CXN_111113_3423_Đồng bào đóng thuế làm gì nữa, chúng dùng để nuôi Vinashin biến thái mấy chục ngàn tỉ mổi năm: Tái cơ cấu Vinashin: “Bình cũ và rượu cũng cũ”

 

XHCN

Đảng Cộng Sản VN vẫn còn tôn thờ lối hành xử của (về Kinh Tế chủ đạo XHCN) Mao Trạch Đông (Con quỷ sống giết 52 triệu dân). Câu này vẫn còn trong Điều 1 Hiến Pháp nước CXXHCNVN..“Đảng và nhân dân ta quyết tâm xây dựng đất nước Việt Nam theo con đường xã hội chủ nghĩa trên nền tảng chủ nghĩa Mác – Lê-nin và tư tưởng Hồ Chí Minh”.

———————–——————

Châu Xuân Nguyễn

Đây là bài viết của một tay “bình cũ rượu cũ” cộng sản nòi nè, thành phần lãnh đạo tương lai của ĐCS tách hai đấy.

Trí thức 72 bây giờ bắt đầu làm việc ráo riết trong công tác ve sầu thoát xác của ĐCS tách hai, thành phần này là trí thức HN 72, anhbasàm, Quanlambao của Đổ Thị Hoàng Yến chị gái của thương gia đại tài Đặng thành Tâm. Chúng ta có thể nhìn thấy tất cả là giật giây bởi 4 Sang Sâu.

Nhưng mặc kệ chúng, chúng đánh nhau thì thằng nào chết bớt thì 90 triệu đồng bào chúng ta, những người mong thấy ĐCS hoàn toàn xoá xổ hết mảnh đất VN, ngay cả những “ve sầu thoát xác”, bình cũ ruou65 củ” đảng tách làm 2 này.

Thông tin tôi nắm được là ĐCS bây giờ nhìn thấy sự suy sập và tất yếu, chúng quay qua phương án 2, và chúng tuyên bố thẳng thừng là không chấp nhận người ngoài vào chính trị, chỉ nội bộ đảng tách làm 2 thôi, để xoá điều 4 hiến pháp một cách gian lận. Hãy chờ xem trong 6 tháng nữa nguồn tin của tôi đúng hay không nhé.

Còn về phía 90 triệu dân thì qua bài này chúng ta thấy càng ngày chúng ta dí bọn cộng nô vào góc kẹt, hãy ngưng hay chây ì thuế phí là chúng nó phải đứt bóng thôi, nếu chúng phải in tiền thì lạm phát kỳ vọng cũng sẽ giết chết chúng nó, đường nào cũng chết cả, ngày càng lún sâu vào vũng lầy tài chính.-

Chúng ta đang thắng lợi tràn trề với bọn cộng nô này, nếu cty chây ì thuế, kéo ra tranh chấp tại toà hằng trăm, hằng ngàn tỉ, khi CP Hậu CS lên thì tất cả nợ thuế sẽ được xoá bỏ.

Đồng bào hãy kiên trì tranh đấu lật đảng cộng sản khỏi quyền lực vì Trọng Lú kiên trì đưa đất nước tiến tới XHCN trong 87 năm nữa, kiên trì KT quốc doanh làm chủ đạo, kiên trì đất đai được quan chức địa phương tuỳ tiện cướp của người dân, kiên trì không tam quyền phân lập khi thuế xử oan phải cúi đầu cam chịu không như Úc Mỹ. Hãy dạy chúng một bài học thế nào là lễ độ.

Bước đầu là phải ngưng đóng tất cả mọi thuế phí để nuôi bọn cộng nô này thêm ngày nào nữa. Khi chúng suy yếu trong vài tháng tới chúng ta sẽ xuống đường biểu tình dứt điểm chúng, lúc đó 1 phần côn an sẽ đồng tình với chúng ta thì cộng nô sẽ chắc chắn bị diệt
—–
Gọng kiềm ngày càng siết vào cổ bọn cộng nô này rồi, chỉ cấn ngưng đóng thuế là chúng nó chết.

Đồng bào hãy ngưng đóng thuế cho bọn cộng nô này, tất cả những gì chúng làm với đất nước này là sai bét và đất nước bây giờ nát bét rồi, hãy dùng tẩy chay tài chánh để chúng nó theo bác Giáp.

Lý do chây ì thuế:- Tất cả 90 triệu dân hãy siết chặt thòng lọng vào cổ bọn cộng nô này, chúng sắp chết rồi đấy. Hãy ngưng đóng thuế và tìm những giọng điệu thật thuyết phục như buôn bán ế ẫm, hàng tồn kho như núi, cung cấp cho DN A,B,C,D v.v.. chúng nó chây ì 6 tháng nay rồi…không có tiền đi chợ ngày mai cho sấp nhỏ v.v…tiền mặt bằng thiếu 4 tháng rồi, đtdđ tắt luôn luôn vì nợ NH vây quá rát…Có bắt tôi thì tôi chịu chứ tôi hết tiền đóng thuế rồi, Bắt tôi lại khoẻ, ko chủ nợ nào kiếm tôi và gia đình tôi để đòi nợ nữa, cp 3 Dũng này làm KT khủng hoảng từ 2011 đến bây giờ, vậy chú ở trong ngành thuế chú có biết bao lâu buôn bán phát đạt trở lại hay không vậy chú, nói cho tôi mừng !!! – Đồng bào và DNNVV cứ viện lý do là kinh tế khủng hoảng từ tháng 9.2011 đến giờ, sức mua yếu, tồn kho như núi, trả lãi ngân hàng còn không nỗi, chính đồng bào phải có nợ xấu với NH, trả lãi định kỳ không nổi, đồng bào ước gì NH lại phát mãi BĐS thế chấp của mình cho yên thân, bán buôn ko được gì cả mà thuế, mặt bằng cả 400, 500 loại phí chồng chất, bôi trơn, tham nhũng, tiền không có trả lương cho thợ thầy, nợ mỗi ng mấy chục triệu, mặt bằng thì ko biết chủ đuổi đi lúc nào, tiền chợ cho vợ con còn không có thì lấy cái gì mà đóng thuế, có cái này đóng thuế dc không ??? được thì tôi cắt ra để đóng thuế….
———
90 triệu dân VN bây giờ phải thống nhất suy nghĩ trong đầu rằng bằng chứng bất tài, tham nhũng, tàn bạo của bọn CS này là quá rõ. Chúng ta hãy tâm niệm cùng nhau xuống đường hàng triệu người VN (thực tế nếu còn 100 ngàn bước xuống đường) là Công An CS không thể đàn áp được, lúc đó sẽ là sức mạnh vô biên để lật bọn này và nếu đồng bào cần tôi trở về giúp nước, tôi sẵn sàng nhưng phải chức lớn để cải cách tất cả, từ quân sự Cảnh sát, giáo dục, Nội vụ, y tế và tất cả dĩ nhiên có Kinh tế và nâng cao cuộc sống của đồng bào.

Melbourne
11.11.2013
Châu Xuân Nguyễn.

—————————————
http://cafef.vn/kinh-te-vi-mo-dau-tu/tai-co-cau-vinashin-binh-cu-va-ruou-cung-cu-2013111108032359314ca33.chn
Thứ 2, 11/11/2013, 08:07

Tái cơ cấu Vinashin: “Bình cũ và rượu cũng cũ”

Tái cơ cấu Vinashin: “Bình cũ và rượu cũng cũ”
Đó là nhận định của chuyên gia kinh tế, TS Nguyễn Quang A, là người nghiên cứu và theo dõi sâu về hoạt động của các tập đoàn, tổng công ty.
Ông Nguyễn Quang A nói: Việc tái cơ cấu Vinashin, đổi tên thành Tổng Công ty Công nghiệp tàu thủy (SBIC) tôi cho đây là sự thừa nhận về thất bại của mô hình tập đoàn đúng như tôi đã cảnh báo vào thời điểm đầu năm 2006 khi mới bắt đầu thử nghiệm.
 Mô hình tổng công ty không tốt, đã có từ lâu nhưng không xấu như mô hình tập đoàn, và đấy là quay lại “bình cũ rượu cũ” chứ thậm chí không phải là “bình mới rượu cũ” nữa, nên không thể có hy vọng gì.

Theo ông, tái cơ cấu bằng cách đổi tên và thu hẹp lĩnh vực hoạt động liệu có hiệu quả không hay thực chất chỉ là một hình thức lách luật thay vì để cho phá sản?

– Tôi cho rằng lẽ ra đã phải cho phá sản từ lâu rồi và quy trách nhiệm cho từng cá nhân, nhất là những người ra quyết định, bởi vì Tập đoàn Vinashin đã thực sự phá sản. Cho phá sản một doanh nghiệp không hoàn toàn có nghĩa là vứt bỏ tài sản, nhân lực của nó mà là giao cho các chủ nợ quyết định việc tái cơ cấu nó.

Đáng tiếc Nhà nước lại đứng ra làm không theo quy luật kinh tế, kéo dài quá trình chết của doanh nghiệp để có thời gian biến báo, lấp liếm trách nhiệm và bơm thêm tiền để tạo ra cái tổng công ty được cho là mới, nhưng thực ra là rất cũ này.
Tái cơ cấu Vinashin: “Bình cũ và rượu cũng cũ” (1)

Cách đây 3 năm khi đặt vấn đề tái cơ cấu Vinashin, cơ quan chức năng khẳng định năm 2013 – 2014 tập đoàn này sẽ hoạt động có lãi. Hiện tại, theo đánh giá của ông nó hoạt động có lãi không?

– Tôi nghĩ phải chất vấn, quy trách nhiệm chính những người ra quyết định và phát ngôn như vậy. Các chuyên gia thật sự khi đó chẳng có ai tin vào những tuyên bố “xa vời” như vậy và trong thâm tâm họ đã biết đấy chỉ là những lời nói thiếu sự đảm bảo.

Chính phủ đang đứng ra bảo lãnh khoản nợ cho Vinashin thông qua việc phát hành 600 triệu trái phiếu, liệu đây có phải là hình thức biến nợ doanh nghiệp thành nợ Chính phủ hay không?

– Theo tôi, với Vinashin có 2 loại nợ. Nợ do Chính phủ phát hành trái phiếu quốc tế (khoản 750 triệu USD) và Chính phủ cho Vinashin vay lại. Khoản này là khoản nợ Chính phủ từ đầu đến cuối, không phải là biến nợ công ty thành nợ Chính phủ.

Loại thứ hai là các khoản vay hay trái phiếu do Vinashin vay hoặc phát hành (650 triệu USD) hoặc Nhà nước phải bảo lãnh (khoản 650 triệu USD) cho khoản Vinashin vay của các ngân hàng nước ngoài.

Khoản này biến từ nợ công ty thành nợ Chính phủ. Khi Chính phủ bảo lãnh và doanh nghiệp không trả được thì đó đích thị là nợ Chính phủ.

Luật Lao động có quy định thứ tự ưu tiên khi doanh nghiệp làm ăn thua lỗ, muốn cơ cấu lại thì phải đảm bảo các thứ tự ưu tiên như trả lương, sắp xếp công ăn việc làm cho người lao động, hiện nay việc ưu tiên trả nợ trước có tạo sự không công bằng với người lao động?

– Khi phá sản thì phải tuân thủ thứ tự đó. Tránh phá sản cũng là một cách để lách bị lên án gây ra mất công bằng như vậy.

Xin cảm ơn ông!

Theo Phương Hà

Dân Việt

11 comments on “CXN_111113_3423_Đồng bào đóng thuế làm gì nữa, chúng dùng để nuôi Vinashin biến thái mấy chục ngàn tỉ mổi năm: Tái cơ cấu Vinashin: “Bình cũ và rượu cũng cũ”

 1. Nhận định của anh Châu không sai mấy đâu!
  Trẹm cũng nhận ra bước đi,chiều hướng và kể cả kế ve sầu thoát xác của lũ cs.
  Thế nên có đời nào Trẹm tôi tin mấy cái tổ chức dân chủ cuội như nhóm 72 trí trá.
  Hoặc blog anh ba Sàm…
  Nói tóm lại:cái đám trí thức cs không thể xài trong chính phủ hậu cs vì đó là đám nằm vùng tương lai.
  Được ăn cả,ngã về không,thế thôi!

  Like

  • @bdst,
   Tôi nghĩ đại đa số dân VN nhất quyết ko dính dấp gì với bất cứ hình thức nào với CS,
   AC

   Like

 2. Gs – Ts của csvn là loài giáo sư tiến sĩ Cuốc Lũi đấy, bọn này có ve sầu thoát sát thì cũng chẳng mần ăn gì được đâu bởi nền tản của chúng đã bị ăn quá sâu rồi, không thể nào tẩy rửa được… nhưng dùng nó tẩy nó thì luôn có lợi…

  Like

   • Dân chúng NGÁN CSVN đến mức lúc nào họ cũng muốn phát ói khi nhấc đến csvn thì còn đầu óc ngu, mê muội nào dính trở lại bệnh cs hả anh Châu! Csvn coi đã chấm hết rồi, giờ chỉ còn từng bước dọn vệ sinh chúng thôi anh.

    Like

 3. csvn tưởng rằng bưng bít là đỉnh cao trí tuệ, nào hay đâu tự chứng tỏ là đỉnh cao chí tệ (tệ không ai bằng). Dung túng, nuôi nấng lũ tham nhũng Vinashin chỉ làm tăng quyết tâm lật đỗ csvn của người dân mà thôi.

  Like

 4. Cái kế này nguy hiểm ở chổ gạt dân tộc một lần nửa với dân chủ giả hiệu ,đa đảng giả hiệu khiến cả thế giới sai lầm khi nghĩ bọn cs đã sửa đổi nhưng thực chất 2 trong 1 mà thôi vẫn dưới sự dẫn dắt của thằng mù bẩm sinh mà thôi .
  Cần cảnh giác với tất cả những gì mà bọn chúng đưa ra .Đã có câu ” Người tử tế không bao giờ làm cs ,đã là cs không bao giờ là người tử tế “

  Like

 5. Ầy dà, để nguyên 1 cục thì còn kiểm soát được, tách ra làm 2 thì chả biết thế nào, có khi lại là cơ hội tốt cho nhân dân, 😀

  Like

 6. Tôi nghĩ vụ Vinashin có tư bản đỏ TC đứng sau lưng chống lưng chứ tiền đâu mà CSVN có thể có để mua lại nợ của các công ty quốc doanh đang bị lỗ nặng này. Có lẽ vì thế mà chúng đã ký kết với Lý Khắc Cường để cho doanh nhân Tầu “tự do” vào khai thác thị trường VN như một hình thức để đổi lại.

  Like

 7. CNCS là chủ nghĩa áp đặt,chúng muốn gì được nấy,đơn giản là dùng cái còng số 8 và súng AK,nhưng tôi tin câu kinh thánh rằng:Những kẻ dùng gươm sẽ chết vì gươm.

  Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s