CXN_112513_3577_Chúng nó sàng qua sàng lại, rốt cuộc cũng kết luận là KT chưa tới đáy: Tái cấu trúc kinh tế: Nhìn thẳng vào sự thật màu xám

XHCN

Đảng Cộng Sản VN vẫn còn tôn thờ lối hành xử của (về Kinh Tế chủ đạo XHCN) Mao Trạch Đông (Con quỷ sống giết 52 triệu dân). Câu này vẫn còn trong Điều 1 Hiến Pháp nước CXXHCNVN..“Đảng và nhân dân ta quyết tâm xây dựng đất nước Việt Nam theo con đường xã hội chủ nghĩa trên nền tảng chủ nghĩa Mác – Lê-nin và tư tưởng Hồ Chí Minh”.

———————–——————

Châu Xuân Nguyễn

——-
Trong khi CXN nhìn là ko những chưa tới đáy mà nó còn đào sâu chốn chui tới 15 hay 50 năm nữa.

Các DNNVV chứa đóng cửa thì bắt đầu thấy CXN nói đúng nên cũng từ giã thương trường.

Thuế thì ko ai đóng nữa, thiên hạ cứ chây ì, bọn cộng nô thì ngày một thụt lùi trên mặt trận DNNN.

Đọc bài báo dưới đây thì thấy ngay cả vua bưng bô Võ Trí Thành, Nguyễn Đình Cung cũng tấn công 3 Xạo luôn..

Trích:”Theo TS Võ Trí Thành, Phó Viện trưởng Viện nghiên cứu và Quản lý Kinh tế trung ương một thực tế đáng ngại hiện nay đang đi ngược với xu thế tái cơ cấu kinh tế và phục hồi tăng trưởng đó là động thái nới trần bội chi mà Chính phủ vừa xin Quốc hội đồng ý. TS Thành cho rằng, với cung cách chi tiêu như thời gian qua thì cứ có thêm tiền là lại tiếp tục bơm vào các dự án và như vậy chỉ tạo tăng trưởng ảo.

TS Nguyễn Đình Cung, Quyền Viện trưởng Viện nghiên cứu và Quản lý Kinh tế trung ương cũng nhận định thời gian qua các chính sách chủ yếu xử lý thực trạng quyết định đầu tư vượt quá khả năng cân đối vốn hơn là việc thiết lập một thể chế mới để quản lý hiệu quả hơn vốn nhà nước. Trong khi đó, lại có không ít dấu hiệu cho thấy nguy cơ nới lỏng chính sách tài khóa, gia tăng vốn đầu tư Nhà nước, từng bước tái diễn lại tình trạng đầu tư phân tán, kém hiệu quả”(hết trích)

Nguyễn Đình Thiên thì nói như tôi nói, ít ra tay này đọc bài tôi thường xuyên nên phát biểu luôn luôn là trước sau như một.

Trích:”Theo PGS.TS Trần Đình Thiên, Viện trưởng Viện Kinh tế Việt Nam đồng tình với quan điểm này và vẫn kiên định: chưa có tín hiệu phục hồi của nền kinh tế nếu không nói là rất xấu.

Chưa thấy động thái xoay chuyển tái cấu trúc

Theo TS Trần Đình Thiên: “Chưa có động thái nào trong quá trình tái cơ cấu kinh tế cho thấy xoay chuyển thực sự hệ thống phân bổ động lực. Quá trình phân bổ nguồn lực hiện nay vẫn như thế mà không cần tái cơ cấu, vẫn là chi thường xuyên như vậy, chi đầu tư như vậy. Tiền cho tái cơ cấu chưa bàn luận đến”.

“Liệu nền kinh tế Việt nam có thoát khỏi những vấn đề của năm vừa qua không? Ta tập trung vào các giải pháp ngắn hạn để giải quyết tình thế rồi vấp phải trở ngại về cơ cấu kinh tế. Đến bây giờ, việc đưa ra chương trình hành động thực sự vẫn chưa rõ ràng. Đây là điểm rất đáng lo ngại”, TS Thiên nói.

Quan điểm này trước đó cũng từng được ông đưa ra tại Diễn đàn kinh tế mùa thu hồi tháng 9. Ông Thiên cho rằng tình thế kinh tế VN bị “nghẽn mạch tăng trưởng” nặng nề trong khi các nền kinh tế khác trỗi dậy. Ông cho rằng, nền kinh tế hiện đã tái lập ổn định vĩ mô nhưng trên một nền tảng rất yếu – nghĩa là mức độ rủi ro vẫn còn lớn.”(hết trích)

Trong khi thằng 3 Xạo kỳ khai mạc QH (21.10.13, 1 tháng trước) nói thế này..CXN_110113_3337_Ba Dũng ơi, 90 triệu dân có thể không hiểu biết đầy đủ về KT Vĩ mô, nhưng họ không phải tất cả đều đui mù, câm, điếc hết 90 triệu người: Thủ tướng đánh giá tình hình kinh tế trước Quốc hội

Trích bài 3337 ngày 01.11.13:”Trước đó, trong phát biểu khai mạc, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng cũng nhấn mạnh, tình hình kinh tế – xã hội đã có bước chuyển tích cực, đúng hướng trên hầu hết các lĩnh vực, đạt được những kết quả quan trọng, khá toàn diện. Kinh tế vĩ mô cơ bản ổn định, lạm phát được kiểm soát, lãi suất huy động giảm. Tái cơ cấu kinh tế gắn với đổi mới mô hình tăng trưởng đạt kết quả bước đầu.

“Đây là kỳ họp có vị trí đặc biệt quan trọng để chúng ta nhìn lại chặng đường gần ba năm qua, đánh giá tình hình phát triển kinh tế-xã hội, quốc phòng, an ninh, công tác của ngành tư pháp, kết quả cuộc đấu tranh phòng, chống tham nhũng, tội phạm, tệ nạn xã hội và các mặt công tác khác; xác định những việc cần làm trong năm 2014 và chặng đường còn lại của kế hoạch 5 năm để bảo đảm thúc đẩy phát triển đất nước”, Chủ tịch nói.

Tình hình kinh tế, xã hội có nhiều chuyển biến tích cực, đúng hướng trên các lĩnh vực cũng là đánh giá tại báo cáo của Chính phủ.

Theo Thủ tướng, kinh tế đã có bước phục hồi, kinh tế vĩ mô cơ bản ổn định, lạm phát được kiểm soát. Trong 9 tháng, sốn doanh nghiệp đăng ký thành lập mới tăng 10,8% và có trên 11,2 nghìn doanh nghiệp đã hoạt động trở lại.”(hết trích)


Thiệt là hết ý mức độ nói láo trơ trẻn của 3 Xạo và Hùng hói….Chỉ còn 2 tháng nữa là Tết đến, giờ này có sức mua nào nữa đâu, tất cả ế nhệ, lương thì NN nợ CBCNV, ngân sách cạn kiệt cả 64 tỉnh thành.

Cái Tết này sẽ hoạch định số phận bọn CS này thôi, gỡ thì chắc chắn không có cửa trong 15 hay 50 năm nữa.

Hãy kiên định không đóng thuế, giữ tiền tiêu Tết bà con nhé.

Theo cái nhìn của CXN ngay từ 5 năm trước (hay ngay khi học tập KT Úc 38 năm nay), yếu tố duy nhất để người dân lật đổ (phiếu bầu hay bạo loạn) là khó khăn ngày càng cùng cực về kinh tế…NHƯNG NGƯỜI DÂN KHÔNG NHÌN THẤY LỐI RA TỪ CHÍNH PHỦ.
Và tình hình tổng thể VN đang trong giai đoạn đó và càng ngày càng nhiều người vào trang CXN chứng tỏ rằng 90 triệu dân cũng đang đi trên sa mạc và đang tìm một vũng nước, họ tìm thấy con sông thông tin/giải pháp KT Châu Xuân Nguyễn và họ đang tha hồ uống nước đây.

Khi đại đa số người dân bắt đầu nghe lời CXN thì bọn cộng nô này hết đường rồi, đó là mục đích CXN đề ra khi bắt đầu hành trình lật đổ CS, tạo uy tín để thu hút 90 triệu đồng bào về sự thật của bọn cộng nô bất tài, tham nhũng, quản trị tồi vì ngu xuẫn và dốt nát.

Còn về phía 90 triệu dân thì qua bài này chúng ta thấy càng ngày chúng ta dí bọn cộng nô vào góc kẹt, hãy ngưng hay chây ì thuế phí là chúng nó phải đứt bóng thôi, nếu chúng phải in tiền thì lạm phát kỳ vọng cũng sẽ giết chết chúng nó, đường nào cũng chết cả, ngày càng lún sâu vào vũng lầy tài chính.-

Chúng ta đang thắng lợi tràn trề với bọn cộng nô này, nếu cty chây ì thuế, kéo ra tranh chấp tại toà hằng trăm, hằng ngàn tỉ, khi CP Hậu CS lên thì tất cả nợ thuế sẽ được xoá bỏ.

Đồng bào hãy kiên trì tranh đấu lật đảng cộng sản khỏi quyền lực vì Trọng Lú kiên trì đưa đất nước tiến tới XHCN trong 87 năm nữa, kiên trì KT quốc doanh làm chủ đạo, kiên trì đất đai được quan chức địa phương tuỳ tiện cướp của người dân, kiên trì không tam quyền phân lập khi thuế xử oan phải cúi đầu cam chịu không như Úc Mỹ. Hãy dạy chúng một bài học thế nào là lễ độ.

Bước đầu là phải ngưng đóng tất cả mọi thuế phí để nuôi bọn cộng nô này thêm ngày nào nữa. Khi chúng suy yếu trong vài tháng tới chúng ta sẽ xuống đường biểu tình dứt điểm chúng, lúc đó 1 phần côn an sẽ đồng tình với chúng ta thì cộng nô sẽ chắc chắn bị diệt
—–
Gọng kiềm ngày càng siết vào cổ bọn cộng nô này rồi, chỉ cấn ngưng đóng thuế là chúng nó chết.

Đồng bào hãy ngưng đóng thuế cho bọn cộng nô này, tất cả những gì chúng làm với đất nước này là sai bét và đất nước bây giờ nát bét rồi, hãy dùng tẩy chay tài chánh để chúng nó theo bác Giáp.

Lý do chây ì thuế:- Tất cả 90 triệu dân hãy siết chặt thòng lọng vào cổ bọn cộng nô này, chúng sắp chết rồi đấy. Hãy ngưng đóng thuế và tìm những giọng điệu thật thuyết phục như buôn bán ế ẫm, hàng tồn kho như núi, cung cấp cho DN A,B,C,D v.v.. chúng nó chây ì 6 tháng nay rồi…không có tiền đi chợ ngày mai cho sấp nhỏ v.v…tiền mặt bằng thiếu 4 tháng rồi, đtdđ tắt luôn luôn vì nợ NH vây quá rát…Có bắt tôi thì tôi chịu chứ tôi hết tiền đóng thuế rồi, Bắt tôi lại khoẻ, ko chủ nợ nào kiếm tôi và gia đình tôi để đòi nợ nữa, cp 3 Dũng này làm KT khủng hoảng từ 2011 đến bây giờ, vậy chú ở trong ngành thuế chú có biết bao lâu buôn bán phát đạt trở lại hay không vậy chú, nói cho tôi mừng !!! – Đồng bào và DNNVV cứ viện lý do là kinh tế khủng hoảng từ tháng 9.2011 đến giờ, sức mua yếu, tồn kho như núi, trả lãi ngân hàng còn không nỗi, chính đồng bào phải có nợ xấu với NH, trả lãi định kỳ không nổi, đồng bào ước gì NH lại phát mãi BĐS thế chấp của mình cho yên thân, bán buôn ko được gì cả mà thuế, mặt bằng cả 400, 500 loại phí chồng chất, bôi trơn, tham nhũng, tiền không có trả lương cho thợ thầy, nợ mỗi ng mấy chục triệu, mặt bằng thì ko biết chủ đuổi đi lúc nào, tiền chợ cho vợ con còn không có thì lấy cái gì mà đóng thuế, có cái này đóng thuế dc không ??? được thì tôi cắt ra để đóng thuế….
———
90 triệu dân VN bây giờ phải thống nhất suy nghĩ trong đầu rằng bằng chứng bất tài, tham nhũng, tàn bạo của bọn CS này là quá rõ. Chúng ta hãy tâm niệm cùng nhau xuống đường hàng triệu người VN (thực tế nếu còn 100 ngàn bước xuống đường) là Công An CS không thể đàn áp được, lúc đó sẽ là sức mạnh vô biên để lật bọn này và nếu đồng bào cần tôi trở về giúp nước, tôi sẵn sàng nhưng phải chức lớn để cải cách tất cả, từ quân sự Cảnh sát, giáo dục, Nội vụ, y tế và tất cả dĩ nhiên có Kinh tế và nâng cao cuộc sống của đồng bào.

Melbourne
25.11.2013
Châu Xuân Nguyễn.
——————————————————
http://touch.vietstock.vn/2013/11/tai-cau-truc-kinh-te-nhin-thang-vao-su-that-mau-xam-761-322795.htm

Tái cấu trúc kinh tế: Nhìn thẳng vào sự thật màu xám

24/11/2013 | 09:22

Dù đâu đó vẫn có ý kiến cho rằng kinh tế đang dần hồi phục, song lại có ý kiến cho rằng đó chỉ là xét về ngắn hạn. Còn xét cả giai đoạn 2007-2013, nền kinh tế Việt Nam vẫn đang phải đối mặt với suy giảm kinh tế, chưa có dấu hiệu phục hồi.

Theo PGS.TS Trần Đình Thiên, Viện trưởng Viện Kinh tế Việt Nam đồng tình với quan điểm này và vẫn kiên định: chưa có tín hiệu phục hồi của nền kinh tế nếu không nói là rất xấu.

Chưa thấy động thái xoay chuyển tái cấu trúc

Theo TS Trần Đình Thiên: “Chưa có động thái nào trong quá trình tái cơ cấu kinh tế cho thấy xoay chuyển thực sự hệ thống phân bổ động lực. Quá trình phân bổ nguồn lực hiện nay vẫn như thế mà không cần tái cơ cấu, vẫn là chi thường xuyên như vậy, chi đầu tư như vậy. Tiền cho tái cơ cấu chưa bàn luận đến”.

“Liệu nền kinh tế Việt nam có thoát khỏi những vấn đề của năm vừa qua không? Ta tập trung vào các giải pháp ngắn hạn để giải quyết tình thế rồi vấp phải trở ngại về cơ cấu kinh tế. Đến bây giờ, việc đưa ra chương trình hành động thực sự vẫn chưa rõ ràng. Đây là điểm rất đáng lo ngại”, TS Thiên nói.

Quan điểm này trước đó cũng từng được ông đưa ra tại Diễn đàn kinh tế mùa thu hồi tháng 9. Ông Thiên cho rằng tình thế kinh tế VN bị “nghẽn mạch tăng trưởng” nặng nề trong khi các nền kinh tế khác trỗi dậy. Ông cho rằng, nền kinh tế hiện đã tái lập ổn định vĩ mô nhưng trên một nền tảng rất yếu – nghĩa là mức độ rủi ro vẫn còn lớn.

Cũng đồng tình quan điểm này, TS Lưu Bích Hồ, nguyên Viện trưởng Viện Chiến lược cho rằng kinh tế vẫn đang đối mặt với khó khăn.

Điều này chỉ cần nhìn vào số con số doanh nghiệp chết. “Số doanh nghiệp chết đi không hẳn đã ảnh hưởng ngay trong năm vừa rồi mà nó đã ảnh hưởng từ trước đó rồi thoi thóp cho đến khi chết hẳn. Trong quá trình đó không đóng góp gì đáng kể. Còn doanh nghiệp mới hình thành thì cũng đang trong giai đoạn khởi động nên cũng chưa thể có đóng góp gì cho nền kinh tế. Do đó xét về tổng thể không chỉ cầu giảm mà nguồn cung cũng giảm hắn cho nên nền kinh tế sa sút là thực tế”, TS Hồ phân tích.

Theo TS Hồ, nếu phân tích khoa học thì phải nhìn thấy rõ sản phẩm không có (nghĩa là số doanh nghiệp đang hoạt động, tạo công ăn việc làm, sản phẩm cho thị trường chết nhiều), rồi không tiêu thụ được (nguồn cung của thị trường suy giảm) thì lấy gì mà tăng GDP.

Trong khi bất động sản chưa khôi phục được hoặc có cũng chỉ là rất ít. “Ngay cả gói 30.000 tỉ cũng chỉ giải ngân được có hơn 1% thì cũng chưa có tác dụng gì cả. Nợ xấu giảm được một ít nhưng không loại trừ nợ xấu chồng lên nợ xấu. Tất cả điều này đều chứng minh nền kinh tế vẫn khó khăn rất nhiều”, TS Hồ nhận định.

Sản xuất kinh doanh hết sức khó khăn, đình trệ. Số lượng doanh nghiệp giải thể, phá sản, tạm ngừng hoạt động đạt mức kỷ lục, sức cạnh tranh thấp, sức mua giảm.

Tiếp tục xin thêm tiền và… chi

Theo TS Võ Trí Thành, Phó Viện trưởng Viện nghiên cứu và Quản lý Kinh tế trung ương một thực tế đáng ngại hiện nay đang đi ngược với xu thế tái cơ cấu kinh tế và phục hồi tăng trưởng đó là động thái nới trần bội chi mà Chính phủ vừa xin Quốc hội đồng ý.

TS Thành cho rằng, với cung cách chi tiêu như thời gian qua thì cứ có thêm tiền là lại tiếp tục bơm vào các dự án và như vậy chỉ tạo tăng trưởng ảo.

TS Nguyễn Đình Cung, Quyền Viện trưởng Viện nghiên cứu và Quản lý Kinh tế trung ương cũng nhận định thời gian qua các chính sách chủ yếu xử lý thực trạng quyết định đầu tư vượt quá khả năng cân đối vốn hơn là việc thiết lập một thể chế mới để quản lý hiệu quả hơn vốn nhà nước. Trong khi đó, lại có không ít dấu hiệu cho thấy nguy cơ nới lỏng chính sách tài khóa, gia tăng vốn đầu tư Nhà nước, từng bước tái diễn lại tình trạng đầu tư phân tán, kém hiệu quả.

Trên thực tế xét về ngắn hạn, tăng trưởng kinh tế hình như đang có dấu hiệu phục hồi. Tăng trưởng GDP 9 tháng đầu năm 2013 ước đạt 5,14%, cao hơn so với cùng kỳ năm ngoái là 5,1%. GDP quý sau cao hơn quý trước như quý I là 4,76%, quý II là 5% và quý III là 5,54%.

Tuy nhiên, xét cả giai đoạn 2007-2013, nền kinh tế Việt Nam vẫn đang phải đối mặt với suy giảm kinh tế, chưa có dấu hiệu phục hồi. Tốc độ tăng GDP đã giảm từ 8,5% năm 2007 xuống 6,2% năm 2008, 5,5% năm 2009, 6,78% năm 2010, 5,89% năm 2011 và 5,03% năm 2012. Sản xuất kinh doanh hết sức khó khăn, đình trệ. Số lượng doanh nghiệp giải thể, phá sản, tạm ngừng hoạt động đạt mức kỷ lục, sức cạnh tranh thấp trong khi hội nhập kinh tế quốc tế ngày càng sâu rộng, niềm tin của người dân, nhà đầu tư giảm sút.

Theo TS Trần Đình Thiên, cần nhìn thẳng vào sự thật để chọn giải pháp và thực hiện quyết liệt, nếu không thì nền kinh tế không những không phục hồi mà có thể sẽ còn tệ hơn nữa.

Bích Ngọc

Đất Việt

7 comments on “CXN_112513_3577_Chúng nó sàng qua sàng lại, rốt cuộc cũng kết luận là KT chưa tới đáy: Tái cấu trúc kinh tế: Nhìn thẳng vào sự thật màu xám

 1. Nền KTVN :
  Một màu xanh xanh, chấm thêm màu hồng.
  Một màu xanh, chấm thêm hồng thấy đẹp ghê!.
  Một màu lơ lơ, một màu xám xám…….
  Một màu xám chấm thêm đen, ngả sang màu chì…
  Một màu gi gi, một màu tối tối….
  Một màu tối bỗng đen thui, giống như mực tàu…….
  Màu chi đen thui, màu chi gớm quá!
  Màu đen quá, chết cả chùm chúng mày luôn!!!!!.
  ………………………………………………
  Một màu đen đen………………………
  ( Đạo nhạc bài Sắc màu của nhạc sĩ Trần Tiến. Xin ông vui lòng bỏ qua!)

  Like

  • Màu đen ktvn đã phủ đầy như thế này phải không em
   39 năm phỏng dái như thế này phải không anh
   ………….
   Hầu như dân nghe nền ktvn đã chiếu trong màu đen
   Đen như mảnh áo buồn đưa tang….
   (Chiều Tây Đô)

   Like

 2. Lại thêm chứng cứ để trao “chức” NGHE-NHÌN cho JE nữa rồi,bài này là sáng tác đàng hoàng mà có gì phải cáo lỗi đâu,TN sẽ phổ nhạc dùm JE không giống nhạc của TT đâu,có khi còn hay hơn nữa kìa.Vậy nha.

  Like

 3. Nếu bọn cs nhận biết kt tới đáy mới là lạ . Với những cái đầu đất của cs chúng ta không thể kỳ vọng bất cứ điều gì tốt đẹp từ chúng đâu . Nhận định không đúng , phán xét sai mọi hiện tượng xã hội là đặc trưng để nhận biết cs . Nhưng dù đó là tuyên bố láo khoét lừa bịp , hay do đại ngu của chúng thì hậu quả là vô cùng tai hại . Tương lai dân tộc vận mạng một đất nước bị chúng đem ra sản xuất thử một cách ngu ngốc , kết quả chắc chắn hư hỏng 100 % .

  Like

 4. @tuannguyen,ViaheVN!
  Bài Chiều Tây Đô của nhạc sĩ Lam Phương, ca sĩ Thanh Tuyền hát hay lắm! …….Mẹ chờ con về ngồi thèm thuồng miếng trầu cay, trẻ thơ lang thang vì cơn đói suốt bao ngày, vợ chờ tin chồng, ôi ngày về quá xa xăm. Bao năm giải phóng như thế này phải ko anh?. Nghe thật đau lòng, những ngày sau ” giải phóng MN” là thế đó! Đói khổ triền miên!
  Anh tuannguyen, ViaheVN, mình thành lập một ban nhạc nghen? Sau này đón AC về thì mình có sẵn chương trình văn nghệ. Nhà JE đông ca sĩ lắm, các cô em gái JE hát rất hay. Anh tuannguyen lo sáng tác,phần ca sĩ để JE lo!
  Vậy nhé các anh!

  Like

  • Quả thật bài Chiều Tây Đô quá hay, có thể nói đánh ngã lòng người đối với những ai còn yêu quý Nước Việt. Như một chất xúc tác khuấy động tinh thần dù có muốn quên cũng không bao giờ được phép quên những nổi thống khổ dày vò ngày đêm của con dân nước Việt trước và hiện nay….

   Vâng mong sao ngày về… cùng xúm nhau ca…. bù lại những gì đã mất….. bạn JE nhỉ!

   Like

 5. @Viahe Việt Nam!
  Một nhạc sĩ sáng tác dòng nhạc yêu quê hương rất hay, đẳng cấp là nhạc sĩ Trầm Tử Thiêng. Ông quê ở Đại Lộc – Quảng Nam. Ngoài những bản nhạc tình rất hay như : Hối tiếc, Tưởng niệm, Tình cuối tình đầu, Mộng sầu…….vv. Ông có những bài : Gửi em hành lý, Mười năm yêu em, Đêm nhớ về SG…..Nghe mới thấy nỗi nhớ quê hương, đất nước đến nao lòng của người Việt hải ngoại!
  Rồi chúng mình sẽ được gặp nhau và sẽ ca hát thoả thích bạn nhé!
  Thân chào bạn!

  Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s