CXN_112213_3545_Thằng 3 Xạo thú nhận rồi, tăng bội chi, phát hành trái phiếu vay nợ mời trả nợ củ…68 năm CS !!!: Thủ tướng: Tăng bội chi ngân sách một phần để trả nợ (lộ trình trả nợ 14,15,16)

XHCN

Đảng Cộng Sản VN vẫn còn tôn thờ lối hành xử của (về Kinh Tế chủ đạo XHCN) Mao Trạch Đông (Con quỷ sống giết 52 triệu dân). Câu này vẫn còn trong Điều 1 Hiến Pháp nước CXXHCNVN..“Đảng và nhân dân ta quyết tâm xây dựng đất nước Việt Nam theo con đường xã hội chủ nghĩa trên nền tảng chủ nghĩa Mác – Lê-nin và tư tưởng Hồ Chí Minh”.

———————–——————

Châu Xuân Nguyễn.


Đỉnh cao trí tuệ, sau 68 năm cầm quyền khoáng sản, dầu mỏ, bauxite Tây Nguyên, rừng đầu nguồn, bán hết đất, biển, đảo vậy mà cũng nợ ngập đầu.

Bây giờ bội chi phải phat hành trái phiếu vay nợ để trả nợ đáo hạn và tiêu xài.

Chúng lừa bịp quốc hội và 90 triệu đồng bào rằng tăng bội chi để tăng đầu tư công, trả nợ muốn hụt hơi thì còn đâu mà đầu tư công.

Chúng gần chết rồi, ngưng và chây ì đóng thuế là chúng nó chết.

Theo cái nhìn của CXN ngay từ 5 năm trước (hay ngay khi học tập KT Úc 38 năm nay), yếu tố duy nhất để người dân lật đổ (phiếu bầu hay bạo loạn) là khó khăn ngày càng cùng cực về kinh tế…NHƯNG NGƯỜI DÂN KHÔNG NHÌN THẤY LỐI RA TỪ CHÍNH PHỦ.
Và tình hình tổng thể VN đang trong giai đoạn đó và càng ngày càng nhiều người vào trang CXN chứng tỏ rằng 90 triệu dân cũng đang đi trên sa mạc và đang tìm một vũng nước, họ tìm thấy con sông thông tin/giải pháp KT Châu Xuân Nguyễn và họ đang tha hồ uống nước đây.

Khi đại đa số người dân bắt đầu nghe lời CXN thì bọn cộng nô này hết đường rồi, đó là mục đích CXN đề ra khi bắt đầu hành trình lật đổ CS, tạo uy tín để thu hút 90 triệu đồng bào về sự thật của bọn cộng nô bất tài, tham nhũng, quản trị tồi vì ngu xuẫn và dốt nát.

Còn về phía 90 triệu dân thì qua bài này chúng ta thấy càng ngày chúng ta dí bọn cộng nô vào góc kẹt, hãy ngưng hay chây ì thuế phí là chúng nó phải đứt bóng thôi, nếu chúng phải in tiền thì lạm phát kỳ vọng cũng sẽ giết chết chúng nó, đường nào cũng chết cả, ngày càng lún sâu vào vũng lầy tài chính.-

Chúng ta đang thắng lợi tràn trề với bọn cộng nô này, nếu cty chây ì thuế, kéo ra tranh chấp tại toà hằng trăm, hằng ngàn tỉ, khi CP Hậu CS lên thì tất cả nợ thuế sẽ được xoá bỏ.

Đồng bào hãy kiên trì tranh đấu lật đảng cộng sản khỏi quyền lực vì Trọng Lú kiên trì đưa đất nước tiến tới XHCN trong 87 năm nữa, kiên trì KT quốc doanh làm chủ đạo, kiên trì đất đai được quan chức địa phương tuỳ tiện cướp của người dân, kiên trì không tam quyền phân lập khi thuế xử oan phải cúi đầu cam chịu không như Úc Mỹ. Hãy dạy chúng một bài học thế nào là lễ độ.

Bước đầu là phải ngưng đóng tất cả mọi thuế phí để nuôi bọn cộng nô này thêm ngày nào nữa. Khi chúng suy yếu trong vài tháng tới chúng ta sẽ xuống đường biểu tình dứt điểm chúng, lúc đó 1 phần côn an sẽ đồng tình với chúng ta thì cộng nô sẽ chắc chắn bị diệt
—–
Gọng kiềm ngày càng siết vào cổ bọn cộng nô này rồi, chỉ cấn ngưng đóng thuế là chúng nó chết.

Đồng bào hãy ngưng đóng thuế cho bọn cộng nô này, tất cả những gì chúng làm với đất nước này là sai bét và đất nước bây giờ nát bét rồi, hãy dùng tẩy chay tài chánh để chúng nó theo bác Giáp.

Lý do chây ì thuế:- Tất cả 90 triệu dân hãy siết chặt thòng lọng vào cổ bọn cộng nô này, chúng sắp chết rồi đấy. Hãy ngưng đóng thuế và tìm những giọng điệu thật thuyết phục như buôn bán ế ẫm, hàng tồn kho như núi, cung cấp cho DN A,B,C,D v.v.. chúng nó chây ì 6 tháng nay rồi…không có tiền đi chợ ngày mai cho sấp nhỏ v.v…tiền mặt bằng thiếu 4 tháng rồi, đtdđ tắt luôn luôn vì nợ NH vây quá rát…Có bắt tôi thì tôi chịu chứ tôi hết tiền đóng thuế rồi, Bắt tôi lại khoẻ, ko chủ nợ nào kiếm tôi và gia đình tôi để đòi nợ nữa, cp 3 Dũng này làm KT khủng hoảng từ 2011 đến bây giờ, vậy chú ở trong ngành thuế chú có biết bao lâu buôn bán phát đạt trở lại hay không vậy chú, nói cho tôi mừng !!! – Đồng bào và DNNVV cứ viện lý do là kinh tế khủng hoảng từ tháng 9.2011 đến giờ, sức mua yếu, tồn kho như núi, trả lãi ngân hàng còn không nỗi, chính đồng bào phải có nợ xấu với NH, trả lãi định kỳ không nổi, đồng bào ước gì NH lại phát mãi BĐS thế chấp của mình cho yên thân, bán buôn ko được gì cả mà thuế, mặt bằng cả 400, 500 loại phí chồng chất, bôi trơn, tham nhũng, tiền không có trả lương cho thợ thầy, nợ mỗi ng mấy chục triệu, mặt bằng thì ko biết chủ đuổi đi lúc nào, tiền chợ cho vợ con còn không có thì lấy cái gì mà đóng thuế, có cái này đóng thuế dc không ??? được thì tôi cắt ra để đóng thuế….
———
90 triệu dân VN bây giờ phải thống nhất suy nghĩ trong đầu rằng bằng chứng bất tài, tham nhũng, tàn bạo của bọn CS này là quá rõ. Chúng ta hãy tâm niệm cùng nhau xuống đường hàng triệu người VN (thực tế nếu còn 100 ngàn bước xuống đường) là Công An CS không thể đàn áp được, lúc đó sẽ là sức mạnh vô biên để lật bọn này và nếu đồng bào cần tôi trở về giúp nước, tôi sẵn sàng nhưng phải chức lớn để cải cách tất cả, từ quân sự Cảnh sát, giáo dục, Nội vụ, y tế và tất cả dĩ nhiên có Kinh tế và nâng cao cuộc sống của đồng bào.

Melbourne
22.11.2013
Châu Xuân Nguyễn.

——————–

http://gafin.vn/2013112104094482p0c33/thu-tuong-tang-boi-chi-ngan-sach-mot-phan-de-tra-no.htm

Thứ năm | 21/11/2013 16:10

Thủ tướng: Tăng bội chi ngân sách một phần để trả nợ

Thủ tướng cho biết, áp lực trả nợ thời gian tới rất lớn. Cùng việc bố trí ngân sách, cần phát hành trái phiếu mới trả nợ gốc trái phiếu đến hạn.Chiều nay 21/11, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng đã có bài phát biểu trước Quốc hội và tham gia trả lời chất vấn đại biểu Quốc hội.

Sau khi cập nhật tình hình kinh tế tháng 10 và tháng 11/2013, Thủ tướng cho biết, kế hoạch điều hành kinh tế 2014 là sẽ khẩn trương triển khai đồng bộ các biện pháp để đảm bảo thực hiện nghị quyết đã đề ra.

Thứ nhất về kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô, tăng trưởng hợp lý: Chính phủ sẽ điều hành hợp lý tình hình kinh tế xã hội, kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô trước mắt và trung hạn.

Về tăng bội chi ngân sách và phát hành trái phiếu: Quốc hội đã đồng ý bội chi ngân sách năm 2014 là 5,3% GDP và phát hành thêm 170.000 trái phiếu chính phủ giai đoạn 2014 – 2016. Tăng bội chi ngân sách một phần là để trả nợ, phần còn lại tập trung đầu tư các dự án hạ tầng KTXH thiết yếu, hoàn thành các dự án kinh tế đang dở dang, đầu tư nông nghiệp nông thôn, khắc phục tình trạng đầu tư dàn trải kéo dài, xử lý nợ đọng cơ bản, xử lý nợ xấu, tăng giải ngân vốn ODA…đảm bảo tổng vốn đầu tư xã bằng 30 – 31% GDP, đồng thời góp phần tháo gỡ khó khăn, tạo thêm việc làm, tăng thu nhập cho người lao động, tăng năng lực sản xuất, thực hiện đột phá trong xây dựng hạ tầng.

TPCP sẽ được phát hành phù hợp theo tiến độ giải ngân các dự án và tình hình kinh tế vĩ mô. Việc thực hiện ngân sách được quản lý chặt chẽ, đảm bảo hiệu quả, chính sách tiền tệ, nhất là kiểm soát tăng trưởng tín dụng, không làm tăng quá mức tổng cầu.

 

Với bội chi và phát hành trái phiếu như trên, nợ công 2014, 2015, 2016 vẫn trong giới hạn an toàn, không quá 65% GDP. Tuy nhiên áp lực trả nợ rất lớn, cùng với việc bố trí ngân sách để trả nợ, cần phát hành mới để trả nợ đối với nợ gốc trái phiếu đến hạn, đảm bảo duy trì thanh khoản, đảm bảo các chỉ tiêu trả nợ trực tiếp của chính phủ ở mức 15,2%; năm 2015 khoảng 20,4%; 2016 khoảng 22,9% tổng thu ngân sách nhà nước, tất cả đều nằm trong giới hạn là không quá 25% tổng thu ngân sách theo kế hoạch đã được phê duyệt.

 

Thủ tướng một lần nữa khẳng định, nợ công của nước ta vẫn trong giới hạn an toàn. WB và các tổ chức quốc tế đều đánh giá nợ công Việt Nam an toàn và ổn định. Chính phủ sẽ tập trung chỉ đạo các biện pháp, nhất là quản lý tốt nguồn vốn vay, quản lý và xử lý kịp thời rủi ro, đảm bảo xử lý nợ công và nợ nước ngoài của quốc gia.

 

Về xử lý nợ xấu, đã tập trung nhiều biện pháp, đã đạt được kết quả bước đầu. Hiện đã xử lý trên 101.000 tỷ nợ xấu bằng dự phòng rủi ro; VAMC dự kiến hết 2013 mua khoảng 30 – 35 nghìn tỷ đồng nợ xấu; tốc độ tăng nợ xấu chậm lại, tình hình thanh khoản của TCTD được cải thiện, tỷ lệ an toàn vốn tối thiểu cao hơn nhiều so với quy định. Tuy nhiên nợ xấu còn cao, cuối tháng 9 là 4,62% trên tổng dư nợ, việc xử lý nợ xấu còn khó khăn, cơ chế xử lý tài sản đảm bảo còn nhiều vướng mắc, thị trường BĐS, chứng khoán khó khăn nên khó xử lý tài sản đảm bảo.

Thời gian tới chính phủ sẽ tập trung chỉ đạo thực hiện đồng bộ các giải pháp nhằm xử lý nợ xấu, nhất là xử lý tài sản đảm bảo, cơ cấu nợ, hạn chế nợ xấu tăng, tăng thanh tra, kiểm tra đảm bảo công khai minh bạch hoạt động tín dụng, đồng thời phát huy vai trò của VAMC, năm 2014 xử lý khoảng 100 – 150 nghìn tỷ nợ xấu. Phấn đấu hết 2015 xử lý được số nợ xấu hiệu nay, đưa hệ thống hoạt động an toàn.

 

Thực hiện đồng bộ, quyết liệt có hiệu quả các giải pháp nêu trên, mục tiêu tăng GDP 5,8% năm 2014, 6% năm 2015 và kiểm soát lạm phát khoảng 7% là khả thi. Đồng thời giữ được ổn định kinh tế vĩ mô, đảm bảo nợ công an toàn…

Thành Hưng

5 comments on “CXN_112213_3545_Thằng 3 Xạo thú nhận rồi, tăng bội chi, phát hành trái phiếu vay nợ mời trả nợ củ…68 năm CS !!!: Thủ tướng: Tăng bội chi ngân sách một phần để trả nợ (lộ trình trả nợ 14,15,16)

 1. Đến bây giờ TT 3 Ếch mới chấp nhận tình hình rất xấu, áp lực rất lớn, phải khẩn trương…….Muộn rồi Ếch ơi!!!

  Like

 2. THẰNG BA XẠO LẨN TRỐN , VIỆN CỚ KHÔNG ĐỦ THÌ GIỜ ĐỂ TRẢ LỜI CÂU HỎI CỦA ĐẠI BIỂU QH LÊ NHƯ TIẾN :

  “Thủ tướng có thể cho biết trong 2 nhiệm kỳ qua, Thủ tướng đã đề nghị hoặc trực tiếp cắt bỏ bao nhiêu ung nhọt tham nhũng khi trước đó, Thủ tướng đã nói rằng thất thoát, tham nhũng trong các tổng công ty, tập đoàn Nhà nước là ung nhọt, dù đau xót vẫn phải cắt bỏ?”.

  Dân Việt – Chốt phần chất vấn hôm qua, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã đăng đàn để giải trình thêm một số nội dung mà ĐBQH muốn làm rõ. Tuy nhiên, do thời gian ngắn, Thủ tướng đã không trả lời hết nhiều câu hỏi.
  Những câu hỏi mà Thủ tướng không kịp trả lời ngay trên nghị trường sẽ được chuyển tới các ĐBQH bằng văn bản ( để dân không biết ? ) , Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng khẳng định ngay sau đó để các ĐBQH yên tâm.

  http://danviet.vn/thoi-su/thu-tuong-nguyen-tan-dung-khong-co-hoi-chungnha-may-loc-dau/20131121102447969p1c24.htm

  Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s