CXN_121913_3745_Đồng bào hãy cương quyết ngưng đóng thuế phí để bọn cộng nô chia chác với nhau: Sốc với phường có 475 “cán bộ”

XHCN

—-
Thật không thể nào tưởng tượng nổi một phường có đủ việc cho 475 cán bộ.

Tiền thuế của đồng bào chúng ăn chia với nhau chứ làm gì 1 phường gần 500 căn hộ thì cần gì 475 cán bộ. Đó là lý do chúng bội chi ngân sách hằng 424 ngàn tỉ. Hãy để chúng tự bươn, tự chải, đồng bào giải quyết nạn tham nhũng bằng cách ngưng hoàn toàn đóng thuế phí cho chúng.

Đồng bào hãy kiên trì giữ tiền trong túi mình, đừng đóng góp vào tiền tham nhũng, bất tài, quản trị tồi của bọn cộng nô này, hãy kiên trì, chúng ta sẽ thắng, khắp nơi chúng hội thảo để dụ dỗ DN nhưng DN quá rành với chúng.

Tất cả DN, người dân hãy để dành tiền trong tay mình (đừng đóng thuế) và sau này sẽ xử dụng tiền này vào một cuộc Kinh doanh mà chính phủ mới sẽ bình đẳng, ko thuy thu thuế dưới thời CS. Sẽ ko có DNNN chứ đừ nói chi tới chủ đạo và thiên vị….

Theo cái nhìn của CXN ngay từ 5 năm trước (hay ngay khi học tập KT Úc 38 năm nay), yếu tố duy nhất để người dân lật đổ (phiếu bầu hay bạo loạn) là khó khăn ngày càng cùng cực về kinh tế…NHƯNG NGƯỜI DÂN KHÔNG NHÌN THẤY LỐI RA TỪ CHÍNH PHỦ.

 

Và tình hình tổng thể VN đang trong giai đoạn đó và càng ngày càng nhiều người vào trang CXN chứng tỏ rằng 90 triệu dân cũng đang đi trên sa mạc và đang tìm một vũng nước, họ tìm thấy con sông thông tin/giải pháp KT Châu Xuân Nguyễn và họ đang tha hồ uống nước đây.

Khi đại đa số người dân bắt đầu nghe lời CXN thì bọn cộng nô này hết đường rồi, đó là mục đích CXN đề ra khi bắt đầu hành trình lật đổ CS, tạo uy tín để thu hút 90 triệu đồng bào về sự thật của bọn cộng nô bất tài, tham nhũng, quản trị tồi vì ngu xuẫn và dốt nát.

Còn về phía 90 triệu dân thì qua bài này chúng ta thấy càng ngày chúng ta dí bọn cộng nô vào góc kẹt, hãy ngưng hay chây ì thuế phí là chúng nó phải đứt bóng thôi, nếu chúng phải in tiền thì lạm phát kỳ vọng cũng sẽ giết chết chúng nó, đường nào cũng chết cả, ngày càng lún sâu vào vũng lầy tài chính.- 

Chúng ta đang thắng lợi tràn trề với bọn cộng nô này, nếu cty chây ì thuế, kéo ra tranh chấp tại toà hằng trăm, hằng ngàn tỉ, khi CP Hậu CS lên thì tất cả nợ thuế sẽ được xoá bỏ.

Đồng bào hãy kiên trì tranh đấu lật đảng cộng sản khỏi quyền lực vì Trọng Lú kiên trì đưa đất nước tiến tới XHCN trong 87 năm nữa, kiên trì KT quốc doanh làm chủ đạo, kiên trì đất đai được quan chức địa phương tuỳ tiện cướp của người dân, kiên trì không tam quyền phân lập khi thuế xử oan phải cúi đầu cam chịu không như Úc Mỹ. Hãy dạy chúng một bài học thế nào là lễ độ.

Bước đầu là phải ngưng đóng tất cả mọi thuế phí để nuôi bọn cộng nô này thêm ngày nào nữa. Khi chúng suy yếu trong vài tháng tới chúng ta sẽ xuống đường biểu tình dứt điểm chúng, lúc đó 1 phần côn an sẽ đồng tình với chúng ta thì cộng nô sẽ chắc chắn bị diệt
—–
Gọng kiềm ngày càng siết vào cổ bọn cộng nô này rồi, chỉ cấn ngưng đóng thuế là chúng nó chết.

Đồng bào hãy ngưng đóng thuế cho bọn cộng nô này, tất cả những gì chúng làm với đất nước này là sai bét và đất nước bây giờ nát bét rồi, hãy dùng tẩy chay tài chánh để chúng nó theo bác Giáp.

Lý do chây ì thuế:- Tất cả 90 triệu dân hãy siết chặt thòng lọng vào cổ bọn cộng nô này, chúng sắp chết rồi đấy. Hãy ngưng đóng thuế và tìm những giọng điệu thật thuyết phục như buôn bán ế ẫm, hàng tồn kho như núi, cung cấp cho DN A,B,C,D v.v.. chúng nó chây ì 6 tháng nay rồi…không có tiền đi chợ ngày mai cho sấp nhỏ v.v…tiền mặt bằng thiếu 4 tháng rồi, đtdđ tắt luôn luôn vì nợ NH vây quá rát…Có bắt tôi thì tôi chịu chứ tôi hết tiền đóng thuế rồi, Bắt tôi lại khoẻ, ko chủ nợ nào kiếm tôi và gia đình tôi để đòi nợ nữa, cp 3 Dũng này làm KT khủng hoảng từ 2011 đến bây giờ, vậy chú ở trong ngành thuế chú có biết bao lâu buôn bán phát đạt trở lại hay không vậy chú, nói cho tôi mừng !!! – Đồng bào và DNNVV cứ viện lý do là kinh tế khủng hoảng từ tháng 9.2011 đến giờ, sức mua yếu, tồn kho như núi, trả lãi ngân hàng còn không nỗi, chính đồng bào phải có nợ xấu với NH, trả lãi định kỳ không nổi, đồng bào ước gì NH lại phát mãi BĐS thế chấp của mình cho yên thân, bán buôn ko được gì cả mà thuế, mặt bằng cả 400, 500 loại phí chồng chất, bôi trơn, tham nhũng, tiền không có trả lương cho thợ thầy, nợ mỗi ng mấy chục triệu, mặt bằng thì ko biết chủ đuổi đi lúc nào, tiền chợ cho vợ con còn không có thì lấy cái gì mà đóng thuế, có cái này đóng thuế dc không ??? được thì tôi cắt ra để đóng thuế….
———
90 triệu dân VN bây giờ phải thống nhất suy nghĩ trong đầu rằng bằng chứng bất tài, tham nhũng, tàn bạo của bọn CS này là quá rõ. Chúng ta hãy tâm niệm cùng nhau xuống đường hàng triệu người VN (thực tế nếu còn 100 ngàn bước xuống đường) là Công An CS không thể đàn áp được, lúc đó sẽ là sức mạnh vô biên để lật bọn này và nếu đồng bào cần tôi trở về giúp nước, tôi sẵn sàng nhưng phải chức lớn để cải cách tất cả, từ quân sự Cảnh sát, giáo dục, Nội vụ, y tế và tất cả dĩ nhiên có Kinh tế và nâng cao cuộc sống của đồng bào.

Melbourne
19.12.2013
Châu Xuân Nguyễn.

———————————————–

http://dantri.com.vn/su-kien/soc-voi-phuong-co-475-can-bo-816974.htm

Thứ Tư, 18/12/2013 – 10:24

Sốc với phường có 475 “cán bộ”

UBND phường Hồng Hải (TP Hạ Long) có 475 “cán bộ”, UBND thị trấn Mạo Khê (huyện Đông Triều) có tới 639 công bộc hưởng lương, phụ cấp từ ngân sách nhà nước… Những phát hiện gây sốc trên cho thấy chủ trương tinh giản bộ máy hành chính tại đây đang bị đi ngược.

Ngân sách oằn mình trả lương… cho một bộ máy “phình” to từ cơ sở…

 

“Phình” ra do… chính sách

 

Theo Phòng Nội vụ (TP Hạ Long), trong số 475 “cán bộ” hưởng lương, phụ cấp của UBND phường Hồng Hải có 23 biên chế chuyên trách; còn lại là những người hưởng phụ cấp gồm khu trưởng, bí thư chi bộ khu ở 18 khu phố; 112 tổ trưởng tổ dân phố; 18 trưởng ban công tác mặt trận, dân quân tự vệ, ANTT…, với mức hưởng từ hệ số 0,2 – 1,0/tháng.

 

Theo đó, mức hưởng cao nhất là 1.150.000 đồng/người tháng và thấp nhất 230.000 đồng/người/tháng. Tính ra, mỗi năm, UBND phường Hồng Hải được ngân sách thành phố phê duyệt chi 2,5 tỉ đồng cho riêng quỹ lương.

 

Người dân làm thủ tục tại UBND phường Hồng Hải. Ảnh: Trần Ngọc Duy.

 

Rõ ràng, đó là sự cồng kềnh khủng khiếp, nhưng lãnh đạo TP Hạ Long cho rằng, đây là phường quy mô loại I trên địa bàn trung tâm chính của Hạ Long và tỉnh Quảng Ninh về phát triển kinh tế, văn hóa – xã hội.

 

Đây cũng là phường có số dân đông nhất nhì Hạ Long với trên 19.000 nhân khẩu và hơn 4.800 hộ dân sinh sống và có tốc độ đô thị hóa nhanh nhất Quảng Ninh.

 

Theo ông Trần Quốc Hùng – quyền Chủ tịch UBND phường Hồng Hải – việc số lượng người được hưởng lương, phụ cấp từ ngân sách của phường này cứ “phình” ra là do thời gian gần đây sinh ra quá nhiều khu phố, tổ dân phố do sự nhập vào, chia tách ra từ những chủ trương của tỉnh và thành phố.

 

Năm 2008, phường Hồng Hải chỉ có 9 khu phố, nhưng đến nay lên tới 18 khu phố, xuất phát từ đề án của Thành ủy Hạ Long (năm 2008) chia quy mô, dân phố, tổ dân phố căn cứ vào QĐ số 515 do tỉnh Quảng Ninh ban hành trước đó 1 năm.

 

Trong khi đó, căn cứ vào các QĐ số 68/2010 và 1070/2013… về “quy định các chức danh, số lượng, chính sách đối với cán bộ, công chức xã phường, thị trấn và điều chỉnh phân loại đơn vị hành chính cấp xã trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh”, thì việc phường này có trên 400 cán bộ chuyên trách và không chuyên trách được hưởng lương và phụ cấp là điều tất yếu (?!).

 

Thừa nhận việc “phình” ra đội ngũ cán bộ cấp xã, phường tại Quảng Ninh là quá “khủng”, nhưng ông Vũ Minh Thiết – Giám đốc Sở Nội vụ tỉnh Quảng Ninh cho rằng – qua rà soát, đều tuân theo các quy định của Nhà nước.

 

“Kỷ lục” Mạo Khê

 

Với hơn 50.000 dân, 24 khu phố, 126 tổ dân phố, hiện UBND thị trấn Mạo Khê (huyện Đông Triều) đứng đầu cả tỉnh Quảng Ninh về số người được hưởng lương và phụ cấp từ ngân sách nhà nước.

 

Theo tính toán, mỗi tháng, ngân sách phải chi trên 456 triệu đồng để trả cho đội ngũ nhân sự trên, tương đương với gần… 5,5 tỉ đồng/năm! Dư luận cho rằng, nếu so sánh về quy mô dân số với phường Hồng Hải của TP.Hạ Long, thì việc UBND thị trấn này có số người được hưởng lương và phụ cấp từ ngân sách như hiện nay là… hợp lý.

 

Trụ sở UBND phường Hồng Hải

 

Trao đổi với phóng viên Báo Lao Động, ông Phạm Thanh Trường – Chủ tịch UBND thị trấn Mạo Khê – thừa nhận thực tế này và cho biết sẽ kiên quyết tinh giản bộ máy theo chỉ đạo của UBND tỉnh Quảng Ninh. “Trong kế hoạch chi ngân sách của huyện năm 2014, đã loại một loạt những người hưởng phụ cấp ở các tổ chức đoàn thể cấp khu phố, tổ dân phố” – ông Trường nói.

 

Tuy nhiên, tại Quảng Ninh, chưa có nhiều xã, phường “mạnh dạn” như UBND thị trấn Mạo Khê trong việc này.

 

Một tổ trưởng tổ dân phố phường Hồng Hải cho rằng, nên cắt giảm các chức danh ở các tổ chức đoàn thể cấp khu phố, tổ dân phố như: Chi đoàn, hội phụ nữ, hội chữ thập đỏ…, bởi mọi việc phường giao xuống từng tổ dân đều do tổ trưởng triển khai thực hiện.

 

Vấn đề, số lượng hưởng lương, phụ cấp từ ngân sách tăng mạnh, nhưng chất lượng dịch vụ chưa thực sự tương xứng. “Mỗi lần động chạm đến các thủ tục giấy tờ đất đai, chúng tôi luôn gặp phải trở ngại không đáng có. Đội ngũ công chức theo tôi chưa thực sự gần dân, là công bộc của dân” – ông Nguyễn Minh An (một người dân phường Hồng Hải) nhận xét.

 

Anh Nguyễn Đăng Mạnh (trú tại khu Vĩnh Xuân, Mạo Khê) bức xúc: “Thủ tục hành chính đã có nhiều cải thiện, nhưng còn xa mới làm hài lòng người dân. Có những việc rất đơn giản nhưng lại cố gây rắc rối cho dân. Chẳng hạn như bắt dân phải đi lại nhiều lần để làm thủ tục mà không thông báo một lần xem thủ tục thiếu những gì”.

 

Câu chuyện về chi ngân sách quá lớn cho đội ngũ cán bộ, công chức hành chính ở Quảng Ninh không phải là lần đầu tiên Chủ tịch UBND tỉnh này – ông Nguyễn Văn Đọc – “kêu” tại kỳ họp HĐND tỉnh. Với mức chi bình quân 4.120 tỉ đồng/năm cho nội dung này, theo ông Đọc, tương đương với mức chi thường xuyên cả năm của tỉnh Hải Dương.

 

Vì lẽ đó, Chủ tịch tỉnh Nguyễn Văn Đọc khẳng định quyết tâm thực hiện kết luận 64 của Bộ Chính trị và Nghị định 29 của Chính phủ về chức danh, số lượng, một số chế độ, chính sách đối với cán bộ, công chức ở xã, phường, thị trấn và những người hoạt động không chuyên trách ở cấp xã. “Thực ra, đây cũng là vấn đề chung của cả nước, Quảng Ninh chuẩn bị thực hiện kết luận 64 và Nghị định 29, nên “đánh động” trước” – ông Đọc chia sẻ.

 

Theo Trần Ngọc Duy
Lao Động

2 comments on “CXN_121913_3745_Đồng bào hãy cương quyết ngưng đóng thuế phí để bọn cộng nô chia chác với nhau: Sốc với phường có 475 “cán bộ”

  1. Trong nước người dân nghe AC ngừng đóng thuế…,bên ngoài Nhật(ODA)cho vay 1tỉ usd, Hoa Kỳ viện trợ 18 triệu usd mà Ngoại trưởng John Kerry vừa công bố khi tới Hà Nội nhưng với hình thức 5 tàu tuần duyên giữ biển ,hoan nghênh HK vì người dân trong nước mà không viện trợ tiền mặt USD ở thời điểm hiện tại ,giúp người dân trong nước tiễn đưa csvn sớm chìm theo con thuyền giáo Mác Lê càng nhanh càng mừng cho Đất nước dân tộc VN. Cho csvn thở nốt mớ hơi tàn trước khi về với Đồng Hồ Chinh Giap!

    Like

  2. Phần lớn cán bộ xã phường hiện nay là con cháu các cụ cả.bọn này láo đến cơ quan hâù như chỉ ngồi chơi.chúng ta đang phải còng lưng nuôi chúng nó mà nó còn quay lại cắn chúng ta.bao giờ tình trạng này mới chấm dứt đây

    Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s