Côn an Sài Gòn xịt nước xua đuổi dân oan ở 210 Võ Thị Sáu

Icon_Symbols_ĐCS_Cướp đất

Đăng ngày: 06.12.2013 , Mục: – Tin nổi bật, Tin Việt Nam


VRNs (06.12.2013) – Sài Gòn – Sáng nay, ngày 6 tháng 12.2013, Dân oan nhiều tỉnh như An Giang, Đồng Tháp tới 210 Võ Thị Sáu yêu cầu nhà cầm quyền đối thoại giải quyết khiếu nại đất đai đã bị lực lượng công an, côn đồ ra đánh đập xua đuổi. Sau một hồi đôi co với dân oan đuối lý, lực lượng công an côn đồ đã dùng vòi nước xịt lên người dân oan nhằm xua đuổi họ. Người dân oan mặc dù trời nắng họ vẫn phải mặc áo mưa, che dù để khỏi bị ướt. Sau đó dân oan mặc áo mưa, cầm dù đến Văn phòng Công lý và Hòa bình DCCT Sài Gòn (38 Kỳ Đồng, quận 3) mong được lên tiếng giúp họ.

Bà Pham Thị Bảy bức xúc nói: “Nhà cầm quyền vô nhân đạo quá, không muốn tiếp dân, đối thoại với dân”; còn Cô Bùi Thị Hà ở Đồng Tháp nói: “Một nhà nước pháp quyền mà lại hành xử với dân như vậy sao?”; cô Lê Thị Ngọc Minh nói: “chúng tôi đi khiếu kiện oan ức bao nhiêu năm nay, lần nào đi cũng bị lực lượng công an, côn đồ hành xử thô bạo với chúng tôi.”

Hành động này chứng tỏ một nhà nước vô nhân đạo, đối xử tàn nhẫn bất công, một nhà nước chỉ vì lợi ích của một nhóm, một tổ chức nhỏ đã gây oan ức cho biết bao người dân khắp cả nước này. Một bản hiến pháp mới ra đời ngày 28.11.2013 cũng chỉ nhằm làm lợi cho một nhóm người chứ không phục vụ lợi ích của đất nước Việt Nam này. Bản hiến pháp đó được thực hiện thì người dân Việt Nam tiếp tục gặp oan ức và bất công.

131206-Dan oan 1

131206-Dan oan 2Trời không mưa nhưng phải mặc áo mưa

6 comments on “Côn an Sài Gòn xịt nước xua đuổi dân oan ở 210 Võ Thị Sáu

 1. từ cái thời tổ tiên ta còn ăn lông ở hang,chưa có luật pháp,họ đã có sỡ hữu đất đai,cho đến thời kỳ đồ đểu thì đất đai là sỡ hữu toàn dân,nhà đểu tư phong quyền quản lý đễ tự do cướp đoạt của nhân dân,khi mà luật đất đai chưa công nhận quyền sở hữu của mỗi cá nhân,thì oan thiêng sẽ mãi đeo bám vào nhân dân,
  hanh vi vô nhân tính của bầy khỉ ba đình,là mồ chôn bầy đàn trong nay mai./.

  Like

 2. Chao chị quynhmai, cách đây khoảng 6 tháng cũng gặp cảnh này một lần. Họ đi có đem theo tờ rơi, CA đi theo quan sát dữ lắm

  Like

 3. cũng thường đi ngang qua đây, bà con kêu oan quyết liệt, có vài con chó áo xanh ngồi canh, vô nhân đạo, ko còn gì để nói!

  Like

 4. Đau lòng con quốc quốc! Thằng nào cũng muốn giữ cái ghế của mình nên ra sức lập bè phái để bảo vệ. Chính quyền VN còn lâu mới phát triển được. Toàn anh em nhà nó hết. Nói chống tham nhũng, thật nực cười quá. Mẹ kiếp! Công bằng xã hội ở đâu?

  Like

 5. Đi vào các cơ quan chính phủ, các tập đoàn nhà nước, những vị trí béo bở, toàn một lũ sâu bọ!

  Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s