CXN_121713_3726_Trong vòng vài tháng tới phải bán hết SCIC 70 ngàn tỉ để đắp vào 424 ngàn tỉ bội chi ngân sách: SCIC sẽ bỏ vốn vào đâu?

XHCN

Đảng Cộng Sản VN vẫn còn tôn thờ lối hành xử của (về Kinh Tế chủ đạo XHCN) Mao Trạch Đông (Con quỷ sống giết 52 triệu dân). Câu này vẫn còn trong Điều 1 Hiến Pháp nước CXXHCNVN..“Đảng và nhân dân ta quyết tâm xây dựng đất nước Việt Nam theo con đường xã hội chủ nghĩa trên nền tảng chủ nghĩa Mác – Lê-nin và tư tưởng Hồ Chí Minh”.

———————–——————

Châu Xuân Nguyễn


Nhìn nhóm lợi ích Vinamilk đang cố tình định hướng SCIC thấy mà buồn cười. Đùng hy vọng SCIC còn vốn sau nửa đầu năm 2014.

Lúc đó, áp lực của ngân sách bội chi 2 năm 13,14 sẽ là 424 ngàn tỉ, gia tài “lấy nhanh lấy gọn giải quyết thiếu hụt” của SCIC là 70 ngàn tỉ thì bọn cộng nô chắc chắn phải thẩy nhanh con gà đẻ trừng vàng này, mặc dù với 40 ngàn tỉ trong Vinamilk mỗi năm đem lại 5 ngàn tỉ nhưng bọn cộng nô quá cần tiền, không chờ được nữa đâu.

Đồng bào hãy siết dây thòng lọng thật chặt vào cổ bọn cộng nô tham nhũng, bất tài, quản trị tồi vì ngu xuẫn và dốt nát này bằng cách ngưng đóng thuế phí và viện dẫn nhiều thật nhiều lý do để ngưng đóng.

Đồng bào hãy kiên trì giữ tiền trong túi mình, đừng đóng góp vào tiền tham nhũng, bất tài, quản trị tồi của bọn cộng nô này, hãy kiên trì, chúng ta sẽ thắng, khắp nơi chúng hội thảo để dụ dỗ DN nhưng DN quá rành với chúng.

Tất cả DN, người dân hãy để dành tiền trong tay mình (đừng đóng thuế) và sau này sẽ xử dụng tiền này vào một cuộc Kinh doanh mà chính phủ mới sẽ bình đẳng, ko thuy thu thuế dưới thời CS. Sẽ ko có DNNN chứ đừ nói chi tới chủ đạo và thiên vị….

Theo cái nhìn của CXN ngay từ 5 năm trước (hay ngay khi học tập KT Úc 38 năm nay), yếu tố duy nhất để người dân lật đổ (phiếu bầu hay bạo loạn) là khó khăn ngày càng cùng cực về kinh tế…NHƯNG NGƯỜI DÂN KHÔNG NHÌN THẤY LỐI RA TỪ CHÍNH PHỦ.

 

Và tình hình tổng thể VN đang trong giai đoạn đó và càng ngày càng nhiều người vào trang CXN chứng tỏ rằng 90 triệu dân cũng đang đi trên sa mạc và đang tìm một vũng nước, họ tìm thấy con sông thông tin/giải pháp KT Châu Xuân Nguyễn và họ đang tha hồ uống nước đây.

Khi đại đa số người dân bắt đầu nghe lời CXN thì bọn cộng nô này hết đường rồi, đó là mục đích CXN đề ra khi bắt đầu hành trình lật đổ CS, tạo uy tín để thu hút 90 triệu đồng bào về sự thật của bọn cộng nô bất tài, tham nhũng, quản trị tồi vì ngu xuẫn và dốt nát.

Còn về phía 90 triệu dân thì qua bài này chúng ta thấy càng ngày chúng ta dí bọn cộng nô vào góc kẹt, hãy ngưng hay chây ì thuế phí là chúng nó phải đứt bóng thôi, nếu chúng phải in tiền thì lạm phát kỳ vọng cũng sẽ giết chết chúng nó, đường nào cũng chết cả, ngày càng lún sâu vào vũng lầy tài chính.-

Chúng ta đang thắng lợi tràn trề với bọn cộng nô này, nếu cty chây ì thuế, kéo ra tranh chấp tại toà hằng trăm, hằng ngàn tỉ, khi CP Hậu CS lên thì tất cả nợ thuế sẽ được xoá bỏ.

Đồng bào hãy kiên trì tranh đấu lật đảng cộng sản khỏi quyền lực vì Trọng Lú kiên trì đưa đất nước tiến tới XHCN trong 87 năm nữa, kiên trì KT quốc doanh làm chủ đạo, kiên trì đất đai được quan chức địa phương tuỳ tiện cướp của người dân, kiên trì không tam quyền phân lập khi thuế xử oan phải cúi đầu cam chịu không như Úc Mỹ. Hãy dạy chúng một bài học thế nào là lễ độ.

Bước đầu là phải ngưng đóng tất cả mọi thuế phí để nuôi bọn cộng nô này thêm ngày nào nữa. Khi chúng suy yếu trong vài tháng tới chúng ta sẽ xuống đường biểu tình dứt điểm chúng, lúc đó 1 phần côn an sẽ đồng tình với chúng ta thì cộng nô sẽ chắc chắn bị diệt
—–
Gọng kiềm ngày càng siết vào cổ bọn cộng nô này rồi, chỉ cấn ngưng đóng thuế là chúng nó chết.

Đồng bào hãy ngưng đóng thuế cho bọn cộng nô này, tất cả những gì chúng làm với đất nước này là sai bét và đất nước bây giờ nát bét rồi, hãy dùng tẩy chay tài chánh để chúng nó theo bác Giáp.

Lý do chây ì thuế:- Tất cả 90 triệu dân hãy siết chặt thòng lọng vào cổ bọn cộng nô này, chúng sắp chết rồi đấy. Hãy ngưng đóng thuế và tìm những giọng điệu thật thuyết phục như buôn bán ế ẫm, hàng tồn kho như núi, cung cấp cho DN A,B,C,D v.v.. chúng nó chây ì 6 tháng nay rồi…không có tiền đi chợ ngày mai cho sấp nhỏ v.v…tiền mặt bằng thiếu 4 tháng rồi, đtdđ tắt luôn luôn vì nợ NH vây quá rát…Có bắt tôi thì tôi chịu chứ tôi hết tiền đóng thuế rồi, Bắt tôi lại khoẻ, ko chủ nợ nào kiếm tôi và gia đình tôi để đòi nợ nữa, cp 3 Dũng này làm KT khủng hoảng từ 2011 đến bây giờ, vậy chú ở trong ngành thuế chú có biết bao lâu buôn bán phát đạt trở lại hay không vậy chú, nói cho tôi mừng !!! – Đồng bào và DNNVV cứ viện lý do là kinh tế khủng hoảng từ tháng 9.2011 đến giờ, sức mua yếu, tồn kho như núi, trả lãi ngân hàng còn không nỗi, chính đồng bào phải có nợ xấu với NH, trả lãi định kỳ không nổi, đồng bào ước gì NH lại phát mãi BĐS thế chấp của mình cho yên thân, bán buôn ko được gì cả mà thuế, mặt bằng cả 400, 500 loại phí chồng chất, bôi trơn, tham nhũng, tiền không có trả lương cho thợ thầy, nợ mỗi ng mấy chục triệu, mặt bằng thì ko biết chủ đuổi đi lúc nào, tiền chợ cho vợ con còn không có thì lấy cái gì mà đóng thuế, có cái này đóng thuế dc không ??? được thì tôi cắt ra để đóng thuế….
———
90 triệu dân VN bây giờ phải thống nhất suy nghĩ trong đầu rằng bằng chứng bất tài, tham nhũng, tàn bạo của bọn CS này là quá rõ. Chúng ta hãy tâm niệm cùng nhau xuống đường hàng triệu người VN (thực tế nếu còn 100 ngàn bước xuống đường) là Công An CS không thể đàn áp được, lúc đó sẽ là sức mạnh vô biên để lật bọn này và nếu đồng bào cần tôi trở về giúp nước, tôi sẵn sàng nhưng phải chức lớn để cải cách tất cả, từ quân sự Cảnh sát, giáo dục, Nội vụ, y tế và tất cả dĩ nhiên có Kinh tế và nâng cao cuộc sống của đồng bào.

Melbourne
17.12.2013
Châu Xuân Nguyễn.

—————————-

http://cafef.vn/thi-truong-chung-khoan/scic-se-bo-von-vao-dau-201312141433374634ca31.chn

Thứ 7, 14/12/2013, 14:36

SCIC sẽ bỏ vốn vào đâu?

Sau khi thoái vốn tại hàng loạt doanh nghiệp, Tổng công ty Đầu tư và kinh doanh vốn nhà nước (SCIC) sẽ sử dụng vốn thu được như thế nào, đầu tư vào lĩnh vực gì… là những câu hỏi được dư luận quan tâm.

Theo đề án tái cơ cấu SCIC đến năm 2015 vừa được Thủ tướng phê duyệt, ngoài việc nắm giữ vốn dài hạn tại bốn doanh nghiệp, SCIC sẽ thoái vốn tại 376 công ty cổ phần. Để thực hiện điều này, SCIC sẽ xây dựng tiêu chí phân nhóm doanh nghiệp, phương án tái cơ cấu và kế hoạch bán vốn hằng năm để đảm bảo danh mục đầu tư vốn đến năm 2015 còn không quá 100 doanh nghiệp. Tuy nhiên đến nay, phần lớn trong số 100 doanh nghiệp này vẫn còn trong vòng bí mật.

Trao đổi với Tuổi Trẻ, ông Nguyễn Đức Tặng, chuyên gia tư vấn về tài chính doanh nghiệp, cho rằng việc SCIC tiếp tục đầu tư dài hạn vào bốn doanh nghiệp, trong đó có Sữa VN (Vinamilk), là phương án có thể chấp nhận được trong lúc nguồn vốn đang dư dả. Với việc nắm giữ 45,05% vốn cổ phần Vinamilk, hằng năm SCIC nhận về một khoản cổ tức khá lớn. Chỉ tính trong chín tháng năm nay, SCIC đã nhận cổ tức từ Vinamilk số tiền gần 1.428 tỉ đồng, tăng 42,5% so với cổ tức nhận được cùng kỳ năm 2012.

“Nhà nước cũng là một nhà đầu tư, do vậy nếu rút vốn khỏi SCIC mà mang tiền gửi vào ngân hàng lấy lãi sẽ rất lãng phí. Còn về lâu dài, SCIC không nên đầu tư vào một doanh nghiệp nào đó (Vinamilk chẳng hạn) chỉ nhắm mục đích nhận được nhiều cổ tức, bởi chủ trương đã khẳng định Nhà nước chỉ đầu tư vào các lĩnh vực trọng yếu, then chốt của nền kinh tế và Nhà nước chỉ làm những gì mà tư nhân không làm được” – ông Tặng nhấn mạnh.

Tuy nhiên, ông Tặng cho rằng điều băn khoăn là không biết sắp tới SCIC sẽ đầu tư vào ngành, nghề, lĩnh vực nào? Nếu đầu tư vào các chuyên ngành mà các tập đoàn, tổng công ty 100% vốn nhà nước thì không có ý nghĩa nhiều lắm. Bởi lẽ SCIC đầu tư vào Tập đoàn Điện lực VN (EVN) hay Tập đoàn Dầu khí (PVN) theo diện góp vốn thì cũng không có gì khác với bản thân EVN hay PVN đầu tư cả, do đều là nguồn vốn nhà nước.

Theo ông Tặng, SCIC chỉ đầu tư vào 100 doanh nghiệp thay vì vốn dàn trải tại hơn 400 doanh nghiệp như hiện nay là rất cần thiết. Tuy nhiên, cần phải xem xét kỹ đầu tư vào ngành nghề lĩnh vực nào cho thật sự hiệu quả, đồng thời không chồng lấn sang các lĩnh vực mà khu vực kinh tế tư nhân có thể làm tốt. Giả sử EVN cổ phần hóa, Nhà nước chỉ nắm một phần vốn ở đó và giao cho SCIC tham gia thì xem như chấp nhận được.

Ông Phạm Đình Soạn – nguyên cục trưởng Cục Tài chính doanh nghiệp (Bộ Tài chính) – cho rằng để quản lý nguồn vốn nhà nước hiệu quả hơn, SCIC nên rút khỏi những doanh nghiệp mà vốn nhà nước chiếm dưới 50% cổ phần, không phân biệt lĩnh vực đầu tư. Theo các chuyên gia, với việc Chính phủ cho phép SCIC được thoái vốn dưới mệnh giá đối với doanh nghiệp làm ăn thua lỗ (nghị định 151), việc thoái vốn tại các doanh nghiệp sẽ thuận lợi hơn.

Ông Trần Tiến Cường, chuyên gia về đổi mới và phát triển doanh nghiệp, cho rằng trong số 376 doanh nghiệp mà SCIC sẽ thoái vốn từ nay đến năm 2015, có không ít doanh nghiệp phải bán dưới mệnh giá. Tuy nhiên theo ông Cường, Bộ Tài chính cũng nên có hướng dẫn cụ thể về cách thức đấu giá khi đưa ra bán dưới mệnh giá, tránh trường hợp bán tống bán tháo doanh nghiệp.

Theo LÊ THANH

Tuổi trẻ

2 comments on “CXN_121713_3726_Trong vòng vài tháng tới phải bán hết SCIC 70 ngàn tỉ để đắp vào 424 ngàn tỉ bội chi ngân sách: SCIC sẽ bỏ vốn vào đâu?

 1. “SCIC sẽ bỏ vốn vào đâu?”
  lấy ví dụ một gia đình nợ nần chồng chất, đã bán bàn ghế, tủ, bây giờ phải bán luôn giường nằm và cũng sẽ bán luôn bàn thờ; nếu đặt câu hỏi:”tiền bán giường nằm, tiền bán bàn thờ dùng để làm gì ?” thì câu trả lời là để ….

  Like

 2. Tập trung trả lương cho tụi CA và QĐ trước để đảm bảo sự tồn vong của chế độ , còn nền KT thế nào thì thây kệ cha nó, từ từ hẵn tính.

  Nhưng mà tâm lý mới là quan trọng, một đoàn quân rã rời tinh thần rồi thì có làm gì thì làm, lính vẫn đào ngũ thôi.

  Chóp bu đang vãi đái ra quần rùi.

  Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s