CXN_111713_3492_Đồng bào phải làm gì khi lãi suất tăng cao do chen lấn tín dụng vì bội chi ngân sách ???: Lãi suất rục rịch tăng

XHCN

Đảng Cộng Sản VN vẫn còn tôn thờ lối hành xử của (về Kinh Tế chủ đạo XHCN) Mao Trạch Đông (Con quỷ sống giết 52 triệu dân). Câu này vẫn còn trong Điều 1 Hiến Pháp nước CXXHCNVN..“Đảng và nhân dân ta quyết tâm xây dựng đất nước Việt Nam theo con đường xã hội chủ nghĩa trên nền tảng chủ nghĩa Mác – Lê-nin và tư tưởng Hồ Chí Minh”.

———————–——————

Châu Xuân Nguyễn

—-

hancongsan

Chú Châu nói quá đúng, lãi xuất sẽ tăng quá chính xác, tình hình chen lấn tín dụng là không thể bàn cãi.

http://hcm.24h.com.vn/tai-chinh-bat-dong-san/lai-suat-ruc-rich-tang-c161a588017.html

————————-

Đúng như bạn đọc này đọc bài của tôi và nhớ vanh vách, tôi dự báo lãi sất sẽ tăng cao do chen lấn tín dụng vì bội chi ngân sách tại đây..(2 tháng trước)..CXN_091513_3090_Khi biết bội chi ngân sách cao, theo luật cung cầu thì lãi suất trái phiếu sẽ tăng: Chỉ huy động 180 tỷ đồng trái phiếu Chính phủ, lãi suất tăng 0,6%
Trích bài 3090 ngày 15.09.2013:”Khi thị trường biết ngân sách bội chi 2013 ở tầm 200 ngàn tỉ thì lập tức tổ chức tín dụng tăng lãi suất ngay vì tiền mặt sẽ khan hiếm. Đó là hiệu ứng tức thì của chen lấn tín dụng mà tôi viết 4 hay 5 năm nay rồi. Hiệu ứng chen lấn tín dụng sẽ đẩy lãi suất tăng cao, thì khũng hoảng sẽ lâu dài hơn thay vì 10 năm.CXN*– “Chen lấn tín dụng” trong nền kinh tế vĩ mô là gì ?CXN* – Giải thích về “chen lấn tín dụng”

—-

Ngay cả không in tiền, lãi suất cũng đã tăng cao do nhu cầu tín dụng giữa ngân sách và DNNVV. Và chúng ta ai cũng biết khi lãi suất tăng cao thì kinh tế suy thoái, không tăng trưởng hay đi thụt lùi, trong nền kinh tế đang ở giai đoạn khủng hoảng thì nó sẽ khủng hoảng sâu hơn và lâu hơn, đó là tương lai của kinh tế VN khi giao vào tay bọn cộng nô dốt nát, ngu xuẩn này.”(hết trích)

Chúng ta trở lại thời hoàng kim cho người có tài sản, tiếng Anh gọi là “cash is king” (có tiền mặt là vua), là thời điểm lạm phát thấp, lãi suất cao. Vậy làm sao tận dụng số tiền mặt mình có ??? Phỉa làm những điều sau đây:
1. Rút hết tiền trong NH ra, để đó, khi khan hiếm (1 năm huy động 300 ngàn tỉ, chi cho trái phiếu bội chi NS hết 200 ngàn và 100 ngàn tỉ chi cho lãi nợ xấu, hết tiền cho DNNVV vay) tiền thì NH sẽ tự động đẩy lãi suất lên cao.

2. Không gửi dài hạn cho dầu lãi suất cao hơn rất nhiều, chỉ gửi ngắn hạn vì lãi suất tháng sau cao hơn tháng trước và 1 điều nữa là khi nghe NH mình gửi chịu ko nổi, sắp phá sản thì rút ngay, NH ko dựa cớ chưa đến đáo hạn mà nguy cơ là mất trắng.

3. Người dân bình thường thì chuẩn bị khủng hoảng thêm hay dài thêm vì lúc này CP có muốn giảm lãi suất như năm 2012 thì không được nữa, vì luật cung cầu sẽ chi phối, lại nữa giảm lãi suất thì chính NH sẽ không có tiền mua trái phiếu (người dân rút tiền ra vì lãi suất thấp để mua vàng, usd). Lần này khủng hoảng nặng nề hơn đầu năm 2011, tất cả những gì như BDS, nợ xấu, công việc, sức mua, TTCK, thất nghiệp nếu (chử nếu thật lớn nhe…) có cơ may phục hồi sẽ lâu thật lâu nữa mới phục hồi vì chúng ta kinh nghiệm triều đại lãi suất cao đầu 2011 như thế nào rồi.

4. Tình hình KT với lãi suất cao đầu 2014 sẽ thê thảm gấp trăm lần đầu 2011 vì BĐS đã chết tiệt, nợ xấu hằng triệu tỉ và ngày vàng tăng do DNNVV phá sản, đóng cửa, năm 2011, 2012, DNNVV đóng cửa 5000/tháng, năm 2013 đóng cửa 9000/tháng, thất nghiệp càng tăng cao, sức mua lại sụt giảm thêm nữa, hụt thu ngân sách sẽ tăng, bội chi NS sẽ không còn là 200 ngàn tỉ nữa mà sẽ là 250 hay 300 ngàn tỉ, nói chung là tôi không dám dự đoán nữa vì nó sẽ hãi hùng hơn đầu 2011 rất rất nhiều.

5. Hãy ngồi đó chờ CS sụp KT rồi chuyển qua sụp chính trị hay bọn chóp bu sẽ trốn khỏi VN trg 1 đếm nào đó trong 6 tháng đầu 2014.

6. Chuyện ngưng đóng thuế phí là vẫn tiến hành.

Theo cái nhìn của CXN ngay từ 5 năm trước (hay ngay khi học tập KT Úc 38 năm nay), yếu tố duy nhất để người dân lật đổ (phiếu bầu hay bạo loạn) là khó khăn ngày càng cùng cực về kinh tế…NHƯNG NGƯỜI DÂN KHÔNG NHÌN THẤY LỐI RA TỪ CHÍNH PHỦ.
Và tình hình tổng thể VN đang trong giai đoạn đó và càng ngày càng nhiều người vào trang CXN chứng tỏ rằng 90 triệu dân cũng đang đi trên sa mạc và đang tìm một vũng nước, họ tìm thấy con sông thông tin/giải pháp KT Châu Xuân Nguyễn và họ đang tha hồ uống nước đây.

Khi đại đa số người dân bắt đầu nghe lời CXN thì bọn cộng nô này hết đường rồi, đó là mục đích CXN đề ra khi bắt đầu hành trình lật đổ CS, tạo uy tín để thu hút 90 triệu đồng bào về sự thật của bọn cộng nô bất tài, tham nhũng, quản trị tồi vì ngu xuẫn và dốt nát.

Còn về phía 90 triệu dân thì qua bài này chúng ta thấy càng ngày chúng ta dí bọn cộng nô vào góc kẹt, hãy ngưng hay chây ì thuế phí là chúng nó phải đứt bóng thôi, nếu chúng phải in tiền thì lạm phát kỳ vọng cũng sẽ giết chết chúng nó, đường nào cũng chết cả, ngày càng lún sâu vào vũng lầy tài chính.–

Chúng ta đang thắng lợi tràn trề với bọn cộng nô này, nếu cty chây ì thuế, kéo ra tranh chấp tại toà hằng trăm, hằng ngàn tỉ, khi CP Hậu CS lên thì tất cả nợ thuế sẽ được xoá bỏ.

Đồng bào hãy kiên trì tranh đấu lật đảng cộng sản khỏi quyền lực vì Trọng Lú kiên trì đưa đất nước tiến tới XHCN trong 87 năm nữa, kiên trì KT quốc doanh làm chủ đạo, kiên trì đất đai được quan chức địa phương tuỳ tiện cướp của người dân, kiên trì không tam quyền phân lập khi thuế xử oan phải cúi đầu cam chịu không như Úc Mỹ. Hãy dạy chúng một bài học thế nào là lễ độ.

Bước đầu là phải ngưng đóng tất cả mọi thuế phí để nuôi bọn cộng nô này thêm ngày nào nữa. Khi chúng suy yếu trong vài tháng tới chúng ta sẽ xuống đường biểu tình dứt điểm chúng, lúc đó 1 phần côn an sẽ đồng tình với chúng ta thì cộng nô sẽ chắc chắn bị diệt
—–
Gọng kiềm ngày càng siết vào cổ bọn cộng nô này rồi, chỉ cấn ngưng đóng thuế là chúng nó chết.

Đồng bào hãy ngưng đóng thuế cho bọn cộng nô này, tất cả những gì chúng làm với đất nước này là sai bét và đất nước bây giờ nát bét rồi, hãy dùng tẩy chay tài chánh để chúng nó theo bác Giáp.

Lý do chây ì thuế:- Tất cả 90 triệu dân hãy siết chặt thòng lọng vào cổ bọn cộng nô này, chúng sắp chết rồi đấy. Hãy ngưng đóng thuế và tìm những giọng điệu thật thuyết phục như buôn bán ế ẫm, hàng tồn kho như núi, cung cấp cho DN A,B,C,D v.v.. chúng nó chây ì 6 tháng nay rồi…không có tiền đi chợ ngày mai cho sấp nhỏ v.v…tiền mặt bằng thiếu 4 tháng rồi, đtdđ tắt luôn luôn vì nợ NH vây quá rát…Có bắt tôi thì tôi chịu chứ tôi hết tiền đóng thuế rồi, Bắt tôi lại khoẻ, ko chủ nợ nào kiếm tôi và gia đình tôi để đòi nợ nữa, cp 3 Dũng này làm KT khủng hoảng từ 2011 đến bây giờ, vậy chú ở trong ngành thuế chú có biết bao lâu buôn bán phát đạt trở lại hay không vậy chú, nói cho tôi mừng !!! – Đồng bào và DNNVV cứ viện lý do là kinh tế khủng hoảng từ tháng 9.2011 đến giờ, sức mua yếu, tồn kho như núi, trả lãi ngân hàng còn không nỗi, chính đồng bào phải có nợ xấu với NH, trả lãi định kỳ không nổi, đồng bào ước gì NH lại phát mãi BĐS thế chấp của mình cho yên thân, bán buôn ko được gì cả mà thuế, mặt bằng cả 400, 500 loại phí chồng chất, bôi trơn, tham nhũng, tiền không có trả lương cho thợ thầy, nợ mỗi ng mấy chục triệu, mặt bằng thì ko biết chủ đuổi đi lúc nào, tiền chợ cho vợ con còn không có thì lấy cái gì mà đóng thuế, có cái này đóng thuế dc không ??? được thì tôi cắt ra để đóng thuế….
———
90 triệu dân VN bây giờ phải thống nhất suy nghĩ trong đầu rằng bằng chứng bất tài, tham nhũng, tàn bạo của bọn CS này là quá rõ. Chúng ta hãy tâm niệm cùng nhau xuống đường hàng triệu người VN (thực tế nếu còn 100 ngàn bước xuống đường) là Công An CS không thể đàn áp được, lúc đó sẽ là sức mạnh vô biên để lật bọn này và nếu đồng bào cần tôi trở về giúp nước, tôi sẵn sàng nhưng phải chức lớn để cải cách tất cả, từ quân sự Cảnh sát, giáo dục, Nội vụ, y tế và tất cả dĩ nhiên có Kinh tế và nâng cao cuộc sống của đồng bào.

Melbourne
17.11.2013
Châu Xuân Nguyễn.

—————————————–
http://hcm.24h.com.vn/tai-chinh-bat-dong-san/lai-suat-ruc-rich-tang-c161a588017.html

Lãi suất rục rịch tăng

Nhiều ngân hàng nhỏ đã đẩy lãi suất huy động tới mức 9,5%/năm (Ảnh minh họa: Vinacorp.vn)

Lãi suất rục rịch tăng

Thứ Sáu, ngày 15/11/2013 13:30 PM (GMT+7)

Sau nhiều tháng “ghìm cương” xuống mức thấp, lãi suất huy động của các ngân hàng đã bắt đầu rục rịch tăng trở lại ở mức trên 9% năm cho kỳ hạn dài.

Thông tin Tài chính – Bất động sản, Thị trường chứng khoán, Giá vàng cập nhật liên tục và nhanh nhất

Vì sao đua tăng lãi suất?

Theo báo cáo mới đây của Cty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn, tăng trưởng tín dụng của nhiều ngân hàng đang ở mức rất thấp. Như Vietcombank, ước đạt tăng trưởng tín dụng đến cuối tháng 9 chỉ ở mức 3,4%. DongABank cuối tháng 9, tín dụng chỉ tăng trưởng 1,2% với dư nợ cho vay 51.277 tỷ đồng. Đáng chú ý, nhiều ngân hàng có mức tăng trưởng tín dụng âm.

Trong báo cáo tài chính, ngân hàng Navibank cho biết tăng trưởng tín dụng âm 8,95% và huy động cũng âm 21,4%. Trong khi tính đến ngày 30/9, cho vay khách hàng tại ngân hàng Saigonbank giảm 1,4% so với đầu năm.

“Điều đáng quan tâm, đằng sau việc các ngân hàng nâng lãi suất huy động trở lại chính là việc các ngân hàng sẽ làm gì với số tiền huy động được này. Nhiều ngân hàng tuyên bố đang thừa vốn rất lớn, trong khi tăng trưởng tín dụng đến hết quý III của nhiều đơn vị ở mức rất thấp, thậm chí có đơn vị còn bị âm. Vậy, bên cạnh việc phải nâng lãi suất huy động để giữ chân người gửi tiền, các ngân hàng sẽ phải đối mặt với việc tìm nguồn cho vay và phải trả lãi vay cho người gửi tiền. Nếu chỉ lo chạy đua giữ chân khách hàng, chắc chắn sẽ bị ảnh hưởng đến lợi nhuận”, Phó TGĐ một ngân hàng thương mại cổ phần có vốn điều lệ 5.000 tỷ đồng ở phía Nam nói.

Lãi suất rục rịch tăng - 1

Nhiều ngân hàng nhỏ đã đẩy lãi suất huy động tới mức 9,5%/năm (Ảnh minh họa: Vinacorp.vn)

Những “người” đua

Theo thông tin từ nhiều ngân hàng, mức lãi suất huy động đã được nâng kịch trần trở lại sau nhiều tháng xuống mức thấp nhất (trong vòng nhiều năm trở lại đây).

Mở màn cho cuộc đua tăng lãi suất huy động, một trong những ngân hàng là Sacombank đồng loạt áp dụng mức lãi suất kịch trần 7%/năm đối với các khoản tiền gửi có kỳ hạn từ 1- 5 tháng (kỳ hạn 6 – 11 tháng được hưởng lãi 7,3%). Với kỳ hạn 13 tháng, 24 tháng và 36 tháng, ngân hàng này áp dụng mức cao nhất tới 8,8%/năm.

 Nhiều ngân hàng tuyên bố đang thừa vốn rất lớn, trong khi tăng trưởng tín dụng đến hết quý III của nhiều đơn vị ở mức rất thấp, thậm chí có đơn vị còn bị âm. Vậy, bên cạnh việc phải nâng lãi suất huy động để giữ chân người gửi tiền, các ngân hàng sẽ phải đối mặt với việc tìm nguồn cho vay và phải trả lãi vay cho người gửi tiền.

Phó TGĐ một ngân hàng thương mại cổ phần

Ngân hàng ACB cũng áp dụng mức lãi suất 6,9%/năm cho kỳ hạn 1 và 2 tháng (Các kỳ hạn khác lãi suất áp dụng từ 7%/năm trở lên). Mức lãi suất với kỳ hạn dài từ 12 tháng trở lên được nâng lên 8,4%-8,5%/năm.

Tại Eximbank, lãi suất kỳ hạn 3 tháng đến 11 tháng được áp ở mức 7%-7,5%. Khách gửi tiền từ 12 tháng trở lên được áp dụng lãi suất đồng loạt trên 8%. Ngân hàng DongABank áp lãi suất kỳ hạn một năm cao hơn chút ít, ở mức 8,5%/năm, trong khi Ngân hàng Quân đội (MBBank) chỉ áp mức lãi suất này đối với các khoản tiền gửi có kỳ hạn 24 tháng, 36 tháng, 48 tháng.

Một số ngân hàng nhỏ tại Hà Nội cho biết, mức lãi suất tiền gửi dành cho các khách hàng quen thuộc với số tiền từ 200 triệu đồng trở lên được nâng lên mức xấp xỉ 9%/năm nếu gửi kỳ hạn 12 tháng.

Theo nhân viên một NHTM cổ phần, khách gửi tiền từ 500 triệu đồng trở lên với kỳ hạn 12 tháng, 13 tháng, 15 tháng, 18 tháng… ngân hàng sẽ trả lãi 9%/năm; gửi tiền kỳ hạn 9 tháng được hưởng lãi 7,8%/năm.

Nhân viên giao dịch tại một số chi nhánh, phòng giao dịch ngân hàng cũng cho biết với khách VIP gửi tiền tỷ trở lên sẽ được ưu tiên cộng thêm 0,2% – 0,5% lãi suất tùy từng trường hợp.

Ngân hàng Nam Á áp dụng mức lãi suất 9,1% với tiền gửi kỳ hạn 12 và 13 tháng. Riêng kỳ hạn 18, 24 và 36 tháng lãi suất được nâng lên tới 9,2%/năm.

Theo chuyên gia, động thái các ngân hàng tăng lãi suất huy động trở lại có thể kéo theo cuộc đua lãi suất vốn đã âm ỉ trong nhiều tháng qua trong hệ thống ngân hàng. Việc lãi suất huy động tăng do các ngân hàng phải thực hiện việc trữ vốn cuối năm (trong bối cảnh việc giải ngân cho vay tiêu dùng bắt đầu có dấu hiệu tích cực hơn). Cùng đó nhu cầu vay vốn để chuẩn bị cho sản xuất cuối năm của doanh nghiệp bắt đầu tăng.

Theo Phạm Tuyên (Báo Tiền Phong)

One comment on “CXN_111713_3492_Đồng bào phải làm gì khi lãi suất tăng cao do chen lấn tín dụng vì bội chi ngân sách ???: Lãi suất rục rịch tăng

  1. Tại sao hầu hết các NH đồng loạt tăng lãi suất tiền gởi ?
    Vì NH đã cạn tiền mặt, không đủ tiền mặt để trả lãi cho người gởi trước đó. Các NH lớn cũng lâm vào cảnh nầy vì đã ngu dại tin vào CHÍNH PHỦ đem hết tiền mặt mua trái phiếu (bây giờ mới hiểu, trái phiếu lúc nầy có bản chất là giấy lộn).
    Lãi suất NH sẽ liên tục tăng, thậm chí một số NH có nguy cơ phá sản. Khi có NH phá sản thì sẽ xảy ra sự phá sản dây chuyền của NH (vì NH phá sản thường là con nợ của NH khác). Khi hệ thống NH phá sản thì kể như KT sụp đỗ…
    CHUÔNG GỌI HỒN CSVN LẠI VANG LÊN, VANG LÊN !

    Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s