CXN_121113_3685_Bán được 70 ngàn tỉ còn bội chi 200 ngàn tỉ năm 13 và 224 ngàn tỉ 14 tính sao đây ???? Lại muối bỏ biển: Khi cạn tiền ngân sách, chúng bán đi cơ quan tham nhũng, mua quan bán tước thì chúng phải sập thôi: Gần 70.000 tỷ đồng cổ phiếu niêm yết của SCIC có những gì?

XHCN

Đảng Cộng Sản VN vẫn còn tôn thờ lối hành xử của (về Kinh Tế chủ đạo XHCN) Mao Trạch Đông (Con quỷ sống giết 52 triệu dân). Câu này vẫn còn trong Điều 1 Hiến Pháp nước CXXHCNVN..“Đảng và nhân dân ta quyết tâm xây dựng đất nước Việt Nam theo con đường xã hội chủ nghĩa trên nền tảng chủ nghĩa Mác – Lê-nin và tư tưởng Hồ Chí Minh”.

———————–——————

Châu Xuân Nguyễn

—-
Tại sao bọn cộng nô này bán SCIC mà không bán tập đoàn, tổng công ty ????
Trả lời:

1. Những cổ phiếu SCIC nắm giữ, chỉ cần ra chỉ thị “on market” (tức là giá TTCK lúc bấy giờ bao nhiêu thì bán bấy nhiêu) thì 4 ngày sau, 70 ngàn tỉ, hay 60 hay 50, thậm chí 35 ngàn tỉ thì tiền về tài khoản SCIC ngay, như tiền trong tủ sắt nhưng bay hơi bao nhiêu khi bán đổ bán tháo thì ko ai trên trần thế này biết được, có thể 10% bán dược giá rồi thị trường biết SCIC cần tiền, thị trường ém giá, nhất là 70 ngàn tỉ bán cái vèo thì rất rất khó giữ gia. Nhưng CS quýnh đít rồi, vì lửa tới đích rồi, sự tồn vong của chế độ là đây, ko có tiền nợ lương CA và QĐ là ngày tàn của chế độ

2. Tập đoàn và Tcty thua lỗ, nợ nần nhiều hơn vốn chủ sở hữu thì ng khác mua khi CS chung thêm tiền cho người mua chứ ko có chuyện người mua trả tiền cho 1 tập đoàn có vốn 100 ngàn tỉ nhưng có nợ 300 ngàn tỉ mà người mua phải có trách nhiệm thanh toán.

3. Như đã nói ở tít bài, 200 ngàn tỉ năm 13 đã qua nhưng bội chi đã ăn thăm vào ngân sách 14 (còn gọi là nợ ngân sách) nên lương CBCNV thiếu 64 tỉnh thành, dự án ngưng vì nợ đọng xây dựng cơ bản. 70 ngàn tỉ này nếu bán hết thì đó là gia tài sự sản của nhà sản, còn đất vàng nhưng thời BDS như vầy thì ai mà mua. Vậy thì 2013, 2014 (224 ngàn tỉ bội chi lấy tiền ở đâu ra….Sẽ rất thú vị xem chúng ngoắc ngoải như thế nào khi ngay cả hệ thống NH hết tiền để mua trái phiếu 170 ngàn đang rao bán…

4. Như đồng bào thấy rất rõ, chúng ta đang thắng đậm, hãy nhất quyết không đóng 1 đồng thuế phí nào cho bọn bất tài, tham nhũng, quản trị tồi vì ngu xuẫn và dốt nát, hãy đổ thừa là DN lỗ lã…

 1. Mình làm DN nhỏ, cũng bị ảnh hưởng một chút. Bọn thuế cũng đòi tiền liên tục nhưng mình kêu làm ăn thua lỗ, không có lời đồng nào nên bọn chúng nó cũng nản không đeo bám mình nữa.


Đồng bào hãy kiên trì giữ tiền trong túi mình, đừng đóng góp vào tiền tham nhũng, bất tài, quản trị tồi của bọn cộng nô này, hãy kiên trì, chúng ta sẽ thắng, khắp nơi chúng hội thảo để dụ dỗ DN nhưng DN quá rành với chúng.

Tất cả DN, người dân hãy để dành tiền trong tay mình (đừng đóng thuế) và sau này sẽ xử dụng tiền này vào một cuộc Kinh doanh mà chính phủ mới sẽ bình đẳng, ko thuy thu thuế dưới thời CS. Sẽ ko có DNNN chứ đừ nói chi tới chủ đạo và thiên vị….

Theo cái nhìn của CXN ngay từ 5 năm trước (hay ngay khi học tập KT Úc 38 năm nay), yếu tố duy nhất để người dân lật đổ (phiếu bầu hay bạo loạn) là khó khăn ngày càng cùng cực về kinh tế…NHƯNG NGƯỜI DÂN KHÔNG NHÌN THẤY LỐI RA TỪ CHÍNH PHỦ.
Và tình hình tổng thể VN đang trong giai đoạn đó và càng ngày càng nhiều người vào trang CXN chứng tỏ rằng 90 triệu dân cũng đang đi trên sa mạc và đang tìm một vũng nước, họ tìm thấy con sông thông tin/giải pháp KT Châu Xuân Nguyễn và họ đang tha hồ uống nước đây.

Khi đại đa số người dân bắt đầu nghe lời CXN thì bọn cộng nô này hết đường rồi, đó là mục đích CXN đề ra khi bắt đầu hành trình lật đổ CS, tạo uy tín để thu hút 90 triệu đồng bào về sự thật của bọn cộng nô bất tài, tham nhũng, quản trị tồi vì ngu xuẫn và dốt nát.

Còn về phía 90 triệu dân thì qua bài này chúng ta thấy càng ngày chúng ta dí bọn cộng nô vào góc kẹt, hãy ngưng hay chây ì thuế phí là chúng nó phải đứt bóng thôi, nếu chúng phải in tiền thì lạm phát kỳ vọng cũng sẽ giết chết chúng nó, đường nào cũng chết cả, ngày càng lún sâu vào vũng lầy tài chính.- 

Chúng ta đang thắng lợi tràn trề với bọn cộng nô này, nếu cty chây ì thuế, kéo ra tranh chấp tại toà hằng trăm, hằng ngàn tỉ, khi CP Hậu CS lên thì tất cả nợ thuế sẽ được xoá bỏ.

Đồng bào hãy kiên trì tranh đấu lật đảng cộng sản khỏi quyền lực vì Trọng Lú kiên trì đưa đất nước tiến tới XHCN trong 87 năm nữa, kiên trì KT quốc doanh làm chủ đạo, kiên trì đất đai được quan chức địa phương tuỳ tiện cướp của người dân, kiên trì không tam quyền phân lập khi thuế xử oan phải cúi đầu cam chịu không như Úc Mỹ. Hãy dạy chúng một bài học thế nào là lễ độ.

Bước đầu là phải ngưng đóng tất cả mọi thuế phí để nuôi bọn cộng nô này thêm ngày nào nữa. Khi chúng suy yếu trong vài tháng tới chúng ta sẽ xuống đường biểu tình dứt điểm chúng, lúc đó 1 phần côn an sẽ đồng tình với chúng ta thì cộng nô sẽ chắc chắn bị diệt
—–
Gọng kiềm ngày càng siết vào cổ bọn cộng nô này rồi, chỉ cấn ngưng đóng thuế là chúng nó chết.

Đồng bào hãy ngưng đóng thuế cho bọn cộng nô này, tất cả những gì chúng làm với đất nước này là sai bét và đất nước bây giờ nát bét rồi, hãy dùng tẩy chay tài chánh để chúng nó theo bác Giáp.

Lý do chây ì thuế:- Tất cả 90 triệu dân hãy siết chặt thòng lọng vào cổ bọn cộng nô này, chúng sắp chết rồi đấy. Hãy ngưng đóng thuế và tìm những giọng điệu thật thuyết phục như buôn bán ế ẫm, hàng tồn kho như núi, cung cấp cho DN A,B,C,D v.v.. chúng nó chây ì 6 tháng nay rồi…không có tiền đi chợ ngày mai cho sấp nhỏ v.v…tiền mặt bằng thiếu 4 tháng rồi, đtdđ tắt luôn luôn vì nợ NH vây quá rát…Có bắt tôi thì tôi chịu chứ tôi hết tiền đóng thuế rồi, Bắt tôi lại khoẻ, ko chủ nợ nào kiếm tôi và gia đình tôi để đòi nợ nữa, cp 3 Dũng này làm KT khủng hoảng từ 2011 đến bây giờ, vậy chú ở trong ngành thuế chú có biết bao lâu buôn bán phát đạt trở lại hay không vậy chú, nói cho tôi mừng !!! – Đồng bào và DNNVV cứ viện lý do là kinh tế khủng hoảng từ tháng 9.2011 đến giờ, sức mua yếu, tồn kho như núi, trả lãi ngân hàng còn không nỗi, chính đồng bào phải có nợ xấu với NH, trả lãi định kỳ không nổi, đồng bào ước gì NH lại phát mãi BĐS thế chấp của mình cho yên thân, bán buôn ko được gì cả mà thuế, mặt bằng cả 400, 500 loại phí chồng chất, bôi trơn, tham nhũng, tiền không có trả lương cho thợ thầy, nợ mỗi ng mấy chục triệu, mặt bằng thì ko biết chủ đuổi đi lúc nào, tiền chợ cho vợ con còn không có thì lấy cái gì mà đóng thuế, có cái này đóng thuế dc không ??? được thì tôi cắt ra để đóng thuế….
———
90 triệu dân VN bây giờ phải thống nhất suy nghĩ trong đầu rằng bằng chứng bất tài, tham nhũng, tàn bạo của bọn CS này là quá rõ. Chúng ta hãy tâm niệm cùng nhau xuống đường hàng triệu người VN (thực tế nếu còn 100 ngàn bước xuống đường) là Công An CS không thể đàn áp được, lúc đó sẽ là sức mạnh vô biên để lật bọn này và nếu đồng bào cần tôi trở về giúp nước, tôi sẵn sàng nhưng phải chức lớn để cải cách tất cả, từ quân sự Cảnh sát, giáo dục, Nội vụ, y tế và tất cả dĩ nhiên có Kinh tế và nâng cao cuộc sống của đồng bào.

Melbourne
11.12.2013
Châu Xuân Nguyễn.

———————————————–

http://cafef.vn/thi-truong-chung-khoan/gan-70000-ty-dong-co-phieu-niem-yet-cua-scic-co-nhung-gi-2013120512184518010ca31.chnThứ 5, 05/12/2013, 12:22

Gần 70.000 tỷ đồng cổ phiếu niêm yết của SCIC có những gì?

Gần 70.000 tỷ đồng cổ phiếu niêm yết của SCIC có những gì?

Giá trị cổ phiếu niêm yết mà SCIC đang nắm giữ có giá trị thị trường lên đến 68,7 nghìn tỷ đồng, tương đương 3,3 tỷ USD.

Theo Đề án tái cơ cấu Tổng Công ty Đầu tư và Kinh doanh vốn Nhà nước (SCIC) vừa được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt thì SCIC sẽ nắm giữ cổ phần chi phối tại 24 doanh nghiệp cùng 4 doanh nghiệp khác được nắm giữ dài hạn. Còn lại 376 doanh nghiệp sẽ được thoái vốn đến năm 2015.

Phần tài sản giá trị nhất của SCIC có lẽ là danh mục cổ phiếu đã niêm yết. Theo tính toán của chúng tôi, đến đầu tháng 12 này, giá trị cổ phiếu niêm yết mà SCIC đang nắm giữ có giá trị thị trường lên đến 68,7 nghìn tỷ đồng, tương đương 3,3 tỷ USD.

Bốn doanh nghiệp thuộc diện SCIC đầu tư lâu dài là Vinamilk, Bảo Minh, Dược Hậu Giang và Vinare đã có tổng giá trị thị trường lên đến 57,5 nghìn tỷ, chiếm 84% giá trị.

Riêng khoản đầu tư vào Vinamilk đã có giá trị tới 53 nghìn tỷ đồng, chiếm 77% tổng giá trị. Mỗi năm Vinamilk còn mang về cho SCIC hàng nghìn tỷ đồng cổ tức.

Gần 70.000 tỷ đồng cổ phiếu niêm yết của SCIC có những gì? (1)
Các cổ phiếu lớn nhất trong danh mục của SCIC

Còn lại hơn 50 cổ phiếu SCIC sẽ thoái vốn với tổng giá trị thị trường hiện tại là 11 nghìn tỷ. Lớn nhất trong số sẽ thoái vốn là khoản đầu tư vào Vinaconex, trị giá 2,7 nghìn tỷ đồng. Năm 2009, Tập đoàn Viettel từng ngỏ lời mua lại phần vốn của SCIC tại Vinaconex nhưng lúc đó SCIC chưa có phản hồi.

Các cổ phiếu sẽ thoái vốn có giá trị lớn khác là Nhựa Tiền Phong, Nhựa Bình Minh, Bảo Việt, FPT, Traphaco… (xem hình).

SCIC thoái vốn tại FPT nhưng vẫn giữ nguyên hơn 50% vốn tại FPT Telecom. Hiện FPT Telecom là công ty đóng góp lớn nhất vào lợi nhuận trước thuế của toàn tập đoàn FPT.

Mặt khác, với tỷ lệ cổ tức hàng năm 40-50%, đây là nguồn đóng góp cổ tức lớn thứ 2 cho SCIC sau Vinamilk, với khoảng 200-250 tỷ đồng/năm.

Trong số các doanh nghiệp chưa niêm yết mà SCIC sẽ thoái vốn, có một số khoản đầu tư lớn như vào các công ty Nhiệt điện Hải Phòng và Nhiệt điện Quảng Ninh (tổng mệnh giá 874 tỷ đồng), Tổng CTCP Điện tử và Tin học Việt Nam VEIC, Bảo vệ Thực vật An Giang, Công ty Đầu tư Bảo Việt – SCIC..

Theo Kiến Khang

Theo Trí Thức Tr

3 comments on “CXN_121113_3685_Bán được 70 ngàn tỉ còn bội chi 200 ngàn tỉ năm 13 và 224 ngàn tỉ 14 tính sao đây ???? Lại muối bỏ biển: Khi cạn tiền ngân sách, chúng bán đi cơ quan tham nhũng, mua quan bán tước thì chúng phải sập thôi: Gần 70.000 tỷ đồng cổ phiếu niêm yết của SCIC có những gì?

 1. Khó hiểu cái mớ bòng bong này quá anh Châu ơi,chắc nhờ các chiên gia KT có đuôi giải nghĩa dùm.

  Like

 2. Phải chăng đây là cái chiêu “tay mặt đưa ra – tay trái đút vào”- nhân cơ hội đó xổ ra thật nhiều bạc in tồn đọng để giải cơn khát, như Chuyên gia KT NXN ở Mỹ ví von là” uống thuốc độc giải khát” đó mà.Đi chết đi đồ Sán lãi…

  Like

 3. Qua đây chứng tỏ là CP đã cạn veo tiền rùi, đàn con đói khát đang khóc um xùm nên phải bán tất cả những gì có thể bán được và đặc biệt là phải bán nhanh.

  AC nói đúng, chỉ có tài sản của SCIC là có thể bán nhanh nhất vì đó chỉ là phần hùn (cổ phiếu) trong các công ty, nói nôm na là sang nhượng phần hùn. Còn giá cả thì dĩ nhiên phải theo qui luật cung cầu, muốn bán nhanh thì sẽ bị ép giá là lẽ tự nhiên.

  SCIC đẩy các chứng khoán của mình cái ào ra thị trường chứng tỏ họ không cần quan tâm đến giá bán nhiều nữa, mà chỉ quan tâm đến việc có tiền mặt ngay thôi để chi tiêu và chia chác. Mộy công ty quản lý tài sản quốc gia mà hành xử như vậy thì KT VN tiêu là cái chắc (họ đâu có màng gì tới giá trị tài sản công, chỉ mong sao có tiền là được rồi).

  Còn các tổng công ty và tập đoàn thì chỉ là những ổ nợ bầy nhầy, ai mà dám mua.

  Sắp tới còn 1 món có giá trị sẽ được ĐCS đem ra rao bán là “ Chủ quyền quốc gia”

  Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s