CXN_121713_3735_NGÂN SÁCH KHÓ KHĂN: Thị trấn ngập rác vì công ty môi trường đô thị BỊ NỢ TIỀN

XHCN

Đảng Cộng Sản VN vẫn còn tôn thờ lối hành xử của (về Kinh Tế chủ đạo XHCN) Mao Trạch Đông (Con quỷ sống giết 52 triệu dân). Câu này vẫn còn trong Điều 1 Hiến Pháp nước CXXHCNVN..“Đảng và nhân dân ta quyết tâm xây dựng đất nước Việt Nam theo con đường xã hội chủ nghĩa trên nền tảng chủ nghĩa Mác – Lê-nin và tư tưởng Hồ Chí Minh”.

———————–——————

Châu Xuân Nguyễn

—-

Đọc bài báo này để thấy óc sáng tạo của PV báo lề phải, cấm báo chí đăng ngân sách nợ lương thì đăng….rác !!!!

He he!!! Cao kiến thật !!!

Melbourne

17.12.13

Châu Xuân Nguyễn

———————-

NGÂN SÁCH KHÓ KHĂN: Thị trấn ngập rác vì công ty môi trường đô thị BỊ NỢ TIỀN

Published on December 17, 2013   ·   No Comments

HAIPHONG-NGANSACH

Những bãi rác thải đang đe dọa cuộc sống của người dân

 

Những đống rác ngồn ngộn trong khu dân cư gây hôi thối, đầy dòi bọ chỉ mới được chuyển tạm. Với số tiền vận chuyển rác địa phương đang nợ, công ty môi trường đô thị tuyên bố sẽ “rút hẳn quân”, để mặc rác cho huyện xoay xở.

Như đã thông tin, từ nhiều ngày trước, toàn thị trấn An Dương, huyện An Dương, Hải Phòng ngập ngụa rác thải sinh hoạt. Suốt một tuần liền rác thải không được thu gom, chất thành nhiều đống lớn hai bên đường, khắp các ngõ ngách, thậm chí chất đầy trước cổng trường học và trụ sở các đơn vị hành chính. Sợ bị rác “tấn công”, nhà nhà đứng canh rác, cơ quan công quyền cũng cử người căng biển cấm đổ rác…

Mới đây, số rác trên đã được công ty môi trường đô thị Hải Phòng “tạm” thu gom. Tuy nhiên trong những ngày tới, những núi rác này lại đang có nguy cơ “tái phát” tại địa phương này.

Trao đổi với PV Dân trí, ông Hoàng Viết Thảo, Phó Chủ tịch UBND huyện An Dương, cho biết, trong suốt một thời gian dài rác thải trong các khu dân cư không được thu gom là vì huyện nợ tiền vận chuyển rác của công ty môi trường đô thị. Do ngân sách huyện gặp khó khăn nên huyện chưa có tiền chi trả đúng hạn như hợp đồng với công ty. Trong khi đó, tại các bãi rác trung chuyển của công ty cũng đã đầy ngập nên buộc phải để rác lại trong khu dân cư mà chưa có biện pháp.

UBND huyện An Dương đã một mặt có văn bản xin công ty môi trường đô thị gia hạn nợ, tiếp tục thu gom rác cho địa phương, tránh ô nhiễm môi trường. Tuy nhiên, mỗi một xe rác được công ty chuyển đi, huyện phải trả số tiền là 3,2 triệu đồng. Trong khí đó phí rác 20 nghìn/hộ dân mà huyện đang thu lâu nay không đủ chi trả cho công nhân đường bộ thu từ nhà dân ra bãi rác trung chuyển.

Làm việc với bà Phạm Thị Thu An, Phó Giám đốc Công ty môi trường đô thị Hải Phòng, PV Dân trí được xác nhận về việc công ty không thu gom rác cho huyện An Dương là vì địa phương này đã nợ tiền khá nhiều. Bà An cho biết, công ty chỉ có trách nhiệm thu gom rác trong địa phận nội thành, còn huyện An Dương là có hợp đồng riêng, phải trả tiền, có sự cho phép và chỉ đạo của UBND thành phố. Tuy nhiên việc huyện An Dương nợ tiền rác của công ty như lâu này đã không đảm bảo các điều kiện để hợp đồng được thực hiện.

Bà An cũng khẳng định, bắt đầu từ tuần này, công ty môi trường đô thị sẽ “rút quân”, không vận chuyển rác cho huyện An Dương nữa nếu huyện không trả được nợ.

Thông tin Công ty môi trường đô thị Hải Phòng “bỏ mặc” rác ở An Dương sẽ là tin buồn đối với người dân và lãnh đạo huyện An Dương trong hoàn cảnh hiện nay.

THEO DÂN TRÍ

4 comments on “CXN_121713_3735_NGÂN SÁCH KHÓ KHĂN: Thị trấn ngập rác vì công ty môi trường đô thị BỊ NỢ TIỀN

  1. Không biết Tết âm lịch năm nay CTy môi trường đô thị huyện An Dương, Hải Phòng trả lương, thưởng tết bằng thứ gì? Chắc mỗi CBCNV nhận mỗi vị 5 BAO RÁC + thưởng Tết 5 BAO RÁC nữa cho chẵn 1 một chục ().

    Like

  2. Người người bây giờ phải đứng canh cửa vì sợ bị đổ rác. Ban đêm cũng canh cửa vì người ta đổ rác vào ban đêm. Ăn trộm hết cửa làm ăn. Tốt biết bao. Ngân sách đở tốn tiền phát cho cái đám dân phòng.
    Còn cảnh nào đẹp hơn

    Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s