CXN_120313_3627_HSBC dự báo KT như một thiên tài, cả ba tình huống nên bất cứ gì gì xẩy ra HSBC đều đúng: Kinh tế Việt Nam “nguy cơ đi ngang nhiều năm” (PMI)

XHCN

Đảng Cộng Sản VN vẫn còn tôn thờ lối hành xử của (về Kinh Tế chủ đạo XHCN) Mao Trạch Đông (Con quỷ sống giết 52 triệu dân). Câu này vẫn còn trong Điều 1 Hiến Pháp nước CXXHCNVN..“Đảng và nhân dân ta quyết tâm xây dựng đất nước Việt Nam theo con đường xã hội chủ nghĩa trên nền tảng chủ nghĩa Mác – Lê-nin và tư tưởng Hồ Chí Minh”.

———————–——————

Châu Xuân Nguyễn


Bọn này dự báo KT như đánh cược tất cả các cửa, cửa nào ra chúng cũng tuyên bố là thắng là giỏi cả.

Chúng dự báo trong 3 báo cáo khác nhau, lúc thì KT sẽ xuống sâu, lúc thì sẽ thoát đáy, nhưng như thế chưa đủ trúng, chúng ngày hôm nay tương thêm cái KT đi ngang.

Tiếng Anh gọi động thái này là “A bet each way” tức là đặt cược tất cả các cửa

Những thằng như thế này mà báo chí đăng bài của chúng thì hay thật, hoá ra báo chí cũng không nhìn thấy dc thằng láo xạo khi nó sờ sờ ra trước mắt.

CXN_100213_3127_Với hoả mù thông tin KT vĩ mô, 90 triệu dân VN biết tỏng ai là đạo đức giả và láo khoét, bọn cộng nôp chứ ai: HSBC: “Kinh tế Việt Nam đã qua giai đoạn khó khăn nhất”


CXN_071913_2850_Cuối cùng, thằng bưng bô tích cực nhất cũng phải thừa nhận: HSBC không lạc quan về kinh tế Việt Nam

Cũng là một đám mù sờ voi như những thằng (bây giờ câm mồm hết rồi) Tiến sĩ giấy Đông Âu chiên da KT với KT KT thị trường từ những quốc gia XHCN với ngăn cấm thông tin ngoại.
Buồn cười những thằng chiên da như Lê Đăng Doanh, Nguyễn Quang A, Võ Trí Thành, Trần Du Lịch, Lê Xuân Nghĩa che dấu sự ngu xuẫn và dốt nát về KT của chúng suốt 68 năm với đồng bào bị chính sách ngu dân của chúng, ngày nay có trang Châu Xuân Nguyễn rồi thì chúng phải trả giá cho sự lừa bịp của chúng thôi. Chúng là tội đồ lũng đoạn KT và cuộc sống của đồng bào chúng ta, ai lên nắm quyền Hậu CS phải truy tố bọn này tội lũng đoạn KT quốc dân, tem phiếu từ 68 năm qua.
Melborne
03.12.13
Châu Xuân Nguyễn
——————————————
http://vneconomy.vn/20131202044620816P0C9920/kinh-te-viet-nam-nguy-co-di-ngang-nhieu-nam.htm

17:07 (GMT+7) – Thứ Hai, 2/12/2013

Kinh tế Việt Nam “nguy cơ đi ngang nhiều năm”

►HSBC cho rằng bức tranh vĩ mô của kinh tế Việt Nam đã trở nên khả quan hơn, nhưng Việt Nam “không nên hài lòng”…

Kinh tế Việt Nam “nguy cơ đi ngang nhiều năm”Theo các dự báo mà bản báo cáo đưa ra, GDP của Việt Nam sẽ tăng trưởng 5,2% trong năm nay và 5,4% trong năm 2014.

In

Trong một báo cáo vừa ra, ngân hàng HSBC cho rằng, nền kinh tế Việt Nam đang dần đi vào ổn định, nhưng cảnh báo, nếu không có tiến triển rõ rệt trong xử lý “các nút thắt cổ chai” về cơ cấu, nền kinh tế Việt Nam có nguy cơ đi ngang trong nhiều năm.

Bản báo cáo đề ngày 2/12 của HSBC về kinh tế Việt Nam mang tựa đề “Not quite there yet” (tạm dịch: “Chưa thực sự tới nơi”) nhận định, thúc đẩy sự phát triển của các doanh nghiệp tư nhân là chìa khóa để tạo ra nhu cầu mạnh hơn và tốc độ tăng trưởng GDP cao hơn cho Việt Nam. Tuy nhiên, kỳ họp Quốc hội lần này kết thúc mà không đưa ra tín hiệu cụ thể nào về thay đổi vai trò của các doanh nghiệp quốc doanh (SOE) trong nền kinh tế.

Theo báo cáo, kết quả như vậy của kỳ họp Quốc hội “phù hợp với quan điểm của HSBC cho rằng, tiến trình cải cách sẽ diễn ra chậm”.

Báo cáo của HSBC cũng nêu, khu vực quốc doanh hiện chiếm 2/3 nền kinh tế, các doanh nghiệp tư nhân sử dụng tới 86% lực lượng lao động, trong bối cảnh có những “nút thắt cổ chai” của nền kinh tế như chất lượng giáo dục, cơ sở hạ tầng đô thị, hệ thống năng lượng vào giao thông, chuỗi phân phối, chất lượng sản xuất nông nghiệp, thị trường tài chính…

“Bài học từ các quốc gia khác là sớm muộn gì, những nút thắt như vậy trong nền kinh tế cũng phải được gỡ bỏ”, báo cáo viết.

Đề cập tới chỉ số nhà quản trị mua hàng (PMI), HSCB cho biết, chỉ số này của Việt Nam trong tháng 11 cho thấy, nền kinh tế vẫn đang hoạt động ở dưới ngưỡng tiềm năng. Chỉ số này ở mức 50,3 điểm trong tháng trước, cho thấy sự mở rộng của hoạt động sản xuất nhưng với tốc độ chậm chạp. Đây được cho là kết quả của nhu cầu giảm tốc ở thị trường nước ngoài và nhu cầu tiêu dùng trong nước vẫn ở mức thấp.

Theo HSBC, chỉ số PMI cho thấy sự ổn định nhưng không chắc chắn của nền kinh tế Việt Nam. Báo cáo dự báo, sản lượng của khu vực sản xuất sẽ tiếp tục tăng chậm trong những tháng tới.

Thâm hụt thương mại từ đầu năm đến hết tháng 11 giảm còn 95 triệu USD được xem là một tín hiệu của sự ổn định vĩ mô. Tuy nhiên, chuyên gia Trinh D. Nguyen của HSBC cho rằng, sự giảm xuống của thâm hụt thương mại sẽ không đồng nghĩa với sự gia tăng năng suất lao động trong nước. “Rủi ro trì trệ là cao nếu không có những tiến triển mới trong vấn đề nâng cao hiệu quả đầu tư công”, báo cáo cảnh báo.

Chuyên gia của HSBC cũng cho rằng, bức tranh vĩ mô của kinh tế Việt Nam đã trở nên khả quan hơn, khác biệt với những ký ức gần đây về thâm hụt thương mại cao, đồng tiền mất giá và lạm phát cao, nhưng Việt Nam “không nên hài lòng”.

Bản báo cáo cho rằng, hầu hết sự cải thiện có được đến hiện tại là nhờ nhu cầu tiêu dùng giảm, kéo theo sự đi xuống trong nhu cầu của những hàng hóa nhập khẩu không phải là thiết yếu, và dòng vốn đầu tư nước ngoài tăng. “Sự giảm tốc tiêu dùng và đầu tư là cần thiết để hạ nhiệt một nền kinh tế tăng trưởng quá nóng, nhưng kéo theo hệ lụy là mất mát sản lượng, nhất là sự sống còn của các doanh nghiệp vừa và nhỏ”, báo cáo viết.

Lạm phát của Việt Nam giảm tốc từ 5,8% so với cùng kỳ năm trước trong tháng 11 từ mức 5,9% trong thãng 10 được HSBC đánh giá là tích cực, nhưng cũng được ngân hàng này xem là một biểu hiện cho thấy mức nhu cầu thấp.

Theo các dự báo mà bản báo cáo đưa ra, GDP của Việt Nam sẽ tăng trưởng 5,2% trong năm nay và 5,4% trong năm 2014. Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) cả năm 2013 được dự báo ở mức 6,6%, từ mức 9,3% trong năm 2012, và tăng lên 8,3% trong năm tới.Tỷ giá USD/VND được dự báo sẽ ở mức 21.250 đồng vào cuối năm nay và 21.500 đồng vào cuối năm sau.

2 comments on “CXN_120313_3627_HSBC dự báo KT như một thiên tài, cả ba tình huống nên bất cứ gì gì xẩy ra HSBC đều đúng: Kinh tế Việt Nam “nguy cơ đi ngang nhiều năm” (PMI)

 1. Dự đoán kiểu này thì tôi cũng đoán được! Tỷ giá đô la cuối năm 21.250 đồng, bây giờ là cuối năm và tỷ giá đô đang đúng như vậy????Hehehe……..
  Mua số đề đi các bạn! Mua 2 số cuối từ 00 đến 99, kiểu nào chiều nay bạn cũng trúng! Chắc chắn 100% luôn! Nhưng trúng xong thì biết lỗ liền mà chưa trúng cũng biết lỗ luôn!!!
  Ngân hàng HSBC thật tài ba. Dự đoán giống như nhà tiên tri Mohames Ali….
  Từ đầu năm đến giờ dự đoán đủ kiểu và kiểu nào cũng đúng tất!!!

  Like

 2. Bọn này bưng bô để hưởng lộc.
  Cứ qua một đêm thì chúng nghĩ ra một từ mới, để có lộc. Nó cũng muốn dự báo đúng, nhưng đầu óc của nó không đủ khả năng nhìn nhận để định hướng. Dạo này 3x hết tiền thuê bọn bưng bô nước ngoài PR, cho nên sài lại cái bây bưng bô nội địa cho rẻ.

  Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s