VIỆT TÂN Nguyễn Văn Đài điều hành Hội Phụ nữ Nhân quyền

VIETAN-NGUYENVANDAI

Bức ảnh tối hôm 16/11 ra mắt Hội Phụ nữ Nhân quyền ở quán Gecko, tầng 4 số 10 Tạ Quang Bử

Mấy bữa nay, Hà Nội xôn xao thông tin: Nguyễn Văn Đài mới thực sự là người điều hành Hội Phụ nữ Nhân quyền. Đây thực sự là tin sốc với đám trẻ trâu chúng tôi – cái từ mà mấy tiền bối hay dùng chỉ những anh em trẻ No-U.

Sau khi nhóm phụ nữ ở miền Nam, miền Trung ra Hà Nội được Nguyễn Văn Đài bố trí ăn ở khách sạn, gặp mấy nhân viên Đại sứ quán vận động ủng hộ Hội này, ngày 16/11 vừa rồi, Nguyễn Văn Đài đã gọi nhóm nữ này đến quán Gecko ở số 10 Tạ Quang Bửu để Đài tổ chức lễ ra mắt chính thức.

Quán này là địa điểm quen thuộc của Đài khi tụ tập Hội Anh em dân chủ hay đón tiếp mấy vị khách nước ngoài vì ông ta đang bị án quản chế, không được rời khỏi địa bàn phường Bách Khoa nếu chưa được phép của chính quyền.

Ngộ nhất là người đứng sau điều hành buổi ra mắt còn có ông Nguyễn Quang A đã thì thụp với Đài khá lâu trước khi buổi lễ ra mắt bắt đầu.

Bởi vậy mà Hội Phụ nữ Nhân quyền này có thêm gương mặt mới là chị Vũ Minh Khánh – vợ ông Đài và tiểu nữ gắn bó với cuộc đời và sự nghiệp của ông Đài là chị Lê Thị Công Nhân.

Có ý kiến cho đây là Hội Phụ nữ Kito giáo thì đúng hơn vì Hội này từ người điều hành, khởi xướng đến tham gia vận động đều là Kito giáo. Song nhiều ý kiến lo ngại rằng, mong các nữ lưu dân chủ tiếng tăm này không nằm dưới sự điều hành của “ngoại vi Việt tân” trong nước vì có quá nhiều dư luận cho ông Đài là chủ chốt Việt Tân đang thay thế vị trí điều hành mạng lưới Việt Tân trong nước của ông Lê Quốc Quân đang bị giam giữ.

Rút cục không lẽ thì Hội Phụ nữ này lại là một bộ phận quy tụ nữ giới làm nhánh cho Hội Anh em dân chủ VIỆT TÂN, giúp cho cái Diễn đàn xã hội dân sự của ông CỘNG SẢN Quang A khỏi lèo tèo.

THEO FB BẠN CỦA NO-U

One comment on “VIỆT TÂN Nguyễn Văn Đài điều hành Hội Phụ nữ Nhân quyền

  1. Lại nữa!Có Vịt tiềm nhúng dấm,điều hành Hội phụ nữ nhân quyền.
    Chờ xem,màn ảo thuật nầy!

    Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s