CXN_121013_3679_Chúng nó bán đổ bán tháo để lấy tiền bù ngân sách bội chi 200 ngàn tỉ nè…..: Cho phép bán lỗ vốn nhà nước

XHCN

Đảng Cộng Sản VN vẫn còn tôn thờ lối hành xử của (về Kinh Tế chủ đạo XHCN) Mao Trạch Đông (Con quỷ sống giết 52 triệu dân). Câu này vẫn còn trong Điều 1 Hiến Pháp nước CXXHCNVN..“Đảng và nhân dân ta quyết tâm xây dựng đất nước Việt Nam theo con đường xã hội chủ nghĩa trên nền tảng chủ nghĩa Mác – Lê-nin và tư tưởng Hồ Chí Minh”.

———————–——————

Châu Xuân Nguyễn


Tôi có nhiều tít để giật cho bài này lắm..”Giữ không đc thì buông”, “Bất chiến tự nhiên thành, DNNN từ từ sẽ bị triệt tiêu, không cần bằng Hiến Pháp 2013 nhưng bằng quy luật thị trường”, “Cuộc rút quân khỏi vùng 1 và vùng 2 chiến thuật”, “Bán rồi lấy tiền đâu mà mua lại khi Tư nhân tăng giá trị của những DN này”, “bội chi 200 ngàn tỉ, tức là 10 tỉ usd/năm, SCIC sở hữu 15 tỉ usd, bán hết, bán được giá thì tồn tại 1 năm rưởi nửa, sau đó bội chi vẫn còn, vẫn tăng mỗi ngày thì CS sẽ làm gì ???”.

Nguy cơ rất lớn của bọn cộng nô này mà chúng nó chưa biết là nếu 200 ngàn tỉ bán trái phiếu không được (khi nhà băng hết tiền) thì chúng xoay tiền cách nào, phải in tiền và lạm phát trở lại phi mã thôi….


CXN_020413_2186_Bàn cờ Kinh Tế tổng thể phải theo nguyên tắc “Giữ không Được Thì Buông”: Ngân hàng Nhà nước muốn gì?


CXN_072313_2873_Tầm nhìn của 3 Xạo và ĐCS trong vụ phá sản Vinashinlines (sau khi đóng phạt hàng trăm triệu usd chuộc hàng trăm tàu bị giữ)


CXN_072213_2871_Phá sản và bán tất cả DNNN để mỗi năm không khỏi mang nợ thêm 600 ngàn tỉ, bằng thu thuế ngân sách hàng năm của 90 dân VN: Sẽ cho phá sản Vinashinlines

Hãy chây ì và ngưng đóng thuế cho bọn cộng nô này…

Đồng bào hãy kiên trì giữ tiền trong túi mình, đừng đóng góp vào tiền tham nhũng, bất tài, quản trị tồi của bọn cộng nô này, hãy kiên trì, chúng ta sẽ thắng, khắp nơi chúng hội thảo để dụ dỗ DN nhưng DN quá rành với chúng.

Tất cả DN, người dân hãy để dành tiền trong tay mình (đừng đóng thuế) và sau này sẽ xử dụng tiền này vào một cuộc Kinh doanh mà chính phủ mới sẽ bình đẳng, ko thuy thu thuế dưới thời CS. Sẽ ko có DNNN chứ đừ nói chi tới chủ đạo và thiên vị….

Theo cái nhìn của CXN ngay từ 5 năm trước (hay ngay khi học tập KT Úc 38 năm nay), yếu tố duy nhất để người dân lật đổ (phiếu bầu hay bạo loạn) là khó khăn ngày càng cùng cực về kinh tế…NHƯNG NGƯỜI DÂN KHÔNG NHÌN THẤY LỐI RA TỪ CHÍNH PHỦ.

 

Và tình hình tổng thể VN đang trong giai đoạn đó và càng ngày càng nhiều người vào trang CXN chứng tỏ rằng 90 triệu dân cũng đang đi trên sa mạc và đang tìm một vũng nước, họ tìm thấy con sông thông tin/giải pháp KT Châu Xuân Nguyễn và họ đang tha hồ uống nước đây.

Khi đại đa số người dân bắt đầu nghe lời CXN thì bọn cộng nô này hết đường rồi, đó là mục đích CXN đề ra khi bắt đầu hành trình lật đổ CS, tạo uy tín để thu hút 90 triệu đồng bào về sự thật của bọn cộng nô bất tài, tham nhũng, quản trị tồi vì ngu xuẫn và dốt nát.

Còn về phía 90 triệu dân thì qua bài này chúng ta thấy càng ngày chúng ta dí bọn cộng nô vào góc kẹt, hãy ngưng hay chây ì thuế phí là chúng nó phải đứt bóng thôi, nếu chúng phải in tiền thì lạm phát kỳ vọng cũng sẽ giết chết chúng nó, đường nào cũng chết cả, ngày càng lún sâu vào vũng lầy tài chính.-

Chúng ta đang thắng lợi tràn trề với bọn cộng nô này, nếu cty chây ì thuế, kéo ra tranh chấp tại toà hằng trăm, hằng ngàn tỉ, khi CP Hậu CS lên thì tất cả nợ thuế sẽ được xoá bỏ.

Đồng bào hãy kiên trì tranh đấu lật đảng cộng sản khỏi quyền lực vì Trọng Lú kiên trì đưa đất nước tiến tới XHCN trong 87 năm nữa, kiên trì KT quốc doanh làm chủ đạo, kiên trì đất đai được quan chức địa phương tuỳ tiện cướp của người dân, kiên trì không tam quyền phân lập khi thuế xử oan phải cúi đầu cam chịu không như Úc Mỹ. Hãy dạy chúng một bài học thế nào là lễ độ.

Bước đầu là phải ngưng đóng tất cả mọi thuế phí để nuôi bọn cộng nô này thêm ngày nào nữa. Khi chúng suy yếu trong vài tháng tới chúng ta sẽ xuống đường biểu tình dứt điểm chúng, lúc đó 1 phần côn an sẽ đồng tình với chúng ta thì cộng nô sẽ chắc chắn bị diệt
—–
Gọng kiềm ngày càng siết vào cổ bọn cộng nô này rồi, chỉ cấn ngưng đóng thuế là chúng nó chết.

Đồng bào hãy ngưng đóng thuế cho bọn cộng nô này, tất cả những gì chúng làm với đất nước này là sai bét và đất nước bây giờ nát bét rồi, hãy dùng tẩy chay tài chánh để chúng nó theo bác Giáp.

Lý do chây ì thuế:- Tất cả 90 triệu dân hãy siết chặt thòng lọng vào cổ bọn cộng nô này, chúng sắp chết rồi đấy. Hãy ngưng đóng thuế và tìm những giọng điệu thật thuyết phục như buôn bán ế ẫm, hàng tồn kho như núi, cung cấp cho DN A,B,C,D v.v.. chúng nó chây ì 6 tháng nay rồi…không có tiền đi chợ ngày mai cho sấp nhỏ v.v…tiền mặt bằng thiếu 4 tháng rồi, đtdđ tắt luôn luôn vì nợ NH vây quá rát…Có bắt tôi thì tôi chịu chứ tôi hết tiền đóng thuế rồi, Bắt tôi lại khoẻ, ko chủ nợ nào kiếm tôi và gia đình tôi để đòi nợ nữa, cp 3 Dũng này làm KT khủng hoảng từ 2011 đến bây giờ, vậy chú ở trong ngành thuế chú có biết bao lâu buôn bán phát đạt trở lại hay không vậy chú, nói cho tôi mừng !!! – Đồng bào và DNNVV cứ viện lý do là kinh tế khủng hoảng từ tháng 9.2011 đến giờ, sức mua yếu, tồn kho như núi, trả lãi ngân hàng còn không nỗi, chính đồng bào phải có nợ xấu với NH, trả lãi định kỳ không nổi, đồng bào ước gì NH lại phát mãi BĐS thế chấp của mình cho yên thân, bán buôn ko được gì cả mà thuế, mặt bằng cả 400, 500 loại phí chồng chất, bôi trơn, tham nhũng, tiền không có trả lương cho thợ thầy, nợ mỗi ng mấy chục triệu, mặt bằng thì ko biết chủ đuổi đi lúc nào, tiền chợ cho vợ con còn không có thì lấy cái gì mà đóng thuế, có cái này đóng thuế dc không ??? được thì tôi cắt ra để đóng thuế….
———
90 triệu dân VN bây giờ phải thống nhất suy nghĩ trong đầu rằng bằng chứng bất tài, tham nhũng, tàn bạo của bọn CS này là quá rõ. Chúng ta hãy tâm niệm cùng nhau xuống đường hàng triệu người VN (thực tế nếu còn 100 ngàn bước xuống đường) là Công An CS không thể đàn áp được, lúc đó sẽ là sức mạnh vô biên để lật bọn này và nếu đồng bào cần tôi trở về giúp nước, tôi sẵn sàng nhưng phải chức lớn để cải cách tất cả, từ quân sự Cảnh sát, giáo dục, Nội vụ, y tế và tất cả dĩ nhiên có Kinh tế và nâng cao cuộc sống của đồng bào.

Melbourne
10.12.2013
Châu Xuân Nguyễn.

—————–

http://www.thanhnien.com.vn/pages/20131210/cho-phep-ban-lo-von-nha-nuoc.aspx
10/12/2013 03:15


Chính phủ đã chính thức cho Tổng công ty đầu tư và kinh doanh vốn nhà nước (SCIC) được bán vốn dưới mệnh giá đối với doanh nghiệp sản xuất kinh doanh thua lỗ.
 

Cho phép bán lỗ vốn nhà nước
Nếu SCIC bán được vốn ở các DN như Nhựa Bình Minh, FPT… sẽ giúp nhà nước có thêm hàng ngàn tỉ đồng – Ảnh: D.Đ.M

Cụ thể, Nghị định 151 sẽ có hiệu lực từ ngày 20.12 quy định đối với các doanh nghiệp (DN) sản xuất kinh doanh thua lỗ và đã thực hiện đấu giá công khai nhưng không có người mua cao hơn hoặc bằng mệnh giá thì SCIC được hạ giá khởi điểm thấp hơn mệnh giá để đấu giá bán, nhằm thu hồi tối đa phần vốn nhà nước đã đầu tư. SCIC cũng được quyền hạ giá khởi điểm khi bán đấu giá không thành công và đấu giá bán cả lô đối với các DN thuộc đối tượng bán hết vốn nhà nước.

Thay đổi tư duy thoái vốn

Có thể nói, Nghị định 151 ngay lập tức đã nhận được phản hồi tích cực của giới chuyên gia và đầu tư trong cũng như ngoài nước.

 

DN đã bị thua lỗ, giá trị sổ sách chỉ còn 4.000 – 5.000 đồng mà cứ đòi bán bằng mệnh giá mỗi cổ phần là 10.000 đồng thì làm sao có người mua? Đây không phải là việc bán lỗ vốn của nhà nước mà phải theo đúng quy luật cung cầu của thị trường, bán với giá hợp lý thì mới có người mua
Ông Huỳnh Anh Tuấn
Tổng giám đốc Công ty chứng khoán SJC

Ông Huỳnh Anh Tuấn, Tổng giám đốc Công ty chứng khoán SJC, cho rằng quy định này đã tạo tiền đề cho việc thoái vốn nhà nước ở các DN thuận lợi hơn. Điều đó đồng nghĩa với việc bản thân các DN cũng sẽ được thay đổi chủ sở hữu, từ đó có thể nhanh chóng phát triển hơn là cứ để nằm im vì bị kẹt do không bán được vốn nhà nước. “DN đã bị thua lỗ, giá trị sổ sách chỉ còn 4.000 – 5.000 đồng mà cứ đòi bán bằng mệnh giá mỗi cổ phần là 10.000 đồng thì làm sao có người mua? Đây không phải là việc bán lỗ vốn của nhà nước mà phải theo đúng quy luật cung cầu của thị trường, bán với giá hợp lý thì mới có người mua”, ông Tuấn phân tích.

Tương tự, ông Louis Nguyễn, Tổng giám đốc Công ty quản lý quỹ đầu tư Saigon Asset Management, cho rằng “các nhà đầu tư của mình đánh giá cao quyết định này”. Điều này cho thấy Chính phủ đã có những thay đổi trong tư duy về việc thoái vốn ở các DN nhà nước không cần nắm quyền sở hữu cũng như trong quá trình cổ phần hóa DN nhà nước. Nhưng nếu chỉ mở cho SCIC thì còn khá hẹp, mà nên mở rộng cho các DN nhà nước khác khi cần thiết để thoái vốn tại các đơn vị nhanh hơn.

Tuy nhiên, theo chuyên gia kinh tế Phạm Chi Lan, không thể cho phép đồng loạt các DN được bán lỗ vốn của nhà nước. Hơn nữa, để có thể kiểm soát được việc thoái vốn này theo đúng quy định và không để thất thoát, lãng phí nguồn vốn nhà nước thì quan trọng nhất là phải có hệ thống định giá chuẩn mực và độc lập.

Cơ hội sở hữu các “ông lớn”

Theo Đề án tái cơ cấu SCIC đã được phê duyệt, từ nay đến năm 2015 đơn vị này sẽ thoái vốn tại 376 DN. Trong đó có những DN lớn đang niêm yết trên sàn chứng khoán như Tổng công ty cổ phần xuất nhập khẩu và xây dựng VN (Vinaconex), Tập đoàn Bảo Việt (BVH), Công ty cổ phần FPT, Nhựa Bình Minh, Nhựa Thiếu niên Tiền Phong. Nếu chỉ tính riêng việc bán vốn đang sở hữu ở 5 DN này, SCIC sẽ thu về được hơn 6.000 tỉ đồng tiền mặt. Còn theo ước tính, tổng giá trị thị trường của phần vốn nhà nước tại 11 công ty trong nhóm 20 công ty lớn nhất trên sàn chứng khoán TP.HCM đạt gần 15 tỉ USD, chiếm 38% vốn hóa của cả sàn TP.HCM. Với lượng vốn khổng lồ tại các DN lớn, thuộc nhiều ngành nghề khác nhau đang nắm giữ trong tay, nếu SCIC thoái vốn rầm rộ trong vòng 2 năm tới sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến diễn biến cung – cầu trên thị trường chứng khoán.

Theo ông Huỳnh Anh Tuấn, nguồn cung  từ SCIC quá lớn nên sẽ có tác động ngay đến thị trường khi công bố bán ra. Tuy nhiên, đây cũng là cơ hội cho các nhà đầu tư tăng cường sở hữu thêm cổ phiếu của các DN lớn. Đặc biệt khi Chính phủ chuẩn bị tăng tỷ lệ sở hữu của nhà đầu tư nước ngoài ở các DN từ 49% lên 60% thì đây là cơ hội để thu hút thêm nguồn vốn đầu tư từ bên ngoài.

Tuy nhiên TS Nguyễn Văn Thuận, Trưởng khoa Tài chính – Ngân hàng Trường ĐH Mở TP.HCM, cho rằng sẽ không có việc đem đi bán ồ ạt khiến hàng hóa có thể bị giảm giá, mà SCIC sẽ xem xét, đánh giá tình hình thị trường và xây dựng lộ trình thoái vốn thích hợp để thu được lợi nhuận cao nhất trong khả năng của mình.

 

SCIC nắm 4 “đại gia”

Theo Đề án tái cơ cấu, vốn điều lệ của SCIC đến năm 2015 sẽ tăng lên 50.000 tỉ đồng, gấp 10 lần so với khi thành lập năm 2005. Tính đến hết tháng 9.2013, tổng tài sản của SCIC đã tăng gấp 13 lần so với thời điểm thành lập, tổng vốn chủ sở hữu lên hơn 30.000 tỉ đồng. SCIC sẽ nắm giữ và đầu tư dài hạn tại 4 DN, gồm Công ty cổ phần viễn thông FPT (FPT Telecom), Sữa Việt Nam (Vinamilk), Dược Hậu Giang và Tổng công ty tái bảo hiểm quốc gia Việt Nam. Đây là 4 DN đang mang lại hàng nghìn tỉ đồng cổ tức mỗi năm cho SCIC. Chẳng hạn 9 tháng đầu năm nay, SCIC đã thu được 1.400 tỉ đồng cổ tức tại Vinamilk, gần 100 tỉ đồng tại Dược Hậu Giang và từ 200 – 250 tỉ đồng/năm tại FPT Telecom…

Mai Phương

7 comments on “CXN_121013_3679_Chúng nó bán đổ bán tháo để lấy tiền bù ngân sách bội chi 200 ngàn tỉ nè…..: Cho phép bán lỗ vốn nhà nước

 1. Các DNNN bán đơn lẽ hay bán dồng loat ư? Bán phải có hệ thống định giá chuẩn mực và dộc lập không được bán lỗ vốn nhà nước ư? Đường nào rồi cũng về La Mã hết đó bà chuyên gia kt đỉnh cao trí tuệ Phạm chi Lan à. Không ai ngu đưa vai vô mua giá cao khi mà chúng bây ặn mồ hôi nước mắt của dân 68 năm nay rồi chưa vừa lòng sao?

  Like

 2. Lại âm mưu cướp tiền thuế của dân đây!tìm 1 thằng đệ mua với cam kết mua lại giá cao sau này.dân phải gánh hết.có doanh nghiệp tử tế nào mà ngu đến nỗi mua vào mấy đống cứt có tên DNNN.chúng nó bí quá nên tìm mọi cách trì hoãn đây mà,lại được tiếng quyết tâm dọn dẹp tham nhũng!hoặc cách khác là bán rồi cướp lại bằng chính sách như bao năm nay!địt mẹ lũ ăn cướp.chúng mày chết cũng ko chết tử tế đâu!

  Like

 3. đâu phải tài sản của ông nội chúng đễ lại cho nên chúng đâu có tiếc,hehehe bán đỗ bán tháo chia tiền tiêu tết rồi biến./.

  Like

 4. VÀ ĐIỀU BẤT HẠNH LỚN NHẤT CHO ĐẤT NƯỚC VN NÀY LÀ ĐÃ SẢN SINH RA CON QUÁI THÚ hồ chí minh VÀ BĂNG ĐẢNG cộng sản VN .

  Ts Phạm Chí Dũng : ” Điều bất hạnh cho Việt Nam là quốc gia này đã không thể có một tổng thống Mỹ đầy quyết tâm như Barak Obama – một quyết tâm đầy trong sáng, người đã giữ nguyên mức chi an sinh xã hội và y tế dù vào thời kỳ đầy khó khăn; và cũng không có được một Bernanke của Cục dự trữ liên bang – người có đủ tài và tâm điều hành chính sách tài chính.
  Điều bất hạnh hơn là trong bối cảnh nền kinh tế suy thoái gần như toàn diện, tài nguyên bị khai thác cạn kiệt và lòng dân quá bất an cùng bất mãn, các nhóm lợi ích lại vẫn tồn tại một cách đầy thách thức và trở thành những ông vua không ngai trên đầu dân nghèo. “–

  http://basam.info/2013/08/12/1952-thu-tuong-dung-co-cuu-van-duoc-kinh-te-viet-nam/

  Like

 5. Chết, lại thâu tóm tài sản giá rẻ, chả nhẽ Việt Nam lại giống như Liên Xô cũ và Nga bây giờ??? Bao giờ dân ta mới hết khổ, cháu hi vọng Chú Châu có đối sách thật hiệu quả để giải quyết việc này khi CP HCS nắm quyền.

  Like

 6. Bán tài sản quốc gia giá rẻ thì sau này sẽ hình thành nên các tài phiệt hỗ trợ cho ĐCS trá hình như ở Nga.
  Muốn ngăn chận chuyện này thì phải giật sập ĐCS càng sớm càng tốt bằng cách không đóng thuế. Sau đó xây dựng 1 CP tam quyền phân lập rõ ràng, có kiểm tra cân bằng quyền lực lẫn nhau mới triệt tiêu được lũ tài phiệt mới này.

  Hãy trây ì không đóng thuế

  Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s