CXN_122613_3813_Với bội chi ngân sách dẫn đến chen lấn tín dụng thì lãi suất sẽ tăng cao, ai có lỡ vay gói 30 ngàn tỉ sẽ trả lãi cao tầm 15, 18% chứ không còn 6% như bọn chúng nói: Tâm lý chờ đợi khiến bất động sản khó hồi phục

XHCN

Đảng Cộng Sản VN vẫn còn tôn thờ lối hành xử của (về Kinh Tế chủ đạo XHCN) Mao Trạch Đông (Con quỷ sống giết 52 triệu dân). Câu này vẫn còn trong Điều 1 Hiến Pháp nước CXXHCNVN..“Đảng và nhân dân ta quyết tâm xây dựng đất nước Việt Nam theo con đường xã hội chủ nghĩa trên nền tảng chủ nghĩa Mác – Lê-nin và tư tưởng Hồ Chí Minh”.

———————–——————

Châu Xuân Nguyễn


Ai ai cũng biết khi lãi suất tăng thì giá BĐS sẽ giảm vì tiền lãi hằng tháng tăng cao nên không còn nhiều người có khả năng mua BDS nữa.
Ngược lại, những người lỡ mua thì NH báo giá lãi suất thay đổi tăng thì lúc đó họ không còn đủ khả năng trả tiền lãi cao, muốn bán thì khó có người mua, vì vậy giá BDS càng giảm sâu.

Ở Úc có mấy lần lãi suất tăng cao, ng dân phải trả định kỳ cao hơn họ dự định, bán cũng ko xong mà giữ thì trả không nổi.

Với tình hình bội chi 424 ngàn tỉ năm 13, 14, sẽ có hiện tượng chen lấn tín dụng khi DNNVV, tín dụng tiêu dùng cạnh tranh tín dụng với 320 ngàn trái phiếu CP sẽ đẩy lãi suất lên cao (mỗi năm, tiền huy động tiết kiệm trong dân chỉ có 300 ngàn tỉ). Khi lãi suất lên cao thì giá BĐS sẽ sụt sâu hơn bây giờ.

Tâm lý chờ đợi là đúng, ko nên mua nhà lúc này, nếu CS sụp đổ thì giá BDS trong 12 tháng đầu của CP mới sẽ rất rẻ, lúc đó tha hồ mà mua.

Dưới đây là những bài tôi tiên đoán thị trường BDS từ năm 2011 đến nay, tất cả đều đúng phóc 100%

CXN*_344_111109_LỜI KHUYÊN CỦA TÔI (TÔI ÍT BAO GIỜ KHUYÊN NHỮNG CHUYỆN VÀNG, USD, ĐỊA ỐC TRỪ KHI BIẾT CHẮC 1 000%) CHO BẠN ĐỌC CỦA TÔI LÀ GIỜ PHÚT NÀY, ĐỪNG BAO GIỜ KÝ TÊN VÀO HỢP ĐỒNG GÓP VỐN CĂN HỘ HAY MUA CĂN HỘ OFF-THE PLAN SELLING (MUA TRÊN BẢNG VẺ) Căn hộ: dồn dập ra hàng Nov 10, ’09 8:36 PM

CXN*_111311_1303_Thấy gì khi Doanh Nghiệp BĐS gán nợ cho Ngân Hàng

CXN_070413_2788_Bà này chỉ cần đọc 2 bài viết của tôi 4 năm về trước và quy hoạch không xây hoặc bán tháo cuối 2011 thì bây giờ ko đối mặt với phá sản: Sếp Quốc Cường Gia Lai: “Thấy tài sản ra đi mà không cứu được”

KT* – 0031 – 072011 – Thời của đất nền giá rẻ- Nhưng sau suy thoái 2013 còn rẻ hơn gấp bội

Đùng vội mua nhà, hãy ngưng đóng thuế, giữ tiền đó, khi DCS sụp sẽ có chuyện xài.

Đồng bào hãy kiên trì giữ tiền trong túi mình, đừng đóng góp vào tiền tham nhũng, bất tài, quản trị tồi của bọn cộng nô này, hãy kiên trì, chúng ta sẽ thắng, khắp nơi chúng hội thảo để dụ dỗ DN nhưng DN quá rành với chúng.

Tất cả DN, người dân hãy để dành tiền trong tay mình (đừng đóng thuế) và sau này sẽ xử dụng tiền này vào một cuộc Kinh doanh mà chính phủ mới sẽ bình đẳng, ko thuy thu thuế dưới thời CS. Sẽ ko có DNNN chứ đừ nói chi tới chủ đạo và thiên vị….

Theo cái nhìn của CXN ngay từ 5 năm trước (hay ngay khi học tập KT Úc 38 năm nay), yếu tố duy nhất để người dân lật đổ (phiếu bầu hay bạo loạn) là khó khăn ngày càng cùng cực về kinh tế…NHƯNG NGƯỜI DÂN KHÔNG NHÌN THẤY LỐI RA TỪ CHÍNH PHỦ.
Và tình hình tổng thể VN đang trong giai đoạn đó và càng ngày càng nhiều người vào trang CXN chứng tỏ rằng 90 triệu dân cũng đang đi trên sa mạc và đang tìm một vũng nước, họ tìm thấy con sông thông tin/giải pháp KT Châu Xuân Nguyễn và họ đang tha hồ uống nước đây.

Khi đại đa số người dân bắt đầu nghe lời CXN thì bọn cộng nô này hết đường rồi, đó là mục đích CXN đề ra khi bắt đầu hành trình lật đổ CS, tạo uy tín để thu hút 90 triệu đồng bào về sự thật của bọn cộng nô bất tài, tham nhũng, quản trị tồi vì ngu xuẫn và dốt nát.

Còn về phía 90 triệu dân thì qua bài này chúng ta thấy càng ngày chúng ta dí bọn cộng nô vào góc kẹt, hãy ngưng hay chây ì thuế phí là chúng nó phải đứt bóng thôi, nếu chúng phải in tiền thì lạm phát kỳ vọng cũng sẽ giết chết chúng nó, đường nào cũng chết cả, ngày càng lún sâu vào vũng lầy tài chính.- 

Chúng ta đang thắng lợi tràn trề với bọn cộng nô này, nếu cty chây ì thuế, kéo ra tranh chấp tại toà hằng trăm, hằng ngàn tỉ, khi CP Hậu CS lên thì tất cả nợ thuế sẽ được xoá bỏ.

Đồng bào hãy kiên trì tranh đấu lật đảng cộng sản khỏi quyền lực vì Trọng Lú kiên trì đưa đất nước tiến tới XHCN trong 87 năm nữa, kiên trì KT quốc doanh làm chủ đạo, kiên trì đất đai được quan chức địa phương tuỳ tiện cướp của người dân, kiên trì không tam quyền phân lập khi thuế xử oan phải cúi đầu cam chịu không như Úc Mỹ. Hãy dạy chúng một bài học thế nào là lễ độ.

Bước đầu là phải ngưng đóng tất cả mọi thuế phí để nuôi bọn cộng nô này thêm ngày nào nữa. Khi chúng suy yếu trong vài tháng tới chúng ta sẽ xuống đường biểu tình dứt điểm chúng, lúc đó 1 phần côn an sẽ đồng tình với chúng ta thì cộng nô sẽ chắc chắn bị diệt
—–
Gọng kiềm ngày càng siết vào cổ bọn cộng nô này rồi, chỉ cấn ngưng đóng thuế là chúng nó chết.

Đồng bào hãy ngưng đóng thuế cho bọn cộng nô này, tất cả những gì chúng làm với đất nước này là sai bét và đất nước bây giờ nát bét rồi, hãy dùng tẩy chay tài chánh để chúng nó theo bác Giáp.

Lý do chây ì thuế:- Tất cả 90 triệu dân hãy siết chặt thòng lọng vào cổ bọn cộng nô này, chúng sắp chết rồi đấy. Hãy ngưng đóng thuế và tìm những giọng điệu thật thuyết phục như buôn bán ế ẫm, hàng tồn kho như núi, cung cấp cho DN A,B,C,D v.v.. chúng nó chây ì 6 tháng nay rồi…không có tiền đi chợ ngày mai cho sấp nhỏ v.v…tiền mặt bằng thiếu 4 tháng rồi, đtdđ tắt luôn luôn vì nợ NH vây quá rát…Có bắt tôi thì tôi chịu chứ tôi hết tiền đóng thuế rồi, Bắt tôi lại khoẻ, ko chủ nợ nào kiếm tôi và gia đình tôi để đòi nợ nữa, cp 3 Dũng này làm KT khủng hoảng từ 2011 đến bây giờ, vậy chú ở trong ngành thuế chú có biết bao lâu buôn bán phát đạt trở lại hay không vậy chú, nói cho tôi mừng !!! – Đồng bào và DNNVV cứ viện lý do là kinh tế khủng hoảng từ tháng 9.2011 đến giờ, sức mua yếu, tồn kho như núi, trả lãi ngân hàng còn không nỗi, chính đồng bào phải có nợ xấu với NH, trả lãi định kỳ không nổi, đồng bào ước gì NH lại phát mãi BĐS thế chấp của mình cho yên thân, bán buôn ko được gì cả mà thuế, mặt bằng cả 400, 500 loại phí chồng chất, bôi trơn, tham nhũng, tiền không có trả lương cho thợ thầy, nợ mỗi ng mấy chục triệu, mặt bằng thì ko biết chủ đuổi đi lúc nào, tiền chợ cho vợ con còn không có thì lấy cái gì mà đóng thuế, có cái này đóng thuế dc không ??? được thì tôi cắt ra để đóng thuế….
———
90 triệu dân VN bây giờ phải thống nhất suy nghĩ trong đầu rằng bằng chứng bất tài, tham nhũng, tàn bạo của bọn CS này là quá rõ. Chúng ta hãy tâm niệm cùng nhau xuống đường hàng triệu người VN (thực tế nếu còn 100 ngàn bước xuống đường) là Công An CS không thể đàn áp được, lúc đó sẽ là sức mạnh vô biên để lật bọn này và nếu đồng bào cần tôi trở về giúp nước, tôi sẵn sàng nhưng phải chức lớn để cải cách tất cả, từ quân sự Cảnh sát, giáo dục, Nội vụ, y tế và tất cả dĩ nhiên có Kinh tế và nâng cao cuộc sống của đồng bào.

Melbourne
26.12.2013
Châu Xuân Nguyễn.

——————————–

http://kinhdoanh.vnexpress.net/tin-tuc/bat-dong-san/tam-ly-cho-doi-khien-bat-dong-san-kho-hoi-phuc-2927511.html

Thứ ba, 24/12/2013 01:25 GMT+7

Tâm lý chờ đợi khiến bất động sản khó hồi phục

Một số dự án đã giảm giá 50-60% so với năm 2009, doanh nghiệp kêu than địa ốc đã thủng đáy nhưng người mua nhà vẫn chê giá ảo.
  • ‘Bất động sản đang ở vùng đáy’

Giám đốc bộ phận nghiên cứu thị trường bất động sản Công ty tư vấn kinh doanh hội nhập toàn cầu (GIBC) Huỳnh Phước Nghĩa cho biết: “Giá bất động sản năm 2013 đã rẻ hơn rất nhiều so với cách đây 5 năm. Một số dự án thậm chí đã giảm xuống đến 60% nhưng không ai dám chắc đâu là điểm dừng”.

Theo ông Nghĩa, đà giảm giá đã chậm lại nhưng thị trường còn tiềm ẩn nhiều rủi ro do hệ lụy từ những dự án đình trệ, dang dở, chậm bàn giao. Các nhà đầu tư thứ cấp, thậm chí là chính chủ đầu tư vì bức bách về tài chính hoặc áp lực phải xoay dòng vốn, tranh thủ chi phí cơ hội cho những kênh đầu tư mới đều có thể xả hàng giá rẻ bất cứ lúc nào. “Tình trạng của thị trường bất động sản hiện nay là tuy đã xuyên đáy nhưng ngày phục hồi còn xa”, ông Nghĩa nhận xét.

a-tb-ngay-phuc-hoi-cua-dia-oc-8519-6936-
Các chuyên gia dự báo ngày phục hồi của thị trường bất động sản hãy còn xa. Ảnh: Vũ Lê

Trong khi đó, CEO một công ty bất động sản chuyên kinh doanh căn hộ cao cấp tại TP HCM dự báo: “Phải đến năm 2016 may ra địa ốc mới có hy vọng phục hồi, còn hiện nay dù giá đã giảm nhiều nhưng tình hình chung vẫn khó khăn”.

Điều kiện để thị trường bất động sản phục hồi theo vị CEO này là các định chế tài chính, tổ chức tín dụng giải quyết xong nợ xấu bất động sản, kinh tế vĩ mô ổn định, giao dịch nhà đất tăng đều trở lại, lãi suất hạ.

Theo chuyên gia này, các phân khúc đã có nhiều chuyển biến trong 5-6 năm qua, giá nhà đất điều chỉnh khá mạnh song thanh khoản vẫn khiêm tốn vì niềm tin của khách hàng khủng hoảng quá lâu. “Muốn dân đem tiền đổ vào bất động sản phải cần thêm thời gian củng cố niềm tin cho thị trường này”, ông nói.

Khảo sát của VnExpress.net về nguyên nhân giá bất động sản liên tục giảm đã nhận được gần 3.000 ý kiến phản hồi. Trong đó có 1.995 ý kiến cho rằng giá trước đây là giá ảo, chiếm tỷ lệ 67%. Có 367 phiếu cho rằng giá nhà đất giảm suốt 5 năm qua là do ảnh hưởng của chính sách vĩ mô, chiếm 13%. Trong khi đó, có 313 bạn đọc nhìn nhận địa ốc rớt giá liên tục là do khủng hoảng niềm tin, chiếm 11%. Chỉ có 8% phiếu cho rằng giá nhà đất giảm là do hàng tồn kho nhiều còn nguyên nhân chậm bàn giao chỉ nhận được 39 phiếu, tương đương 1%.

a-tb-1-dia-oc-da-xuyen-day-7017-13877891
VnExpress.net đã Khảo sát gần 3.000 ý kiến thì có đến gần 1.995 phiếu cho rằng nguyên nhân giá nhà giảm suốt 5 năm qua vì giá trước đây chỉ là ảo. Ảnh chụp màn hình

Giám đốc kinh doanh tiếp thị Công ty cổ phần đầu tư xây dựng Tân Bình, Phạm Thị Phương Liên nhận định: “Hiện giá bất động sản đã rẻ nhất so với 5 năm trở lại đây.  Nhiều đơn vị phải gồng mình cắt lỗ nhưng không ai dám lạc quan về sự phục hồi. Có lẽ vẫn cần thêm vài năm nữa thị trường mới gượng dậy nổi sau cơn bạo bệnh”.

Theo bà Liên, bất động sản hiện nay đa phần đều đã bán ở mức giá bằng hoặc dưới giá thành (mức giá không lãi, cắt lỗ). Do địa ốc có giá trị lớn, đòi hỏi sự tích lũy lâu dài mới mua nổi nên dù giá giảm nhiều vẫn bị cho là giá ảo. Trường hợp khách hàng công nhận giá rẻ là khi họ mua nhà đất xong, chỉ một thời gian ngắn giá bất động sản này bật lên. Còn nếu thị trường vẫn đang khủng hoảng và trên đà giảm thì khách hàng không bao giờ công nhận giá rẻ dù có giảm mạnh đến đâu.

Phó tổng giám đốc Công ty cổ phần Bất động sản Thế kỷ (Cengroup), Phạm Thanh Hưng cho rằng rất khó để dò “đáy” thị trường bất động sản bởi các đơn vị đo lường như chỉ số giá cũng như lượng căn hộ, đất nền chưa được thống kê cụ thể. Do đó, khái niệm đáy chỉ mang tính chất cảm tính và đúng với một số phân khúc.

“Phân khúc nhà giá rẻ đã giảm nhiều, nay không thể giảm thêm, thích hợp cho những người có nhu cầu mua nhà để ở. Riêng phân khúc nhà cao cấp sẽ giảm thêm do giá nhà vẫn còn cao”, ông Hưng nói.

Trưởng khoa tài chính Ngân hàng Trường Đại học Mở TP HCM, Nguyễn Văn Thuận nên quan điểm: “Chừng nào các doanh nghiệp bất động sản chưa áp dụng triệt để công cụ kích cầu là đại hạ giá trên diện rộng thì chừng đó ngày phục hồi của thị trường vẫn mịt mờ”.

Theo ông Thuận, thời gian qua chỉ xuất hiện một vài doanh nghiệp giảm giá cục bộ, chưa đủ sức kích cầu. Thị trường cần một làn sóng giảm giá mạnh mẽ hơn của nhiều doanh nghiệp, tập trung vào nhiều phân khúc và đặc biệt nhấn vào những sản phẩm vừa túi tiền, có tính thanh khoản cao, tạo nên sự cởi mở để kích thích người mua.

“Cứ cho là giá bất động sản đã xuyên đáy, doanh nghiệp không thể giảm thêm. Nhưng lúc này không thể há miệng chờ sung. Cần chủ động giành lại lòng tin của người mua nhà bằng các chương trình kích cầu mạnh mẽ, thiết thực hơn nữa”, ông Thuận đề xuất.

Vũ Lê – Hoàng Lan

One comment on “CXN_122613_3813_Với bội chi ngân sách dẫn đến chen lấn tín dụng thì lãi suất sẽ tăng cao, ai có lỡ vay gói 30 ngàn tỉ sẽ trả lãi cao tầm 15, 18% chứ không còn 6% như bọn chúng nói: Tâm lý chờ đợi khiến bất động sản khó hồi phục

  1. Tiền cũng như nước vậy, kiếm chỗ trũng mà chạy vào, chỗ nào đẻ lời cao thì tiền hút vào chỗ đó.
    Chính sách phát hành trái phiếu bù bội chi ngân sách dẫn đến chèn lấn tín dụng làm lãi suất tăng cao. Khi lãi suất tăng cao thì tiền sẽ càng tháo chạy khỏi BĐS: giá bđs càng lao dốc

    Mai mốt tới TTCK nữa, lãi suất tăng cao thì giá CK sẽ rớt và ngược lại: đó là công thức kinh điển.

    Tụi đảng viên dốt này phá banh nền KT VN rồi.

    Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s