CXN_120713_3656_Khi CXN nâng cấp chửi thằng Nguyễn Tấn Dũng là ngu xuẫn và dốt nát, liếm bãi đờm…: “Tự sướng” với thu nhập người Việt đạt 1960 USD

XHCN

Đảng Cộng Sản VN vẫn còn tôn thờ lối hành xử của (về Kinh Tế chủ đạo XHCN) Mao Trạch Đông (Con quỷ sống giết 52 triệu dân). Câu này vẫn còn trong Điều 1 Hiến Pháp nước CXXHCNVN..“Đảng và nhân dân ta quyết tâm xây dựng đất nước Việt Nam theo con đường xã hội chủ nghĩa trên nền tảng chủ nghĩa Mác – Lê-nin và tư tưởng Hồ Chí Minh”.

———————–——————

Châu Xuân Nguyễn

——————-
Nguyên tắc tự do dân chủ Tây Âu là khi KT làm khổ người dân và khi tìm được thủ phạm thì thủ phạm đó phải lãnh đủ mọi chưởi rủa cho tới khi thủ phạm từ chức thì mới ngưng bắn.

Đó là lý do khi KT suy thoái lâu dài là Thủ Tướng phải từ chức (Tây Âu), vì còn ngồi đó thì cả nội các, cả đảng cầm quyền bị đối lập pháo kích mỗi ngày.

Hành trình 5 năm vừa qua 2009-13 để chứng minh rằng KT nát bét là do 3 Xạo và ĐCS đã chứng minh hùng hồn, do đó tôi đã nâng cấp chưởi rủa 3 Xạo lên tầm cao mới (và báo chí lần lần theo khuynh hướng này).

Điều này cũng giải thích tại sao ở miền Bắc trước 75, mỗi lần họp tổ dân phố hay có đám đông là phải có Công an để khi có dân nào chưởi rủa thì hốt ngay (chế độ tem phiếu và bo bo mà, sao lại ko có người chưởi nhỉ ??) để phần còn lại không phụ hoạ theo.

CXN_120713_3655_Nghe thằng ngu xuẩn dốt nát này muốn ói quá….: Thủ tướng: “Chúng tôi có niềm tin ổn định kinh tế”


CXN_120513_3646_Công của thằng ngu xuẫn và dốt nát Tấn Dũng đây, 90 triệu đồng bào nai lưng đóng thuế dùm cho những cty như: Samsung: Samsung đóng thuế bao nhiêu sau khi xuất khẩu 23 tỷ USD?


CXN_120613_3644_Lại thằng Nguyễn Tấn Dũng dốt nát và ngu xuẫn này lộ hết cả cho 90 triệu dân thấy nữa: Thủ tướng: Thu nhập người Việt đạt gần 2.000 USD


CXN_112113_3533_Tại sao chúng ta bán một nồi thịt kho từ quê lên Saigon không được ??? Tại sao chúng ta không được lựa chọn người tài giỏi lãnh đạo đất nước mà phải chấp nhận sự tuyệt đối lãnh đạo của ĐCS với bọn bất tài, tham nhũng, quản trị tồi vì ngu xuẫn và dốt nát này ?????


CXN_111413_3448_Có phải đây là đỉnh điểm của sự bất tài, tham nhũng, quản trị tồi vì ngu xuẫn và dốt nát hay chưa ????: Gói 30.000 tỷ đồng mới tiêu được 1%


CXN_110413_3358_Bài học Vinashin mà CXN dạy bọn ngu xuẫn dốt nát, bất tài, tham nhũng, quản trị tồi này 5 năm bây giờ mới bắt đầu thấm vào đầu chúng: Vinashin “thay tên đổi họ” thành SBIC


CXN_102013_3232_Giờ phút này mà bọn lãnh đạo CSVN vẫn còn dùng những ngôn từ đẹp đẽ để cho rằng nền KT tốt dần lên thì chứng tỏ nó quá khinh thường dân Việt Nam mình rồi! Vì chỉ có đui hoặc điếc mới ko thấy, ko nghe những gì đang xảy ra xung quanh!

CXN_100313_3135_Ba Xạo đọc bài này rồi cuối xuống liếm bãi đờm mày nhổ ra ngày 07.08.13 nè:Hoang lạnh Parkson, cả ngày không một khách hàng

Khi CXN thuyết phục được dư luận nghe theo tranh luận của CXN thì ĐCS sẽ cáo chung. Điều đó mọi người sẽ thấy rõ trong tháng ngày sắp tới….http://infonet.vn/Kinh-doanh/Ba-Pham-Chi-Lan-So-nhat-ngon-lua-kinh-doanh-cua-doanh-nghiep-khong-con/123930.info

Đọc bài báo dưới đây sẽ thấy chiên da TS giấy Đông Âu Lê Đăng Doanh copy nguyên xi ý của CXN…

Trích bài 3448 ngày 14.11.13: “Hôm nay đọc thấy 5 tháng giải ngân 1% gói cứu trợ của sự chết của BĐS, nếu theo tốc độ giải ngân này thì 100% sẽ cần 500 tháng, tức là 42 năm, trong khi BĐS khát tiền mặt, thầu xây dựng cần công việc, thợ thầy xây dựng cần jobs, nhà máy xi măng, bê tông, cửa sổ, cửa nhôm, cửa kính, gạch, ngói, đất cát v.v..tất cả đều nhăn răng mỗi ngày mỗi nhiều. Cái lãng phí về kinh tế do sự bất tài này có thể lên đến hằng triệu tỉ, hơn cả bội chi ngân sách là 200 ngàn tỉ hay hụt thu NS là 65 ngàn tỉ.”(hết trích)

Trích bài báo dưới đây ngày 3.12.12 :”Ngoài ra về bất động sản, chúng ta được biết gói 30 ngàn tỷ đồng để hỗ trợ giải quyết bất động sản nhưng sau 6 tháng mới giải ngân được có 1,1%. Như vậy để giải ngân hết số tiền đó thì chúng ta cần 100 lần của 6 tháng, tức là cần 30 năm.”(hết trích)

Còn về chuyện Samsung xuất khẩu, CXN đã nói từ bài 2847 ngày 18.7.2013 rồi:  “Ngược lại có những xuất khẩu như đóng gói cá hồi, đóng gói tôm ngoại quốc, lắp ráp xe ô tô, lắp ráp đtdđ Sam Sung, lắp ráp chips và board Intel v.v….. là những món hàng kim ngạch xuất khẩu lớn, nhưng 95 tới 99% phải nhập khẩu linh kiện (như cty Sam Sung, 99% của kim ngach xuất khẩu thì cty này phải nhập khẩu linh kiện, nên con số 99% lại trở vào nhập khẩu tăng cao). Chính vì vậy con số nhập khẩu tăng cao của DN đầu tư nước ngoài (FDI) trong lãnh vực này chỉ mang lại lợi ích thật sự về ngoại tệ, về kinh tế cho 90 dân VN chỉ là 1% gia công.

Còn có những ngành nghề khác như da giày, dệt may (phải nhập khẩu phụ kiện nút áo, zip (phẹc mơ tuy), vải, lụa từ TQ) thì con số 99% nó ít hơn, có thể chỉ là 70 hay 80% và phần lợi ích thiết thực cho KT VN chỉ là 30% hay 20% thôi, còn lại thì phải trả về với khâu nhập khẩu.
—-
Đọc bài báo dưới đây sẽ thấy cty Sam Sung, từ zero xuất khẩu năm 2012 vọt lên 18 tỉ usd năm 2013 (thì nhập khẩu của cty này phải đến 17.9 tỉ usd), chỉ còn 100 triệu là thật sự đem lại lợi ích cho KT VN (phần này tiếng Anh gọi là Net Export Earning, tứ là giá trị xuất khẩu ròng).

Điều này được thấy rõ trong phần trích sau đây của bài báo dưới đây…:”khối doanh nghiệp có vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) đã xuất khẩu đạt 37,16 tỉ USD, tăng mạnh 27,5% so với cùng kỳ năm trước; nhập khẩu gần 35,13 tỉ USD (tăng 25,7%).”(hết trích)..Do đó, net export earning hay xuất khẩu ròng của ngành này chỉ là 37.16-35.13= 2.03 tỉ. Nhưng con số thống kê xuất khẩu vẫn là “VN khối ngoại xuất khẩu tăng mạnh mẽ lên đạt tới 37.16 tỉ usd.-

Điều này cũng lý giải tại sao xuất khẩu VN tăng vùng vụt nhưng VN vẫn gặp khửng hoảng KT, dân VN vẫn nợ nần và đói nghèo….Đây không phải là tô son nhưng là “lập lờ không giải thích giá trị thực của thống kê”.”(hết trích)


CXN_071813_2847_Thực trạng của cái gọi là “xuất khẩu tăng vọt”: Doanh nghiệp FDI chiếm tỷ trọng lớn trong xuất khẩun

Những phân tích con số thống kê như trên mới thật sự cho thấy ai là người hiểu biết, thông suốt nguyên tắc của KT vĩ mô và ai là người ngu xuẫn, dốt nát chỉ nhìn con số màtự sướng, người đó chính là Thủ Tướng Nguyễn Tấn Dũng đấy.
Melbourne
7.12.13
Châu Xuân Nguyễn

——————————————
http://chauxuannguyen.org/2013/12/07/tu-suong-voi-thu-nhap-nguoi-viet-dat-1960-usd/
“Tự sướng” với thu nhập người Việt đạt 1960 USD
Nam Nguyên, phóng viên RFA
2013-12-03
namnguyen12062013.mp3Phần âm thanh Tải xuống âm thanh

vn-VDPF-305.jpg

Thủ tướng Việt Nam Nguyễn Tấn Dũng tại Diễn đàn Đối tác Phát triển 2013 hôm 05/12/2013 được tổ chức ở Hà Nội.

World Bank Photo/Việt Tuấn

 

Ý nghĩa thực như thế nào?

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã vẽ ra một bức tranh kinh tế màu hồng khi ông phát biểu trước Diễn đàn Quan hệ Đối tác phát triển Việt Nam (VDPF) ngày 5/12 tại Hà Nội. Theo đó, quy mô kinh tế hiện đạt gần 176 tỷ USD, thu nhập bình quân đầu người khoảng 1.960 USD tăng gần 23% so với năm 2012.

Báo mạng lề phải, tờ Sống Mới SM Online ngày 3 tháng 12 có bài ‘Tự Sướng’ với con số tăng trưởng ‘ảo.’ Bài báo dẫn nhập, “Sự chênh lệch quá lớn giữa GDP (Tổng sản phẩm quốc nội) và GNI (Tổng thu nhập quốc dân) trong báo cáo của Ngân hàng Thế giới (WB) đã chỉ ra rằng: Tăng trưởng nền kinh tế Việt Nam đang phụ thuộc quá lớn vào vào các doanh nghiệp có vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI), trong khi các doanh nghiệp nội phần nhiều đã suy kiệt.”

Trong cuộc phỏng vấn của Nam Nguyên, TS Nguyễn Quang A nguyên Viện trưởng Viên Nghiên cứu Phát triển IDS, một tổ chức tư nhân ở Hà Nội đã tự giải thể, đưa ra thí dụ về sản phẩm xuất khẩu của Samsung chiếm 20% tổng giá trị xuất khẩu của Việt Nam tính đến hết tháng 10/2013. Theo đó lợi nhuận của Samsung đương nhiên chuyển ra khỏi Việt Nam, phần Việt Nam được hưởng rất nhỏ nhưng toàn bộ đều được tính vào GDP. TS Nguyễn Quang A nhấn mạnh:

Người ta chỉ thích các con số mà không biết đàng sau những con số đó ý nghĩa thực của nó như thế nào.
-TS Nguyễn Quang A

“Cái việc ‘tự sướng’ với các con số là một truyền thống lâu đời ít ra cũng phải ít ra mấy chục năm của Việt Nam này rồi. Người ta chỉ thích các con số mà không biết đàng sau những con số đó ý nghĩa thực của nó như thế nào. Thí dụ cái gọi là tăng trưởng GDP, con số đó có thể có nhiều ý nghĩa nhưng xét về thu nhập của người dân lấy GDP hàng năm chia cho 90 triệu người dân để ra con số thu nhập đầu người một nghìn mấy (1960 USD) thì nó không thực sự là người dân được hưởng. Thí dụ họ làm một cái cầu chẳng hạn thì cái phần giá trị gia tăng ấy được tính vào GDP, sau đó vì làm kém cái cầu ấy bị sập, công dọn dẹp cây cầu sập cũng được tính vào GDP, khi sửa cái cầu ấy cũng tính vào GDP. Nhưng thực sự nó chẳng mang lại gì cả, nói cách khác người ta bảo là đào đường lên, lấp xuống xong lại đào và lấp thì cái quá trình vô bổ ấy cũng làm tăng trưởng GDP và GDP chia cho đầu người là không có ý nghĩa lắm.”

Con số thu nhập bình quân đầu người 1960 USD/năm được Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đưa ra tương đương 41,3 triệu đồng một năm hay 3,4 triệu đồng/người một tháng. Con số này có thể thích hợp với các thành thị lớn, nhưng ở nông thôn nơi 70% dân số Việt Nam sinh sống thì ngay như các tỉnh miền Tây Nam bộ trù phú, nhiều vị Chủ tịch Tỉnh cũng lắc đầu. Nghiên cứu chung giữa tổ chức phi chính phủ Oxfam và Viện Chính sách và Chiến lược Phát triển Nông nghiệp Nông thôn công bố ngày 17/10  ở Hà Nội cho thấy thu nhập trung bình của người nông dân trồng lúa vùng đồng bằng sông Cửu Long chỉ khoảng 535.000 đ/ người/tháng. Mức thu nhập bình quân đầu người này kém con số Thủ tướng đưa ra tới 8-9 lần và cho thấy khoảng cách giàu nghèo ở Việt Nam là rất lớn. Thực tế này cũng đi ngược với tinh thần xã hội chủ nghĩa mà Việt Nam theo đuổi và xưng tụng. Đáp câu hỏi của chúng tôi, TS Nguyễn Quang A nhận định:

vn-VDPF5-250.jpg
Toàn cảnh Diễn đàn Đối tác Phát triển VDPF 2013. World Bank Photo/Việt Tuấn.

“Ở Việt Nam người ta sử dụng ngôn ngữ khác, người ta gọi là xã hội chủ nghĩa nhưng thực sự cái người ta đang xây dựng là chủ nghĩa tư bản man rợ chứ không phải theo kiểu xã hội chủ nghĩa bên Tây âu. Tức là những chuyện công bằng xã hội, bảo đảm quyền lợi cho người lao động thì ở đây người ta nói như vậy, nhưng thực sự không phải là như vậy. Khoảng cách gia tăng giữa giàu và nghèo, giữa những người thu nhập rất là lớn và những người rất nghèo thì càng ngày càng dãn thêm ra và nếu họ không để ý đến thì vấn đề này sẽ sinh ra bất ổn xã hội lớn.”

Báo mạng Sống Mới có trụ sở tại Hà Nội và TP.HCM cho rằng Việt Nam mải say sưa với con số GDP (Tổng sản phẩm quốc nội) vẫn tăng trưởng qua các năm mà quên một điều cốt yếu rằng: GDP không loại bỏ số tiền mà người Việt Nam phải dành ra để trả nợ, và khoản lợi nhuận doanh nghiệp nước ngoài chuyển về nước họ. Trong khi đó, GNI (Tổng thu nhập quốc dân) chỉ tính theo hoạt động sản xuất kinh doanh của công dân hay pháp nhân một nước, bất kể họ đang ở đâu-phản ánh chân thực hơn nền kinh tế Việt Nam thực sự đã làm được những gì-lại thường xuyên bị bỏ quên trong báo cáo.

Tờ báo mạng, trích số liệu Ngân hàng Thế giới cho biết GDP năm 2012 của Việt Nam đạt 141,7 tỷ USD thì GNI lại chỉ đạt 134,2 tỷ USD chênh lệch 7,5 tỷ USD. Trước kia vào năm 2003 chênh lệch giữa GDP và GNP của Việt Nam chỉ có 0,6 tỷ USD. Như vậy mức chênh lệch đã tăng 16 lần từ 2003 tới 2012 và trong tương lai có thể mở rộng hơn nữa, khi Việt Nam phải trả lãi nợ nước ngoài ngày một nhiều hoặc doanh nghiệp nước ngoài tại Việt Nam phát triển hơn hiện nay.

Kinh tế sáng sủa?

Tường thuật Diễn đàn Hà Nội 5/12/2013, báo mạng VnExpress trích lời Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng nói rằng: “từ một quốc gia nhận tài trợ trong 20 năm qua, Việt Nam đã trở thành quốc gia đối tác phát triển. Việt Nam hiện đã trở thành nước có thu nhập trung bình thấp, do đó thay vì tổ chức các hội nghị nhóm tư vấn các nhà tài trợ cho Việt Nam (CG) để công bố cam kết vốn tài trợ phát triển của nước ngoài (ODA), thì nay lần đầu tiên Việt Nam tổ chức Diễn đàn Quan hệ Đối tác phát triển Việt Nam (VDPF).

Những khó khăn và những vấn đề của kinh tế Việt Nam thì vẫn đang còn ở phía trước chưa giải quyết được.
-TS Lê Đăng Doanh

Người đứng đầu chính phủ Việt Nam nói  tại  Diễn đàn VDPF rằng, sẽ kiểm soát chặt nợ công, nợ chính phủ, nợ nước ngoài, bảo đảm trong giới hạn an toàn. Một tuần trước khi Diễn đàn VDPF diễn ra, trong dịp trả lời chúng tôi TS Lê Đăng Doanh chuyên gia kinh tế độc lập ở Hà Nội nhận định là, Thủ tướng công bố con số nợ công trong ngưỡng an toàn là theo báo cáo của Bộ Tài chính, trong đó chỉ tính đến những số nợ nước ngoài và nợ trái phiếu chính phủ ở trong nước, chứ không xem xét đến những khoản nợ của các Doanh nghiệp Nhà nước mà các khoản nợ này thì ít nhiều đều có liên quan đến trách nhiệm của Nhà nước. TS Lê Đăng Doanh tiếp lời:

“Một số chuyên gia kinh tế đã đi đến một con số nợ đó là cộng nợ của Doanh nghiệp Nhà nước với nợ của chính phủ thì tất cả đã đi lên tới 95% GDP tức là vượt qua giới hạn an toàn mà Ngân hàng Thế giới đã đề ra cho các nước là 65% GDP. Ngoài ra, TS Vũ Quang Việt, nguyên Vụ trưởng Vụ Tài khoản Quốc gia của Cơ quan Thống kê Liên Hiệp Quốc cũng đưa ra một con số thì số nợ đó có thể lên tới 105% GDP. Đấy là những con số mà chúng ta cần tham khảo cho những cách tính và cách tiếp cận khác nhau.”

Ngày 4/12 tại Hà Nội cũng diễn ra Diễn đàn Doanh nghiệp Việt Nam (VBF), theo báo mạng VnEconomy giới đầu tư kêu gọi thúc nhanh cải cách doanh nghiệp nhà nước. Tờ báo trích lời ông Alain Cany, đồng chủ tịch VBF nói rằng: “Để thực hiện, khuyến khích tăng trưởng kinh tế lành mạnh, các doanh nghiệp nhà nước phải tuân thủ các qui luật thị trường và phải chịu trách nhiệm trong việc sử dụng nguồn vốn của nhà nước. Tuy nhiên các doanh nghiệp nhà nước làm thương mại được hưởng các ưu đãi, đối xử đặc biệt của nhà nước thì những doanh nghiệp này sẽ có khả năng kiểm soát, chi phối thị trường, từ đó ảnh hưởng đến cạnh tranh bình đẳng với doanh nghiệp tư nhân.”

vn-VDPF1-250.jpg
Bà Victoria Kwakwa, Giám đốc Quốc gia Ngân hàng Thế giới tại Việt Nam, chủ tọa VDPF 2013. World Bank Photo/Việt Tuấn.

Vẫn theo VnEconomy, ông Preben Hjortlund, Chủ tịch Phòng Thương mại Châu Âu tại Việt Nam (EuroCham) nêu lên mối quan tâm chính của các nhà đầu tư nước ngoài là vấn đề cải cách và tái cơ cấu doanh nghiệp nhà nước.

Tại Diễn đàn VDPF Hà Nội ngày 5/12, Theo VnExpress Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng kiên định mục tiêu ổn định kinh tế vĩ mô, kiểm soát  lạm phát ở mức 7%. Tuy bội chi ngân sách năm 2013-2014 được nâng lên 5,3% nhưng sẽ điều chỉnh giảm dần từ năm 2015. Ngoài ra Thủ tướng Việt Nam hứa hẹn tiếp tục đẩy mạnh tái cơ cấu đầu tư công, doanh nghiệp Nhà nước và hệ thống ngân hàng. Ông Nguyễn Tấn Dũng cũng hứa hẹn xử lý tình trạng sở hữu chéo, nợ xấu và sử dụng cơ chế Công ty quản lý tài sản các tổ chức tín dụng VAMC để mua từ 130.000 tới 180.000 tỷ đồng nợ xấu trong hai năm 2013-2014.

Phải chăng tình hình kinh tế Việt Nam có vẻ sáng sủa như phát biểu của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng. Chúng tôi xin trích lại nhận định của TS Lê Đăng Doanh:

“Những khó khăn và những vấn đề của kinh tế Việt Nam thì vẫn đang còn ở phía trước chưa giải quyết được. Thí dụ như vấn đề tái cấu trúc đầu tư công cũng chưa giải quyết được, rồi vấn đề tái cấu trúc các Tập đoàn và Doanh nghiệp Nhà nước cũng chưa giải quyết được. Con số gần đây cho thấy là các Tập đoàn Kinh tế Nhà nước có món nợ tổng cộng lên đến một triệu năm trăm tám mươi tám ngàn tỷ đồng (1.588.000.000 đ), tức là một con số cực lớn và chưa biết số nợ đó sẽ được giải quyết như thế nào.

Ngoài ra về bất động sản, chúng ta được biết gói 30 ngàn tỷ đồng để hỗ trợ giải quyết bất động sản nhưng sau 6 tháng mới giải ngân được có 1,1%. Như vậy để giải ngân hết số tiền đó thì chúng ta cần 100 lần của 6 tháng, tức là cần 30 năm. Đó là một viễn cảnh không mấy sáng sủa đối với việc giải quyết bất động sản đó. Ngoài ra ngân sách Nhà nước cũng gặp khó khăn rất lớn và có lẽ cũng phải điều chỉnh lại. Và Nông nghiệp Nông dân Nông thôn Việt Nam cũng đang rất cần cuộc cải tổ và điều chỉnh để bơm thêm tín dụng vào cho nông nghiệp và nông dân có thể phát triển được mạnh mẽ hơn.”

Những tín hiệu từ Diễn đàn Quan hệ Đối tác phát triển Việt Nam 2013 cho thấy nền kinh tế Việt Nam vẫn chưa có sự ổn định mang tính bền vững. Giám đốc quốc gia Việt Nam của Ngân hàng Thế giới bà Victoria Kwakwa khuyến nghị Chính phủ Việt Nam cần tiếp tục ổn định kinh tế vĩ mô, khôi phục tài chính ngân hàng, cải cách kinh tế quốc doanh, tạo sân chơi bình đẳng cho kinh tế tư nhân cũng như đẩy nhanh tái cơ cấu doanh nghiệp Nhà nước và khu vực tài chính, tạo sự minh bạch trong quản trị doanh nghiệp.

Các chuyên gia nhân định là tất cả những vấn đề vừa nêu thật ra không có gì mới, vì những khuyến nghị như thế được liên tiếp đưa ra tại các Hội nghị nhóm tư vấn các nhà tài trợ cho Việt Nam(CG) những năm vừa qua. Nhất là giờ đây khi Việt Nam đổi vị thế trở thành đối tác quan hệ phát triển mà sự hứa hẹn cải cách vẫn được xem là dậm chân tại chỗ.

 

5 comments on “CXN_120713_3656_Khi CXN nâng cấp chửi thằng Nguyễn Tấn Dũng là ngu xuẫn và dốt nát, liếm bãi đờm…: “Tự sướng” với thu nhập người Việt đạt 1960 USD

 1. Nói cho đồng bào dễ hiểu là khi tính tiền buôn bán trong một ngày chẳng hạn tôi thu vào 1 triệu hay nhiều hơn, ai cũng nói tôi buôn bán tốt, nhưng thực chất còn phải tính tiền vốn nhập hàng,tiền trả nhân viên,tiền thuế má…. vậy thực trạng là tôi chỉ kiếm được chục ngàn mà thôi,có thể không đủ sống,như vậy cái mà Dũng nó nói cũng như vậy,lấy con số chưa thanh toán làm của mình là hoàn toàn sai,cái chiêu này chỉ phô trương để lừa đảo kẻ nhẹ dạ cả tin như dân chợ búa hay dùng trong mấy phi vụ lừa đảo chiếm đoạt.

  Like

 2. Cung lau roi, co mot nong dan di dom GDP nhu sau : co 1 con ga ,mot nguoi luoc ,mot nguoi bung len va mot nguoi an .Tum lai co 3 nguoi an 1 con ga . Day la chan ly cua Nguyen tan Dung

  Like

 3. – Mikhail Gorbachev – cựu Tổng bí thư Đảng Cộng sản Liên Xô và Chủ tịch Hội đồng Xô viết Tối cao :
  ”Tôi đã bỏ hơn nữa cuộc đời để đấu tranh cho lý tưởng Cộng sản nhưng ngày hôm nay tôi phải đau lòng mà nói rằng Cộng sản chỉ biết tuyên truyền và nói láo”

  – Hải Trường Sa :
  Thử thẩm định trí khôn của người VN trước những lời tuyên bố của Thủ Tướng Dũng.
  Năm 2012,GDP/người của VN khoảng 1550 đô/năm.Trong năm nay 2013,Bất động sản
  đóng băng,ngân hàng tê liệt và xáo trộn,hàng trăm doanh nghiệp phá sản và giải thể, hàng triệu công nhân thất nghiệp,không có tiền sống.Nhưng GDP đầu người tăng lên 1960 đô Mỹ,nghĩa là tăng thêm 23%.Như vậy,BĐS càng đóng băng,ngân hàng càng tê liệt ,doanh nghiệp càng phá sản,công nhân càng thất nghiệp thì GDP càng tăng lên?
  Tài lãnh đạo như vậy thì quá “tuyệt vời”.Thiên đường XHCN đang ở trước mặt?

  – Suy luận của cộng sản :
  Một người ăn 90 con gà, 99 người ăn 10 con gà. Vậy trong nước CHXHCN Việt Nam bình quân mỗi người được ăn…. 1 con gà !

  http://danlambaovn.blogspot.de/2013/12/thu-tuong-tu-suong-voi-thu-nhap-nguoi.html#.UqNJcic07Fw

  Like

 4. ‘Ngộ nhận’ thu nhập cao khi gánh nợ ngày càng khủng

  …ODA không phải là “của trời cho”, chỉ đơn giản là nguồn vốn có lãi suất thấp hơn, với thời gian ân hạn dài hơn, tức là ODA thực chất là một dạng nợ nước ngoài của Chính phủ. Tuy nhiên, ngay chính Bộ trưởng Bộ Kế hoạch – đầu tư Bùi Quang Vinh cũng thừa nhận, tâm lý coi ODA như là “cho không” rất phố biến trong quan chức địa phương, dẫn đến tình trạng tiêu tiền đi vay như tiền chùa, rồi sinh ra thói ỷ lại, không muốn thoát nghèo để hưởng ưu đãi. Hiện nay, theo tính toán của tạp chí Economist, nợ công của Việt Nam đã vào khoảng 77,7 tỷ USD, với dân số trên 90 triệu người, trung bình mỗi người Việt Nam đang phải gánh 862,63 USD nợ. Con số này có thể còn tiếp tục tăng cao hơn nữa, khi vay với tư cách nước nghèo nhưng lại phải trả ở tư thế của một nước… thoát nghèo, nghĩa là phải chịu lãi suất cao hơn. Cụ thể, Nhật Bản, EU đều tuyên bố sẽ tăng hỗ trợ với cảnh báo, vốn vay sẽ có lãi suất cao. Và nợ dồn sẽ thành gánh nặng khổng lồ chuyền lên vai các thế hệ sau.. ..

  http://changevietnam.wordpress.com/2013/12/06/ngo-nhan-thu-nhap-cao-khi-ganh-no-ngay-cang-khung/

  Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s