CXN_122113_3765_Những ưu tư của Châu Xuân Nguyễn trong giờ phút này: Nếu vận nước đưa đến đảng Cs sụp đổ, tôi nghĩ không ai có kiến thức kinh tế, khả năng, sự quyết tâm, và sự chuẩn bị sẵn sàng dựng nước bằng Mr. Châu. Dĩ nhiên cũng có nhiều người có tấm lòng với đất nước, có tài, có kiến thức chứ, nhưng để có tổng hợp cùng một lúc nhiều yếu tố quan trọng ở trên thì không ai ngang bằng với Mr. Châu được. Dĩ nhiên đây chỉ là ý kiến cá nhân. (GPCXN)

Icon_chauxuannguyen1

—-
Mời các bạn đọc những comments trong bài …

30 comments on “CXN_122013_3760_Điều kiện ưu tiên một (không có không được) để vực dậy KTVN là CS phải biến mất khỏi VN và không trở lại với bất kỳ hình thức nào, ưu tiên hai sẽ là…….”

 1. Chỉ điều kiện 1 ( không còn cs trên đất nước vn ….) của anh Châu thôi là thấy thành công đến 90% rồi . Còn 10 % còn lại dân vn dư sức làm . Ngoài anh Châu tôi biết còn rất nhiều người có tài lẩn có tâm Tôi thấy anh Châu nên làm TT nhiệm kỳ đầu tiên để tạo nền tản vững chắc tương lai thì tốt biết mấy . Nếu có bầu cử tự do anh Châu chắc chắn thắng thôi . Cứ trông hoài không biết bao lâu nửa dân vn mới được quyền chọn lựa người tài locho nước cho dân .

  • Tôi rất ủng hộ ý kiến của bạn. Ai cũng biết hiện tại nhiều người Việt rất giỏi đang sống & cống hiến cho đất nước họ đang sống (Ngoài VN),
   CPHCS chấp chính, người “Cầm cờ” ngoài chuyên môn sâu còn phải có tầm nhìn rộng nhạy bén, dứt khoát như A.CXN mới huy động được lực lượng này về cống hiến cho Quê hương, thì khả năng phát triển VN nhanh chóng đạt được mục tiêu.
   Còn chi tiết đi sâu một vấn đề nào đó (Các Bộ trưởng, …) thì phân công người giỏi lĩnh vực đó làm việc…

 2. Một ý kiến đóng góp nhỏ
  Sở hữu đất đai cá nhân sẽ phát triển sản xuất nông nghiệp, tăng cường xuất khẩu sản phẩm nông nghiệp nhiệt đới sẽ nhanh chóng phục hồi kinh tế nhất. Hơn 70% dân số sống ở nông thôn, lực lượng lao động trẻ không phải xa quê sẽ làm ổn định được nền nông nghiệp và đời sống.
  A.Châu và các anh chị cho nhận xét./.

 3. a.Châu,vấn nạn Tàu Khựa thì sao ah?theo e,thì phải cấm biên hoàn toàn!nếu nó nhăm nhe thì hội nghị Diên Hồng!dân VN ko ai ngán bọn khựa cả!

 4. Máu trả máu, mạng đền mạng. nhân dân Việt Nam trả đủ cái nợ cướp đất của người Campuchia xưa kia xong sẽ tính đủ cả vốn lẫn lời với bọn cầm quyền Cộng Sản.

  Có 1 ý kiến con muốn comment với chú CHâu là, nhân dân Việt Nam mình vốn rất thông minh và cần cù, nhưng tánh tình vô cùng lười biếng, chây ì và ích kỉ – chỉ thích những việc tiện lợi cho bản thân. Lý do chính là vì không có luật pháp răn đe. Nếu chú có nhiếp chính thì cháu hy vọng Cần phải có 1 bộ luật pháp rõ ràng nghiêm minh để thúc đẩy dân Việt Nam tiến lên. Một khi đã có nề nếp thì nhân dân Việt Nam chắc chắn là sẽ đứng đầu thế giới

 5. Sau khi csvn sụp phải có bàn tay sắt tránh tàn dư cs phá, hiến pháp và luật lệ minh bạch rõ ràng, tuyệt đối không bưng bít và láo khoét, hàng lãnh đạo phải luôn tiên phong làm gương mẫu cho tốp dưới, tôn trọng lẫn nhau, tránh kỳ thị phân biệt và nghi ngờ

  Tạo dựng lại văn hóa truyền thống, giáo dục, y tế và khoa học kỷ thuật luôn phải song hành hổ trợ lẫn nhau với đà vực dậy kinh tế để tạo niềm tin cho lĩnh vực hậu cần có liên quan mật thiết với các DN, nhà đầu tư nhằm vững tâm làm ăn cùng phát triển

  Cùng với mở rộng đối ngoại luôn sẵn sàng tạo niềm tin đối với đối tác nước ngoài……

 6. thực ra tiền trong dân không thiếu, có điều biết cách khơi thông ra hay không mà thôi
  + triều đại cuối cùng của nhà minh ( sùng chinh) quốc khố trống rỗng nhưng gia tài quan đại thần nhiều gấp 10 lần quốc khố tại thời điểm khủng hoảng. cái này có vẻ giống việt nam ta hiện nay.
  hiện tại Luật đề ra mức án tham nhũng 500 triệu là tử hình. vậy mà thấy chỉ đếm trên đầu ngón tay số vụ. chứng tỏ án này dùng để dạo hoặc thanh trừng phe nhóm là chính
  + nay nếu có chế độ mới, yêu cầu kê khai tài sản nếu quan chức có số tài sản không thể giải trình >= 3 tỉ VND lập tức bắn bỏ trưng thu toàn bộ tài sản bất minh
  + ai tìm ra tài sản bất minh của quan chức sẽ được thưởng 30% số tài sản đó. chỉ cần điều này thì sẽ trưng thu vô khối tài sản bất minh về cho nhà nước ( thậm chí sẽ không còn chỗ an toàn để gửi gắm, với nền văn hóa ” tiền” tạo nên Từ 1945 đến nay thì với 30% được chia kia thì ruột thịt trong nhà cũng sẽ bỏ ra làm thịt chứ đừng nói đến người ngoài)
  + khả năng lưu vong của cán bộ cấp trung và cấp cơ sở sẽ khá thấp vì cấp này chưa tích lũy đủ để bùng (mỗi cá nhân phổ biến hiện có vài tỉ VND đến vài chục tỉ VND) và lớp này chưa có kinh nghiệm chuyển tiền ra nước ngoài đầu tư như cán bộ cao cấp và cán bộ của trung quốc
  + sẽ có một nhóm cao cấp mang tiền đi nước ngoài mai danh ẩn tích nhưng nhờ interpol truy nã và thỏa thuận để nc sở tại được chia 1 phần số tiền thu hồi thì con số này cũng sẽ lấy lại dc tương đối
  + nếu mỗi tỉnh/ thành phố có khoảng 1000 người, mỗi người thu 20 tỉ thì 1 địa phương đã có 1 tỉ UDS, 64 tỉnh thành sẽ có ít nhất 64 tỉ USD để dùng ngay

 7. – Việc thứ nhất là : Thi bộ trưởng, hội đồng giám khảo là những chuyên gia đầu ngành, cho mọi người dân quan tâm tham dự, sau đó chọn 3 – 5 người điểm số cao và thông qua quốc hội.
  – Việc thứ hai là : Thi chủ tịch tỉnh, hội đồng thi như trên ,sau đó chọn ra 3 người cho cử tri trong tỉnh bầu.
  – Việc thứ ba là : sửa hiến pháp.
  – Việc thứ tư là : Bầu chủ tịch nước và thủ tướng theo hướng bầu trực tiếp.
  Khi kêu gọi toàn quốc kháng chiến “Không phân biệt già trẻ gái trai, dân tộc, tôn giáo , đảng phái, đã là người Việt Nam hãy đứng lên đánh đuổi thực dân Pháp”.Vậy thì nay cũng không phân biệt như trên vì thành quả cách mạng là do toàn dân hy sinh mà có.
  Thực hiện được bốn việc trên đất nước sẽ phát triển. Hãy học tập Nelson Mandela.

  • Chức vụ chủ tịch là của cs, khi csvn sụp đổ thì chức này đã theo chúng lọt vô thùng rác hủy và vĩnh viễn không được sử dụng lại trong thể chế chính phủ HCS, chỉ có Tổng thống, thủ tướng, bộ trưởng,….

 8. CỘNG SẢN PHẢI BIẾN MẤT VÀ BIẾN NGAY KHỎI ĐẤT NƯỚC VIỆT NAM NÀY

  Đó là điều kiện tiên quyết , bắt buộc , không thể thay thế , không thể sửa đổi nếu muốn có hy vọng vực dậy nền kinh tế èo uột của VN hiện nay .

  KHÔNG CHẤP NHẬN BẤT CỨ HÌNH THỨC NÀO CỦA CỘNG SẢN BIẾN DẠNG , BIẾN THÁI , NÚP BÓNG DƯỚI CÁC TÊN GỌI KHÁC ĐỂ LEN LỎI VÀO CHÍNH TRƯỜNG VN .

  Điều ưu tiên số 2 , dỉ nhiên như anh Châu đã nói , người lãnh đạo đất nước phải là người có TÂM và có TẦM , có lòng yêu thương dân tộc và có nhiều kinh nghiệm trong điều hành kinh tế .
  Người lãnh đạo tương lai này sẽ do nhân dân VN lựa chọn qua con đường bầu cử công bằng , công khai , minh bạch .

  Hy vọng anh Châu sẽ xứng đáng là người được nhân dân VN lựa chọn .

 9. Tóm lại, muốn kinh tế phát triển thì vẫn phải đa nguyên chính trị, đa đảng đối lập, tam quyền phân lập…phải có nên dân chủ, tự do thực thụ thì mọi thứ mới tự do phát triển.

  • @Viet,
   Đó là nguyên tắc rồi bạn, những điều này để bảo đảm ko có lạm dụng quyền hành (ko những bời TT mà còn quan chức nữa), tham nhũng, quyền tự do con người theo hiến chương LHQ phải bảo đảm, ko có chuyện quan chức hiếp đáp dân đen
   AC

 10. -Tại sao các Tai to mặt bự nói nhiều câu lú lẫn,tầm phào,lãng nhách trong rất nhiều vấn đề hệ trọng đối với quốc gia ?!!
  -Tại sao có rất nhiều QĐ,TT,NĐ và nhiều văn bản dưới luật thật giả ,mơ hồ ,mờ ảo xuất hiện theo từng thời điểm được tính toán trước ? Để làm gì và nhằm mục đích gì?!
  -Tại sao Blog CXN(cũng như các trang dannlambao,quansu.info,hennhausaigòn2015…) không bị chặn toàn diện ở VN?!các tử huyệt đã,đang và sẽ bị lột truồng sạch sẽ bởi internet với sự góp tay của các Blog sao không bị khóa lại?!
  – Tại sao….?!
  Dụng cái chiêu “lấy tĩnh chế động” đó AC ,các thông tin thu thập không phải được làm theo mà tìm cách khắc chế,vô hiệu hóa.và các mặt bự cũng chỉ là các công cụ thừa hành không hơn không kém(nên có nhiều câu nói gây sốc do đã được mớm ý mà chưa hiểu thâm ý từ trên ban xuống),vì thế nên các giải pháp,chiến lược,cách thức vận hành guồng máy KT,CT,VH,XH .vân.vân… Các Anh nên giử lại vì không cần thiết phải phô thông hóa những cái chuyên đề này .Cầu chúc Các Anh khỏe.

 11. Xin đóng góp một ý nhỏ là phải tuyển lại gần như toàn bộ nhân viên quản lý cũng như đào tạo lại công chức cho bộ máy công quyền mới. Đám cán bộ hiện nay từ dưới len trên ngu dốt không thể tả, không thể dùng được

 12. Nếu vận nước đưa đến đảng Cs sụp đổ, tôi nghĩ không ai có kiến thức kinh tế, khả năng, sự quyết tâm, và sự chuẩn bị sẵn sàng dựng nước bằng Mr. Châu. Dĩ nhiên cũng có nhiều người có tấm lòng với đất nước, có tài, có kiến thức chứ, nhưng để có tổng hợp cùng một lúc nhiều yếu tố quan trọng ở trên thì không ai ngang bằng với Mr. Châu được. Dĩ nhiên đây chỉ là ý kiến cá nhân.

  Người xưa có câu: Dụng nhân như dụng mộc. Thành công trong việc dựng nước và giữ nước đòi hỏi người đứng đầu phải có sự nhạy bén chính trị và thuật dùng người – người đây là người trong chính phủ để làm việc nước. Điều này tôi không biết Mr. Châu ở tới mức nào, nhưng tôi chỉ muốn nhắc Mr. Châu rằng dựng lại VN hậu Cs với 90 triệu dân bằng người ta điều hành việc nước 300 triệu dân hay nhiều hơn nữa bởi vì VN hậu Cs là một con bệnh với biết bao bệnh tật do Cs để lại.

  Đây là lời thật của một người ở Hoa Kỳ tin tưởng nơi một người con dân VN ở xứ Down Under.

Kính thưa đồng bào,

Hôm nay, tôi xin phép trải lòng với đồng bào về những suy tư của cá nhân CXN.
Chuyện CS sụp đổ thì 90% tới 97% người dân VN nghĩ rằng sẽ không tránh khỏi. Còn chuyện bao giờ nó sụp và sụp như thế nào thì chắc rằng 70% không biết chắc chắn (thời điểm này) sẽ ra sao.
Tôi tranh đấu chống cộng sản đã gần 5 năm rồi, và đến giờ phút này, cá nhân tôi suy nghĩ rằng mình đi được 90% đoạn đường, 90% ước nguyện rằng CS sẽ sập một ngày gần đây.

CXN_062213_2742_Với những người cho CXN là thơ ngây chính trị, dìm hàng Cù Huy Hà Vũ thì vào đây đọc bài này…

Và nỗi ưu tư của tôi ngày hôm nay cũng là nỗi ưu tư tôi viết ra trong bài 2742 ngày 22.6.13 Trích:”Bây giờ những ng theo dõi blog tôi sẽ biết là CS chờ chết thôi, hết tiền, vay ko dc, nợ xấu, dự án dở dang, BĐS nông dân, công nhân thất nghiệp, DNNVV đóng cửa DNNN chết cứng v.v..chúng nó hết đường xoay rồi, nay đến TTCK nữa (những comments dưới đây phần nhiều là theo dõi blog này mỗi ngày, hằng 4 năm, đọc đi đọc lại bài KT của tôi mỗi ngày). Chính vì họ biết rất rõ nên họ mới nhìn thấy trong ruột tôi. Những ng tin CHHV mù quáng thì nói tôi thơ ngây, mắc mưu CS (CS ko mắc mưu tôi về nhiều phương diện KT, CT với 4 sang, ĐT Hoàng Yến chứ làm sao tôi mắc mưu chúng nó dc ???)nên gây chia rẽ, nhưng tôi nhìn xa hơn những ng mù quáng này rằng nếu tôn vinh thần tượng CHHV bây giờ, 1 hay 2 năm sau CS sụp thì chúng ta sẽ có 1 Hồ Chí Minh thứ 2, bất tài nhưng quậy phá rất tài tình, giết tất cả những đối thủ chính trị cùng thời, đó là quyền lực ở VN cho phép làm thế, như 3D, như Lê Đức Thọ, như Lê Duẩn, như Đổ Mười và nếu chúng ta ko cẩn thận sẽ là Cù Huy Hà Vũ với nhóm 4 Sang, trí thức HN…Họ có khả năng tuyệt vời khi hội tụ thành băng đảng, điều này đọc trong tusangnhamhiem sẽ thấy và không khó mà bất đồng ý với trang đó mặc dầu trang đó là ảnh hưởng của 3D.

Còn chuyện dìm hàng CHHV thì tôi chỉ muốn chỉ ra cho mọi ng nhìn thấy hiểm hoạ 50 hay 100 năm CS trá hình nữa, ngày hôm nay là cơ hội ngàn năm 1 thuở để loại bỏ CS hoàn toàn ra khỏi cuộc sống của dân ta, đừng để theo như Nga Sô bây giờ, một dạng CS mới mà không ai lật được, sống cũng khổ không khác trước. Những bài này không để đấu tố, ngay cả những ng thân nhất trong CLB CXN cũng bất đồng lúc đầu, chuyện đó là đa nguyên, đa đảng, đa chiều…nhưng cuối cùng thì mọi người nhận ra sự thật mà tôi muốn nói lên: “Đó là phải ngăn chặn CS trở lại với bất cứ hình thức nào, chúng ta quá khổ với 68 năm CS, bây giờ chúng ta phải vươn lên để phát triển”.

Khi một CP bất tài người lãnh đạo chỉ giỏi quậy phá (như tất cả những lãnh tụ CS từ trước đến giờ) thì Thủ Tướng đó phải trông cậy rất nhiều vào nội các, vào Bộ Trưởng và với một TT bất tài thì khả năng là ổng không nhìn dc người tài và một dàn bộ trưởng xu nịnh (như 3D hiện nay) thì đất nước làm sao phát triển được ??? Khi 1 Thủ Tướng chỉ lo ăn chơi, quậy phá, nói thì hay nhưng làm như mèo mửa thì lúc đó hởi ôi đâu còn kịp nữa, lật nó xuống được không ??? Đó là cái nguy hiểm vô cùng, để nó ngồi đó, vì quá bất tài, nó phải tạo vây cánh để tồn tại, rồi lợi ích nhóm v.v..Bản thân tôi, ko bao giờ trông cậy mù quáng vào ai, nếu tôi thấy khả năng làm dc, tôi giữ, ko dc, bye bye, tôi áp dụng nguyên tắc đó với cty của tôi. Đem những thằng quậy phá làm Thủ Tướng thì không khác gì đem thiến heo, y tá làm Thủ Tướng, kết quả y như nhau thôi. Lên tới đó, hết ai để quậy thì làm sao biết làm việc thực thụ được ???.”(hết trích)
.
Vâng, niềm ưu tư lớn nhất của tôi là sau khi sụp đổ, CS và tàn dư của chúng không bao giờ trở lại chính trường VN nữa, tôi ko bỏ tù hết 3 triệu đảng viên được trong một chế độ Hậu CS, dân chủ, nhân quyền, tôi ko bắt chúng học tập cải tạo được như chúng từng làm với quân dân cán chính VNCH và tôi đã lên án hành động này (cái gì tôi đã lên án thì tôi không làm, bạn đọc của tôi biết rõ điều này trong 5 năm qua), tôi là người luôn luôn có lời nói đi đôi với hành động và ngược lại, hành động đi đôi với lời nói…(my actions will match my words and vice versa), điều này không thay đổi trong CXN.
Tôi cũng biết thấy, nhân chứng rất nhiều về CS, hay đúng hơn là thủ đoạn của chúng từ HCM “tìm đường cứu nước” tới ngay tận ngày hôm nay, trước sau như 1 CS là CS, chúng ko thay đổi. Trong khi đó tôi là 1 người bị ảnh hưởng rất lớn của Tây Phương, ko bao giờ nói láo, nói lời nào là giữ lời đó, không lật lọng, tiếng Anh gọi là “A gentlemen’s handshake” tức là khi 2 người bắt tay nhau đồng ý thì đó là lời ước thề, ko đi ngược lại những gì đã thoả thuận, đã cam kết vì trong văn hoá Tây, không có gì tồi tệ hơn chuyện lật lọng một thoả thuận đã có. Mỹ, Úc, EU, Nhật, khi họ thoả thuận, ký kết là họ giữ, biết giữ ko dc thì họ ko bao giờ ký kết, như Mỹ cho tới ngày nay vẫn ko ký UNCLOS 1982 (Luật biển 1982) vì nó đi ngược lại quyền lợi của Mỹ, ký tức là Mỹ chỉ có chủ quyền ở thềm lục địa và vùng lợi ích KT, có nghĩa là Nga, Tầu đều có quyền có HKMHạm trong vùng biển xa khỏi vùng đặc quyền KT ở ngoài khơi là chúng có quyền bắn tên lửa vào Washington DC. Bây giờ Mỹ không ký thì Mỹ thầm nói cho thế giới là vùng biển xung quanh HK là của HK, thách thằng nào dám đem tàu ngầm, HKMH cách bờ biển San Francisco hay Virginia 500 dậm xem, tao bắn bỏ ngay, ai dám nói vùng biển đó ko là của Mỹ, nếu ko là của Mỹ thì thằng Nga, Tàu đem tàu ra xem, có dc không ????
Mỹ Úc ko như VN, ký Tuyên ngôn nhân quyền, đủ trò nhưng ko tuân thủ cái nào cả.
CXN cũng từng chứng kiến hành xử của Việt Cộng đối với Hiệp Định Geneva (VNCH ko ký), Thành lập Mặt Trận GP Miền Nam, Paris Agreement 27.01.1973, UN Convention về nhân quyền cuối năm 2006 trước khi gia nhập WTO, Chống Tra Tấn, Uỷ Ban Nhân Quyền năm 2013 v.v..Không có bất cứ một thoả hiệp nào CS ký mà chúng nó tuân thủ. Vậy làm sao CXN tin nó được ?????
Rất nhiều lần, CXN thắc mắc, tại sao Dương Quỳnh Hoa, Hồ văn Bửu v.v.. là một người du học Tây, Mỹ, cũng như CXN mà sao tôi thì ko bao giờ tin CS vì tôi thấy cuộc sống ở Úc, họ cũng có thấy cuộc sống ở Tây, Mỹ sao họ lại nghe lời CS được, thuyết Mác Lê tuy tôi ko sống ngày nào nhưng sống ở VNCH Đệ 1 và đệ nhị và Úc thì làm sao tôi tin CS ???? Nhưng tôi nghiệm ra rằng, CS tuyên truyền là đánh Mỹ cứu nước (cái này tôi càng ko tin), dấu nhẹm chuyện CSBV thôn tính miền Nam sau này, hứa hẹn chức vụ, bơm thổi DQH, HVB rằng họ là người tài của miền Nam, sau này CS sẽ cho họ cứu dân miền Nam với chức Bộ Trưởng này, BT nọ (tôi ko bao giờ hứa hẹn cho chức BT với ai cả, chỉ tuyên bố trên trang tôi là anh A,B,C làm BT này nọ thì xứng đáng với tầm cở chứ tôi ko chiêu dụ, vỗ về họ, lừa phỉnh họ, nói to nhỏ, rầm rì với họ, tôi tuyên bố công khai v.v..)

Rồi khi chiếm miền Nam thì tất cả MTGPMN mới biết mình bị lừa bịp khi chúng giải thể MTGPMN…Ngay cả bây giờ, tôi thấy Cố TT Nguyễn Văn Thiệu nói rất đúng,:”Đất nước còn là còn tất cả, đất nước mất là mất tất cả”. Đã 38 năm nay mọi cố gắng của 87 triệu dân VN giành lại quyền tự quyết trong vô vọng, chúng tráo trở viết vào HP là toàn dân đồng ý cho chúng nó lãnh đạo duy nhất và toàn diện đất nước, ai cải lại thì có Luật 79, 88, 258 v.v..

CXN_120913_3675_Thấy gì qua chuyện Lê Hiếu Đằng bỏ Đảng

Trích bài 3675 ngày 9.12.13:”LHĐ thức tỉnh cơn ngu muội tuy muộn, muộn hơn Dương Quỳnh Hoa, Trương Như Tảng, KS Hồ Văn Bửu, Nguyễn Hữu Thọ, Phạm Văn Huyến, Trịnh Đình Thảo…những đám ngu xuẩn của MTGPMN”

Không chỉ CS nói như CHH Vũ mà tôi muốn 90 triệu dân VN phải cẩn thận mà còn là những “Lãnh Đạo Tương Lai” trẻ, vào tù ra khám CS như CHHV, NTT, LTL, THDT, NVĐ, PHS v.v…Theo nhận xét của tôi, tâm lý của những người từng ở tù CS là rất sợ CS, rất dễ bị CS khống chế, thâu tóm, điển hình là LCĐ, LTCN….Những ng trẻ này, với rất ít kinh nghiệm thực về nhân quyền, dân chủ thì rất dễ bị CS thâu tóm trở lại, họ còn rất trẻ, ko có kinh nghiệm, kiến thức, không có một sự quyết đoán cần thiết, với CXN, anh nào cản trở, khuyên CXN theo đường hướng CS thì chắc chắn sẽ có câu trả lời quyết đoán từ CXN rằng anh ko làm theo TT CXN thì anh từ chức, tôi sẽ tìm ng khác thế anh. Trích:”Khinh Bỉ Cộng Sản

Nếu vận nước đưa đến đảng Cs sụp đổ, tôi nghĩ không ai có kiến thức kinh tế, khả năng, sự quyết tâm, và sự chuẩn bị sẵn sàng dựng nước bằng Mr. Châu (hết trích)

Một Nhóm người thứ hai tôi cần đồng bào theo dõi là nhóm Trí thức Hà Nội 72, người HN cũng rất nỗi tiếng là bè phái, và đặc biệt nhóm người này từng nhận ân sủng từ Phan Văn Khải, một nhóm CS khác đối lập với 3 Dũng, chúng lợi dụng danh nghĩa xã hội dân sự, dân chủ nhân quyền v.v..nhưng chủ yếu chúng chỉ muốn ăn trên ngồi tróc như bọn chóp bu CS bây giờ thôi, chúng là bọn thất sủng nên cay cú phá rối  chóp bu đương thời cho bằng được, chúng đều còn thẻ đảng, bắt cá 2, 3 và 4 tay luôn, trong nhóm đáng nghi này có Bauxite VN, Anhbasam, Quan làm báo của Đặng Thị Hoàng Yến, chị của Đặng thành Tâm.

Bọn người thứ hai này nếu chúng nắm quyền thì chúng sẽ tàn độc không khác gì bọn chóp bu cầm quyền bây giờ, chúng nó suốt đời sống trong chế độ CS, XHCN từ 69 năm CSVN nên chúng nó không biết khái niệm tự do dân chủ là gì, chúng chỉ dùng chiêu bài tự do dân chủ, nhân quyền để quậy tụi cầm quyền thôi, nhưng ngày nào chúng nó quậy tôi để chúng quậy, nhưng khi CS gần sụp đổ như bây giờ thì phải cảnh giác chúng ngày càng cao độ, chúng sẽ đem tàn dư CS trở vào nắm quyền.
Còn bọn Việt Tân thì có quá nhiều hợp tác với CSVN, đưa thông tin cho những SV công giáo Vinh vào tù, hợp tác với Công an và an ninh CS bằng cách tiết lộ thông tin cá nhân cho CS, đây à những sự thật từ Phạm Văn Thành…
CXN_061513_2708_80% cơ sở Việt Tân quốc nội là An Ninh Cộng Sản, hãy cảnh giác rất rất cao độ với Việt Tân

CXN_043013_2507_Tôi xin xác nhận rằng những thông tin của người đấu tranh ở VN đều bị Việt Tân đưa cho Công An CS

—-
minh nhỏ

 

Tôi bầu anh Châu nên làm TT hai nhiệm kỳ đầu tiên
(một nhiệm kỳ thì không đủ thời gian, vì KT VN hiện nay đã nát bét)

Những điều minhnhỏ nói trên đây là rất đúng, 5 năm ko đủ để chuẩn bị cho một cuộc thay đổi đại trà từ tư duy, hành xử của dân tộc VN như đồng bào hải ngoại học hội nhập, mãi 20 hay 30 năm sau thì phần lớn mới hội nhập, tôi chỉ cần 10 năm vì khi nhìn Cụ Diệm, 5 năm đầu, từ 54 đến 59, trở về VN với 2 bàn tay trắng, ko quân đội (Pháp nắm với tướng Hinh), không Cảnh sát (Bảy Viễn Bình Xuyên nắm với Casino Đại Thế Giới), Hoà Hảo với Ba Cụt…Năm 1960, sau khi có Kiến nghị Carravele 18, đảo chánh hụt Phạm Phú Quốc 11.11.1960, Phật giáo bị CS nằm vùng trà trộn suốt từ 60 đến 63 v.v…9 hay 10 năm là đủ để 1 lãnh đạo bước xuống cho dù lãnh đạo có tài ba đến đâu, cũng như Nelson Mandela (10 May 1994 – 14 June 1999),Václav Havel (2 February 1993 – 2 February 2003), Lech Wałęsa (22 December 1990 – 22 December 1995). Khi những người đưa dân tộc khỏi gông cùm CS, nếu ko là người tài ba thì 5 năm để có một rường cột (chủ yếu ở tù vì đấu tranh), nếu tài ba thì 10 năm.

Những lãnh đạo Úc cũng khoảng xấp xỉ 10 năm là đồng bào bắt đầu chán ghét cho dầu họ giỏi cách mấy, khi đồng bào bắt đầu chán rồi thì nên ra đi…Malcolm Frazer (11 November 1975 – 11 March 1983), Bob Hawke (11 March 1983 – 20 December 1991), John Howard (11 March 1996 – 3 December 2007).

—-

90 triệu dân VN bây giờ phải thống nhất suy nghĩ trong đầu rằng bằng chứng bất tài, tham nhũng, tàn bạo của bọn CS này là quá rõ. Chúng ta hãy tâm niệm cùng nhau xuống đường hàng triệu người VN (thực tế nếu còn 100 ngàn bước xuống đường) là Công An CS không thể đàn áp được, lúc đó sẽ là sức mạnh vô biên để lật bọn này và nếu đồng bào cần tôi trở về giúp nước, tôi sẵn sàng nhưng phải chức lớn để cải cách tất cả, từ quân sự Cảnh sát, giáo dục, Nội vụ, y tế và tất cả dĩ nhiên có Kinh tế và nâng cao cuộc sống của đồng bào.

Melbourne
21.12.2013
Châu Xuân Nguyễn.

22 comments on “CXN_122113_3765_Những ưu tư của Châu Xuân Nguyễn trong giờ phút này: Nếu vận nước đưa đến đảng Cs sụp đổ, tôi nghĩ không ai có kiến thức kinh tế, khả năng, sự quyết tâm, và sự chuẩn bị sẵn sàng dựng nước bằng Mr. Châu. Dĩ nhiên cũng có nhiều người có tấm lòng với đất nước, có tài, có kiến thức chứ, nhưng để có tổng hợp cùng một lúc nhiều yếu tố quan trọng ở trên thì không ai ngang bằng với Mr. Châu được. Dĩ nhiên đây chỉ là ý kiến cá nhân. (GPCXN)

 1. Tôi luôn ủng hộ anh Châu!
  Suy nghỉ của Danvietcungkho(còm số 9)cũng tương đồng với suy nghỉ của Trẹm.
  Bài viết của anh Châu như đi trong ruột của Trẹm rồi.
  Chính phủ mới không dính líu đến cs.
  (Hoặc cs chỉ có thể ở vai trò thứ yếu mà thôi!)
  Với Trẹm,bài viết nầy không gì để bàn cải.
  Vậy là rõ!
  Chỉ mong có vậy.
  OK anh Châu nhé!

  Like

 2. Chúng ta hãy luôn có ý niệm rằng, mục tiêu cuối cùng là phải có thể chế chính trị tự do, dân chủ thực sự. Có vậy, nó mới là tiền đề cho một xã hội công bằng, của dân, do dân, vì dân…

  Like

 3. Toi cung vay ,mong CLB CXN ai ai cung vay, bai nay la gan ruot cua anh C. khong con gi ban cai ,toi hieu va cung uu tu lam sao cho nguoi dan VN dung vo cam ,dung hen ,va dung bi me hoac boi dam dan chu tra hinh ma phai sang suot nhan dinh dau la dan chu dich that va ai dem lai dieu do .Tin tuong anh rat nhieu co gang giup anh bang moi cach co the va hon het mong anh se la nguoi dau tien la TT chinh phu HCS . That su chi co anh xung dang hon het

  Like

 4. -Nhóm 1&2 đều là phe phái cho riêng mình…
  Chúng không vì dân nghèo VN.
  Nguyên nhân là vì”bọn chúng thất sủng nên cay cú phá rối”để tranh giành quyền lực rồi cs vẫn là cốt cs.
  -Nhóm 1″những người trẻ….”.
  .Bọn cs sẽ lợi dụng đám trẻ con nầy hoặc nói cách khác,chúng(THDT,LCĐ…là dòng dõi của cs)nên”mèo lại hoàn mèo”.
  Dẫn chứng mới đây nhất Lê Thăng Long đòi làm lảnh đạo,sẽ đưa đất nước thoát khỏi suy sụp Kinh tế(haiz!Nổ thấy ớn!).
  Tóm lại mấy chùm”củ gấu”phải đào,hoặc phun thuốc khai quang cho chết tận gốc,đất mới hết ô nhiễm,cây cối(dân chúng)mới tiến bộ.Đất nước mới phát triển!

  Like

  • @Trẹm,
   Bạn nói đúng lắm, những ng trẻ này chỉ là thua CCCCC một tí xíu thôi, cha mẹ họ chưa lên tới hàng cụ, cha mẹ họ thất sủng nên họ phải đấu tranh mới ăn trên ngồi tróc dc, tư duy thì rất CS,
   AC

   Like

 5. Tuy khong noi nhung duong loi Hoa giai Hoa hop cua anh da noi len tat ca nhu van su dung lai CA hay QD tru nhung ten co toi ac voi dong bao vi ho chi la ke thua hanh va khong phai ai cung xau chang qua vi phai lam toi to ma thoi , voi lai chinh phu moi cung can giu an ninh trat tu luc giao thoi , bon CS luon gay lo so cho moi nguoi rang tinh hinh bat on khi CP xup do de mong nguoi dan von cau an se khong chong doi hau keo dai thoi gian . Anh C.hay noi ro them van de nay cho nhung ai con nghi ngai khong e de nua. Con tan du CS dut khoat khong the chui vao CP duoc

  Like

 6. Người VN mình có cái dở là hay thần tượng hóa mọi thứ mà quên đi chính bản thân mình, nên dễ dàng bị tẩy não bới các chủ thuyết của cs.

  Ở các nước tự do dân chủ văn minh, đa số người dân chọn người lãnh đạo ( không phải lãnh tụ) rất khôn ngoan. Họ nghe, nhìn, đọc và phân tích thông tin từ rất nhiều nguồn ( do có tự do truyền thông và ngôn luận) và họ sẽ chọn ra người nào mà họ tin tưởng nhất là sẽ mang lại những lợi ích thiết thực nhất cho bản thân con người họ, như là: công ăn chuyện làm, quyền lợi hưu trí, giáo dục, thuế má, …..

  VN HCS sẽ là giai đoạn khó khăn nhất vì phải song song thực hiện 2 nhiệm vụ tối quan trọng là khôi phục nền KT bét nhè, ổn định cuộc sống người dân và thiết lập 1 nền tảng chính trị tự do, dân chủ, đa đảng đa nguyên không còn bóng dáng ĐCS dưới mọi hình thức.

  Nhiệm vụ thứ nhất thì rõ ràng là không ai có thể qua mặt CXN được, không có gì để bàn.

  Nhiệm vụ thứ 2 thì xin nhắc lại là cái dỡ của người VN là hay tôn sùng lãnh tụ nên suốt gần 100 năm qua chúng ta phải sống dưới ách bạo quyền của ĐCS (lại còn tốn tiền cho cái xác chết HCM nũa). Chúng ta quá cuồng nhiệt vì tinh thần dân tộc (ĐCS lợi dụng) nên hàng triệu thanh niên đã bỏ thây nơi chiến trường cho 1 cuộc sống nô lê ngày nay. Chúng ta quá cuồng nhiệt vì các chỉ tiêu, số liệu, huy chương vàng…cho đất nước mà chúng ta đâu có biết là chúng ta dang bị lợi dụng giống như là vắt chanh bỏ vỏ (thư nhìn các vận động viên bị chấn thương sống ra sao? hầu như mọi người đã quên lãng họ, rồi chúng cũng sẽ như vậy), chỉ có quan chức là được lên lương.

  ĐCS sắp đổ là điều chắc chắn, mà “dậu đổ thì bìm leo” nên thời gian gần đây xuất hiện rất nhiều “tấm gương” hy sinh cho tự do dân chủ (CXN nhắc rồi, không nhắc lại) chỉ cần với thành tích vào tù ra tội, bị CA đánh đập…. là hy vọng trở thành “lãnh tụ”.

  Chúng ta phải sáng suốt đánh giá, người chúng ta sẽ chọn sẽ phải là người đem lại tự do dân chủ vĩnh cửu cho đất nước, không để “ánh hào quang lãnh tụ” làm mù mắt chúng ta.

  CHÚNG TA KHÔNG CẦN LÃNH TỤ. CHÚNG TA CHỈ ĐƠN GIẢN CẦN 1 NGƯỜI LÃNH ĐẠO TỐT, LÀM ĐƯỢC VIỆC NHƯ CXN MÀ THÔI.

  Like

 7. Từ trước đến giờ mình chưa từng biết bỏ phiếu ra sao nữa,hồi hộp quá đi-Lần đầu tiên này sẽ vote AC” Một phiếu” ,có ai phản đối không…

  Like

 8. @nguoicungkho 1:10am Cmt quá chuẩn!e hoàn toàn đồng ý.sợ lắm rồi ra ngõ gặp toàn “thần tuợng” với “anh hùng”!PS: E sẽ cõng bu đi bầu cho a Châu = 2 phiếu!

  Like

 9. Thống nhất chính sách không tàn dư CS trong chính quyền HCS của Chú. Cháu luôn ủng hộ chính sách kinh tế, giáo dục, y tế, an sinh xã hội, quân đội, quốc phòng của Chính Phủ HCS CXN

  Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s