CXN_112313_3551_Với thằng 3 Xạo này, KT VN chỉ thụt lại còn 3 con số, lạm phát, FDI và xuất khẩu, còn lại ko quan tâm nữa: Thủ tướng lạc quan về các mục tiêu kinh tế

XHCN

Đảng Cộng Sản VN vẫn còn tôn thờ lối hành xử của (về Kinh Tế chủ đạo XHCN) Mao Trạch Đông (Con quỷ sống giết 52 triệu dân). Câu này vẫn còn trong Điều 1 Hiến Pháp nước CXXHCNVN..“Đảng và nhân dân ta quyết tâm xây dựng đất nước Việt Nam theo con đường xã hội chủ nghĩa trên nền tảng chủ nghĩa Mác – Lê-nin và tư tưởng Hồ Chí Minh”.

———————–——————

Châu Xuân Nguyễn

Chúng ta ai cũng biết rằng siết chặt tín dụng từ 8% lên 22% lãi suất thì sau một thời gian lạm phát phải xuống, ko có gì kỳ diệu cả, nhưng cái ngu xuẩn ở đây là tăng quá đột ngột nên BDS chết ngắc, tồn kho như núi, DNNVV đóng cửa 9.000 DN/tháng, thất nghiệp từ 2011 tăng 10 triệu, nợ xấu NH tăng từ 50 ngàn tỉ thành 1 triệu tỉ trong 3 năm, thanh khoản kẹt, tín dụng tăng trưởng 9% thay vì 12% nên GDP chỉ còn khoảng 5%, DNNN phá sản ngày một nhiều, hụt thu thuế (65 ngàn tỉ) làm bội chi tăng (200 ngàn tỉ), chen lấn tín dụng do cung cấp tiền mặt cho trái phiếu nên không có cho DNNVV vay, hậu quả sẽ có thêm DNNVV đóng cửa, TTCK bấp bênh, đại gia phá sản ngày một nhiều, NHTM đuổi nhân viên như rạ.
Xuất khẩu tăng là do một vài cty lớn “chuyển giá” như Samsung ở Bắc Ninh tăng 18 tỉ usd năm 2013 (GDP 120 tỉ, gần 10%) nhưng nhập khẩu cũng khoảng 16 hay 17 tỉ usd nên xuất khẩu ròng ko là bao, những cty này được ưu đãi thuế nên trong vòng 5 năm đầu, họ đưa tất cả lợi nhuận về nước mà 90 triệu người dân ko dc một ân huệ nào trừ 500 NV có công việc từ 6 đến 8 triệu/tháng ở nhà máy Samsung Bắc Ninh.
FDI thì tăng so với 2012, lên từ 7 tỉ usd thành 8 tỉ nhưng cao điểm 2007 là 70 tỉ usd…Đó không có gì phải lạc quan cả.
Chúng nó sắp chết rồi, đồng bào cứ đóng cửa DNNVV, ngưng và chây ì đóng thuế.

Theo cái nhìn của CXN ngay từ 5 năm trước (hay ngay khi học tập KT Úc 38 năm nay), yếu tố duy nhất để người dân lật đổ (phiếu bầu hay bạo loạn) là khó khăn ngày càng cùng cực về kinh tế…NHƯNG NGƯỜI DÂN KHÔNG NHÌN THẤY LỐI RA TỪ CHÍNH PHỦ.
Và tình hình tổng thể VN đang trong giai đoạn đó và càng ngày càng nhiều người vào trang CXN chứng tỏ rằng 90 triệu dân cũng đang đi trên sa mạc và đang tìm một vũng nước, họ tìm thấy con sông thông tin/giải pháp KT Châu Xuân Nguyễn và họ đang tha hồ uống nước đây.

Khi đại đa số người dân bắt đầu nghe lời CXN thì bọn cộng nô này hết đường rồi, đó là mục đích CXN đề ra khi bắt đầu hành trình lật đổ CS, tạo uy tín để thu hút 90 triệu đồng bào về sự thật của bọn cộng nô bất tài, tham nhũng, quản trị tồi vì ngu xuẫn và dốt nát.

Còn về phía 90 triệu dân thì qua bài này chúng ta thấy càng ngày chúng ta dí bọn cộng nô vào góc kẹt, hãy ngưng hay chây ì thuế phí là chúng nó phải đứt bóng thôi, nếu chúng phải in tiền thì lạm phát kỳ vọng cũng sẽ giết chết chúng nó, đường nào cũng chết cả, ngày càng lún sâu vào vũng lầy tài chính.–

Chúng ta đang thắng lợi tràn trề với bọn cộng nô này, nếu cty chây ì thuế, kéo ra tranh chấp tại toà hằng trăm, hằng ngàn tỉ, khi CP Hậu CS lên thì tất cả nợ thuế sẽ được xoá bỏ.

Đồng bào hãy kiên trì tranh đấu lật đảng cộng sản khỏi quyền lực vì Trọng Lú kiên trì đưa đất nước tiến tới XHCN trong 87 năm nữa, kiên trì KT quốc doanh làm chủ đạo, kiên trì đất đai được quan chức địa phương tuỳ tiện cướp của người dân, kiên trì không tam quyền phân lập khi thuế xử oan phải cúi đầu cam chịu không như Úc Mỹ. Hãy dạy chúng một bài học thế nào là lễ độ.

Bước đầu là phải ngưng đóng tất cả mọi thuế phí để nuôi bọn cộng nô này thêm ngày nào nữa. Khi chúng suy yếu trong vài tháng tới chúng ta sẽ xuống đường biểu tình dứt điểm chúng, lúc đó 1 phần côn an sẽ đồng tình với chúng ta thì cộng nô sẽ chắc chắn bị diệt
—–
Gọng kiềm ngày càng siết vào cổ bọn cộng nô này rồi, chỉ cấn ngưng đóng thuế là chúng nó chết.

Đồng bào hãy ngưng đóng thuế cho bọn cộng nô này, tất cả những gì chúng làm với đất nước này là sai bét và đất nước bây giờ nát bét rồi, hãy dùng tẩy chay tài chánh để chúng nó theo bác Giáp.

Lý do chây ì thuế:- Tất cả 90 triệu dân hãy siết chặt thòng lọng vào cổ bọn cộng nô này, chúng sắp chết rồi đấy. Hãy ngưng đóng thuế và tìm những giọng điệu thật thuyết phục như buôn bán ế ẫm, hàng tồn kho như núi, cung cấp cho DN A,B,C,D v.v.. chúng nó chây ì 6 tháng nay rồi…không có tiền đi chợ ngày mai cho sấp nhỏ v.v…tiền mặt bằng thiếu 4 tháng rồi, đtdđ tắt luôn luôn vì nợ NH vây quá rát…Có bắt tôi thì tôi chịu chứ tôi hết tiền đóng thuế rồi, Bắt tôi lại khoẻ, ko chủ nợ nào kiếm tôi và gia đình tôi để đòi nợ nữa, cp 3 Dũng này làm KT khủng hoảng từ 2011 đến bây giờ, vậy chú ở trong ngành thuế chú có biết bao lâu buôn bán phát đạt trở lại hay không vậy chú, nói cho tôi mừng !!! – Đồng bào và DNNVV cứ viện lý do là kinh tế khủng hoảng từ tháng 9.2011 đến giờ, sức mua yếu, tồn kho như núi, trả lãi ngân hàng còn không nỗi, chính đồng bào phải có nợ xấu với NH, trả lãi định kỳ không nổi, đồng bào ước gì NH lại phát mãi BĐS thế chấp của mình cho yên thân, bán buôn ko được gì cả mà thuế, mặt bằng cả 400, 500 loại phí chồng chất, bôi trơn, tham nhũng, tiền không có trả lương cho thợ thầy, nợ mỗi ng mấy chục triệu, mặt bằng thì ko biết chủ đuổi đi lúc nào, tiền chợ cho vợ con còn không có thì lấy cái gì mà đóng thuế, có cái này đóng thuế dc không ??? được thì tôi cắt ra để đóng thuế….
———
90 triệu dân VN bây giờ phải thống nhất suy nghĩ trong đầu rằng bằng chứng bất tài, tham nhũng, tàn bạo của bọn CS này là quá rõ. Chúng ta hãy tâm niệm cùng nhau xuống đường hàng triệu người VN (thực tế nếu còn 100 ngàn bước xuống đường) là Công An CS không thể đàn áp được, lúc đó sẽ là sức mạnh vô biên để lật bọn này và nếu đồng bào cần tôi trở về giúp nước, tôi sẵn sàng nhưng phải chức lớn để cải cách tất cả, từ quân sự Cảnh sát, giáo dục, Nội vụ, y tế và tất cả dĩ nhiên có Kinh tế và nâng cao cuộc sống của đồng bào.

Melbourne
23.11.2013
Châu Xuân Nguyễn.

————————————-
http://m.vnexpress.net/thoisu/thu-tuong-lac-quan-ve-cac-muc-tieu-kinh-te/2913569/p0

Thủ tướng lạc quan về các mục tiêu kinh tế

16:18 | 21/11/2013
|

Lạm phát được kiểm soát, chỉ số giá tiêu dùng tăng, xuất khẩu, vốn FDI và ODA đều tăng… Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tin tưởng mục tiêu tăng trưởng GDP 5,8% năm 2014, khoảng 6% năm 2015 là khả thi.

Chiều 21/11, báo cáo về tình hình kinh tế xã hội 9 tháng đầu năm, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cho biết, nợ công hiện trong giới hạn an toàn và ổn định. Tuy vậy, nợ xấu còn cao, xử lý nợ xấu gặp nhiều khó khăn; thị trường chứng khoán phục hồi chậm.

Tháng 10 và 11, tình hình kinh tế xã hội chuyển biến tích cực, kinh tế vĩ mô tiếp tục được cải thiện, lạm phát được kiểm soát, chỉ số giá tiêu dùng tăng, lãi suất tiếp tục ổn định; xuất khẩu, vốn FDI và ODA đều tăng; tạo việc làm cho trên 1,4 triệu người.

Với tình hình này, mục tiêu tăng trưởng GDP khoảng 5,8% năm 2014, khoảng 6% năm 2015 và kiểm soát lạm phát khoảng 7% là khả thi; đồng thời giữ được ổn định kinh tế vĩ mô, bảo đảm nợ công trong giới hạn an toàn, trả được nợ và có thêm nguồn lực để đầu tư hạ tầng, bảo đảm an sinh xã hội, quốc phòng an ninh như đã báo cáo Quốc hội.

Bên cạnh việc đẩy mạnh cải cách hành chính và chế độ công vụ, Chính phủ cho hay sẽ xử lý nghiêm cán bộ, công chức có hành vi tiêu cực, nhũng nhiễu trong thực thi công vụ. Tình trạng quá tải bệnh viện bước đầu đã được cải thiện nhưng vẫn chưa đáp ứng được yêu cầu bức xúc của xã hội.

“Chính phủ sẽ khẩn trương chuẩn bị để năm 2014 khởi công xây dựng mới 5 bệnh viện trung ương và tuyến cuối hiện đại với quy mô 4.500 giường. Việc hoàn thành 5 bệnh viện này cùng với việc nâng cấp, mở rộng các bệnh viện tuyến trung ương và tuyến cuối hiện có sẽ tạo chuyển biến mạnh khắc phục tình trạng quá tải, đáp ứng yêu cầu khám chữa bệnh kỹ thuật cao”, Thủ tướng nêu giải pháp.

Về tình hình hồ chứa, Thủ tướng cho hay, trong số gần 7.000 hồ chứa thủy lợi, thủy điện đang hoạt động, nhiều hồ xây từ 30-40 năm trước, không còn phù hợp với tình hình bão lũ phức tạp hiện nay. Chính phủ sẽ rà soát và bố trí vốn để nâng cấp, sửa chữa số hồ thủy điện có nguy cơ mất an toàn; chỉ đạo các ngành, các cấp kiểm tra việc duy tu, bảo dưỡng hồ chứa.

Chính phủ đưa ra 3 nhóm giải pháp với các dự án đang vận hành, đang xây dựng và chưa xây dựng. (Chi tiết giải pháp)

Thu-tuong-Dung.jpg
Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng. Ảnh: PV.

Sau phần báo cáo, Thủ tướng trả lời câu hỏi chất vấn của các đại biểu. Trong số 154 phiếu gửi tới Chính phủ có 6 phiếu chất vấn trực tiếp Thủ tướng.

Khẳng định thủy điện đóng góp vào việc đảm bảo điện năng cho đất nước nhưng đại biểu Nguyễn Thị Phúc cho rằng việc không lập kế hoạch thi công gây ra nhiều hệ lụy cho cuộc sống người dân. “Vậy Chính phủ có giải pháp khắc phục nào?”, bà Phúc đặt câu hỏi.

Cùng mối quan tâm, đại biểu Trần Thị Dung và Đỗ Văn Đương đề nghị Thủ tướng có chỉ đạo cụ thể để tránh tình trạng thủy điện xả lũ không báo trước, khiến dân trở tay không kịp.

Đề cập tới kết quả phòng chống tham nhũng, đại biểu Lê Như Tiến đề nghị người đứng đầu Chính phủ cho biết trách nhiệm về vấn đề này. “Trong lần tiếp xúc cử tri ở huyện Vĩnh Bảo (Hải Phòng), Thủ tướng có nói thất thoát tham nhũng công ty, tập đoàn là ung nhọt dù đau xót vẫn cắt bỏ. Trải qua gần 2 nhiệm kỳ, Thủ tướng đã cắt bỏ được bao nhiêu quốc nhọt tham nhũng?”, ông chất vấn.

Còn đại biểu Nguyễn Thị Khá cho rằng, tình hình tham nhũng chưa có dấu hiệu giảm, chủ yếu phát giác thông qua báo chí, qua thanh tra còn hạn chế. “Thủ tướng có ý kiến gì về nhận định trên. Vì sao số tài sản thu hồi từ tham nhũng chỉ đạt 10%”.

Đại biểu Đỗ Văn Đương đề nghị Thủ tướng trả lời về chuyện làm sân golf trong sân bay Tân Sơn Nhất cũng như kế hoạch đầu tư sân bay Long Thành. Đại biểu Lê Nam hỏi người đứng đầu Chính phủ “có mong muốn trưng cầu nhân lực, những người nước ngoài về Việt Nam làm việc”.

Liên quan câu hỏi của đại biểu Hà Sỹ Đồng về tình trạng nợ đọng văn bản quy định hướng dẫn thi hành luật và pháp lệnh, Thủ tướng khẳng định Chính phủ nhận thức và luôn xem đây là một nhiệm vụ trọng tâm thường xuyên, liên tục. Tuy nhiên, tình hình nợ các văn bản, nghị định, quyết định của Chính phủ diễn ra đã nhiều năm.

Từ năm 2012, Chính phủ đã nhận thấy hạn chế yếu kém này và tập trung khắc phục. Năm 2012 còn nợ 27 văn bản nghị định, quyết định. Đây là con số thấp nhất trong 10 năm trở lại đây, song còn nợ là còn khuyết điểm, do vậy năm 2013, tiến độ soạn thảo và ban hành văn bản đã được tăng lên. Cụ thể, Chính phủ và Thủ tướng Chính phủ đã ban hành 129 nghị định và quy định, thi hành 38 luật và pháp lệnh, gấp đôi 2012.

Vấn đề quy hoạch các nhà máy lọc dầu được Thủ tướng khẳng định: Chính phủ đang kiểm soát chặt chẽ và đã ban hành quy hoạch phát triển nhà máy lọc dầu đến 2020, định hướng 2025.
Thủ tướng nói về các dự án lọc dầuNhà máy lọc dầu Dung Quất đang chạy hết công suất 6 triệu tấn/năm, đạt hiệu quả cao. “Chúng ta đang đàm phán với Nga để họ mua cổ phần nhà máy này, hai bên sẽ cùng nhau nâng công suất lên 10 triệu tấn/năm, sử dụng vốn của Nga để không phải đầu tư thêm tiền của ta, song phải chờ hiệp định hai chính phủ”.

Ông cho biết, ngoài dự án lọc hóa dầu Nghi Sơn công suất 10 triệu tấn/năm với đối tác Kuwait, Nhật Bản, nhà máy lọc dầu Phú Yên (đối tác Nga xin đầu tư) đã được thẩm định, cấp phép, công suất 8 triệu tấn/năm, chuẩn bị khởi công. Nhà máy lọc dầu số 3 ở Bà Rịa Vũng Tàu, đang kêu gọi đầu tư và đã triển khai dự án hóa dầu.

Còn nhà máy lọc dầu ở Cần Thơ công suất 2 triệu tấn/năm, chủ đầu tư khó khăn nên xem xét rút giấy phép. Dự án đang kêu gọi đầu tư ở Vân Phong, Khánh Hòa cũng nằm trong quy hoạch. Tập đoàn Thái Lan xin đầu tư Khu kinh tế Nhơn Hội, Bình Định 30 triệu tấn/năm, nhà đầu tư đang báo cáo đầu tư. Dự án này chưa có trong quy hoạch song đang xem xét bổ sung.

Trả lời câu hỏi về việc quản lý và khai thác các hồ thủy điện, Thủ tướng cho rằng thủy điện là lợi thế tiềm năng lớn cần khai thác, sử dụng, đảm bảo điện năng cho phát triển kinh tế. Bên cạnh đó, có một số hạn chế cả trong quy hoạch, lập dự án, thẩm định, lẫn trong thi công và di dân tái định cư.

Theo người đứng đầu Chính phủ, yếu kém trên có nhiều nguyên nhân, song chủ quan là do quản lý của Chính phủ, của địa phương. “Chúng tôi lắng nghe nhiều ý kiến tâm huyết về vấn đề này. Chính phủ sẽ ra nghị quyết, tiếp tục phát huy mặt tích cực của thủy điện để góp phần bảo đảm điện năng, đồng thời phát triển kinh tế, môi trường sinh thái an toàn”.

Thủ tướng nói về quy hoạch thủy điện

Những câu hỏi về phòng chống tham nhũng, làm sân golf trong sân bay, cầu hiền chưa nhận được câu trả lời bởi thời gian đã hết.

Sau phần đăng đàn của Thủ tướng, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng tổng kết hoạt động chất vấn tại kỳ họp lần này. Theo Chủ tịch Quốc hội, ba ngày qua, đại biểu chất vấn chính thức 5 vị Thủ tướng, Bộ trưởng và Chánh án; 7 vị Bộ trưởng khác tham gia trả lời câu hỏi. Những vấn đề Quốc hội lựa chọn đúng với sự việc cần giải quyết trong thực tế cuộc sống nhân dân đặt ra. Người được chất vấn đã trả lời đầy đủ câu hỏi mà đại biểu nêu. Các đại biểu cũng thẳng thắn nhìn vào tồn tại, yếu kém .

Nhóm phóng viên

4 comments on “CXN_112313_3551_Với thằng 3 Xạo này, KT VN chỉ thụt lại còn 3 con số, lạm phát, FDI và xuất khẩu, còn lại ko quan tâm nữa: Thủ tướng lạc quan về các mục tiêu kinh tế

 1. TT 3 Xạo miệng leo lẻo trả lời sao chả được! Quan trọng là có làm được hay ko? Lúc này TT mới biết thực sự bế tắc!
  Hết đường cứu chữa rồi đồng chí Ếch ngồi đáy giếng ạ!!!

  Like

 2. Thằng CS y tá ngu, ác, tham còn lạc quan xạo nhưng lạc quan thật cho khả năng ăn cắp và ăn cướp của g/đ và cánh hẫu của nó đó!

  Like

 3. Tên chích heo này đang lừa cái đám nghị gật đó, trong đám nghị này thiếu gì thằng TS dzỏm đang ngồi há mồm chảy dãi nghe 3 Xạo hót.
  Cái gì cũng có 2 mặt: lạm phát được kiểm soát, đúng như AC nói, chỉ cần tăng lãi suất thì lạm phát giảm thôi, nhưng cách làm thì quá dốt. Mặt trái của kiểm soát lạm phát là gì? Là doanh nghiệp chết hàng loạt, thất nghiệp tăng cao, bất ổn XH…cái này chắn chiên gia soạn thảo…quên viết xuống cho X ta đọc.
  Lại còn vụ chỉ só giá tiêu dung tăng nữa. Nền KT có sức mua yếu mà chỉ số giá tiêu dung tăng là thực sự là điều đáng lo ngại. Sức mua sẽ còn yếu nữa, hang tồn kho sẽ nhiều thêm….Bệnh này khó chữa lắm a. Bình ruồi chỉ cầm bơm tí tiền thôi thì lửa lạm phát sẽ bùng lên ngay, không bơm thì ta cứ tàn tàn đợi cháo nhừ. Đường nào cũng chết. he he. Cờ thế của AC quá độc.
  Hót bài XK tăng thì X ta lại quên bài NK và giá trị XK ròng. Nếu tính kỹ có thể là số âm rùi cũng nên (tính luôn NK vàng của Bình ruồi). Vậy có gì hay đâu mà hót. Chỉ bịp được 500 đầu ngu thôi.
  Vốn FDI, ODA đều tăng, đúng là không biết ngượng miệng. AC nói rùi: đó là tăng trong bối cảnh giảm. X chích heo lại quên nữa rồi: “hót” ta ăn xin được nhiều tiền lại không “hót” về tiền ta chạy ra nước ngoài. Cựu TT Bush nói rồi: “Tiền của ta thì sẽ lại về ta thôi”. Đó là tiền gì? Tiền bầu Đức ôm ra nước ngoài, tiền cho con du học, tiền tham nhũng chạy vào Thụy sĩ núp, tiền trả nợ…
  Đó là chưa kể về tiền kiều hối đó, phần lớn trong đó là tiền rửa. Tụi nó chuyển tiền đen ra nước ngoài theo đường dây đen, rửa sạch rồi chuyển chính thức về VN nên có số liệu to như vậy để mà hót nhau nghe. Nên vừa rồi tụi nó phải hủy quyết định cấm quà biếu bằng đôla, thằng nào dám cấm ông rửa tiền, ông sẽ giết cho chết.
  …..
  Nói chung là nghe phát….mệt

  Like

 4. X chích heo biết đánh vần, đọc ra được cái chữ là may lắm rùi ! Nhiệm vụ của các chiên za bưng bô, các tiến xĩ dỏm là viết, còn nhiệm zụ của X chích heo là đọc!
  Nó đọc mà nó còn chưa hỉu đọc cái gì thì mình làm sao hỉu nỏi????

  Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s