CXN_113013_3603_Giải thích đơn giản cho đồng bào về biến cố Hiến Pháp và cách hành xử của đồng bào: 97,59% đại biểu QH thông qua Dự thảo sửa đổi Hiến pháp

XHCN

Đảng Cộng Sản VN vẫn còn tôn thờ lối hành xử của (về Kinh Tế chủ đạo XHCN) Mao Trạch Đông (Con quỷ sống giết 52 triệu dân). Câu này vẫn còn trong Điều 1 Hiến Pháp nước CXXHCNVN..“Đảng và nhân dân ta quyết tâm xây dựng đất nước Việt Nam theo con đường xã hội chủ nghĩa trên nền tảng chủ nghĩa Mác – Lê-nin và tư tưởng Hồ Chí Minh”.

———————–——————

Châu Xuân Nguyễn


Như thường lệ, với những điều khoản dài dòng, hàn lâm v.v..khến cho đồng bào không hiểu những điểm chánh của HP này thông qua có ý nghĩa gì với cuộc sống của đồng bào, tôi xin tóm lược thành 4 điểm chính quan trọng nhất như sau:

1. Đảng áp đặt QH cho phép đảng tự tung tự tác cướp đất dân oan trong bối cành ngân sách tỉnh thành khô cạn. Đất đai vẫn bị nhà nước quản lý tức là họ cướp đất bất cứ lúc nào và bồi thường mỗi mét vuông 1 bát phở trong khi đại gia bán lạ là 10 hay 20 triệu mỗi mét vuông. Điều này thể hện qua Luật Đất đai.

2. Đảng áp đặt quốc hội cho phép đảng được quyền tự do tham nhũng thông Doanh Nghiệp nhà nước nợ nần hàng triệu tỉ đồng trong khi chúng cắt thuốc tây bảo hiểm y tế, tăng thuế và phí để bơm tiền cho DNNN tham nhũng. Đó là điều DNNN làm chủ đạo trong KT quốc gia

3. Đảng áp đặt QH cho phép Đảng độc quyền và tuyệt đối lãnh đạo đất nước và 90 triệu dân, không cho người dân có quyền chọn lựa qua lá phiếu nhóm người khác tài giỏi hơn, công tâm hơn lãnh đạo khi CS thất bại ê chề về kinh tế dân gian. Điều này thể hiẽn qua điều 4 Hiến Pháp.

4. Đảng áp đặt QH cho phép đảng có quyền bắt bớ, giam cầm, tù tội dài hạn bất cứ ai lên tếng hay viết blog phản đối 3 điều nêu trên. Đó là điều tam quyền làm luật, Toà Án và công an đều nằm trong tay Đảng, Ở Mỷ, quyền giam giữ, truy tố riêng, quyền làm ra luật riêng và quyền phán xử riêng, đó gọi là tam quyền phân lập, mục đích để chính quyền không tuỳ tiện tự biên tự diễn viết ra luật, bát người khi phạm luật chính họ viết ra và chỉ đạo thẩm phán bỏ tù dài hạn (tuỳ tiện) bất cứ ai vi phạm luật do họ viết ra.

Đồng bào phải làm gì để chống đối những điều này.

Trước mắt, đồng bào chỉ cần kiên định ngưng và chây ì đóng thuế, đóng cửa tất cả doanh nghiệp, bất hợp tác với chính quyền, không nộp phạt, phí, thuế v.v..

Theo cái nhìn của CXN ngay từ 5 năm trước (hay ngay khi học tập KT Úc 38 năm nay), yếu tố duy nhất để người dân lật đổ (phiếu bầu hay bạo loạn) là khó khăn ngày càng cùng cực về kinh tế…NHƯNG NGƯỜI DÂN KHÔNG NHÌN THẤY LỐI RA TỪ CHÍNH PHỦ.
Và tình hình tổng thể VN đang trong giai đoạn đó và càng ngày càng nhiều người vào trang CXN chứng tỏ rằng 90 triệu dân cũng đang đi trên sa mạc và đang tìm một vũng nước, họ tìm thấy con sông thông tin/giải pháp KT Châu Xuân Nguyễn và họ đang tha hồ uống nước đây.

Khi đại đa số người dân bắt đầu nghe lời CXN thì bọn cộng nô này hết đường rồi, đó là mục đích CXN đề ra khi bắt đầu hành trình lật đổ CS, tạo uy tín để thu hút 90 triệu đồng bào về sự thật của bọn cộng nô bất tài, tham nhũng, quản trị tồi vì ngu xuẫn và dốt nát.

Còn về phía 90 triệu dân thì qua bài này chúng ta thấy càng ngày chúng ta dí bọn cộng nô vào góc kẹt, hãy ngưng hay chây ì thuế phí là chúng nó phải đứt bóng thôi, nếu chúng phải in tiền thì lạm phát kỳ vọng cũng sẽ giết chết chúng nó, đường nào cũng chết cả, ngày càng lún sâu vào vũng lầy tài chính.-

Chúng ta đang thắng lợi tràn trề với bọn cộng nô này, nếu cty chây ì thuế, kéo ra tranh chấp tại toà hằng trăm, hằng ngàn tỉ, khi CP Hậu CS lên thì tất cả nợ thuế sẽ được xoá bỏ.

Đồng bào hãy kiên trì tranh đấu lật đảng cộng sản khỏi quyền lực vì Trọng Lú kiên trì đưa đất nước tiến tới XHCN trong 87 năm nữa, kiên trì KT quốc doanh làm chủ đạo, kiên trì đất đai được quan chức địa phương tuỳ tiện cướp của người dân, kiên trì không tam quyền phân lập khi thuế xử oan phải cúi đầu cam chịu không như Úc Mỹ. Hãy dạy chúng một bài học thế nào là lễ độ.

Bước đầu là phải ngưng đóng tất cả mọi thuế phí để nuôi bọn cộng nô này thêm ngày nào nữa. Khi chúng suy yếu trong vài tháng tới chúng ta sẽ xuống đường biểu tình dứt điểm chúng, lúc đó 1 phần côn an sẽ đồng tình với chúng ta thì cộng nô sẽ chắc chắn bị diệt
—–
Gọng kiềm ngày càng siết vào cổ bọn cộng nô này rồi, chỉ cấn ngưng đóng thuế là chúng nó chết.

Đồng bào hãy ngưng đóng thuế cho bọn cộng nô này, tất cả những gì chúng làm với đất nước này là sai bét và đất nước bây giờ nát bét rồi, hãy dùng tẩy chay tài chánh để chúng nó theo bác Giáp.

Lý do chây ì thuế:- Tất cả 90 triệu dân hãy siết chặt thòng lọng vào cổ bọn cộng nô này, chúng sắp chết rồi đấy. Hãy ngưng đóng thuế và tìm những giọng điệu thật thuyết phục như buôn bán ế ẫm, hàng tồn kho như núi, cung cấp cho DN A,B,C,D v.v.. chúng nó chây ì 6 tháng nay rồi…không có tiền đi chợ ngày mai cho sấp nhỏ v.v…tiền mặt bằng thiếu 4 tháng rồi, đtdđ tắt luôn luôn vì nợ NH vây quá rát…Có bắt tôi thì tôi chịu chứ tôi hết tiền đóng thuế rồi, Bắt tôi lại khoẻ, ko chủ nợ nào kiếm tôi và gia đình tôi để đòi nợ nữa, cp 3 Dũng này làm KT khủng hoảng từ 2011 đến bây giờ, vậy chú ở trong ngành thuế chú có biết bao lâu buôn bán phát đạt trở lại hay không vậy chú, nói cho tôi mừng !!! – Đồng bào và DNNVV cứ viện lý do là kinh tế khủng hoảng từ tháng 9.2011 đến giờ, sức mua yếu, tồn kho như núi, trả lãi ngân hàng còn không nỗi, chính đồng bào phải có nợ xấu với NH, trả lãi định kỳ không nổi, đồng bào ước gì NH lại phát mãi BĐS thế chấp của mình cho yên thân, bán buôn ko được gì cả mà thuế, mặt bằng cả 400, 500 loại phí chồng chất, bôi trơn, tham nhũng, tiền không có trả lương cho thợ thầy, nợ mỗi ng mấy chục triệu, mặt bằng thì ko biết chủ đuổi đi lúc nào, tiền chợ cho vợ con còn không có thì lấy cái gì mà đóng thuế, có cái này đóng thuế dc không ??? được thì tôi cắt ra để đóng thuế….
———
90 triệu dân VN bây giờ phải thống nhất suy nghĩ trong đầu rằng bằng chứng bất tài, tham nhũng, tàn bạo của bọn CS này là quá rõ. Chúng ta hãy tâm niệm cùng nhau xuống đường hàng triệu người VN (thực tế nếu còn 100 ngàn bước xuống đường) là Công An CS không thể đàn áp được, lúc đó sẽ là sức mạnh vô biên để lật bọn này và nếu đồng bào cần tôi trở về giúp nước, tôi sẵn sàng nhưng phải chức lớn để cải cách tất cả, từ quân sự Cảnh sát, giáo dục, Nội vụ, y tế và tất cả dĩ nhiên có Kinh tế và nâng cao cuộc sống của đồng bào.

Melbourne
30.11.2013
Châu Xuân Nguyễn.

————————————————-
http://nld.com.vn/thoi-su-trong-nuoc/9759-dai-bieu-qh-thong-qua-du-thao-sua-doi-hien-phap-2013112808392775.htm

Thứ Năm, 28/11/2013 09:15

(NLĐO)- Lúc 9 giờ 55 sáng 28-11-2013, Quốc hội khóa XIII tại kỳ họp thứ 6 đã bấm nút thông qua dự thảo Hiến pháp với tỷ lệ tán thành đạt 97,59% (486 đại biểu trong tổng số 488 đại biểu). Hiến pháp này sẽ có hiệu lực kể từ ngày 1-1-2014.


Kết quả biểu quyết thông qua Hiến pháp tại Quốc hội sáng nay

Lúc 9 giờ 55 sáng 28-11-2013, QH khóa XIII, kỳ họp thứ 6 đã bấm nút thông qua dự thảo Hiến pháp với tỷ lệ tán thành đạt 97,59% (486 đại biểu).

Trong tổng số 488 ĐB có mặt tại phiên họp quan trọng này (chiếm 97,55%), không có ĐB nào không tán thành thông qua dự thảo hiến pháp. Số ĐB không biểu quyết là 2 ĐB, chiếm 0,40%.

Phó Chủ tịch QH, Phó Chủ tịch Ủy ban Dự thảo sửa đổi Hiến pháp năm 1992 Uông Chu Lưu trình bày Báo cáo tiếp thu, giải trình ý kiến của đại biểu QH về Dự thảo Hiến pháp

Trước đó, hôm nay 28-11, Quốc hội đã xem xét về những vấn đề còn ý kiến khác nhau trong Dự thảo sửa đổi Hiến pháp năm 1992  và đã biểu quyết thông qua toàn văn Dự thảo sửa đổi Hiến pháp 1992 trong sáng nay 28-11.

Mở đầu phiên họp toàn thể sáng nay 28-11, Chủ tịch Quốc hội (QH) Nguyễn Sinh Hùng cho biết một bộ phận, một số người trong các tầng lớp nhân dân và một số vị đại biểu (ĐB) cũng còn ý kiến khác ở một vài điều, khoản trong dự thảo Hiến pháp sửa đổi. Tuy nhiên, tuyệt đại đa số nhân dân và ĐB đã đồng tình cao với dự thảo lần này. Mỗi vị ĐBQH đã làm việc hết sức mình, thảo luận nhiều phiên với tinh thần lắng nghe, thấu hiểu, tiếp thu chắt lọc tinh hoa trí tuệ của toàn dân.

“Tôi xin khẳng định lại, bản Hiến pháp thông qua lần này đã thể hiện được ý chí của nhân dân, ý Đảng hợp với lòng dân, có thể yên tâm thông qua. Đây là bản Hiến pháp đổi mới cho thời kỳ mới của đất nước chúng ta” – Chủ tịch QH nhấn mạnh.
Phó Chủ tịch QH, Phó Chủ tịch Ủy ban (UB) Dự thảo sửa đổi Hiến pháp năm 1992 Uông Chu Lưu trình bày Báo cáo tiếp thu, giải trình ý kiến của các vị ĐBQH về Dự thảo Hiến pháp nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (sửa đổi) và dự thảo Nghị quyết về việc thi hành Hiến pháp.

Cụ thể, về lời nói đầu của Hiến pháp trên cơ sở chắt lọc, lựa chọn ý tứ, từ ngữ để nêu bật được tinh thần nội dung của Hiến pháp và trên cơ sở ý kiến của nhân dân, ĐBQH, lời nói đầu của Hiến pháp đã được hoàn thiện, phản ánh được lịch sử hào hùng của dân tộc, những dấu mốc lịch sử quan trọng, những thành quả hào hùng của dân tộc. Lời nói đầu của Hiến pháp đã thể hiện ý chí quyết tâm của nhân dân ta thể chế hóa Cương lĩnh của Đảng, kế thừa các bản Hiến pháp trước đây, xây dựng thi hành và bảo vệ Hiến pháp vì mục tiêu dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng văn minh.


Các ĐBQH nghe Báo cáo tiếp thu, giải trình ý kiến của ĐB về Dự thảo Hiến pháp

Về bản chất Nhà nước và nguyên tắc tổ chức quyền lực Nhà nước tại điều 2 của Dự thảo Hiến pháp, có ý kiến đề nghị quy định Nước CHXHCN Việt Nam là một nước dân chủ, do nhân dân làm chủ, đề nghị bổ sung khối đại đoàn kết toàn dân tộc là nền tảng của quyền lực Nhà nước. UB dự thảo sửa đổi Hiến pháp nhận thấy quy định Nước CHXHCN Việt Nam do nhân dân làm chủ đã thể hiện rõ bản chất dân chủ của Nhà nước ta. Điều 2 của Hiến pháp kế thừa các quy định của Hiến pháp 1992, thể hiện bản chất của Nhà nước đồng thời khẳng định nền tảng vững chắc của chính quyền nhân dân là liên minh giữa giai cấp công nhân với giai cấp nông dân và đội ngũ trí thức. Đây là vấn đề đã được thể hiện trong Cương lĩnh và thực tiễn hoạt động. Còn đại đoàn kết toàn dân tộc là một trong những động lực rất quan trọng  để xây dựng và bảo vệ đất nước, đã được thể hiện tại điều 5, điều 9 và nội dụng khác của dự thảo. Do đó đề nghị cho giữ nguyên điều 2 như dự thảo.

Về Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam và tổ chức Công đoàn Việt Nam tại điều 9 và điều 10. Theo ông Uông Chu Lưu, đa số ý kiến tán thành với dự thảo, tuy nhiên  đề nghị nêu rõ vị trí, vai trò của MTTQ rõ hơn. UB dự thảo nhận thấy quy định tại khoản 1 điều 9 đã thể hiện một cách khái quát nhất về vị trí, vai trò quan trọng và chức năng cơ bản của MTTQ Việt Nam và là sự kế thừa Hiến pháp 1992. Tiếp thu ý kiến của đại biểu QH, Dự thảo đã bổ sung thể hiện rõ hơn vai trò đại diện bảo vệ hợp pháp quyền và lợi ích hợp pháp của nhân dân; tập hợp phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc, thực hiện dân chủ tăng cường đồng thuận xã hội, giám sát, phản biện xã hội, tham gia xây dựng Đảng, Nhà nước, hoạt động đối ngoại nhân dân, góp phần xây dựng bảo vệ tổ quốc.

Đối với tổ chức Công đoàn, đa số đại biểu đề nghị giữ điều 10 về Công đoàn trong Dự thảo Hiến pháp. Có ý kiến đề nghị không quy định Công đoàn thực hiện nhiệm vụ tham gia thanh tra, kiểm tra vì Công đoàn không phải là cơ quan quản lý nhà nước. Có ý kiến đề nghị quy định chung theo hướng Công đoàn tham gia thanh tra, kiểm tra, giám sát hoạt động của cơ quan nhà nước, tổ chức, doanh nghiệp không chỉ về những vấn đề liên quan đến quyền và nghĩa vụ của người lao động.

UB dự thảo nhận thấy: Việc Công đoàn tham gia kiểm tra, thanh tra, giám sát hoạt động của cơ quan nhà nước, tổ chức, doanh nghiệp đã được xác định trong Hiến pháp 1992 và Luật Công đoàn năm 2012 và đã có thực tiễn hoạt động nhiều năm qua. Với tính chất của tổ chức chính trị xã hội, đại diện cho giai cấp công nhân và người lao động, việc tham gia kiểm tra, thanh tra, giám sát của tổ chức Công đoàn tập trung thực hiện một số vấn đề liên quan đến chế độ chính sách pháp luật lao động hoặc liên quan đến quyền, nghĩa vụ của người lao động. Theo tinh thần này, Ủy ban Dự thảo sửa đổi Hiến pháp 1992 đề nghị QH cho giữ quy định về nội dung này như thể hiện tại điều 10 trong Dự thảo.

Về quyền con người, quyền và nghĩa vụ cơ bản của công dân tại Chương II, qua tổng hợp ý kiến, các vị ĐBQH tán thành với những nội dung quy định về quyền con người, quyền và nghĩa vụ cơ bản của công dân. Dự thảo đã tiếp tục khẳng định và làm rõ hơn các quyền và nghĩa vụ cơ bản của công dân trong Hiến pháp năm 1992. Đồng thời, Dự thảo cũng đã bổ sung một số quyền mới là thành tựu của gần 30 năm đổi mới đất nước; thể hiện rõ hơn trách nhiệm của Nhà nước trong việc bảo đảm thực hiện quyền con người, quyền công dân.

Có ý kiến đề nghị xác định rõ trường hợp nào việc thực hiện quyền theo quy định của pháp luật để tránh sự lạm dụng, vi phạm quyền công dân của các cơ quan công quyền; bảo đảm nguyên tắc quyền do Hiến pháp và luật quy định. UB Dự thảo sửa đổi Hiến pháp cho rằng về nguyên tắc, quyền con người, quyền cơ bản của công dân khi đã được quy định trong Hiến pháp thì phải được tôn trọng và nghiêm chỉnh thi hành. Tuy nhiên, để thực hiện một số quyền có hiệu quả, thì pháp luật còn phải quy định về trình tự, thủ tục để  ngăn ngừa sự lạm quyền từ phía các cơ quan nhà nước và tạo thuận lợi cho công dân. Vì thế, UB Dự thảo sửa đổi Hiến pháp đã rà soát kỹ các quy định này trong Dự thảo để thể hiện nhất quán và chặt chẽ hơn.

Về thu  hồi đất, đa số ý kiến đồng ý với quy định tại điều 54 của Dự thảo. Đồng thời, có ý kiến đề nghị thể hiện rõ hơn yêu cầu Nhà nước chỉ thu hồi đất cho việc phát triển kinh tế – xã hội vì lợi ích quốc gia, công cộng.

UB Dự thảo sửa đổi Hiến pháp thấy rằng trong điều kiện phát triển của nước ta hiện nay, vẫn cần thiết phải thu hồi đất để thực hiện các dự án phát triển kinh tế -xã hội. Tuy nhiên, để tránh tình trạng thu hồi đất tràn lan, tùy tiện, Hiến pháp cần quy định việc thu hồi đất để thực hiện các dự án phát triển kinh tế -xã hội gắn trực tiếp với các mục tiêu vì lợi ích quốc gia, công cộng. Do đó, UB Dự thảo sửa đổi Hiến pháp đề nghị QH cho giữ quy định về thu hồi đất để phát triển kinh tế – xã hội nhưng thể hiện lại cho gắn kết với mục tiêu lợi ích quốc gia, công cộng như đã thể hiện tại khoản 3 điều 54 của Dự thảo.

Về việc sửa đổi Hiến pháp tại điều 120, đa số ý kiến đồng ý với quy định về hiệu lực của Hiến pháp và việc sửa đổi Hiến pháp như trong Dự thảo. Có ý kiến đề nghị bổ sung quy định về quyền phúc quyết Hiến pháp của nhân dân. Ý kiến khác đề nghị không quy định thẩm quyền của QH trong việc quyết định trưng cầu ý dân về Hiến pháp.

UB Dự thảo sửa đổi Hiến pháp thấy rằng thực tiễn lập hiến ở Việt Nam cho thấy nhân dân tham gia vào tất cả các công đoạn của quy trình lập hiến, từ việc tổng kết thi hành Hiến pháp đến việc xây dựng và tham gia ý kiến vào Dự thảo Hiến pháp trình QH thông qua. Do đó, về thực chất, Dự thảo Hiến pháp trước khi trình QH thông qua đã thể hiện ý chí và trí tuệ của nhân dân. Vì vậy, Hiến pháp đã giao QH với tư cách là cơ quan quyền lực nhà nước cao nhất, đại diện cho ý chí, nguyện vọng của nhân dân quyết định việc trưng cầu dân ý. Trưng cầu ý dân về Hiến pháp là việc hệ trọng nên cần phải được cân nhắc một cách toàn diện, phù hợp với tình hình, đặc điểm của từng giai đoạn phát triển của nước ta.

Việc nghiên cứu sửa đổi, bổ sung Hiến pháp năm 1992 chính thức được xem xét từ kỳ họp tháng 8-2011 QH khóa 13 và được công bố để lấy ý kiến đóng góp của nhân dân từ tháng 1 đến tháng 3-2013.

Do đó, UB Dự thảo sửa đổi HP đề nghị QH cho giữ quy định “Việc trưng cầu ý dân về Hiến pháp do QH quyết định” để kết hợp giữa thẩm quyền của QH và chủ quyền của nhân dân trong việc xây dựng Hiến pháp.

Tiếp sau đó, Chủ nhiệm Ủy ban Pháp luật của QH, Trưởng Ban Biên tập Dự thảo sửa đổi Hiến pháp năm 1992 Phan Trung Lý trình bày toàn văn Dự thảo Hiến pháp nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (sửa đổi).

Chủ nhiệm Ủy ban Pháp luật của Quốc hội, Trưởng Ban Biên tập Dự thảo sửa đổi Hiến pháp năm 1992 Phan Trung Lý trình bày toàn văn Dự thảo Hiến pháp

Sau đó, QH đã biểu quyết thông qua toàn văn Dự thảo Hiến pháp trong sáng nay 28-11.

Các đại biểu QH nhấn nút biểu quyết

Chủ nhiệm Ủy ban pháp luật của Quốc hội, Ủy viên Ủy ban Dự thảo sửa đổi Hiến pháp năm 1992, Trưởng ban biên tập Dự thảo sửa đổi Hiến pháp năm 1992 Phan Trung Lý trình bày dự thảo Nghị quyết về việc thi hành Hiến pháp.

Lúc 10 giờ 30 sáng nay, 491 ĐBQH có mặt tại phiên họp chiếm (98,59% tổng số ĐBQH) đã biểu quyết thông qua toàn văn dự thảo Nghị quyết về thi hành Hiến pháp sửa đổi 1992. Tất cả 491 ĐB có mặt tại đều đã tán thành, không có đại biểu nào không tán thành và không biểu quyết.

Theo tinh thần Nghị quyết về thi hành Hiến pháp, Hiến pháp sửa đổi 1992 được QH khóa XIII, kỳ họp thứ 6 thông qua ngày 28-11-2013 sẽ được công bố chậm nhất 15 ngày kể từ ngày thông qua. Hiến pháp này sẽ có hiệu lực kể từ ngày 1-1-2014.

Văn Duẩn – Tô Hà

12 comments on “CXN_113013_3603_Giải thích đơn giản cho đồng bào về biến cố Hiến Pháp và cách hành xử của đồng bào: 97,59% đại biểu QH thông qua Dự thảo sửa đổi Hiến pháp

 1. a CXN hãy tấn công tụi nó trực diện bằng con đường kinh tế đi, lúc này là điểm quyết liệt cho tới thời gian sau tết nguyên đán, đó là thời điểm tốt nhất, ở vn ko mấy ai quan tâm đến vấn đề hiến pháp hay nhân quyền đâu, thời gian vừa qua khi ở tp hcm tụi nó cho người đến từng cty bắt nhân viên ký đồng ý, ai mà ko ký thì nó sẽ đứng ngay chỗ người đó đợi cho người đó phải ký thì thôi, nếu vẫn ko ký nũa nó sẽ đấu tố bằng cách kêu gọi những người chung quanh nhạo báng hoăc ép giám đốc gọi lên nói là cứ ký đi, ai cũng ký chẳng ảnh hưởng gì đâu, nhưng nếu anh ko ký nó sẽ ảnh hưởng đến công việc của cty vì họ hẹn sẽ đến tiếp, và như vậy buộc phải ký hoặc phải nghỉ, tình trạng như vậy đó tất cả đều thông qua con đường bao tử thôi. khi bao tử bị đói nó sẽ đấu tranh. anh tập chung cho trận chiến kt này đi, theo dõi nhiều năm thì tui thấy tình hình cực kỳ bi đát rồi

  Like

  • Bạn đúng rồi.
   Người dân chẳng ai rảnh hơi quan tâm bọn đái nát quốc hội. Nó viết gì kệ mẹ chúng nó. Việc cs thì cs làm, ai cũng biết bọn này chỉ xài luật rừng. Việc của dân, dân cứ làm, cứ kiên quyết không đóng thuế phí; cứ tranh thủ thời cơ là thịt cs.

   Like

   • Bạn cũng đúng nữa rồi ! Dân ta bây giờ đã quá rõ bộ mặt thật đểu giả của bọn chó má Cs nên cái hiến pháp của chúng lại được chính bọn chúng thông qua chỉ để chùi đít thôi. Bây giờ là vấn đề KT, chính vấn đề này mới là huyệt tử của chúng nó. Dân ta từ thương dân đến doanh nghiệp đều tẩy chay và chây ỳ đóng thuế rồi kiên định việc tẩy chay và chây ỳ này trong một thời gian dài là hiệu ứng sẽ đến liền thôi.Được biết, do hết tiền, bọn chó má Cs đã ưu tiên không nợ lương cho hai con chó dữ là CA và quân đội để hai con chó dữ này sãn sàng cho những cuộc đán áp, khi tức nước vỡ bờ dân ta tràn xuống đường.

    Like

 2. Bản chất con người,ai cũng muốn làm lành tránh dữ….Dĩ hòa vi quý!Huống hồ dân tộc Vn đã chịu quá nhiều khổ đau,nên cũng không muốn chia rẽ,hận thù.
  Nhưng cs là lũ người ngợm độc ác,quyết dồn đồng bào mình đến con đường cùng.Chúng là lũ ngu dốt,lại tham quyền cố vị.
  Cái gọi là hiến pháp thể hiện ý đồ thâm độc đó của lũ cs.
  Thằng Dương Trung Quốc là con bài của tụi cs sắp xếp làm nhiệm vụ promotion cái gọi là dân chủ để che mắt thế giới phương Tây,hòng giảm áp lực từ người Việt yêu nước ở Hải ngoại,một mặt chúng lừa bịp số người dân nhẹ dạ trong nước.
  Nhưng lũ cs đã lầm.
  Tức nước vỡ bờ!
  Gieo gió thì gặt bảo.
  Sẽ có cuộc tắm máu,cs có độn thổ cũng không tránh được ngày đó.

  Like

 3. 500 thằng đảng cữ dân không bầu,cũng là thành phần được hưỡng những quyền lợi trên xương máu nhân dân,trong số 500 quốc gục này,đa số thuộc lãnh đạo cường hào ác bá của các tĩnh thành,vì chạy theo danh lợi chúng thông qua hp là không có gì lạ cã,bởi điều này nhiều người đã biết trước,vì vậy với cộng sản phải hành đọng cụ thể,còn kiến nghị hay yêu cầu là vô ích.và tôi tin rằng ngày tàn của cs vn đa cận kề./.

  Like

 4. 1. 486/488 = Độc Đảng =>> Dân Tiếp Tục Đói, không thể ngóc đầu
  2. Hiến Pháp 2013 = Hiến Pháp Tự Sát Quốc Gia =>> Cả Nước Xuống Hố
  =>>> 1+2 = VN Còn Hay Sẽ Mất 2014(?)

  Like

 5. Điều này ko bất ngờ! Dối trá, lừa bịp, trơ tráo là nghề của ĐCS và 488 con chó ghẻ chỉ là tay sai. Công việc của chúng bây giờ là phải cố giữ cái đảng này, càng có nguy cơ mất thì phải giữ càng chặt!
  HP đã sửa đổi từ 12 chương còn 11 chương và quyền con người từ chương 5 đã lên chương 2( HP kỳ này điểm nhấn là quyền con người!). Chương 3 về KT, GD…. Từ 21 điều còn lại 15 điều vẫn là nền KTTT định hướng XHCN. Vẫn khẳng đinh HP là quyền lực tối thượng của ĐCS . Đã có 25 triệu người Việt Nam tham gia đồng ý, ký nhận và được Cuốc hội thông qua với tỉ số đồng thuận rất cao???
  Việc giữ đảng là việc của chúng. Việc của chúng ta là tuyên truyền, vạch rõ bộ mặt thật của cái đảng chó săn này cho mọi người biết rõ hơn. Với chính sách KT vẫn DNNN chủ đạo, đất đai nhà nước quản lý……Với đường lối CT thì vẫn giữ nguyên điều 4 HP thì CSVN vẫn mãi ở trong vòng lẩn quẩn, tụt hậu và bế tắc mà thôi. Ko thay đổi là ĐCSVN tự đưa mình đến chỗ chết !! Từ những người dân bình thường đến những cựu đảng viên CS ko ai còn chút niềm tin vào ĐCS này nữa. Chúng sẽ sụp đổ vào một ngày gần đây với chính sách, đường lối cũ kỹ như thế này!

  Like

 6. Hiến pháp thể hiện sự văn minh tiến bộ của một nước. Hiến pháp 2013 của vn thể hiện tính dã man ,cực kỳ lưu manh của bọn cầm quyền cs . 500 con khỉ được cho quyền sanh sát trong tay nên chúng đồng thuận là đương nhiên Bọn chúng nhất nút đồng thuận đồng nghĩa là chúng tuyên chiến với nhân dân đó . Chống lại nhân dân có nghĩa là ngày tàn của chúng đã điểm rồi

  Like

 7. – HIẾN PHÁP 2013 : đảng cộng sản VN ĐỨNG NGOÀI VÀ ĐỨNG TRÊN PHÁP LUẬT
  – QUỐC HỘI KHÓA XIII KHÔNG ĐẠI DIỆN CHO NHÂN DÂN – YÊU CẦU GIẢI TÁN QUỐC HỘI KHÓA XIII VÀ TỔ CHỨC BẦU CỬ TRUNG THỰC QUỐC HỘI KHÓA XIV.

  Nhóm khởi xướng Kiến Nghị 72 – Tuyên bố về Hiến pháp sửa đổi

  Quốc hội khóa XIII đã thông qua một bản hiến pháp thể chế hóa cương lĩnh của Đảng Cộng sản Việt Nam (ĐCSVN), coi thường nguyện vọng của đông đảo nhân dân muốn xây dựng một hiến pháp làm nền tảng cho một chế độ dân chủ với nhà nước pháp quyền thật sự của dân, do dân và vì dân. Như vậy, Quốc hội khóa XIII đã tự chứng tỏ KHÔNG ĐẠI DIỆN CHO NHÂN DÂN và phải chịu trách nhiệm trước lịch sử và dân tộc; hiến pháp này không thật sự là hiến pháp của nhân dân và người dân có thể sử dụng QUYỀN BẤT TUÂN DÂN SỰ của mình.
  ….
  Đặc biệt chúng tôi yêu cầu ngay từ bây giờ phải làm mọi việc cần thiết cho một cuộc BẦU CỬ TRUNG THỰC QUỐC HỘI KHÓA XIV để Quốc hội thực sự đại diện cho dân, có năng lực và thực quyền đáp ứng được trách nhiệm của mình.

  http://danluan.org/tin-tuc/20131129/nhom-khoi-xuong-kien-nghi-72-tuyen-bo-ve-hien-phap-sua-doi

  Like

 8. Hãy yên lòng (đất) mẹ ơi ! đó là hành trang trên những nẻo đường phù sa ,phải kg các bạn ! sống trong chế độ CS này ta dư sức biết ưu và khuyết của nó , thật vậy nếu 500 con khỉ gật này muốn đấu tranh thì ” tránh đâu ” khi sau lưng chúng phải thừa nhận ” ơn đảng ,ơn CP ” chúng mới sung túc và giàu có như hôm nay vậy thì ” tránh đâu ” mà không bấm nút thông qua bản HP này . Vấn đề chính vẫn phải là làm sao để duy trì HP này ,duy trì sự độc tôn của Đảng và CP trước 90 triệu lòng dân hiện nay ! dân chúng có chịu bỏ tiền thuế và phí để trả lương cho các cán bộ của Đảng và CP hay không ? có chịu làm những con cừu non để Đảng lại lừa phỉnh rằng ”.. các điều trong HP sửa đổi vẫn phải tuân theo pháp luật ..” không , HP vẫn lại dưới luật để mà tuân thủ theo luật hay không ? và luật nào nằm trên HP 1992 và hiện nay . quan sát rộng hơn chúng ta thấy được có lẽ Đảng và CP đã “ hết cửa “ về với dân , dân chúng cũng đã hết cửa để mà tin Đảng thêm 1 lần nữa ! .. Ngay khi HP bấm nút 28/11/2013 thì 127 DNNN nợ trên 1,3 triệu tỉ đồng vội vã phơi rộng rãi trên mặt báo để chứng minh DNNN làm chủ đạo trong việc phân chia tham nhũng cho Đảng và CP ! .. như thế cho thấy Đảng và CP đã “ đi đêm “ để “ triệt buộc “ 500 con khỉ gật phải răm rắp tuân theo cho sự thanh toán sòng phẳng giữa Đảng và CP để định hướng lòng dân phải chấp nhận là “ những con cừu “ … nói thế không thể không chấp nhận sự hoảng loạn của các ĐBQH các UV VBCT , các UVTW .. trong cuộc họp này vì sự bất nhất của nó cứ hiện diện suốt cả tháng qua do “ mưu sự tại nhân mà hành sự tại thiên “ … nền KT vẫn xuống dốc nhanh chóng , DNTN vẫn đẩy nhanh tốc độ tan rã , bội chi vẫn kinh hoàng , thất thu ngân sách không thể giảm , báo cáo của cục thống kê vẫn định hướng tâng bốc , CP mất niềm tin nặng nề suốt 6 tháng qua vì chẳng có động thái thực tế gì trong các quyết sách để giảm tải trọng áp lực lên nền KTVN buộc phải phá sản trong khi đó nợ nước ngoài và nợ xấu gia tăng chóng mặt bất chấp sự hiện diện lạnh lùng khuôn mặt của VAMC vẫn còn đó để “ cơ cấu nợ , và dấu nợ ..” hiện trạng nền KT thực tại vẫn không thể che dấu nổi sự lo lắng của Đảng ,của 500 con khỉ gật , của 90 tiệu dân VN làm tổng Trọng lộ vẻ nghi ngờ mất định hướng về “ cái gọi là quá độ tiến lên CNXH “ , ông nói trắng ra ở VN ra ngõ gặp tham nhũng ,tham nhũng khắp mọi nơi ,đâu đâu cũng có … mà tham nhũng là từ chỉ rõ kẻ nắm quyền hành cai trị dân chúng VN hiện nay , do đó điều 4 HP vẫn là vấn đề nhức nhối nhất không thể dễ tan biến trong các con khỉ gật và những tên mensevic VN , tháng 12 tới sẽ là tháng áp lực nhất cho bọn cộng nô này mà cái giá trả của nó cho nền KTVN sẽ hiện rõ trong tháng 01/2014 mà ai ai trong Đảng cũng thấy để rồi run sợ trước “ độ chậm “ đặc thù của nền KTVN được bù lỗ bằng tốc độ lao dốc của nền KT hiện diện có 1 không 2 trong qui trình suy thoái của nền KT trên thế giới . Hôm nay chúng ta cũng thấy sự chen lấn thị phần KT trong phân khúc bán lẻ đang đẩy nhanh tốc độ hiện diện khi giá trị của hàng hóa “ thiết yếu tiêu dùng “ vẫn còn có thể bù đắp sự tan vỡ cho các phân khúc thị trường khác và lúc đó chất lượng trong số lượng thất nghiệp sẽ tăng nhanh và hồi chuông báo tử của nền KT sẽ đến ngay sau tết 2014 , “ ngựa hồng quỉ mới nhăn răng “ đang dần dần hiệu nghiệm thấy rõ khi HP vừa được thông qua trong sự hoảng loạn mất định hướng của Đảng và CP khi tầm nhìn phá sản thể chế CT đang diễn ra trước viễn cảnh tan vỡ nền KTVN là không tránh khỏi trong những tháng đầu năm 2014.

  Like

 9. Chỉ có lũ cán bộ bụng bự óc hạt cát mới nhờ ơn Đảng để kết bè kết đảng ăn hối lộ, hạch sách dân đen, cướp bóc bằng luật rừng của chúng chứ dân đen không có nhờ ơn ai hết, chỉ có kiếm cơm bằng mồ hôi nước mắt, công sức bản thân bỏ ra mà thôi. Đảng thúi nhờ tiền thuế dân đen mà phè phỡn nhưng là 1 lũ tham lam vô độ, vô đạo nên theo quy luật tự nhiên muôn đời sẽ lụi tàn trong một tương lai rất gần!

  Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s