CXN_120613_3651_Cám ơn đồng bào ngưng đóng thuế, bọn cộng nô phải bán con gà đẻ trứng vàng cho chúng nó rồi….: SCIC bán nửa tỷ cổ phiếu niêm yết từ nay đến 2015: Đâu là cơ hội

XHCN

Đảng Cộng Sản VN vẫn còn tôn thờ lối hành xử của (về Kinh Tế chủ đạo XHCN) Mao Trạch Đông (Con quỷ sống giết 52 triệu dân). Câu này vẫn còn trong Điều 1 Hiến Pháp nước CXXHCNVN..“Đảng và nhân dân ta quyết tâm xây dựng đất nước Việt Nam theo con đường xã hội chủ nghĩa trên nền tảng chủ nghĩa Mác – Lê-nin và tư tưởng Hồ Chí Minh”.

———————–——————

Châu Xuân Nguyễn

———–
SCIC là cty quản lý những cty DNNN. Bây giờ vì đống bào chây ì không đóng thuế nữa nên chúng phải bắt buộc bọn SCIC này bán bớt cổ phiếu. Lần này chúng chỉ bán khoảng 7.500 tỉ đồng thôi (bội chi 200 ngàn tỉ thì 7 ngàn tỉ rưởi thì có thấm vào đâu).

SCIC này còn khoảng 63 ngàn tỉ nữa, cồ phiếu ở những cty béo mập như Vinamilk, dần dần nếu đòng bào ko chĩu đóng thuế cho chúng thì chúng phải bán hết thôi, nên nhớ 63 ngàn tỉ là khoảng 3 tỉ usd.

Đồng bào nhìn thấy rồi đó, ko đóng thuế cho bọn cộng nô này thì mỗi năm nó phải bán tài sản nó đi để có dc 200 ngàn tỉ. Bán cả SCIC chỉ có được 70 ngàn tỉ thôi.

Với bộ máy ăn bám của chúng, chúng sẽ rất mau chúng về chầu hồ chí minh và VN Giáp.

Cám ơn và hoan hô đồng bào.

Theo cái nhìn của CXN ngay từ 5 năm trước (hay ngay khi học tập KT Úc 38 năm nay), yếu tố duy nhất để người dân lật đổ (phiếu bầu hay bạo loạn) là khó khăn ngày càng cùng cực về kinh tế…NHƯNG NGƯỜI DÂN KHÔNG NHÌN THẤY LỐI RA TỪ CHÍNH PHỦ.
Và tình hình tổng thể VN đang trong giai đoạn đó và càng ngày càng nhiều người vào trang CXN chứng tỏ rằng 90 triệu dân cũng đang đi trên sa mạc và đang tìm một vũng nước, họ tìm thấy con sông thông tin/giải pháp KT Châu Xuân Nguyễn và họ đang tha hồ uống nước đây.

Khi đại đa số người dân bắt đầu nghe lời CXN thì bọn cộng nô này hết đường rồi, đó là mục đích CXN đề ra khi bắt đầu hành trình lật đổ CS, tạo uy tín để thu hút 90 triệu đồng bào về sự thật của bọn cộng nô bất tài, tham nhũng, quản trị tồi vì ngu xuẫn và dốt nát.

Còn về phía 90 triệu dân thì qua bài này chúng ta thấy càng ngày chúng ta dí bọn cộng nô vào góc kẹt, hãy ngưng hay chây ì thuế phí là chúng nó phải đứt bóng thôi, nếu chúng phải in tiền thì lạm phát kỳ vọng cũng sẽ giết chết chúng nó, đường nào cũng chết cả, ngày càng lún sâu vào vũng lầy tài chính.-

Chúng ta đang thắng lợi tràn trề với bọn cộng nô này, nếu cty chây ì thuế, kéo ra tranh chấp tại toà hằng trăm, hằng ngàn tỉ, khi CP Hậu CS lên thì tất cả nợ thuế sẽ được xoá bỏ.

Đồng bào hãy kiên trì tranh đấu lật đảng cộng sản khỏi quyền lực vì Trọng Lú kiên trì đưa đất nước tiến tới XHCN trong 87 năm nữa, kiên trì KT quốc doanh làm chủ đạo, kiên trì đất đai được quan chức địa phương tuỳ tiện cướp của người dân, kiên trì không tam quyền phân lập khi thuế xử oan phải cúi đầu cam chịu không như Úc Mỹ. Hãy dạy chúng một bài học thế nào là lễ độ.

Bước đầu là phải ngưng đóng tất cả mọi thuế phí để nuôi bọn cộng nô này thêm ngày nào nữa. Khi chúng suy yếu trong vài tháng tới chúng ta sẽ xuống đường biểu tình dứt điểm chúng, lúc đó 1 phần côn an sẽ đồng tình với chúng ta thì cộng nô sẽ chắc chắn bị diệt
—–
Gọng kiềm ngày càng siết vào cổ bọn cộng nô này rồi, chỉ cấn ngưng đóng thuế là chúng nó chết.

Đồng bào hãy ngưng đóng thuế cho bọn cộng nô này, tất cả những gì chúng làm với đất nước này là sai bét và đất nước bây giờ nát bét rồi, hãy dùng tẩy chay tài chánh để chúng nó theo bác Giáp.

Lý do chây ì thuế:- Tất cả 90 triệu dân hãy siết chặt thòng lọng vào cổ bọn cộng nô này, chúng sắp chết rồi đấy. Hãy ngưng đóng thuế và tìm những giọng điệu thật thuyết phục như buôn bán ế ẫm, hàng tồn kho như núi, cung cấp cho DN A,B,C,D v.v.. chúng nó chây ì 6 tháng nay rồi…không có tiền đi chợ ngày mai cho sấp nhỏ v.v…tiền mặt bằng thiếu 4 tháng rồi, đtdđ tắt luôn luôn vì nợ NH vây quá rát…Có bắt tôi thì tôi chịu chứ tôi hết tiền đóng thuế rồi, Bắt tôi lại khoẻ, ko chủ nợ nào kiếm tôi và gia đình tôi để đòi nợ nữa, cp 3 Dũng này làm KT khủng hoảng từ 2011 đến bây giờ, vậy chú ở trong ngành thuế chú có biết bao lâu buôn bán phát đạt trở lại hay không vậy chú, nói cho tôi mừng !!! – Đồng bào và DNNVV cứ viện lý do là kinh tế khủng hoảng từ tháng 9.2011 đến giờ, sức mua yếu, tồn kho như núi, trả lãi ngân hàng còn không nỗi, chính đồng bào phải có nợ xấu với NH, trả lãi định kỳ không nổi, đồng bào ước gì NH lại phát mãi BĐS thế chấp của mình cho yên thân, bán buôn ko được gì cả mà thuế, mặt bằng cả 400, 500 loại phí chồng chất, bôi trơn, tham nhũng, tiền không có trả lương cho thợ thầy, nợ mỗi ng mấy chục triệu, mặt bằng thì ko biết chủ đuổi đi lúc nào, tiền chợ cho vợ con còn không có thì lấy cái gì mà đóng thuế, có cái này đóng thuế dc không ??? được thì tôi cắt ra để đóng thuế….
———
90 triệu dân VN bây giờ phải thống nhất suy nghĩ trong đầu rằng bằng chứng bất tài, tham nhũng, tàn bạo của bọn CS này là quá rõ. Chúng ta hãy tâm niệm cùng nhau xuống đường hàng triệu người VN (thực tế nếu còn 100 ngàn bước xuống đường) là Công An CS không thể đàn áp được, lúc đó sẽ là sức mạnh vô biên để lật bọn này và nếu đồng bào cần tôi trở về giúp nước, tôi sẵn sàng nhưng phải chức lớn để cải cách tất cả, từ quân sự Cảnh sát, giáo dục, Nội vụ, y tế và tất cả dĩ nhiên có Kinh tế và nâng cao cuộc sống của đồng bào.

Melbourne
06.12.2013
Châu Xuân Nguyễn.

 

—————————————-

http://cafef.vn/thi-truong-chung-khoan/scic-ban-nua-ty-co-phieu-niem-yet-tu-nay-den-2015-dau-la-co-hoi-2013120512012790712ca31.chn
Thứ 5, 05/12/2013, 12:15

SCIC bán nửa tỷ cổ phiếu niêm yết từ nay đến 2015: Đâu là cơ hội

SCIC bán nửa tỷ cổ phiếu niêm yết từ nay đến 2015: Đâu là cơ hội

 


Trong danh mục bán ra của SCIC có nhiều cổ phiếu hết room như FPT, NTP, BMP..ngoài ra chỉ riêng việc bán 10 cổ phiếu nắm giữ nhiều nhất mang về cho SCIC gần 7.500 tỷ đồng.

Ngày 2/12/2013 Thủ tướng Chính phủ đã ký quyết định phê duyệt đề án tái cơ cấu Tổng công ty Đầu tư và kinh doanh vốn nhà nước (SCIC) giai đoạn đến năm 2015.

 

Tăng vốn gấp 10 lần

 

Theo đó SCIC sẽ được tăng gấp 10 lần vốn điều lệ từ 5.000 tỷ đồng hiện tại đến năm 2015 là 50.000 tỷ đồng, SCIC xây dựng phương án tăng vốn điều lệ, báo cáo Bộ Tài chính thẩm định trình Thủ tướng Chính phủ xem xét quyết định mức vốn điều lệ của SCIC, việc điều chỉnh tăng vốn trong tháng 12/2013.

 

SCIC sẽ lên phương án tái cơ cấu và kế hoạch bán vốn hàng năm để đảm bảo danh mục đầu tư vốn đến năm 2015 không quá 100 doanh nghiệp nhưng vẫn tiếp tục việc tiếp nhận và quản lý vốn nhà nước tại các DN chuyển giao từ các Bộ, địa phương.

Cổ tức của 4 doanh nghiệp mang về hơn 2.000 tỷ trong năm 2013

 

SCIC được giữ lại và đầu tư lâu dài 4 công ty là CTCP Sữa Việt Nam (VNM), CTCP Viễn thông FPT, CTCP Dược Hậu Giang (DHG) và CTCP Tổng công ty Tái bảo hiểm Quốc gia Việt Nam. Ai cũng biết VNM là “con bò sữa” của SCIC khi tổng công ty này đang nắm giữ 375,7 triệu cổ phiếu VNM (tương đương hơn 45% vốn).

Chỉ tính riêng năm 2012, VNM trả cổ tức bằng tiền mặt 46% (đã trả 38% và tiếp tục trả 8% trong tháng 12 tới), tiền cổ tức VNM mang về cho SCIC trong năm 2013 đã lên tới gần 1.730 tỷ đồng.

 

Cổ phiếu Số lượng nắm giữ Tỷ lệ %
VNM 375,732,000 45.08%
FPT Telecom 49,145,800 50.20%
VNR 40,696,950 40.36%
DHG 28,313,119 43.31%

Ba công ty còn lại đều là các công ty trả cổ tức cao, FPT Telecom (SCIC nắm 50,02% vốn), trả cổ tức hàng năm từ 40-50%, VNR trả cổ tức 20% và DHG trả cổ tức 25%. Tính chung trong năm 2013 các công ty này dự kiến sẽ mang về cho SCIC hơn 2.070 tỷ tiền cổ tức.

 

Trong danh mục các doanh nghiệp Tổng công ty có cổ phần vốn góp chi phối, ngoài Tổng công ty cổ phần Bảo Minh thì các công ty khác đa phần liên quan đến cảng, đường sông và đường bộ.

 

Thoái vốn tại 376 doanh nghiệp: Bán ra hơn nửa tỷ cổ phiếu niêm yết từ nay đến 2015

 

Trong danh mục 376 doanh nghiệp mà SCIC phải thoái vốn từ nay đến năm 2015 có 66 doanh nghiệp đang niêm yết trên sàn HoSE, Hà Nội và UpCOM. Tổng số cổ phiếu SCIC đang nắm giữ chỉ tính riêng trên sàn là hơn 553 triệu cổ phiếu (hơn nửa tỷ). Việc bán ra một lượng cổ phiếu khủng như vậy sẽ mang lại cả mặt tốt và mặt xấu cho thị trường.

Về mặt tốt, nhiều cổ phiếu tốt được bán ra sẽ tạo cung hàng nhiều hơn cho các tổ chức trong và ngoài nước. Trong danh mục SCIC nắm giữ nhiều nhất là VCG (255 triệu cổ phiếu), VSH (49,5 triệu cổ phiếu), BVH (22 triệu cp), FPT, NTP (hơn 16 triệu cổ phiếu), BMP (13 triệu cổ phiếu) trong đó BMP, FPT, NTP đều đã hết room, trong trường hợp thời gian tới Chính phủ mở room ngoại, SCIC cần bán bớt ra cổ phiếu để khối ngoại có thể mua trên 49% cổ phần của các doanh nghiệp này.

SCIC bán nửa tỷ cổ phiếu niêm yết từ nay đến 2015: Đâu là cơ hội (1)
Các cổ phiếu trong danh mục thoái vốn SCIC nắm giữ nhiều nhất về số lượng

Nếu tính với giá hiện tại trên sàn, nếu bán hết số cổ phần SCIC đang nắm giữ tại VCG, VSH, BVH, VNE, FPT, NTP, BMP, TBC, số tiền SCIC sẽ thu về đạt gần 7.500 tỷ đồng trong đó giá trị cổ phíếu VCG do SCIC nắm giữ đạt hơn 2.700 tỷ, giá trị cổ phiếu BVH, NTP và BMP hơn 900 tỷ đồng.

 

Ngoài ra trong danh mục của SCIC còn có ngân hàng Hàng Hải, Gemadept, nước khoáng Vĩnh Hảo, Nhiệt điện Phả Lại…

 

Thứ hai, việc bán bớt cổ phiếu tại các doanh nghiệp SCIC đang nắm giữ cổ phần chi phối sẽ tăng tỷ lệ cổ phiếu tự do chuyển nhượng (free-float) tại các mã này. Ở thời điểm hiện tại SCIC đang nắm giữ trên 50% vốn tại 11 doanh nghiệp niêm yết và nắm từ 40-49% tại 6 doanh nghiệp khác. Việc tăng cung hàng và bán bớt vốn nhà nước sẽ khiến cung cầu tại các cổ phiếu này phản ánh thực chất hơn.

SCIC bán nửa tỷ cổ phiếu niêm yết từ nay đến 2015: Đâu là cơ hội (2)
SCIC đang nắm giữ cổ phần quá bán tại 11 doanh nghiệp niêm yết
Các doanh nghiệp này đều nằm trong lộ trình thoái vốn của SCIC từ nay đến 2015

Về mặt lo ngại, khi SCIC bán ra thị trường cũng cần phải có một khoản tiền đối ứng, và liệu thị trường có thể hấp thụ hết số cổ phiếu này trong 2 năm tới đây mà không gây xáo trộn quá lớn trên sàn là câu hỏi cần phải có thời gian trả lời. Chúng ta vẫn kỳ vọng về động thái mở room của Chính phủ sẽ diễn ra sớm và dòng vốn ngoại đổ bộ vào thị trường sẽ giúp hấp thụ hết lượng cổ phiếu khổng lồ này.

Ngoài ra, không phải cổ phiếu nào SCIC đang nắm giữ có thể thu hút được nhà đầu tư, thực tế trong thời gian qua rất nhiều lần SCIC đấu giá bán vốn tại các doanh nghiệp OTC nhưng thất bại do không tìm được bên mua. Trong 2 năm tới, để thoái sạch vốn tại 376 doanh nghiệp, SCIC nên “cầu nguyện” cho thị trường chứng khoán tăng điểm bền vững để có thể bán cổ phiếu với giá hời.

 

Phương Mai

Theo Trí Thức Trẻ

6 comments on “CXN_120613_3651_Cám ơn đồng bào ngưng đóng thuế, bọn cộng nô phải bán con gà đẻ trứng vàng cho chúng nó rồi….: SCIC bán nửa tỷ cổ phiếu niêm yết từ nay đến 2015: Đâu là cơ hội

 1. Lẽ ra phải ngăn cản không được bán tài sản của dân để chi xài ! Còn nếu bán tàn sản của dân thì phải chia đều cho dân chứ? Sao lại có vẻ vui mừng khi họ bán tài sản của dân để chi xài cho họ?

  Like

 2. Chây ì và chây ì hơn nữa .cho bọn cs chui ống cống trong năm 2014 .sắp tự do rồi đòng bào ơi

  Like

 3. Những cái cổ phiếu bản chất nó là những tờ giấy chứng nhận sức khoẻ doanh nghiệp,chuyện mua bán phải xem,đoán sức khoẻ nó có tốt không ,thời gian là bao lâu,môi trường xã hội có cho nó sống khoẻ không… nhìn tổng thể cái nền KT này đang rối rắm,đám sĩ mù tịt,dốt nát chẳng giống ai đã vậy con gà chính chủ của CS đẻ trứng vàng đang thời kỳ thay lông chỉ ăn mà không đẻ,vậy thì đừng có ảo tưởng vào cái gọi là SCIC này có ngày chết tức tưởi.

  Like

 4. Ai hiểu cưa dân, dân việt phần nhiều hiểu cưa nhà nước, mọi dự án đầu tư ng dân nghĩ nhà nước cho, chứ đâu biết đó là tiền của dân, đó là sự ấu tri của ng dân do chính sách nhồi nhét của đảng, AC làm để tăng sự hiểu biết của ng dân lên bằng các bài viết nhé.

  Like

 5. Tôi thì chưa thấy mặt cổ phần ,cổ phiếu ra làm sao nhưng chừng nào mấy tờ giấy này đem vào toilet xử dụng thì bảo đảm cả nước ăn mừng

  Like

 6. SCIC là công ty điếm thúi nhất, sau nó là VAMC.
  Cái trước thì cướp tiền thuế dân đem làm ăn bỏ túi riêng, bây giờ bán tài sản để chia chác.
  Cái sau thì lấy giấy đổi thành tiền, cũng để lừa dân, cứu nguy cho phe cánh.

  Không nhờ AC vạch mặt tụi này thì dân ta còn bị lừa dài dài

  Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s