CXN_122913_3836_Có nên mua nhà bây giờ hay không ???? “LẠI CÀNG KHÔNG”: “Bất động sản 2014 chắc chắn sẽ đổ vỡ”

XHCN

Đảng Cộng Sản VN vẫn còn tôn thờ lối hành xử của (về Kinh Tế chủ đạo XHCN) Mao Trạch Đông (Con quỷ sống giết 52 triệu dân). Câu này vẫn còn trong Điều 1 Hiến Pháp nước CXXHCNVN..“Đảng và nhân dân ta quyết tâm xây dựng đất nước Việt Nam theo con đường xã hội chủ nghĩa trên nền tảng chủ nghĩa Mác – Lê-nin và tư tưởng Hồ Chí Minh”.

———————–——————

Châu Xuân Nguyễn

————————

Khi biết một shop nào sắp đóng cửa DN thì shop đó làm gì : “SUPER SALES, CLEARANCE”
Khi DN sắp sửa xếp bút nghiên về nuôi heo với 3 hay 4 ngàn căn hộ họ làm gì ??? Đúng vậy, họ cũng có super sales.
Cái hay là người tiêu dùng càng ngưng không mua thì càng nhiều DN BDS càng khó bán, và sẽ càng nhiều DN BDS phải đóng cửa và dĩ nhiên sẽ có càng nhiều BDS thảy ra super sales trên thị trường, giá sẽ là “bán đổ, bán tháo”

CXN_011813_2121_Thời gian là kẻ thù nguy hiểm nhất của ĐCS, mỗi lần lọng cọng là mất 6 hay 12 tháng cứu vãn chế độ đang tan rả từng mảnh: Doanh nghiệp không hồ hởi với giải pháp giúp thị trường BĐS . Trich:”90 triệu dân VN (kể cả BCT, BBT, UV BCH TW, Đảng viên, ĐBQH) ai cũng biết rằng hiện giờ DN tư nhân đóng cửa mỗi ngày không ngừng nghĩ, con số thất nghiệp thì ngày càng tăng, sức mua giảm sau và từ đó tồn kho tăng cao. Chuyện nợ xấu NH gây trở ngại tín dụng và lãi suất cho vay cao đến 15% mặc dầu lãi suất huy động trần là 8% (vì NHTM phải chặt đẹp để có đủ tiền trang trải nợ xấu do DNNN và BĐS để lại), vì BĐS chết tiệt nên nợ xấu càng tăng cao và tất cả những vấn đề khó khăn trên càng ngày càng bế tắc và mỗi lần bộ sậu 3D có những gói giải cứu BĐS hay nợ xấu Nh bị vướng mắc luật pháp hay không phát huy hiệu quả thì nó làm lối ra của bế tắc xa thêm một khoảng thời gian là 6 tháng hay 12 tháng. Và trong 6 tháng hay 12 tháng này sẽ làm nhiều, rất nhiều cty gồng không nỗi sẽ ra đi vĩnh viễn, kéo theo họ hằng trăm ngàn cty khác cũng đột quỵ theo. Nếu một rừng sa mạc cty ngã đổ thì nếu (nếu này xa vời lắm) có gượng lại để khỏi té lăn ra thêm (chứ đừng nghĩ là vượng đứng dậy) cũng sẽ thêm muôn vàn khó khăn.”(hết trích).

CXN_071413_2824_DN Tư Nhân BĐS kiệt quệ tất cả mọi hy vọng (sau cúu trợ 30.000 tỉ) trong 10 năm nữa: Bi kịch thị trường nhà đất sẽ nằm ở nửa cuối năm?

Trích bài 2824 ngày 14.7.13:”Tâm lý con người khi gần như không làm gì được để tự mình biến chuyển tình hình thì trông nhờ một phép mầu, một cứu cánh nào đó từ bất kỳ ai đó. Khi pháp mầu đó không xảy ra hay xảy ra không đúng mục tiêu là mình thì trạng thái chán nản, buông xuôi, bỏ rơi thậm chí tự tử.

Hỏi bất cứ DN Tư Nhân BĐS nào, đó chính là tâm trạng của họ bây giờ. Tâm trạng là từ đầu 2011, họ ráng và cố gắng và ráng để tồn tại mặc dầu phải trả lãi suất bình quân 20%/năm (3 năm ăn 60% tiền đầu tư của họ, vốn 100 tỉ, tiền đầu tư có thể 1000 tỉ hay 5000 tỉ tuỳ người). Thị trường ngày càng xa rời họ, họ từng nhìn thấy tận mắt họ thiên hạ làm giàu quá dễ dàng những năm trước đó, 2005 tới 2009. Đó là lý do họ cố gắng để hy vọng, một chút hy vạng để gở huề là họ cám ơn trời Phật rồi rút chân êm thắm.

Ngày 18.12.2012 khi Ba Xạo tuyên bố gói cứu trợ 30.000 tỉ, hy vọng họ lại thấp sáng, họ trông chờ vào gói này tuyệt vọng đến nỗi họ sẵn sàng tiêu diệt bất cứ ai chống đối gói này, điển hình là TS Alan Phan lên tiếng liền bị HH BDS của 64 tỉnh thành sẵn sàng ăn tươi nuốt sống ông ấy.

Nhưng ngay ngày hôm nay, khi họ thấy gói này đã bị giòi bọ sân sau của Bộ Xây Dựng, của Nguyễn Trần Nam, của Nguyễn Thanh Nghị con Ba Xạo hút máu cạn queo 9.000 tỉ trong vòng chưa đầy 1 tháng, người dân thì chỉ có 6 người vay được 6 tỉ/21,000 tỉ cho họ.

Họ nhìn thấy sân sau của Ba Xạo sẽ dùng 9000 tỉ này để xây thêm 9000 căn hộ và sau đó sẽ là thêm 9000 căn hộ tồn kho cộng thêm số tòn kho có sẵn của họ (200,000 căn).

Họ thất vọng, họ chán chường, một số bỏ chạy ra ngoại quốc, một số đi tù và như bài báo dưới đây, TS Nguyễn Hùng Võ là người nắm bắt nhiều thông tin của các DN BĐS nói rằng từ đây đến cuối năm sẽ có bi kịch là chính xác. Chúng ta chờ xem một sự xáo trộn xã hội vô tiền khoáng hậu từ DNBDS, người mua, NH và lan dần ảnh hưởng đến xã hội.”(hết trích)

———–
Đồng bào phải kiên trì ngưng đóng thuế cho bọn cộng nô trở về với Hồ Giáp Chinh Đồng.

Đồng bào hãy kiên trì giữ tiền trong túi mình, đừng đóng góp vào tiền tham nhũng, bất tài, quản trị tồi của bọn cộng nô này, hãy kiên trì, chúng ta sẽ thắng, khắp nơi chúng hội thảo để dụ dỗ DN nhưng DN quá rành với chúng.

Tất cả DN, người dân hãy để dành tiền trong tay mình (đừng đóng thuế) và sau này sẽ xử dụng tiền này vào một cuộc Kinh doanh mà chính phủ mới sẽ bình đẳng, ko thuy thu thuế dưới thời CS. Sẽ ko có DNNN chứ đừ nói chi tới chủ đạo và thiên vị….

Theo cái nhìn của CXN ngay từ 5 năm trước (hay ngay khi học tập KT Úc 38 năm nay), yếu tố duy nhất để người dân lật đổ (phiếu bầu hay bạo loạn) là khó khăn ngày càng cùng cực về kinh tế…NHƯNG NGƯỜI DÂN KHÔNG NHÌN THẤY LỐI RA TỪ CHÍNH PHỦ.
Và tình hình tổng thể VN đang trong giai đoạn đó và càng ngày càng nhiều người vào trang CXN chứng tỏ rằng 90 triệu dân cũng đang đi trên sa mạc và đang tìm một vũng nước, họ tìm thấy con sông thông tin/giải pháp KT Châu Xuân Nguyễn và họ đang tha hồ uống nước đây.

Khi đại đa số người dân bắt đầu nghe lời CXN thì bọn cộng nô này hết đường rồi, đó là mục đích CXN đề ra khi bắt đầu hành trình lật đổ CS, tạo uy tín để thu hút 90 triệu đồng bào về sự thật của bọn cộng nô bất tài, tham nhũng, quản trị tồi vì ngu xuẫn và dốt nát.

Còn về phía 90 triệu dân thì qua bài này chúng ta thấy càng ngày chúng ta dí bọn cộng nô vào góc kẹt, hãy ngưng hay chây ì thuế phí là chúng nó phải đứt bóng thôi, nếu chúng phải in tiền thì lạm phát kỳ vọng cũng sẽ giết chết chúng nó, đường nào cũng chết cả, ngày càng lún sâu vào vũng lầy tài chính.- 

Chúng ta đang thắng lợi tràn trề với bọn cộng nô này, nếu cty chây ì thuế, kéo ra tranh chấp tại toà hằng trăm, hằng ngàn tỉ, khi CP Hậu CS lên thì tất cả nợ thuế sẽ được xoá bỏ.

Đồng bào hãy kiên trì tranh đấu lật đảng cộng sản khỏi quyền lực vì Trọng Lú kiên trì đưa đất nước tiến tới XHCN trong 87 năm nữa, kiên trì KT quốc doanh làm chủ đạo, kiên trì đất đai được quan chức địa phương tuỳ tiện cướp của người dân, kiên trì không tam quyền phân lập khi thuế xử oan phải cúi đầu cam chịu không như Úc Mỹ. Hãy dạy chúng một bài học thế nào là lễ độ.

Bước đầu là phải ngưng đóng tất cả mọi thuế phí để nuôi bọn cộng nô này thêm ngày nào nữa. Khi chúng suy yếu trong vài tháng tới chúng ta sẽ xuống đường biểu tình dứt điểm chúng, lúc đó 1 phần côn an sẽ đồng tình với chúng ta thì cộng nô sẽ chắc chắn bị diệt
—–
Gọng kiềm ngày càng siết vào cổ bọn cộng nô này rồi, chỉ cấn ngưng đóng thuế là chúng nó chết.

Đồng bào hãy ngưng đóng thuế cho bọn cộng nô này, tất cả những gì chúng làm với đất nước này là sai bét và đất nước bây giờ nát bét rồi, hãy dùng tẩy chay tài chánh để chúng nó theo bác Giáp.

Lý do chây ì thuế:- Tất cả 90 triệu dân hãy siết chặt thòng lọng vào cổ bọn cộng nô này, chúng sắp chết rồi đấy. Hãy ngưng đóng thuế và tìm những giọng điệu thật thuyết phục như buôn bán ế ẫm, hàng tồn kho như núi, cung cấp cho DN A,B,C,D v.v.. chúng nó chây ì 6 tháng nay rồi…không có tiền đi chợ ngày mai cho sấp nhỏ v.v…tiền mặt bằng thiếu 4 tháng rồi, đtdđ tắt luôn luôn vì nợ NH vây quá rát…Có bắt tôi thì tôi chịu chứ tôi hết tiền đóng thuế rồi, Bắt tôi lại khoẻ, ko chủ nợ nào kiếm tôi và gia đình tôi để đòi nợ nữa, cp 3 Dũng này làm KT khủng hoảng từ 2011 đến bây giờ, vậy chú ở trong ngành thuế chú có biết bao lâu buôn bán phát đạt trở lại hay không vậy chú, nói cho tôi mừng !!! – Đồng bào và DNNVV cứ viện lý do là kinh tế khủng hoảng từ tháng 9.2011 đến giờ, sức mua yếu, tồn kho như núi, trả lãi ngân hàng còn không nỗi, chính đồng bào phải có nợ xấu với NH, trả lãi định kỳ không nổi, đồng bào ước gì NH lại phát mãi BĐS thế chấp của mình cho yên thân, bán buôn ko được gì cả mà thuế, mặt bằng cả 400, 500 loại phí chồng chất, bôi trơn, tham nhũng, tiền không có trả lương cho thợ thầy, nợ mỗi ng mấy chục triệu, mặt bằng thì ko biết chủ đuổi đi lúc nào, tiền chợ cho vợ con còn không có thì lấy cái gì mà đóng thuế, có cái này đóng thuế dc không ??? được thì tôi cắt ra để đóng thuế….
———
90 triệu dân VN bây giờ phải thống nhất suy nghĩ trong đầu rằng bằng chứng bất tài, tham nhũng, tàn bạo của bọn CS này là quá rõ. Chúng ta hãy tâm niệm cùng nhau xuống đường hàng triệu người VN (thực tế nếu còn 100 ngàn bước xuống đường) là Công An CS không thể đàn áp được, lúc đó sẽ là sức mạnh vô biên để lật bọn này và nếu đồng bào cần tôi trở về giúp nước, tôi sẵn sàng nhưng phải chức lớn để cải cách tất cả, từ quân sự Cảnh sát, giáo dục, Nội vụ, y tế và tất cả dĩ nhiên có Kinh tế và nâng cao cuộc sống của đồng bào.

Melbourne
29.12.2013
Châu Xuân Nguyễn

———————————

http://cafef.vn/thi-truong-dau-tu/bat-dong-san-2014-chac-chan-se-do-vo-2013122710311481015ca43.chn
Thứ 6, 27/12/2013, 10:37
“Bất động sản 2014 chắc chắn sẽ đổ vỡ”
Thu nhập của người dân là câu hỏi của cả nền kinh tế, phải nâng thu
nhập người dân không thể bắt giá nhà đất giảm xuống.
Thu nhập của người dân là câu hỏi của cả nền kinh tế, phải nâng thu
nhập người dân không thể bắt giá nhà đất giảm xuống.
Tin mới
Căn hộ cao cấp nội đô: Nguồn cung ngày càng khan hiếm Căn hộ cao cấp
nội đô: Nguồn cung ngày càng khan hiếm
Khi những căn hộ hào nhoáng trở thành… quả đắng
Ông Nguyễn Văn Đực: “Để bất động sản hấp hối thì không còn cứu kịp”
Ông Nguyễn Văn Đực, Phó Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản TP.HCM – Phó
Giám đốc Công ty địa ốc Đất Lành cho biết, thị trường bất động sản năm
2014 chắc chắn sẽ đổ vỡ.

Ông Nguyễn Văn Đực: “Để bất động sản hấp hối thì không còn cứu kịp”

Theo ông Đực, sẽ có khoảng 60-70% doanh nghiệp bị đổ vỡ, chỉ còn
khoảng 20-30% doanh nghiệp có thể tồn tại. Rất khó để tìm ra biện pháp
cứu bất động sản, những biện pháp giải cứu đáng ra phải được thực hiện
từ năm 2011.

Không thể bắt giá đất giảm theo thu nhập

PV: – Mới đây, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Thế Thảo cho
biết, chưa có dự án nhà ở nào giảm giá trên địa bàn Hà Nội, thông tin
giảm giá chỉ có trên các báo cáo. Ngay sau đó, Bộ trưởng Bộ Xây dựng
Trịnh Đình Dũng phản pháo Chủ tịch Hà Nội, tiếp tục khẳng định các dự
án bất động sản năm vừa qua đã giảm giá mạnh, nhiều dự án giảm 50% về
mức giá của năm 2006. Ông bình luận như thế nào về 2 ý kiến trái chiều
trên? Theo đánh giá của ông, mức giá bất động sản hiện tại đã phù hợp
với thu nhập của người dân hay chưa?

Ông Nguyễn Văn Đực: – Giá bất động sản có thể giảm từ 3 năm trước,
riêng TP.HCM có những dự án giảm 20-30%, thậm chí giảm giá 50%. Trong
khi trước đây những dự án tương tự phải có giá trên 15 triệu/m2 nhưng
nay chỉ có giá trên dưới 12 triệu đồng/m2 nên nhận định của Bộ trưởng
Bộ Xây dựng Trịnh Đình Dũng phù hợp hơn.

Ngoài hình thức giảm giá trực tiếp trên giá bán còn có thể giảm giá
gián tiếp khi chỉ cần đóng 30% để nhận nhà sau đó 70% sẽ trả góp trong
khoảng thời gian 3-5 năm mà không phải trả lãi.

Rất khó để nói giá bất động sản hiện nay đã phù hợp với thu nhập người
dân hay chưa. Không riêng nhà ở mà xe ô tô, xe gắn máy, giá xăng, giá
thực phẩm… đều cao so với thu nhập người dân do thu nhập người dân
quá thấp.

Doanh nghiệp khi xây dựng, giá sắt thép mua theo giá thị trường, xăng
dầu giá thị trường, trả lương công nhân cũng theo giá thị trường, mọi
đầu vào đều cao, thêm nữa chúng tôi phải trả lãi ngân hàng lãi suất
cao tại sao lại bắt chúng tôi giảm giá cho vừa thu nhập của người dân?
Thu nhập của người dân là câu hỏi của cả nền kinh tế, phải nâng thu
nhập người dân không thể bắt giá nhà đất giảm xuống.

PV: – Trong một diễn biến khác, ông Đoàn Nguyên Đức (bầu Đức), Chủ
tịch Công ty Cổ phần Hoàng Anh Gia Lai, người đã có những phát ngôn và
hành động cho thấy doanh nghiệp này sẽ rút lui dần khỏi bất động sản
tại Việt Nam vừa bị dọa rút dự án resort tại Đà Nẵng vì chậm tiến độ.
Sự việc liên quan đến Hoàng Anh Gia Lai chứng tỏ điều gì với những dự
án bất động sản dạng khách sạn, resort, bệnh viện cao cấp…? Các chuyên
gia từng nhận định, các doanh nghiệp sản xuất khác trong năm vừa qua
được vẫn được ví như những xác chết biết đi, điều tương tự có đang xảy
ra với bất động sản không và vì sao?

Ông Nguyễn Văn Đực: – Mỗi người có cái nhìn khác nhau để đưa ra quyết
định đầu tư, ông Đoàn Nguyên Đức có thể nhìn nhận thị trường bất động
sản giá thấp nên không làm được hoặc không cạnh tranh được nên rút ra
khỏi thị trường.

Thị trường bất động sản chắc chắn sẽ có khoảng 60-70% doanh nghiệp bị đổ vỡ.
Thị trường bất động sản chắc chắn sẽ có khoảng 60-70% doanh nghiệp bị
đổ vỡ. Ảnh: Nguyên Thảo

Trong lúc nhiều người thoái khỏi thị trường, tại TP.HCM lại có doanh
nghiệp đã nhảy vào mua những “xác chết” bất động sản. Tôi cho đây là
ván bài rất hay. Có người chọn cách rút lui, có người lại lợi dụng sự
chết chóc của các doanh nghiệp khác để dựng lên.

Theo tôi, thị trường bất động sản đã chết, hiện có hàng trăm, hàng
trăm “xác chết” là những doanh nghiệp bất động sản nhưng cũng xuất
hiện những doanh nghiệp có tiềm lực về tài chính, nhân sự có thể mua
về những “xác chết” này với giá rất rẻ có thể chỉ bằng 20-30% giá trị
thực ban đầu.

PV: – Về mặt quản lý nhà nước, gói 30.000 tỷ được kỳ vọng như “liều
thuốc” cứu bất động sản, trong suốt quá trình triển khai, Bộ Xây dựng
liên tục đưa ra các đề xuất nới điều kiện cho vay, mở rộng đối tượng
vay, cho phép chuyển nhà ở thương mại sang nhà ở xã hội… Tuy nhiên,
thất bại của gói 30.000 tỷ đã nhìn thấy rõ.

Theo ông, những biện pháp giải cứu bất động sản năm qua đã thực chất
chưa, đã xử lý được vấn đề của bất động sản Việt Nam chưa?

Ông Nguyễn Văn Đực: – Thất bại của gói 30.000 tỷ là do Bộ Xây dựng đã
không đánh giá đúng thị trường, không đánh giá đúng nguồn cung về gói
30.000 tỷ, không lường trước được những thủ tục tại địa phương khi
doanh nghiệp muốn chuyển đổi nhà ở xã hội sang nhà ở thương mại, nhà ở
có diện tích lớn sang diện tích nhỏ; không lường trước được thủ tục
nhiêu khê trong việc người dân vay tại ngân hàng, chứng minh tài sản,
chứng minh diện tích, chứng minh thu nhập…

Bộ Xây dựng đã ra thông tư hướng dẫn cụ thể về việc chuyển đổi từ căn
hộ diện tích lớn sang diện tích nhỏ nhưng khi đưa về địa phương lại
kéo dài thời gian làm thủ tục kéo dài 3-6 tháng.
Trong năm 2013 chưa có dự án nhà ở xã hội nào chính thức hoạt động ở
TP.HCM, từ lúc duyệt cho đến lúc đầu tư xây dựng dự án còn là 1 quá
trình dài. Việc chuyển dự án nhà ở thương mại sang nhà ở xã hội, nhà ở
diện tích lớn sang diện tích nhỏ ở TP.HCM coi như bằng 0.

Bất động sản chắc chắn sẽ đổ vỡ

PV: – Thời gian vừa qua, nhiều công ty nghiên cứu thị trường đưa ra
những dự báo thị trường sai, có lợi cho doanh nghiệp mình. Ông bình
luận như thế nào về hiện tượng này? Liệu có sự làm ngơ để cứu vãn bất
động sản bằng mọi giá trong trường hợp này không, thưa ông?

Ông Nguyễn Văn Đực: – Đương nhiên mỗi người bao giờ nói cũng có lợi
cho cá nhân, doanh nghiệp mình nên nhiều dự báo thị trường sai. Họ làm
dịch vụ môi giới nên sẽ nói thị trường tốt để người dân bỏ tiền vào
mua. Phải xem chừng những công ty khảo sát thị trường nói với mục đích
nào để bảo vệ quyền lợi của họ hay quyền lợi của người dân.

Cách đây 3 tháng nhiều tuyên bố cho thấy giá bất động sản đã giảm
xuống đáy, khuyến nghị không có thời điểm nào tốt hơn nhưng sau đó giá
lại càng ngày càng giảm sâu.

Đây là quyền tự do của mỗi công ty nhưng đứng dưới góc độ quản lý nhà
nước cần có cái nhìn thực tế hơn vì một số nhận định của Bộ Xây dựng
cũng thường lạc thái quá nên tuyên đoán thị trường khả quan mặc dù thị
trường không phải là tốt.

PV: – Xin ông cho biết, kịch bản cho thị trường bất động sản sắp tới
sẽ như thế nào, bất động sản sẽ đổ vỡ rồi phục hồi hay đã chạm đáy rồi
phục hồi dần?

Theo ông, biện pháp nào có thể giải cứu thị trường bất động sản sắp
tới? Nhà đầu tư có nên kỳ vọng vào thị trường bất động sản năm 2014?

Ông Nguyễn Văn Đực: – Thị trường bất động sản chắc chắn sẽ đổ vỡ. Theo
tôi sẽ có khoảng 60-70% các doanh nghiệp bị đổ vỡ, chỉ còn khoảng
20-30% doanh nghiệp có thể tồn tại.
Như chúng ta thấy có hàng loạt những xác chết, dự án đắp chiếu là mầm
mống đổ vỡ và thậm chí có những doanh nghiệp phải bán mình cho doanh
nghiệp khác. Họ đã đổ vỡ, vấn đề là họ chưa công khai.

Khi một công ty mua hàng chục dự án có thể hiểu hàng chục dự án là
hàng chục doanh nghiệp đầu tư hàng trăm tỷ nhưng bán với giá 10-20 tỷ
để rút chân ra khỏi thị trường.

Rất khó để tìm ra biện pháp cứu bất động sản, những biện pháp giải cứu
đáng ra phải được thực hiện từ năm 2011, quá trễ để cứu bất động sản
vào năm 2013 và suốt năm 2013 những giải pháp cứu bất động sản lại
không hiệu quả.

Căn bệnh nặng mấy năm, đến đầu năm 2013 chờ liều thuốc giải bệnh từ
Nghị quyết 02 và gói 30.000 tỷ nhưng cuối cùng thuốc không có tác
dụng, gói 30.000 tỷ chỉ giải ngân được 2%, bệnh nhân không tồn tại
được.

Đại đa số các doanh nghiệp đều thoi thóp, sự hỗ trợ từ chính quyền gần
như không đáng kể, doanh nghiệp vẫn bệnh tật cũ như hàng tồn kho, nợ
xấu và lãi vay ngân hàng cao, tiền mặt gần như cạn kiệt.

Xin trân trọng cảm ơn ông!

Theo Nguyên Thảo

3 comments on “CXN_122913_3836_Có nên mua nhà bây giờ hay không ???? “LẠI CÀNG KHÔNG”: “Bất động sản 2014 chắc chắn sẽ đổ vỡ”

 1. Dân VN là chúa nghi ngờ, cho dù họ có chút ít tiền nhàn rỗi cũng không bao giờ mua BDS lúc này đâu. Họ nghi ngờ là quá đúng, điều đó chuẩn không cần chỉnh vì trước đó xuất hiện muôn trùng cú lừa đão liên quan đến BDS và NH, và nguy hiểm nhất là ở thời điểm này nhìn trong lẫn ngoài đều ôm nợ cực khủng mà vốn để xiết nợ chỉ còn lại cái mạng người, khi nó trốn coi như tiêu luôn…

  Thử hình dung điều gì sẽ xảy ra, nếu bạn vừa mua 1 căn nhà có giấy tờ đầy đủ, NHƯNG không chắc đã đủ vì nhiều bản sao từ căn nhà của bạn trước đó đã găm vào không dưới 3-4 NH cùng lúc….

  Một DN sở hữu chỉ có một tài sản bé xíu, mà họ được vay tại 7-8 NH cùng một thời điểm, trước sau không xảy ra chuyện lớn thì không là người VN…

  Like

 2. Trong lúc có quá nhiều nghi vấn chắc chắn hiện thực, tốt hơn không nên mua bds nếu không muốn thành cái bang, người hối tiếc, hay kẻ bị lừa

  Like

 3. TS Alan Phan: Gói 30.000 tỷ là một chiêu PR?

  (Bất động sản) – TS Alan Phan, chuyên gia kinh tế cho biết, gói 30.000 tỷ là một chiêu PR. Vấn đề lớn nhất của bất động sản hiện nay là vấn đề giá cả. Hoặc thu nhập người dân tăng hoặc giá bất động sản phải giảm nếu không tình trạng bất động sản đóng băng sẽ tiếp diễn trong năm 2014, 2015, 2016…

  TS Alan Phan: – Theo tôi, gói 30.000 tỷ là một chiêu PR vì thực tình không ai muốn bỏ tiền ra như “muối bỏ biển” nhất là thời điểm đang phải ráo riết truy thu thuế, ngân sách đang thiếu hụt, rất nhiều thứ để chi, lại mang 30.000 tỷ đưa vào bất động sản chẳng đi đến đâu vì nợ xấu bất động sản đang đầy rẫy.
  …..

  http://baodatviet.vn/kinh-te/bat-dong-san/ts-alan-phan-goi-30000-ty-la-mot-chieu-pr-2363284/

  Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s