CXN_111513_3466_Tại sao chính quyền Úc Mỹ, CXN rất sợ hiện tượng người dân tự xử ??? Vì đó là dấu hiệu của mất kiểm soát, của loạn lạc: Người phạm luật giao thông bị thương, dân vây đốt xe công an

XHCN

Đảng Cộng Sản VN vẫn còn tôn thờ lối hành xử của (về Kinh Tế chủ đạo XHCN) Mao Trạch Đông (Con quỷ sống giết 52 triệu dân). Câu này vẫn còn trong Điều 1 Hiến Pháp nước CXXHCNVN..“Đảng và nhân dân ta quyết tâm xây dựng đất nước Việt Nam theo con đường xã hội chủ nghĩa trên nền tảng chủ nghĩa Mác – Lê-nin và tư tưởng Hồ Chí Minh”.

———————–——————–

Châu Xuân Nguyễn
Trong cuộc sống Tây Âu và cả CP CXN tương lai, không bao giờ có chuyện quần chúng tự phát, hiệp sĩ sân bắt cướp, mướn côn đồ đánh phá người dân …Tại sao không ??? Vì nhiều lý do:

1. Công việc gìn giữ an ninh trật tự là công việc dành riêng cho những ng có kinh nghiệm, được huấn luyện bài bản, có tuyên thệ bảo vệ HP và Luật Pháp (không bảo vệ Đảng và CP, khi phạm pháp, tiếng Anh là “You are against the Law, anh vi phạm pháp luật chứ không nói là “You are against the Government hay The Ruling Party).

2. Giao cho dân sự quyền đánh người (như mướn côn đồ quần chúng tự phát) tức là khuyến khích họ tự nhân danh Luật Pháp để xử lý người dân và côn đồ ko có quyền đó. Gần đây người dân đứng ra làm chánh án để xử tử người khác nữa, một tiền lệ làm CP Tây Âu rất sợ, lúc đó rất khó nói cho toàn dân rằng CP là cơ quan duy nhất dc huấn luyện bảo vệ Luật Pháp và đó là cội nguồn của ng dân muốn đánh người, cướp của, vi phạm tuỳ tiện mà CP không nói hay điều chỉnh được. “People take the Law into their own hands” (Ng Dân nắm quyền xử lý mọi chuyện)

3. Tất cả những hành động đều có lợi và có hại, mướn côn đồ làm quần chúng tự pháp với CP CXN, Úc Mỹ là lợi bất cập hại, nhưng suy nghĩ thiển cận, ngu xuẫn và dốt nát như CS chúng nghĩ là ý tưởng tuyệt với và bây giờ côn an phải trả giá bằng những bạo loạn chống côn an, bắn vào đầu quan chức hành chánh mà dần dần trg tháng ngày tới CS sẽ mất kiểm soát, đó sẽ là mầm mống bạo loạn lớn nhất.

Melbourne
15.11.2013
Châu Xuân Nguyễn

——————————-
http://tuoitre.vn/Chinh-tri-Xa-hoi/580304/nguoi-pham-luat-giao-thong-bi-thuong-dan-vay-dot-xe-cong-an.html

Người phạm luật giao thông bị thương, dân vây đốt xe công an

15/11/2013 16:02 (GMT + 7)
TTO – Đến 9g sáng 15-11, lực lượng công an mới khám nghiệm xong hiện trường vụ hàng trăm người dân bao vây, đốt xe công an và đưa các tang vật về trụ sở công an huyện Tánh Linh.

Chiếc xe máy của công an Tánh Linh bị người dân đốt cháy rụi – ẢNH: NGUYỄN NAM

 

Trước đó, đêm 14-11, tại thôn 5 xã Gia An, huyện Tánh Linh (Bình Thuận), hàng trăm người dân bao vây, đốt xe của lực lượng công an tuần tra giao thông.

Theo một số người dân, khoảng 19g30 lực lượng tuần tra giao thông công an huyện Tánh Linh truy đuổi anh Hồ Ngọc Khoa (20 tuổi, ngụ huyện Tánh Linh) đang chạy xe gắn máy chở theo 2 người.

Sau đó, người dân phát hiện anh Khoa nằm gục xuống mương nước. Những người có mặt tại đây đã hô hoán, phản ứng công an. Nghe sự việc ồn ào, người dân kéo đến hiện trường mỗi lúc một đông.

Công an xã Gia An cho biết khi lực lượng công an xã đang kéo điện vào hiện trường để tránh tình trạng lộn xộn thì bị nhiều người dân ngăn cản.

Đến 21g30, chiếc xe gắn máy của công an huyện mang biển số 86B7 – 000.01 bị một số người dân quá khích châm lửa đốt. Mặc dù công an xã Gia An đã dùng bình cứu hỏa mi-ni chữa cháy nhưng chiếc xe vẫn bị thiêu rụi ngay sau đó.

Theo ghi nhận của chúng tôi, chiếc xe bán tải của công an cũng bị nhiều người dùng đá, cây tre đập nứt mặt kính trước và thủng bể mặt kính sau thùng ca-bin.

 

Chiếc xe máy bị đốt cháy rụi trong đêm 14-11 ẢNH: NGUYỄN NAM

 

Chiếc xe bán tải chở phương tiện vi phạm cũng bị đập nứt, vỡ kính trước và sau ca-bin ẢNH: NGUYỄN NAM

Thấy tình hình phức tạp, các ban ngành và lực lượng an ninh của xã đã vận động người dân bĩnh tĩnh. Tuy nhiên, người dân yêu cầu lực lượng công an phải lập biên bản ghi rõ “công an đánh người nên một số người dân đã đốt cháy xe” và canh giữ hiện trường cho đến sáng 15-11.

Đến 9g sáng 15-11, lực lượng công an mới khám nghiệm xong hiện trường và đưa các tang vật về trụ sở công an huyện Tánh Linh.

Ông Nguyễn Văn Loan, trưởng công an huyện Tánh Linh cho biết sự việc xảy ra là do một số người dân quá khích đã đốt xe của công an. Ông Loan cho biết sẽ gặp gỡ báo chí để cung cấp thông tin.

 

Hàng trăm người dân tại hiện trường vụ việc đêm 14-11 ẢNH: GIA BÌNH

Trong buổi sáng 15-11, anh Hồ Ngọc Khoa vẫn đang được điều trị tại Bệnh viên Đức Linh. Ông Hồ Ngọc Trung (cha của Khoa) cho biết Khoa nhập viện từ tối qua trong tình trạng bất tỉnh và đến sáng nay đã tỉnh lại nhưng chưa thể nói chuyện được.

Các bác sĩ đã tiến hành chụp X-Quang cho anh Khoa để xem xét tình trạng thương tích.

Ông Lê Tiến Phương – Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận cho biết sẽ cho kiểm tra tình hình sự việc trên.

TTO sẽ tiếp tục cập nhật diễn biến vụ việc này.

NGUYỄN NAM

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s