CXN_111113_3422_Càng ngày càng thấy rõ hụt thu càng cao và bội chi càng tăng, đồng bào hãy kiên trì ngưng và chây ì thuế, CP Hậu CS sẽ không truy thu: Ngân sách thu thấp nhất trong vòng nhiều năm

XHCN

Đảng Cộng Sản VN vẫn còn tôn thờ lối hành xử của (về Kinh Tế chủ đạo XHCN) Mao Trạch Đông (Con quỷ sống giết 52 triệu dân). Câu này vẫn còn trong Điều 1 Hiến Pháp nước CXXHCNVN..“Đảng và nhân dân ta quyết tâm xây dựng đất nước Việt Nam theo con đường xã hội chủ nghĩa trên nền tảng chủ nghĩa Mác – Lê-nin và tư tưởng Hồ Chí Minh”.

———————–——————

Châu Xuân Nguyễn


Nhìn vào những con số thì 10 tháng chỉ thu được 618 ngàn tỉ, cả năm phải thu là 815 tỉ, tức là còn 2 trăm ngàn tỉ phải thu trong 50 ngày còn lại, với 10 tháng thu 618 ngàn tỉ thì bình quân mỗi tháng 60 ngàn tỉ, nếu 2 tháng còn lại thu được 120 ngàn tỉ  (rất khó vì đồng bào chây ì và ngưng đóng thuế ngày càng nhiều) thì vẫn hụt thu 80 ngàn tỉ, cao hơn con số dự toán hụt thu 65 ngàn tỉ.

Còn nếu người dân tham gia nhiệt tình thì số hụt thu này có nguy cơ lên đến 100 ngàn tỉ, tức là bội chi thay vì 200 ngàn tỉ có nguy cơ lên đến 250 ngàn tỉ. Điều này sẽ chen lấn tín dụng trầm trọng hơn, đẩy lãi suất lên cao nhưng vẫn thiếu tiền, phải in ra thêm và từ đó lạm phát trở lại phi mã và lần này lạm phát trong bối cảnh BĐS chết tiệt, DNNVV đóng cửa 500.000/700.000, thất nghiệp 10 triệu hơn, sức mua còn zero, nợ xấu vẫn còn hằng triệu tỉ…Sụp đổ là ngày càng trông thấy rõ.

Hiện giờ chúng chưa nhìn thấy chứ chưa nói đến đua ra một giải pháp nào.

Còn về phía 90 triệu dân thì qua bài này chúng ta thấy càng ngày chúng ta dí bọn cộng nô vào góc kẹt, hãy ngưng hay chây ì thuế phí là chúng nó phải đứt bóng thôi, nếu chúng phải in tiền thì lạm phát kỳ vọng cũng sẽ giết chết chúng nó, đường nào cũng chết cả, ngày càng lún sâu vào vũng lầy tài chính.-

Chúng ta đang thắng lợi tràn trề với bọn cộng nô này, nếu cty chây ì thuế, kéo ra tranh chấp tại toà hằng trăm, hằng ngàn tỉ, khi CP Hậu CS lên thì tất cả nợ thuế sẽ được xoá bỏ.

Đồng bào hãy kiên trì tranh đấu lật đảng cộng sản khỏi quyền lực vì Trọng Lú kiên trì đưa đất nước tiến tới XHCN trong 87 năm nữa, kiên trì KT quốc doanh làm chủ đạo, kiên trì đất đai được quan chức địa phương tuỳ tiện cướp của người dân, kiên trì không tam quyền phân lập khi thuế xử oan phải cúi đầu cam chịu không như Úc Mỹ. Hãy dạy chúng một bài học thế nào là lễ độ.

Bước đầu là phải ngưng đóng tất cả mọi thuế phí để nuôi bọn cộng nô này thêm ngày nào nữa. Khi chúng suy yếu trong vài tháng tới chúng ta sẽ xuống đường biểu tình dứt điểm chúng, lúc đó 1 phần côn an sẽ đồng tình với chúng ta thì cộng nô sẽ chắc chắn bị diệt
—–
Gọng kiềm ngày càng siết vào cổ bọn cộng nô này rồi, chỉ cấn ngưng đóng thuế là chúng nó chết.

Đồng bào hãy ngưng đóng thuế cho bọn cộng nô này, tất cả những gì chúng làm với đất nước này là sai bét và đất nước bây giờ nát bét rồi, hãy dùng tẩy chay tài chánh để chúng nó theo bác Giáp.

Lý do chây ì thuế:- Tất cả 90 triệu dân hãy siết chặt thòng lọng vào cổ bọn cộng nô này, chúng sắp chết rồi đấy. Hãy ngưng đóng thuế và tìm những giọng điệu thật thuyết phục như buôn bán ế ẫm, hàng tồn kho như núi, cung cấp cho DN A,B,C,D v.v.. chúng nó chây ì 6 tháng nay rồi…không có tiền đi chợ ngày mai cho sấp nhỏ v.v…tiền mặt bằng thiếu 4 tháng rồi, đtdđ tắt luôn luôn vì nợ NH vây quá rát…Có bắt tôi thì tôi chịu chứ tôi hết tiền đóng thuế rồi, Bắt tôi lại khoẻ, ko chủ nợ nào kiếm tôi và gia đình tôi để đòi nợ nữa, cp 3 Dũng này làm KT khủng hoảng từ 2011 đến bây giờ, vậy chú ở trong ngành thuế chú có biết bao lâu buôn bán phát đạt trở lại hay không vậy chú, nói cho tôi mừng !!! – Đồng bào và DNNVV cứ viện lý do là kinh tế khủng hoảng từ tháng 9.2011 đến giờ, sức mua yếu, tồn kho như núi, trả lãi ngân hàng còn không nỗi, chính đồng bào phải có nợ xấu với NH, trả lãi định kỳ không nổi, đồng bào ước gì NH lại phát mãi BĐS thế chấp của mình cho yên thân, bán buôn ko được gì cả mà thuế, mặt bằng cả 400, 500 loại phí chồng chất, bôi trơn, tham nhũng, tiền không có trả lương cho thợ thầy, nợ mỗi ng mấy chục triệu, mặt bằng thì ko biết chủ đuổi đi lúc nào, tiền chợ cho vợ con còn không có thì lấy cái gì mà đóng thuế, có cái này đóng thuế dc không ??? được thì tôi cắt ra để đóng thuế….
———
90 triệu dân VN bây giờ phải thống nhất suy nghĩ trong đầu rằng bằng chứng bất tài, tham nhũng, tàn bạo của bọn CS này là quá rõ. Chúng ta hãy tâm niệm cùng nhau xuống đường hàng triệu người VN (thực tế nếu còn 100 ngàn bước xuống đường) là Công An CS không thể đàn áp được, lúc đó sẽ là sức mạnh vô biên để lật bọn này và nếu đồng bào cần tôi trở về giúp nước, tôi sẵn sàng nhưng phải chức lớn để cải cách tất cả, từ quân sự Cảnh sát, giáo dục, Nội vụ, y tế và tất cả dĩ nhiên có Kinh tế và nâng cao cuộc sống của đồng bào.

Melbourne
11.11.2013
Châu Xuân Nguyễn.

 

—————————-

http://www.thesaigontimes.vn/Home/taichinh/tiente/105475/Ngan-sach-thu-thap-nhat-trong-vong-nhieu-nam.html

Hồng Phúc
Chủ Nhật,  10/11/2013, 22:07 (GMT+7)
Phóng to

Thu nhỏ

Add to Favorites

In bài

Gửi cho bạn bè

Nguồn thu cho ngân sách gặp khó khăn trong khi các ngân hàng thừa tiền và chưa khơi thông được đầu ra cho tín dụng. Ảnh: TBKTSG Online.

(TBKTSG Online) – Nguồn vốn cho Ngân sách quốc gia sau 10 tháng đầu năm chỉ đạt kết quả thu nhấp nhất trong vòng nhiều năm trở lại đây, theo Bộ Tài chính.

Báo cáo về tình hình thực hiện nhiệm vụ tài chính ngân sách 10 tháng đầu năm của Bộ Tài chính cho biết, tình hình thu ngân sách nhà nước gặp nhiều khó khăn.

Tổng thu ngân sách nhà nước 10 tháng ước đạt 618.290 tỉ đồng, chỉ bằng 75,8% dự toán, tăng 8,6% so với cùng kỳ năm 2012.

Trong đó, thu nội địa ước đạt 406.050 tỉ đồng, bằng 74,4% dự toán, tăng 11,2% so với cùng kỳ năm 2012; thu từ hoạt động xuất nhập khẩu ước đạt 115.160 tỉ đồng, bằng 69,2% dự toán, tăng 12,5% so với cùng kỳ năm 2012.

Tuy nhiên, riêng việc huy động vốn cho ngân sách nhà nước qua kênh trái phiếu vẫn là điểm nhấn tích cực, hỗ trợ nhiều cho ngân sách. Kho bạc Nhà nước cho biết, tính đến hết tháng 10, cơ quan này đã phát hành được 162.208 tỉ đồng, bằng 84% kế hoạch được giao (193.000 tỉ đồng) của năm nay.

Dù trái phiếu chính phủ đã giảm bớt độ hấp dẫn nhưng trong tháng 10, Kho bạc Nhà nước đã tổ chức 4 phiên đấu thầu qua Ngân hàng Nhà nước và 4 phiên đấu thầu qua Sở Giao dịch chứng khoán Hà Nội. Kết quả phát hành được 17.396 tỉ đồng, bằng 176,2% so với tháng 9-2013 (9.872 tỉ đồng).

Theo Bộ Tài chính, từ nay đến cuối năm tối đa có thể tổ chức được 17 phiên đấu thầu tín phiếu, trái phiếu, tuy nhiên việc huy động vốn sẽ không thuận lợi. Lý do bởi thanh khoản của hệ thống ngân hàng không còn dồi dào, lãi suất trên thị trường liên ngân hàng đã tăng nhẹ. Lãi suất trái phiếu chính phủ trên thị trường sơ cấp có xu hướng tăng.

Bộ Tài chính cho biết đang tiếp tục tìm giải pháp tháo gỡ khó khăn cho hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp, tăng cường quản lý thu ngân sách, khai thác tăng thu cho ngân sách nhà nước, tăng cường công tác quản lý thu ngân sách, tập trung chống thất thu, xử lý nợ đọng thuế, phấn đấu đảm bảo tỷ lệ nợ đọng đến cuối năm không quá 5% số thực hiện thu.

4 comments on “CXN_111113_3422_Càng ngày càng thấy rõ hụt thu càng cao và bội chi càng tăng, đồng bào hãy kiên trì ngưng và chây ì thuế, CP Hậu CS sẽ không truy thu: Ngân sách thu thấp nhất trong vòng nhiều năm

 1. Sự chán nãn trăm bề đã dẫn đến sức ì siêu khủng đã đang phủ đầy trên hầu hết toàn thể các DN vn lẫn DN nước ngoài, sau nhiều năm liền gắng sức kinh ban lặn lội đủ kiểu nay họ nhìn lại bức tranh tổng thể kết quả của một đất nước đang phát triển là con số dưới 0 to đùng, hiện diện khắp ngõ ngách vn

  Và phải gọi thế nào đây khi một đất nước được mệnh danh chăm làm – hiếu học, do đcsvn thối nát điều hành đã làm mất hết tất cả????????

  Like

 2. một đất nước được mệnh danh chăm làm – hiếu học sao nay lại ra nông nổi nầy ?
  vì csvn càng chăm hơn : chăm tham nhũng và chăm cướp bóc.
  csvn đang lo cuống lên vì thất thu thuế và có thể không tiền để trả lương cho CB CNVNN,
  số DN đóng cửa mỗi tháng tăng từ 5000 lên 9000, và còn tiếp tục tăng nữa
  chắc có lẽ vài tháng nữa thôi csvn sẽ sụp đỗ !

  Like

 3. Bị dây thòng lọng của anh Châu quấn vào cổ và người dân chung tay siết chặt , bọn cộng nô đã bắt đầu cãm thấy nghẹt thở rồi .

  Báo Kinh Tế Đô Thị – GIA TĂNG TÌNH TRẠNG CHÂY Ỳ NỘP THUẾ

  Xuất hiện tâm lý “ăn theo” khó khăn của nền kinh tế

  Công tác thu ngân sách (NS) càng về cuối năm càng bộc lộ nhiều khó khăn, vướng mắc. Cho dù cả TP, các ngành, địa phương đều đã và đang tìm mọi giải pháp để tăng số thu nhưng kết quả chưa như mong muốn.
  Trong khi đó, nợ đọng thuế lại là con số không nhỏ. Vì thế, bên cạnh các biện pháp tăng thu, thu nợ thuế là một trong những nhiệm vụ ưu tiên hàng đầu trong những tháng cuối năm.

  Lúng túng xử lý nợ

  Chưa năm nào thu NS lại trở thành mối bận tâm lớn với ngành tài chính như hiện nay. Ban chỉ đạo chống thất thu NS được Bộ Tài chính đề nghị thành lập trên khắp cả nước. Bộ trưởng Bộ Tài chính Đinh Tiến Dũng thừa nhận, năm nay thu NS vô cùng khó khăn, đặc biệt tình trạng trốn thuế, nợ thuế tăng lên….

  http://www.ktdt.vn/kinh-te/doanh-nghiep/2013/11/81020e7f/xuat-hien-tam-ly-an-theo-kho-khan-cua-nen-kinh-te/

  Like

 4. Và đây bọn cộng nô trong cơn hoảng loạn vì tiền cướp được của dân ngày càng sa sút , điên cuồng tìm đủ mọi thủ đoạn mánh khóe để “ tuyên chiến” với dân .

  Báo PetroTimes – Bộ Tài chính tuyên chiến với gian lận thuế

  Khẳng định tình hình thu ngân sách Nhà nước (NSNN) hiện đang rất khó khăn, Bộ trưởng Bộ Tài chính Đinh Tiến Dũng vừa ký ban hành Chỉ thị số 04/CT-BTC, trong đó đặc biệt nhấn mạnh tới các giải pháp chống thất thu ngân sách từ thuế.
  …..
  http://petrotimes.vn/news/vn/kinh-te/bo-tai-chinh-tuyen-chien-voi-gian-lan-thue.html

  Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s