CXN_112713_3591_Những thằng thầy bói sờ voi như HSBC với tâm trạng “trên sa mạc nằm mơ thấy nước sông” nên phát ngôn như những thằng điên loạn về PMI : CPI cuối năm tăng thấp, lo sản xuất sẽ tiếp tục đình trệ

XHCN1

Đảng Cộng Sản VN vẫn còn tôn thờ lối hành xử của (về Kinh Tế chủ đạo XHCN) Mao Trạch Đông (Con quỷ sống giết 52 triệu dân). Câu này vẫn còn trong Điều 1 Hiến Pháp nước CXXHCNVN..“Đảng và nhân dân ta quyết tâm xây dựng đất nước Việt Nam theo con đường xã hội chủ nghĩa trên nền tảng chủ nghĩa Mác – Lê-nin và tư tưởng Hồ Chí Minh”.

———————–——————

Châu Xuân Nguyễn


Kinh tế thị trướng Mỹ Úc hay bất cứ KT thị trường nào, chúng ta nhìn rất rõ độ chậm, tất cả hệ thống kinh tế đều di chuyễn đồng bộ (đừng nghe những thằng khỉ, những thằng bất tài tiến sĩ giấy chiên da KTTT Đông Âu nói đi tắt đón đầu, đột phá v.v…Nếu những điều những thằng này nói đúng là có đột phá, có biển đổi thì tại sao những dự báo của tôi luôn luôn chính xác 5 năm qua ???).Kinh tế đúng hướng, khởi sắc, thoát đáy của thằng 3 Xạo và đám TS giấy chiên da Đông Âu của chúng là đây ….”lo sản xuất sẽ tiếp tục đình trệ”

Tóm gọn lại là nhìn nhanh từ đầu 2011, siết chặt tín dụng để kiềm chế lạm phát, siết quá chặt quá lâu làm BDS chết dần, VLXD chết dần, thầu xây dựng đóng cửa, sức mua bắt đầu giảm, ngành nghề khác còn lại bắt đầu tồn kho sản phẩm, thất nghiệp gia tăng (trong suốt quá trình này ko có chuyện BĐS tự nhiên khởi sắc, nhà bán như tôm tươi v.v..vì đó là nghịch với tâm lý thị trường), sức mua ngày càng kiệt quệ, tồn kho ngày ngày trở thành núi, DN đóng cửa hay giải thể, nợ xấu NH tăng nhanh không những từ BDS mất giá mà còn vì DNNVV đóng cửa, thanh khoản ko còn, ko cho vay được, tăng trưởng tín dụng thấp, DN đóng cửa nhiều hơn, hụt thu thuế, bội chi thuế, CP phải cắt lỗ, đóng cửa hay giải thể Vinashin, Vinashinlines, HUD v.v..

Đó là chiều hướng kinh tế phải đi và nó phải đi hết đoạn đường của nó, đi hết độ chậm của nó.

Nếu muốn nó quay trở lại thì không đơn giản bằng cách dán băng vá víu bằng cách giãn miễn thuế, gói 30 ngàn, bơm tiền cho NH hấp hối…những biện pháp đối phó chỉ cứu cho ngành nghề nào đó khỏi đột tử thôi, như NH khỏi sụp, BDS thì không tránh sụp đổ nổi, DN thì có miễn giảm thuế họ cũng ko nhìn thấy khá hơn trong 15 hay 50 năm nền tất cả đều vô dụng trong đường dài.

Vậy thì làm sao ra khỏi, dấu hiệu nào ra khỏi ???? Phải xử lý tận nguồn, tận gốc, đó là lòng tin rằng bọn cộng nô này chỉ quay mòng mòng chứ ko biết lối ra KT Vĩ mô nên DN cứ đóng cửa phản đối và người dân ngưng đóng thuế phản đối, nếu muốn ra thì hãy đọc bài này tôi viết từ lâu lâu lắm rồi…CXN*_072512_1675_Dấu hiệu nào cho thấy kinh tế bắt đầu phục hồi ??? và tại đây…CXN_102913_3308_Tại sao những chử “chuyển biến tích cực, đúng hướng” nằm trong ngoặc kép ????: Đánh giá chung về tình hình kinh tế trong 10 tháng đầu năm, Bộ Kế hoạch và Đầu tư cho rằng, tình hình đã có những “chuyển biến tích cực, đúng hướng”.

Tóm lại trong một bối cảnh KT đi xuống thì không thể nào bổng dưng tất cả DN sản xuất gia tăng sản xuất, mua nguyên vật liệu để chỉ số PMI tăng cao….Muốn tăng sản xuất, nhất là gần như tất cả ngành sản xuất trong trường hợp PMI tăng cao thì tất cả những nhà quản lý DN sản xuất phải nhìn thấy có đòi hỏi từ shop, từ điểm bán lẻ, có giảm tồn kho thành phẩm của mình sản suất, có sức mua thì họ mới vay tiền NH mua nguyên vật liệu mà sản xuất chứ, đằng này không phải 1 hay 2 thằng sản xuất ngu mà hầu như tất cả DN sản xuất phải ngu xuẩn lắm mới cùng nhau mua nguyên vật liệu để PMI mới tăng cao được, tôi nghĩ DN VN ko ngu như thế mà mấy thằng làm thống kê PMI điều chỉnh con số..CXN_101713_3210_Cách lấy số liệu từ DN để làm thống kê PMI etc..: Các anh cứ ký tên, đóng dấu vào, còn số liệu thì tụi em tự ghi cho
.Vì nếu thật sự PMI tăng cao thì trước đó 6 tháng chỉ số hàng tồn kho phải giảm, chỉ số lòng tin của người tiêu dùng phải tăng (consumer’s confidence Index)…Đằng này hoàn toàn không, đùng một cái thằng ngốc HSBC đứng ra tuyên bố tháng 11 là KT khởi sắc, cũng may cho Võ Trí Thành và Lê Xuân Nghĩa hồi tháng 7 bị tôi chửi vụ này nên lần này không leo theo xe của thằng HSBC
..
CXN_071513_2835_Từ một dự báo sai (30.12.12) dựa vào chỉ số PMI quá phôi thai, những thằng chiên gia TS giấy Đông Âu và LX nhẩy lên tháp tùng (jump on the band wagon) kết cuộc sai tuốt hết: Kinh tế thoát đáy

CXN_112213_3543_Kinh Tế khởi sắc vì chỉ số PMI tăng theo lời HSBC ??????: Đìu hiu hàng tết

CXN_110913_3404_Thêm 1 thằng ngốc cần bơm thổi nên phải dựa vào HSBC chỉ số PMI: DWS Vietnam Fund: Kinh tế Việt Nam sẽ cải thiện hơn nữa vào cuối năm


CXN_110413_3365_HSBC và chỉ số PMI rất không đáng tin cậy: ‘Kinh tế Việt Nam qua giai đoạn trì trệ’

CXN_110413_3364_Lại dùng một chỉ số PMI bị chúng minh sai trong 2 năm nay để tiên đoán KT: Kinh tế Việt Nam “dường như đã đi qua đáy”


CXN_110313_3349_Lại đem con số bịp ra để lừa người dân nữa, hết ai ngu rồi !!!!: PMI tháng 10 tiếp tục duy trì mức kỷ lục 51,5 điểm


Những thằng bất tài, quản trị tồi cứ dạy chúng 5 năm rồi nhưng ngu vẫn hoàn ngu. Ngày ngày cứ tuyên bố để lòi cái dốt nát và ngu xuẩn của mình cho thiên hạ nhìn thấy như thằng HSBC này.

Melbourne
27.11.13
Châu Xuân Nguyễn

——————————–
http://cafef.vn/kinh-te-vi-mo-dau-tu/cpi-cuoi-nam-tang-thap-lo-san-xuat-se-tiep-tuc-dinh-tre-2013112615364076714ca33.chn
Thứ 3, 26/11/2013, 15:50

CPI cuối năm tăng thấp, lo sản xuất sẽ tiếp tục đình trệ

CPI cuối năm tăng thấp, lo sản xuất sẽ tiếp tục đình trệ
Doanh nghiệp cần vốn đề tồn tại, nhưng ngân hàng cũng không dám “bơm” tiền vì doanh nghiệp giải quyết được khó khăn thì không sao, mà tiếp tục kinh doanh trì trệ thì nợ xấu lại gia tăng.
Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) của cả nước trong tháng Mười một chỉ tăng 0,34%, trong khi CPI trong 11 tháng tăng 5,5% và ước cả năm tăng khoảng 6,2-6,3%,mức tăng thấp nhất trong vòng 10 năm trở lại đây.Các chuyên gia kinh tế đã cho rằng, bên cạnh sự thành công về kiểm soát lạm phát, thì dấu hiệu trên cho thấy nền kinh tế sẽ còn đối mặt với nhiều thách thức, khó khăn trong thời gian tới.Phó giáo sư, tiến sỹ kinh tế Ngô Chí Long nhấn mạnh, lạm phát được kiềm chế không phải nhờ tăng năng suất chất lượng mà do sức mua của thị trường yếu. Hơn thế nữa, trên thực tế hàng tồn kho vẫn còn lớn, điều này sẽ khiến sản xuất tiếp tục đình trệ.Đơn cử như ngành thép, ông Phạm Chí Cường, Chủ tịch Hiệp hội Thép Việt Nam cho biết, kinh tế suy thoái, bất động sản đóng băng khiến sức tiêu thụ thép giảm mạnh, cung vượt cầu. Doanh nghiệp cần vốn đề tồn tại, nhưng ngân hàng cũng không dám “bơm” tiền vì doanh nghiệp giải quyết được khó khăn thì không sao, mà tiếp tục kinh doanh trì trệ thì nợ xấu lại gia tăng.

Thêm vào đó, chuyên gia kinh tế Bùi Trường Sơn cũng chỉ ra, thông thường ba tháng cuối năm, sức mua của thị trường bao giờ cũng có biến động, bên cạnh đó là các hoạt động đẩy nhanh tiến độ hoàn thành kế hoạch năm sẽ khiến CPI tăng mạnh.

“Song, sự kích thích tiêu dùng ở yếu tố mùa vụ đang trở nên yếu hơn, qua đó cho thấy sự suy giảm của nền kinh tế lại được bộc lộ ngay vào chính các chỉ tiêu mà chúng ta đang đạt được,” ông Sơn nói.

Đại diện Tổng cục Thống kê cũng thừa nhận, mặc dù có một số số yếu tố khách quan góp phần kìm hãm giá cả tăng như nguồn cung hàng hóa cơ bản được đảm bảo, giá xăng dầu được điều chỉnh giảm các đợt 11/11 và 7/10, song yếu tố cơ bản vẫn là người dân tiếp tục thắt chặt chi tiêu khi thu nhập eo hẹp và mặt bằng lãi suất đang ở mức thấp.

Không chỉ có vậy, nhiều chuyên gia bắt đầu quan ngại về sự quay trở lại của CPI trong thời gian tới.

Ông Long phân tích, sức mua thấp kéo dài, sản xuất cầm chừng, hiện tượng này sẽ khiến cho nguồn cung trở nên thiếu, nguy cơ lạm phát sẽ quay trở lại và còn nguy hiểm hơn cả tình trạng hiện nay.

Không quá lo ngại về khả năng lạm phát do cầu kéo vì lượng hàng tồn kho trong nền kinh tế vẫn còn khá lớn, mà ông Sơn cho rằng, dư địa chính sách hạn hẹp sẽ đòi hỏi phải tăng thu nội địa đồng nghĩa với sức ép tăng giá cả hàng hóa thiết yếu.

“Tôi lại lo ngại nhiều hơn đến yếu tố lạm phát do chi phí đẩy,” ông Sơn nói.

Theo Linh Chi

Vietnam+

8 comments on “CXN_112713_3591_Những thằng thầy bói sờ voi như HSBC với tâm trạng “trên sa mạc nằm mơ thấy nước sông” nên phát ngôn như những thằng điên loạn về PMI : CPI cuối năm tăng thấp, lo sản xuất sẽ tiếp tục đình trệ

 1. 3 tháng phải trả nợ 1 tỉ usd thì chỉ có đi ăn cướp!chắc thằng HSBC đã nằm trong danh sách những mục tiêu của Đoảng!

  Like

 2. Từ hồi kg biết gì vào trang anh C. đọc cũng vỡ ra một ít ,hiểu ra một ít .Bây giờ nghe cái bọn chiên da KT này nói mới biết nó còn ngu hơn mình nhiều , Cám ơn anh C. nhiều lắm ,còn bọn CS này nó học ở bờ đìa bụi sậy không nên khó dạy nó lắm anh C. ơi . Đã ngu mà lỳ thì bó tay

  Like

 3. Bọn bưng bô cộng nô, được mỗi cái tài năng là: ĂN TỤC NÓI PHÉT. Chúng tính đánh lừa khối DN tư nhân, hòng vét thêm ít tiền thuế cuối năm.
  Nhưng trãi qua những gì họ thấy trong thực tế, họ khôn hơn nhiều trong suy nghĩ của bọn bưng bô. Bây giờ chẳng có ai tin những lời nói nhảm của lũ vẹm cộng nô.
  ___
  “TRỜI SINH CSVN, CÒN SINH CHI CÁI ÔNG NGUYỄN XUÂN CHÂU. LẠI CÒN SINH THÊM CÁI IN TẸC NÉT”.

  Like

 4. Công nhận các chuyên gia kinh tế việt công giỏi thiệt Cả năm nay thất nghiệp nhưng tết sắp đến chắc cũng phải tậu nửa ký thịt cho vợ con rở mặt với xóm chứ và giải toả cơn thèm nửa Chuyện chỉ trong ý nghĩ thôi vợ con còn chưa biết thế mà các tiến sỉ cs chúng nó biết tỏng cả rồi . Chúng dự đoán tết này thế nào CPI cũng tăng nửa ký thịt heo trên hộ khẩu thiệt là quá đỉnh cao trí tuệ . DM bọn bây làm kinh tế mà kinh tế chết ngắc , dân đói khổ như thế mà tối ngày cứ nổ như lựu đạn là sao

  Like

 5. HSBC là thằng rữa tiền, nên nó nói vào thì có gì lạ. Vừa rồi có mấy chục chuyên cơ đến Đà Nẳng không biết họ dàn xếp phi vụ gì mà chưa có bất kỳ một thông tin nào lộ ra.

  Like

 6. Chính cái đám bưng bô này cũng đang ngụp lặn trong vũng lầy kiến thức dzỏm của chúng. Ba hồi nói KT khởi sắc, ba hồi bi quan….tội cho dân đen không biết đâu mà lần.
  Tụi nó còn có đất dụng võ là nhờ vào 700 cái loa đảng cộng thêm trò bẩn bịt mồm đối lập.
  Muốn tụi nó im họng chỉ còn cách gửi email thật nhiều, đem sự thật tới 90 triệu dân. Lúc đó thì cơ đồ ĐCS sẽ tan.

  Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s