CXN_112613_3584_Một chính phủ kiệt quệ vì nợ từ trong nước ra ngoài, nợ 64 tỉnh thành thì áp lực thâu thêm thuế phí là không tránh khỏi: Áp lực trả nợ công của Việt Nam rất lớn

XHCN

Đảng Cộng Sản VN vẫn còn tôn thờ lối hành xử của (về Kinh Tế chủ đạo XHCN) Mao Trạch Đông (Con quỷ sống giết 52 triệu dân). Câu này vẫn còn trong Điều 1 Hiến Pháp nước CXXHCNVN..“Đảng và nhân dân ta quyết tâm xây dựng đất nước Việt Nam theo con đường xã hội chủ nghĩa trên nền tảng chủ nghĩa Mác – Lê-nin và tư tưởng Hồ Chí Minh”.

———————–——————

Châu Xuân Nguyễn

—–
Đồng bào hãy ngưng và chây ì đóng thuế và phí. Cứ giữ tiền đó tiêu Tết và nếu chúng nó sụp sau Tết thì đồng bào sẽ được xoá nợ thuế này với CP Hậu CS của CXN.

Bọn này cạn kiệt ngân sách 64 tỉnh thành, nợ CBCNV, nợ xây dựng cơ bản, hụt thu ngân sách, bội chi ngân sách, chúng nó sẽ hết tiền trả cho QĐ và công an, khi bọn này quay qua cắn chúng nó là lúc kéo màn đấy.

Đồng bào cứ kiên trì ngưng và chây ì đóng thuế.

Theo cái nhìn của CXN ngay từ 5 năm trước (hay ngay khi học tập KT Úc 38 năm nay), yếu tố duy nhất để người dân lật đổ (phiếu bầu hay bạo loạn) là khó khăn ngày càng cùng cực về kinh tế…NHƯNG NGƯỜI DÂN KHÔNG NHÌN THẤY LỐI RA TỪ CHÍNH PHỦ.
Và tình hình tổng thể VN đang trong giai đoạn đó và càng ngày càng nhiều người vào trang CXN chứng tỏ rằng 90 triệu dân cũng đang đi trên sa mạc và đang tìm một vũng nước, họ tìm thấy con sông thông tin/giải pháp KT Châu Xuân Nguyễn và họ đang tha hồ uống nước đây.

Khi đại đa số người dân bắt đầu nghe lời CXN thì bọn cộng nô này hết đường rồi, đó là mục đích CXN đề ra khi bắt đầu hành trình lật đổ CS, tạo uy tín để thu hút 90 triệu đồng bào về sự thật của bọn cộng nô bất tài, tham nhũng, quản trị tồi vì ngu xuẫn và dốt nát.

Còn về phía 90 triệu dân thì qua bài này chúng ta thấy càng ngày chúng ta dí bọn cộng nô vào góc kẹt, hãy ngưng hay chây ì thuế phí là chúng nó phải đứt bóng thôi, nếu chúng phải in tiền thì lạm phát kỳ vọng cũng sẽ giết chết chúng nó, đường nào cũng chết cả, ngày càng lún sâu vào vũng lầy tài chính.-

Chúng ta đang thắng lợi tràn trề với bọn cộng nô này, nếu cty chây ì thuế, kéo ra tranh chấp tại toà hằng trăm, hằng ngàn tỉ, khi CP Hậu CS lên thì tất cả nợ thuế sẽ được xoá bỏ.

Đồng bào hãy kiên trì tranh đấu lật đảng cộng sản khỏi quyền lực vì Trọng Lú kiên trì đưa đất nước tiến tới XHCN trong 87 năm nữa, kiên trì KT quốc doanh làm chủ đạo, kiên trì đất đai được quan chức địa phương tuỳ tiện cướp của người dân, kiên trì không tam quyền phân lập khi thuế xử oan phải cúi đầu cam chịu không như Úc Mỹ. Hãy dạy chúng một bài học thế nào là lễ độ.

Bước đầu là phải ngưng đóng tất cả mọi thuế phí để nuôi bọn cộng nô này thêm ngày nào nữa. Khi chúng suy yếu trong vài tháng tới chúng ta sẽ xuống đường biểu tình dứt điểm chúng, lúc đó 1 phần côn an sẽ đồng tình với chúng ta thì cộng nô sẽ chắc chắn bị diệt
—–
Gọng kiềm ngày càng siết vào cổ bọn cộng nô này rồi, chỉ cấn ngưng đóng thuế là chúng nó chết.

Đồng bào hãy ngưng đóng thuế cho bọn cộng nô này, tất cả những gì chúng làm với đất nước này là sai bét và đất nước bây giờ nát bét rồi, hãy dùng tẩy chay tài chánh để chúng nó theo bác Giáp.

Lý do chây ì thuế:- Tất cả 90 triệu dân hãy siết chặt thòng lọng vào cổ bọn cộng nô này, chúng sắp chết rồi đấy. Hãy ngưng đóng thuế và tìm những giọng điệu thật thuyết phục như buôn bán ế ẫm, hàng tồn kho như núi, cung cấp cho DN A,B,C,D v.v.. chúng nó chây ì 6 tháng nay rồi…không có tiền đi chợ ngày mai cho sấp nhỏ v.v…tiền mặt bằng thiếu 4 tháng rồi, đtdđ tắt luôn luôn vì nợ NH vây quá rát…Có bắt tôi thì tôi chịu chứ tôi hết tiền đóng thuế rồi, Bắt tôi lại khoẻ, ko chủ nợ nào kiếm tôi và gia đình tôi để đòi nợ nữa, cp 3 Dũng này làm KT khủng hoảng từ 2011 đến bây giờ, vậy chú ở trong ngành thuế chú có biết bao lâu buôn bán phát đạt trở lại hay không vậy chú, nói cho tôi mừng !!! – Đồng bào và DNNVV cứ viện lý do là kinh tế khủng hoảng từ tháng 9.2011 đến giờ, sức mua yếu, tồn kho như núi, trả lãi ngân hàng còn không nỗi, chính đồng bào phải có nợ xấu với NH, trả lãi định kỳ không nổi, đồng bào ước gì NH lại phát mãi BĐS thế chấp của mình cho yên thân, bán buôn ko được gì cả mà thuế, mặt bằng cả 400, 500 loại phí chồng chất, bôi trơn, tham nhũng, tiền không có trả lương cho thợ thầy, nợ mỗi ng mấy chục triệu, mặt bằng thì ko biết chủ đuổi đi lúc nào, tiền chợ cho vợ con còn không có thì lấy cái gì mà đóng thuế, có cái này đóng thuế dc không ??? được thì tôi cắt ra để đóng thuế….
———
90 triệu dân VN bây giờ phải thống nhất suy nghĩ trong đầu rằng bằng chứng bất tài, tham nhũng, tàn bạo của bọn CS này là quá rõ. Chúng ta hãy tâm niệm cùng nhau xuống đường hàng triệu người VN (thực tế nếu còn 100 ngàn bước xuống đường) là Công An CS không thể đàn áp được, lúc đó sẽ là sức mạnh vô biên để lật bọn này và nếu đồng bào cần tôi trở về giúp nước, tôi sẵn sàng nhưng phải chức lớn để cải cách tất cả, từ quân sự Cảnh sát, giáo dục, Nội vụ, y tế và tất cả dĩ nhiên có Kinh tế và nâng cao cuộc sống của đồng bào.

Melbourne
26.11.2013
Châu Xuân Nguyễn.

————————————–
http://vov.vn/Kinh-te/Ap-luc-tra-no-cong-cua-Viet-Nam-rat-lon/293694.vov

 • Cập nhật lúc: 10:14, 24/11/2013

Áp lực trả nợ công của Việt Nam rất lớn

VOV.VN – Mặc dù vậy, nợ công của Việt Nam trong các năm 2014, 2015 và 2016 vẫn trong giới hạn an toàn, không quá 65% GDP.
—————–

Báo cáo giải trình trước Quốc hội hôm 21/11 vừa qua, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cho biết: Nợ công của Việt Nam trong các năm 2014, 2015 và 2016 vẫn trong giới hạn an toàn (không quá 65% GDP). Tuy nhiên, áp lực trả nợ rất lớn.

Nợ công của Việt Nam trên Đồng hồ nợ công toàn cầu, lúc 10h00 ngày 24/11/2013

 

Cụ thể, theo Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng, Chính phủ đã trình và được Quốc hội đồng ý mức bội chi ngân sách năm 2014 là 5,3% GDP (224 nghìn tỷ đồng) và phát hành thêm 170 nghìn tỷ đồng vốn trái phiếu Chính phủ giai đoạn 2014 – 2016.

Việc tăng bội chi ngân sách dành một phần để trả nợ, phần còn lại và trái phiếu Chính phủ bổ sung được tập trung vào đầu tư các dự án hạ tầng kinh tế – xã hội thiết yếu, hoàn thành nhiều công trình đang đầu tư dở dang, bổ sung vốn đối ứng ODA, đầu tư cho nông nghiệp nông thôn.

Qua đó góp phần khắc phục tình trạng đầu tư dàn trải kéo dài kém hiệu quả, xử lý nợ đọng trong xây dựng cơ bản, giải quyết nợ xấu; tăng giải ngân vốn ODA, thu hút mạnh hơn các nguồn vốn xã hội cho đầu tư phát triển, bảo đảm được tổng vốn đầu tư toàn xã hội bằng khoảng 30 – 31% GDP; đồng thời góp phần tháo gỡ khó khăn, phát triển sản xuất kinh doanh, tạo thêm nhiều việc làm mới, tăng thu nhập cho người lao động; và góp phần quan trọng vào việc tăng năng lực sản xuất, thực hiện đột phá trong xây dựng hệ thống kết cấu hạ tầng đồng bộ theo Chiến lược phát triển kinh tế – xã hội 2011 – 2020.

 

Theo đồng hồ nợ công toàn cầu (Global debt clock) trên trang The Economist.com, tính đến 10h00 ngày 24/11/2013 (giờ Việt Nam), nợ công của Việt Nam là trên 77,436 tỷ USD; bình quân nợ theo đầu người là 859,05 USD/người, chiếm 48,4% GDP, tăng 11,6%/năm so với năm 2012; nợ công toàn cầu đang là hơn 52.065 tỷ USD.

Trước đó, tính đến 7h00 (giờ Việt Nam, ngày 5/7/2013), nợ công của Việt Nam  ở mức trên 74,294 tỷ USD; bình quân nợ công theo đầu người là 826,4 USD; nợ công chiếm 48,9% GDP, tăng 12,2% so với năm 2012. Nợ công toàn cầu đang ở mức trên 51.015 tỷ USD.

Với mức bội chi và phát hành trái phiếu bổ sung như đã nêu trên, Thủ tướng cho rằng, nợ công trong các năm 2014, 2015 và 2016 vẫn trong giới hạn an toàn (không quá 65% GDP). Tuy nhiên, áp lực trả nợ rất lớn. Cùng với việc bố trí nguồn từ ngân sách nhà nước để trả nợ, cần phát hành mới để đảo nợ đối với một phần nợ gốc trái phiếu Chính phủ đến hạn, bảo đảm duy trì thanh khoản, giảm thiểu rủi ro tái cấp vốn và không làm tăng dư nợ gốc trái phiếu Chính phủ.

Qua đó sẽ bảo đảm duy trì các chỉ tiêu trả nợ trực tiếp của Chính phủ năm 2014 ở mức 15,2%, năm 2015 khoảng 20,4% và năm 2016 khoảng 22,9% tổng thu ngân sách, nằm trong giới hạn cho phép là không quá 25% tổng thu ngân sách nhà nước theo Chiến lược nợ công và nợ nước ngoài của quốc gia đã được phê duyệt.

Với tình hình nêu trên, nợ công của nước ta vẫn trong giới hạn an toàn (Ngân hàng Thế giới và nhiều tổ chức tài chính quốc tế đánh giá nợ công của Việt Nam là an toàn và ổn định). Tuy nhiên, đây là vấn đề hệ trọng, ảnh hưởng đến sự an toàn của nền tài chính quốc gia. Chính phủ sẽ tập trung chỉ đạo thực hiện đồng bộ các giải pháp, nhất là quản lý sử dụng có hiệu quả vốn vay, quản lý tốt nợ trung hạn và quỹ tích lũy trả nợ, quản lý và xử lý kịp thời rủi ro… bảo đảm thực hiện đúng Chiến lược nợ công và nợ nước ngoài của quốc gia./.

Xuân Thân/VOV online

7 comments on “CXN_112613_3584_Một chính phủ kiệt quệ vì nợ từ trong nước ra ngoài, nợ 64 tỉnh thành thì áp lực thâu thêm thuế phí là không tránh khỏi: Áp lực trả nợ công của Việt Nam rất lớn

 1. Ôi chu cha mẹ ơi, sau bốn tháng tiêu sài. Số nợ tăng lên hơn 2 tỉ đô. Vậy nếu 1 quý là hai tỉ thì sau một năm tăng cũng kha khá đấy. Mẹ cha ơi!.

  Like

 2. như vậy bọn đỉnh cao trí tuệ nhân loại sắp đến ngày lên cung trăng đùa giỡn với chị hằng nga rồi đấy !

  Like

 3. Những tên chóp bu cộng sản VN – Những học trò giỏi của tên đại gian tặc Hồ chí Minh – là những tên xạo ke , chuyên môn ăn gian nói dối, là lũ sâu mọt nói mà chẳng bao giờ làm.

  Tên thủ tướng xạo ke Cộng Sản VN Nguyễn tấn Dũng nói : những “ung nhọt” ở các tập đoàn là những “ung nhọt” cần cắt bỏ.

  Những tập đoàn kinh tế hiện tại ở trong nước Việt Nam cộng sản là những ai? Chúng là những đàn em, những tay chân thân tín của những tên trùm cộng sản VN. Nếu mà cắt những “ung nhọt” này thì chắc chắn sẽ lòi ra những tên đỡ đầu, những tên chủ thực sự của những tập đoàn này là những tên chóp bu cộng sản VN mà thôi.
  Đừng nói đâu xa, vụ Vinashin là có bàn tay đỡ đầu của tên Nguyễn tấn Dũng này. Hắn đã bao nhiêu lần “cho con bệnh uống thuốc” bằng những số tiền khổng lồ nhưng bệnh lại càng ngảy càng nặng thêm và hiện nay “con bệnh Vinashin” đã bị “tử vong”. Những đồng tiền mà Nguyễn tấn Dũng “rót xuống” cho Vinashin đã quay trở lại nằm vào túi của Nguyễn tấn Dũng cùng bọn đàn em, còn con bệnh thì cho nó chết là xong chuyện.

  Toàn là một lũ ăn gian nói dối, bám vào lưng của nhân dân mà bòn rút xương máu của người dân và bòn rút tài nguyên của đất nước.

  Một lũ sâu mọt khốn nạn phản nước hại dân!

  Phi Vũ

  http://phivu1956.blogspot.com/2013/11/lu-sau-mot-noi-ma-chang-bao-gio-lam.html#more

  Like

 4. trích ” Nợ công của Việt Nam trong các năm 2014, 2015 và 2016 vẫn trong giới hạn an toàn (không quá 65% GDP). Tuy nhiên, áp lực trả nợ rất lớn…” hết trích .
  Nợ an toàn nghĩa là nợ không có gì bàn cãi lo lắng cả thế nhưng 3X lại nói rằng áp lực trả nợ rất lớn thì cho chúng ta biết rằng nợ công VN đang trong vùng nguy hiểm thì đúng hơn , thử dạo quanh nền KTVN hiện nay ra sao mà 3X lại than vãn như thế ! Vn với 1 nền giáo dục đậm chất tuyên truyền láo khoét đã sản sinh ra hàng loạt các cán bộ lãnh đạo chóp bu láo khoét là hiển nhiên , cán bộ từ cao tới thấp được VN đào tạo trong môi trường gian dối nên trình độ cùng sự hiểu biết dựa trên nền tảng gian dối do đó ý thức hệ CS là 1 ý thức hệ gian dối cho ra hàng loạt nhóm lợi ích trong Đảng chuyên sống bằng gian dối mị dân tạo nên 1 xã hội vô cảm tranh giành cấu xé với nhau như những con thú đó là lý do tại sao nền KTVN hiện nay đều do hàng trăm nhóm lợi ích trong Đảng nắm giữ chia cắt hưởng lợi bật chấp quyền và lợi ích của dân tộc của đất nước . Hãy để chúng (KTVN) chết đi đó là thông điệp rất mạnh mẽ đang gia tăng hàng ngày bằng những hành động mạnh mẽ qua việc thất thu thuế ,DNTN phá sản mạnh mẽ , quốc tế quay lưng ,tài nguyên khoáng sản cạn kiệt tan biến ,nội bộ CS rối tung vì không thể kìm hãm sự đấu đá tranh giành của các nhóm lợi ích trong Đảng , .. tình thế này cũng đang phá vỡ tẳng mảng lớn của 1 chế độ CS dối trá tồn tại suốt 68 năm qua ! tâm lý đảng viên nằm ngoài các nhóm lợi ích đều rúng động trước cơn bão táp “ thất thu thuế “ khắp 64 tỉnh thành đang hiện ra và đây là hệ quả tất yếu hiện lên khi CSVN không thể ngăn cản nổi làn sóng phá sản của DNTN đã 1 thời là những con bò sữa cho Đảng hút máu mà tồn tại trong những năm về trước . nhìn nền KTVN hôm nay đang chuyển mình thành sa mạc mà không ai không chạnh lòng trong khi đó lũ chóp bu lại nhóm họp suốt cả tháng chỉ để làm động tác mị dân nhằm hợp thức hóa với những lợi ích của đảng không thể xâm phạm như HP 1992, đất đai , DNNN , tam quyền nhất lập .. , cũng không khó nhận thấy sự tẩy chay của quần chúng nhân dân với bọn cộng nô này vì đâu đâu cũng đều nghe thấy sự la lối chửi rủa lũ cướp ngày CS kèm theo sự bế tắc hoàn toàn trong mọi giải pháp đang làm bọn công nô kiệt sức nặng nền hơn khi áp lực trả nợ nước ngoài vẫn lạnh lùng giáng thẳng những đòn chí mạng vào 1 chế độ đang rối bời trước tình hình ảm đạm trong nước đang leo thang vào vòng nguy hiểm , rồi sau 28/11 gánh nặng cho CSVN sẽ càng nặng nề hơn khi cố giữ HP bằng sự sai trái khổng lồ trước con mặt của lịch sử ! rồi điều đó có giúp được gì cho Đảng hay tăng được niềm tin trong đội ngũ Đảng viên hay không ? thì chóp bu VN cũng cảm nhận hiệu quả ngược khi cố giữ HP bởi sự ép buộc quá lộ liễu và sự phản kháng nhỏ mà nhiều từ các thành phần trong đảng cùng sự trao đổi mua bán HP giữa Đảng và CP hay động thái bỏ ngang giai đoạn thảo luận mà công luận không thể không biết rằng “ tiền trao thì hàng giao “ … sự chống đỡ yếu ớt của bè lũ tham nhũng bất tài CSVN trong thời gian qua đã lột tả lên tất cả rằng Đảng không thể định hướng được gì nữa với các nhóm lợi ích trong đảng đang nắm giữ từng phần lớn trong chế độ và cửa “ chết trùm “ sẽ xảy ra trong vài tháng nữa thôi để chấm dứt hoàn toàn 1 chế độ phi nhân tính nhất ở VN từ khi lập nước cho đến nay .

  Like

 5. VN đang lâm vào cảnh thu không đủ để giải quyết vấn đề trả lương CB CNVNN, trả lãi nợ công, …thì nợ công hiện nay là vô cùng lớn, rất có thể csvn sụp ngay sau tết nguyên đáng Giáp Ngọ
  “nếu cty chây ì thuế, kéo ra tranh chấp tại toà hằng trăm, hằng ngàn tỉ, khi CP Hậu CS lên thì tất cả nợ thuế sẽ được xoá bỏ”- lời hứa nầy của anh Châu đúng tâm lý các DN quá !
  Ngưng đóng thuế thôi các DN ơi !

  Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s