CXN_120113_3614_Gặp khó hay đóng cửa gần hết rồi ????: Tín dụng tăng trưởng chậm vì DN gặp khó

XHCN

Đảng Cộng Sản VN vẫn còn tôn thờ lối hành xử của (về Kinh Tế chủ đạo XHCN) Mao Trạch Đông (Con quỷ sống giết 52 triệu dân). Câu này vẫn còn trong Điều 1 Hiến Pháp nước CXXHCNVN..“Đảng và nhân dân ta quyết tâm xây dựng đất nước Việt Nam theo con đường xã hội chủ nghĩa trên nền tảng chủ nghĩa Mác – Lê-nin và tư tưởng Hồ Chí Minh”.

———————–——————

Châu Xuân Nguyễn


Theo vài con số ước tính, tăng trưởng tín dụng phải là 12% thì GDP mới chỉ đạt 5% thôi.

Năm nay tăng trưởng tín dụng tầm 9% nên GDP năm 2014 sẽ dưới 5%, nếu con số thống kê 3 Xạo >5% thì chúng ta biết ngay là con số hô biến, phù phép.

Độ chậm của khủng hoảng đang thể hiện đầy đủ khuôn mặt của nó rồi, sức mua kém, tồn kho tăng cao, sản xuất cậm hẵn, DNNVV đóng cửa, nợ xấu tăng cao, TTCK sụt, ngoại quốc rút vì mặc dừ lạm phát 7% nhưng sức mua ko có thì ngoại quốc sản xuất bán cho ai ????

Với những khó khăn đó sẽ tạo hụt thu thuế trầm trọng hơn, bội chi tăng và nếu trái phiếu không huy động tiền kịp thì phải in thêm tiền, lạm phát phi mã quay trở lại và đó là điều làm đầu tư ngoại quốc sẽ ko trở lại trong 10, 20 năm nữa. Tình hình theo đúng con đường bác đi.

Melbourne
01.12.2013
Châu Xuân Nguyễn.

————————————
http://phapluattp.vn/20131113095725562p1014c1068/tin-dung-tang-truong-cham-vi-dn-gap-kho.htm

14/11/2013 – 04:15

Tín dụng tăng trưởng chậm vì DN gặp khó
Ông Nguyễn Hoàng Minh, Phó Giám đốc Ngân hàng Nhà nước (NHNN) TP.HCM, cho biết ước tính đến cuối tháng 10 tín dụng tại TP.HCM đạt 902.500 tỉ đồng, tăng 5,5% so cuối năm 2012, còn khá thấp so với con số 12% đề ra từ đầu năm.

 

Trong khi tăng trưởng tín dụng 5,5% thì nợ xấu chiếm tỉ lệ tăng cao hơn, 6%. Việc giải ngân gói hỗ trợ mua nhà ở xã hội 30.000 tỉ đồng vẫn chỉ ở mức nhỏ giọt. Báo cáo mới nhất của nhiều ngân hàng cho thấy đến nay tín dụng vẫn tăng trưởng rất chậm. Nhiều ngân hàng chỉ mới tăng trưởng được vài % như Vietcombank, VietinBank, DongA Bank… Thậm chí một số ngân hàng rơi vào tình trạng tăng trưởng âm như SouthernBank, Navibank, PGBank…

Các chuyên gia tài chính cho rằng việc tăng trưởng tín dụng của các ngân hàng phụ thuộc rất lớn vào sức khỏe của doanh nghiệp (DN). Trong khi đó, tính trung bình một tháng cả nước có gần 5.000 DN giải thể. Ngoài ra, rất nhiều DN hiện không còn mở rộng sản xuất, kinh doanh mà đang cầm cự.

Từ đầu quý III, hàng loạt gói tín dụng ưu đãi của các ngân hàng được tung ra nhằm đẩy mạnh tăng trưởng tín dụng. Chẳng hạn, Sacombank dành hơn 1.200 tỉ đồng để hỗ trợ các DN tham gia bình ổn giá thị trường năm 2013 và tết Giáp Ngọ 2014. Hay HDBank đang dành 1.000 tỉ đồng lãi suất 0%/năm cho tháng đầu tiên, 11,86%/năm cho 11 tháng tiếp theo, VietCapitalBank với gói vốn lãi suất 8,5%/năm dành cho khách hàng vay vốn để đầu tư, sản xuất, kinh doanh…

Tuy nhiên, hầu hết các chuyên gia cho rằng mức tăng trưởng tín dụng sẽ khó đạt được như mong đợi. Theo ông Minh, ước tính năm nay TP.HCM đạt mức tăng trưởng tín dụng chỉ khoảng 10%.

YÊN TRANG

One comment on “CXN_120113_3614_Gặp khó hay đóng cửa gần hết rồi ????: Tín dụng tăng trưởng chậm vì DN gặp khó

  1. người dân Hẻm 37A cao văn lầu Q6 rất bức xúc, trước giờ hẻm không ngập nước, đùng một cái chính quyền nâng đường lên 4 tấc ( muốn nâng 7 tấc ). và hào phóng cho mỗi gia đình nào cần vay tiền để nâng nền nhà. số tiền mỗi gđ được vay là 50 triệu
    sau thời gian tìm hiểu, là thằng ngân hàng đứng sau vụ này.

    Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s