CXN_121713_3734_Mọi năm sau Hội Nghị Consultative Group (CG) là tuyên bố rầm trời ODA 8 hay 10 tỉ usd, năm nay là zero, Thằng Thủ Tướng ngu xuẩn phải qua Nhật mới ăn mày được 1 tỉ usd ODA: Thủ tướng cam kết đột phá về xây dựng thể chế để phát triển

XHCN

Đảng Cộng Sản VN vẫn còn tôn thờ lối hành xử của (về Kinh Tế chủ đạo XHCN) Mao Trạch Đông (Con quỷ sống giết 52 triệu dân). Câu này vẫn còn trong Điều 1 Hiến Pháp nước CXXHCNVN..“Đảng và nhân dân ta quyết tâm xây dựng đất nước Việt Nam theo con đường xã hội chủ nghĩa trên nền tảng chủ nghĩa Mác – Lê-nin và tư tưởng Hồ Chí Minh”.

———————–——————

Châu Xuân Nguyễn

———–
Chiếc màn của CS bắt đầu hạ rồi đồng bào ơi, không khác gì Mỹ bỏ rơi VNCH sau khi ký Hiệp Định Paris, từ 2.1 tỉ usd năm 73, năm 1974 còn 1.4 tỉ usd và năm 75 còn 700 triệu usd.

Cộng sản ngày hôm nay, 2012 ODA 8 tỉ usd, 2013 ODA 8 tỉ usd, 2014 ODA 1 tỉ usd (3 Xạo vừa mới ăn mày bên Nhật).

Cũng như VNCH không thể sống mà không viện trợ, bọn cộng nô ngày hôm nay cũng thế.

Thằng dốt nát 3 Dũng huênh hoang là Hội Nghị đối tác này thay thế Hội Nghị CG (sau hội nghị CG thường tuyên bố ODA là 8 hay 10 tỉ usd) như VN đã đi một bước dài, bây giờ là đối tác phát triển, vì là đối tác phát triển nên Euro, Nhật, WB, IMF, Đức, Thuy Sĩ, Đan Mạch v.v…chỉ gửi chuyên gia chứ ko còn usd nữa.

Ngay trong lúc bội chi thuế là 424 ngàn tỉ (21 tỉ usd) mà bọn ODA này cắt 8 tỉ usd là gay lắm đấy….Vậy là phải bán SCIC, bán tất cả, có ai mua không, có vài tỉ usd là mua được ngay, bán nước, bán dân, bán quyền khai thác, bán tất cả….

Đồng bào hãy kiên trì ngưng đóng thuế cho bọn này, ngày cáo chung của chúng là gần kề rồi, ngoại quốc tẩy chay chúng hết rồi.

Đồng bào hãy kiên trì giữ tiền trong túi mình, đừng đóng góp vào tiền tham nhũng, bất tài, quản trị tồi của bọn cộng nô này, hãy kiên trì, chúng ta sẽ thắng, khắp nơi chúng hội thảo để dụ dỗ DN nhưng DN quá rành với chúng.

Tất cả DN, người dân hãy để dành tiền trong tay mình (đừng đóng thuế) và sau này sẽ xử dụng tiền này vào một cuộc Kinh doanh mà chính phủ mới sẽ bình đẳng, ko thuy thu thuế dưới thời CS. Sẽ ko có DNNN chứ đừ nói chi tới chủ đạo và thiên vị….

Theo cái nhìn của CXN ngay từ 5 năm trước (hay ngay khi học tập KT Úc 38 năm nay), yếu tố duy nhất để người dân lật đổ (phiếu bầu hay bạo loạn) là khó khăn ngày càng cùng cực về kinh tế…NHƯNG NGƯỜI DÂN KHÔNG NHÌN THẤY LỐI RA TỪ CHÍNH PHỦ.

 

Và tình hình tổng thể VN đang trong giai đoạn đó và càng ngày càng nhiều người vào trang CXN chứng tỏ rằng 90 triệu dân cũng đang đi trên sa mạc và đang tìm một vũng nước, họ tìm thấy con sông thông tin/giải pháp KT Châu Xuân Nguyễn và họ đang tha hồ uống nước đây.

Khi đại đa số người dân bắt đầu nghe lời CXN thì bọn cộng nô này hết đường rồi, đó là mục đích CXN đề ra khi bắt đầu hành trình lật đổ CS, tạo uy tín để thu hút 90 triệu đồng bào về sự thật của bọn cộng nô bất tài, tham nhũng, quản trị tồi vì ngu xuẫn và dốt nát.

Còn về phía 90 triệu dân thì qua bài này chúng ta thấy càng ngày chúng ta dí bọn cộng nô vào góc kẹt, hãy ngưng hay chây ì thuế phí là chúng nó phải đứt bóng thôi, nếu chúng phải in tiền thì lạm phát kỳ vọng cũng sẽ giết chết chúng nó, đường nào cũng chết cả, ngày càng lún sâu vào vũng lầy tài chính.- 

Chúng ta đang thắng lợi tràn trề với bọn cộng nô này, nếu cty chây ì thuế, kéo ra tranh chấp tại toà hằng trăm, hằng ngàn tỉ, khi CP Hậu CS lên thì tất cả nợ thuế sẽ được xoá bỏ.

Đồng bào hãy kiên trì tranh đấu lật đảng cộng sản khỏi quyền lực vì Trọng Lú kiên trì đưa đất nước tiến tới XHCN trong 87 năm nữa, kiên trì KT quốc doanh làm chủ đạo, kiên trì đất đai được quan chức địa phương tuỳ tiện cướp của người dân, kiên trì không tam quyền phân lập khi thuế xử oan phải cúi đầu cam chịu không như Úc Mỹ. Hãy dạy chúng một bài học thế nào là lễ độ.

Bước đầu là phải ngưng đóng tất cả mọi thuế phí để nuôi bọn cộng nô này thêm ngày nào nữa. Khi chúng suy yếu trong vài tháng tới chúng ta sẽ xuống đường biểu tình dứt điểm chúng, lúc đó 1 phần côn an sẽ đồng tình với chúng ta thì cộng nô sẽ chắc chắn bị diệt
—–
Gọng kiềm ngày càng siết vào cổ bọn cộng nô này rồi, chỉ cấn ngưng đóng thuế là chúng nó chết.

Đồng bào hãy ngưng đóng thuế cho bọn cộng nô này, tất cả những gì chúng làm với đất nước này là sai bét và đất nước bây giờ nát bét rồi, hãy dùng tẩy chay tài chánh để chúng nó theo bác Giáp.

Lý do chây ì thuế:- Tất cả 90 triệu dân hãy siết chặt thòng lọng vào cổ bọn cộng nô này, chúng sắp chết rồi đấy. Hãy ngưng đóng thuế và tìm những giọng điệu thật thuyết phục như buôn bán ế ẫm, hàng tồn kho như núi, cung cấp cho DN A,B,C,D v.v.. chúng nó chây ì 6 tháng nay rồi…không có tiền đi chợ ngày mai cho sấp nhỏ v.v…tiền mặt bằng thiếu 4 tháng rồi, đtdđ tắt luôn luôn vì nợ NH vây quá rát…Có bắt tôi thì tôi chịu chứ tôi hết tiền đóng thuế rồi, Bắt tôi lại khoẻ, ko chủ nợ nào kiếm tôi và gia đình tôi để đòi nợ nữa, cp 3 Dũng này làm KT khủng hoảng từ 2011 đến bây giờ, vậy chú ở trong ngành thuế chú có biết bao lâu buôn bán phát đạt trở lại hay không vậy chú, nói cho tôi mừng !!! – Đồng bào và DNNVV cứ viện lý do là kinh tế khủng hoảng từ tháng 9.2011 đến giờ, sức mua yếu, tồn kho như núi, trả lãi ngân hàng còn không nỗi, chính đồng bào phải có nợ xấu với NH, trả lãi định kỳ không nổi, đồng bào ước gì NH lại phát mãi BĐS thế chấp của mình cho yên thân, bán buôn ko được gì cả mà thuế, mặt bằng cả 400, 500 loại phí chồng chất, bôi trơn, tham nhũng, tiền không có trả lương cho thợ thầy, nợ mỗi ng mấy chục triệu, mặt bằng thì ko biết chủ đuổi đi lúc nào, tiền chợ cho vợ con còn không có thì lấy cái gì mà đóng thuế, có cái này đóng thuế dc không ??? được thì tôi cắt ra để đóng thuế….
———
90 triệu dân VN bây giờ phải thống nhất suy nghĩ trong đầu rằng bằng chứng bất tài, tham nhũng, tàn bạo của bọn CS này là quá rõ. Chúng ta hãy tâm niệm cùng nhau xuống đường hàng triệu người VN (thực tế nếu còn 100 ngàn bước xuống đường) là Công An CS không thể đàn áp được, lúc đó sẽ là sức mạnh vô biên để lật bọn này và nếu đồng bào cần tôi trở về giúp nước, tôi sẵn sàng nhưng phải chức lớn để cải cách tất cả, từ quân sự Cảnh sát, giáo dục, Nội vụ, y tế và tất cả dĩ nhiên có Kinh tế và nâng cao cuộc sống của đồng bào.

Melbourne
17.12.2013
Châu Xuân Nguyễn.

———————————
http://www.thesaigontimes.vn/Home/xahoi/sukien/106841/Thu-tuong-cam-ket-dot-pha-ve-xay-dung-the-che-de-phat-trien.html

Tư Hoàng
Thứ Năm,  5/12/2013, 16:17 (GMT+7)
Phóng to

Thu nhỏ

Add to Favorites

In bài

Gửi cho bạn bè

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng dự VDPF 2013. Ảnh TH

(TBKTSG Online) – Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng thuyết phục các nhà tài trợ quốc tế, rằng Việt Nam sẽ tiếp tục tiến trình cải cách kinh tế và hội nhập quốc tế sâu rộng hơn nhằm tạo môi trường phát triển hiệu quả hơn cho đất nước.

Tại Diễn đàn quan hệ đối tác phát triển Việt Nam (VDPF) tổ chức sáng 5-12 tại Hà Nội, Thủ tướng nhắc lại Việt Nam vừa thông qua Hiến pháp, sửa đổi một số luật quan trọng, và đang đàm phán 6 hiệp định thương mại tự do với các nền kinh tế hàng đầu như Trung Quốc, Nhật Bản, Hoa Kỳ, EU.

“Đó là những cơ sở quan trọng để Việt Nam thực hiện mạnh mẽ đột phá về xây dựng thể chế, kiến tạo môi trường phát triển quốc gia hiệu quả hơn, cạnh tranh hơn với sự tham gia tích cực, chủ động của các doanh nghiệp và mọi người dân”, ông nhấn mạnh.

Tiếp tục cải cách kinh tế

Về cải cách doanh nghiệp nhà nước (DNNN), khu vực mà các nhà tài trợ luôn thúc giục Việt Nam, Thủ tướng cho biết, trong 2014 – 2015 Chính phủ sẽ cổ phần hóa khoảng 500 DNNN, trong đó cổ phần hóa 1 trong 8 tập đoàn kinh tế, 5/10 tổng công ty 91 và hầu hết tổng công ty 90 (trong tổng số 87 tổng công ty); bán tiếp cổ phần 4/5 ngân hàng thương mại nhà nước đã cổ phần hóa, tạo đà cho việc hoàn thành cổ phần hóa vào năm 2020. Trong giai đoạn này, các DNNN sẽ buộc phải chấm dứt tình trạng đầu tư ra ngoài ngành.

Về tái cơ cấu ngân hàng, thị trường tài chính, Thủ tướng cho biết sẽ tái cơ cấu toàn diện các tổ chức tín dụng, nhất là các NHTM cổ phần yếu kém. Tiếp tục cổ phần hóa các ngân hàng thương mại quốc doanh. Xử lý có hiệu quả tình trạng sở hữu chéo, đẩy mạnh xử lý nợ xấu ngân hàng, nâng cao hiệu quả hoạt động của Công ty VAMC, năm 2014 xử lý 100-150 ngàn tỉ đồng nợ xấu.

Về đầu tư công, ông cam kết sẽ thực hiện hiệu quả Luật Đầu tư công, kế hoạch đầu tư trung hạn, phân cấp hiệu quả việc phân bổ nguồn lực giữa trung ương và địa phương cho phát triển kinh tế, vùng địa phương. Tập trung vốn cho các công trình trọng điểm, vốn đối ứng ODA, vốn tham gia các dự án PPP. Đẩy mạnh thu hút đầu tư tư nhân, đầu tư nước ngoài.

Trong 2 năm tới, Thủ tướng nói, Chính phủ kiên định mục tiêu ổn định kinh tế vĩ mô, kiểm soát lạm phát. Chính phủ cam kết thực hiện lộ trình cơ chế giá thị trường đối với các mặt hàng, dịch vụ công thiết yếu như điện, than, xăng dầu, nước, y tế.

Nền tảng còn mong manh

Ông cho biết, trong giai đoạn 2011-2013, Việt Nam đã kiên trì thực hiện mục tiêu ưu tiên kiềm chế lạm phát, giảm từ hơn 18% năm 2011 xuống còn khoảng 6% năm nay.

Năm 2013, tăng trưởng GDP đạt 5,4%, bình quân 3 năm 2011- 2013 tăng 5,6%/năm, đưa quy mô nền kinh tế đạt gần 176 tỉ đô la Mỹ, thu nhập bình quân đầu người khoảng 1.960 đô la Mỹ. Dự kiến GDP tăng khoảng 5,8% năm 2014, và 6% năm 2015.

Ông khẳng định, tỷ lệ hộ nghèo giảm từ 14,2% năm 2010 xuống còn 7,8% năm 2013, bình quân giảm trên 2%/năm.

Trong năm 2011-2013 đã tạo việc làm cho gần 4,6 triệu người.

Quốc tế muốn cải cách nhanh hơn

Trong bài phát biểu, Giám đốc quốc gia Ngân hàng Thế giới tại Việt Nam Victoria Kwakwa muốn Việt Nam tiếp tục tiến trình cải cách nhanh hơn. Bà khẳng định, dù đã thực hiện thành công giảm nghèo trong 2 thập kỷ qua, nhưng vẫn còn tới 19 triệu người nghèo, trong đó 75% đối tượng cực nghèo là người thiểu số.

Ngoài ra, bà cảnh báo, vẫn còn nhiều người thuộc nhóm gần ngưỡng nghèo và luôn có nguy cơ bị rơi trở lại đói nghèo. Bên cạnh đó, quá trình bất bình đẳng đã gia tăng.

“Tăng trưởng vẫn còn chậm chạp. Tác động của khu vực đầu tư nước ngoài lên khu vực kinh tế tư nhân đã bị giảm sút do mức độ tin tưởng của người tiêu dùng và doanh nghiệp còn thấp, và do khu vực kinh tế quốc doanh còn trì trệ”, bà Kwakwa nói.

Giữ vững ổn định kinh tế vĩ mô, khôi phục ngành tài chính ngân hàng, tạo sân chơi bình đẳng cho kinh tế tư nhân là những yếu tố quan trọng để khôi phục lại niềm tin vào nền kinh tế, bà nói.

Giám đốc quốc gia Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) tại Việt Nam Tomoyuki Kimura cho rằng, dù Việt Nam đã kiềm chế thành công lạm phát, tăng được dự trữ ngoại hối, song thành quả ổn định kinh tế vĩ mô mới chỉ là bước đầu.

“Những nỗ lực ổn định vĩ mô vẫn phải tiếp tục, trong khi quá trình cải cách DNNN cần được tăng tốc hơn. Chúng tôi muốn Chính phủ phải tham gia nhiều hơn vào cải cách DNNN”, ông Kimura nói.

Các đại sứ EU, Nhật Bản, Hàn Quốc, Canada đều cam kết sẽ tiếp tục hỗ trợ Việt Nam trong tiền trình phát triển dù đã trở thành quốc gia có thu nhập trung bình.

19 comments on “CXN_121713_3734_Mọi năm sau Hội Nghị Consultative Group (CG) là tuyên bố rầm trời ODA 8 hay 10 tỉ usd, năm nay là zero, Thằng Thủ Tướng ngu xuẩn phải qua Nhật mới ăn mày được 1 tỉ usd ODA: Thủ tướng cam kết đột phá về xây dựng thể chế để phát triển

 1. ĐM cái loại nói láo, lúc ổn thì k chịu thay đổi để thế ăn cho béo mầm, tận diệt sức sống của dân tộc đến mức cùng kiệt thì dở giọng điếm đàng. Rõ thật là cái lưỡi không xương lắm đường lắt léo…

  Like

 2. Vậy là ODA đã thắt dần .ống thở của lũ quỷ hút máu người có tên gọi cs pắc bó rồi!
  Thế giới phương Tây luôn biết lắc đầu từ chối với CNCS đúng lúc.
  Đã đến lúc chia tay,hành trang phần ai nấy xếp.CsVn+cha con nhà Trọng lú chuẩn bị đi Tây thiên thỉnh kinh là vừa….
  Phương Tây luôn là Tây phương!Rất điệu nghệ,nhịp nhàng.Giàn giao hưởng bắt đầu trổi nhạc buồn lâm ly cho lũ vi khuẩn cs Vn.
  Kịch bản sụp đổ của Liên xô tái hiện ở csVn!

  Like

 3. Hết tiền rồi… Không có tiền thì không hốt rác.

  http://ttxva.org/ngan-sach-kho-khan-thi-tran-ngap-rac-vi-cong-ty-moi-truong-do-thi-bi-no-tien/
  Những đống rác ngồn ngộn trong khu dân cư gây hôi thối, đầy dòi bọ chỉ mới được chuyển tạm. Với số tiền vận chuyển rác địa phương đang nợ, công ty môi trường đô thị tuyên bố sẽ “rút hẳn quân”, để mặc rác cho huyện xoay xở.

  Như đã thông tin, từ nhiều ngày trước, toàn thị trấn An Dương, huyện An Dương, Hải Phòng ngập ngụa rác thải sinh hoạt. Suốt một tuần liền rác thải không được thu gom, chất thành nhiều đống lớn hai bên đường, khắp các ngõ ngách, thậm chí chất đầy trước cổng trường học và trụ sở các đơn vị hành chính. Sợ bị rác “tấn công”, nhà nhà đứng canh rác, cơ quan công quyền cũng cử người căng biển cấm đổ rác…

  Like

  • Trường hợp CP ko còn khả năng trả nợ : Nợ thì vẫn còn đó, sẽ có bên trọng tài đứng ra để bảo lãnh cho con nợ 1 thời gian để xây dựng lại cơ sở hạ tầng / kỹ thuật / gửi chuyên gia , nhân công, tiền ngoại hối, ODA, FDI , v…v…. rồi đến khi quốc gia đó bắt đầu kiếm lại được tiền thì trừ nợ dần dần cho đến khi hết nợ . Trường hợp con nợ không có khả năng sản xuất ra cái gì để trả nợ ( giống trường hợp Cuba bị Mỹ cấm vận tất cả mọi mặt, chỉ còn có thể sản xuất đồ ăn thức uống may mặc để nhân dân trong nước đủ cái sống ) thì chủ nợ sẽ xem xét xóa 1 phần hay toàn bộ nợ ( hiển nhiên phải đi kèm ràng buộc chính trị ). Tuy nhiên bọn CS hiện nay đang bị cắt tất cả đường trợ cấp từ nước ngoài, còn trong nước thì bọn chúng không còn 1 xu để trả lãi cho người gửi tiền / người – tổ chức mua Trái phiếu CP , ngoài ra tiền lương cho 10 triệu đảng viên + Côn an + quân đội thì vẫn phải trả hàng ngày hàng tháng. Nguồn máu nuôi sống chúng nó chính là 700000 Doanh nghiệp tư nhân ( chết 600.000, hấp hối 50.000 ; 50000 còn lại thì húp cháo qua ngày ) và 100 Doanh nghiệp nhà nước ( trong số này thì trừ những thứ thiết yếu như điện, nước , gạo, cà phê thì còn loại toàn bộ là cty con của bọn đứng đầu nhà nước . Trong bối cảnh nhân dân chỉ ráng kiếm cháo ăn qua ngày thì bọn cty sân sau này đang sống dựa vào tiền chúng bòn rút từ Ngân hàng ). Ngân hàng đang cố gắng sống sót đến hết quí 1 năm 2014, sau thời điểm đó mình đảm bảo chúng nó sẽ buông tay và sụp đổ sẽ bắt nguồn từ đây ( khả năng sụp đổ xảy ra sớm hơn đang rất cao . Chỉ là chúng nó đang cố che giấu thôi )

   Like

 4. Thôi rồi bọn “Bá đạo” Ba đình. Có 1 tỉ đô + hơn 500 triệu lúc đầu năm, chỉ đủ trả 4,5 tháng lãi vay nợ thôi, lấy đâu mà mua sắm, lấy đâu mà xây dựng.
  Mất lòng tin đồng bào VN thì đành, mất luôn lòng tin với cộng đồng Quốc tế. Các nước chủ nợ cử chuyên gia sang với danh nghĩa giúp đỡ như thằng 3x chống chế, thì cũng là giám sát, họ muốn chứng kiến tận mắt csVN chui ống cống ra sao, giãy chết ra sao.

  Kiên trì, bằng mọi cách không cống nạp thêm một xu nào (Thuế, phí) nuôi bọn csVN. Chuẩn bị hành trang, dự trữ gạo mắm từ từ là vừa rồi bà con, qua tết có sức khỏe, giúp một tay tiễn đưa cộng nô về với hồ, mao.

  Like

 5. Thế là csvn được tiếp chút ít oxy qua ống thở ODA ,vậy thì tim cs còn được đâp……một thời gian…buồn chút xíu,tết giáp ngọ 2014 người dân trong nước mừng hụt vì không được cầm lá phiếu bầu Chú Châu trong CPHCS làm TT rồi.buồn quá bà con ơi.

  Like

 6. -Ủa, việt nam vượt xa nhật , thế mà thủ tướng 3x lại vác mặt sang bên ấy xin 1 tỉ usd- đúng là đồ láo
  -Bà con kiên trì không nộp thuế cho đến khi bọn khoác lác, tham nhũng, độc tài, hoàn toàn tắt thở

  Like

 7. Việt kiều tạm thời bớt gởi tiền về VN, nước ngoài thì quay lưng với VN, KT VN bây giờ như con tàu Titanic va phải đá ngầm, nước đã tràn vào tàu, tàu sẽ chìm thôi.

  Like

 8. Tin mừng, vậy là tôi có niềm tin là tết năm nay sẽ là tết cuối cùng sống trong chế độ cs.

  Like

 9. Người dân VN có bao giờ hỏi thẳng vào mặt thủ tướng Ba Xạo và bọn quan chức cộng sản những câu hỏi này chưa ?

  Ts Alan Phan – Hỏi Tức Là Trả Lời?

  Trích :
  “Trong nhiệm kỳ của ông hay bà, đời sống chúng tôi có khả quan hơn không?”.
  Về vật chất, về sức khỏe, về tinh thần, về tương lai con cái…tôi có nhiều hy vọng và lạc quan hơn không?
  Các ông bà đã đem tiền thuế, tiền nợ công, tiền các ông bà tự in ra…đầu tư vào những thứ gì và hiệu quả tài chánh của chúng là thế nào?
  Các ông bà tiêu xài trong tiết kiệm và cẩn trọng số tiền của chúng tôi hay thích đi xây những văn phòng hoành tráng, mua những siêu xe, mở những tiệc tùng liên tục.. để hưởng thụ?
  Trong 10 dự án đầu tư thì luôn có một vài lỗ lã, nhưng nếu cả 10 đầu tư đều lỗ nặng thì không ai muốn bỏ 1 xu vào quỹ của các ông bà. Trong khi đó, nếu chúng tôi thu lợi được 30-50% mỗi năm, thì chuyện các ông bà ăn bớt 5-10% cũng ổn thôi. Còn nếu chúng tôi đã lỗ 20-30% rồi mà lại còn chi cho các ông bà quản lý thêm 20-30% nữa; không sớm thì muộn, chúng tôi sẽ lăn quay ra chết…vì ngu và điên. Đặt các ông bà xây 1 khúc đường mà giá cao hơn thị trường gấp đôi lại hư hỏng khi chưa sử dụng…thì xử trí sao đây? Ngoài đời, khi bỏ 16 triệu mà mua nhầm một Iphone dỏm từ Trung Quốc thì phải quay lại cửa hàng …đấm vỡ mặt thằng bịp”.

  http://www.gocnhinalan.com/bai-tieng-viet/tc-tr-li.html

  Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s