Ông Lê Thăng Long tuyên bố muốn gia nhập đảng CSVN

Personalities_HRW_le thang long-2http://diendanxahoidansu.wordpress.com/2013/12/25/ong-le-thang-long-tuyen-bo-muon-gia-nhap-dang-csvn/

Đôi lời: Cựu tù nhân chính trị Lê Thăng Long là một trường hợp độc đáo!

Nếu như quan sát bề nổi một số hoạt động của ông chỉ 1 năm rưỡi qua từ khi ra tù (sớm) để đánh giá, mà không có chút nghi ngờ gì, thì trong ông lẫn lộn một con người tài năng, nhưng khi thì ngây thơ, lúc lại như hoang tưởng.

Tài năng nhưng ngây thơ là khi vừa mới ra tù, chỉ một tuần thôi, ông đã quyết định thành lập Phong trào Con đường Việt Nam. Một trong những việc có thể được coi là “lạ”, để tiến tới ra đời phong trào này, là ông nhanh chóng công bố ngay một danh sách khoảng 200 nhân vật  dễ thấy là thuộc dạng “cấp tiến”, đủ mọi thành phần mà ông mời tham gia phong trào, với ban bệ khá quy mô. Nhưng hành động đó thật nguy hiểm cho một cựu tù nhân mới trở về!

 

“Tài” hơn nữa là vì ngay lúc đó, rồi cho đến hôm nay, ngày càng rõ những nhân vật trong danh sách mời hầu như là những người đã ở trong và rất có thể đang, sẽ nằm trong vòng ngắm của “cơ quan chức năng”. Càng đặc biệt hơn là trong danh sách đó có những nhân vật đang là quan chức cao cấp của đảng, có những tư tưởng khá cấp tiến, nhưng hiếm có người dân bình thường nào biết được, huống hồ một người vừa ở tù nhiều năm ra.

Nói “ngây thơ” là ngoài sự nguy hiểm cho bản thân, thì với động thái chưa từng có đó, những vị được “mời” sẽ rất dễ … người thì chột dạ, phải vội vã sờ gáy mình, có mưu tính gì thì cũng phải rút lẹ, hoặc tuyên bố công khai ngay là không dám tham gia, kẻ lại hăm hở ghi danh v.v.. Tất tật đều công khai, “vô tình” giúp cho cơ quan chức năng hình thành một danh sách “đen, trắng, xám …” đủ cả, ngon lành, thậm chí là giăng sẵn một mẻ lưới … May mà chả có con cá đáng là cá nào để mà tóm cả. Có lẽ họ thành công ở 2 điều: đe nẹt  và đo lường.

Còn giờ đây, cú đột ngột tuyên bố rời bỏ chính phong trào mà ông lập nên, rồi đồng thời muốn gia nhập ĐCSVN, lại còn khởi xướng ngay một “Hội nghị Diên Hồng”, một “Liên minh …”, ông vẫn thể hiện là một con người tài năng, nhưng … hoang tưởng.

“Tài” có lẽ là ông thấy “phong trào” mà ông lập ra, cho tới hôm nay cũng đã … “đủ rồi”, không thể, không cần gì hơn nữa, nên giờ gầy dựng thứ mới, to tát hoành tráng hơn.

“Hoang tưởng” là ở cả hai việc: 1 – gia nhập ĐCSVN để hy vọng từ trong đó ông tham gia “thay máu” cho nó; 2 – khởi xướng “Hội nghị Diên Hồng”, thứ mà e là trước tình hình hiện nay, được phơi bày trần trụi thêm sau cú “thông qua” Hiến pháp 2013, thì chỉ riêng việc dám sử dụng cái tên đã đi vào lịch sử đó cũng tựa như hành động xỉ nhục cha ông, tổ tiên rồi.

Có điều, hình như cũng lại “vô tình” như trước, cú “gia nhập đảng” của ông lại rất dễ “tiếp tay” cho đảng, giữa lúc vừa nổi lên những hiện tượng tuyên bố bỏ đảng của các ông Lê Hiếu Đằng, Phạm Chí Dũng, Nguyễn Đắc Diên … Đảng CSVN sẽ lấy ông làm nhân vật “điểm hình”, “đối trọng” với những “phần tử thoái hóa biến chất” bỏ đảng. Họ loa lên rằng:

Bớ làng nước, một con người từng vi phạm pháp luật, chống đối chế độ, thế mà nay đã … cải tà quy chính, một lòng theo đảng, để mà thấy những kẻ đang to mồm chê bai đảng, đòi bỏ đảng kia đích thị là loại người gì, v.v..

Nếu nói theo kiểu ngày xưa, thì gọi là tự nguyện “chiêu hồi”, một cái tát vào mặt những kẻ “dinh tê”, “theo địch”. Còn gì tuyệt diệu hơn?!

Rất có thể đảng còn gặt hái được thêm nữa từ cú bỏ “phong trào” của ông, là ở chỗ lúc này đang bắt đầu nở rộ hình thành các tổ chức xã hội dân sự, thì ông lại như “lội ngược dòng”, để “đoàn kết” với đảng, thế là những đám “Mạng lưới …”, “Diễn đàn …”, “Phụ nữ …” này nọ ắt sẽ phải chùn bước mà nghĩ lại.

Thậm chí biết đâu, một ngày nào đó đảng thấy cần có liệu pháp sốc hơn nữa, lại làm như vô tình hé lộ ra rằng Lê Thăng Long là con át chủ bài của đảng, được tung ra để “phá thối” phong trào bỏ đảng, lập “xã hội dân sự” v.v.. đang manh nha rất nguy hiểm, thì sao?

Dù sao thì … nếu như với những gì đã làm trong thời gian qua, thực sự ông chỉ là người lúc ngây thơ, khi hoang tưởng, vĩ cuồng, thì lại là điều may mắn, ít ra là cho riêng ông.

BT

—–

RFA Đài Á Châu Tự Do

Hoà Ái, phóng viên RFA

1

 

 

Ông Lê Thăng Long, người phát động Phong trào Con đường Việt Nam cách đây hơn 1 năm vừa đưa ra tuyên bố xin ra khỏi phong trào này vào ngày 22/12 và muốn gia nhập vào Đảng Cộng Sản Việt Nam. Sau đây là cuộc trao đổi giữa Hòa Ái với ông Lê Thăng Long về tuyên bố này.

Hòa Ái: Thưa ông Lê Thăng Long, cách đây không lâu, ông Trần Văn Huỳnh, thân phụ của ông Trần Huỳnh Duy Thức và cũng là thành viên của phong trào Phong trào Con đường Việt Nam, chia sẻ với quý khán thính giả cùng độc giả của đài ACTD về phong trào là do ông phát động chỉ trong vòng khoảng 1 tuần ngay sau khi ông vừa được mãn hạn tù sớm vào tháng 6/2012. Bây giờ ông lại tuyên bố xin ra khõi Phong trào Con đường Việt Nam này. Vì sao, thưa ông?

Ông Lê Thăng Long: Thưa chị Hòa Ái. Thưa đài ACTD. Sau thời gian phát động phong trào hơn 1 năm rồi, tôi cũng thấy sự đóng góp của mình trong vai trò Phong trào Con đường Việt Nam cũng có một thời gian vừa đủ để dành cho những người khác tham gia đóng góp trong vai trò khởi xướng và lãnh đạo Phong trào Con đường Việt Nam tiếp theo. Một trong những người mà tôi có thể tin tưởng tiếp tục con đường cùng với chúng tôi, đó là Luật sư Lê Công Định. Đồng thời sau một thời gian tôi thấy cũng cần phải có một vai trò mới trong một vị trí đóng góp vào một tiến trình hòa giải cho dân tộc VN. Trong thư tuyên bố, tôi cũng đã trình bày cái vai trò đó. Tôi mong muốn thực hiện 1 “Hội nghị Diên Hồng” hòa giải cho dân tộc VN.

Hòa Ái: Ông nói rằng là ông đang thực hiện một vai trò mới như vậy nhưng trong tuyên bố, ông có2 viết là “việc tự nguyện ra khỏi Phong trào Con đường Việt Nam là một bước lùi của tôi”. Ông có thể chia sẻ thêm một về điều này?

đó là bước lùi để có được sự khách quan trong vai trò mới. Từ đó sẽ có những bước tiến trong sự hợp tác giữa 2 phía mà tôi thường trình bày, đó là người dân VN nói “lề trái” và “lề phải”

Ông Lê Thăng Long: Trong thời gian qua về phía chính quyền và Đảng CSVN thì cũng có những nhìn nhận và thắc mắc cũng như làm việc với tôi về vấn đề hợp tác với các lực lượng dân chủ trong thời gian vừa qua và cũng như các hoạt động của Phong trào Con đường VN. Để cho khách quan trong vai trò mới thì tôi muốn rút ra khỏi vị trí hiện nay trong Phong trào Con đường VN. Theo tôi đó là bước lùi để có được sự khách quan trong vai trò mới. Từ đó sẽ có những bước tiến trong sự hợp tác giữa 2 phía mà tôi thường trình bày, đó là người dân VN nói “lề trái” và “lề phải”, sẽ có những sự hợp tác để tiến tới sẽ ngồi cùng “mâm” với nhau.

3Hòa Ái: Như vậy ông nói sẽ làm một “Hội nghị Diên Hồng” trong thời đại mới này. Trong tuyên bố ông cũng nói rằng ông đang vận động thành lập “liên minh dân chủ-nhân quyền-yêu nước Việt Nam”. Có phải đây được xem là “Hội nghị Diên Hồng” mới hay không?

Ông Lê Thăng Long: Dạ đúng, thưa chị Hòa Ái. “Liên minh dân chủ-nhân quyền-yêu nước Việt Nam” không phân biệt “lề trái” hay “lề phải”, lực lượng dân chủ, lực lượng vì quyền con người hay đảng viên Đảng CSVN, chính quyền VN…

Hòa Ái: Về Phong trào Con đường Việt Nam, ông là người phát động phong trào nhưng trong vòng chỉ hơn 1 năm thôi thì ông lại tuyên bố xin ra khỏi phong trào. Bây giờ ông nghĩ rằng sẽ có nhiều người ủng hộ và tham gia vào liên minh mới mà ông đang vận động hay không?

Ông Lê Thăng Long: Phong trào Con đường Việt Nam trong thời gian vừa qua thì đã có những bước tiến, những hoạt động và những chia sẻ, đóng góp với tiến trình bảo vệ quyền con người mà hiện nay cả 2 phía đều trao đổi và đều chia sẻ hướng tới việc bảo vệ quyền con người cho người dân VN. Về phía chính quyền VN, tuy là chưa thực hiện toàn diện và đầy đủ nhưng chúng ta cũng thấy có những bước tiến trong việc bảo vệ quyền con người thông qua những hoạt động và đóng góp của Phong trào Con đường Việt Nam. Về phía “liên minh dân chủ-nhân quyền-yêu nước Việt Nam” thì tôi chỉ là một người vận động để thực hiện việc đó. Tôi mong rằng có những người có khả năng có thể đóng góp vào tiến trình thực hiện liên minh dân chủ-nhân quyền thành công cũng như “Hội nghị Diên Hồng” thành công. Tôi chỉ là một người tham gia trong tiến trình ban đầu sẽ khởi xướng sáng kiến, ý tưởng đó thôi. Tôi mong có những người có đủ tài năng, đức độ sẽ dẫn hướng, sẽ lãnh đạo được việc này đi đến thành công.

Hòa Ái: Và câu hỏi sau cùng, nhiều người đặc biệt quan tâm trong tuyên bố của ông vì ông nói sẽ 4xin gia nhập Đảng CSVN, cùng với Đảng này để góp một bàn tay giúp cho xã hội VN được tốt đẹp hơn. Vì sao ông lại có quyết định này? Và ông có nghĩ rằng Đảng CSVN sẽ chấp nhận việc xin vào Đảng của ông hay không?

Ông Lê Thăng Long: Ý định thực sự của tôi và ý định này trong 1 bài viết cách đây một thời gian ngắn ở trên BBC cũng có những “comment”, những góp ý. Một trong những góp ý đó nói là khi tôi tham gia vào thì sẽ tạo ra “bình cũ rượu mới”. Tức là về phía Đảng CSVN thì tôi mong muốn tham gia vào để đóng góp có những thay đổi thật sự về mặt bản chất, thay đổi và có những cải cách triệt để và toàn diện cho Đảng CSVN. Vấn đề là làm thay đổi đến tận gốc rễ, chủ yếu gốc rễ về tư duy lý luận thì từ đó sẽ có sự thay đổi tốt đẹp. Và việc này trong thời gian sắp tới tôi sẽ có đơn chính thức gửi cho Đảng CSVN và tôi cũng mong nhận được những phản hồi, những trả lời chính thức từ họ.

Hòa Ái: Cảm ơn về những chia sẻ của ông.

Ông Lê Thăng Long: Cảm ơn Hòa Ái và đài RFA. Cũng mong là sự nghiệp chung của dân tộc làm sao dân tộc chúng ta sớm phát triển trong hòa bình, hạnh phúc và thành công, sớm trở thành một quốc gia giàu mạnh trên thế giới.

—-

* Liên quan:  –  Đảng, đoàn, hội quốc doanh – vào, ra, hay ở lại?;  – GIỚI THIỆU TÓM TẮT HỆ LÝ LUẬN CHỦ NGHĨA CỘNG ĐỒNG.

Like this:

This entry was posted on 25/12/2013, 1:39 sáng and is filed under Dân chủ / Nhân quyền, Tổ chức dân sự, Đảng Cộng sản Việt Nam. You can follow any responses to this entry through RSS 2.0. Bạn có thể gửi phản hồi, hoặc trackback từ trang web của bạn.

 1. #1 by Hoang Tri on 25/12/2013 – 6:38 sáng

  Thật sự mà nói, khi tôi nghe qua cuộc phỏng vấn của đài RFA với Ông Lê Thăng Long thật buồn cười, như một trò trẻ con, có qúi vị nào tin đó là sự thật không ????. Nào là Hội Nghị Diên Hồng, nào là Hòa Giải Hòa Hợp, nào là vào ĐVĐCS để góp ý kiến cho những người ĐVĐCS làm tốt hơn vv…vv. Có lẻ Ông Long ngồi trong tù ngủ hoày, ngủ quên trong sự lố bịch, đó chỉ là con chốt, nhưng chốt này bị lộ tẩy rồi không còn linh hiển nữa qúi vị a. Sự đón gí́o trở cờ của Ông, đâm sau lưng chiến sỉ. Những người đang ngày đêm miệt mài Đấu tranh cho một VN thật sự Tự Do – Dân Chủ và Nhân Bản. Ông tiếp tục làm ngọn cờ tiên phong cho một cái Đảng mà mọi người điều ruồng bỏ, đó là một trò bẩn mà mọi người điều chê bai đó Ông Long.

 2. #2 by cầuxincsmautanrã on 25/12/2013 – 6:13 sáng

  Tư tưởng cao siêu và sứ mạng vĩ đại của ông Lê Thăng Long người bình thường không tài nào hiểu nổi !

 3. #3 by Cục Đất on 25/12/2013 – 4:33 sáng

  May mà chỉ có một LT Long, chứ nhiều thì thật điên cái đầu.
  Phỏng vấn mới nhất này cho thấy Long không phải khùng, mà chỉ đôi khi giả khùng thôi. Thật ra cách đó khá hiệu quả. Giả định Long là người của an ninh thì anh hoàn thành khá tốt công việc. Cứ phát biểu hàng hai chả chết thằng tây nào. Thỉnh thoảng lại vống lên “nhân loại”, “chủ nghĩa cộng đồng”, “liên minh dân chủ” làm cho người ta đánh giá là hoang tưởng, nhưng kỳ thật, phải nói vống lên, thoát ra thực tại thôi, chứ biết làm gì hơn được với vai trò người bênh vực chế độ, vì lý lẽ hoàn toàn bế tắc. Điều đặc biệt là lúc nào Long cũng muốn có sự tham gia của “hai bên”.
  Thế mà cũng khá nhiều người tin sái cổ. Dầu sao, đây cũng là kinh nghiệm quí giá cho những người tin theo, nếu họ biết nghĩ lại.
  Hoặc là anh ấy tâm thần
  Hoặc là đã trót bán thân mất rồi…

 4. #4 by Le Quoc Trinh on 25/12/2013 – 2:20 sáng

  Xin hỏi ý kiến ông Nguyễn Ngọc Già,

  Tin tức về ông Lê Thăng Long tuyên bố rời bỏ Phong Trào Con Đưỡng Việt Nam do ông sáng lập từ hơn hai năm nay không làm tôi ngạc nhiên tý nào. Bởi lẽ những gì ông LT Long tuyên bố huênh hoang lúc khai trương Con Đường Việt Nam cộng với những nhận định sai lầm về Đạo Phật mà ông cố tình gán ghép với phong trào do ông khởi xướng, khiến cho tôi nghi ngờ đặt dấu hỏi ngay từ thời điểm 2011 đó.

  Tuy nhiên vì vị trí tôi là Việt kiều Canada ở ngoài, nên không thể can dự quá sâu vào hiện tình phong trào dân chủ trong nước. Tôi đã viết vài bài “châm biếm” tỏ ý nghi ngờ (vì tên tôi nam trong danh sách khách mời của PT CDVN) và từ đó đã bị ông Nguyễn Ngọc Già đem ra “mổ xẻ” và đả kích tôi kịch liệt trên trang DanChimViet. Tôi không ngạc nhiên vì tôi biết ông NN Già là một trong những “fan” ủng hộ ông LT Long hết mình trong Phong Trào Con Đường Việt Nam, ngay cả trang mạng Dân Luận (Nguyễn Công Huân BBT) cũng công khai tán đồng ra sức giúp đỡ.

  Ngày nay, lời tuyên bố và bài viết của ông LT Long về ĐCS VN đã giúp mọi nguời hiểu được sự thật phần nào qua câu hỏi của tác giả LMH Tuấn. Thế thì tôi xin mạn phép hỏi ý kiến ông Nguyễn Ngọc Già nghĩ sao về ông Lê Thăng Long ? Về phong trào CĐVN ?

  Hiện ông NN Già đang là thành viên tích cực của Dân Làm Báo, hy vọng ông lên tiếng làm sáng tỏ vấn đề cho mọi nguời rõ.

  Cám ơn ông Nguyễn Ngọc Già,

  Lê Quốc Trinh, Canada

  • #5 by D.N.L. on 25/12/2013 – 6:04 sáng

   Xin chào bác Lê Q Trinh.Lâu nay vắng bác cũng buồn,nay thấy bác
   lên tiếng,rất vui và chúc bác Noel vui vẻ và Năm Mới hạnh phúc.
   Thất ra,một số người như tôi chẳng hạn,chứ không riêng gì NNGià,
   cũng không qúa nghi ngờ “Con đường VN.” vì cho là do ông Trần H.
   Duy Thức sáng lập,mà LTL.chỉ là một thành viên.
   Phần tôi,sở dĩ tôi có thiện cảm là vì tôi ủng hộ chủ trương đấu tranh
   công khai của “CĐVN.”.Dưới chế độ CS.,tôi nghĩ khó mà giấu giếm
   CS.được vì họ có đủ mọi phương tiện,không những quân đội,công
   an đủ loại…trong tay mà còn tiền bạc dồi dào để mua chuộc bọn tay
   sai nằm vùng trong nội bộ để chỉ điểm mà diệt từ…trứng nước như
   ta đã thấy từ trước đến nay.!
   Do đó,chỉ có phương cách tốt nhất (tối ưu) là đấu tranh CÔNG KHAI
   một cách BẤT BẠO ĐỘNG với điều kiện được quần chúng tham gia,
   càng đông đảo càng hữu hiệu,mới có thể gây sức ép lên CsVN.như
   nước Miến Điện mới đây (cũng phương đông như Ấn Độ trước kia)
   đã làm mới thành công mà thôi !
   Thế nhưng,vừa qua LTL.đã tuần tự chứng tỏ không có bãn lĩnh và
   nhãn quan chính trị gì cả qua vài bài viết,khiến nhiều người như tôi
   bi quan nghi ngờ cái khả năng làm chính trị “xoay chiều” ba phải,có
   tính cơ hội và thoả hiệp như cái chong chóng của anh ta.Nhất là sự
   ngây ngô,lố bịch đến không tưởng của LTL.khi xin vào đảng CsVN !
   Tôi thiết nghĩ việc lộ mặt nạ qúa sớm của LTL.như thế này cũng tốt
   để chấn chỉnh hàng ngũ và củng cố CĐVN.vì CĐVN.,không phải là
   của riêng LTL(mà thủ lĩnh chính là Trần HD.Thức) dù đang bị chính
   thành viên LTL.ra tay đánh phá !
   Trân trọng.

 1. ***TIN NGÀY 25/12/2013 -Thứ Tư. « ttxcc6

20 comments on “Ông Lê Thăng Long tuyên bố muốn gia nhập đảng CSVN

 1. Với tớ, Nguyễn Ngọc Già có làm cái gì, có viết cái gì cũng vẫn là một Nguyễn Ngọc Già, một chiến sỹ kiên trung đang thực thi nhiệm vụ tuy thầm lặng nhưng rất vẻ vang của đảng ta ấy mà. Còn Lê Thăng Long thì vừa hoàn thành xuất sắc một nhiệm vụ, nay được lệnh thượng cấp chuẩn bị cho một nhiệm vụ mới cũng không kém phần phức tạp là phá các phong trào dân chủ đích thực của một xã hội dân sự đích thực từ bên trong. Trong một số cái “còm”, tớ đã xin cảnh giác các bạn về Nguyễn Ngọc Già rồi. Họ ! Chính là họ : những Nguyễn Ngọc Già, Lê Thăng Long v.v… là những “chiến sỹ” đang có nhiệm vụ bảo vệ đảng từ xa, bảo vệ chế độ từ xa.

  Like

  • Không phải đâu bạn. thằng LTLong như bị bệnh ĐAO; nó vờ vịt vớ va vớ vẫn thôi.
   VN có thằng TT 3x bị bệnh tâm thần nặng, thằng trọng thì bệnh lú hoang tưởng cũng nặng lắm, bây giờ kết nạp thêm thằng bệnh đao cho có bầu có bạn. Sang năm 2014 cho cả nút xuống hố theo mác le nuôn.

   Like

 2. Thằng cha này học chiêu “Tưng” của người khác để để tự “PR” cho bản thân đây.

  Có thành tích ở “tủ lạnh” rùi, bây giờ mơ thành “lãnh tụ” đây. he he, không dễ đâu. Coi chừng tiêu đó

  Like

 3. khi con đường vn do một người tù chính trị vừa được tự do trước thời hạn khởi xướng.và bao nhiêu giấy mời tham dự được gỡi đến người nhận do lê thăng long gởi,lúc ấy trên DLB hùa theo lê thăng long không ít,và khôn ít người không đồng tình với con đường vn của lê thăng long, còn riêng cá nhân tôi là một com sỉ dốt ,có nhận xét rằng.lê thăng long là con chốt thí của cường quyền cộng sản vn,mỡ đường cho ve sầu thoát xác khi cộng sản ra ma ./.

  Like

 4. Oắt con Lê thăng Long và những thằng/con,kể cả các tác giả viết bài…ngụy trang đội lốt đấu tranh cho dân chủ đừng hòng gạt được CLB.CXN.
  Muốn gì cứ nói thẳng ra,đừng quanh co,ởm ờ,giả vờ….
  Trốn núp trong vỏ bọc nào cũng bị xé lôi đầu ra.

  Like

 5. Chỉ biết rằng Thăng Long không có “tố chất” phù hợp của một con người làm chính trị. Nếu có tâm với dân tộc và với tâm nguyện được cống hiến cho đất nước, ông Long nên tìm một con đường đi khác phù hợp và thiết thực hơn. Hãy noi gương Trịnh Hội!

  Like

 6. Tướng tá ngon lành,thằng nầy chỉ làm đỉ đực là chắc ăn.
  Tham vọng chính trị đã bị lật tẩy từ lâu.
  Con bài LTL chỉ xúc được những con tép.
  Cs Pắc bó đã thất bại.

  Like

 7. Ở đông Đức tôi nghe nói CS nằm vùng mang cờ đỏ ra đường quậy phá nhiều, ở Áo tôi chưa bao giờ nhìn thấy cờ đỏ ngoài đường trừ đsqvn tại Vienna.
  Còn cờ vàng thì chỉ tụi tôi có và mang đi biểu tình tại công khai tại nhà quốc hội Áo (Vienna) nhưng chưa bao giờ thấy 1 tên CS nào dám ngáng đường tụi tôi.

  Like

 8. Trần Huỳnh Duy Thức,Lê Công Định, Lê Thăng Long, Tiến Dũng …Là những người tù CT mà tôi luôn quan tâm và yêu mến. Ngày Lê Thăng Long được ra tù tôi rất vui và gửi lời chúc mừng. Thật bất ngờ và thất vọng về Lê Thăng Long và phong trào CĐTD. Có lẽ Long đã toan tính cho mình một tương lai khác, hoặc Long là người CS cài vào…….Nhưng cho dù Long có làm gì nữa thì mọi người VN đã hiểu rõ CSVN quá rồi, ko lừa được nữa đâu. Sự nghiệp CT của Long sẽ chẳng đi đến đâu với kiểu như thế này!
  Lê Công Định từ ngày ra tù đến giờ im hơi lặng tiếng!
  Chỉ còn anh Duy Thức và Tiến Trung còn trong tù. Chắc anh ấy sẽ bất ngờ và buồn vì có những người bạn như Thăng Long. Con đường TD coi như đã thất bại, những phong trào chống cộng bất bạo động hầu như thất bại.
  Một ngày nào đó bỗng dưng tôi nói với mọi thành viên CXN tôi xin gia nhập ĐCS thì mọi người sẽ há hốc mồm và bảo tôi rằng : ĐỒ ĐIÊN. Vì chỉ có điên mới làm chính trị kiểu nửa mùa này!!!

  Like

 9. Có lẽ nay mai báo csvn sẽ đăng thằng nhóc long rằng nó chán dân chủ “tự do”nay xin gia nhập đcsvn đây… hehe báo vc mà đăng lên sẽ có ít nhiều trò vui đấy nha, lúc đó càng thêm nhiều cây bút thần sầu sẽ được nhiều lợi thế phanh khui, phỉ nhổ csvn ghê gúm hơn nữa…hehe

  Like

 10. Tôi chỉ xin nhắc lại lời của KTS Trần Thanh Vân khi Lê Thăng Long mới ra tù (trước thời hạn) và phát động PT CĐVN: ” …con người này nhìn không đáng tin…” . Và quả thật y đã hiện rõ tính Con của y khi y Tuyên bố muốn gia nhập đảng cướp, rồi y nói về gia đình y, bố y với 55 tuổi đảng….!!! Y đã đánh mất hết tính Người còn nhỏ nhoi sót lại trong y. Việc y Tuyên bố rời bỏ PT CĐVN là một cái may! Phong trào CĐVN loại được một con thú bẩn thỉu Trà trộn vô để đánh phá. Y hiện nguyên hình của loài CS: CỘNG SẢN LÀ LOÀI SÚC SINH

  Like

 11. THỜI ĐẠI NGÀY NAY CHÍNH CỘNG SẢN MỚI LÀ NGƯỜI SỢ HÃI CHỨ KHÔNG PHẢI LÀ NGƯỜI DÂN CHÚNG TA .
  ĐIỀU LÀM CỘNG SẢN LO SỢ NHẤT LÀ : LỘT MẶT NẠ HỒ CHÍ MINH – CHIẾC PHAO CUỐI CÙNG CỦA CỘNG SẢN VN .

  Bùi Tín – Họ sợ những gì?

  …Họ sợ trí thức thừa kế túi khôn đặc sắc của dân tộc, họ sợ công nhân đòi công bằng xã hội, họ sợ dân oan bị cướp ruộng đất là nguồn sống duy nhất ở nông thôn, họ sợ người theo các tôn giáo đòi tự do tín ngưỡn …Họ sợ quần chúng đông đảo xuống đường đòi tự do, ruộng đất, nhân phẩm…. Họ sợ sự thật , họ sợ nền thông tin trung thực, thâm thù báo chí, mạng lưới thông tin, các blogger tự do lề trái …

  Hiện nay có một việc làm rất cần thiết nhưng anh chị em dấn thân cho tự do dân chủ làm chưa tốt, một việc nhóm lãnh đạo đảng CS rất sợ, đó là thành lập một hay vài cơ quan THĂM DÒ DƯ LUẬN TỰ DO , đáng tin cậy, như ở một số nước dân chủ phát triển.
  Đây là một công cụ xây dựng dân chủ rất lợi hại, sắc bén….

  Mạng lưới Blogger Việt Nam thừa sức đảm nhận công việc này. Một nhóm bạn trẻ hiểu biết về tâm lý xã hội, về quan hệ công chúng, về thống kê có thể dựng lên một trung tâm như thế. Computer, điện thoại cầm tay khắp nơi, chỉ cần chọn một trăm hay khi cần năm trăm địa chỉ phân bố theo địa lý, nghề nghiệp, độ tuổi của công dân, rồi lựa chọn chủ đề theo từng thời gian, công bố công khai kết quả. Có rất nhiều chủ đề người công dân trong xã hội ta cần biết, đồng bào ta đang nghĩ gì, đa số muốn điều gì, không muốn điều gì….

  Họ sợ sự thật, sợ sự minh bạch, sợ thức tỉnh của nhân dân, sợ dư luận, vậy thì Trung tâm dân sự điều tra dư luận có thể sẽ là một vũ khí hòa bình, phi bạo lực rất sắc bén, có hiệu quả cao vậy.

  http://www.danchimviet.info/archives/82439/ho-so-nhung-gi/2013/12

  Like

 12. Trước khi có ý định gia nhập vào đảng cướp – mafia – cộng sản VN , nếu bạn còn là một CON NGƯỜI có đầy đủ TRÁI TIM và KHỐI ÓC hảy nghiền ngẫm kỷ những câu nói của các danh nhân thế giới và của chính những người đã bỏ cả cuộc đời để đi theo cộng sản rồi quyết định .

  Cựu TBT Gorbachev – đảng cộng sản Liên Xô :
  “Tôi đã bỏ hơn nữa đời người để chiến đấu cho lý tưởng CS. Nhưng hôm nay tôi phải đau buồn mà nói rằng CS chỉ biết tuyên truyền và nói láo”.

  Tổng thống Nga Putin:
  “ Kẻ nào tin những gì CS nói là không có cái đầu.
  Kẻ nào làm theo lời của CS, là không có trái tim”.

  Bí thư đảng CS Nam Tư Milovan Djilas:
  “20 tuổi mà không theo CS, là không có trái tim, 40 tuổi mà không từ bỏ CS là không có cái đầu.”

  Boris Yeltsin – bí thư thứ nhất Đảng cộng sản Liên xô , cựu Tổng thống Liên bang Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Xô viết Nga :
  “CS không thể nào sửa chửa, mà cần phải đào thải nó.”

  Bà Thủ tướng Đức Angela Merkel nói:
  “Cộng Sản đã làm cho người dân trở thành gian dối.”

  George Bernard Shaw (nhà văn đoạt giải Nobel):
  “Bất cứ ai 20 tuổi mà không phải là cộng sản tức là kẻ ngu. Bất cứ ai đã 30 tuổi rồi mà vẫn là một người cộng sản thậm chí còn ngu đần hơn.”

  Đức Dalai Lama lãnh tụ tinh thần Phật giáo Tây Tạng :
  “Cộng Sản là loài cỏ dại, mọc trên hoang tàn của chiến tranh, là loài trùng độc, sinh sôi, nẩy nở, trên rác rưởi của cuộc đời.”

  Like

 13. trong thành phần đấu tranh chống cộng hiện nay,kễ cã những người phản tĩnh,với tôi ĐẶNG CHÍ HÙNG là người chống cộng rõ nét nhất,qua những bài viết của anh,anh đối với tổ quốc và dân tộc hơn tình gia đình,nhân giáng sinh 2013 ,tôi gởi đến ĐẶNG CHÍ HÙNG lời chúc bình an nơi đất khách./.

  Like

   • Đăng Chí Hùng xuất thân từ dòng giống Cs, con anh là hậu duệ từ VNCH… hihi dĩ nhiên là không bao giờ đội trời chung với bọn phỉ csvn rồi… hihi

    MERRY XMAS & HAPPY NEW YEAR 2014 TO YOU, YOUR FAMILY & BEST FRIENDS

    Like

 14. CXN thì nét nào ra nét ấy! Quá rõ nét. 100% ko cần bàn cãi gì nữa! Vậy mới theo ông CXN chứ!
  Giáng Sinh năm nay quá buồn!Nhà thờ Con Gà lớn nhất Đà Nẵng mới 11h đêm Giáng Sinh đã đóng cổng, mời mọi người ra về, ko làm lễ gì nữa! Nhìn Chúa cũng buồn, người cũng buồn, cảnh vật cũng buồn…… KT đi xuống như thế này chẳng ai còn tâm trạng nào háo hức chờ đón lễ tết nữa cả!
  Mong cho ĐCS đi chết sớm để đón Đảng Vì Dân của Anh Châu về!

  Like

 15. Nhiều người dân không ưa cs , tuyên bố của LTL đánh mất niềm tin yêu của rất nhiều người dành cho anh trước đây .. Muốn làm chính chị chính em mà nghệ thuật chiếm cảm tình đám đông cũng không biết thì làm sao thành công . Lúc đầu nghĩ rằng LTL là một trí thức yêu nước giờ thì bao khinh bỉ căm tức cũng không đủ để chửi thằng chó chết này

  Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s