CXN_122513_3790_Thằng Thủ Tướng tâm thần thì nói KT trên đà phục hồi, thằng nào nói thật, thằng nào lừa bịp dân ???: Các Bộ trưởng dự báo kinh tế 2014 tiếp tục khó khăn

XHCN

Đảng Cộng Sản VN vẫn còn tôn thờ lối hành xử của (về Kinh Tế chủ đạo XHCN) Mao Trạch Đông (Con quỷ sống giết 52 triệu dân). Câu này vẫn còn trong Điều 1 Hiến Pháp nước CXXHCNVN..“Đảng và nhân dân ta quyết tâm xây dựng đất nước Việt Nam theo con đường xã hội chủ nghĩa trên nền tảng chủ nghĩa Mác – Lê-nin và tư tưởng Hồ Chí Minh”.

———————–——————

Châu Xuân Nguyễn


CXN_122413_3788_Bệnh tình của thằng Thủ Tướng tâm thần 3 Dũng ngày càng trầm trọng, miệng cứ lãi nhãi KT đang trên đà phục hồi, 89.999.999 dân nhìn thấy KT suy yếu mỗi ngày: Thủ tướng: Kinh tế trong nước đang trên đà phục hồi

Vậy thì thằng nào là thằng lừa bịp ???? Tất cả đều lừa bịp hết vì CXN nói là năm sau sẽ xuống dốc thảm hại hơn nữa vì bội chi 424 ngàn tỉ cho 2 năm luỹ kế 2013 và 14, trái phiếu cần 320 ngàn tỉ nhưng tiết kiệm trong dân chỉ có 300 ngàn tỉ, tiền đâu trả lãi cho nợ xấu 1 triệu tỉ, tiền đâu cho DNNVV vay sản xuất kinh doanh.
Thông tư 02 bắt buộc NH phải phân loại nợ xấu, sẽ lòi ra rác thay cà phê làm tài sản thế chấp, NH phải chịu khoản lỗ này (write-off) trong bảng cân đối, tình hình lỗ lã và sụp đổ NH là sẽ xẩy ra sau tháng 6.2014 khi thông tư 02 vào cuộc sống.
BĐS vẫn vô vọng, gói 30.000 tỉ vẫn dậm chân tại chổ, DNNVV họ đọc trang CXN nhiều lắm và họ biết rằng năm 2014 sẽ không có tín dụng dành cho họ thì họ sẽ đóng cửa nhiều thêm, thuế sẽ hụt thu nhiều hơn số dự toán 224 ngàn tỉ cho 2014. Thất nghiệp sẽ tăng mạnh, khu vực FDI chỉ có một số nhỏ, rất nhỏ so với cả nước thì cho dầu có khá hơn cũng không che chở dc cú sốc cho đại đa số dân lao động VN.
Nợ xấu NH tới năm 2014 sẽ ko giải quyết dc nhiều, NH cũng không tái cơ cáu dc, DNNN thì không có tiền thì ko tái cơ cấu nổi, SCIC sẽ phải bán ra thị trường 70 ngàn tỉ cổ phiếu cùng lúc với DNNN thoái vốn khỏi NH và BĐS…Thị trường sẽ có nhiều người bán nhưng ko có người mua thì cp sẽ sụt…Thê thảm, đó là cái nhìn của CXN. Quá khứ thì CXN nhìn đúng 95, 97% lần này thì chí ít cũng 90% đúng.
Đồng bào cứ kiên trì ngưng đóng thuế thì chúng sẽ có thật nhiều khó khăn và sẽ theo gót Hồ Giáp Chinh Đồng…

Đồng bào hãy kiên trì giữ tiền trong túi mình, đừng đóng góp vào tiền tham nhũng, bất tài, quản trị tồi của bọn cộng nô này, hãy kiên trì, chúng ta sẽ thắng, khắp nơi chúng hội thảo để dụ dỗ DN nhưng DN quá rành với chúng.

Tất cả DN, người dân hãy để dành tiền trong tay mình (đừng đóng thuế) và sau này sẽ xử dụng tiền này vào một cuộc Kinh doanh mà chính phủ mới sẽ bình đẳng, ko thuy thu thuế dưới thời CS. Sẽ ko có DNNN chứ đừ nói chi tới chủ đạo và thiên vị….

Theo cái nhìn của CXN ngay từ 5 năm trước (hay ngay khi học tập KT Úc 38 năm nay), yếu tố duy nhất để người dân lật đổ (phiếu bầu hay bạo loạn) là khó khăn ngày càng cùng cực về kinh tế…NHƯNG NGƯỜI DÂN KHÔNG NHÌN THẤY LỐI RA TỪ CHÍNH PHỦ.
Và tình hình tổng thể VN đang trong giai đoạn đó và càng ngày càng nhiều người vào trang CXN chứng tỏ rằng 90 triệu dân cũng đang đi trên sa mạc và đang tìm một vũng nước, họ tìm thấy con sông thông tin/giải pháp KT Châu Xuân Nguyễn và họ đang tha hồ uống nước đây.

Khi đại đa số người dân bắt đầu nghe lời CXN thì bọn cộng nô này hết đường rồi, đó là mục đích CXN đề ra khi bắt đầu hành trình lật đổ CS, tạo uy tín để thu hút 90 triệu đồng bào về sự thật của bọn cộng nô bất tài, tham nhũng, quản trị tồi vì ngu xuẫn và dốt nát.

Còn về phía 90 triệu dân thì qua bài này chúng ta thấy càng ngày chúng ta dí bọn cộng nô vào góc kẹt, hãy ngưng hay chây ì thuế phí là chúng nó phải đứt bóng thôi, nếu chúng phải in tiền thì lạm phát kỳ vọng cũng sẽ giết chết chúng nó, đường nào cũng chết cả, ngày càng lún sâu vào vũng lầy tài chính.- 

Chúng ta đang thắng lợi tràn trề với bọn cộng nô này, nếu cty chây ì thuế, kéo ra tranh chấp tại toà hằng trăm, hằng ngàn tỉ, khi CP Hậu CS lên thì tất cả nợ thuế sẽ được xoá bỏ.

Đồng bào hãy kiên trì tranh đấu lật đảng cộng sản khỏi quyền lực vì Trọng Lú kiên trì đưa đất nước tiến tới XHCN trong 87 năm nữa, kiên trì KT quốc doanh làm chủ đạo, kiên trì đất đai được quan chức địa phương tuỳ tiện cướp của người dân, kiên trì không tam quyền phân lập khi thuế xử oan phải cúi đầu cam chịu không như Úc Mỹ. Hãy dạy chúng một bài học thế nào là lễ độ.

Bước đầu là phải ngưng đóng tất cả mọi thuế phí để nuôi bọn cộng nô này thêm ngày nào nữa. Khi chúng suy yếu trong vài tháng tới chúng ta sẽ xuống đường biểu tình dứt điểm chúng, lúc đó 1 phần côn an sẽ đồng tình với chúng ta thì cộng nô sẽ chắc chắn bị diệt
—–
Gọng kiềm ngày càng siết vào cổ bọn cộng nô này rồi, chỉ cấn ngưng đóng thuế là chúng nó chết.

Đồng bào hãy ngưng đóng thuế cho bọn cộng nô này, tất cả những gì chúng làm với đất nước này là sai bét và đất nước bây giờ nát bét rồi, hãy dùng tẩy chay tài chánh để chúng nó theo bác Giáp.

Lý do chây ì thuế:- Tất cả 90 triệu dân hãy siết chặt thòng lọng vào cổ bọn cộng nô này, chúng sắp chết rồi đấy. Hãy ngưng đóng thuế và tìm những giọng điệu thật thuyết phục như buôn bán ế ẫm, hàng tồn kho như núi, cung cấp cho DN A,B,C,D v.v.. chúng nó chây ì 6 tháng nay rồi…không có tiền đi chợ ngày mai cho sấp nhỏ v.v…tiền mặt bằng thiếu 4 tháng rồi, đtdđ tắt luôn luôn vì nợ NH vây quá rát…Có bắt tôi thì tôi chịu chứ tôi hết tiền đóng thuế rồi, Bắt tôi lại khoẻ, ko chủ nợ nào kiếm tôi và gia đình tôi để đòi nợ nữa, cp 3 Dũng này làm KT khủng hoảng từ 2011 đến bây giờ, vậy chú ở trong ngành thuế chú có biết bao lâu buôn bán phát đạt trở lại hay không vậy chú, nói cho tôi mừng !!! – Đồng bào và DNNVV cứ viện lý do là kinh tế khủng hoảng từ tháng 9.2011 đến giờ, sức mua yếu, tồn kho như núi, trả lãi ngân hàng còn không nỗi, chính đồng bào phải có nợ xấu với NH, trả lãi định kỳ không nổi, đồng bào ước gì NH lại phát mãi BĐS thế chấp của mình cho yên thân, bán buôn ko được gì cả mà thuế, mặt bằng cả 400, 500 loại phí chồng chất, bôi trơn, tham nhũng, tiền không có trả lương cho thợ thầy, nợ mỗi ng mấy chục triệu, mặt bằng thì ko biết chủ đuổi đi lúc nào, tiền chợ cho vợ con còn không có thì lấy cái gì mà đóng thuế, có cái này đóng thuế dc không ??? được thì tôi cắt ra để đóng thuế….
———
90 triệu dân VN bây giờ phải thống nhất suy nghĩ trong đầu rằng bằng chứng bất tài, tham nhũng, tàn bạo của bọn CS này là quá rõ. Chúng ta hãy tâm niệm cùng nhau xuống đường hàng triệu người VN (thực tế nếu còn 100 ngàn bước xuống đường) là Công An CS không thể đàn áp được, lúc đó sẽ là sức mạnh vô biên để lật bọn này và nếu đồng bào cần tôi trở về giúp nước, tôi sẵn sàng nhưng phải chức lớn để cải cách tất cả, từ quân sự Cảnh sát, giáo dục, Nội vụ, y tế và tất cả dĩ nhiên có Kinh tế và nâng cao cuộc sống của đồng bào.

Melbourne
25.12.2013
Châu Xuân Nguyễn.

———————
http://kinhdoanh.vnexpress.net/tin-tuc/doanh-nghiep/cac-bo-truong-du-bao-kinh-te-2014-tiep-tuc-kho-khan-2927711.html

Thứ ba, 24/12/2013 00:04 GMT+7

Các Bộ trưởng dự báo kinh tế 2014 tiếp tục khó khăn

Để đạt mục tiêu tăng trưởng 5,8%, các bộ ngành sẽ phải quyết tâm rất lớn, đòi hỏi sự phối hợp nhịp nhàng giữa các chính sách vĩ mô, mở rộng thị trường nước ngoài và tháo gỡ khó khăn cho thị trường bất động sản.

Bên lề Hội nghị trực tuyến của Chính phủ với các địa phương, các vị Bộ trưởng, trưởng ngành đã trao đổi với báo chí về thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội năm 2014.

Mục tiêu tăng trưởng 5,8%: Cần sự cố gắng rất lớn

BT-Bui-Quang-Vinh-9682-1387811953.jpg
Bộ trưởng Kế hoạch và Đầu tư Bùi Quang Vinh.

Bộ trưởng Kế hoạch và Đầu tư Bùi Quang Vinh nhận định kinh tế vĩ mô 2013 đã đi vào ổn định và ngày càng vững chắc hơn; tăng trưởng không đạt kế hoạch 5,5%, nhưng mức thực hiện 5,42% là cố gắng rất cao của các cấp, các ngành và nói lên xu thế kinh tế tuy phục hồi chậm, nhưng đã có dấu hiệu tăng trưởng dần.

Kinh tế năm 2014 vẫn phải đối mặt với rất nhiều khó khăn, thách thức. Do đó, để đạt được mục tiêu đặt ra cho năm 2014 tăng trưởng 5,8% đòi hỏi cố gắng rất nhiều, với sự thực hiện quyết liệt, đồng bộ nhiều giải pháp.

“Điều kiện tiên quyết là phải đảm bảo được sự ổn định kinh tế vĩ mô. Nếu không đảm bảo được điều này, lạm phát sẽ quay trở lại, lãi suất tăng lên, doanh nghiệp còn khó khăn hơn. Thứ hai là phải vực dậy được sản xuất ở tất cả các cấp, các ngành trong xã hội, nhất là lực lượng doanh nghiệp, các hộ sản xuất trong nông nghiệp”, ông nói.

Theo ông, doanh nghiệp có điều kiện, có định hướng tốt, sản phẩm tốt… cần tạo điều kiện để được tiếp cận với vốn lãi suất thấp. Phải có chủ trương chỉ đạo rạch ròi về điều này. Nguồn tiền phải bơm thẳng vào các doanh nghiệp này để họ đầu tư vào các mặt hàng xuất khẩu cũng như tiêu thụ. Cùng với đó dành ưu tiên tín dụng vào khu vực sản xuất các mặt hàng truyền thống, các hộ sản xuất nông nghiệp có thị trường tốt.
Song song với đó, phải khai thác tốt hơn nữa nguồn lực ngoài ngân sách Nhà nước, đó là các doanh nghiệp tư nhân trong nước và khu vực tư nhân của nước ngoài. Đồng thời quan tâm đến các doanh nghiệp thuộc khu vực trong nước, tiếp tục tháo gỡ khó khăn cho các doanh nghiệp này một cách thiết thực hơn; tháo gỡ đúng những điểm khó khăn.

Mở rộng thị trường ngoài nước là nhân tố quan trọng

BT-Vu-Huy-Hoang-copy-1575-1387811953.jpg
Bộ trưởng Công Thương Vũ Huy Hoàng

Bộ trưởng Công Thương Vũ Huy Hoàng cho biết mở rộng thị trường ngoài nước là một trong những nhiệm vụ hết sức quan trọng trong năm 2014 của ngành công thương. Bộ đã chỉ đạo các tham tán thương mại mở rộng thị trường ngoài nước, không phân biệt thị trường lớn, thị trường truyền thống hoặc tiềm năng, bằng nhiều biện pháp khắc phục khó khăn để phát huy kết quả đạt được trong năm 2013 và đạt được mục tiêu đã được Quốc hội và Chính phủ giao là xuất khẩu tăng trưởng tối thiểu 10% trong năm 2014.

Bên cạnh đó, bộ cũng sẽ làm tốt hơn công tác kiểm soát nhập khẩu, theo hướng chỉ nhập khẩu những mặt hàng thiết yếu phục vụ cho sản xuất, cho đời sống nhân dân và hạn chế tối đa những mặt hàng không cần thiết để thực hiện cân bằng cán cân thương mại, tiến tới xuất siêu trong những năm sau.

“Nhiều thị trường ở rất xa, vì vậy tính chủ động, sáng tạo của tham tán thương mại là rất quan trọng, vừa phải chủ động, vừa phải linh hoạt duy trì thường xuyên việc liên hệ với doanh nghiệp trong nước, vừa phải duy trì chế độ báo cáo xin ý kiến của trưởng các cơ quan đại diện và các bộ, ngành trong nước. Làm được như vậy, thị trường xuất khẩu năm 2014 sẽ được mở rộng, góp phần thúc đẩy xuất khẩu và tháo gỡ khó khăn cho sản xuất trong nước”, ông nói.

Vừa qua Việt Nam đã đàm phán và ký kết được 8 hiệp định khu vực mậu dịch tự do (FTA) và Hiệp định có nội dung tương tự. Trong đó có các hiệp định thực hiện thỏa thuận khi tham gia Tổ chức Thương mại Thế giới, Hiệp định đầu tư và kinh doanh với Mỹ, hay 6 FTA với các đối tác trong khu vực. Triển khai tốt và tận dụng những lợi thế do những hiệp định này mang lại sẽ tạo ra nhiều cơ hội thúc đẩy xuất khẩu.

Chính phủ cũng đang chỉ đạo Bộ Công Thương và các bộ, ngành tích cực thúc đẩy đàm phán ký kết 6 FTA khác, trong đó quan trọng là TPP, FTA với EU, với Liên minh thuế quan Nga-Belarus-Kazakstan, với Hàn Quốc và Hiệp định đối tác kinh tế toàn diện khu vực…

Phối hợp nhịp nhàng giữa chính sách tiền tệ và chính sách tài khóa

Thong-doc-Ng-Van-Binh-7438-1387811954.jp
Thống đốc Nguyễn Văn Bình.

Theo Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Nguyễn Văn Bình, trong suốt 3 năm vừa qua, Chính phủ và ngành Ngân hàng có nhiều kinh nghiệm trong kiềm chế lạm phát, ổn định vĩ mô. Đây là tiền đề rất tốt để tiếp tục triển khai nhiệm vụ trong năm 2014.

Theo nghị quyết của Quốc hội và dự thảo Nghị quyết của Chính phủ về những nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu chỉ đạo điều hành thực hiện Kế hoạch phát triển kinh tế-xã hội và dự toán ngân sách Nhà nước năm 2014, nhiệm vụ trọng tâm vẫn là ổn định kinh tế vĩ mô và kiểm soát lạm phát. Quốc hội cũng đã phê duyệt mức bội chi ngân sách của năm 2014 là 5,3% và phê duyệt chương trình phát hành trái phiếu Chính phủ cao hơn so với năm 2013.

Chính sách tiền tệ của Ngân hàng Nhà nước sẽ hướng theo mục tiêu ổn định vĩ mô và kiểm soát lạm phát ở mức 7%.

“Tuy nhiên, đây là nhiệm vụ hết sức khó khăn trong năm 2014 vì một mặt phải ổn định kinh tế vĩ mô, mặt khác phải đảm bảo tăng trưởng ở mức khoảng 5,8%. Chính vì vậy, cần đảm bảo sự phối hợp chặt chẽ, nhịp nhàng giữa chính sách tài khóa và chính sách tiền tệ để đảm bảo vừa kiềm chế được lạm phát, vừa phát hành trái phiếu Chính phủ theo đúng mục tiêu đã được phê duyệt, góp phần tăng trưởng kinh tế của đất nước”, Thống đốc nói.
Ngoài ra, trong năm 2014, kiểm soát tốt mặt bằng giá cả cũng là nhiệm vụ quan trọng, nhất là các mặt hàng đang có sự điều tiết giá của Nhà nước. Vì vậy, theo Thống đốc cần có lộ trình linh hoạt để tiếp cận với giá cả thị trường, tránh gây cú sốc về giá cả làm ảnh hưởng đến lạm phát. Ngoài ra, việc cung ứng tiền của Ngân hàng Nhà nước cũng sẽ vừa đảm bảo thanh khoản của các tổ chức tín dụng, vừa đảm bảo xử lý nợ xấu và các gói hỗ trợ khác.

Tiếp tục tháo gỡ khó khăn cho thị trường bất động sản

BT-Trinh-Dinh-Dung-6093-1387811954.jpg
Bộ trưởng Trịnh Đình Dũng.

Bộ trưởng Xây dựng Trịnh Đình Dũng cho biết, năm 2014 vẫn phải tiếp tục có những giải pháp mạnh tháo gỡ khó khăn dù thị trường bất động sản đang ấm lên. Trong đó, quan trọng nhất là gắn tháo gỡ khó khăn cho thị trường bất động sản với thực hiện Chiến lược về nhà ở để sản phẩm bất động sản đến với người tiêu dùng.

“Phải tập trung cơ cấu lại các dự án bất động sản và các sản phẩm bất động sản, khắc phục những lệch pha cung cầu giữa một bên là nguồn cung thừa của những sản phẩm cao cấp và một bên là nguồn cung thiếu nhưng cầu rất lớn đối với sản phẩm nhà ở trung bình, quy mô nhỏ, phù hợp với đại đa số người dân… để từ đó tạo ra nhiều sản phẩm bất động sản phù hợp với nhu cầu của đại đa số người dân”, ông nói.

Phát triển nhà ở xã hội, theo Bộ trưởng, sẽ là kênh đầu tư rất lớn, kích cầu cho nền kinh tế tăng trưởng trở lại và sẽ khai thông các lĩnh vực sản xuất liên quan như vật liệu xây dựng, thép, nội thất, thậm chí điện… tạo điều kiện cải thiện nhà ở cho người dân.

(Theo Chinhphu.vn)

7 comments on “CXN_122513_3790_Thằng Thủ Tướng tâm thần thì nói KT trên đà phục hồi, thằng nào nói thật, thằng nào lừa bịp dân ???: Các Bộ trưởng dự báo kinh tế 2014 tiếp tục khó khăn

 1. Các bộ trưởng dám nói trái ý TT , như vậy là đảo chánh rồi . Bớ ba quân tướng sỉ bắt chúng lại . Ủa sao không nghe tung hô vâng dạ vang trời như mọi khi vậy cà . Bọn phản phé mà , thôi chuồn là thượng sách . Còn cống nào cho ta chui không bà con cô bác yêu quí .

  Like

 2. Làm sao ma phát triển nổi khi hàng hóa trung cộng tràn ngập thi trường, từ cây tăm bó đũa cũng trung cộng thì làm sao ma doanh nghiệp Việt kinh doanh nỗi, trung cộng nó phá kinh tế Việt kinh quá ma vẫn 4 tốt,16 vang thì chỉ chờ xuống hố thôi, Nhìn tổng thể nền kinh tế Việt Nam chẳng phải nhà kinh tế hay chuyển gia cũng đánh giá kinh tế Việt nam còn lâu lắm mới có phát triển nếu không nói là cả chục năm nữa.

  Like

  • Cứ đà nền KTVN bị lũng đoạn đủ phương hướng và bét nhè thế này mà muốn tạm gọi đi lên theo chiều phát triển thì phải mất ít nhất cả một thế hệ đời người nữa, điều đó quá rõ ràng như ban ngày.

   Biết bao nhiêu tiền của tài sản lâu nay đã đua nhau chạy qua hán gian, đổi lại những món hàng hóa quá bình thường mà đáng lẽ ra VN ta đã sản xuất được từ lâu rồi

   Like

 3. Anh Châu có cách hướng dẫn bảo quan usd khỏi mốc va thâm đen hướng dẫn mọi người bảo quản la hay đấy,

  Like

 4. Trống đánh xuôi, kèn thổi ngược kiểu này thì đúng là đoàn quân đang loạn rùi.

  Từ loạn đến tan rã không bao lâu đâu

  Like

 5. Giờ ông Dũng chịu áp lực rất lớn từ bộ chính trị nên có thể cũng sẽ phải “dẹp” ông thống đốc này trong năm 2014 để thể hiện “trách nhiệm chính trị” với đảng.

  Like

 6. Các bộ trưởng đồng loạt nói trái với tưởng thú 3D, chứng tỏ là đã thấy rõ KT VN sắp sụp đỗ. Để trấn áp các bộ trưởng, phen nầy tưởng thú 3D sẽ thí thằng Bình ruồi nhằm răn đe các bộ trưởng và chứng tỏ mình NGU ?

  Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s