CXN_112413_3562_Đại Thắng Mùa Xuân:Chen Lấn Tín Dụng: 3000 tỉ trái phiếu không đủ thì lấy đâu ra tiền cho 200 ngàn tỉ trái phiếu cho bội chi ngân sách ?????: VDB chỉ huy động được 1.050 tỷ đồng trái phiếu

XHCN

Đảng Cộng Sản VN vẫn còn tôn thờ lối hành xử của (về Kinh Tế chủ đạo XHCN) Mao Trạch Đông (Con quỷ sống giết 52 triệu dân). Câu này vẫn còn trong Điều 1 Hiến Pháp nước CXXHCNVN..“Đảng và nhân dân ta quyết tâm xây dựng đất nước Việt Nam theo con đường xã hội chủ nghĩa trên nền tảng chủ nghĩa Mác – Lê-nin và tư tưởng Hồ Chí Minh”.

———————–——————

Châu Xuân Nguyễn


Trong những lúc nói chuyện với bạn bè thân tín gần đây, tôi thường so sánh tình hình bọn cộng nô này với VNCH đầu năm 1975.
—-
Rất rất nhiều sự tương đồng, nếu tôi kể ra, ai từng sống ở VNCH sẽ rùng mình vì sự tương đồng….

Cái tiên quyết nhất là VNCH sụp vì tâm lý (CS cũng sẽ sụp vì tâm lý KT không vực dậy nổi trong 15 hay 50 năm nữa) bị Mỹ bỏ rơi từ lúc tôi còn ở Saigon, TT Thiệu ra rả lên TV chưởi Mỹ rằng chỉ xin viện trợ cấp bách 300 triệu mà CP Mỹ từ chối. Sự xất hiện và chửi Mỹ trên TV làm cho phần lớn dân miền Nam biết rằng tình hình rất căng (CS ngày nay ko chửi bới ai nhưng chúng im tiếng về KT khởi sắc, đụng đáy blah blah vì chúng biết ng dân mở nắt nhìn chung quanh thấy shop trống vắng, tất nghiệp, túi không có tiền, thấy đồ dùng rẻ cũng ko dám mua vì tâm lý bất ổn KT sẽ trì trệ 15, 50 năm…tâm ý buông thả của ng dân bây giờ cũng như của 17 triệu dân đầu 1975).

17 triệu dân mền Nam lúc đó biết tỏng là phải sụp, Mỹ sẽ ko bao giờ trở lại nên Tướng Tá, binh lính không còn muốn bảo ệ những vùng xâu vùng xa nữa, những căn cứ BĐQ biên phòng dần dần rơi rụng từ cuối 1974. Vài tháng trước, tâm lý dân VN cũng thế, biết rằng KT vĩ mô không bao giờ trở lại (và phải sụp) nên họ bỏ rơi, không bảo vệ BDS, DNNVV nữa, lo tìm đường cho chính mình.
Lợi dụng tình thế CSBV tấn công Kontum, gây hoảng loạn trong dân di tản ồi vùng 2 di tản, CS đánh thốc lên Đà Nẵng Huế, nhìn cảnh TQLC, Nhảy Dù rới Đà Nẵng và Hế mà ai ai cũng biết là họ sẽ không bao giờ trở lại.
Lợi dụng tình thế, Châu Xuân Nguyễn tấn công ngưng và chây ì thuế, điều này gây tâm lý hoảng loạn trong CBCNV nhà nước ở 64 tỉnh thành, chính CXN đưa những tin nợ lương, nâng cấp thành bài viết từ những comment về nợ lương Bình Long anh dũng, cám ơn của người con Saigon CXN, Đà nẵng, Đồng Nai, An Giang….Điều này đem nhiều tâm lý hoảng loạn đến cho 90 triệu dân khắp 64 tỉnh thành khi biết chính mình hay bạn bè, bà con cũng bị nợ lươngở tỉnh khác.
Từ hoảng loạn chứng kiến Dù và TQLC bỏ vùng 1, vùng 3 và 4 hết tinh thần giữ VNCH nữa, tương tự, từ cái nhìn ngân khoản 64 tỉnh thành sạch bách, Đảng viên các cấp nhìn thấy sẽ sụp đổ chứ không bơm tiền kịp, vì vậy họ buông thả như người lính chiến rút về vùng 3 và 4.
Lúc rút về VNCH còn đạn, còn tiền, kho đạn Long Bình vẫn đầy ấp, 16 tấn vàng trong ngân khố, mỏ dầu bông hồng số 9 Mobil thăm dò có dầu…nhưng tinh thần không có và chuyển những tài sản này thành súng đạn, tăng, máy bay, xăng nhớt không có thời gian và tinh thần chiến đấu thì ko còn…. Nhìn bây giờ xem, CS cũng đã bỏ ngõ Bất Động Sản, DNNVV không kéo lại được, bỏ ngỏ thất nghiệp, núi hàng tồn kho, bỏ ngỏ sức mua của người dân, bỏ ngỏ thanh khoản NHTM (để lo cho trái phiếu bội chi ngân sách), bỏ ngỏ nợ xấu nhưng CS cũng còn SCIC được 2 tỉ usd (muối bỏ biển so với thiếu 200 tỉ usd), bán đất vàng xung quanh Saigon, Hanoi cũng hấp hối dc vài tháng…Nhưng, vấn đề là tâm lý, 90 triệu người dân kể cả Đảng viên biết (có người khai dân trí cho họ) rằng vài tỉ này chỉ qua được vài tháng và về lâu dài, 15 hay 50 năm nữa cũng không cứu vãn được. Tâm lý buông xuôi vì không cứu vãn được ngày hôm nay cũng như tháng 3.1975, ko khác chút nào.
Rồi đến trận Long Khánh, pháo TSN v.v…và tương tự như thế, ngày hôm nay có bài báo dưới đây là đấu giá 3000 tỉ, chỉ thu được 1050 tỉ, vậy thì đấu giá bội chi trái phiếu 200 ngàn tỉ thì sao ????. Tình hình là ngàn cân treo ợi tóc, in thêm tiền thì cũng như giải pháp của TT Thiệu là cầm cố mỏ dầu bông hồng số 9, ừ lúc rao cầm cốến lúc chuyển thành đạn, xăng, dầu thì bao lâu, ít nhất 6 hay 12 tháng (lúc đó là cuối tháng 3.75), có ận động tinh thần binh sĩ lại dc nữa không, đó là lúc VNCH vượt ngưỡng cửa không bao giờ trở lại (như tôi nói “The Threshold of No Return, hay Point of No Return, PONR”. Bây giờ CS bán đất vàng, bán SCIC cần bao nhiêu lâu ?? có vực dậy tinh thần bảo vệ đảng hay không khi biết rằng KT cần 200 tỉ usd và 15 hay 50 năm mới vực dây. kẻ thù của CS ngày hôm nay thêm nữa là nhân dân, Ông Thiệu lúc đó chỉ có CSBV.
Điểm cuối cùng, khi Ban Mê Thuộc thất thủ, di tản đèo Cheo Reo ề Nha Trang bị VC bắn, Dù và TQLC di tản bằng xà lan về Saigon, chóp bu CS ngồi xoa tay tính chuyện chia chác miền Nam VN và ở Melbourne, Châu Xuân Nguyễn cùng nội các tương lai cũng xoa tay và cùng nhau bàn kế hoạch xây dựng một VN phú cường và không còn một bóng dáng CS trong chính trường VN nữa. Bài này giải thích tại sao CXN nói rằng từ đây đến ngày CS sụp, chỉ toàn chiến tranh tâm lý thôi.
Lịch sử sẽ lập lại và vong hồn 2 Cố Tổng Thống và 5 vị Tướng tuẫn tiết cùng hằng mấy triệu quân dân cán chính có lẽ rất mãn nguyện khi thấy CS sẽ vĩnh viễn rời khỏi cuộc sống của dân tộc VN.

Theo cái nhìn của CXN ngay từ 5 năm trước (hay ngay khi học tập KT Úc 38 năm nay), yếu tố duy nhất để người dân lật đổ (phiếu bầu hay bạo loạn) là khó khăn ngày càng cùng cực về kinh tế…NHƯNG NGƯỜI DÂN KHÔNG NHÌN THẤY LỐI RA TỪ CHÍNH PHỦ.
Và tình hình tổng thể VN đang trong giai đoạn đó và càng ngày càng nhiều người vào trang CXN chứng tỏ rằng 90 triệu dân cũng đang đi trên sa mạc và đang tìm một vũng nước, họ tìm thấy con sông thông tin/giải pháp KT Châu Xuân Nguyễn và họ đang tha hồ uống nước đây.

Khi đại đa số người dân bắt đầu nghe lời CXN thì bọn cộng nô này hết đường rồi, đó là mục đích CXN đề ra khi bắt đầu hành trình lật đổ CS, tạo uy tín để thu hút 90 triệu đồng bào về sự thật của bọn cộng nô bất tài, tham nhũng, quản trị tồi vì ngu xuẫn và dốt nát.

Còn về phía 90 triệu dân thì qua bài này chúng ta thấy càng ngày chúng ta dí bọn cộng nô vào góc kẹt, hãy ngưng hay chây ì thuế phí là chúng nó phải đứt bóng thôi, nếu chúng phải in tiền thì lạm phát kỳ vọng cũng sẽ giết chết chúng nó, đường nào cũng chết cả, ngày càng lún sâu vào vũng lầy tài chính.–

Chúng ta đang thắng lợi tràn trề với bọn cộng nô này, nếu cty chây ì thuế, kéo ra tranh chấp tại toà hằng trăm, hằng ngàn tỉ, khi CP Hậu CS lên thì tất cả nợ thuế sẽ được xoá bỏ.

Đồng bào hãy kiên trì tranh đấu lật đảng cộng sản khỏi quyền lực vì Trọng Lú kiên trì đưa đất nước tiến tới XHCN trong 87 năm nữa, kiên trì KT quốc doanh làm chủ đạo, kiên trì đất đai được quan chức địa phương tuỳ tiện cướp của người dân, kiên trì không tam quyền phân lập khi thuế xử oan phải cúi đầu cam chịu không như Úc Mỹ. Hãy dạy chúng một bài học thế nào là lễ độ.

Bước đầu là phải ngưng đóng tất cả mọi thuế phí để nuôi bọn cộng nô này thêm ngày nào nữa. Khi chúng suy yếu trong vài tháng tới chúng ta sẽ xuống đường biểu tình dứt điểm chúng, lúc đó 1 phần côn an sẽ đồng tình với chúng ta thì cộng nô sẽ chắc chắn bị diệt
—–
Gọng kiềm ngày càng siết vào cổ bọn cộng nô này rồi, chỉ cấn ngưng đóng thuế là chúng nó chết.

Đồng bào hãy ngưng đóng thuế cho bọn cộng nô này, tất cả những gì chúng làm với đất nước này là sai bét và đất nước bây giờ nát bét rồi, hãy dùng tẩy chay tài chánh để chúng nó theo bác Giáp.

Lý do chây ì thuế:- Tất cả 90 triệu dân hãy siết chặt thòng lọng vào cổ bọn cộng nô này, chúng sắp chết rồi đấy. Hãy ngưng đóng thuế và tìm những giọng điệu thật thuyết phục như buôn bán ế ẫm, hàng tồn kho như núi, cung cấp cho DN A,B,C,D v.v.. chúng nó chây ì 6 tháng nay rồi…không có tiền đi chợ ngày mai cho sấp nhỏ v.v…tiền mặt bằng thiếu 4 tháng rồi, đtdđ tắt luôn luôn vì nợ NH vây quá rát…Có bắt tôi thì tôi chịu chứ tôi hết tiền đóng thuế rồi, Bắt tôi lại khoẻ, ko chủ nợ nào kiếm tôi và gia đình tôi để đòi nợ nữa, cp 3 Dũng này làm KT khủng hoảng từ 2011 đến bây giờ, vậy chú ở trong ngành thuế chú có biết bao lâu buôn bán phát đạt trở lại hay không vậy chú, nói cho tôi mừng !!! – Đồng bào và DNNVV cứ viện lý do là kinh tế khủng hoảng từ tháng 9.2011 đến giờ, sức mua yếu, tồn kho như núi, trả lãi ngân hàng còn không nỗi, chính đồng bào phải có nợ xấu với NH, trả lãi định kỳ không nổi, đồng bào ước gì NH lại phát mãi BĐS thế chấp của mình cho yên thân, bán buôn ko được gì cả mà thuế, mặt bằng cả 400, 500 loại phí chồng chất, bôi trơn, tham nhũng, tiền không có trả lương cho thợ thầy, nợ mỗi ng mấy chục triệu, mặt bằng thì ko biết chủ đuổi đi lúc nào, tiền chợ cho vợ con còn không có thì lấy cái gì mà đóng thuế, có cái này đóng thuế dc không ??? được thì tôi cắt ra để đóng thuế….
———
90 triệu dân VN bây giờ phải thống nhất suy nghĩ trong đầu rằng bằng chứng bất tài, tham nhũng, tàn bạo của bọn CS này là quá rõ. Chúng ta hãy tâm niệm cùng nhau xuống đường hàng triệu người VN (thực tế nếu còn 100 ngàn bước xuống đường) là Công An CS không thể đàn áp được, lúc đó sẽ là sức mạnh vô biên để lật bọn này và nếu đồng bào cần tôi trở về giúp nước, tôi sẵn sàng nhưng phải chức lớn để cải cách tất cả, từ quân sự Cảnh sát, giáo dục, Nội vụ, y tế và tất cả dĩ nhiên có Kinh tế và nâng cao cuộc sống của đồng bào.

Melbourne
24.11.2013
Châu Xuân Nguyễn.

——————————–

http://cafef.vn/tai-chinh-ngan-hang/vdb-chi-huy-dong-duoc-1050-ty-dong-trai-phieu-2013112308203346315ca34.chn
Thứ 7, 23/11/2013, 08:22

VDB chỉ huy động được 1.050 tỷ đồng trái phiếu

VDB chỉ huy động được 1.050 tỷ đồng trái phiếu
Đó là kết quả của phiên đấu thầu trái phiếu Chính phủ bảo lãnh do Ngân hàng Phát triển Việt Nam (VDB) phát hành, ở 2 loại kỳ hạn: 2 năm và 5 năm.

Ngày 22/11/2013, Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội đã tổ chức phiên đấu thầu trái phiếu Chính phủ bảo lãnh do Ngân hàng Phát triển Việt Nam (VDB) phát hành. Phiên đấu thầu có tổng khối lượng gọi thầu 3.000 tỷ đồng với 4 loại kỳ hạn: 2 năm (1.000 tỷ đồng), 3 năm (1.000 tỷ đồng), 5 năm (500 tỷ) và 10 năm (500 tỷ đồng).

Trái phiếu kỳ hạn 2 năm có 3 thành viên tham gia dự thầu, khối lượng dự thầu hợp lệ đạt 1.400 tỷ đồng. Lãi suất đặt thầu nằm trong khoảng 8,45-9,00%/năm. Kết quả, huy động thành công 1.000 tỷ đồng trái phiếu 2 năm với lãi suất trúng thầu 8,45%/năm, bằng lãi suất trúng thầu phiên trước đó (ngày 18/11/2013).

Trái phiếu kỳ hạn 5 năm có 1 thành viên tham gia dự thầu, khối lượng dự thầu hợp lệ đạt 50 tỷ đồng và lãi suất đặt thầu là 9,45%/năm. Đây cũng chính là khối lượng và lãi suất trúng thầu của trái phiếu kỳ hạn 5 năm.

Trái phiếu kỳ hạn 3 năm và 10 năm không có lãi suất trúng thầu.

Tính đến nay, VDB đã huy động được 34.252 tỷ đồng trái phiếu Chính phủ bảo lãnh qua hình thức đấu thầu tại Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội.

Theo Thời báo ngân hàng

6 comments on “CXN_112413_3562_Đại Thắng Mùa Xuân:Chen Lấn Tín Dụng: 3000 tỉ trái phiếu không đủ thì lấy đâu ra tiền cho 200 ngàn tỉ trái phiếu cho bội chi ngân sách ?????: VDB chỉ huy động được 1.050 tỷ đồng trái phiếu

 1. Tụi cộng nô này bí quá làm quẫn rùi. Một mặt thì NHNN kêu gào gia tăng tín dụng hòng đạt chỉ tiêu 12% để Bình ruồi báo công. Một mặt thi CP tăng cường phát hành trái phiếu để chi tiêu và bỏ túi.
  Tiền trong ngân hàng cũng có giới hạn, muốn mua trái phiếu để khỏi có nợ xấu thì không tiền cho DN vay và ngược lại. Kiểu này thì sẽ không tới đâu hết vì DN vẫn cứ âm thầm chết, còn CP thì vẫn chạy kiếm cơm hàng ngày.
  Chỉ có cách này là hay nhất: Bình ruồi in tiền thật nhiều, VAMC mua nợ thật nhiều. Sau đó NHNN úm ba la biến giấy lộn trái phiếu ĐB thành tiền tươi với điều kiện là tiền đó phải mua trái phiếu CP hoặc mua cổ phiếu của các công ty chỉ định để kích ảo TTCK, tạo điều kiện các công ty gần chết này có cơ hội thanh toán nợ xấu. Từ đó rêu rao là nợ xấu đã giảm.
  Chỉ tội cho (hay đáng đời) cho người lướt sóng. Sau khi gió ngừng, nước rút thì đâu cũng vào đấy, không chừng còn tệ hơn. Sức mua vẫn yếu, hàng tồn vẫn cao. chỉ có dân lướt sóng là cháy túi.

  Like

 2. Việt Nam đang thực sự bước vào thời kỳ hỗn loạn kinh tế, chính trị, văn hóa, xã hội, bất chấp luật pháp… bởi thứ quy định, nghị quyết, chỉ thị tào lao của đảng và CP đang hốt hoảng. Sự hốt hoảng thể hiện rất rõ bằng cách tranh thủ cướp đoạt, tranh thủ “ban hành” các lệnh cấm, lệnh thu hồi, lệnh vô lý về ngoại tệ, về vàng miếng, vàng nhẫn, tùm lum. Đặc biệt, CSVN tranh thủ vơ vét, chia chác, bán tống tháo nhiều lô đất.
  Các địa phương VN thì bọn Tàu tràn ngập, tự tung tác, xem công an địa phương như giẻ rách!
  Như thế, lòng dân ( theo lời kêu gọi và khai sáng của anh Châu) đã quy về một mối, bất chấp đảng và chính quyền muốn nói gì thì nói, dân không tin và không nghe nữa. Rõ ràng, điều cần thiết bây giờ là dân ta cần tỉnh táo, siết tay nhau, triệu người như một, tẩu chay bọn cộng sản láo khoét!
  Hôm qua, tình cờ vào nhầm trang của bọn “dư lợn viên”, thấy chúng vẫn “hăng say ca ngợi đảng” và khẳng định hơn 80 triệu dân VN vẫn tuyệt đối tin tưởng sự lãnh đạo toàn diện của ĐCSVN. Đọc một đoạn, mình liền còm một phát rằng ” Xin lỗi, lạc vào trang của bọn chó săn của đảng”!
  Khi bọn công an muốn đàn áp dân muôn năm, thì chúng ta còn chờ gì nữa, hãy cho chúng biết sức mạnh tẩy chay của dân VN yêu nước – căm ghét chế độ XHCN “dỏm” mất dạy đểu cáng nhât hành tinh! Hãy cho chủ nghĩa Mác – Lê – Mao – Hồ xuống cống! .

  Like

 3. Như muối bỏ biển, chẳng thấm vào đâu. Thêm chút ôxy để thở hết năm 2013. Các tổ chức tín dụng quốc tế quay lưng với cộng nô thì chúng hết đường sống.
  Thằng, con điên nào điên mới cầm tờ giấy gọi là TPCP để đổi lấy tiền tươi thóc thật. sang năm nó chỉ có giá trị như tờ giấy lộn; tìm đỏ mắt chẳng thấy cái thằng chủ TPCP đâu. Vì bọn cộng nô đã xuống âm phủ.

  Like

  • Thử rùi, cũng tốt. Thêm 1 món đồ chơi vào bộ sưu tập vũ khí vượt tường lửa

   Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s