Hội Đồng Hương Quảng Nam Đà Nẵng Tổ Chức Tiệc Gây Qũy Giúp Thương Phế Binh VNCH Tại Quảng Nam Đà Nẵng; Buổi Tiệc Đã Thu Được Tại Chỗ Khoảng 30,000 MK

Icon_VNCH Flag_VN3

(12/04/2013) (Xem: 416)
Westminster (Bình Sa)- – Theo thông lệ hằng năm vào ngày Lễ Tạ Ơn Hội Đồng Hương Quảng Nam Đà Nẵng lại tổ chức buổi dạ tiệc gây qũy giúp Thương Phế Binh Việt Nam Cộng Hòa Quảng Nam Đà Nẵng với chủ đề: “Cảm ơn anh người Thương Phế Binh Việt Nam Cộng Hòa.”

Buổi dạ tiệc được tổ chức vào lúc 6 giờ chiều Thứ Sáu ngày 29 tháng 11 năm 2013 Tại nhà hàng Paracel Seafood Restaurant

hơn 500 quan khách, qúy vị lãnh đạo tinh thần các tôn giáo, qúy vị mạnh thường quân, qúy vị đại diện các Cộng Đồng, Hội Đoàn, Đoàn Thể cùng các hội Đồng Hương bạn, qúy cơ quan truyền thanh, truyền hình, báo chí, qúy thân hữu và đồng hương Quảng Nam Đà Nẵng.

Theo chương trình bắt đấu từ lúc 6 giờ chiều nhưng 5 giờ đồng hương đã có mặt trước nhà hàng. Ông Trương Công Lập người điều hành việc tiếp tân đã lần lượt giới thiệu quan khách và các mạnh thường quân ủng hộ cho buổi gây qũy.

Trong phần nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ và phút mặc niệm Ông Phan Thanh Thắng Cố Vấn Hội cùng mọi người tham dự dành một phút để tưởng niệm các bậc tiền nhân các anh linh chiến sĩ đã vị quốc vong thân, đặc biệt để tưởng nhớ đến những nhà cách mạng Phan Châu Trinh, Huỳnh Thức Kháng, Trần Qúy Cáp, Trần Cao Vân, Tiểu La những người đã làm rạng danh cho đất nước nói chung, Quảng Nam Đà Nẵng nói riêng.

Hình ảnh trong tiệc gây quỹ giúp Thương Phế Binh VNCH của Hội Đồng Hương Quảng Nam Đà Nẵng.

Tiếp theo MC Bích Ngọc lên giới thiệu thành phần quan khách và các mạnh thường quân, các cơ quan truyền thông tham dự.

Sau đó Ông Đoàn Ngọc Đa, Hội Trưởng Hội Đồng Hương Quảng Nam Đà Nẵng lên ngỏ lời chào mừng và cảm ơn sự hiện diện của tất cả qúy vị cùng đồng hương thân hữu trong đêm dạ tiệc mừng lễ Tạ Ơn hôm nay, Ông cho biết theo thông lệ hằng năm của hội cứ vào ngày lễ Tạ Ơn hội lại tổ chức dạ tiệc gây qũy để giúp Thương Phế Binh Việt Nam Cộng Hòa Quảng Nam Đà Nẵng vì: “đây là món nợ ân tình đối với các anh chiến sĩ TPBVNCH mà chúng ta phải trả, Họ là ai? Họ là những chiến sĩ cùng màu cờ sắc áo đã một thời vào sanh ra tử với chúng ta, họ đã hy sinh một phần thân thể để bảo vệ Tổ quốc Việt Nam, bổn phận chúng ta phải nhớ ơn họ. Chúng tôi HĐHQNĐN và các hội đồng hương bạn đã, đang và sẽ gây quỹ giúp các chiến sĩ TPBVNCH để tiếp tay cùng Hội Cứu Trợ Thương Phế Binh và Cô Nhi Qủa Phụ VNCH đã thực hiện trong nhiều năm với chương trình “Đại Nhạc Hội Cảm Ơn Anh.” Ông tiiếp: “…Trên đời nầy không có sự hy sinh nào thiêng liêng cao qúy bằng sự hy sinh hiến thân cho Tổ Quốc, những người bạn của chúng ta đã không may mắn như chúng ta hiện còn kẹt lại tại quê nhà, sống trong chế độ hà khắc, oan nghiệt bị phân biệt đối xử vì vậy nên anh em đã lâm vào cảnh cơ cực hiện tại.” Ông cho biết, mục tiêu của Ban tổ chức là cố gắng thu được $ 25 ngàn để cho mỗi người có được $ 50 ăn Tết, nhưng tin giờ chót trước khi buổi tiệc chấm dứt số tiền đã thu được khoảng $ 30,000 còn một số chưa tổng kết.

Hình ảnh trong tiệc gây quỹ giúp Thương Phế Binh VNCH của Hội Đồng Hương Quảng Nam Đà Nẵng.

Để thực hiện được công tác cứu trợ nầy, nếu không có sự hưởng ứng và tham gia tích của tất cả anh chị trong Ban Chấp Hành, Ban Cố Vấn và nhất là qúy đồng hương thân hữu qúy vị mạnh thường quân có người đã ủng hộ trong suốt 12 năm qua thì chắc chắn chúng tôi sẽ không đạt được những điều mong muốn kể trên.

Tiếp tục chương trình Ông Nguyễn Hoàng Diệu, Thành Viên Ban Chấp Hành một người đã gắn bó ngay từ buổi đầu với chương cứu trợ Thương Phế Binh Quảng Nam Đà Nẵng lên trình bày việc thực hiện trong 12 năm qua, cho đến nay danh sách hội đã nhận là 500 người, ông nói: tuy số tiền $ 50 không là bao nhiêu nhưng về phương diện tinh thần đó là điều khích lệ lớn lao đối với anh em TPB. Trong dịp nầy Ông cũng chuyển lời cảm ơn công ty chuyển tiền Hoa Phát đã giúp hội chuyển số tiền về tận tay anh em mà chỉ nhận tượng trưng một số tiền thù lao nhỏ.

Đặc biệt hội đã thực hiện và phân phối số tiền cứu trợ đến tận tay các TPB có giấy tờ và hồ sơ chứng minh không bao giờ làm thất thoát một đồng nào của đồng hương đóng góp. Hội đã thực hiện rành mạch sổ sách, hồ sơ biên nhận địa chỉ và con người được xác minh rỏ ràng. Hằng năm có bản tổng kết chi thu ghi chú đầy đủ mục đích để đồng hương cần tìm hiểu chúng tôi sẳn sàng cung cấp tất cả tài liệu cho qúy vị xem.

Mở màn chương trình văn nghệ do MC. Bích Ngọc điều hợp, mở đầu với bản Hợp Ca: “Quảng Nam Quê Ta Ơi” do cố Nhạc Sĩ Nhật Ngân sáng tác, ban hợp ca Quãng Nam Đà Nẵng trình diễn. Tiếp theo em bé Hugo Nguyễn lên trình diễn hai bản nhạc “Cám Ơn Anh” của Nhạc Sĩ Trầm Tử Thiêng và “Đoàn Người Lữ Thứ” của Nhạc Sĩ Lam Phương, thật xuất sắc đã được đồng hương tán thưởng nhiều tràng pháo tay vang cả khu nhà hàng.

Hình ảnh trong tiệc gây quỹ giúp Thương Phế Binh VNCH của Hội Đồng Hương Quảng Nam Đà Nẵng.

Buổi tiệc bắt đầu, mọi người cùng ăn cùng thưởng thức chương trình văn nghệ

Đặc biệt với hoạt cảnh “Người Lính Trận – Anh Không Chết Đâu Anh” do Anh Hoàng Tấn Kỳ cùng một số anh chị em trong Ban Chấp Hành tập luyện rất công phu qua nhiều tuần lễ đã làm xúc động người xem.

Nhạc cảnh “Bạch Đằng Giang” do các anh chị Trường Phan Châu Trinh trình diễn cũng đã làm tăng khí thế đấu tranh, gợi nhớ về một qúa khứ xa xăm mà ông bà ta đã một lòng vùng lên chống giặc phương Bắc.

Hùng Sử Việt với hoạt cảnh “Ngày Xưa Giòng Sông Hát” Biệt Động Quân với hoạt cảnh “Anh Đi Chiến Dịch” phần nhiều những bài hát với chủ đề về Lính đã được các Ca Sĩ của Hội trình diễn thật xuất sắc. Xen lẫn chương trình văn nghệ có phần xổ số với lô trúng độc đắc 1 TV do Teletron bảo trợ.

Chương trình kết thúc với phần dạ vũ

Mọi chi tiết liên lạc: Đoàn Ngọc Đa (714) 747-1567, Nguyễn Văn Mỹ (714) 454-5718, Hoàng Tấn Kỳ (714) 357-8877, Bùi Như Hải (714) 553-6015, hoặc vào trang web: www.donghuongquangda.org

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s