CXN_112013_3518_Tại sao gọi một cơ quan lừa bịp được tạo ra bởi những con kền kền rỉa xác KT thoi thóp của VN là đủa thần ????: “Đũa thần” VAMC cũng không “phá” được nợ xấu

XHCN

Đảng Cộng Sản VN vẫn còn tôn thờ lối hành xử của (về Kinh Tế chủ đạo XHCN) Mao Trạch Đông (Con quỷ sống giết 52 triệu dân). Câu này vẫn còn trong Điều 1 Hiến Pháp nước CXXHCNVN..“Đảng và nhân dân ta quyết tâm xây dựng đất nước Việt Nam theo con đường xã hội chủ nghĩa trên nền tảng chủ nghĩa Mác – Lê-nin và tư tưởng Hồ Chí Minh”.

———————–——————

Châu Xuân Nguyễn.

Bọn VAMC tự phong cho chúng là đủa thần  dùng để phá nợ xấu mà thật là buồn cưới.
Chúng nó từ đầu tới cuối chứng minh rõ chỉ là lừa bịp, lợi dụng sự tuyệt vọng về nợ xấu (bấm tab VAMC ở trên) để dùng 500 tỉ làm vốn rồi trộm 11 ngàn tỉ ngân sách và đấm mõm SCIC, Lê Xuân Nghĩa, bưng bít khỏi những cặp mắt của BCT, BBT, BCH TW, ĐBQH, ĐVCC để móc ngoạc, ăn chia 5.500 tỉ mua nợ cho Vinashin.CXN_112013_3517_Nếu không có chuyện móc ngoặc, làm ào ào trong vụ ăn trộm 11 ngàn tỉ ngân sách thì ít nhất dân VN sẽ đở khổ như thế nào ????

CXN_112013_3516_Ảnh hưởng của CXN tới bọn chóp bu CS lớn như thế nào: Hôm qua viết bài về vụ trộm 11 ngàn tỉ ngân sách, hôm nay VAMC phải thú tội trước bình minh: “Đũa thần” VAMC cũng không “phá” được nợ xấu

Bọn VAMC, NHNN đã làm một điều xói mòn lòng tin của Đảng, của nhân dân và sẽ lan ra thị trường tài chánh thế giới rằng VN đang quyết tâm xử lý nợ xấu, nó trở về từ những điều tôi viết từ 5 năm trước, vì bất tài, chúng để nợ xấu nở rộ từ 50 ngàn tỉ đầu 2011 đến 1 triệu tỉ ngày hôm nay và chúng đẻ ra VAMC để vừa lừa bịp vừa mua thời gian để đến 2016, chúng sẽ hạ cánh an toàn với hằng chục ngàn, hàng trăm ngàn tỉ cất dấu ở ngoại quốc. Ngay từ bây giờ và đến lúc đó, ng dân Vn sẽ thức tỉnh với nhũng mưu đồ của chúng và lật đổ ĐCS bằng bạo lực và tất cả 3 triệu đảng viên sẽ phải đối mặt với sự trừng trị của đồng bào, tất cả chỉ vì bọn VAMC và NHNN này.
PHẦN KẾT

Ngày hôm nay và ngay từ 6 tháng trước, chúng ta nhìn rất rõ là mỗi ngày ĐCS càng bị dồn vào chân tường, càng bị 90 triệu người dân nhìn thấy (có người vạch cho người dân thấy) là một lũ bất tài, bất lực, chỉ giỏi tham nhũng, quản trị tồi bởi những đầu óc ngu xuẩn và dốt nát. Chính vì cái nhìn của nhân dân, ĐV các cấp, BCT, BBT, UV BCH TW, ĐBQH nên chúng nó luôn luôn chịu rất nhiều áp lực (Trích bài báo dưới đây:”Theo ông Hùng, nợ xấu là vấn đề hết sức nhức nhối. Hiện Chính phủ đang nỗ lực xử lý. Kể từ khi VAMC ra đời, nhiều ý kiến cho rằng trái phiếu công ty không mua được nợ và mua để làm gì? VAMC ra đời trong bối cảnh hết sức khó khăn. Nhiệm vụ của công ty là được phép mua nợ xấu bằng trái phiếu đặc biệt, bằng giá thị trường. “VAMC có vốn điều lệ thấp- 500 tỷ đồng, nên trước mắt mua nợ xấu bằng trái phiếu đặc biệt là bước đi khôn ngoan, phù hợp trong bối cảnh này”, Phó chủ tịch thường trực VAMC nhận định.”(hết trích)), và điều thú nhận của Hùng như trích ở trên đây là xác nhận cáo buộc của tôi từ 6 hay 12 tháng trước rằng VAMC chỉ vỏn vẹn có 500 tỉ, muốn có thêm phải ăn cắp, ăn trộm thêm của ngân sách.

Khi làm việc trong áp lực, khuynh hướng là tìm giải pháp tạm bợ để giải toả áp lực, nhưng càng tạm bợ thì nguy hiểm tièm tàng càng sâu (chúng ta nhìn thấy BDS chịu áp lực, giải quyết qua loa, lan sang nợ xấu, nợ xấu thành thanh khoản NH, rồi DNNVV đóng cửa, rồi thất nghiệp tăng rồi sức mua giảm, rồi hụt thu thuế, rồi bội chi thuế, rồi ăn trộm NS để giải quyết Vinashin, thay tên đổi họ mới cải cách DNNN…tất cả 1 năm trước tôi nói là mớ bòng bong và càng ngày CS càng bỏ thêm dây nhợ vào mớ bòng bong này bằng những phương án tạm bợ…CXN*_010513_2082_Tangled mess=mớ bòng bong=canh hẹ: Thị trường BĐS 2013: Trọng tâm là rã băng nợ xấu.
Trích bài 2082 ngày 05.01.13:”Đó là những não trạng không nhìn thấy KT vĩ mô tổng thể như tôi viết trên trang này hằng ngày trong suốt 4 năm nay. tất cả đều liên quan đến nhau và 3D thì bắt đầu từ 2009 là có vấn đề nhưng hắn cứ qua mặt BCT, BBT, BCH TW, ĐBQH, Đảng viên các cấp giật gấu vá vay, lấy tiền NH cứu nguy Tập đoàn, NH và BĐS, nên DN tư nhân đói vốn, lãi suất cao rồi thất nghiệp, rồi thất nghiệp nên mất sức mua, hàng tồn tăng cao kể cả BĐS, DN ngưng sản xuất chết lâm sàng rồi không đóng thuế, 64 tỉnh thành nợ xây dựng cơ bãn, NS thiếu hụt, ra ngoài bán trái phiếu, thanh khoản NH còn lại đổ vào NS trung ương và các tỉnh vẫn chưa đủ, DN lại đói vốn, NH chạy vại bù đấp lãi cho nợ xấu, lãi huy động chui tăng cao….Tất cả như một mớ bòng bong, như nồi canh hẹ, như a big tangled mess.

Bây giờ không có cách nào gở được, gở từng mảnh như BĐS vừa rồi cũng thất bại, (lý do gỡ BDS vì gở nợ xấu cần 740 ngàn tỉ, hết tiền), gỡ Nợ xấu thì phải đợi 6 tháng hay 1 năm mới cướp vàng trong dân kịp, trong khi chờ đợi thì DN chết thêm, thất nghiệp thêm, BĐS đóng băng thêm, sức mua giảm thêm, tất cả là một vòng lẫn quẩn ngày một siết chặt Đảng Cộng Sản váo trong.”(hết trích)


Và tôi không quên nói rằng mỗi một bước sai lầm sẽ đưa nền KT lụn bại thêm ít nhất 6 hay 12 tháng nữa..
CXN*_011813_2121_Thời gian là kẻ thù nguy hiểm nhất của ĐCS, mỗi lần lọng cọng là mất 6 hay 12 tháng cứu vãn chế độ đang tan rả từng mảnh: Doanh nghiệp không hồ hởi với giải pháp giúp thị trường BĐS
Trích bài 2121 ngày 18.01.13 (1 năm nay)..:”90 triệu dân VN (kể cả BCT, BBT, UV BCH TW, Đảng viên, ĐBQH) ai cũng biết rằng hiện giờ DN tư nhân đóng cửa mỗi ngày không ngừng nghĩ, con số thất nghiệp thì ngày càng tăng, sức mua giảm sau và từ đó tồn kho tăng cao. Chuyện nợ xấu NH gây trở ngại tín dụng và lãi suất cho vay cao đến 15% mặc dầu lãi suất huy động trần là 8% (vì NHTM phải chặt đẹp để có đủ tiền trang trải nợ xấu do DNNN và BĐS để lại), vì BĐS chết tiệt nên nợ xấu càng tăng cao và tất cả những vấn đề khó khăn trên càng ngày càng bế tắc và mỗi lần bộ sậu 3D có những gói giải cứu BĐS hay nợ xấu Nh bị vướng mắc luật pháp hay không phát huy hiệu quả thì nó làm lối ra của bế tắc xa thêm một khoảng thời gian là 6 tháng hay 12 tháng. Và trong 6 tháng hay 12 tháng này sẽ làm nhiều, rất nhiều cty gồng không nỗi sẽ ra đi vĩnh viễn, kéo theo họ hằng trăm ngàn cty khác cũng đột quỵ theo. Nếu một rừng sa mạc cty ngã đổ thì nếu (nếu này xa vời lắm) có gượng lại để khỏi té lăn ra thêm (chứ đừng nghĩ là vượng đứng dậy) cũng sẽ thêm muôn vàn khó khăn.

Thời gian bây giờ thật sự là tử huyệt cho ĐCS nếu để 3D loay hoay làm thất bác những kế hoạch cứu vãn ĐCS.”(hết trích)


Không còn gì để nói nữa với bọn cộng nô này, chỉ vất chúng đi để dân tộc ta không bị hại thêm
Melbourne
20.11.2013
Châu Xuân Nguyễn

——————————————

http://cafef.vn/tai-chinh-ngan-hang/dua-than-vamc-cung-khong-pha-duoc-no-xau-201311191241551933ca34.chn
Thứ 3, 19/11/2013, 12:47

“Đũa thần” VAMC cũng không “phá” được nợ xấu

“Đũa thần” VAMC cũng không “phá” được nợ xấu
Theo chuyên gia kinh tế Lê Xuân Nghĩa, lòng tin của người dân và cả quan chức về việc xử lý nợ xấu đang ở mức rất thấp.
Nếu Công ty Quản lý tài sản của các tổ chức tín dụng (VAMC) được ví như cây đũa thần thì nó cũng không phá tan nổi nợ xấu. VAMC có vai trò mua nợ xấu, nhưng xử lý nợ xấu thì không chỉ mình VAMC, mà còn cần các doanh nghiệp, ngân hàng, và cả cơ chế chính sách, tổ chức nước ngoài bỏ vốn vào xử lý”. Khẳng định đó của ông Nguyễn Quốc Hùng, Phó chủ tịch thường trực VAMC.

Theo ông Hùng, nợ xấu là vấn đề hết sức nhức nhối. Hiện Chính phủ đang nỗ lực xử lý. Kể từ khi VAMC ra đời, nhiều ý kiến cho rằng trái phiếu công ty không mua được nợ và mua để làm gì? VAMC ra đời trong bối cảnh hết sức khó khăn. Nhiệm vụ của công ty là được phép mua nợ xấu bằng trái phiếu đặc biệt, bằng giá thị trường. “VAMC có vốn điều lệ thấp- 500 tỷ đồng, nên trước mắt mua nợ xấu bằng trái phiếu đặc biệt là bước đi khôn ngoan, phù hợp trong bối cảnh này”, Phó chủ tịch thường trực VAMC nhận định.

Nợ xấu không chỉ là nợ trong quá khứ mà nó diễn ra hàng ngày, hàng giờ. Vậy nên, vị này cho rằng, nếu cứ để VAMC “đơn thương độc mã” giải quyết cũng không thể phá tan được nợ xấu. Diễn biến nợ xấu được phát sinh trong cả một quá trình dài. Theo khuyến nghị của ông Hùng, các doanh nghiệp đang có nợ xấu cần chủ động xử lý.

Còn theo chuyên gia kinh tế Lê Xuân Nghĩa, lòng tin của người dân và cả quan chức về việc xử lý nợ xấu đang ở mức rất thấp. “Nhiều người nghi ngờ về việc xử lý nợ xấu chỉ là chuyển nợ xấu sang chỗ khác, nhưng đó sẽ là cách khơi thông quan hệ giữa ngân hàng và doanh nghiệp. VAMC bán được hay không bán được, là việc của Ngân hàng nhà nước (NHNN), không phải việc của ngân hàng”, ông Nghĩa nói.

Nói về những lỗ hổng trong việc giám sát nợ xấu, ông Nghĩa cho rằng, tuy NHNN đã nỗ lức cải cách khu vực thanh tra, nhưng các tiêu chí giám sát còn rất hạn chế, có nhiều cán bộ thanh tra biết rất rõ thực trạng của ngân hàng thương mại nhưng không dám báo cáo.

“Chúng tôi đã nhìn thấy những tờ hóa đơn đưa cho cán bộ thanh tra, cho thấy những việc làm rất bậy bạ, nhưng không được báo cáo lên cấp trên. Rồi xóa xong nợ xấu này thì dăm ba năm sau sẽ xuất hiện nợ xấu như vậy. Y như năm 2003, chúng ta cứ loanh quanh, luẩn quẩn lặp lại những bài học trong quá khứ”, ông Nghĩa thông tin. “Điều này cho thấy những vấn đề có tính hệ thống, thói quen, văn hóa. Mà cải cách hệ thống ngân hàng dứt khoát phải xử lý những tồn tại này”.

Theo thông tin từ ông Nguyễn Quốc Hùng, Phó chủ tịch thường trực VAMC: Tính đến hết ngày 15/11, VAMC đã mua được 17.300 tỷ đồng của 20 tổ chức tín dụng nợ gốc. Giá mua bằng trái phiếu đặc biệt là 13.000 tỷ. Hiện tại đã có 24 tổ chức tín dụng gửi hồ sơ bán nợ xấu với số lượng là 40.000 tỷ đồng. Đặc biệt, có những khoản nợ vừa mua đã thu được nợ.

Theo Văn Phương

Zing/Tri thức

6 comments on “CXN_112013_3518_Tại sao gọi một cơ quan lừa bịp được tạo ra bởi những con kền kền rỉa xác KT thoi thóp của VN là đủa thần ????: “Đũa thần” VAMC cũng không “phá” được nợ xấu

 1. “Đũa thần” VAMC cũng không “phá” được nợ xấu. Nghĩa là nợ xấu càng ngày càng lớn thì lòng tin càng ngày càng nhỏ. Bắt Bình ruồi phải đền tội trước…

  Like

  • Tiền mặt, trái phiếu càng nhiều thì nợ càng lớn đấy bạn! Hơn nữa một quốc gia mà không tự sản xuất được thứ gì đủ tiêu chuẩn thế giới để thu ngoại tệ về thì quốc gia đó chỉ luôn ôm nợ suốt đời

   Like

 2. Bọn cs này chỉ bày trò hút máu nhân dân,những gì chúng làm là có lợi cho chúng chứ không phải vì dân.Tiền cứu trợ bão lut mà nó còn ăn thì còn gì để nói…

  Like

 3. Bọn cs ngu , ác mà dùng toàn từ cao siêu như ” đỉnh cao trí tuệ ” ” đủa thần ” Làm chỉ một mà nổ đến một ngàn . Dân không tin đâu . Khi nói mà người nghe không tin là coi như hết sài nhé . Ngày tàn của cs chúng bây đến rồi đó

  Like

 4. Hehe cứ cho VAMC là đũa thần đi, mà cho dù đũa gì chăng nữa cũng cần phải có vật liệu Tiền trước tiên, tiền ở đâu khi xung quanh đều dính nợ khủng, mà nếu có tiền thì cũng tiền mượn… như vậy nợ lại gặp nợ

  Like

 5. Đủa thần của cs là đủa giả . Tôi biết một người có đủa thần thiệt , thậm chí người đó còn sản xuất đủa thần nửa , đó là CXN . Nhưng rất tiếc thời buổi này sao người ta thích sài đồ giả thế . Đồ thiệt đôi khi cạnh tranh không nổi . Càng kịch tính càng hay . Kết cuộc mới lôi cuốn , chân lý rồi sẽ thắng như bao kết có hậu của nhiều tuồng hay thôi .

  Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s