CXN_111613_3483_Như thế xem như 500 vị quốc gật đã biết tất cả bản chất của VAMC là “ dấu nợ “ và VAMC dám thay mặt NHNN bơm tiền cứu tín dụng toàn phần , với ý đồ giải cứu nền KT đang quá tệ hại như hiện nay (debt provision)

XHCN

Đảng Cộng Sản VN vẫn còn tôn thờ lối hành xử của (về Kinh Tế chủ đạo XHCN) Mao Trạch Đông (Con quỷ sống giết 52 triệu dân). Câu này vẫn còn trong Điều 1 Hiến Pháp nước CXXHCNVN..“Đảng và nhân dân ta quyết tâm xây dựng đất nước Việt Nam theo con đường xã hội chủ nghĩa trên nền tảng chủ nghĩa Mác – Lê-nin và tư tưởng Hồ Chí Minh”.

———————–——————

anhtu SG

trích : ” tại một cuộc họp thảo luận về nghị định cho Công ty Quản lý tài sản của các tổ chức tín dụng (VAMC), một người tham dự nói vui, đại ý: như vậy là lần đầu tiên Ngân hàng Nhà nước của chúng ta đã đi cho vay, không phải cho vay bằng VND, bằng ngoại tệ, cũng không phải cho vay bằng vàng…một số thành viên trong ban soạn thảo nghị định hỏi lại: vậy thì cho vay cái gì ? Vị kia trả lời: cho vay thời gian!.. hết trích ..
Như thế xem như 500 vị quốc gật đã biết tất cả bản chất của VAMC là “ dấu nợ “ và VAMC dám thay mặt NHNN bơm tiền cứu tín dụng toàn phần , với ý đồ giải cứu nền KT đang quá tệ hại như hiện nay bởi hệ quả từ thông tin dồn dập về việc sự thất thu thuế khắp 64 tỉnh thành đang đi vào vòng nguy hiểm cho chế độ cho dân chúng cho sự bế tắc hoàn toàn trong mọi giải pháp đã và đang được CP quyết liệt thực hiện trong thời gian vừa qua . Các quan ngại và sự gia tăng nghi ngờ về VAMC đã bộc lộ quá nhiều khuyết điểm bổ sung cho 1 ưu điểm là “ lại quả và huê hồng “ cho cơ chế bán buôn chính sách ! .. tại sao Đảng và CP “ biết VAMC sai mà vẫn làm sai “..
Trích “.. Khi nợ được đổi chủ sang VAMC, tổ chức tín dụng bớt đi một phần gánh nặng là chi phí trích lập dự phòng, lại có ngay trái phiếu đặc biệt để tái tạo vốn…
“Nhiều ngân hàng tìm cách chuyển nợ xấu sang VAMC để phục vụ mục đích này.” … hết trích
“ Cho đến nay, chưa có dữ liệu cụ thể phân nhóm số nợ VAMC đã mua cơ cấu gồm những nhóm nào,
nhưng chắc chắn một phần lớn chi phí đáng lẽ các tổ chức tín dụng phải dùng để trích lập ngay theo đúng quy định hiện hành thì lại được giãn ra trong 5 năm ..” hết trích
Lý giải và biện hộ cho việc bơm tiền vô tội vạ bất chấp hậu quả lạm phát đó là vực dậy nền tài chính ngân hàng , tăng trưởng tín dụng sẽ tăng vì các ngân hàng đã hết nợ xấu và thanh khoản lại dồi dào khi đã “ bán cái “ hết nợ xấu cho VAMC ! .. còn thực tế VAMC đã được ai đó thúc đẩy giải ngân trước kỳ họp QH nhằm tô hồng cho các báo cáo của CP về nợ xấu vừa qua vẫn đường như không làm các ĐBQH đồng ý ngược lại họ còn tỏ ra chán nản khi tình hình KT/CT/XH ngày càng rối tung lên trong khi Đảng và CP vẫn tranh nhau nói láo cho hết thời gian họp QH bất chấp sự âu lo gia tăng của các ĐBQH dù rằng các bài báo đảng đang lột trần truồng cái gọi là tuyên truyền rởm và coi thường QH của Đảng và CP đang diễn ra , phát triển của nền KT vẫn đang đi ngược lại với lợi ích của bản HP do đó HP hay luật đất đai cũng không còn ai muốn nghe nữa vì Đảng đã không còn gì nữa trong dân chúng hôm nay ,họ đã biết hết hiểu hết cái đất nước này là của ai vì thế họ quyết tâm đấu tranh đến cùng với chế độ bằng mọi biện pháp có thể từ đó hiệu ứng đám đông đang từ từ kết nối xuất hiện bởi tỉ lệ dối trá trong các báo cáo dựa trên cục thống kê là rất cao so với thực tế , thực tế cho thấy số lượng DNTN phá sản kinh hoàng , thất thu thuế khắp 64 tỉnh thành đã chứng minh điều đó , các sai phạm của ngành ngân hàng không thể che dấu được nữa , ngành ngân hàng đã đầu hàng trên giấy khi tín dụng đã nới hết cách mà vẫn âm cũng như không thể tạo thêm nợ xấu cho tương lai thì ngành ngân hàng tại VN phải bị xóa bỏ ,bị đào thải vì đầu ra đã hoàn toàn bế tắc … có thể nói BĐS , NH đã chết lâm sàng còn DNNN và TTCK đã chết nhưng chưa có giấy báo tử và chiếc lá cuối cùng là ngân sách nhà nước đang rơi rụng lả tả từng phần cho dù Đảng và CP có nổ hết cỡ thì vẫn ế chổng vó vì không 1 người dân nào không nhìn thấy sự tan nát của nền KTVN hiện nay mà nghe theo những kiểu “ nổ “ của Đảng nữa , Họ đã bắt đầu thấy được hệ thống pháp luật là của Đảng thông qua sự độc quyền phán xét hay ép cung hay cố ý lạm quyền để trấn áp sự sợ hãi của công chúng trong thời gian vừa qua , lập pháp và hành pháp của Đảng đang lo đối phó để cản ngăn sự tuột dốc của nền KT còn tư pháp thì lộng quyền độc quyền sinh sát khắp nơi ức chế tạo nên 1 làn sóng dân chủ ồ ạt sẽ xảy ra trong những tháng cuối năm khi nút thắt của nền KT vào dịp cuối năm bị đè ép gây áp lực bùng nổ để xóa sổ toàn diện 1 cơ chế độc tài toàn trị tại VN ngày nay .
http://vietnamnet.vn/vn/kinh-te/149527/het-chiu-noi–ngan-hang-phoi-ra-bo-mat-that.html
http://vneconomy.vn/20131114113935251P0C6/hop-g14-tang-tin-dung-da-noi-het-cach.htm
http://vneconomy.vn/20131115044011815P0C6/bao-nhieu-loi-nhuan-ngan-hang-la-vay-muon.htm
http://vinacorp.vn/news/nhan-vien-vietcombank-co-ra-duong-nhieu-nhu-acb/ct-553080
http://vinacorp.vn/news/kinh-doanh-sut-giam-se-co-ngan-hang-thuong-tet-tuong-trung/ct-553081
http://vinacorp.vn/news/vietinbank-tang-2-5-lan-no-nguy-co-mat-von/ct-553060
http://cafef.vn/tai-chinh-ngan-hang/hang-ngan-nhan-vien-ngan-hang-mat-viec-2013111509140214319ca34.chn
http://cafef.vn/thi-truong-chung-khoan/doanh-nghiep-ban-loan-vi-thue-201311161032304577ca31.chn
http://gafin.vn/2013111610528314p0c34/thong-doc-tang-truong-tin-dung-nam-2013-se-dat-1112.htm

3 comments on “CXN_111613_3483_Như thế xem như 500 vị quốc gật đã biết tất cả bản chất của VAMC là “ dấu nợ “ và VAMC dám thay mặt NHNN bơm tiền cứu tín dụng toàn phần , với ý đồ giải cứu nền KT đang quá tệ hại như hiện nay (debt provision)

 1. Thực ra dân mình đâu có ngu cộng thêm những phân tích xác đáng của AC thì âm mưu của Bình ruồi định vét nốt những gì còn lại của dân mình qua trái phiếu sẽ chã bao giờ đạt được cả. AC nên có bài phân tích kĩ về sức mạnh và ổn định của đồng USD cho dân mình yên tâm cất giữ. Chính phủ lập trò hề vụ không đc cho tặng USD đã bị đập tan tành rồi đó AC. Chúc AC sức khỏe dồi dào để song hành cùng dân Việt !

  Like

  • Nền KT Mỹ tuy có thăng, có trầm theo từng thời kỳ (bình thường của KT thị trường) nhưng nó vẫn là nền KT lớn nhất thế giới. Nhờ tính linh hoạt, năng động, sáng tạo và đặc biệt là sự minh bạch nên nền KT Mỹ sẽ còn giữ vị trí đầu trong một thời gian rất lâu nữa.
   Mọi người dân trên thế giới đều biết rằng khi nào tổng thống Mỹ vẫn còn sử dụng đồng đôla thì đồng đôla vẫn còn giá trị.
   Chóp bu lãnh đạo CS VN vẫn tích lũy đôla đầy ra đấy thôi.

   Like

 2. VAMC + Trái Phiếu + Quyết Định CP (như ý) + Con số (tốt) +…., +…. = Nợ không giảm.

  =>> Xào nấu, dọn dẹp,… === Rác Dưới THẢM không còn chỗ chứa ==>> SỤP ĐỔ.

  Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s