CXN_121113_3683_Bọn cộng nô phải tăng tốc bán cổ phiều SCIC kiểm soát, lửa tới đít rồi…: HNX “bắt tay” với SCIC đẩy nhanh quá trình đấu giá cổ phần

XHCN

Đảng Cộng Sản VN vẫn còn tôn thờ lối hành xử của (về Kinh Tế chủ đạo XHCN) Mao Trạch Đông (Con quỷ sống giết 52 triệu dân). Câu này vẫn còn trong Điều 1 Hiến Pháp nước CXXHCNVN..“Đảng và nhân dân ta quyết tâm xây dựng đất nước Việt Nam theo con đường xã hội chủ nghĩa trên nền tảng chủ nghĩa Mác – Lê-nin và tư tưởng Hồ Chí Minh”.

———————–——————

Châu Xuân Nguyễn


Không lạ gì với cảnh này, bán hết cổ phiếu của SCIC kiểm soát chỉ thu được có 70 ngàn tỉ, trong khi bội chi năm 2013 là 200 ngàn tỉ. Đó là nếu bán cổ phiếu suông sẻ, dc giá, còn không thì có thể chỉ 50 ngàn tỉ, thậm chí 35 ngàn tỉ.

Trái phiếu 170 ngàn tỉ rao bán mà chưa thấy động tịnh gì, chắc là rất khó khăn…Nhiều màn sẽ diễn ra rất hay từ đây đến Tết 2014

Đồng bào hãy kiên trì giữ tiền trong túi mình, đừng đóng góp vào tiền tham nhũng, bất tài, quản trị tồi của bọn cộng nô này, hãy kiên trì, chúng ta sẽ thắng, khắp nơi chúng hội thảo để dụ dỗ DN nhưng DN quá rành với chúng.

Tất cả DN, người dân hãy để dành tiền trong tay mình (đừng đóng thuế) và sau này sẽ xử dụng tiền này vào một cuộc Kinh doanh mà chính phủ mới sẽ bình đẳng, ko thuy thu thuế dưới thời CS. Sẽ ko có DNNN chứ đừ nói chi tới chủ đạo và thiên vị….

Theo cái nhìn của CXN ngay từ 5 năm trước (hay ngay khi học tập KT Úc 38 năm nay), yếu tố duy nhất để người dân lật đổ (phiếu bầu hay bạo loạn) là khó khăn ngày càng cùng cực về kinh tế…NHƯNG NGƯỜI DÂN KHÔNG NHÌN THẤY LỐI RA TỪ CHÍNH PHỦ.

 

Và tình hình tổng thể VN đang trong giai đoạn đó và càng ngày càng nhiều người vào trang CXN chứng tỏ rằng 90 triệu dân cũng đang đi trên sa mạc và đang tìm một vũng nước, họ tìm thấy con sông thông tin/giải pháp KT Châu Xuân Nguyễn và họ đang tha hồ uống nước đây.

Khi đại đa số người dân bắt đầu nghe lời CXN thì bọn cộng nô này hết đường rồi, đó là mục đích CXN đề ra khi bắt đầu hành trình lật đổ CS, tạo uy tín để thu hút 90 triệu đồng bào về sự thật của bọn cộng nô bất tài, tham nhũng, quản trị tồi vì ngu xuẫn và dốt nát.

Còn về phía 90 triệu dân thì qua bài này chúng ta thấy càng ngày chúng ta dí bọn cộng nô vào góc kẹt, hãy ngưng hay chây ì thuế phí là chúng nó phải đứt bóng thôi, nếu chúng phải in tiền thì lạm phát kỳ vọng cũng sẽ giết chết chúng nó, đường nào cũng chết cả, ngày càng lún sâu vào vũng lầy tài chính.-

Chúng ta đang thắng lợi tràn trề với bọn cộng nô này, nếu cty chây ì thuế, kéo ra tranh chấp tại toà hằng trăm, hằng ngàn tỉ, khi CP Hậu CS lên thì tất cả nợ thuế sẽ được xoá bỏ.

Đồng bào hãy kiên trì tranh đấu lật đảng cộng sản khỏi quyền lực vì Trọng Lú kiên trì đưa đất nước tiến tới XHCN trong 87 năm nữa, kiên trì KT quốc doanh làm chủ đạo, kiên trì đất đai được quan chức địa phương tuỳ tiện cướp của người dân, kiên trì không tam quyền phân lập khi thuế xử oan phải cúi đầu cam chịu không như Úc Mỹ. Hãy dạy chúng một bài học thế nào là lễ độ.

Bước đầu là phải ngưng đóng tất cả mọi thuế phí để nuôi bọn cộng nô này thêm ngày nào nữa. Khi chúng suy yếu trong vài tháng tới chúng ta sẽ xuống đường biểu tình dứt điểm chúng, lúc đó 1 phần côn an sẽ đồng tình với chúng ta thì cộng nô sẽ chắc chắn bị diệt
—–
Gọng kiềm ngày càng siết vào cổ bọn cộng nô này rồi, chỉ cấn ngưng đóng thuế là chúng nó chết.

Đồng bào hãy ngưng đóng thuế cho bọn cộng nô này, tất cả những gì chúng làm với đất nước này là sai bét và đất nước bây giờ nát bét rồi, hãy dùng tẩy chay tài chánh để chúng nó theo bác Giáp.

Lý do chây ì thuế:- Tất cả 90 triệu dân hãy siết chặt thòng lọng vào cổ bọn cộng nô này, chúng sắp chết rồi đấy. Hãy ngưng đóng thuế và tìm những giọng điệu thật thuyết phục như buôn bán ế ẫm, hàng tồn kho như núi, cung cấp cho DN A,B,C,D v.v.. chúng nó chây ì 6 tháng nay rồi…không có tiền đi chợ ngày mai cho sấp nhỏ v.v…tiền mặt bằng thiếu 4 tháng rồi, đtdđ tắt luôn luôn vì nợ NH vây quá rát…Có bắt tôi thì tôi chịu chứ tôi hết tiền đóng thuế rồi, Bắt tôi lại khoẻ, ko chủ nợ nào kiếm tôi và gia đình tôi để đòi nợ nữa, cp 3 Dũng này làm KT khủng hoảng từ 2011 đến bây giờ, vậy chú ở trong ngành thuế chú có biết bao lâu buôn bán phát đạt trở lại hay không vậy chú, nói cho tôi mừng !!! – Đồng bào và DNNVV cứ viện lý do là kinh tế khủng hoảng từ tháng 9.2011 đến giờ, sức mua yếu, tồn kho như núi, trả lãi ngân hàng còn không nỗi, chính đồng bào phải có nợ xấu với NH, trả lãi định kỳ không nổi, đồng bào ước gì NH lại phát mãi BĐS thế chấp của mình cho yên thân, bán buôn ko được gì cả mà thuế, mặt bằng cả 400, 500 loại phí chồng chất, bôi trơn, tham nhũng, tiền không có trả lương cho thợ thầy, nợ mỗi ng mấy chục triệu, mặt bằng thì ko biết chủ đuổi đi lúc nào, tiền chợ cho vợ con còn không có thì lấy cái gì mà đóng thuế, có cái này đóng thuế dc không ??? được thì tôi cắt ra để đóng thuế….
———
90 triệu dân VN bây giờ phải thống nhất suy nghĩ trong đầu rằng bằng chứng bất tài, tham nhũng, tàn bạo của bọn CS này là quá rõ. Chúng ta hãy tâm niệm cùng nhau xuống đường hàng triệu người VN (thực tế nếu còn 100 ngàn bước xuống đường) là Công An CS không thể đàn áp được, lúc đó sẽ là sức mạnh vô biên để lật bọn này và nếu đồng bào cần tôi trở về giúp nước, tôi sẵn sàng nhưng phải chức lớn để cải cách tất cả, từ quân sự Cảnh sát, giáo dục, Nội vụ, y tế và tất cả dĩ nhiên có Kinh tế và nâng cao cuộc sống của đồng bào.

Melbourne
11.12.2013
Châu Xuân Nguyễn.

——————

http://cafef.vn/thi-truong-chung-khoan/hnx-bat-tay-voi-scic-day-nhanh-qua-trinh-dau-gia-co-phan-201312101615288402ca31.chn
Thứ 3, 10/12/2013, 16:23

HNX “bắt tay” với SCIC đẩy nhanh quá trình đấu giá cổ phần

HNX "bắt tay" với SCIC đẩy nhanh quá trình đấu giá cổ phần

SCIC và HNX sẽ phối hợp thực hiện đấu giá cổ phần các doanh nghiệp có vốn đầu tư của SCIC trên thị trường chứng khoán.

Ngày 2/12/2013, đề án tái cơ cấu SCIC chính thức có hiệu lực theo đó SCIC chỉ được giữ vốn tại 4 doanh nghiệp là Vinamilk, Dược Hậu Giang, VNR, FPT Telecom, lộ trình từ nay đến 2015 SCIC phải thoái vốn tại 376 doanh nghiệp trong đó có 66 doanh nghiệp đang niêm yết.

Ngày 06/12/2013, Lễ ký kết Biên bản ghi nhớ về hợp tác (MOU)giữa Sở GDCK Hà Nội (HNX) và Tổng công ty Đầu tư và kinh doanh vốn nhà nước (SCIC) đã được tổ chức tại Hà Nội.

 

Ông Trần Văn Dũng, Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc HNX và ông Lại Văn Đạo, Thành viên Hội đồng Thành viên, Tổng Giám đốc SCIC đã thay mặt hai tổ chức ký kết MOU trước sự chứng kiến của thứ trưởng Bộ Tài chính Trần Xuân Hà, Chủ tịch UBCKNN Vũ Bằng và lãnh đạo các đơn vị thuộc Bộ Tài chính.

 

Bản ghi nhớ được ký kết nhằm mục đích tăng cường hợp tác và trao đổi thông tin giữa HNX và SCIC, qua đó đẩy mạnh chương trình tái cơ cấu, sắp xếp, đổi mới doanh nghiệp nhằm nâng cao hiệu quả, sức cạnh tranh của các doanh nghiệp có vốn đầu tư của SCIC, thúc đẩy các doanh nghiệp này thực hiện niêm yết/đăng ký giao dịch nhằm nâng cao tính công khai, minh bạch trong hoạt động, bảo vệ quyền lợi của các nhà đầu tư.

 

Thông qua Biên bản ghi nhớ này, SCIC và HNX sẽ phối hợp thực hiện đấu giá cổ phần các doanh nghiệp có vốn đầu tư của SCIC trên thị trường chứng khoán, khuyến khích các doanh nghiệp này thực hiện niêm yết, đăng ký giao dịch trên Sở GDCK, và tuân thủ các quy định trên thị trường chứng khoán. Đồng thời hai bên sẽ cùng nghiên cứu, xây dựng và đưa ra các đề xuất, kiến nghị để hoàn thiện chính sách về các lĩnh vực liên quan đến các hoạt động đấu giá cổ phần, niêm yết/đăng ký giao dịch và giao dịch chứng khoán.

 

Phát biểu tại buổi lễ, Tổng giám đốc SCIC Lại Văn Đạo cho biết: “Nghị định 151/2013/NĐ-CP về chức năng, nhiệm vụ và cơ chế hoạt động của SCIC được Chính phủ ban hành ngày 1/11/2013 đã tạo cơ chế thoái vốn linh hoạt hơn cho SCIC. Trên cơ sở Nghị định này, cùng với Đề án Tái cơ cấu SCIC mới được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt tại Quyết định số 2344/2013/QĐ-TTg ngày 2/12/2013, SCIC sẽ khẩn trương xây dựng lộ trình tái cơ cấu.

 

Ðối với các doanh nghiệp thuộc danh mục quản lý, SCIC sẽ tiếp tục đẩy mạnh hoạt động bán vốn tại các doanh nghiệp hoạt động trong những ngành, lĩnh vực Nhà nước không cần nắm giữ nhằm nhanh chóng tái cơ cấu vốn nhà nước, tập trung nguồn lực đầu tư vào các ngành, lĩnh vực then chốt của nền kinh tế.

 

Việc tăng cường hợp tác giữa SCIC và HNX sẽ giúp cho công tác thoái vốn của SCIC được triển khai tốt hơn, góp phần nâng cao hiệu quả quản lý vốn nhà nước tại các doanh nghiệp có vốn đầu tư của SCIC”.

 

Ông Trần Văn Dũng, Tổng Giám đốc HNX cũng cho biết trong thời gian qua, HNX và SCIC đã bước đầu triển khai các hoạt động hợp tác hiệu quả trong công tác đấu giá phần vốn Nhà nước do SCIC nắm giữ, đưa doanh nghiệp lên niêm yết/ĐKGD trên HNX và đào đạo, nâng cao kiến thức cho người đại diện phần vốn Nhà nước của SCIC tại doanh nghiệp.

 

Cụ thể trong 3 năm qua, SCIC đã thực hiện bán phần vốn Nhà nước tại 10 công ty cổ phần thông qua đấu giá trên HNX với tổng giá trị khoảng 160 tỷ đồng, chênh lệch so với mệnh giá gần 80 tỷ đồng và so với giá khởi điểm gần 4 tỷ đồng; hiện nay có 33 doanh nghiệp có vốn đầu tư của SCIC niêm yết trên sàn Hà Nội với tổng vốn điều lệ là 8.285 tỷ đồng (chiếm 8,7% về số lượng và 9,5% về giá trị niêm yết), tổng giá trị thị trường đạt xấp xỉ 14.000 tỷ đồng.

2 comments on “CXN_121113_3683_Bọn cộng nô phải tăng tốc bán cổ phiều SCIC kiểm soát, lửa tới đít rồi…: HNX “bắt tay” với SCIC đẩy nhanh quá trình đấu giá cổ phần

 1. Đúng vậy, sắp tới sẽ có nhiều màn kịch hay để xem đây.

  Tất cả đều xoay quanh chủ đề “tiền và chia chác”.
  Chính quyền ngành dọc 3 cấp thi nhau kiếm tiền, thân ai nấy lo: trung ương thì có trái phiếu CP, in tiền, vét thuế, bán tài sản công
  Tỉnh thành thì có trái phiếu địa phương,
  Quận huyện thì tung quân dọn lòng lề đường kiếm bạc cắc.

  Chưa bao giờ thấy cả 1 hệ thống quản lý QG hối hả lao vào kiếm tiền đến như vậy.

  Sắp tiêu, sắp sập hết rùi. Giống như con tàu Titanic đang lao vào tảng băng mà không thể nào bẻ hướng được.

  Like

 2. Chắc là không có ai điên tham gia đấu giá các cổ phần của DNNN đâu, vì csvn sắp sụp rồi. Là DNNN của csvn thì chính phủ hậu cs sẽ tịch thu.
  “lửa tới đít rồi”

  Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s