CXN_111613_3473_Ngân sách VN: Vay nợ trái phiếu bù bội chi để trả nợ xây dựng cơ bản và lương CBCNV, không đồng nào cho an sinh xã hội, Bệnh viện, giáo dục v.v..Vậy thì đóng thuế làm gì, cho bọn này chết đi : Ngân sách trung ương năm 2014 ưu tiên trả nợ xây dựng cơ bản

XHCN

Đảng Cộng Sản VN vẫn còn tôn thờ lối hành xử của (về Kinh Tế chủ đạo XHCN) Mao Trạch Đông (Con quỷ sống giết 52 triệu dân). Câu này vẫn còn trong Điều 1 Hiến Pháp nước CXXHCNVN..“Đảng và nhân dân ta quyết tâm xây dựng đất nước Việt Nam theo con đường xã hội chủ nghĩa trên nền tảng chủ nghĩa Mác – Lê-nin và tư tưởng Hồ Chí Minh”.

———————–——————

Châu Xuân Nguyễn


Rõ ràng bọn cộng nô vay trái phiếu để trả nợ củ, ứng trước của NS 2013, trả lương CBCNV 64 tỉnh thành còn nợ trước đó.

Vậy chúng còn tiền đâu cho bệnh viện, tu sửa đường xá, đầu tư công, giáo dục, bảo hiểm y tế, xã hội ??? Vậy nếu CP Hậu CS lên sẽ thoát khỏi vòng xoáy này hay không ???? Chắc chắn sẽ thoát vì sẽ giải thể DNNN, thoát cảnh mỗi năm mang nợ thêm vì bọn này 30 tỉ usd (600 ngàn tỉ), tài trợ lỗ lã cho bọn này 55 ngàn tỉ, thuế thì vẫn thu, thậm chí thu nhiều hơn từ những tư nhân thay thế Vinashin, Vinalines, EVN, Telecom, Petro VN và giá sẽ rẻ hơn cho người tiêu dùng.

CP Hậu CS ko còn phải đứng ra trả nợ dùm xi măng Đồng Bành và hằng trăm Cty DNNN đang thua lỗ ngành xi măng, nội thất, xây dựng v.v..Hai khoản này là CP hậu CS tiết kiệm được cả vài trăm ngàn tỉ/năm (Ngân sách tổng thu 495 + 287=782 ngàn tỉ năm 2014).

Rồi chi phí nuôi đảng viên và “người có công”, cái này hằng trăm ngàn tỉ mỗi năm.

Với những tiết kiệm đó, CP Hậu CS tin rằng tiền thuế thu khoảng 800 ngàn tỉ, chi khoảng 700 ngàn tỉ (mở rộng thêm giáo dục, an sinh xã hội, y tế, y tế phòng ngừa v.v..cắt công an sâu đậm) sẽ đưa đất nước VN phát triển nhanh chóng trong vòng 5 năm năm đầu rồi sẽ chậm lại tí trong 5 năm tới và sau 10 năm sẽ ko còn CXN, tuỳ người mới lèo lái con thuyền quốc gia.

Đồng bào hãy nghe lời tôi, vứt bỏ sọt rác bọn bất tài, tham nhũng (ah quên, ko còn tham nhũng sẽ tiết kiệm dc khoảng 100 ngàn tỉ nữa), quản trị tồi vì ngu xuẫn và dốt nát.

Theo cái nhìn của CXN ngay từ 5 năm trước (hay ngay khi học tập KT Úc 38 năm nay), yếu tố duy nhất để người dân lật đổ (phiếu bầu hay bạo loạn) là khó khăn ngày càng cùng cực về kinh tế…NHƯNG NGƯỜI DÂN KHÔNG NHÌN THẤY LỐI RA TỪ CHÍNH PHỦ.
Và tình hình tổng thể VN đang trong giai đoạn đó và càng ngày càng nhiều người vào trang CXN chứng tỏ rằng 90 triệu dân cũng đang đi trên sa mạc và đang tìm một vũng nước, họ tìm thấy con sông thông tin/giải pháp KT Châu Xuân Nguyễn và họ đang tha hồ uống nước đây.

Khi đại đa số người dân bắt đầu nghe lời CXN thì bọn cộng nô này hết đường rồi, đó là mục đích CXN đề ra khi bắt đầu hành trình lật đổ CS, tạo uy tín để thu hút 90 triệu đồng bào về sự thật của bọn cộng nô bất tài, tham nhũng, quản trị tồi vì ngu xuẫn và dốt nát.

Còn về phía 90 triệu dân thì qua bài này chúng ta thấy càng ngày chúng ta dí bọn cộng nô vào góc kẹt, hãy ngưng hay chây ì thuế phí là chúng nó phải đứt bóng thôi, nếu chúng phải in tiền thì lạm phát kỳ vọng cũng sẽ giết chết chúng nó, đường nào cũng chết cả, ngày càng lún sâu vào vũng lầy tài chính.-

Chúng ta đang thắng lợi tràn trề với bọn cộng nô này, nếu cty chây ì thuế, kéo ra tranh chấp tại toà hằng trăm, hằng ngàn tỉ, khi CP Hậu CS lên thì tất cả nợ thuế sẽ được xoá bỏ.

Đồng bào hãy kiên trì tranh đấu lật đảng cộng sản khỏi quyền lực vì Trọng Lú kiên trì đưa đất nước tiến tới XHCN trong 87 năm nữa, kiên trì KT quốc doanh làm chủ đạo, kiên trì đất đai được quan chức địa phương tuỳ tiện cướp của người dân, kiên trì không tam quyền phân lập khi thuế xử oan phải cúi đầu cam chịu không như Úc Mỹ. Hãy dạy chúng một bài học thế nào là lễ độ.

Bước đầu là phải ngưng đóng tất cả mọi thuế phí để nuôi bọn cộng nô này thêm ngày nào nữa. Khi chúng suy yếu trong vài tháng tới chúng ta sẽ xuống đường biểu tình dứt điểm chúng, lúc đó 1 phần côn an sẽ đồng tình với chúng ta thì cộng nô sẽ chắc chắn bị diệt
—–
Gọng kiềm ngày càng siết vào cổ bọn cộng nô này rồi, chỉ cấn ngưng đóng thuế là chúng nó chết.

Đồng bào hãy ngưng đóng thuế cho bọn cộng nô này, tất cả những gì chúng làm với đất nước này là sai bét và đất nước bây giờ nát bét rồi, hãy dùng tẩy chay tài chánh để chúng nó theo bác Giáp.

Lý do chây ì thuế:- Tất cả 90 triệu dân hãy siết chặt thòng lọng vào cổ bọn cộng nô này, chúng sắp chết rồi đấy. Hãy ngưng đóng thuế và tìm những giọng điệu thật thuyết phục như buôn bán ế ẫm, hàng tồn kho như núi, cung cấp cho DN A,B,C,D v.v.. chúng nó chây ì 6 tháng nay rồi…không có tiền đi chợ ngày mai cho sấp nhỏ v.v…tiền mặt bằng thiếu 4 tháng rồi, đtdđ tắt luôn luôn vì nợ NH vây quá rát…Có bắt tôi thì tôi chịu chứ tôi hết tiền đóng thuế rồi, Bắt tôi lại khoẻ, ko chủ nợ nào kiếm tôi và gia đình tôi để đòi nợ nữa, cp 3 Dũng này làm KT khủng hoảng từ 2011 đến bây giờ, vậy chú ở trong ngành thuế chú có biết bao lâu buôn bán phát đạt trở lại hay không vậy chú, nói cho tôi mừng !!! – Đồng bào và DNNVV cứ viện lý do là kinh tế khủng hoảng từ tháng 9.2011 đến giờ, sức mua yếu, tồn kho như núi, trả lãi ngân hàng còn không nỗi, chính đồng bào phải có nợ xấu với NH, trả lãi định kỳ không nổi, đồng bào ước gì NH lại phát mãi BĐS thế chấp của mình cho yên thân, bán buôn ko được gì cả mà thuế, mặt bằng cả 400, 500 loại phí chồng chất, bôi trơn, tham nhũng, tiền không có trả lương cho thợ thầy, nợ mỗi ng mấy chục triệu, mặt bằng thì ko biết chủ đuổi đi lúc nào, tiền chợ cho vợ con còn không có thì lấy cái gì mà đóng thuế, có cái này đóng thuế dc không ??? được thì tôi cắt ra để đóng thuế….
———
90 triệu dân VN bây giờ phải thống nhất suy nghĩ trong đầu rằng bằng chứng bất tài, tham nhũng, tàn bạo của bọn CS này là quá rõ. Chúng ta hãy tâm niệm cùng nhau xuống đường hàng triệu người VN (thực tế nếu còn 100 ngàn bước xuống đường) là Công An CS không thể đàn áp được, lúc đó sẽ là sức mạnh vô biên để lật bọn này và nếu đồng bào cần tôi trở về giúp nước, tôi sẵn sàng nhưng phải chức lớn để cải cách tất cả, từ quân sự Cảnh sát, giáo dục, Nội vụ, y tế và tất cả dĩ nhiên có Kinh tế và nâng cao cuộc sống của đồng bào.

Melbourne
16.11.2013
Châu Xuân Nguyễn.

——————————————–
http://dantri.com.vn/kinh-doanh/ngan-sach-trung-uong-nam-2014-uu-tien-tra-no-xay-dung-co-ban-803406.htm

Thứ Sáu, 15/11/2013 – 16:41

Ngân sách trung ương năm 2014 ưu tiên trả nợ xây dựng cơ bản

(Dân trí) – Tổng số chi ngân sách trung ương vừa được Quốc hội duyệt là 719.189 tỷ đồng; trong đó sẽ tập trung ưu tiên bố trí vốn trả nợ xây dựng cơ bản và dự án có khả năng đưa vào sử dụng khai thác trong năm 2014.

Vốn ngân sách ưu tiên dự án có khả năng đưa vào sử dụng khai thác trong năm 2014.

Sáng nay 15/11, Quốc hội đã biểu quyết thông qua Nghị quyết về phân bổ ngân sách trung ương năm 2014, với tỷ lệ gần 88% đại biểu tán thành.

Đọc những thông tin kinh tế – tài chính mới nhất trên FICA:

 

Theo Nghị quyết về phân bổ ngân sách trung ương năm 2014, tổng số thu cân đối ngân sách trung ương là 495.189 tỷ đồng, tổng số thu cân đối ngân sách địa phương là 287.511 tỷ đồng; còn tổng số chi ngân sách trung ương là 719.189 tỷ đồng, bao gồm cả 211.585 tỷ đồng bổ sung cân đối, bổ sung có mục tiêu từ ngân sách trung ương trong ngân sách địa phương.

Cùng với đó, Chính phủ giao nhiệm vụ thu, chi ngân sách nhà nước và mức phân bổ ngân sách trung ương cho từng bộ, ngành, các cơ quan ở Trung ương và từng tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương theo đúng quy định của Luật ngân sách nhà nước, Nghị quyết của Quốc hội và thông báo đến từng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương.

Theo yêu cầu của Quốc hội, Chính phủ cần chỉ đạo Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành trình hội đồng nhân dân cùng cấp quyết định dự toán thu ngân sách trên địa bàn, dự toán chi ngân sách địa phương, quyết định phân bổ dự toán ngân sách theo thẩm quyền.

Chính phủ cũng cần chỉ đạo các bộ, ngành giao dự toán thu chi ngân sách nhà nước 2014 theo đúng Nghị quyết của Quốc hội đến từng đơn vị thụ hưởng ngân sách nhà nước trước 31/12/2013. Thực hiện công khai dự toán ngân sách theo quy định, báo cáo Quốc hội về tiến độ, kết quả phân bổ và ra dự toán ngân sách của các bộ, ngành, các cơ quan của trung ương và các địa phương tại kỳ họp thứ 7, Quốc hội khó XIII.

Đặc biệt, Chính phủ chỉ đạo và hướng dẫn các bộ, ngành, cơ quan trung ương và địa phương phân bổ vốn đầu tư phát triển tập trung, ưu tiên bố trí vốn trả nợ xây dựng cơ bản và dự án có khả năng đưa vào sử dụng, khai thác trong năm 2014; hạn chế tối đa khởi công dự án mới; bố trí hoàn trả vốn ngân sách ứng trước (bao gồm cả vốn trái phiếu Chính phủ). Các dự án có quyết định đầu tư phải thực hiện đúng mức vốn kế hoạch được giao, không làm phát sinh nợ xây dựng cơ bản.

Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương chịu trách nhiệm bố trí đủ vốn đối ứng từ ngân sách địa phương theo quy định để thực hiện các dự án đầu tư, chương trình mục tiêu quốc gia do địa phương quản lý.

Cũng theo Nghị quyết, Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Ủy ban Tài chính ngân sách của Quốc hội, Ủy ban Pháp luật của Quốc hội và các ủy ban, các đoàn đại biểu, đại biểu Quốc hội sẽ giám sát việc phân bổ và thực hiện dự toán ngân sách trung ương năm 2014.

Còn theo báo cáo thẩm tra về phương án phân bổ ngân sách trung ương năm 2014 của Ủy ban Tài chính – Ngân sách do Chủ nhiệm Phùng Quốc Hiển trình bày trước đó nhấn mạnh: Trong điều kiện kinh tế khó khăn, thu chưa đáp ứng đủ nhu cầu chi, việc phân bổ ngân sách trung ương năm 2014 cần triệt để tiết kiệm, bố trí, sắp xếp theo trật tự ưu tiên, không tạo ra độ chênh lệch quá lớn giữa trung ương và địa phương, giữa các vùng miền nhưng tránh bình quân, dàn đều.

Báo cáo thẩm tra lưu ý, Chính phủ cần quan tâm đến các tỉnh nghèo, khó khăn có nguồn thu ngân sách thấp; các tỉnh bị thiệt hại nặng nề do thiên tai, bão lũ; đồng bào dân tộc thiểu số; chú trọng đầu tư cho nông nghiệp, nông thôn và nông dân. Việc phân bổ vốn đầu tư phát triển phải có trọng tâm, trọng điểm; ưu tiên trả nợ, thu hồi vốn tạm ứng, còn lại bố trí cho các dự án công trình có khả năng hoàn thành trong năm 2014…

Nguyễn Hiền

4 comments on “CXN_111613_3473_Ngân sách VN: Vay nợ trái phiếu bù bội chi để trả nợ xây dựng cơ bản và lương CBCNV, không đồng nào cho an sinh xã hội, Bệnh viện, giáo dục v.v..Vậy thì đóng thuế làm gì, cho bọn này chết đi : Ngân sách trung ương năm 2014 ưu tiên trả nợ xây dựng cơ bản

 1. Chưa thống kê được số người, số doanh nghiệp… là bao nhiêu. Nhưng qua thực tế cho thấy hầu hết những ai đã vào đọc trang blog CXN đều đã ủng hộ theo lời kêu gọi ĐÚNG ĐẮN của AC là NGƯNG đóng thuế nuôi bọn tham nhũng, dốt nát đè đầu cởi cổ dân đen bằng còng số 8, bằng AK.
  Hiệu ứng dây chuyền. DN này, DN kia chây ì không đóng thuế THÌ TỘI GÌ DN của tôi phải đóng thuế để nuôi các ông.
  Bọn cộng nô GIỜ NÀY CHỈ CÒN VƠ VÉT ÍT TÀI NGUYÊN KHOÁNG SẢN còm của đất nước BÁN ĂN THÔI. Năm 2014 muốn trả nợ cũ trong ngành xây dựng cũng chẳng đào đâu ra tiền để trả; không đủ nuôi cái MỒM HẠM chúng nó, lấy đâu dư dả để trả nợ; nếu có thì chỉ trả chút ít cho những DN sân sau của chúng.
  Hãy chờ xem BỌN CỘNG NÔ SẼ CẤU XÉ ĂN THỊT LẪN NHAU VÌ TIỀN TRẢ NỢ VỀ SÂN SAU THẰNG KHÔNG TIỀN SẼ GIÀNH GIỰT VỚI THẰNG CÓ TIỀN. Dân trong ngành XD ai cũng biết những DN xây dựng tên tuổi ở VN 100% là sân sau của bọn cộng nô.
  NĂM 2014 LÀ NĂM CUỐI CÙNG CỦA CHẾ ĐỘ ĐỘC TÀI ÁC BÁ CỘNG SẢN VN.

  Like

 2. Ngân sách trung ương năm 2014 ưu tiên trả nợ xây dựng cơ bản,hehehe 20-30% huê hông không ưu tiên quan chức nhà sản lấy gì ăn./.

  Like

 3. trích : ” tại một cuộc họp thảo luận về nghị định cho Công ty Quản lý tài sản của các tổ chức tín dụng (VAMC), một người tham dự nói vui, đại ý: như vậy là lần đầu tiên Ngân hàng Nhà nước của chúng ta đã đi cho vay, không phải cho vay bằng VND, bằng ngoại tệ, cũng không phải cho vay bằng vàng…một số thành viên trong ban soạn thảo nghị định hỏi lại: vậy thì cho vay cái gì ? Vị kia trả lời: cho vay thời gian!.. hết trích ..
  Như thế xem như 500 vị quốc gật đã biết tất cả bản chất của VAMC là “ dấu nợ “ và VAMC dám thay mặt NHNN bơm tiền cứu tín dụng toàn phần , với ý đồ giải cứu nền KT đang quá tệ hại như hiện nay bởi hệ quả từ thông tin dồn dập về việc sự thất thu thuế khắp 64 tỉnh thành đang đi vào vòng nguy hiểm cho chế độ cho dân chúng cho sự bế tắc hoàn toàn trong mọi giải pháp đã và đang được CP quyết liệt thực hiện trong thời gian vừa qua . Các quan ngại và sự gia tăng nghi ngờ về VAMC đã bộc lộ quá nhiều khuyết điểm bổ sung cho 1 ưu điểm là “ lại quả và huê hồng “ cho cơ chế bán buôn chính sách ! .. tại sao Đảng và CP “ biết VAMC sai mà vẫn làm sai “..
  Trích “.. Khi nợ được đổi chủ sang VAMC, tổ chức tín dụng bớt đi một phần gánh nặng là chi phí trích lập dự phòng, lại có ngay trái phiếu đặc biệt để tái tạo vốn…
  “Nhiều ngân hàng tìm cách chuyển nợ xấu sang VAMC để phục vụ mục đích này.” … hết trích
  “ Cho đến nay, chưa có dữ liệu cụ thể phân nhóm số nợ VAMC đã mua cơ cấu gồm những nhóm nào,
  nhưng chắc chắn một phần lớn chi phí đáng lẽ các tổ chức tín dụng phải dùng để trích lập ngay theo đúng quy định hiện hành thì lại được giãn ra trong 5 năm ..” hết trích
  Lý giải và biện hộ cho việc bơm tiền vô tội vạ bất chấp hậu quả lạm phát đó là vực dậy nền tài chính ngân hàng , tăng trưởng tín dụng sẽ tăng vì các ngân hàng đã hết nợ xấu và thanh khoản lại dồi dào khi đã “ bán cái “ hết nợ xấu cho VAMC ! .. còn thực tế VAMC đã được ai đó thúc đẩy giải ngân trước kỳ họp QH nhằm tô hồng cho các báo cáo của CP về nợ xấu vừa qua vẫn đường như không làm các ĐBQH đồng ý ngược lại họ còn tỏ ra chán nản khi tình hình KT/CT/XH ngày càng rối tung lên trong khi Đảng và CP vẫn tranh nhau nói láo cho hết thời gian họp QH bất chấp sự âu lo gia tăng của các ĐBQH dù rằng các bài báo đảng đang lột trần truồng cái gọi là tuyên truyền rởm và coi thường QH của Đảng và CP đang diễn ra , phát triển của nền KT vẫn đang đi ngược lại với lợi ích của bản HP do đó HP hay luật đất đai cũng không còn ai muốn nghe nữa vì Đảng đã không còn gì nữa trong dân chúng hôm nay ,họ đã biết hết hiểu hết cái đất nước này là của ai vì thế họ quyết tâm đấu tranh đến cùng với chế độ bằng mọi biện pháp có thể từ đó hiệu ứng đám đông đang từ từ kết nối xuất hiện bởi tỉ lệ dối trá trong các báo cáo dựa trên cục thống kê là rất cao so với thực tế , thực tế cho thấy số lượng DNTN phá sản kinh hoàng , thất thu thuế khắp 64 tỉnh thành đã chứng minh điều đó , các sai phạm của ngành ngân hàng không thể che dấu được nữa , ngành ngân hàng đã đầu hàng trên giấy khi tín dụng đã nới hết cách mà vẫn âm cũng như không thể tạo thêm nợ xấu cho tương lai thì ngành ngân hàng tại VN phải bị xóa bỏ ,bị đào thải vì đầu ra đã hoàn toàn bế tắc … có thể nói BĐS , NH đã chết lâm sàng còn DNNN và TTCK đã chết nhưng chưa có giấy báo tử và chiếc lá cuối cùng là ngân sách nhà nước đang rơi rụng lả tả từng phần cho dù Đảng và CP có nổ hết cỡ thì vẫn ế chổng vó vì không 1 người dân nào không nhìn thấy sự tan nát của nền KTVN hiện nay mà nghe theo những kiểu “ nổ “ của Đảng nữa , Họ đã bắt đầu thấy được hệ thống pháp luật là của Đảng thông qua sự độc quyền phán xét hay ép cung hay cố ý lạm quyền để trấn áp sự sợ hãi của công chúng trong thời gian vừa qua , lập pháp và hành pháp của Đảng đang lo đối phó để cản ngăn sự tuột dốc của nền KT còn tư pháp thì lộng quyền độc quyền sinh sát khắp nơi ức chế tạo nên 1 làn sóng dân chủ ồ ạt sẽ xảy ra trong những tháng cuối năm khi nút thắt của nền KT vào dịp cuối năm bị đè ép gây áp lực bùng nổ để xóa sổ toàn diện 1 cơ chế độc tài toàn trị tại VN ngày nay .
  http://vietnamnet.vn/vn/kinh-te/149527/het-chiu-noi–ngan-hang-phoi-ra-bo-mat-that.html
  http://vneconomy.vn/20131114113935251P0C6/hop-g14-tang-tin-dung-da-noi-het-cach.htm
  http://vneconomy.vn/20131115044011815P0C6/bao-nhieu-loi-nhuan-ngan-hang-la-vay-muon.htm
  http://vinacorp.vn/news/nhan-vien-vietcombank-co-ra-duong-nhieu-nhu-acb/ct-553080
  http://vinacorp.vn/news/kinh-doanh-sut-giam-se-co-ngan-hang-thuong-tet-tuong-trung/ct-553081
  http://vinacorp.vn/news/vietinbank-tang-2-5-lan-no-nguy-co-mat-von/ct-553060
  http://cafef.vn/tai-chinh-ngan-hang/hang-ngan-nhan-vien-ngan-hang-mat-viec-2013111509140214319ca34.chn
  http://cafef.vn/thi-truong-chung-khoan/doanh-nghiep-ban-loan-vi-thue-201311161032304577ca31.chn
  http://gafin.vn/2013111610528314p0c34/thong-doc-tang-truong-tin-dung-nam-2013-se-dat-1112.htm

  Like

 4. “Ngân sách trung ương năm 2014 ưu tiên trả nợ xây dựng cơ bản” – e là năm 2014 csvn không còn tiền trả lương CB CNVNN chứ nói gì tới trả nợ xây dựng cơ bản. Đồng quan điểm với “VN ngày tàn cộng sản” là
  NĂM 2014 LÀ NĂM CUỐI CÙNG CỦA CHẾ ĐỘ ĐỘC TÀI ÁC BÁ CỘNG SẢN VN.

  Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s