CXN_121113_3686_Lại đúng quy trình (chỉ đạo tăng thu phí bù bội chi ngân sách của Thủ tướng và ngành vận tải phải gánh hết), những cú vét cuối cùng khi ko còn vét ở đâu nữa được: Phí giao thông tăng cao (maintenance road fees, disobedience)

XHCN

Đảng Cộng Sản VN vẫn còn tôn thờ lối hành xử của (về Kinh Tế chủ đạo XHCN) Mao Trạch Đông (Con quỷ sống giết 52 triệu dân). Câu này vẫn còn trong Điều 1 Hiến Pháp nước CXXHCNVN..“Đảng và nhân dân ta quyết tâm xây dựng đất nước Việt Nam theo con đường xã hội chủ nghĩa trên nền tảng chủ nghĩa Mác – Lê-nin và tư tưởng Hồ Chí Minh”.

———————–——————

Châu Xuân Nguyễn

Những tư duy của quan chức VN thật là lạ kỳ, cứ thu phí cho dầu ngành VT hấp hối, sắp chết vì KT khủng hoảng do bọn cộng nô tạo ra, chất vấn thì chúng nói là đúng chỉ đạo của Thủ Tướng.

Trích bài báo:”Trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động ngày 9-12, ông Vũ Khắc Liêm, Vụ phó Vụ Chính sách thuế Bộ Tài chính – đơn vị chủ trì soạn thảo thông tư, cho biết việc tăng phí giao thông gấp 2-3,5 lần trong giai đoạn 2014-2016 là theo đúng chỉ đạo, quyết định của Thủ tướng Chính phủ”(hết trích)

Trong khi thằng chó Thủ Tướng Dũng chỉ nhìn thấy bội chi thuế 2013 là 200 ngàn tỉ, 2014 là 224 ngàn tỉ thì khả năng bán trái phiếu không được, làm sao có tiền, nên phải tăng thuế phí, xăng, dầu, nước, gas, điện, phí đường v.v…để trả cho những bằng chứng thua lỗ trong điều hành quốc gia vì tham nhũng, bất tài, quản trí tồi vì ngu xuẫn và dốt nát.

Tôi kêu gọi mọi người, kể cả DN ngành vận tải chây ì và ngưng đóng thuế để giựt sập bọn cộng nô này luôn.

Đồng bào hãy kiên trì giữ tiền trong túi mình, đừng đóng góp vào tiền tham nhũng, bất tài, quản trị tồi của bọn cộng nô này, hãy kiên trì, chúng ta sẽ thắng, khắp nơi chúng hội thảo để dụ dỗ DN nhưng DN quá rành với chúng.

Tất cả DN, người dân hãy để dành tiền trong tay mình (đừng đóng thuế) và sau này sẽ xử dụng tiền này vào một cuộc Kinh doanh mà chính phủ mới sẽ bình đẳng, ko thuy thu thuế dưới thời CS. Sẽ ko có DNNN chứ đừ nói chi tới chủ đạo và thiên vị….

Theo cái nhìn của CXN ngay từ 5 năm trước (hay ngay khi học tập KT Úc 38 năm nay), yếu tố duy nhất để người dân lật đổ (phiếu bầu hay bạo loạn) là khó khăn ngày càng cùng cực về kinh tế…NHƯNG NGƯỜI DÂN KHÔNG NHÌN THẤY LỐI RA TỪ CHÍNH PHỦ.
Và tình hình tổng thể VN đang trong giai đoạn đó và càng ngày càng nhiều người vào trang CXN chứng tỏ rằng 90 triệu dân cũng đang đi trên sa mạc và đang tìm một vũng nước, họ tìm thấy con sông thông tin/giải pháp KT Châu Xuân Nguyễn và họ đang tha hồ uống nước đây.

Khi đại đa số người dân bắt đầu nghe lời CXN thì bọn cộng nô này hết đường rồi, đó là mục đích CXN đề ra khi bắt đầu hành trình lật đổ CS, tạo uy tín để thu hút 90 triệu đồng bào về sự thật của bọn cộng nô bất tài, tham nhũng, quản trị tồi vì ngu xuẫn và dốt nát.

Còn về phía 90 triệu dân thì qua bài này chúng ta thấy càng ngày chúng ta dí bọn cộng nô vào góc kẹt, hãy ngưng hay chây ì thuế phí là chúng nó phải đứt bóng thôi, nếu chúng phải in tiền thì lạm phát kỳ vọng cũng sẽ giết chết chúng nó, đường nào cũng chết cả, ngày càng lún sâu vào vũng lầy tài chính.- 

Chúng ta đang thắng lợi tràn trề với bọn cộng nô này, nếu cty chây ì thuế, kéo ra tranh chấp tại toà hằng trăm, hằng ngàn tỉ, khi CP Hậu CS lên thì tất cả nợ thuế sẽ được xoá bỏ.

Đồng bào hãy kiên trì tranh đấu lật đảng cộng sản khỏi quyền lực vì Trọng Lú kiên trì đưa đất nước tiến tới XHCN trong 87 năm nữa, kiên trì KT quốc doanh làm chủ đạo, kiên trì đất đai được quan chức địa phương tuỳ tiện cướp của người dân, kiên trì không tam quyền phân lập khi thuế xử oan phải cúi đầu cam chịu không như Úc Mỹ. Hãy dạy chúng một bài học thế nào là lễ độ.

Bước đầu là phải ngưng đóng tất cả mọi thuế phí để nuôi bọn cộng nô này thêm ngày nào nữa. Khi chúng suy yếu trong vài tháng tới chúng ta sẽ xuống đường biểu tình dứt điểm chúng, lúc đó 1 phần côn an sẽ đồng tình với chúng ta thì cộng nô sẽ chắc chắn bị diệt
—–
Gọng kiềm ngày càng siết vào cổ bọn cộng nô này rồi, chỉ cấn ngưng đóng thuế là chúng nó chết.

Đồng bào hãy ngưng đóng thuế cho bọn cộng nô này, tất cả những gì chúng làm với đất nước này là sai bét và đất nước bây giờ nát bét rồi, hãy dùng tẩy chay tài chánh để chúng nó theo bác Giáp.

Lý do chây ì thuế:- Tất cả 90 triệu dân hãy siết chặt thòng lọng vào cổ bọn cộng nô này, chúng sắp chết rồi đấy. Hãy ngưng đóng thuế và tìm những giọng điệu thật thuyết phục như buôn bán ế ẫm, hàng tồn kho như núi, cung cấp cho DN A,B,C,D v.v.. chúng nó chây ì 6 tháng nay rồi…không có tiền đi chợ ngày mai cho sấp nhỏ v.v…tiền mặt bằng thiếu 4 tháng rồi, đtdđ tắt luôn luôn vì nợ NH vây quá rát…Có bắt tôi thì tôi chịu chứ tôi hết tiền đóng thuế rồi, Bắt tôi lại khoẻ, ko chủ nợ nào kiếm tôi và gia đình tôi để đòi nợ nữa, cp 3 Dũng này làm KT khủng hoảng từ 2011 đến bây giờ, vậy chú ở trong ngành thuế chú có biết bao lâu buôn bán phát đạt trở lại hay không vậy chú, nói cho tôi mừng !!! – Đồng bào và DNNVV cứ viện lý do là kinh tế khủng hoảng từ tháng 9.2011 đến giờ, sức mua yếu, tồn kho như núi, trả lãi ngân hàng còn không nỗi, chính đồng bào phải có nợ xấu với NH, trả lãi định kỳ không nổi, đồng bào ước gì NH lại phát mãi BĐS thế chấp của mình cho yên thân, bán buôn ko được gì cả mà thuế, mặt bằng cả 400, 500 loại phí chồng chất, bôi trơn, tham nhũng, tiền không có trả lương cho thợ thầy, nợ mỗi ng mấy chục triệu, mặt bằng thì ko biết chủ đuổi đi lúc nào, tiền chợ cho vợ con còn không có thì lấy cái gì mà đóng thuế, có cái này đóng thuế dc không ??? được thì tôi cắt ra để đóng thuế….
———
90 triệu dân VN bây giờ phải thống nhất suy nghĩ trong đầu rằng bằng chứng bất tài, tham nhũng, tàn bạo của bọn CS này là quá rõ. Chúng ta hãy tâm niệm cùng nhau xuống đường hàng triệu người VN (thực tế nếu còn 100 ngàn bước xuống đường) là Công An CS không thể đàn áp được, lúc đó sẽ là sức mạnh vô biên để lật bọn này và nếu đồng bào cần tôi trở về giúp nước, tôi sẵn sàng nhưng phải chức lớn để cải cách tất cả, từ quân sự Cảnh sát, giáo dục, Nội vụ, y tế và tất cả dĩ nhiên có Kinh tế và nâng cao cuộc sống của đồng bào.

Melbourne
11.12.2013
Châu Xuân Nguyễn.

————————-

http://nld.com.vn/thoi-su-trong-nuoc/phi-giao-thong-tang-cao-20131209104511704.htm
Thứ Hai, 09/12/2013 22:45

Đại diện Bộ Tài chính và Bộ Giao thông Vận tải khẳng định mức tăng phí giao thông gấp 2-3,5 lần trong giai đoạn 2014-2016 là hợp lý, trong khi doanh nghiệp vận tải đang rất lo ngại

Giữa lúc kinh tế khó khăn, việc Bộ Tài chính ban hành Thông tư 159/2013 hướng dẫn chế độ thu, nộp, quản lý và sử dụng phí sử dụng đường bộ để hoàn vốn đầu tư xây dựng đường bộ (có hiệu lực từ ngày 1-1-2014) đã gây sốc với nhiều doanh nghiệp (DN) vận tải và người dân. Trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động ngày 9-12, ông Vũ Khắc Liêm, Vụ phó Vụ Chính sách thuế Bộ Tài chính – đơn vị chủ trì soạn thảo thông tư, cho biết việc tăng phí giao thông gấp 2-3,5 lần trong giai đoạn 2014-2016 là theo đúng chỉ đạo, quyết định của Thủ tướng Chính phủ.

Phản ứng gì được nữa!

Ông Vũ Khắc Liêm khẳng định Bộ Tài chính đã xin ý kiến đóng góp của các hiệp hội vận tải và bộ, ngành liên quan trước khi ban hành thông tư này. Tuy nhiên, ông Nguyễn Văn Thanh, Chủ tịch Hiệp hội Vận tải ô tô Việt Nam, tỏ ra bức xúc: “Họ ký rồi thì phản ứng cái gì nữa? Họ có thèm hỏi ý kiến chúng tôi đâu!”.

Ông Thanh cho biết từ cuối năm 2012, Bộ Tài chính và Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) đã rục rịch “đánh tiếng” về việc tăng phí giao thông để các DN vận tải chuẩn bị tinh thần. Hầu hết các DN vận tải đều cho rằng mức tăng phí được Thông tư 159 đưa ra không hợp lý, nhất là vào thời điểm hiện nay.

Theo ông Thanh, đối tượng hưởng lợi nhiều nhất từ Thông tư 159 là những nhà đầu tư tư nhân, DN tham gia xây dựng các dự án đường giao thông theo hình thức BOT (xây dựng – kinh doanh – chuyển giao). “Nhà nước không có tiền để đầu tư làm đường thì phải kêu gọi nhà đầu tư BOT. DN bỏ tiền làm đường thì đương nhiên phải thu phí hoàn vốn và có lãi nhưng nhà nước phải cầm cương. Tuy nhiên, suốt thời gian qua, các cơ quan được giao quản lý vấn đề này đã không làm tốt nhiệm vụ. Lẽ ra, chỉ cho phép BOT trên những tuyến đường mới, còn đường cũ thì phải để dân đi lại bình thường. Thế nhưng, thời gian qua, họ BOT cả nâng cấp đường cũ, rồi dựng trạm thu phí là bất hợp lý” – ông Thanh lý giải.
Xe qua trạm thu phí xa lộ Hà Nội, TP HCM Ảnh: TẤN THẠNH

Ông Thanh cho rằng chủ trương mở rộng Quốc lộ 1 Bắc-Nam thành tuyến đường cao tốc 4 – 6 làn xe đã được thông qua và chủ yếu được thực hiện theo hình thức BOT từng đoạn tuyến. Mức thu cụ thể cũng đã có chủ trương. “Tất nhiên, phí thu trên những tuyến đường này không thể rẻ như quỹ bảo trì đường bộ được nhưng với cương vị quản lý của mình, Bộ Tài chính và Bộ GTVT phải thực hiện việc giám sát nghiêm ngặt. Phải giám sát từ việc tính toán suất đầu tư, thời gian hoàn vốn bao lâu cho hợp lý ; khi hết thời gian quy định thì phải chấm dứt thu, bàn giao lại tuyến đường chất lượng tốt cho người dân sử dụng, như vậy mới đạt yêu cầu” – ông Thanh bày tỏ.

Đã “tính toán kỹ lưỡng”

Trong khi đó, trả lời phóng viên, Thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Hồng Trường khẳng định từ năm 2014, mức thu phí giao thông tăng gấp 2 lần là “hợp lý rồi”.

Theo ông Trường, Thông tư 159 sửa đổi Thông tư 90/BTC – đã ban hành cách đây 10 năm. Việc sửa đổi thông tư đã được tính toán kỹ lưỡng dựa trên các điều kiện thực tế, trượt giá, thu nhập thực tế của người dân. Hơn nữa, việc sửa đổi Thông tư 90 theo hướng tăng phí cũng đã được Thủ tướng Chính phủ cho phép.

“Thông tư 159 có hiệu lực từ ngày 1-1-2014 nhưng không phải phí giao thông tại tất cả các trạm BOT sẽ tăng ngay từ thời điểm này. Việc tăng phí ra sao, thời điểm nào tăng phải được sự đồng ý của Bộ GTVT và Bộ Tài chính dựa trên các điều khoản hợp đồng cụ thể với các nhà đầu tư”- ông Trường cho hay.

Theo quy định của Thông tư 159, chậm nhất trước 90 ngày kể từ khi dự kiến tổ chức thu phí, nhà đầu tư phải gửi Bộ GTVT (đối với quốc lộ) hoặc UBND cấp tỉnh (đối với đường địa phương) công văn đề nghị quy định mức thu, kèm theo hồ sơ, trong đó ghi rõ cấp đường và độ dài đoạn đường thu phí, mức thu được duyệt theo dự án và thời hạn hoàn thành việc xây dựng, đưa công trình vào sử dụng.

Ông Trường cho rằng Nghị định 18/2012 về quỹ bảo trì đường bộ đã nói rất rõ việc thu tiền hoàn vốn cho các dự án đường được xây dựng theo hình thức BOT vẫn tiến hành song song với việc thu phí qua đầu phương tiện. Việc thu phí qua đầu phương tiện chỉ để duy tu, nâng cấp hệ thống tuyến quốc lộ, tỉnh lộ chứ không phải các tuyến BOT. Đây là 2 loại phí hoàn toàn khác nhau, sử dụng vào các mục đích khác nhau.

Đại diện Bộ GTVT cho biết từ năm 2014, sẽ có 3 loại phí được thu: Phí bảo trì đường bộ nộp về quỹ bảo trì đường bộ (thu trên đầu phương tiện), phí BOT cho các tuyến đường cao tốc bình thường theo Thông tư 90 và phí BOT trên đường cao tốc do DN tính toán, quyết định mức giá.

Trong khi đó, theo ông Nguyễn Văn Thanh, việc tăng phí giao thông trước mắt sẽ ảnh hưởng đến DN vận tải nhưng cuối cùng, người tiêu dùng vẫn phải gánh chịu do chi phí hàng hóa tăng lên nên nhà nước cần tính toán kỹ.

Biểu khung mức thu phí

(Ban hành kèm theo Thông tư số 159/2013/TT-BTC)

1. Mức thu

Đơn vị tính: đồng/vé/lượt

Số thứ tự

Phương tiện chịu phí

Khung mức phí

1

Xe dưới 12 ghế ngồi, xe tải có tải trọng dưới 2 tấn, các loại xe buýt vận tải khách công cộng

15.000 – 52.000

2

Xe từ 12 đến 30 ghế ngồi, xe tải có tải trọng từ 2 tấn đến dưới 4 tấn

20.000 – 70.000

3

Xe từ 31 ghế ngồi trở lên, xe tải có tải trọng từ 4 tấn đến dưới 10 tấn

25.000 – 87.000

4

Xe tải có tải trọng từ 10 tấn đến dưới 18 tấn, xe chở hàng bằng container 20 fit

40.000 – 140.000

5

Xe tải có tải trọng từ 18 tấn trở lên, xe chở hàng bằng container 40 fit

80.000 – 200.000

 2. Lộ trình áp dụng

– Năm 2014, áp dụng mức thu tối đa không quá 2,5 lần mức thu tối thiểu khung (riêng mức thu xe nhóm 5 tối đa không quá 2 lần mức thu tối thiểu khung).

– Năm 2015, áp dụng mức thu tối đa không quá 3 lần mức thu tối thiểu khung (riêng mức thu xe nhóm 5 tối đa không quá 180.000 đồng/vé/lượt).

– Định kỳ 3 năm kể từ năm 2016 trở đi, căn cứ tình hình thực tế, chỉ số giá cả và đề xuất của Bộ GTVT, Bộ Tài chính thực hiện điều chỉnh mức thu phí quy định tại thông tư này, bảo đảm nguyên tắc của pháp luật về phí, lệ phí.

THẾ KHA

3 comments on “CXN_121113_3686_Lại đúng quy trình (chỉ đạo tăng thu phí bù bội chi ngân sách của Thủ tướng và ngành vận tải phải gánh hết), những cú vét cuối cùng khi ko còn vét ở đâu nữa được: Phí giao thông tăng cao (maintenance road fees, disobedience)

  1. Đây là những mảng mà Người Dân cũng như các công ty làm ăn đàng hoàng không thể tránh né thuê,phí phải nộp tô cho chúng được.Cái nào có rồi thì tăng lên theo ..đúng qui trình cs(cướp sạch), đẻ ra thêm những cái trời ơi đất hỡi rồi ngụy biện là đặc thù của VN ( đặc thù cái … mả mẹ nó-xin lỗi cho chửi cái).Bởi vậy mới thấy xuất hiện một loạt các NĐ,TT quái thú làm Người Dân tối tăm mặt mũi-Phải sang trang thôi Đồng Bào ơi!!!

    Like

  2. Mấy ông trời con con này không biết điều hành thế nào nên cứ tăng thuế phí cho đủ ngân sách thôi. tăng gì mà chóng mặt, lại chết như siết chặt tín dụng thôi…

    Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s