CXN_121713_3732_Như vậy nền KT của năm 2013 lao dốc tan biến gần 1/3 so với năm 2012

XHCN

Đảng Cộng Sản VN vẫn còn tôn thờ lối hành xử của (về Kinh Tế chủ đạo XHCN) Mao Trạch Đông (Con quỷ sống giết 52 triệu dân). Câu này vẫn còn trong Điều 1 Hiến Pháp nước CXXHCNVN..“Đảng và nhân dân ta quyết tâm xây dựng đất nước Việt Nam theo con đường xã hội chủ nghĩa trên nền tảng chủ nghĩa Mác – Lê-nin và tư tưởng Hồ Chí Minh”.

———————–——————

anhtu SG

trích ” tổng khối lượng xăng dầu các loại đã được các đầu mối nhập khẩu là hơn 246.000 tấn, giảm 27% so với con số cùng kỳ năm ngoái.” ht
Như vậy nền KT của năm 2013 lao dốc tan biến gần 1/3 so với năm 2012 . Nhìn LH Quân thay đổi kế hoạch các chỉ tiêu cho năm 2014 ở kỳ họp hội đồng nhân dân TPHCM vừa diễn ra hôm qua cho thấy TpHCM cũng đang gặp khó bởi sự suy giảm quá nhanh và khó lường hết của nền KTVN hiện nay , điều đó cho thấy chóp bu HN đang bấn loạn lặng người để chứng kiến tốc độ phá sản của nền KT tiến vào như bão táp trước sự chống đỡ hời hợt của Đảng và CP , theo chu kỳ thì thường là cuối năm là lấy tăng trưởng để bù đắp cho toàn năm thế nhưng đã cuối năm rồi mà suy thoái KT vẫn không thuyên giảm chút nào nền KT vẫn co giật liên hồi làm Đảng /CP chỉ biết trấn an dân chúng bằng những lời lẽ mị dân cổ điển không đúng thời điểm , không cách nào có thể làm chậm lại , có lẽ Đảng và CP đã hết niềm tin ở những chính sách hay các cuộc lấy ý kiến chiên da trong việc giải cứu nền KT bởi bài học thực tế còn nóng ran khi chứng kiến DNTN đã gây tiếng vang lớn và cho Đảng và CP biết thế nào là lễ độ khi hậu quả của việc phá sản hàng loạt của khối doanh nghiệp này gây hệ quả cho khó khăn ở khắp nơi ,ở khắp mọi mặt của nền KT làm giới đầu tư ngoại không thể còn là những cứu cánh của CSVN ngay trong giai đoạn này ,họ không thể nhìn thực tế nền KTVN như thế để mà nai lưng ra mà chịu đòn suy thoái dai dẳng như thế ,không thể lấy lời nói của Đảng và CPVN làm lẽ sống nên các doanh nghiệp nước ngoài tại VN gia tăng sự tháo chạy khỏi thị trường VN khi còn có thể mà dấu hiệu suy và sụp rất bất thường của khối ngoại tại TTCK ở VN trong những ngày qua đang “ gồng sức ôm trọn “. Khi những DNTN cuối cùng tan biến thì tăng trưởng KT sẽ không còn dù cho lời lẽ mị dân cỡ nào cũng không giữ nổi cái gọi là nền KTTT định hướng XHCN của chủ nghĩa CSVN sáng tác để lấy DNNN làm chủ đạo làm nhân tố chính để hoang hóa hay sa mạc hóa mọi ngành nghề của VN hôm nay , sản sinh ra hệ thống tham nhũng bền chặt nhất thế giới và cũng vô liêm sỉ nhất thế giới . thể chế CT của CSVN chắc chắn sẽ rung lay tận gốc trước sức mạnh phá sản của nền KT có 1 không 2 này bởi không có doanh nghiệp làm ăn thì không cần có ngân hàng , không cần tách quận huyện , không cần cướp đất bằng HP , không cần mua bán gì cả ,không cần QĐ/CA/AN chỉ cần chế độ tem phiếu ngày xưa ám ảnh về là đủ để chế độ CS tự ăn thịt lẫn nhau và chui cống trước sức mạnh nhân dân sẽ dập cho chúng không có chỗ nương thân như Lenin của Uraina trong những ngày qua .
http://vietnamnet.vn/vn/kinh-te/153508/kich-hoat-dn-tu-nhan–cuu-tang-truong.html

http://cafef.vn/thi-truong-chung-khoan/dai-gia-ngoai-rut-em-ngan-ty-khoi-viet-nam-2013121308210221713ca31.chn

http://cafef.vn/thi-truong-chung-khoan/khoi-ngoai-khong-de-buong-vinamilk-201312130927072631ca31.chn

2 comments on “CXN_121713_3732_Như vậy nền KT của năm 2013 lao dốc tan biến gần 1/3 so với năm 2012

 1. “ Việt Nam mạt vì nuôi công chức ?”

  KHÔNG HẲN LÀ NHƯ VẬY . VIỆT NAM MẠT VÌ 90 TRIỆU DÂN PHẢI OẰN LƯNG , ĐỔ MỒ HÔI SÔI NƯỚC MẮT LÀM VIỆC NGÀY ĐÊM ĐỂ NUÔI CÁI đảng cộng sản ĂN CƯỚP VÀ CÁI CHÍNH QUYỀN THỐI NÁT NÀY .

  Báo Người Việt – Việt Nam mạt vì nuôi công chức ?

  Theo các con số được công bố, năm nay, các nguồn thi cho ngân sách của nhà cầm quyền CSVN bị hụt khoảng 65,000 tỉ, trong khi bội chi có thể lên tới 195,500 tỉ. Viên Bộ trưởng Tài chính phân bua rằng, sở dĩ bội chi tăng vọt, trở thành nghiêm trọng là vì chi tiêu của hệ thống công quyền “không ngừng tăng, tăng quá nhanh”.
  Để đủ tiền cho hệ thống phung phí ngân sách và nuôi công chức, chế độ Hà Nội ép dân chúng và doanh giới nộp đủ thứ thuế, phí và lệ phí. Giới nghiên cứu đã thử thực hiện một thống kê và xác định, Việt Nam đang dẫn đầu khu vực Đông Nam Á về tỷ lệ thu thuế.
  Căn cứ vào quyết toán ngân sách hàng năm của Bộ Tài chính CSVN, người ta cho biết, mỗi năm, trong giai đoạn từ 2006 đến 2010, nguồn thu từ thuế và phí ở Việt Nam chiếm đến 26.2% GDP, vượt xa nhiều quốc gia trong khu vực Đông Nam Á.
  Qũy tiền tệ Quốc tế cũng đã thử so sánh và xác nhận, tỷ lệ thuế, phí trên GDP của Việt Nam cao gấp 1.2 đến 1.8 lần so với các quốc gia trong khu vực. Ngoài chuyện tăng thu, chế độ Hà Nội đã giảm chi tối đa cho các công trình phúc lợi công cộng như cầu, đường, trường học, bệnh viện.

  http://www.nguoi-viet.com/absolutenm2/templates/viewarticlesNVO.aspx?articleid=179136&zoneid=2#.UrB6Jfs07Fx

  Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s