CXN_111513_3463_Tất cả đều công nhận: KT chờ chết (ngân sách cạn kiệt 64 tỉnh thành, DN đóng cửa 2013 gấp đôi 2012=9.000/tháng, không ai thèm đóng thuế nuôi bọn bất tài, tham nhũng: Họp “G14”: Tăng tín dụng, đã nới hết cách…!

XHCN

Đảng Cộng Sản VN vẫn còn tôn thờ lối hành xử của (về Kinh Tế chủ đạo XHCN) Mao Trạch Đông (Con quỷ sống giết 52 triệu dân). Câu này vẫn còn trong Điều 1 Hiến Pháp nước CXXHCNVN..“Đảng và nhân dân ta quyết tâm xây dựng đất nước Việt Nam theo con đường xã hội chủ nghĩa trên nền tảng chủ nghĩa Mác – Lê-nin và tư tưởng Hồ Chí Minh”.

———————–——————

Châu Xuân Nguyễn


Càng ngày càng hiện rõ cho 90 triệu dân thấy rằng ngành ngân hàng cũng bó tay sau khi bọn cộng nô bất tài, tham nhũng, quản trị tồi vì ngu xuẫn và dốt nát bó tay. DN đóng cửa hết rồi nên không còn ai để vay tiền nữa, tăng trưởng tín dụng là phải thấp, ko bơm thổi được nữa.

Tình hình là thời điểm này, 90 triệu dân thấy rất rõ là ngân sách 64 tỉnh thành cạn kiệt từ 6 tháng nay, cán bộ nợ lương 6 tháng là diễn ra khắp 64 tỉnh thành mà Trung Ương hết sạch tiền để xỉa về địa phương, để mặc địa phương tự bươn tự chảy và địa phương chỉ biết cướp đất của dân giao đại gia lấy tiền thôi, họ không có đủ kinh nghiệm để phát hành thành công trái phiếu địa phương, vay nhà bank cũng không dc, kho bạc tỉnh phần nhiều là khô cạn….

Mới đây, báo cáo là năm 2013 DNNVV đóng cửa là 9000/tháng, gấp đôi năm 2012 là 5000/tháng

CXN_111113_3421_Lời kêu gọi DNNVV đóng cửa vì khủng hoảng KT 15 tới 50 năm có hiệu quả rất tốt , 9.000 DNNVV đóng cửa hằng tháng trong năm 2013: Hụt thu do… ưu đãi chính sách

CXN_053013_2632_Từ đây tới cuối năm, cà ĐCS chúng nó phải khóc vì lời kêu gọi đóng cửa DNNVV của CXN chứ không chỉ 1 ĐBQH sụt sùi đâu: Hơn 4.600 doanh nghiệp ‘đóng cửa’ mỗi tháng

Trích bài 2632 ngày 30.05.13:”Luỹ kế 5 tháng đầu năm, số doanh nghiệp giải thể phá sản đã lên đến 23.226 doanh nghiệp. Như vậy, 5 tháng song con số doanh nghiệp giải thể phá sản đã bằng một nửa các năm trước: Cả năm 2012 có 53.972 doanh nghiệp; cả năm năm 2011 có 54.198 doanh nghiệp trong diện này.”(hết trích)

CXN (15.11.13) Nhìn phần trích trên thì thấy năm 21012 có 53900 DN đóng cửa (tròm trèm 60 ngàn tức 5.000/tháng). Trích bài 3421 ngày 11.11.2013: “Trích bài bào:”Thêm vào đó là việc sản xuất kinh doanh gặp nhiều khó khăn, số doanh nghiệp (DN) phá sản, giải thể gia tăng, tính đến cuối tháng 9 là 78.477 đơn vị.”(hết trích) Tổng số tất cty là 700 ngàn, đến hết 2012 đóng cửa còn 300 ngàn, bây giờ hết năm 2013 còn 200 ngàn.

Điều này có nghĩa gì ??? Có nghĩa là năm nay đóng cửa nhiều gấp đôi năm trước (những con số PMI, KT khởi sách là xạo rồi) và cũng có nghĩa là nhiều, rất nhiều, hằng 10 triệu người luân chuyển đọc trang này và họ tin tưởng và quyết định cơ ngơi sự nghiệp của họ bởi lời khuyên và dự đoán của CXN, thay vì nghe lời kêu gọi của 4Sang kiên trì, cp kêu gọi cố gắng, cơn khó sắp vượt qua blah blah…”(hết trích)

Vậy chúng ta thấy điều gì ??? Hụt thu và bội chi thuế sẽ càng mãnh liệt hon, và điều hiển nhiên là bọn cộng nô tô hồng KT rằng khởi sắc, đ1ung hướng, nên kiên trì đấu tranh v.v..có hiệu nghiệm gì với DNNVV đâu, trong khi CXN viết bài nói rằng khủng hoảng KT là 10 năm, sẽ có chen lấn tín dụng, sẽ có sức mua sụt thê thảm thì DN năm 2013 đóng cửa gấp đôi năm 2012.
Vậy thì không khó nhìn ra tương lai 6 tháng đầu 2014 khi 64 tỉnh thành nợ lương cán bộ CNVNN từ tháng 6.2013 và với DN đóng cửa thế này thì làm sao GDP tăng, làm sao KT khởi sắc…thàng nào là thằng nói láo không ngượng miệng. Tin vào CXN đi, càng nhiều đồng bào đọc trang này thì họ đều nghe theo lời khuyên của CXN thì CS xuống mồ càng sớm…

Theo cái nhìn của CXN ngay từ 5 năm trước (hay ngay khi học tập KT Úc 38 năm nay), yếu tố duy nhất để người dân lật đổ (phiếu bầu hay bạo loạn) là khó khăn ngày càng cùng cực về kinh tế…NHƯNG NGƯỜI DÂN KHÔNG NHÌN THẤY LỐI RA TỪ CHÍNH PHỦ.
Và tình hình tổng thể VN đang trong giai đoạn đó và càng ngày càng nhiều người vào trang CXN chứng tỏ rằng 90 triệu dân cũng đang đi trên sa mạc và đang tìm một vũng nước, họ tìm thấy con sông thông tin/giải pháp KT Châu Xuân Nguyễn và họ đang tha hồ uống nước đây.

Khi đại đa số người dân bắt đầu nghe lời CXN thì bọn cộng nô này hết đường rồi, đó là mục đích CXN đề ra khi bắt đầu hành trình lật đổ CS, tạo uy tín để thu hút 90 triệu đồng bào về sự thật của bọn cộng nô bất tài, tham nhũng, quản trị tồi vì ngu xuẫn và dốt nát.

Còn về phía 90 triệu dân thì qua bài này chúng ta thấy càng ngày chúng ta dí bọn cộng nô vào góc kẹt, hãy ngưng hay chây ì thuế phí là chúng nó phải đứt bóng thôi, nếu chúng phải in tiền thì lạm phát kỳ vọng cũng sẽ giết chết chúng nó, đường nào cũng chết cả, ngày càng lún sâu vào vũng lầy tài chính.–

Chúng ta đang thắng lợi tràn trề với bọn cộng nô này, nếu cty chây ì thuế, kéo ra tranh chấp tại toà hằng trăm, hằng ngàn tỉ, khi CP Hậu CS lên thì tất cả nợ thuế sẽ được xoá bỏ.

Đồng bào hãy kiên trì tranh đấu lật đảng cộng sản khỏi quyền lực vì Trọng Lú kiên trì đưa đất nước tiến tới XHCN trong 87 năm nữa, kiên trì KT quốc doanh làm chủ đạo, kiên trì đất đai được quan chức địa phương tuỳ tiện cướp của người dân, kiên trì không tam quyền phân lập khi thuế xử oan phải cúi đầu cam chịu không như Úc Mỹ. Hãy dạy chúng một bài học thế nào là lễ độ.

Bước đầu là phải ngưng đóng tất cả mọi thuế phí để nuôi bọn cộng nô này thêm ngày nào nữa. Khi chúng suy yếu trong vài tháng tới chúng ta sẽ xuống đường biểu tình dứt điểm chúng, lúc đó 1 phần côn an sẽ đồng tình với chúng ta thì cộng nô sẽ chắc chắn bị diệt
—–
Gọng kiềm ngày càng siết vào cổ bọn cộng nô này rồi, chỉ cấn ngưng đóng thuế là chúng nó chết.

Đồng bào hãy ngưng đóng thuế cho bọn cộng nô này, tất cả những gì chúng làm với đất nước này là sai bét và đất nước bây giờ nát bét rồi, hãy dùng tẩy chay tài chánh để chúng nó theo bác Giáp.

Lý do chây ì thuế:- Tất cả 90 triệu dân hãy siết chặt thòng lọng vào cổ bọn cộng nô này, chúng sắp chết rồi đấy. Hãy ngưng đóng thuế và tìm những giọng điệu thật thuyết phục như buôn bán ế ẫm, hàng tồn kho như núi, cung cấp cho DN A,B,C,D v.v.. chúng nó chây ì 6 tháng nay rồi…không có tiền đi chợ ngày mai cho sấp nhỏ v.v…tiền mặt bằng thiếu 4 tháng rồi, đtdđ tắt luôn luôn vì nợ NH vây quá rát…Có bắt tôi thì tôi chịu chứ tôi hết tiền đóng thuế rồi, Bắt tôi lại khoẻ, ko chủ nợ nào kiếm tôi và gia đình tôi để đòi nợ nữa, cp 3 Dũng này làm KT khủng hoảng từ 2011 đến bây giờ, vậy chú ở trong ngành thuế chú có biết bao lâu buôn bán phát đạt trở lại hay không vậy chú, nói cho tôi mừng !!! – Đồng bào và DNNVV cứ viện lý do là kinh tế khủng hoảng từ tháng 9.2011 đến giờ, sức mua yếu, tồn kho như núi, trả lãi ngân hàng còn không nỗi, chính đồng bào phải có nợ xấu với NH, trả lãi định kỳ không nổi, đồng bào ước gì NH lại phát mãi BĐS thế chấp của mình cho yên thân, bán buôn ko được gì cả mà thuế, mặt bằng cả 400, 500 loại phí chồng chất, bôi trơn, tham nhũng, tiền không có trả lương cho thợ thầy, nợ mỗi ng mấy chục triệu, mặt bằng thì ko biết chủ đuổi đi lúc nào, tiền chợ cho vợ con còn không có thì lấy cái gì mà đóng thuế, có cái này đóng thuế dc không ??? được thì tôi cắt ra để đóng thuế….
———
90 triệu dân VN bây giờ phải thống nhất suy nghĩ trong đầu rằng bằng chứng bất tài, tham nhũng, tàn bạo của bọn CS này là quá rõ. Chúng ta hãy tâm niệm cùng nhau xuống đường hàng triệu người VN (thực tế nếu còn 100 ngàn bước xuống đường) là Công An CS không thể đàn áp được, lúc đó sẽ là sức mạnh vô biên để lật bọn này và nếu đồng bào cần tôi trở về giúp nước, tôi sẵn sàng nhưng phải chức lớn để cải cách tất cả, từ quân sự Cảnh sát, giáo dục, Nội vụ, y tế và tất cả dĩ nhiên có Kinh tế và nâng cao cuộc sống của đồng bào.

Melbourne
15.11.2013
Châu Xuân Nguyễn.

——————————
http://vneconomy.vn/20131114113935251P0C6/hop-g14-tang-tin-dung-da-noi-het-cach.htm

10:28 (GMT+7) – Thứ Sáu, 15/11/2013

Họp “G14”: Tăng tín dụng, đã nới hết cách…!

►Thảo luận cả buổi sáng, nhưng dường như “G14” cũng đã hết cách, không có giải pháp mới…

Họp “G14”: Tăng tín dụng, đã nới hết cách…!Ngân hàng Nhà nước cũng đã phải có văn bản số 7558 ngày 14/10/2013, có thể xem là “sự nhượng bộ cuối cùng” khi mở cơ chế cho phép tổ chức tín dụng không xem xét các điều kiện về các khoản nợ cũ khi khách hàng vay vốn mới có dự án, phương án kinh doanh có hiệu quả, đảm bảo thu hồi được nợ.

Sáng 14/11, Ngân hàng Nhà nước tổ chức nhóm họp 14 ngân hàng thương mại lớn để bàn về một số giải pháp thúc đẩy tín dụng thời gian tới.

Như VnEconomy đề cập ở bản tin trước, một nội dung của cuộc họp là Ngân hàng Nhà nước cùng 14 thành viên nói trên đánh giá về tình hình tăng trưởng tín dụng hiện nay; trong đó đề cập đến việc đánh giá ảnh hưởng của bão lũ vừa qua đối với các doanh nghiệp, hộ dân vay vốn chịu thiệt hại, để tìm hướng hỗ trợ và khắc phục.

Và cụ thể hóa thông tin đưa ra tại diễn đàn Quốc hội ngày 1/11 vừa qua, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Nguyễn Văn Bình chủ trì cuộc họp trên và đặt vấn đề xây dựng hướng liên kết 4 nhà trong lĩnh vực xây dựng và vật liệu xây dựng (nhà sản xuất, nhà phân phối, nhà đầu tư và ngân hàng), nhằm góp phần thúc đẩy việc giải phóng hàng tồn kho, gỡ khó cho các doanh nghiệp trong lĩnh vực này…

Quan trọng nhất tại cuộc họp “G14” là việc tập trung thảo luận về các giải pháp thúc đẩy tăng trưởng tín dụng trong thời gian còn lại của năm. Năm nay, chỉ tiêu tăng trưởng tín dụng là 12%, nhưng đến thời điểm này mới chỉ đạt được gần 8%. 45 ngày còn lại, để hoàn thành, hệ thống các tổ chức tín dụng cần “đẩy” được thêm 4% nữa.

Chỉ tiêu tăng trưởng tín dụng được đưa ra từ đầu năm, thường có mức độ sai số nhất định khi triển khai trên thực tế, gắn với nhiều biến số của kinh tế vĩ mô. Tuy nhiên, năm nay dường như con số 12% trở nên quyết liệt và áp lực hơn với Ngân hàng Nhà nước, khi nó được nhấn mạnh tại nhiều thời điểm từ đầu năm đến nay, cũng như thường có mặt trong nghị quyết về phiên họp Chính phủ thường kỳ hàng tháng…

Vậy Ngân hàng Nhà nước hệ thống các tổ chức tín dụng đã làm được gì?

Phát biểu tại diễn đàn Quốc hội cũng như trong các văn bản gần đây, Thống đốc Nguyễn Văn Bình vẫn tin tưởng tăng trưởng tín dụng cả năm 2013 có thể đạt 11 – 12%.

Song, khoảng 4% cho 45 ngày còn lại là áp lực lớn. Điều này thể hiện ở nội dung cuộc họp 14 ngân hàng lớn sáng 14/11. Thống đốc Nguyễn Văn Bình cũng đã đặt “đề bài” làm sao để đạt được.

Một lãnh đạo ngân hàng tham gia cuộc họp trên cho biết, có nhiều ý kiến phát biểu, thảo luận và gần như cả buổi sáng chỉ tập trung để trả lời “đề bài” trên. Tuy nhiên, không có ngân hàng nào trả lời được, hay nói đúng hơn là không có thêm giải pháp mới.

Thành viên tham dự trên giải thích rằng, bởi suốt từ đầu năm đến nay Ngân hàng Nhà nước và các tổ chức tín dụng cũng đã làm hết mọi cách có thể để thúc đẩy tín dụng.

“Có lẽ để đẩy nhanh tín dụng cho đạt mục tiêu 12%, trong bối cảnh hiện nay, sau khi đã vận dụng hết mọi giải pháp, thì chỉ còn cách… nới hoặc hạ điều kiện và tiêu chuẩn cho vay”, vị lãnh đạo ngân hàng này nói.

Điểm lại, từ đầu năm đến nay Ngân hàng Nhà nước đã dùng mọi cách có thể để hỗ trợ các ngân hàng đẩy vốn ra nền kinh tế, thậm chí có những giải pháp “cực chẳng đã”, nếu không nói là “chệch chuẩn”.

Ở yếu tố nền tảng, Ngân hàng Nhà nước đã giảm được lãi suất cho vay về mức khá thấp, giữ được thanh khoản tốt và vốn khả dụng khá dồi dào trong hệ thống qua điều tiết “bơm – hút” vốn…

Nhà điều hành cũng đã phải nhượng bộ khi ban hành Quyết định 780 cho cơ cấu lại nợ mà không chuyển nhóm, để tạo điều kiện cho những doanh nghiệp khó khăn vẫn có thể tiếp cận vốn, ngân hàng cũng bớt áp lực nợ xấu để cho vay ra. Hay sự nhượng bộ bằng lùi thời hạn áp dụng Thông tư 02 thêm 1 năm, tránh siết các điều kiện chặt chẽ hơn tác động đến nguồn vốn các tổ chức tín dụng và hạng mức tín nhiệm của nhiều doanh nghiệp vay vốn.

Đặc biệt, Ngân hàng Nhà nước cũng đã phải có văn bản số 7558 ngày 14/10/2013, có thể xem là “sự nhượng bộ cuối cùng” khi mở cơ chế cho phép tổ chức tín dụng không xem xét các điều kiện về các khoản nợ cũ khi khách hàng vay vốn mới có dự án, phương án kinh doanh có hiệu quả, đảm bảo thu hồi được nợ.

Ngay cả khi có văn bản 7558, tại cuộc họp “G14” nói trên, có thành viên cho biết là họ cũng không dám cho vay. Bởi những doanh nghiệp đang có nợ xấu được vay vốn tiếp, họ không dùng để triển khai dự án hay sản xuất kinh doanh mà đem đi trả nợ cho ngân hàng khác thì sao?

Hay ở giới hạn khác, xét thấy nhiều tổ chức tín dụng đủ lực và có đà tăng trưởng tín dụng tốt, Ngân hàng Nhà nước đã nới hẳn rào chỉ tiêu; giới hạn 12% hồi đầu năm đã được nới lên 20%, thậm chí 25 – 26%…

Tựu trung, như ý kiến của vị lãnh đạo ngân hàng trên, tất cả các giải pháp có thể được đều đã làm, đã nới; cách còn lại chỉ có nước hạ tiêu chuẩn và điều kiện cho vay. Song, điều này là không thể.

Tại cuộc họp trên, Thống đốc Nguyễn Văn Bình cũng quán triệt, dù nỗ lực thúc đẩy cho vay nhưng yêu cầu tiên quyết là phải luôn đảm bảo chất lượng tín dụng, tránh nợ xấu lại nảy sinh phức tạp trong tương lai.

Theo đó, có lẽ chất lượng tín dụng, điểm đến hợp lý của nó và chi phí vay vốn dễ chịu hơn sẽ quan trọng hơn là áp lực của con số 12% mà chỉ tiêu đề ra.

13 comments on “CXN_111513_3463_Tất cả đều công nhận: KT chờ chết (ngân sách cạn kiệt 64 tỉnh thành, DN đóng cửa 2013 gấp đôi 2012=9.000/tháng, không ai thèm đóng thuế nuôi bọn bất tài, tham nhũng: Họp “G14”: Tăng tín dụng, đã nới hết cách…!

 1. Ngưng kinh doanh sản xuất ngay ai còn cầm cự thì ngưng đóng thuế,niềm tin vào đảng CS đã mất rồi,cứ để chúng độc tấu bài ca đảng lãnh đạo tuyệt đối,chúng không hát nổi khi dân không hoà bè theo.Chúng ta đã từng nếm cái đói năm 45 và sau 75 giờ có gì mà e ngại khi vẫn cơm canh hai bữa,hãy để CS chết nhanh đi chúng ta sẽ xây dựng lại rất nhanh không như bọn CS cà kê dê ngỗng do bất tài tham nhũng lại đổ lỗi cho chiến tranh.

  Like

 2. NH bó tay, nghĩa là KT đã gần chạm đáy mồ, chờ chết.
  CSVN không biết sẽ chọn kiểu chết nào đây ?

  Like

 3. vn/Kinh-te/580208/hang-ngan-nhan-vien-ngan-hang-mat-viec.htm
  Đến ngân hàng hết tiền chủ tịch tự nguyện giảm 50% lương thì hết rồi còn gì nói nữa ,anh C. nói có sai đâu .Thôi rồi Bưởi ơi !!!

  Like

 4. Vậy là chế độ ĐCS sắp tiêu rồi. Chúng ta tìm cách kêu gọi nhau, tập hợp lực lượng, sẵn sàng chờ AC khởi động giờ G để khiên lũ quỷ đem chôn.

  Vào http://www.send-email.org để gửi email nặc danh cho Yahoo! Mail
  Vào http://www.revengemail.com để gủi email nặc danh cho Gmail và AOL mail
  Vào http://www.gmail.com tạo tài khoản email mới để gửi email không lộ địa chỉ IP.

  Các bạn ơi! Cố lên, tập trung lực lượng, chúng ta sẽ giật sập chúng vào cuối năm nay

  Like

 5. cần kêu gọi người đồng loạt rút tiền gởi ở ngân hàng là chúng xuống công ngay./.

  Like

 6. Ở Việt Nam, từ BĐS, tài chính, chứng khoán, DN nhà nước…cái gì cũng đều tồn tại ở dạng bong bóng vì bị bơm thổi quá chừng. Nhưng những cái đó đã bị thổi nhiều quá nên bị vỡ và xì ra hết rồi. Bây giờ, đến “bong bóng sự thật”, do nó cũng bị bơm thổi quá nhiều. Giờ đã đến lúc, nó bắt đầu phải xì ra rồi đó bà con. Hãy chờ xem.

  Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s