LỜI KHUYÊN CHO NGHI CAN SỐ 1 ĐÃ BÁO TIN CHO DƯƠNG CHÍ DŨNG !

1ebd0-duongchidung-nguyentandung

Bổ sung, 17h55′: Tòa tuyên án Dương Chí Dũng tử hình … Mời xem chi tiết trên VNExpress.

Trần Dân

Dương Chí Dũng đã bị xử. Đại tá Dương Tự Trọng, em trai Dương Chí Dũng cũng sắp bị  xử. Có một kẻ mà dư luận đòi xử, đó là người báo tin cho Dương Chí Dũng sắp bị bắt và khuyên Dương Chí Dũng trốn chạy. Kẻ đó là ai ? Dương Chí Dũng đã khai cho cơ quan an ninh điều tra. Viện kiểm sát đã biết. Ban Nội chính Trung ương chắc phải biết.

 

Giới thạo tin đã ngắm nghi can số 1 vào một vị từng lãnh đạo cơ quan điều tra trung ương, không chỉ có thể có nguồn tin nội bộ, mà vì những yếu tố sau:

a)     Người báo tin cho Dũng ngay sau khi có lệnh khởi tố và bắt giam Dũng phải là người có mối liên hệ trực tiếp với cơ quan điều tra, giữ vị trí nhất định đối với chuyên án.

b)    Người có thể khuyên Dũng bỏ trốn đã biết rõ Dũng phạm tội tày đình, hoặc có thể liên lụy đến nhiều vị. Người này không chỉ quen Dũng, mà còn có nhiều mối quan hệ thân thiết, “thâm cung bí sử” với Dũng, có vị thế đối với Dũng.

Vị lãnh đạo đang là nghi can số 1 được nhiều người biết có mối quan hệ thân thiết với Dương Chí Dũng, nổi tiếng do chỉ đạo những vụ án lớn.

Tuy nhiên, chưa chắc vị này đã là kẻ báo tin mật cho Dũng. Nếu đúng vị này bị nghi oan, điều tốt nhất đối với ông ta lúc này là lên tiếng công khai rằng ông không phải là kẻ báo tin, với đầy đủ bằng chứng trong ngày 17/5/2012, ông đã không liên lạc qua điện thoại với Dương Chí Dũng.

Còn nếu ông ta không dám công khai bác bỏ nghi ngờ, mọi người đều tin rằng ông ta chính là kẻ báo tin. Đồng hồ đang đếm ngược.

8 comments on “LỜI KHUYÊN CHO NGHI CAN SỐ 1 ĐÃ BÁO TIN CHO DƯƠNG CHÍ DŨNG !

 1. Nó trốn mẹ nó từ đời não,đời nao rồi,nói ra thì chẳng khác nào vẽ đường cho hưu chạy. Vã lại cho dù có tuyên án tử hình tên tham nhũng này thì chưa chắc bản án sẽ được thi hành vì sao? Trong một thể chế chính trị có quá nhiều điều mờ ám,thì mọi người đều có quyền nghi ngờ tính minh bạch trong bất cứ một lời nói,một hành vi nào đó của cái gọi là chính quyền.Thử hỏi trước đây khi còn tồn tại hình thức xử bắn, công khai có sự chứng kiến của người dân mà họ còn nghi ngờ còn bây giờ chính quyền đã thay đổi từ hình thức xử bắn công khai sang hình thức thi hành án tử hình một cách bí mật là tiêm thuốc độc trong một không gian nhỏ ,vậy thì lấy gì chứng minh một cách thuyết phục cho người dân biết rằng kẻ bị tuyên án chính xác là kẻ đang thi hành án tử hình? Trong khi đó chi tiết về những vụ thi hành án tử hình chưa chắc báo chí được tham dự. Người dân có quyền ghi ngờ kẻ bị tuyên án có thể dùng tiền mua chuộc mạng sống và thế vào đó bằng một kẻ khác, trong một xã hội đầy dẫy sự lừa lọc mưu mô, mờ ám thì việc xử bắn từ công khai chuyển sang thi hành án từ hình bằng thuốc độc trong một không gian hạn chế sẽ khó thuyết phục được người dân về tính nghiêm minh và công khai của luật pháp. Biết đâu vì lý do bao che cho tội phạm.những kẻ thừa hành pháp luật dùng mưu ma chước quỉ đưa kẻ phạm tội ra ngoại quốc lánh mặt trốn tránh cái chết một thời gian thì sao? Mọi việc đều có thể nghi ngờ và hoàn toàn có khả năng xảy ra.

  Like

 2. Đây là cuộc chiến của 2 phe trong 1 đảng, nếu đánh đến tận cùng thì phe thắng không chột cũng bị què. Nên chắc chắn kết quả là thí tốt và nhượng bộ là hay nhất.

  Còn phe ta là phe đang rình mồi, quan sát cho kỹ nếu bọn chúng kiệt sức do đấu nhau thì thừa cơ ta giật sập chúng luôn.

  Trai, cò cắn nhau, ngư ông đắc lợi

  Like

  • @nguoicungkho chỉ được cái nói đúng, chuẩn không cần chỉnh tẹo nào. Án tử hình chúng chỉ tuyên trên cái mỏ chó của chúng nó thôi. Bọn lưu manh khốn nạn có nhiều mưu ma chước quỷ để cứu bồ lắm đó, Tuyên tử hình là một kiểu xoa dịu dư luận còn có giết hay không thì lại là chuyện của chúng nó với nhau. Với tớ thì mong cho 2 phe chúng nó húc nhau tóe lửa ra, đến khi cả hai chúng nó đều lử cò bợ rồi thì phe mình sẽ cho mỗi đứa một nhát cuốc chim bổ thẳng vào sọ của chúng nó, lũ súc sinh CS Hà Nội.

   Like

 3. Thằng báo tin cũng là thằng Dũng. Thằng Dũng này có bí danh là X, ẩn số X này đố có thằng nào dám giải ra. Thằng Dũng bạn của thằng Dũng ấy ai mà ko biết???
  Thằng DungX chơi ác thằng Dũng V(Vinalines). Bây giờ Dũng V biết rùi!!!!!

  Like

 4. Thằng báo tin chính là thằng ký lệnh bắt Dương Chí Dũng ..vì hồi trước tụi nó ăn chia cái ụ nổi với nhau mà..

  Like

 5. Các bạn còm chỉ được cái đoán mò hay,nên tui cũng xin mò theo là chỉ cần giao cho một anh dân nào đó học dưới trường luật Mĩ-Nguỵ là coi như xong ngay thôi,bảo đảm không một tiếng kêu oan mà chỉ có tiếng khóc run sợ ngày thi hành án.

  Like

 6. Thí vài con tốt để lấy lại niếm tin trong dân thôi . Nhưng dân tình hiện nay đều biết rỏ là chẳng qua là thằng ăn cướp sử thằng ăn trộm thôi . Đéo có tin đâu . Hết mị dân được rồi . Đảng viên có chức vụ thằng nào không tham nhũng . Xử tử hết bọn BBT , TW , TTBBT , UVTW , và bọn bù nhìn nghị gật thì có lẻ dân tạm tin

  Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s