CXN_121113_3687_Đồng bào đang phải trả giá thật đắt cho sự bất tài, tham nhũng, quản trị tồi vì ngu xuẫn và dốt nát của bọn cộng nô này: TPHCM sẽ tăng giá gần 2.000 dịch vụ khám chữa bệnh

XHCN

Đảng Cộng Sản VN vẫn còn tôn thờ lối hành xử của (về Kinh Tế chủ đạo XHCN) Mao Trạch Đông (Con quỷ sống giết 52 triệu dân). Câu này vẫn còn trong Điều 1 Hiến Pháp nước CXXHCNVN..“Đảng và nhân dân ta quyết tâm xây dựng đất nước Việt Nam theo con đường xã hội chủ nghĩa trên nền tảng chủ nghĩa Mác – Lê-nin và tư tưởng Hồ Chí Minh”.

———————–——————

Châu Xuân Nguyễn

—-
Vì quản lý nền KT quá tồi, thua lỗ, thất thoát, bất tài, tham nhũng nên 2013 bội chi Ngân sách là 200 ngàn tỉ và năm 2014 là 224 ngàn tỉ.

Để bù đấp vào những sai lầm của chúng, chúng thi nhau tăng thuế phí như vận tải, y tế, xăng, dầu, điện, gas, nước v.v.. mà dân nghẻo sẽ là người gánh chịu nhiều nhất.

Còn để bọn cộng nô này cầm quyền ngày này thì đất nước sẽ đổ nợ thêm ngày đó, hãy chuẩn bị đình công, xuống đường lật đổ bọn cộng nô này.

Đọc bài này để thấy tầm nhìn của CXN từ 4 năm về trước..CXN*_335_111009_TÁI CẤU TRÚC KINH TẾ BẰNG CÁCH IPO TẤT CẢ TCY VÀ TẬP ĐOÀN

Trích bài 335 ngày 11.10.09:”CXN_335_111009_TÁI CẤU TRÚC KINH TẾ BẰNG CÁCH IPO (INITIAL PUBLIC OFFERING) TẤT CẢ TCY VÀ TẬP ĐOÀN. GIÁ THẤP HAY GIÁ ZERO CŨNG CHẤP NHẬN, NHÀ NƯỚC GÁNH NỢ BÂY GIỜ LÀ 50 TỈ USD CỦA NHỮNG THẰNG PHÁ HOẠI NÀY CÒN HƠN ĐỂ BỌN NÓ LÂY LẤT, 2 NĂM SAU NỢ TÍN DỤNG CỦA BỌN NÀY SẼ LÊN 100 TỈ USD QUA CHUYỆN CHÚNG NÓ TỰ PHÁT HÀNH TRÁI PHIẾU, GOVERNMENT GUARANTEED BONDS, DEBENTURE NOTES, TRÁI PHIẾU CÔNG CHÚNG VN, 85 TRIỆU NGƯỜI VN VÀ CON CÁI HỌ SẼ GÁNH NỢ 100 TỈ USD NÀY.
Kính thưa quý đồng bào và đại biểu,
Hôm nay, khí thế đang sôi sục về TCY và TĐ, sẵn đây làm luôn 1 chuyện là bán hết, cổ phần hóa tất cả, giá sẽ rất bèo, có thể cho ko mà CP còn phải gánh nợ hiện thời là 50 tỉ usd, còn hơn là mỗi năm bù lỗ 1 tỉ usd, gần 10 tỉ usd đất đai và chính những cty và tập đoàn này có quyền issue (phát hành) trái phiếu quốc tế làm thiệt hại credit ratings (mức định giá tin cậy tín dụng, của Moody’s và Standards and Poors 500). Khi credit rating Agencies hạ thấp đến Junk bond status thì có Thánh hiện về cũng ko cứu vãn dc nền kinh tế này. Bọn TD và TCY làm rất nhiều thiệt hại cho đất nước này và 85 triệu ng dân này rồi, đây là lúc chấm dứt, put a stop to all this madness.
Đây là lời khuyên chân thanh thứ 2 của tôi sau lời khuyên kích cầu 2.
Tôi kêu gọi 85 triệu người Vn đừng để cộng sản cưỡi đầu cưỡi cổ mãi, hãy vùng lên, dũng cảm như 505 nhà văn này. Bây giờ, trí thức VN lên tiếng bất tuân luật rừng, hội đoàn dzởm của bạo quyền, côn đồ, độc tài toàn trị, tham nhũng, bất tài cộng sản VN. Ngày tàn của đảng cộng sản càng ngày càng đến gần rồi đấy.
Quý đồng bào đừng chờ gì nữa, hãy lấy lại quyền của quý đồng bào. Quý vị nên tước quyền ký nợ của CSVN bằng cách gia nhập Thiên Chúa Giáo, hay nếu ko dc thì tham gia thắp nến để biểu tình, đòi quyền bầu cử, lựa chọn ng tài đức lo cho 85 triệu người dân VN và con cháu họ khỏi phải trả nợ mà có tiền hưu trí,
Trân trọng kính chào quý đồng bào,”(hết trích)

Melbourne
11.12.2013
Châu Xuân Nguyễn.

———————————
http://www.thesaigontimes.vn/Home/xahoi/sukien/106954/TPHCM-se-tang-gia-gan-2000-dich-vu-kham-chua-benh.html

Văn Nam
Thứ Hai,  9/12/2013, 14:20 (GMT+7)
Phóng to

Thu nhỏ

Add to Favorites

In bài

Gửi cho bạn bè

Giá các dịch vụ khám chữa bệnh tại các bệnh viện công lập tại TPHCM sẽ tăng từ ngày 1-6-2014 – Ảnh: Nguyễn Nam.

(TBKTSG Online) – TPHCM sẽ tăng giá 1.996 dịch vụ khám chữa bệnh tại các cơ sở khám chữa bệnh công lập từ giữa năm 2014. Theo Ban Văn hóa – Xã hội, HĐND thành phố, việc tăng giá này giúp các bệnh viện nâng chất lượng khám chữa bệnh, giảm quá tải.

Đây là nội dung được ông Huỳnh Công Hùng, Trưởng Ban Văn hóa – Xã hội, HĐND thành phố báo cáo tại phiên khai mạc kỳ họp thứ 12 HĐND thành phố sáng nay (9-12) về kết quả thẩm tra tờ trình của UBND thành phố về điều chỉnh giá dịch vụ khám chữa bệnh tại các bệnh viện công lập tại thành phố.

Việc điều chỉnh giá các dịch vụ khám chữa bệnh tại TPHCM sẽ bắt đầu áp dụng từ ngày 1-6-2014 bao gồm 1.996 dịch vụ kỹ thuật được quy định tại Thông tư 04 của liên Bộ Y tế – Tài chính ban hành năm 2012 (xem thêm thông tư 04-2012).

Dự kiến vào chiều mai (10-12), HĐND thành phố sẽ thảo luận thông qua tờ trình tăng giá dịch vụ khám chữa bệnh theo đề xuất của UBND thành phố.

Nếu được thông qua thì giá các dịch vụ khám chữa bệnh tại thành phố sẽ được điều chỉnh theo lộ trình sau: từ ngày 1-6-2014 sẽ áp dụng viện phí mới (tăng) đối với các dịch vụ khám bệnh, kiểm tra sức khỏe; giá giường bệnh/ngày; các dịch vụ kỹ thuật và xét nghiệm (1.996 dịch vụ kỹ thuật) với mức bằng 75% khung giá được quy định tại thông tư 04 của liên Bộ Y tế – Tài chính năm 2012.

Giá dịch vụ của nhóm dịch vụ trên sẽ tiếp tục tăng thêm từ ngày 1-6-2015 với mức bằng 85% khung giá tại thông tư 04 và tăng đến mức bằng 100% khung giá của thông tư 04 từ ngày 1-6-2016.

Theo ông Hùng, giá các dịch vụ khám chữa bệnh được quy định từ năm 1995, đến nay đã 18 năm trở nên quá lạc hậu, không còn đủ để các cơ sở y tế trang trải chi phí khám chữa bệnh so với các chi phí mới phát sinh theo kỹ thuật y tế mới và tăng phụ cấp cho người lao động.

Cũng theo kết quả thẩm tra tờ trình tăng giá khám chữa bệnh được ông Hùng trình bày tại kỳ họp HĐND thành phố sáng nay, ngoài khám chữa bệnh cho người dân thành phố, các bệnh viện thành phố đang phải “gánh” thêm 30-50% bệnh nhân từ các tỉnh khác khu vực phía Nam.

Do vậy, nếu không tăng giá khám chữa bệnh thì các bệnh viện sẽ tiếp tục loay hoay với tình trạng quá tải bệnh viện. Việc tăng giá các dịch vụ khám chữa bệnh sẽ giúp nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, giúp các bệnh viện có thêm nguồn thu mua sắm máy móc, mở rộng khu khám bệnh, duy tu bão dưỡng, làm sạch bệnh viện.

Hiện nay có 62/63 tỉnh thành cả nước đã điều chỉnh giá dịch vụ khám chữa bệnh so với khung giá khám chữa bệnh được quy định cách đây 18 năm.

Về số tiền chênh lệch do phải tăng giá dịch vụ khám chữa bệnh, ông Hùng cho biết mức chênh lệch sẽ không nhiều vì trong tổng số chi phí khám chữa bệnh thì có đến 60% chi phí dành cho thuốc, 40% là phí các dịch vụ kỹ thuật và lần tăng giá sắp tới chỉ tập trung tăng ở 40% chi phí dịch vụ kỹ thuật này, còn thuốc vật tư được tính vào giá mua tại các bệnh viện.

Hiện nay toàn thành phố có 63% người thành phố tham gia bảo hiểm y tế, 37% chưa tham gia. Do vậy tác động tăng giá dịch vụ lên số đông bệnh nhân tham gia bảo hiểm y tế cũng không phải là quá lớn, tuy nhiên tác động sẽ dồn vào nhóm 37% chưa tham gia bảo hiểm y tế.

Khoảng 56 bệnh viện, trung tâm y tế, phòng khám thuộc thành phố và 318 trạm y tế quận huyện sẽ thực hiện việc tăng giá dịch vụ khám chữa bệnh từ giữa năm 2014 tới.

6 comments on “CXN_121113_3687_Đồng bào đang phải trả giá thật đắt cho sự bất tài, tham nhũng, quản trị tồi vì ngu xuẫn và dốt nát của bọn cộng nô này: TPHCM sẽ tăng giá gần 2.000 dịch vụ khám chữa bệnh

 1. Tụi CS này bộ muốn xuống lỗ nhanh hơn dự tính hay sao mà toàn đi ngược ngạo không vậy,tình hình KT bi đát,dân nghèo rối rắm lo toan cho năm hết tết đến mà toàn nghe những chỉ thị xé ngang tai vầy sao chịu nổi hè?thôi thì còn cái quần tà lỏn cởi mẹ nó luôn tặng cho CS rồi say goodbye nó cho nhanh.Chuẩn bị xuống đường giành lại tự do bà con dân nước ơi,giết chết nó trước khi nó thịt mình thôi.

  Like

 2. Mình vẩn bảo lưu về tài” tiên tri” của AC nhứt là lĩnh vực kinh tế bởi Anh đã hấp thụ được thật đủ đầy những gì bao quát nhứt của nền kinh tế toàn cầu hiện nay cộng với tấm lòng vì quê hương VN nên Anh đã & đang “Chấn Dân Khí,Khai Dân Trí” cho rất ,rất nhiều Người Dân VN.Cám ơn A thật nhiều.

  Like

 3. Túm lại cũng chỉ là 1 chữ “tiền” mà thôi.
  Càng ngày chế độ này càng hiện nguyên hình là con đĩa hút máu dân đen.
  Y tế và giáo dục là 2 lãnh vực tối ư quan trọng trong cuộc sống người dân. Nó liên quan đến bộ não và thân xác mỗi con người.
  Dưới 68 năm cầm quyền của ĐCS, giáo dục suy đồi, y tế thì xuống cấp trầm trọng, , người VN không được xem là con người nữa đúng nghĩa nữa.
  Phải ngưng đóng thuế lật đổ chế độ này thôi.

  Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s