CXN_111713_3493_Các bạn hãy lên tiếng tri ân những anh hùng QLVNCH, chúng ta còn sống ngày hôm nay thì ít nhất chúng ta nợ họ một lời cám ơn và nhiều là những lời tri ân từ đáy lòng của chúng ta

Icon_VNCH Flag_VN3

Châu Xuân Nguyễn

Nói ra chúng ta mới nhẹ lòng là chúng ta có 1 lời tri ân trên công luận và càng nhiều lời tri ân càng chứng minh hùng hồn rằng những lời tuyên truyền láo khoét của bọn cộng nô rằng QLVNCH là hèn nhát, ác độc đều là bịa đặc, những lời nói từ tâm khảm người trong cuộc mới là sự thật về hình ảnh người lính QLVNCH. Chính tôi nói lời tri ân với các anh, 18 năm sống trong sự bảo vệ ở Sàigòn Chợ Lớn, nhưng mình có biết đâu từ Khe Sanh, Cồn Thiện, Quảng Trị, Đông Hà, A Shaw, Ia drang (Dổ Xá) Chu Prong, Chu Pao, Dakto, Kontum, Pleiku, Ban mê Thuộc, Bình long, An Lộc, Quy Nhơn, Tây Ninh, Biên Hoà, Sgn, Long Khánh, Cần Thơ, Vĩnh Long, Cà Mau…khắp 4 vùng chiến thuật, bóng dáng các anh ngày đêm vào sinh ra tử để bảo vệ chúng ta và gia đình được bình yên, học hành, làm việc. Biết bao nhiêu mau, bao nhiêu phần thân thể của họ đã đổ xuống để chống lại sự nhuộm đỏ miền Nam của Hồ Chí Minh và đồng bọn. Tuy rằng thất bại nhưng cố gắng giữ vững trong 21 năm (1954-1975) là vô vàn, xin tri ân các anh,

Và khi chúng ta lấy lại được mãnh đất này, tôi tin rằng đó là một món quà tuyệt vời cho sự hy sinh của các anh, một sự hy sinh không lãng phí và nó chỉ thành hình khi không còn bóng dáng cộng nô trên đất nước này.

Melbourne

17.11.2013

Châu Xuân Nguyễn

————-

Daymadi

Tôi lúc đó hai tuổi, khi về đến Bến Mộng Phú Bổn tôi bị phù thủng rất nặng vì hít nhiều tử khí! Nếu không có thuốc của lính VNCH tôi không sống đến ngày nay! Tôi luôn luôn tri ân những chú Bác lính VNCH không biết tên đã cứu sống mẹ con tôi!

Daymadi

Tôi sinh ra vào mùa hè đỏ lửa 1972, trên đường chạy giặc từ Pleiku xuống Phú Bổn theo Quốc lộ 14, Cộng sản nã pháo từ núi Chư Pao, người chết La liệt, mẹ tôi kể hai tay nách hai con đi tìm ba tôi, vừa đi trên đường, có cái xác chết nào mang áo pilot là đến lật lên xem, lúc đó ba tôi đang chạy tìm mẹ con tôi ở Quốc lộ 27 từ Phú Bổn đi Phú Yên. Hình ảnh Anh lính VNCH qua lời mẹ tôi rất nhân đạo, Anh nhường bi Đông nước cho trẻ em, còn người lớn thì nhường nhau để thoa lên cho ướt môi để cầm cự! Đó thực sự là người lính VNCH, họ thương dân không kể là ai!

3 comments on “CXN_111713_3493_Các bạn hãy lên tiếng tri ân những anh hùng QLVNCH, chúng ta còn sống ngày hôm nay thì ít nhất chúng ta nợ họ một lời cám ơn và nhiều là những lời tri ân từ đáy lòng của chúng ta

  1. Nhin la co vang tung bay ben canh nguol linh VNCH ma nho lai lich su da cho ta biet la La co xuat hien tu thoi vua THANH THAI – KHAI DINH 1890- 1920 va duoc bao ton luu truyen cho den ngay hom nay tung bay tren the gioi dai dien cho cong dong Nguoi Viet Quoc Gia Tu Do , La co da dong hanh cung toan dan VN bao ve toan ven lanh tho tu Ai Nam Quan den Mui Ca Mau ,tu Vinh Bac Bo Thac Ban Gioc, Tu Quan dao HOANG SA Quan dao TRUONG SA ma to tien ong cha ta da co cong dung nuoc va giu nuoc.La the he con chau VN chung con xin cuoi dau tri an nhung anh hung vi quoc vong than cho dan toc VN nay.

    Like

  2. Lòng tri ân các chiến sỷ quân lực VIỆT NAM CỘNG HOÀ đã hằn sâu vào máu dân miền nam , di truyền vào những thế hệ sau nầy đó là niềm hảnh diện thế hệ già cổi chúng ta.tương lai miền nam trong tầm tay lớp trẻ nầy.

    Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s