CXN_112013_3516_Ảnh hưởng của CXN tới bọn chóp bu CS lớn như thế nào: Hôm qua viết bài về vụ trộm 11 ngàn tỉ ngân sách, hôm nay VAMC phải thú tội trước bình minh: “Đũa thần” VAMC cũng không “phá” được nợ xấu

XHCN

Đảng Cộng Sản VN vẫn còn tôn thờ lối hành xử của (về Kinh Tế chủ đạo XHCN) Mao Trạch Đông (Con quỷ sống giết 52 triệu dân). Câu này vẫn còn trong Điều 1 Hiến Pháp nước CXXHCNVN..“Đảng và nhân dân ta quyết tâm xây dựng đất nước Việt Nam theo con đường xã hội chủ nghĩa trên nền tảng chủ nghĩa Mác – Lê-nin và tư tưởng Hồ Chí Minh”.

———————–——————

Châu Xuân Nguyễn.

CXN_111913_3512_Bọn cộng nô dự định lừa đồng bào, nhưng CXN là 1 trong 90 triệu dân VN là tiền này từ ngân sách: Vinashin được ngân hàng giảm nợ hơn 13.000 tỷ đồng

Bài viết trên ngày hôm qua thì hôm nay có lời thú tội. Vậy theo CXN điều này nói lên cái gì ???

1A. Hầu như tất cả chóp bu CSVN đọc bài CXN để học hỏi những gì sai trong chính phủ (đó là lý do hơn 1 năm nay ko thằng nào dám đánh sập blog này, sập thì còn ai soi sáng cho bọn ngu xuẩn và dốt nát này ???)

2A. Khi NHNN đọc bài của CXN, chúng biết rằng những sếp to đùng sẽ nhắc điện thoại lên và sẽ hỏi (trừ những Sếp thông đồng như Bình Ruồi, 3 Xạo, nhưng trên 2 thằng này còn những Sếp to hơn nữa) là thực hư thế nào…Tốt nhất nên thú tội trước rằng VAMC là bất lực, là nhiều khó khăn (thay vì nói thẳng ra rằng VAMC là một chiêu siêu lừa).

3A. Nhưng bài viết đánh động chúng nó nhất là bài này, chỉ 3 ngày trước đây thôi….CXN_111813_3505_Cái nhìn của Châu Xuân Nguyễn về lòng tin: Nợ xấu bán đi, nợ xấu lại về

Bài này với những bằng chứng rằng mất lòng tin về VAMC, NHNN sẽ tai hại như thế nào và anh Lê Xuân Nghĩa và anh Hùng của VAMC lập lại bài viết CXN không khác…


Trích bài 3505 ngày 18.11.13:”Nếu là một CP, tôi không ngu xuẩn để nợ xấu tăng từ 50 ngàn tỉ đầu 2011 đến 1 triệu tỉ cuối 2013, 3 năm. Nhưng nếu nó lỡ tăng rồi, trừ khi tôi, CXN tìm được giải pháp giải quyết dứt điểm và trong bao lâu, cần bao nhiêu tiền thì tôi mới làm và mới tuyên bố. Lời tuyên bố và mua nợ qua VAMC hằng chục ngàn tỉ chỉ mới 2 tháng đây thôi, đây là một trò mèo mà ai cũng biết, chuyển nợ từ Nh qua VAMC, lấy 70% tiền từ NHNN với số nợ mà mỗi năm Nh không truy cứu được 10% số nợ (ie. 100 tỉ lấy 70 tỉ ngon lành, nếu tự đòi nợ, ăn dầm ngũ dề, mỗi năm thu từ tài sản thế chấp được 10 tỉ là mừng húm).

Với cái nhìn “lấy lại lòng tin của DNNVV, 90 dân, ĐBQH, BCT, BBT, đảng viên các cấp rằng nợ xấu “đang được xử lý hằng chục ngàn tỉ” của NHNN. Nhưng lừa bịp được bao lâu ??? vỏn vẹn 2 tháng.
Vói 2 tháng này, mọi người tạm quên về nợ xấu (ko phải vì ng ta tin là giải quyết rồi) để xem NHNN sẽ đối phó như thế nào. Và ngày hôm nay, tất cả đều bắt đầu thú nhận rằng ko có ngoại quốc nào mua nợ với thế chấp mập mờ, luật lệ mập mờ, họ quay lưng và bây giờ NHNN, Lê Xuân Nghĩa trở lại con bài “giải quyết nợ xấu đặc thù VN”.
Ảnh hưởng của sự lừa gạt này là thế nào ???? Nhóm bị ảnh hưởng nhất là DNNVV, mỗi lần quyết định đóng cửa hay tái mở cửa không chỉ là một sớm một chiều, họ quan sát, họ dồn dập đọc tin từ 2,3,4,5 chiều (không phải thông tin 1 chiều) và chắc chắn họ đọc CXN, họ vẫn chưa tin 100% CXN, có thể họ tin 90 %, họ quan sát bạn bè vay tiền, mức độ làm khó của NH để biết NH thật sự có thanh khoản hay không, nếu thật sự có thanh khoản, lãi suất thấp thì họ vẫn phải tìm xem ng tiêu dùng có sức mua hay ko, ng dân vay tiền mua thành phẩm của họ được hay ko v.v.. Tất cả những sự chuẩn bị cho quyết định tái mở cửa (hay đóng cửa thì ngược lại) phải tốn ít nhất 6 tháng hay 12 tháng.
Và khi tiếp nhận thông tin VAMC sẽ “giải quyết nợ xấu”, họ ngờ vực nhưng khi đi trong sa mạc khô hạn 3 năm rồi, tất cả ảo ảnh của một lon nước (ko cần con sông) là một hy vọng phải nắm lấy. Và chỉ trong vòng 2 tháng, hy vọng đó mất hút, và DNNVV cũng từ đó thừa biết rằng đây là một trò mèo lừa bịp có chủ ý thì họ hận ĐCS như thế nào. Vài tháng nữa đây, NHNN có giải pháp hay để giải quyết (ví dụ thôi chứ tôi ko nghỉ trời có giải pháp chứ đừng nói gì bọn đỉnh cao trí tuệ này) và cần sự hợp tác của DNNVV….Hãy thử tưởng tượng DNNVV sẽ phản ứng như thế nào ????
Đó là cái nhìn của DNNVV, còn ĐBQH, BCT, BBT, UV BCH TW, Đảng viên các cấp thì họ nghĩ như thế nào, họ cũng đi trong sa mạc 3 năm rồi và họ chỉ còn da bọc xương, họ nghĩ như thế nào…Đó là điều dể hiểu khi Lê Xuân Nghĩa nói trong bài trước là ngay cả lãnh đạo cũng mất lòng tin về KT, điều đó có cơ bản hay không ????

Đó là lý do tại sao tất cả những gói cứu nguy BDS, NH, DNNVV, thuế v.v. của ĐCS đi từ thất bại này đến thất bại khác mà người CS vẫn không học một bài học nhỏ nhoi nào về lòng tin, về dân vận cho hữu hiệu…Cứ thủ nghĩ NHNN đẩy lùi nợ xấu 12 tháng, 1 năm sau lại đẩy lùi nửa…họ đẩy lùi như thế này được mấy lần cho đến khi ng dân ko chờ đợi nữa và truất phế chúng khõi quyền lực, như sự chờ đợi 87 năm nữa để hy vọng tiến đến XHCN.”(hét trích)

Thử so sánh với bài báo dưới đây, ngày 19.11.13, một ngày sau bài của CXN..Trích:”Theo chuyên gia kinh tế Lê Xuân Nghĩa, lòng tin của người dân và cả quan chức về việc xử lý nợ xấu đang ở mức rất thấp. Nếu Công ty Quản lý tài sản của các tổ chức tín dụng (VAMC) được ví như cây đũa thần thì nó cũng không phá tan nổi nợ xấu. VAMC có vai trò mua nợ xấu, nhưng xử lý nợ xấu thì không chỉ mình VAMC, mà còn cần các doanh nghiệp, ngân hàng, và cả cơ chế chính sách, tổ chức nước ngoài bỏ vốn vào xử lý”. Khẳng định đó của ông Nguyễn Quốc Hùng, Phó chủ tịch thường trực VAMC.

Theo ông Hùng, nợ xấu là vấn đề hết sức nhức nhối. Hiện Chính phủ đang nỗ lực xử lý. Kể từ khi VAMC ra đời, nhiều ý kiến cho rằng trái phiếu công ty không mua được nợ và mua để làm gì? VAMC ra đời trong bối cảnh hết sức khó khăn. Nhiệm vụ của công ty là được phép mua nợ xấu bằng trái phiếu đặc biệt, bằng giá thị trường. “VAMC có vốn điều lệ thấp- 500 tỷ đồng, nên trước mắt mua nợ xấu bằng trái phiếu đặc biệt là bước đi khôn ngoan, phù hợp trong bối cảnh này”, Phó chủ tịch thường trực VAMC nhận định.

Nợ xấu không chỉ là nợ trong quá khứ mà nó diễn ra hàng ngày, hàng giờ. Vậy nên, vị này cho rằng, nếu cứ để VAMC “đơn thương độc mã” giải quyết cũng không thể phá tan được nợ xấu. Diễn biến nợ xấu được phát sinh trong cả một quá trình dài. Theo khuyến nghị của ông Hùng, các doanh nghiệp đang có nợ xấu cần chủ động xử lý.

Còn theo chuyên gia kinh tế Lê Xuân Nghĩa, lòng tin của người dân và cả quan chức về việc xử lý nợ xấu đang ở mức rất thấp. “Nhiều người nghi ngờ về việc xử lý nợ xấu chỉ là chuyển nợ xấu sang chỗ khác, nhưng đó sẽ là cách khơi thông quan hệ giữa ngân hàng và doanh nghiệp. VAMC bán được hay không bán được, là việc của Ngân hàng nhà nước (NHNN), không phải việc của ngân hàng”, ông Nghĩa nói.”(hết trích)


4A. Và chắc chắn bài viết 3515 sẽ được BCT, BBT, UV BCH TW, ĐBQH, ĐVCC đọc rất kỹ và nhiều chất vấn trong âm thầm sẽ diễn ra… CXN_111913_3515_Thấy gì qua vụ trộm ngân sách 11 ngàn tỉ trả nợ Vinashin cho 3 Xạo ????: NHNN: Xử lý nợ xấu còn nhiều khó khăn
Trích bài 3515 ngày 19.11.13:”1. Sau khi trộm được 11 ngàn tỉ và mua 14 ngàn tỉ nợ, bế tắc vẫn hoàn bế tắc vì cần tổng cộng 1 triệu tỉ tiền tươi thóc thật để mua 1 triệu tỉ nợ xấu (như bài báo dưới đây).

2. Vì mua nợ trong điều kiện giấu diếm, ăn chia nên phải mua đắt, nợ Vinshin trên thị trường tài chính quốc tế là 35% (điều này ai cũng biết qua Elliot), VAMC mua 70% tức là móc ngoặc, chia chác, lãng phí để hệ thống NHTM im mồm (hay còn gọi là đấm vào mõm là phân nữa của 11 ngàn tỉ, tức là 5.500 tỉ

3. Để phi vụ này thành công, cả một hệ thống của NHNN phải dồn hết lực lượng trong 2 năm nay từ vụ tất toán vàng của hệ thống NH (cấm huy động vàng nên NH phải mua vàng từ đấu thầu CP, mới có lời 6.000 tỉ), Hệ thống NH lúc huy động vàng trong dân là 17 triệu/lượng, nay tất toán 44 triệu/lượng), khoản tiền lỗ là nhiều hơn 6.000 tỉ này rất nhiều (đó là lý do ngày hôm nay hệ thống NH trở về trạng thái chỉ mành treo chuông lại như cuối 2011), rồi độc quyền vàng, rồi dập vàng và cuối cùng là khâu đấu giá, tiếc thay, cả cố gắng 2 năm chỉ giải quyết đuộc 1% của cục nợ xấu (14.000 tỉ (Giá mua nợ)/1 triệu tỉ nợ xấu)

4. Chuyện bán nợ cho ngoại quốc bây giờ nhờ vụ trộm NS này thì chứng minh là chuyện viễn vông.

5. Chuyện mua nợ 14 ngàn tỉ của VAMC thực chất chỉ là trò mèo trả nợ Vinashin cho 3 Xạo với lần này tiền lại quả cao, 5.500 tỉ cưa 2 NHNN và NHTM thì cũng là 2.750 tỉ mỗi bên chứ có ít oi gì đâu)

6. Trò mèo này VAMC, NHNN diễn rất hay để móc túi lợi nhuận từ đấu thầu vàng 6.000 tỉ và lợi nhuận 5 hay 6 ngàn tỉ từ SCIC mà bọn mafia SCIC không ta thán được, cái có ăn của NHNN cũng là cái mất ăn của SCIC từ nhiều năm nay mà có ai dám khui ra đâu.

7. Một hệ thống lừa bịp ngay trước mắt BCT, BBT, BCH TW, ĐBQH, Đảng viên các cấp, 90 triệu đồng bào ta, bỏ túi coi như gọn ơ 2750 tỉ mà còn được cả nước và hệ thống chính trị khen là cứu tinh của nền KT, khai thông tín dụng, nhờ có VAMC mới có bước đầu tiến triển đáng kể và Thống Đốc đại tài…he he !! cỏ vẻ đúng bài bản quá cho tới khi CXN viết bài, đạn bể tùm lum rồi.

8. Lê Xuân Nghĩa là thằng cứ cho phong bì càng mập, muốn nó nói gì thì nó nói vậy, như ngoại quốc xếp hàng mua nợ xấu, VAMC không dùng một các ngân sách, ngoại quốc thích mua nợ xấu 1 cục lớn chứ ko thích mua lẻ tẻ vài chục tỉ, trăm tỉ v.v..

9. Đồng bào hãy nhất quyết vất bọn cộng nô này vào sọt rác lịch sử bằng cách ngưng và chây ì đóng thuế phí cho chúng.”(hết trích)


5A. Cuối cùng, sự mất niềm tin vào ĐCS sẽ là vĩnh viễn và uy tín của CXN sẽ tăng gấp ngàn lần sau bài này…
CXN_111913_3514_Ngày nào ĐCS còn sống thì bệnh này còn hành hạ ĐCS mãi mãi: TS.Trần Du Lịch: Giành lại niềm tin cho thị trường
Trích bài 3514 ngày 19.11.13:”Chúng biết niềm tin cần để KT khởi sắc, 4S kêu gọi kiên trì, đừng đóng cửa, tôi kêu gọi đóng cửa, từ 5.000 DNNVV/tháng bây giờ lên 9.000/tháng, (riết rồi sẽ hết còn DN nào để đóng cửa thì chúng sẽ vênh váo, tốc độ đóng cửa giảm sâu so với cùng kỳ năm trước..ha ha!! còn DN nào nữa để đóng cửa đâu ???). Chúng kêu dân đóng thuế, tôi kêu gọi dân đừng đóng thuế, chây ì, dân nghe CXN hơn, vậy là lòng tin vào ai ???? Chúng kêu mua BDS vì có 30 ngàn tỉ, CXN kêu đừng mua nhà vì nhà sẽ sụt, DN BDS sẽ chảy máu thêm và bán rẻ hơn…không ai tham gia gói 30 ngàn tỉ, càng thất bại gia nhà càng rẻ, ng dân càng tin rằng ông Châu nói đúng…v.v…Vậy ai đang được lòng tin của 90 triệu đồng bào.

Nhìn CXN, đọc hết 4500 bài của CXN để tìm hiểu CXN là ai mà 90 triệu dân tin vào ông ấy thế, đọc đi để học. Nguyên tắc duy nhất và quan trọng nhất là không bao giờ nói láo, đó là yếu tố duy nhất phải chứng minh bằng thời gian và hành động, 2,3, 4 năm (CS thì làm sao ??? đọc bài này…CXN_111913_3512_Bọn cộng nô dự định lừa đồng bào, nhưng CXN là 1 trong 90 triệu dân VN là tiền này từ ngân sách: Vinashin được ngân hàng giảm nợ hơn 13.000 tỷ đồng)

Học theo phong cách của ông CXN thử xem….CXN_111913_3511_ĐCS nói sao thì bà con hiểu ngược lại là đúng nhất. Chỉ có AC nhà mình là nói thật mà thôi.

CXN_111913_3507_NHNN biết chuyện trở lại này không ??? Biết chứ nhưng vẫn lừa bịp càng lâu càng tốt: Vòng luẩn quẩn nợ xấu có thể lặp lại

CXN_111813_3505_Cái nhìn của Châu Xuân Nguyễn về lòng tin: Nợ xấu bán đi, nợ xấu lại về

Nếu một ngày nào đó CS sụp, Chính Phủ Hậu Cộng Sản của CXN có nhận được lòng tin của toàn 90 triệu đồng bào hay không ??? Khi CP CXN kêu gọi tham gia kinh doanh, CP sẽ tạo đủ điều kiện rất tốt để có lợi nhuận, phải đóng thuế để có đủ an sinh xã hội cho đồng bào chúng ta, bất cứ ai lãng phí hoặc tham nhũng tiền thuế của dân sẽ bị trừng trị theo luật pháp mà tuyệt đối sẽ không có bao che, CP CXN sẽ là một CP minh bạch nhất…thì 90 triệu đồng bào có tin tưởng, có lòng tin vào CXN hay ko ??? Nếu CS ngày mai tuyên bố như CXN thì dân có lòng tin vào ĐCS hay không, có tin lời từ miệng CS hay ko ??? hay chỉ tin lời y chang vậy từ miệng ông Châu ???

Không có lòng tin thì đồng bào chúng ta biết rằng không bao giờ vực dậy được nền KT, trong khi nếu CXN bắt đầu bằng con số zero, kêu gọi ng dân tham gia KT và người dân nhìn thấy tương lai sáng sủa dưới tài kinh bang tế thế của CXN, bao nhiêu đó đủ để làm mồi lửa cho KT vực dậy, Tiếng Anh gọi là “The Priming that the economy needs to kick start” tức là cái mồi lửa, cái bơm tí xíu xăng để khởi động một cuộc cháy kinh tế.

Lòng tin rất quan trọng khi vận hành một quốc gia nên ở Tây Âu, khi dc chứng minh rằng một Thủ Tướng đã làm mất lòng tin của lưỡng viện QH, của đồng bào, của nội các (chỉ cần 1 trong 3 yếu tố đó thôi) là TT phải từ chức, nhường cho người có uy tín hơn. Uy tín của CXN so với uy tín của 3 Xạo là như thế nào vậy các bạn ??? Có ai trả lời giùm tôi được không ???”(hết trích).

PHẦN KẾT

Ngày hôm nay và ngay từ 6 tháng trước, chúng ta nhìn rất rõ là mỗi ngày ĐCS càng bị dồn vào chân tường, càng bị 90 triệu người dân nhìn thấy (có người vạch cho người dân thấy) là một lũ bất tài, bất lực, chỉ giỏi tham nhũng, quản trị tồi bởi những đầu óc ngu xuẩn và dốt nát. Chính vì cái nhìn của nhân dân, ĐV các cấp, BCT, BBT, UV BCH TW, ĐBQH nên chúng nó luôn luôn chịu rất nhiều áp lực (Trích bài báo dưới đây:”Theo ông Hùng, nợ xấu là vấn đề hết sức nhức nhối. Hiện Chính phủ đang nỗ lực xử lý. Kể từ khi VAMC ra đời, nhiều ý kiến cho rằng trái phiếu công ty không mua được nợ và mua để làm gì? VAMC ra đời trong bối cảnh hết sức khó khăn. Nhiệm vụ của công ty là được phép mua nợ xấu bằng trái phiếu đặc biệt, bằng giá thị trường. “VAMC có vốn điều lệ thấp- 500 tỷ đồng, nên trước mắt mua nợ xấu bằng trái phiếu đặc biệt là bước đi khôn ngoan, phù hợp trong bối cảnh này”, Phó chủ tịch thường trực VAMC nhận định.”(hết trích)), và điều thú nhận của Hùng như trích ở trên đây là xác nhận cáo buộc của tôi từ 6 hay 12 tháng trước rằng VAMC chỉ vỏn vẹn có 500 tỉ, muốn có thêm phải ăn cắp, ăn trộm thêm của ngân sách.

Khi làm việc trong áp lực, khuynh hướng là tìm giải pháp tạm bợ để giải toả áp lực, nhưng càng tạm bợ thì nguy hiểm tièm tàng càng sâu (chúng ta nhìn thấy BDS chịu áp lực, giải quyết qua loa, lan sang nợ xấu, nợ xấu thành thanh khoản NH, rồi DNNVV đóng cửa, rồi thất nghiệp tăng rồi sức mua giảm, rồi hụt thu thuế, rồi bội chi thuế, rồi ăn trộm NS để giải quyết Vinashin, thay tên đổi họ mới cải cách DNNN…tất cả 1 năm trước tôi nói là mớ bòng bong và càng ngày CS càng bỏ thêm dây nhợ vào mớ bòng bong này bằng những phương án tạm bợ…CXN*_010513_2082_Tangled mess=mớ bòng bong=canh hẹ: Thị trường BĐS 2013: Trọng tâm là rã băng nợ xấu.

Trích bài 2082 ngày 05.01.13:”Đó là những não trạng không nhìn thấy KT vĩ mô tổng thể như tôi viết trên trang này hằng ngày trong suốt 4 năm nay. tất cả đều liên quan đến nhau và 3D thì bắt đầu từ 2009 là có vấn đề nhưng hắn cứ qua mặt BCT, BBT, BCH TW, ĐBQH, Đảng viên các cấp giật gấu vá vay, lấy tiền NH cứu nguy Tập đoàn, NH và BĐS, nên DN tư nhân đói vốn, lãi suất cao rồi thất nghiệp, rồi thất nghiệp nên mất sức mua, hàng tồn tăng cao kể cả BĐS, DN ngưng sản xuất chết lâm sàng rồi không đóng thuế, 64 tỉnh thành nợ xây dựng cơ bãn, NS thiếu hụt, ra ngoài bán trái phiếu, thanh khoản NH còn lại đổ vào NS trung ương và các tỉnh vẫn chưa đủ, DN lại đói vốn, NH chạy vại bù đấp lãi cho nợ xấu, lãi huy động chui tăng cao….Tất cả như một mớ bòng bong, như nồi canh hẹ, như a big tangled mess.

Bây giờ không có cách nào gở được, gở từng mảnh như BĐS vừa rồi cũng thất bại, (lý do gỡ BDS vì gở nợ xấu cần 740 ngàn tỉ, hết tiền), gỡ Nợ xấu thì phải đợi 6 tháng hay 1 năm mới cướp vàng trong dân kịp, trong khi chờ đợi thì DN chết thêm, thất nghiệp thêm, BĐS đóng băng thêm, sức mua giảm thêm, tất cả là một vòng lẫn quẩn ngày một siết chặt Đảng Cộng Sản váo trong.”(hết trích)


Và tôi không quên nói rằng mỗi một bước sai lầm sẽ đưa nền KT lụn bại thêm ít nhất 6 hay 12 tháng nữa..
CXN*_011813_2121_Thời gian là kẻ thù nguy hiểm nhất của ĐCS, mỗi lần lọng cọng là mất 6 hay 12 tháng cứu vãn chế độ đang tan rả từng mảnh: Doanh nghiệp không hồ hởi với giải pháp giúp thị trường BĐS
Trích bài 2121 ngày 18.01.13 (1 năm nay)..:”90 triệu dân VN (kể cả BCT, BBT, UV BCH TW, Đảng viên, ĐBQH) ai cũng biết rằng hiện giờ DN tư nhân đóng cửa mỗi ngày không ngừng nghĩ, con số thất nghiệp thì ngày càng tăng, sức mua giảm sau và từ đó tồn kho tăng cao. Chuyện nợ xấu NH gây trở ngại tín dụng và lãi suất cho vay cao đến 15% mặc dầu lãi suất huy động trần là 8% (vì NHTM phải chặt đẹp để có đủ tiền trang trải nợ xấu do DNNN và BĐS để lại), vì BĐS chết tiệt nên nợ xấu càng tăng cao và tất cả những vấn đề khó khăn trên càng ngày càng bế tắc và mỗi lần bộ sậu 3D có những gói giải cứu BĐS hay nợ xấu Nh bị vướng mắc luật pháp hay không phát huy hiệu quả thì nó làm lối ra của bế tắc xa thêm một khoảng thời gian là 6 tháng hay 12 tháng. Và trong 6 tháng hay 12 tháng này sẽ làm nhiều, rất nhiều cty gồng không nỗi sẽ ra đi vĩnh viễn, kéo theo họ hằng trăm ngàn cty khác cũng đột quỵ theo. Nếu một rừng sa mạc cty ngã đổ thì nếu (nếu này xa vời lắm) có gượng lại để khỏi té lăn ra thêm (chứ đừng nghĩ là vượng đứng dậy) cũng sẽ thêm muôn vàn khó khăn.

Thời gian bây giờ thật sự là tử huyệt cho ĐCS nếu để 3D loay hoay làm thất bác những kế hoạch cứu vãn ĐCS.”(hết trích)


Không còn gì để nói nữa với bọn cộng nô này, chỉ vất chúng đi để dân tộc ta không bị hại thêm
Melbourne
20.11.2013
Châu Xuân Nguyễn

——————————————

http://cafef.vn/tai-chinh-ngan-hang/dua-than-vamc-cung-khong-pha-duoc-no-xau-201311191241551933ca34.chn
Thứ 3, 19/11/2013, 12:47

“Đũa thần” VAMC cũng không “phá” được nợ xấu

“Đũa thần” VAMC cũng không “phá” được nợ xấu
Theo chuyên gia kinh tế Lê Xuân Nghĩa, lòng tin của người dân và cả quan chức về việc xử lý nợ xấu đang ở mức rất thấp.
Nếu Công ty Quản lý tài sản của các tổ chức tín dụng (VAMC) được ví như cây đũa thần thì nó cũng không phá tan nổi nợ xấu. VAMC có vai trò mua nợ xấu, nhưng xử lý nợ xấu thì không chỉ mình VAMC, mà còn cần các doanh nghiệp, ngân hàng, và cả cơ chế chính sách, tổ chức nước ngoài bỏ vốn vào xử lý”. Khẳng định đó của ông Nguyễn Quốc Hùng, Phó chủ tịch thường trực VAMC.Theo ông Hùng, nợ xấu là vấn đề hết sức nhức nhối. Hiện Chính phủ đang nỗ lực xử lý. Kể từ khi VAMC ra đời, nhiều ý kiến cho rằng trái phiếu công ty không mua được nợ và mua để làm gì? VAMC ra đời trong bối cảnh hết sức khó khăn. Nhiệm vụ của công ty là được phép mua nợ xấu bằng trái phiếu đặc biệt, bằng giá thị trường. “VAMC có vốn điều lệ thấp- 500 tỷ đồng, nên trước mắt mua nợ xấu bằng trái phiếu đặc biệt là bước đi khôn ngoan, phù hợp trong bối cảnh này”, Phó chủ tịch thường trực VAMC nhận định.

Nợ xấu không chỉ là nợ trong quá khứ mà nó diễn ra hàng ngày, hàng giờ. Vậy nên, vị này cho rằng, nếu cứ để VAMC “đơn thương độc mã” giải quyết cũng không thể phá tan được nợ xấu. Diễn biến nợ xấu được phát sinh trong cả một quá trình dài. Theo khuyến nghị của ông Hùng, các doanh nghiệp đang có nợ xấu cần chủ động xử lý.

Còn theo chuyên gia kinh tế Lê Xuân Nghĩa, lòng tin của người dân và cả quan chức về việc xử lý nợ xấu đang ở mức rất thấp. “Nhiều người nghi ngờ về việc xử lý nợ xấu chỉ là chuyển nợ xấu sang chỗ khác, nhưng đó sẽ là cách khơi thông quan hệ giữa ngân hàng và doanh nghiệp. VAMC bán được hay không bán được, là việc của Ngân hàng nhà nước (NHNN), không phải việc của ngân hàng”, ông Nghĩa nói.

Nói về những lỗ hổng trong việc giám sát nợ xấu, ông Nghĩa cho rằng, tuy NHNN đã nỗ lức cải cách khu vực thanh tra, nhưng các tiêu chí giám sát còn rất hạn chế, có nhiều cán bộ thanh tra biết rất rõ thực trạng của ngân hàng thương mại nhưng không dám báo cáo.

“Chúng tôi đã nhìn thấy những tờ hóa đơn đưa cho cán bộ thanh tra, cho thấy những việc làm rất bậy bạ, nhưng không được báo cáo lên cấp trên. Rồi xóa xong nợ xấu này thì dăm ba năm sau sẽ xuất hiện nợ xấu như vậy. Y như năm 2003, chúng ta cứ loanh quanh, luẩn quẩn lặp lại những bài học trong quá khứ”, ông Nghĩa thông tin. “Điều này cho thấy những vấn đề có tính hệ thống, thói quen, văn hóa. Mà cải cách hệ thống ngân hàng dứt khoát phải xử lý những tồn tại này”.

Theo thông tin từ ông Nguyễn Quốc Hùng, Phó chủ tịch thường trực VAMC: Tính đến hết ngày 15/11, VAMC đã mua được 17.300 tỷ đồng của 20 tổ chức tín dụng nợ gốc. Giá mua bằng trái phiếu đặc biệt là 13.000 tỷ. Hiện tại đã có 24 tổ chức tín dụng gửi hồ sơ bán nợ xấu với số lượng là 40.000 tỷ đồng. Đặc biệt, có những khoản nợ vừa mua đã thu được nợ.

Theo Văn Phương

Zing/Tri thức

4 comments on “CXN_112013_3516_Ảnh hưởng của CXN tới bọn chóp bu CS lớn như thế nào: Hôm qua viết bài về vụ trộm 11 ngàn tỉ ngân sách, hôm nay VAMC phải thú tội trước bình minh: “Đũa thần” VAMC cũng không “phá” được nợ xấu

 1. Anh Châu ơi, cám ơn anh nhiều lắm về những bài viết như vậy. Trước đây tình cờ tìm thấy trang web của anh, em vẩn nghi ngờ đây là loại cài cắm, luồn sâu vào thế giới tự do, nhưng thật may mắn em đã lầm. Một số tin tức anh đưa, em kiểm lại là hoàn toàn đúng-rất nhiều ngành hiện nay bọn chúng nợ lương nhân viên nhiều tháng khiến cơ quan phải xuất quỹ phúc lợi trả lương thay.
  Chỉ với mỗi anh cả lũ “đỉnh cao trí tuệ” đều ngậm miệng. Phải chi 16 thằng lợn BCT có được 1/10 trí tuệ của anh. Em xin gởi một phiếu cho ngày anh ứng cử. Cám ơn anh thật nhiều.

  Like

 2. Ngấm đòn rồi AC ơi,coi bộ nó bắt đầu nhăn mặt có vẻ đau lắm,chân tay sụi lơ,miệng lắp bắp rồi,anh bồi liên hoàn đi cho nó gục luôn ,tôi thấy mấy võ sĩ hay chớp thời cơ này để gây knock-out.

  Like

 3. Vampire hút máu đã cạn kiệt rồi chúng cấp các liều thuốc như VAMC, trái phiếu,… để chữa nợ xấu nhưng bản gốc của VAMC, trái phiếu và một số loại thuốc chữa trị đính kèm khác của csvn… tất cả đều là các loại thuốc NỢ. Làm gì có chuyện đũa thần cứu tinh ở đây, chỉ có đũa nợ gắp nợ như đũa tre gắp lươn con sống mà thôi.

  Like

 4. Đòn của CXN hiểm thiệt. Ép phê tụi nó rồi.

  Cái đám xếp-nhân viên chốt thí ở VAMC đã hoang mang rùi, bắt đầu khai báo đầu thú đó, may ra còn được “cách mạng khoan hồng”
  Các nhân viên này mau mau mà phung ra hết sự thật đi rồi chuồn, ở lâu có ngày dựa cột đó, 2 án tử vừa rồi chưa sáng mắt sao?

  Đúng là chỉ có ánh sáng sự thật của CXN mới làm cho lũ sâu bọ CS này khiếp sợ

  Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s