CXN_122713_3818_Sự gian dối là ở lời nói hay ở hành động ??? Nếu 2 cái mâu thuẫn nhau, NH nói thừa tiền cho vay nhưng họ hành động bằng cách treo giải thưởng, tăng lãi suất huy động tiền: Vốn ứ, nhiều ngân hàng vẫn tăng huy động

XHCN

Đảng Cộng Sản VN vẫn còn tôn thờ lối hành xử của (về Kinh Tế chủ đạo XHCN) Mao Trạch Đông (Con quỷ sống giết 52 triệu dân). Câu này vẫn còn trong Điều 1 Hiến Pháp nước CXXHCNVN..“Đảng và nhân dân ta quyết tâm xây dựng đất nước Việt Nam theo con đường xã hội chủ nghĩa trên nền tảng chủ nghĩa Mác – Lê-nin và tư tưởng Hồ Chí Minh”.

———————–——————

Châu Xuân Nguyễn

—-
Nếu ai đó nói họ trung thành với tôi, không bao giờ hại tôi nhưng đồng thời họ rút dao đâm tôi bị thương thì tôi tin vào lời nói hay hành động của họ ????

NH có động cơ để nói láo, để lừa bịp vì họ phải nói là họ có thanh khoản dồi dào thì người gửi mới không hoảng loạn mà rút tiền cùng một lúc, rút cùng một lúc thì lúc này họ đâu có tiền trả, hệ thống NH phải sụp thôi. Họ tha hồ lừa bịp rằng có trăm ngàn tỉ trong két sắt sẵn sàng cho DNNVV vay để kinh doanh nhưng thật sự là họ sẽ tìm mọi cách để từ chối cho vay (đơn giản vì chính NHTM kẹt tiền phải huy động vốn với lãi suất cao hơn lãi suất họ sắp cho DNNVV vay thì cho vay làm gì, NHTM ngu ah ???)

Trích bài 3062 ngày 9.9.13:”Nếu trong két sắt bạn có hàng chục tỉ thì bạn vay thêm vài chục triệu nữa hay ko ??? Nếu vay thêm vài chục triệu khó quá vì lãi vay thấp thì bạn lách luật, tăng lãi suất để vay trong khi trong tủ sắt bạn có hằng chục tỉ hay không ????

 

Vậy thì ai nói láo ???? NH thật sự dồi dào thanh khoản nhưng không có DNNVV đủ tiêu chuẩn để cho vay hay NH thật sự kẹt tiền vì phải trả lãi cho nợ xấu của họ khi họ dùng tiền cho vay BĐS rồi BDS đóng băng, chủ đầu tư ngưng trả lãi nên NH phải huy động tiền để trả khoản này..???CXN_090513_3046_NH có dồi dào thanh khoản như họ rêu rao hay không ?????: Doanh nghiệp muốn mở rộng nhưng bí vốn

Trích bài 3046 ngày 050913: “
“4. Với nợ xấu của hệ thống NH là 1 triệu tỉ (nợ xấu là khách hàng vay nhưng không có tiền trả vốn lẫn lãi), NHTM phải trả tiền lãi này bình quân là 12% cho những số tiền huy động từ mấy năm trước. Vậy số tiền lãi phải trả là 120 ngàn tỉ vnd.
5. Để trả tiền lãi này thì hệ thống NH hụt (100-120) 20 ngàn tỉ vnd

6. Để có tiền cho vay cho DNNVV để họ kinh doanh, thì cấn tăng trưởng tín dụng là 12% trong tổng số dư nợ NH (3 triệu tỉ) chỉ để kinh tế tăng trưởng được 5% mỗi năm. Số tiền tăng trưởng tín dụng này là 0.12 X 3 triệu= 360 ngàn tỉ)

7. Vậy thì tiền mặt bị hụt sẽ là 20+360= 380 ngàn tỉ trong năm 2013

8. Để có ý niệm con số 380 ngàn tỉ, tôi đưa ra những con số để đồng bào so sánh: 380 ngàn tỉ= 19 tỉ usd, ODA viện trợ cho VN mỗi năm 7 tỉ usd, FDI (đầu tư ngoại) mỗi năm 7 tỉ usd, Kiều hối mỗi năm 9 tỉ usd, GDP (tổng sản lượng quốc gia) là 120 tỉ usd/năm, tổng thu thuế và dầu thô của VN cả năm là 800 ngàn tỉ= 40 tỉ usd

9. Con số 380 ngàn tỉ (19 tỉ usd) là con số thiếu hụt mà VN không vay dc của ngoại quốc, Trung cộng không cứu được vì chính TC cũng khó khăn. Đó là con số thiếu hụt nếu đóng thuế đầy đủ. Mỗi người dân không đóng thuế cho bọn tham nhũng bất tài này thì chúng nó sẽ thâm hụt nhiều hơn, sẽ không có tiền trả lương cho côn an và QĐNDVN, chúng nó sẽ quay súng chỉa vào bọn chóp bu ĐCS và VN sẽ sụp đổ về kinh tế và chính trị.

10. Nếu ĐCS tự in tiền, lạm phát sẽ trở lại tầm 20 % và chúng nó lại phải tăng lãi suất, siết tín dụng như hồi đầu năm 2011. Tình hình bây giờ là Bất Động sản chết tiệt trong 10 năm, DNNVV đóng cửa 300 ngàn trên tổng số 700 ngàn, thất nghiệp hằng chục triệu, mặt bằng đóng cửa khắp tỉnh thành, nợ xấu mất 15 đến 50 năm mới giải quyết hết. Nếu phải kiềm chế lạm phát 1 lần nữa thì chắc chắn bọn cộng nô này sẽ tiêu.

11. Đồng bào sẽ tự hỏi, CS sụp rồi ai sẽ lên thay, kính thưa đồng bào, dân trong nước và hải ngoại có hằng ngàn, hằng chục ngàn nhân tài giỏi hơn gấp ngàn lần bọn ngu xuẩn, bất tài tham nhũng CS và những nhân tài này sẽ sẵn sàng đứng ra giúp nước. Tôi cũng đã hứa với DNNVV là tôi sẽ đứng ra tranh cử và nếu đồng bào tín nhiệm tôi lèo lái con tàu Kinh tế đầy nguy hiểm này thì tôi sẽ cùng Nhóm Người Việt Vì Dân Tộc Việt đứng ra nhận lãnh trách nhiệm với toàn dân. Vấn đề chính là hãy giựt sập bọn cộng nô này, đây là cơ hội duy nhất trong 68 năm qua để thoát khỏi vòng kim cô của CS này”(hết trích).

CXN:- Số tiền chính NH phải huy động phải trả là ở số 4., lãi cho nợ xấu là 120 ngàn tỉ. Tất cả hệ thống tín dụng bị nghẽn vì nợ xấu (15 tới 50 năm nữa mới giải quyết xong) và bội chi ngân sách 200 ngàn tỉ nên không có tín dụng để cho DNNVV vay để phát triển hầu giử GDP tăng 5%.. Lần này thì bọn cộng nô rất khó qua con trăng này lắm”(hết trích)

Trích bài 2792 ngày 4.7.13:”Sự thật luôn luôn cuối cùng phải thắng, càng bưng bít bao nhiêu thì sự thật càng phủ phàng khi nó lố diện và khả năng cứu vớt càng gần zero bấy nhiêu. Chúng ta chứng kiến BĐS, rồi nợ xấu, rồi TTCK và bây giờ hệ thống NH như hủ mắm thối, có vứt đi cũng còn dây mùi 10 năm hay 50 năm.


Kinh tế ngày càng khó khăn, mọi người xanh xao mặt mày tìm cách giải cứu nhưng nhìn đâu cũng thấy bế tắc khổng lồ (vì bưng bít nên mỗi ngày mỗi lớn theo cấp số nhân, trong vòng 2 năm rưỡi, từ đầu 2011 tới nay thì thấy những khủng hoảng nó tăng tốc lớn như thế nào). Khi không tìm được cách giải cứu thì thằng này đổ thừa thằng kia để chạy tội, đó là lúc tình trạng thật của BDS, nợ xấu NH, DNNVV, DNNN, TTCK, hệ thống NHTMCP mới được công luận nhìn thấy. Và khi biết rằng cả nền KT cần 200 tỉ usd mới gở được và tốn từ 10 đến 50 năm thì cho dầu có BCT qua lạy thằng Tầu Cộng nó cũng không giúp dc một số tiền lớn như thế (Tập Cận Bình trước khi nhậm chứa, qua thăm VN và “tặng 300 triệu usd (hơn 1 phần ngàn số tiền 200 tỉ usd cần).

Trích bài báo dưới đây:”Theo ông Lê Văn Thành, đại biểu tổ Thanh Xuân – Hà Nội, nguồn vốn của ngân hàng cho vay ra không đáng kể. Nhiều ngân hàng tung các gói lãi suất vay rẻ nhưng thực tế đó chỉ là chiêu PR.”(hết trích).

Tại sao họ phải PR như thế ??? Có nhiều cái lợi trước mắt cho họ nhưng cái hại lâu dài họ không nhìn thấy. Đó là:

1. Tránh con mắt cú vọ của người gửi tiền đã lâu, sợ họ rút tiền khi hằng chục ngàn tỉ đã cho vay BDS hay cà phê (như 7 NH cho vay DN Cà phê 600 tỉ với 150 tỉ cà phê tồn kho thế chấp). Những số tiền này mất trắng. Để cho QH, 90 triệu dân thấy rằng họ có “dư tiền dồi dào”. Dư tiền sau họ vẫn mồi chài người gửi thêm tiền là làm sao ??? Để tiền trong két sắt để trả 12, 13% lãi huy động cho vui vậy ah ?? Có 1 ng nói tôi NH mồi chày anh gửi 200 triệu.

2. Tránh con mắt thanh tra của NHNN (điều này NHNN cũng đồng thuận luôn vì nếu dư luận là khối NHTM “dồi dào tiền cho vay” thì NHNN biện hộ là nợ xấu không ảnh hưởng đến thanh khoản, chỉ DN không có tài sản thế chấp, quá manh múng nhưng thật sự là NHTM bắt DNNVV nhẩy 18 vòng lửa trước khi được tiếp tại phòng Kinh Doanh.

3. Tất cả là một trò lừa bịp, che dấu ảnh hưởng tồi tệ của nợ xấu NH với 90 triệu dân. Bây giờ chúng ta thấy rõ trò lừa bịp này phải chấm dứt, không kéo dài được khi họ huy động gấp 4 lần họ cho vay ra. (xem bài bên dưới).

—–

 Không những thế DNNVV nào “may mắn” vay được thì họ chặt cắt cổ để bù số tiền mất trắng do vay móc ngoặc DN như cà phê nói trên.”(hết trích)

——————————-
NH là cơ quan kinh doanh tiền bạc, họ có ngu xuẫn huy động rồi bỏ tủ sắt để trả lời cho người dân hay ko ???
 Chúng ta đang thằng lớn trên mặt trận ngưng thuế rồi đấy, chúng nó bị chen lấn tín dụng rồi, hãy kiên trì ngưng đóng thuế thì sẽ đưa bọn cộng nô này theo Hồ Giáp Chinh Đồng thôi.

Đồng bào hãy kiên trì giữ tiền trong túi mình, đừng đóng góp vào tiền tham nhũng, bất tài, quản trị tồi của bọn cộng nô này, hãy kiên trì, chúng ta sẽ thắng, khắp nơi chúng hội thảo để dụ dỗ DN nhưng DN quá rành với chúng.

Tất cả DN, người dân hãy để dành tiền trong tay mình (đừng đóng thuế) và sau này sẽ xử dụng tiền này vào một cuộc Kinh doanh mà chính phủ mới sẽ bình đẳng, ko thuy thu thuế dưới thời CS. Sẽ ko có DNNN chứ đừ nói chi tới chủ đạo và thiên vị….

Theo cái nhìn của CXN ngay từ 5 năm trước (hay ngay khi học tập KT Úc 38 năm nay), yếu tố duy nhất để người dân lật đổ (phiếu bầu hay bạo loạn) là khó khăn ngày càng cùng cực về kinh tế…NHƯNG NGƯỜI DÂN KHÔNG NHÌN THẤY LỐI RA TỪ CHÍNH PHỦ.
Và tình hình tổng thể VN đang trong giai đoạn đó và càng ngày càng nhiều người vào trang CXN chứng tỏ rằng 90 triệu dân cũng đang đi trên sa mạc và đang tìm một vũng nước, họ tìm thấy con sông thông tin/giải pháp KT Châu Xuân Nguyễn và họ đang tha hồ uống nước đây.

Khi đại đa số người dân bắt đầu nghe lời CXN thì bọn cộng nô này hết đường rồi, đó là mục đích CXN đề ra khi bắt đầu hành trình lật đổ CS, tạo uy tín để thu hút 90 triệu đồng bào về sự thật của bọn cộng nô bất tài, tham nhũng, quản trị tồi vì ngu xuẫn và dốt nát.

Còn về phía 90 triệu dân thì qua bài này chúng ta thấy càng ngày chúng ta dí bọn cộng nô vào góc kẹt, hãy ngưng hay chây ì thuế phí là chúng nó phải đứt bóng thôi, nếu chúng phải in tiền thì lạm phát kỳ vọng cũng sẽ giết chết chúng nó, đường nào cũng chết cả, ngày càng lún sâu vào vũng lầy tài chính.- 

Chúng ta đang thắng lợi tràn trề với bọn cộng nô này, nếu cty chây ì thuế, kéo ra tranh chấp tại toà hằng trăm, hằng ngàn tỉ, khi CP Hậu CS lên thì tất cả nợ thuế sẽ được xoá bỏ.

Đồng bào hãy kiên trì tranh đấu lật đảng cộng sản khỏi quyền lực vì Trọng Lú kiên trì đưa đất nước tiến tới XHCN trong 87 năm nữa, kiên trì KT quốc doanh làm chủ đạo, kiên trì đất đai được quan chức địa phương tuỳ tiện cướp của người dân, kiên trì không tam quyền phân lập khi thuế xử oan phải cúi đầu cam chịu không như Úc Mỹ. Hãy dạy chúng một bài học thế nào là lễ độ.

Bước đầu là phải ngưng đóng tất cả mọi thuế phí để nuôi bọn cộng nô này thêm ngày nào nữa. Khi chúng suy yếu trong vài tháng tới chúng ta sẽ xuống đường biểu tình dứt điểm chúng, lúc đó 1 phần côn an sẽ đồng tình với chúng ta thì cộng nô sẽ chắc chắn bị diệt
—–
Gọng kiềm ngày càng siết vào cổ bọn cộng nô này rồi, chỉ cấn ngưng đóng thuế là chúng nó chết.

Đồng bào hãy ngưng đóng thuế cho bọn cộng nô này, tất cả những gì chúng làm với đất nước này là sai bét và đất nước bây giờ nát bét rồi, hãy dùng tẩy chay tài chánh để chúng nó theo bác Giáp.

Lý do chây ì thuế:- Tất cả 90 triệu dân hãy siết chặt thòng lọng vào cổ bọn cộng nô này, chúng sắp chết rồi đấy. Hãy ngưng đóng thuế và tìm những giọng điệu thật thuyết phục như buôn bán ế ẫm, hàng tồn kho như núi, cung cấp cho DN A,B,C,D v.v.. chúng nó chây ì 6 tháng nay rồi…không có tiền đi chợ ngày mai cho sấp nhỏ v.v…tiền mặt bằng thiếu 4 tháng rồi, đtdđ tắt luôn luôn vì nợ NH vây quá rát…Có bắt tôi thì tôi chịu chứ tôi hết tiền đóng thuế rồi, Bắt tôi lại khoẻ, ko chủ nợ nào kiếm tôi và gia đình tôi để đòi nợ nữa, cp 3 Dũng này làm KT khủng hoảng từ 2011 đến bây giờ, vậy chú ở trong ngành thuế chú có biết bao lâu buôn bán phát đạt trở lại hay không vậy chú, nói cho tôi mừng !!! – Đồng bào và DNNVV cứ viện lý do là kinh tế khủng hoảng từ tháng 9.2011 đến giờ, sức mua yếu, tồn kho như núi, trả lãi ngân hàng còn không nỗi, chính đồng bào phải có nợ xấu với NH, trả lãi định kỳ không nổi, đồng bào ước gì NH lại phát mãi BĐS thế chấp của mình cho yên thân, bán buôn ko được gì cả mà thuế, mặt bằng cả 400, 500 loại phí chồng chất, bôi trơn, tham nhũng, tiền không có trả lương cho thợ thầy, nợ mỗi ng mấy chục triệu, mặt bằng thì ko biết chủ đuổi đi lúc nào, tiền chợ cho vợ con còn không có thì lấy cái gì mà đóng thuế, có cái này đóng thuế dc không ??? được thì tôi cắt ra để đóng thuế….
———
90 triệu dân VN bây giờ phải thống nhất suy nghĩ trong đầu rằng bằng chứng bất tài, tham nhũng, tàn bạo của bọn CS này là quá rõ. Chúng ta hãy tâm niệm cùng nhau xuống đường hàng triệu người VN (thực tế nếu còn 100 ngàn bước xuống đường) là Công An CS không thể đàn áp được, lúc đó sẽ là sức mạnh vô biên để lật bọn này và nếu đồng bào cần tôi trở về giúp nước, tôi sẵn sàng nhưng phải chức lớn để cải cách tất cả, từ quân sự Cảnh sát, giáo dục, Nội vụ, y tế và tất cả dĩ nhiên có Kinh tế và nâng cao cuộc sống của đồng bào.

Melbourne
27.12.2013
Châu Xuân Nguyễn.

——————————

———————

http://www.thesaigontimes.vn/Home/taichinh/nganhang/107850/Von-u-nhieu-ngan-hang-van-t

Thanh Thương
Thứ Năm,  26/12/2013, 17:04 (GMT+7)
Phóng toThu nhỏ

Add to Favorites

In bài

Gửi cho bạn bè

(TBKTSG Online) – Hầu như ngân hàng nào cũng đưa ra các chương trình khuyến mãi cuối năm, với lãi suất ưu đãi và trúng thưởng lớn để huy động vốn, trong khi cho vay tín dụng của nhiều ngân hàng vẫn khó tăng.

Eximbank thu hút người gửi tiền bằng nhiều giải thưởng lớn. Ảnh: Kinh Luân.

>> Cuối năm, ngân hàng đua nhau hút khách

Đẩy mạnh khuyến mãi

Huy động vốn của nhiều ngân hàng tăng cao  hơn so với tốc độ tăng của tín dụng. Tại TPHCM, dự kiến cho vay của hệ thống ngân hàng trên địa bàn chỉ tăng khoảng dưới 9%, nhưng huy động sẽ tăng trên 11%. Và theo ông Nguyễn Hoàng Minh, Phó Giám đốc Ngân hàng Nhà nước Chi nhánh TPHCM, tín dụng 11 tháng chỉ mới tăng được 6,2% nên dự báo 9% cũng khó đạt được, nguyên nhân vẫn là do nền kinh tế khó hấp thụ vốn.

Tuy vậy, trong thời gian gần đây, nhiều ngân hàng đã tung ra các gói khuyến mãi để huy động vốn, giảm lãi suất, và trúng thưởng. Ngân hàng BIDV chẳng hạn sẽ trao 366.000 giải thưởng với tổng trị giá trên 12 tỉ đồng cho khách gửi tiền; khách hàng cũng có cơ hội nhận được ô tô Ford “Focus Classic”, xe máy Vespa LX, điện thoại thông minh… Ngân hàng Việt Á có chương trình “Gửi tiền Việt Á, trúng xe Camry”, với những phần quà tặng ngay sau khi giao dịch gửi tiền và được tham gia chương trình quay số trúng giải thẻ ATM 5 triệu đồng.  Bên cạnh đó, khách hàng cũng được tham gia giải thưởng quay số cuối chương trình trúng giải xe Toyota Camry trị giá 1 tỉ đồng. Eximbank cũng tham gia cuộc đua thu hút người gửi tiền bằng 103 giải thưởng may mắn, giải cao nhất mà khách hàng có thể trúng thưởng là kim cương.

Vì sao?

Theo một lãnh đạo Ngân hàng Nhà nước, việc các ngân hàng đẩy mạnh huy động là chuyện không lạ. Ở các ngân hàng nhỏ, sự luân chuyển dòng tiền đã chậm hơn trước, do nợ xấu tăng, và bơm tiền của Ngân hàng Nhà nước qua thị trường mở hạn chế. Vì vậy, trong thời điểm cuối năm, đa phần các ngân hàng chọn giải pháp huy động từ dân cư và tổ chức kinh tế để chuẩn bị cho nguồn tiền chi trả cho người gửi. Các ngân hàng cũng cần thêm vốn để cho vay với kỳ vọng tín dụng sẽ tăng hơn khi càng về cuối năm.

Thêm vào đó, sự mất cân đối trong huy động và cho vay, tức huy động ngắn hạn, nhưng cho vay trung, dài hạn cũng khiến cho các ngân hàng dễ rơi vào tình trạng thiếu tiền ngắn hạn để trả cho người gửi, khiến họ tăng lãi suất huy động trong thời điểm này.

Trong khi đó, ngoài yếu tố giữ chân khách khiến ngân hàng lớn phải tăng lãi suất theo ngân hàng nhỏ, thì hiện tại vấn đề của ngân hàng lớn là đã mua khá nhiều trái phiếu chính phủ trong thời gian qua, khiến một lượng tiền không nhỏ, khoảng 170.000 tỉ đồng của các ngân hàng đang nằm trong trái phiếu.

Và trên thực tế, các ngân hàng không chỉ đưa ra các chương trình khuyến mãi để huy động vốn gửi vào như các năm trước mà còn có nhiều chương trình khuyến mãi dành cho người đi vay. Ngân hàng VP Bank chẳng hạn chào mời lãi suất 0% cho khoản vay có hạn mức vay đến 5 tỉ đồng với các điều điện đi kèm theo. Từ nay đến hết ngày 20-1-2014, Ngân hàng TMCP Á Châu (ACB) dành cho giới tiểu thương kinh doanh tại các chợ, trung tâm thương mại, thương xá… một gói vay ưu đãi trị giá đến 500 tỉ đồng với lãi suất từ 0,79%/tháng.

Theo ông Minh, hiện tại các ngân hàng vừa muốn huy động để tăng nguồn tiền cuối năm, chuẩn bị cho hoạt động rút tiền chi tiêu dịp tết của người dân, của doanh nghiệp, nhưng cũng phải tăng cường cho vay để tăng lợi nhuận, bù đắp cho chi phí kinh doanh. Vì để cho vay được hiện rất khó khăn, tình hình không như các năm trước ngân hàng không cần quảng bá, người dân và doanh nghiệp cũng tìm đến ngân hàng để vay tiền.

Dùng lại tiền lẻ cũ cho tết năm nay

>> Tiền mới nhiều hơn mọi năm

Theo thông cáo báo chí từ Ngân hàng Nhà nước, năm nay sẽ không in thêm tiền lẻ có mệnh giá 2.000 đồng trở xuống trong dịp tết, vì chi phí in lớn hơn mệnh giá của đồng tiền và sau tết những đồng tiền này lại khó lưu thông. Thay vào đó, Ngân hàng Nhà nước sẽ đưa ra thị trường lượng tiền lẻ đã được in từ năm ngoái.

Thông cáo báo chí cho rằng lượng tiền có mệnh giá từ 500 đến 2.000 đồng đưa ra thị trường tết năm ngoái đã quay về hệ thống ngân hàng do lưu thông không nhiều nên vẫn mới, có thể dùng để phục vụ nhu cầu năm nay.

Trong khi đó, tiền mới mệnh giá nhỏ còn trong kho thì vẫn không đưa ra lưu thông. Ngân hàng Nhà nước cho rằng lãng phí sẽ rất lớn nếu cứ in tiền mệnh giá nhỏ; cụ thể như với tờ 500 đồng, chi phí in cao gấp gần 2,5 lần so với mệnh giá.

Loại tiền này cũng không còn lưu thông nhiều. Ngân hàng Nhà nước đưa ra ví dụ là sau dịp tết năm ngoái, số tiền lẻ thu được ở chùa Hương là 1.200 bao tiền, tương đương hơn 20 tỉ đồng; ngân hàng đã cần đến 100 xe tải để chở số tiền này về ngân hàng.

Tuy vậy, với loại tiền có mệnh giá 5.000 đồng trở lên cơ quan này vẫn cung ứng đủ cho nhu cầu của người dân.

Còn theo một nguồn tin riêng của Thời báo Kinh tế Sài Gòn Online, lượng tiền mới có mệnh giá từ 5.000 đến 50.000 đồng trong dịp tết năm nay có thể được cung ứng ít hơn so với năm ngoái.

Trong khi các tuyên bố từ phía Ngân hàng Nhà nước về việc cơ quan này sẽ phối hợp với Bộ Công an và Bộ Tài chính tổ chức các đoàn kiểm tra và xử lý các điểm buôn bán tiền, các điểm đổi tiền lẻ, thì trên mạng Internet, các dịch vụ đổi tiền mới lì xì tết đã bắt đầu hoạt động rầm rộ.

Chỉ cần tra google cụm từ “đổi tiền mới”, sẽ có rất nhiều địa chỉ của các trang web cung cấp dịch vụ này như doitienlegiare.com, doitienle.tin.vn…hay ở một số các diễn đàn như 5giay.com, enbac.com… việc rao tin đổi tiền mới vẫn rất phổ biến. Ngoài tiền đồng mệnh giá nhỏ, các loại ngoại tệ cũng được đổi như tờ 2 đô la Mỹ, các loại tiền khác… Mức phí dao động từ 8-15% tùy loại tiền, mệnh giá tiền, số tiền cần đổi…

9 comments on “CXN_122713_3818_Sự gian dối là ở lời nói hay ở hành động ??? Nếu 2 cái mâu thuẫn nhau, NH nói thừa tiền cho vay nhưng họ hành động bằng cách treo giải thưởng, tăng lãi suất huy động tiền: Vốn ứ, nhiều ngân hàng vẫn tăng huy động

 1. Thừa tiền mà sao không cho DNNVV vay . 2 năm 2012 , 2013 rất ít dnnvv vay được của ngân hàng nhưng ngân hàng lại quảng cáo cho vay tiêu dùng rất mạnh

  Like

 2. Ban toi lam ho so vay 200 trieu de thanh toan tien cong va vat lieu lam nha da gan hai thang nay ma ngan hang cu hen, vay noi thua thanh khoan thi ai ma tin,do la su that 100% toi chung kien o NH Argribank, noi chung bay gio rat kho vay

  Like

 3. Cho ngân hàng vay trong khi thực tế NH hiện không thể hái ra đồng tiền thì NH lấy đâu ra tiền để trả lại người cho vay?????

  Nếu cứ trong chờ vào nhà nước in tiền bơm xuống như lâu nay để lắp vào một số chỗ thì còn gì nữa sự sống, cân bằng giá cả…????

  Nợ công, nợ tư, đủ loại nợ hiện không thể giải quyết nổi và chắc chắn sẽ không bao giờ ngoại trừ “quỵt nợ”, hậu quả sẽ tồi tệ đến mức nào nữa khi tiếp tục vay và cho vay ở giai đoạn KT đang gặp siêu khủng hoảng thế này?????

  Like

 4. “Bất động sản 2014 chắc chắn sẽ đổ vỡ”

  (Bất động sản) – Ông Nguyễn Văn Đực, Phó Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản TP.HCM – Phó Giám đốc Công ty địa ốc Đất Lành cho biết, thị trường bất động sản năm 2014 chắc chắn sẽ đổ vỡ, sẽ có khoảng 60-70% doanh nghiệp bị đổ vỡ, chỉ còn khoảng 20-30% doanh nghiệp có thể tồn tại. Rất khó để tìm ra biện pháp cứu bất động sản, những biện pháp giải cứu đáng ra phải được thực hiện từ năm 2011….

  http://baodatviet.vn/kinh-te/bat-dong-san/bat-dong-san-2014-chac-chan-se-do-vo-2363070/

  Like

 5. Các thùng ATM công cộng cuả Agribank ở miền trung sao đi quày nào rút cũng không có tiền là sao vậy, thấy bực mình lắm!

  Like

 6. Tụi ngân hàng hàng tháng phải lấy tiền người gửi tiết kiệm để trả lãi cho món nợ xấu 1 triệu tỉ ( khoảng gần 15 ngàn tỉ tiền lãi / tháng ) với 300 ngàn tỉ tiền gửi thì chắc bọn ngân hàng trụ được thêm gần nửa năm. Sụp đổ ngân hàng có thể xảy ra bất kì khoảnh khắc nào

  Like

  • @NSG,
   Thuộc bài quá hén, đọc hoài riết nhớ vanh vách luôn, như anh Châu Vậy, 300 ngàn tỉ tiết kiệm, 400 ngàn tỉ trái phiếu 2014, 120 ngàn tỉ lãi nợ xấu, 360 ngàn tỉ cho 12% tăng trưởng tín dụng cho DNNVV vay
   AC

   Like

   • hehe cám ơn chú. Nói thiệt chứ con nói nửa năm là còn nhiều, tụi ngân hàng bây giờ thì bất cứ khi nào có khoản tiền nào nộp vô bọn chúng là coi như mất tiêu luôn. Khoảng 2 tuần trước con nộp có 10 tr mấy cho bên kia mà cả chục ngày sau bên kia vẫn không nhận được. Gọi lên chửi bọn ngân hàng thì được nghe đủ thứ lý do rồi hẹn hò đủ thứ . Phải lên làm dữ thì nó mới chịu làm. Techcombank mà cùi bắp như thế, chỉ có mấy triệu bạc mà cũng phải kiếm cách hốt của người dân thì xin lỗi chứ đào đâu ra mà trả tiền gửi hàng trăm triệu hàng tỉ đồng. Mọi người có tiền gửi thì tranh thủ rút sớm nhé, sau tết 2014 này ngân hàng banh là cái chắc rồi

    Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s