CXN_121913_3744_Hằng năm, ODA là 8 đến 10 tỉ, năm nay chỉ có 1 tỉ, ngoại quốc đang siết cổ thằng cộng nô: Nhật Bản dành 1 tỷ USD vốn ODA cho Việt Nam

XHCN

Đảng Cộng Sản VN vẫn còn tôn thờ lối hành xử của (về Kinh Tế chủ đạo XHCN) Mao Trạch Đông (Con quỷ sống giết 52 triệu dân). Câu này vẫn còn trong Điều 1 Hiến Pháp nước CXXHCNVN..“Đảng và nhân dân ta quyết tâm xây dựng đất nước Việt Nam theo con đường xã hội chủ nghĩa trên nền tảng chủ nghĩa Mác – Lê-nin và tư tưởng Hồ Chí Minh”.

———————–——————

Châu Xuân Nguyễn

——–
Hằng năm, mỗi năm 2 lần vào tháng 6 và tháng 12, có 2 cuộc họp của những nhà tài trợ ODA như Nhật, Đan Mạch, Thuỵ Điển, EU, Hàn Quốc, WB, IMF, ADB v.v..gọi là CG chử tắt của Consultative Group (Nhóm Tư Vấn).

Năm nay họ huỷ bỏ 2 cuộc họp và chỉ còn 1 là Hợp tác phát triển…Và năm nay, ko như thường lệ tháng 12 tuyên bố 8 hay 10 tỉ usd, CS huênh hoang. Năm nay hết rồi, muốn ăn mày thì phải qua tận Nhật mà ăn mày.

Số tiền ăn mày 1 tỉ usd này cũng chỉ để cho làm đường xá, cầu cóng, nói chung là đầu tư công chứ đâu có đưa vào ngân sách bội chi 424 ngàn tỉ (2 năm 13 và 14) tức 21 tỉ usd được đâu.

Điều này có nghĩa là quan chức Bộ GTVT của Thăng ĐL có ăn chứ còn địa phương chỉ nhấm nháp chút đỉnh thôi.

Bọn bất tài tham nhũng, quản trị tồi vì ngu xuẩn và dốt nát này phải bán DNNN để qua cơn bội chi 13, 14 này rồi sẽ tới 15 (nếu nó còn nắm quyền).

Đồng bào hãy gia tăng chây ì và ngưng đóng thuế vì chúng ta bây giờ có quốc tế hổ trợ bằng cách cúp ODA của bọn tham nhũng này.

Đồng bào hãy kiên trì giữ tiền trong túi mình, đừng đóng góp vào tiền tham nhũng, bất tài, quản trị tồi của bọn cộng nô này, hãy kiên trì, chúng ta sẽ thắng, khắp nơi chúng hội thảo để dụ dỗ DN nhưng DN quá rành với chúng.

Tất cả DN, người dân hãy để dành tiền trong tay mình (đừng đóng thuế) và sau này sẽ xử dụng tiền này vào một cuộc Kinh doanh mà chính phủ mới sẽ bình đẳng, ko thuy thu thuế dưới thời CS. Sẽ ko có DNNN chứ đừ nói chi tới chủ đạo và thiên vị….

Theo cái nhìn của CXN ngay từ 5 năm trước (hay ngay khi học tập KT Úc 38 năm nay), yếu tố duy nhất để người dân lật đổ (phiếu bầu hay bạo loạn) là khó khăn ngày càng cùng cực về kinh tế…NHƯNG NGƯỜI DÂN KHÔNG NHÌN THẤY LỐI RA TỪ CHÍNH PHỦ.
Và tình hình tổng thể VN đang trong giai đoạn đó và càng ngày càng nhiều người vào trang CXN chứng tỏ rằng 90 triệu dân cũng đang đi trên sa mạc và đang tìm một vũng nước, họ tìm thấy con sông thông tin/giải pháp KT Châu Xuân Nguyễn và họ đang tha hồ uống nước đây.

Khi đại đa số người dân bắt đầu nghe lời CXN thì bọn cộng nô này hết đường rồi, đó là mục đích CXN đề ra khi bắt đầu hành trình lật đổ CS, tạo uy tín để thu hút 90 triệu đồng bào về sự thật của bọn cộng nô bất tài, tham nhũng, quản trị tồi vì ngu xuẫn và dốt nát.

Còn về phía 90 triệu dân thì qua bài này chúng ta thấy càng ngày chúng ta dí bọn cộng nô vào góc kẹt, hãy ngưng hay chây ì thuế phí là chúng nó phải đứt bóng thôi, nếu chúng phải in tiền thì lạm phát kỳ vọng cũng sẽ giết chết chúng nó, đường nào cũng chết cả, ngày càng lún sâu vào vũng lầy tài chính.- 

Chúng ta đang thắng lợi tràn trề với bọn cộng nô này, nếu cty chây ì thuế, kéo ra tranh chấp tại toà hằng trăm, hằng ngàn tỉ, khi CP Hậu CS lên thì tất cả nợ thuế sẽ được xoá bỏ.

Đồng bào hãy kiên trì tranh đấu lật đảng cộng sản khỏi quyền lực vì Trọng Lú kiên trì đưa đất nước tiến tới XHCN trong 87 năm nữa, kiên trì KT quốc doanh làm chủ đạo, kiên trì đất đai được quan chức địa phương tuỳ tiện cướp của người dân, kiên trì không tam quyền phân lập khi thuế xử oan phải cúi đầu cam chịu không như Úc Mỹ. Hãy dạy chúng một bài học thế nào là lễ độ.

Bước đầu là phải ngưng đóng tất cả mọi thuế phí để nuôi bọn cộng nô này thêm ngày nào nữa. Khi chúng suy yếu trong vài tháng tới chúng ta sẽ xuống đường biểu tình dứt điểm chúng, lúc đó 1 phần côn an sẽ đồng tình với chúng ta thì cộng nô sẽ chắc chắn bị diệt
—–
Gọng kiềm ngày càng siết vào cổ bọn cộng nô này rồi, chỉ cấn ngưng đóng thuế là chúng nó chết.

Đồng bào hãy ngưng đóng thuế cho bọn cộng nô này, tất cả những gì chúng làm với đất nước này là sai bét và đất nước bây giờ nát bét rồi, hãy dùng tẩy chay tài chánh để chúng nó theo bác Giáp.

Lý do chây ì thuế:- Tất cả 90 triệu dân hãy siết chặt thòng lọng vào cổ bọn cộng nô này, chúng sắp chết rồi đấy. Hãy ngưng đóng thuế và tìm những giọng điệu thật thuyết phục như buôn bán ế ẫm, hàng tồn kho như núi, cung cấp cho DN A,B,C,D v.v.. chúng nó chây ì 6 tháng nay rồi…không có tiền đi chợ ngày mai cho sấp nhỏ v.v…tiền mặt bằng thiếu 4 tháng rồi, đtdđ tắt luôn luôn vì nợ NH vây quá rát…Có bắt tôi thì tôi chịu chứ tôi hết tiền đóng thuế rồi, Bắt tôi lại khoẻ, ko chủ nợ nào kiếm tôi và gia đình tôi để đòi nợ nữa, cp 3 Dũng này làm KT khủng hoảng từ 2011 đến bây giờ, vậy chú ở trong ngành thuế chú có biết bao lâu buôn bán phát đạt trở lại hay không vậy chú, nói cho tôi mừng !!! – Đồng bào và DNNVV cứ viện lý do là kinh tế khủng hoảng từ tháng 9.2011 đến giờ, sức mua yếu, tồn kho như núi, trả lãi ngân hàng còn không nỗi, chính đồng bào phải có nợ xấu với NH, trả lãi định kỳ không nổi, đồng bào ước gì NH lại phát mãi BĐS thế chấp của mình cho yên thân, bán buôn ko được gì cả mà thuế, mặt bằng cả 400, 500 loại phí chồng chất, bôi trơn, tham nhũng, tiền không có trả lương cho thợ thầy, nợ mỗi ng mấy chục triệu, mặt bằng thì ko biết chủ đuổi đi lúc nào, tiền chợ cho vợ con còn không có thì lấy cái gì mà đóng thuế, có cái này đóng thuế dc không ??? được thì tôi cắt ra để đóng thuế….
———
90 triệu dân VN bây giờ phải thống nhất suy nghĩ trong đầu rằng bằng chứng bất tài, tham nhũng, tàn bạo của bọn CS này là quá rõ. Chúng ta hãy tâm niệm cùng nhau xuống đường hàng triệu người VN (thực tế nếu còn 100 ngàn bước xuống đường) là Công An CS không thể đàn áp được, lúc đó sẽ là sức mạnh vô biên để lật bọn này và nếu đồng bào cần tôi trở về giúp nước, tôi sẵn sàng nhưng phải chức lớn để cải cách tất cả, từ quân sự Cảnh sát, giáo dục, Nội vụ, y tế và tất cả dĩ nhiên có Kinh tế và nâng cao cuộc sống của đồng bào.

Melbourne
19.12.2013
Châu Xuân Nguyễn.

———————————

http://cafef.vn/kinh-te-vi-mo-dau-tu/nhat-ban-danh-1-ty-usd-von-oda-cho-viet-nam-2013121708011086012ca33.chnhứ 3, 17/12/2013, 08:09

Nhật Bản dành 1 tỷ USD vốn ODA cho Việt Namicon photo

 Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng và Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe. Ảnh: VGP/Nhật Bắc

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng và Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe. Ảnh: VGP/Nhật Bắc

Thủ tướng Shinzo Abe công bố khoản ODA trị giá 1 tỷ USD dành cho Việt Nam để triển khai các dự án thuộc đợt 2.

Ngày 15/12, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã có cuộc hội đàm quan trọng với Thủ tướng Shinzo Abe tại Văn phòng Thủ tướng Nhật Bản. Hai Thủ tướng trao đổi và thống nhất nhiều biện pháp cụ thể nhằm thúc đẩy mạnh mẽ, toàn diện quan hệ đối tác chiến lược Việt Nam-Nhật Bản.

Thủ tướng Shinzo Abe cũng đã công bố khoản ODA trị giá 1 tỷ USD dành cho Việt Nam để triển khai các dự án thuộc đợt 2 năm tài khóa 2013.

Nhiệt liệt chào mừng Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng sang thăm chính thức Nhật Bản và tham dự các hội nghị cấp cao, Thủ tướng Shinzo Abe khẳng định: Nhật Bản coi Việt Nam là đối tác quan trọng; đánh giá cao ý nghĩa chuyến thăm Nhật Bản lần này của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đối với tương lai phát triển quan hệ giữa 2 nước.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cảm ơn sự đón tiếp trọng thị của Chính phủ và nhân dân Nhật Bản; khẳng định Việt Nam luôn coi trọng và mong muốn thúc đẩy quan hệ đối tác chiến lược với Nhật Bản phát triển ngày càng toàn diện.

Trong không khí hữu nghị, tin cậy và hiểu biết lẫn nhau, hai Thủ tướng đã trao đổi ý kiến sâu rộng và đạt nhất trí cao về phương hướng lớn và các biện pháp cụ thể nhằm làm sâu sắc hơn nữa quan hệ đối tác chiến lược Việt Nam – Nhật Bản.

Hai Thủ tướng nhất trí về tầm quan trọng của việc duy trì thường xuyên các chuyến thăm, tiếp xúc cấp cao cũng như thực hiện hiệu quả các cơ chế hợp tác, hoan nghênh việc 2 nước vừa qua đã thiết lập cơ chế đối thoại an ninh.Hai Thủ tướng bày tỏ vui mừng về những tiến triển mới trên tất cả các lĩnh vực trong quan hệ giữa hai nước; cho rằng những hoạt động phong phú trong Năm Hữu nghị Việt Nam-Nhật Bản 2013, kỷ niệm 40 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa hai nước đã góp phần tăng cường và củng cố tình cảm hữu nghị và sự hiểu biết giữa nhân dân hai nước.

Hai bên khẳng định tiếp tục phối hợp chặt chẽ để nghiên cứu khả năng ký kết Kế hoạch hành động nhằm cụ thể hóa các nội dung hợp tác nông nghiệp giữa hai nước, trong đó có việc thành lập Nhóm công tác chung thúc đẩy hợp tác nông nghiệp.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng khẳng định sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp Nhật Bản đầu tư vào Việt Nam, trong đó triển khai hiệu quả Sáng kiến chung Việt – Nhật về cải thiện môi trường đầu tư của Việt Nam; đề nghị Nhật Bản quan tâm hỗ trợ việc triển khai Dự án cầu Bạch Đằng do doanh nghiệp Nhật đang hợp tác nghiên cứu triển khai.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng khẳng định: “Hai bên nhất trí tiếp tục phối hợp chặt chẽ triển khai hiệu quả các dự án hợp tác kinh tế quan trọng như đường bộ cao tốc Bắc Nam, xây dựngNhà máy điện hạt nhân Ninh Thuận 2, nghiên cứu mở rộng quy mô Nhật Bản tiếp nhận điều dưỡng viên và hộ lý Việt Nam; thúc đẩy thương mại song phương và đầu tư từ Nhật Bản vào Việt Nam.
Hai bên cũng nhất trí phối hợp tích cực triển khai Chiến lược công nghiệp hóa của Việt Nam trong khuôn khổ hợp tác Việt-Nhật vừa xây dựng, góp phần tạo ra những cơ hội mới cho hợp tác kinh tế. Tôi cũng đề nghị Ngài Thủ tướng Nhật Bản một số nội dung hợp tác mới, trong đó có dự án Bệnh viện hữu nghị Việt-Nhật. Chúng tôi cũng nhấn mạnh tầm quan trọng của hợp tác giáo dục và hoan nghênh thành lập trường Đại học Việt – Nhật của các bên đối tác Việt Nam-Nhật bản và sẵn sàng tạo mọi điều kiện thuận lợi để dự án này thành công”.

Thủ tướng Shinzo Abe cam kết sẽ tích cực hỗ trợ Việt Nam triển khai các kế hoạch hành động cho 6 ngành công nghiệp ưu tiên của Chiến lược phát triển Công nghiệp hóa của Việt Nam trong khuôn khổ hợp tác Việt-Nhật hướng đến 2020, tầm nhìn 2030; nghiên cứu về đề nghị tạo điều kiện cho nông sản phẩm của Việt Nam tiếp cận thị trường Nhật Bản.

Thủ tướng Shinzo Abe nhấn mạnh: “Kinh tế Việt Nam là đối tác quan trọng của Nhật Bản, chúng tôi ghi nhận chiến lược công nghiệp của Việt Nam và sẽ tiếp tục ủng hộ, hỗ trợ hợp tác với Việt Nam, nhấtlà phát triển hạ tầng. Nhân dịp này, Chính phủ Nhật Bản cam kết với vốn ODA 100 tỷ Yên”.

Khoản ODA trị giá khoảng 100 tỷ yên (tương đương 1 tỷ USD) cho 5 dự án thuộc đợt 2 tài khóa 2013, bao gồm: Xây dựngđường bộ cao tốc Bắc-Nam đoạn TP. Hồ Chí Minh – Long Thành – Dầu Giây; đường bộ cao tốc Bắc-Nam đoạn Đà Nẵng – Quảng Ngãi; phát triển cơ sở hạ tầng Cảng Lạch Huyện (phần hạ tầng cảng); phát triển cơ sở hạ tầng Cảng Lạch Huyện (phần cầu và đường); Chương trình hỗ trợ ứng phó với biến đổi khí hậu, hỗ trợ Việt Nam nâng cao năng lực cạnh tranh, ứng phó với biến đổi khí hậu…”.

Nhật Bản dành 1 tỷ USD vốn ODA cho Việt Nam (1)
Quang cảnh cuộc hội đàm Việt Nam-Nhật Bản. Ảnh: VGP/Nhật Bắc

Cũng tại cuộc hội đàm, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng và Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe đã trao đổi về các vấn đề quốc tế và khu vực cùng quan tâm, nhất trí về tầm quan trọng của bảo đảm hòa bình, ổn định và phát triển ở khu vực, trong đó có bảo đảm hòa bình, an ninh an toàn và tự do hàng hải và hàng không trên cơ sở luật pháp quốc tế.

Hai bên khẳng định tiếp tục hợp tác chặt chẽ tại các diễn đàn, tổ chức quốc tế, đóng góp tích cực, xây dựng vào việc duy trì hòa bình, ổn định, hợp tác và phồn vinh tại khu vực.

Kết thúc hội đàm, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cùng Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe đã chứng kiến Lễ ký kết Công hàm trao đổi cho 03 dự án thuộc đợt I năm tài khóa 2013 với tổng giá trị 54 tỷ yên. Đó là các dự án: Xây dựng nhà ga quốc tế T2 Cảng hàng không quốc tế Nội Bài; Mở rộng Nhà máy thủy điện Đa Nhim và xây dựng công trình cầu cạn đoạn Mai Dịch-Nam Thăng Long thuộc vành đai 3 TP. Hà Nội.
Tối 15/12, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng và phu nhân cùng Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam đã về đến Hà Nội, kết thúc tốt đẹp chuyến thăm chính thức Nhật Bản và tham dự Hội nghị cấp cao quan hệ Đối thoại ASEAN-Nhật Bản và Cấp cao Mekong – Nhật Bản.

7 comments on “CXN_121913_3744_Hằng năm, ODA là 8 đến 10 tỉ, năm nay chỉ có 1 tỉ, ngoại quốc đang siết cổ thằng cộng nô: Nhật Bản dành 1 tỷ USD vốn ODA cho Việt Nam

 1. Đã nói rùi mà, giống như hồi trước đó, Mỹ thấy TT Diệm coi bộ làm được việc thì mới đổ viện trợ giúp đỡ, nay tụi “tư bản giãy chết” thấy bọn CS đang thiếu tiền giãy chết nên cúp luôn viện trợ để hỗ trợ cho phong trào không đóng thuế của CXN.
  Ngày tàn của cộng sản đang đến.

  Like

 2. Hehe..!Bà con dân Việt mình chuẩn bị lo hậu sự là vừa.
  Trong các loại bệnh,bệnh lép dạ dày là khó chịu lắm!
  Đói là cơn dịch dáng sợ nhất trong lịch sử loài người.
  Lũ cs rồi đây sẽ cắn xé nhau giành ăn,vì thực phẩm đã vơi dần.
  Ngoại quốc thì “lành ở,bở đi”!Thấy tụi cs bất tài vô dụng,họ ngán tới đỉnh đầu.
  Tiền của bao nhiêu cho vừa cái dạ dày bị thủng của lũ VC.

  Like

 3. Bà cha nó thằng nhật bổn, bọn cs tàu cẩu đang gây hấn chiếm biển đảo của mày, thì mày nên quyết tâm kết hợp diệt trừ tai họa đã đang sẽ gây ra từ tất cả bọn cs trong đó có csvn được sớm lúc nào đỡ gây đau thương mất mát về sau lúc đấy…

  1tỷ USD ODA tài trợ VN chỉ có lợi cho mày lúc hiện tại, tuy không nhiều nhưng nó luôn có hại kinh khủng và rình rập sau này do cs được tăng thêm “chất kích thích” tuổi thọ bởi các nguồn tại trợ trái đạo lý, trái đấu trường diệt cs…

  Dân tộc VN không bao giờ quên, khi xưa chính mày đã từng nhúng tay vào hạ chết số lượng rất lớn là người VN…. l

  Hãy nhớ điều này, cả dân tộc VN sẽ luôn chống csvn đến cùng.

  Like

 4. Bà cha nó thằng nhật bổn, bọn cs tàu cẩu đang gây hấn chiếm biển đảo của mày, thì mày nên quyết tâm kết hợp diệt trừ tai họa đã đang sẽ gây ra từ tất cả bọn cs trong đó có csvn được sớm lúc nào đỡ gây đau thương mất mát về sau lúc đấy…

  1tỷ USD ODA tài trợ VN chỉ có lợi cho mày lúc hiện tại, tuy không nhiều nhưng nó luôn có hại kinh khủng và rình rập sau này do cs được tăng thêm “chất kích thích” tuổi thọ bởi các nguồn tại trợ trái đạo lý, trái đấu trường diệt cs…

  Dân tộc VN không bao giờ quên, khi xưa chính mày đã từng nhúng tay vào hạ chết số lượng rất lớn là người VN….

  Hãy nhớ điều này, cả dân tộc VN sẽ luôn chống csvn đến cùng.

  Like

 5. My , Nhat, cac nuoc dan chu tren the gioi dung cho cs vay nua vi dan vn cung chang duoc loi cai gi wa cac khoan vay do. Cho cs vay la dang nuoi cs san do, dang nuoi toi ac chong lai loai nguoi do thua cac wi zi….

  Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s