CXN_122913_3837_Khi CXN đưa tin chính xác với hằng 50 ngàn người xem mỗi ngày, quyền lực thứ tư đã dc thể hiện và DCS không còn sự lựa chọn nào khác: Ngân sách sẽ rất căng, phải vay nhiều để chi tiêu

XHCN

Đảng Cộng Sản VN vẫn còn tôn thờ lối hành xử của (về Kinh Tế chủ đạo XHCN) Mao Trạch Đông (Con quỷ sống giết 52 triệu dân). Câu này vẫn còn trong Điều 1 Hiến Pháp nước CXXHCNVN..“Đảng và nhân dân ta quyết tâm xây dựng đất nước Việt Nam theo con đường xã hội chủ nghĩa trên nền tảng chủ nghĩa Mác – Lê-nin và tư tưởng Hồ Chí Minh”.

———————–——————

Châu Xuân Nguyễn

—-
Hệ thống chân rết CLB CXN luôn luôn săn tin bất kỳ ai copy, ăn trộm, ăn cắp ý tưởng của CXN, mời xem comment dưới đây….

———————————–

Loa loa.. . tin xấu dồn dập, bọn bưng bô bắt chước y chang a. Châu nè:
http://tuoitre.vn/Chinh-tri-Xa-hoi/576097/ngan-sach%C2%A0se-rat-cang-phai-vay-nhieu-de-chi-tieu.html

——————————————

Tại sao sau khi tôi đưa câu chuyện chính xác như dưới đây mà bọn cộng nô báo lề phải hay nói đúng hơn là quan chức phải đăng theo ông Châu ????? CXN_122613_3815_Nếu bọn cộng nô này nghe lời tôi 4 năm trước bán hết DNNN thì nợ công bây giờ đâu đến nỗi này: Nợ công: Nỗi lo nằm ở đâu? (Trái phiếu 2014 là 400 ngàn tỉ)
Vì với 50 ngàn người đọc hằng này thì chắc chắn có vài người trong BCT, BBT, UVTW, ĐBQH, Đảng viên…và nếu ai đó trong danh sách trên thắc mắc rằng Ông CXN viết đúng hay sai thì họ sẽ nhắc Alo lên và hỏi cấp dưới là thẩm quyền trong phân thu chi Ngân sách như “Chủ nhiệm Ủy ban Tài chính – ngân sách Phùng Quốc Hiển” thì PQH ko thể nào ú ớ mà nói…”Tôi ko biết, tôi chưa biết để tôi coi lại v.v…”. Nếu làm thế thì ng Sếp sẽ khiển trách, thậm chí sau này sẽ ngăn bước quan lộ vì tay này ko nắm bắt vấn đề quan trọng trong lãnh vực trách nhiệm của hắn.
Chính vì vậy, nhất là thông tin KT vĩ mô ngày càng nhạy cảm, nhất là bội chi NS, 400 ngàn tỉ trái phiếu thì có nhiều “ông lớn” quan tâm (vì đó là tồn vong của Đảng) thì người như PQH phải nắm vấn đề bằng cách “đọc trang CXN rồi báo cáo hay đăng báo lại”…Đó là quyền lực tự do báo chí thứ 4 được thể hiện.
Trích bài 3815 ngày 26.12.13:“Trái phiếu năm 2014 sẽ là 400 ngàn tỉ chứ không phải 320 ngàn tỉ như lầm tưởng trước đó, tổng tiền tiết kiệm huy động trong dân là 300 ngàn tỉ, trong đó có 120 ngàn tỉ cấn có cho lãi nợ xấu NH, 360 ngàn tỉ cho 12% tăng trưởng tín dụng cho DNNVV (để có 5% tăng trưởng GDP).

Đồng bào thấy rõ rồi đó, những cố gắng đóng cửa DNNVV, ngưng đóng thuế sẽ làm DCS mau về với Hồ Giáp Chinh Đồng.”(hết trích)
Hãy ngưng đóng thuế để tiễn chúng về với Hồ Giáp Chinh Đồng.

Đồng bào hãy kiên trì giữ tiền trong túi mình, đừng đóng góp vào tiền tham nhũng, bất tài, quản trị tồi của bọn cộng nô này, hãy kiên trì, chúng ta sẽ thắng, khắp nơi chúng hội thảo để dụ dỗ DN nhưng DN quá rành với chúng.

Tất cả DN, người dân hãy để dành tiền trong tay mình (đừng đóng thuế) và sau này sẽ xử dụng tiền này vào một cuộc Kinh doanh mà chính phủ mới sẽ bình đẳng, ko thuy thu thuế dưới thời CS. Sẽ ko có DNNN chứ đừ nói chi tới chủ đạo và thiên vị….

Theo cái nhìn của CXN ngay từ 5 năm trước (hay ngay khi học tập KT Úc 38 năm nay), yếu tố duy nhất để người dân lật đổ (phiếu bầu hay bạo loạn) là khó khăn ngày càng cùng cực về kinh tế…NHƯNG NGƯỜI DÂN KHÔNG NHÌN THẤY LỐI RA TỪ CHÍNH PHỦ.
Và tình hình tổng thể VN đang trong giai đoạn đó và càng ngày càng nhiều người vào trang CXN chứng tỏ rằng 90 triệu dân cũng đang đi trên sa mạc và đang tìm một vũng nước, họ tìm thấy con sông thông tin/giải pháp KT Châu Xuân Nguyễn và họ đang tha hồ uống nước đây.

Khi đại đa số người dân bắt đầu nghe lời CXN thì bọn cộng nô này hết đường rồi, đó là mục đích CXN đề ra khi bắt đầu hành trình lật đổ CS, tạo uy tín để thu hút 90 triệu đồng bào về sự thật của bọn cộng nô bất tài, tham nhũng, quản trị tồi vì ngu xuẫn và dốt nát.

Còn về phía 90 triệu dân thì qua bài này chúng ta thấy càng ngày chúng ta dí bọn cộng nô vào góc kẹt, hãy ngưng hay chây ì thuế phí là chúng nó phải đứt bóng thôi, nếu chúng phải in tiền thì lạm phát kỳ vọng cũng sẽ giết chết chúng nó, đường nào cũng chết cả, ngày càng lún sâu vào vũng lầy tài chính.- 

Chúng ta đang thắng lợi tràn trề với bọn cộng nô này, nếu cty chây ì thuế, kéo ra tranh chấp tại toà hằng trăm, hằng ngàn tỉ, khi CP Hậu CS lên thì tất cả nợ thuế sẽ được xoá bỏ.

Đồng bào hãy kiên trì tranh đấu lật đảng cộng sản khỏi quyền lực vì Trọng Lú kiên trì đưa đất nước tiến tới XHCN trong 87 năm nữa, kiên trì KT quốc doanh làm chủ đạo, kiên trì đất đai được quan chức địa phương tuỳ tiện cướp của người dân, kiên trì không tam quyền phân lập khi thuế xử oan phải cúi đầu cam chịu không như Úc Mỹ. Hãy dạy chúng một bài học thế nào là lễ độ.

Bước đầu là phải ngưng đóng tất cả mọi thuế phí để nuôi bọn cộng nô này thêm ngày nào nữa. Khi chúng suy yếu trong vài tháng tới chúng ta sẽ xuống đường biểu tình dứt điểm chúng, lúc đó 1 phần côn an sẽ đồng tình với chúng ta thì cộng nô sẽ chắc chắn bị diệt
—–
Gọng kiềm ngày càng siết vào cổ bọn cộng nô này rồi, chỉ cấn ngưng đóng thuế là chúng nó chết.

Đồng bào hãy ngưng đóng thuế cho bọn cộng nô này, tất cả những gì chúng làm với đất nước này là sai bét và đất nước bây giờ nát bét rồi, hãy dùng tẩy chay tài chánh để chúng nó theo bác Giáp.

Lý do chây ì thuế:- Tất cả 90 triệu dân hãy siết chặt thòng lọng vào cổ bọn cộng nô này, chúng sắp chết rồi đấy. Hãy ngưng đóng thuế và tìm những giọng điệu thật thuyết phục như buôn bán ế ẫm, hàng tồn kho như núi, cung cấp cho DN A,B,C,D v.v.. chúng nó chây ì 6 tháng nay rồi…không có tiền đi chợ ngày mai cho sấp nhỏ v.v…tiền mặt bằng thiếu 4 tháng rồi, đtdđ tắt luôn luôn vì nợ NH vây quá rát…Có bắt tôi thì tôi chịu chứ tôi hết tiền đóng thuế rồi, Bắt tôi lại khoẻ, ko chủ nợ nào kiếm tôi và gia đình tôi để đòi nợ nữa, cp 3 Dũng này làm KT khủng hoảng từ 2011 đến bây giờ, vậy chú ở trong ngành thuế chú có biết bao lâu buôn bán phát đạt trở lại hay không vậy chú, nói cho tôi mừng !!! – Đồng bào và DNNVV cứ viện lý do là kinh tế khủng hoảng từ tháng 9.2011 đến giờ, sức mua yếu, tồn kho như núi, trả lãi ngân hàng còn không nỗi, chính đồng bào phải có nợ xấu với NH, trả lãi định kỳ không nổi, đồng bào ước gì NH lại phát mãi BĐS thế chấp của mình cho yên thân, bán buôn ko được gì cả mà thuế, mặt bằng cả 400, 500 loại phí chồng chất, bôi trơn, tham nhũng, tiền không có trả lương cho thợ thầy, nợ mỗi ng mấy chục triệu, mặt bằng thì ko biết chủ đuổi đi lúc nào, tiền chợ cho vợ con còn không có thì lấy cái gì mà đóng thuế, có cái này đóng thuế dc không ??? được thì tôi cắt ra để đóng thuế….
———
90 triệu dân VN bây giờ phải thống nhất suy nghĩ trong đầu rằng bằng chứng bất tài, tham nhũng, tàn bạo của bọn CS này là quá rõ. Chúng ta hãy tâm niệm cùng nhau xuống đường hàng triệu người VN (thực tế nếu còn 100 ngàn bước xuống đường) là Công An CS không thể đàn áp được, lúc đó sẽ là sức mạnh vô biên để lật bọn này và nếu đồng bào cần tôi trở về giúp nước, tôi sẵn sàng nhưng phải chức lớn để cải cách tất cả, từ quân sự Cảnh sát, giáo dục, Nội vụ, y tế và tất cả dĩ nhiên có Kinh tế và nâng cao cuộc sống của đồng bào.

Melbourne
29.12.2013
Châu Xuân Nguyễn

———–

http://tuoitre.vn/Chinh-tri-Xa-hoi/576097/ngan-sach%C2%A0se-rat-cang-phai-vay-nhieu-de-chi-tieu.html

Ngân sách sẽ rất căng, phải vay nhiều để chi tiêu

23/10/2013 16:34 (GMT + 7)
TTO – Kinh tế khó khăn, hụt thu ngân sách khiến “chiếc bánh” ngân sách nhà nước các năm 2013, 2014 rất căng thẳng, phải vay nhiều để chi tiêu.

Chủ nhiệm Ủy ban Tài chính – ngân sách Phùng Quốc Hiển – Ảnh: Việt Dũng

Đây là điểm rất đáng chú ý trong bản báo cáo về tình hình thực hiện dự toán ngân sách nhà nước năm 2013; dự toán ngân sách nhà nước và phương án phân bổ ngân sách trung ương năm 2014 được Bộ trưởng Bộ Tài chính Đinh Tiến Dũng trình bày tại Quốc hội chiều 23-10.

 

Hụt thu hơn 63.000 tỷ đồng

Báo cáo của Chính phủ cho thấy thu cân đối ngân sách Nhà nước (NSNN) ước đạt 752.370 tỷ đồng, giảm 63.630 tỷ đồng (tương đương 7,8%) so với dự toán.

“Sau nhiều năm vượt thu, đây là năm đầu tiên số thu NSNN cả năm ước không đạt dự toán thu cân đối ngân sách, ảnh hưởng lớn tới việc điều hành ngân sách và cân đối, bố trí vốn để thực hiện các nhiệm vụ chi NSNN” – báo cáo thẩm tra của Quốc hội do Chủ nhiệm Ủy ban Tài chính – ngân sách Phùng Quốc Hiển trình bày, nêu rõ.

“Qua 3 năm thực hiện chính sách thu NSNN theo hướng khoan sức dân và tháo gỡ khó khăn cho các doanh nghiệp nên thuế suất, mức thuế, chính sách miễn, giảm được điều chỉnh tích cực đã dẫn tới giảm thu khá mạnh, trong khi đó, nhu cầu chi và các chính sách, chế độ ban hành khá nhiều tạo ra sức ép cho cân đối thu chi, chưa bố trí đủ ngân sách cho một số khoản nợ. Bội chi NSNN và nợ công tăng nhanh, an ninh tài chính quốc gia chưa vững chắc” – báo cáo thẩm tra nhận định.

Từ những nhận định trên, Ủy ban Tài chính – ngân sách cho rằng: “Chính phủ cần có biện pháp tích cực để thực hiện chiến lược tài chính theo hướng: Cơ cấu lại thu, chi NSNN, nhất là chi NSNN phải lấy hiệu quả là mục tiêu chủ yếu, xác định chi phải trên cơ sở nguồn thu; Cải cách tiền lương phải đi đôi với việc sắp xếp lại bộ máy nhà nước tinh gọn, hiệu quả; Xác định phạm vi bảo đảm của NSNN và quản lý chặt chẽ, minh bạch; Tăng cường kỷ luật tài chính, chống thất thoát, lãng phí, tham nhũng”.

Bên cạnh đó, Chính phủ cần đánh giá lại đầy đủ và chính xác mức dư nợ công, dư nợ chính phủ và dư nợ quốc gia, bảo đảm an toàn trong giới hạn cho phép; phản ánh đầy đủ, toàn diện các nguồn lực vào cân đối NSNN, kiên định mục tiêu giảm dần bội chi NSNN, tăng cường giám sát tài chính, ngân sách, bảo đảm an ninh tài chính quốc gia.

Sức ép trả nợ ngày càng lớn

Chính phủ xây dựng dự toán thu cân đối NSNN năm 2014 là 782.700 tỷ đồng, tăng 7,9% so với ước thực hiện năm 2013 và đề nghị năm 2014 bội chi ở mức 5,3% GDP (tương ứng 224.000 tỷ đồng).

“Ủy ban Tài chính – ngân sách cho rằng, tỷ lệ bội chi này mặc dù chưa phù hợp với lộ trình giảm dần bội chi đã được Quốc hội quyết định, song trong bối cảnh khai thác nguồn thu gặp nhiều khó khăn, nhu cầu chi vẫn ở mức cao; chi đầu tư phát triển năm 2014 đã phải bố trí giảm so với dự toán năm 2013 thì năm 2014 chưa thể giảm mức bội chi ngân sách theo lộ trình” – ông Phùng Quốc Hiển nói.

Theo ông Hiển, “để bảo đảm cân đối, bố trí vốn NSNN đáp ứng các nhiệm vụ chi, đa số ý kiến trong Ủy ban Tài chính – ngân sách đề nghị Quốc hội cho phép bội chi NSNN năm 2014 là 5,3% GDP và không chỉ dành cho chi đầu tư phát triển như quy định của luật NSNN mà cần dành một phần chi trả nợ. Bên cạnh đó, có ý kiến đề nghị xem xét nâng mức bội chi cao hơn mức Chính phủ trình để bảo đảm bố trí đủ nguồn trả các khoản nợ của các năm trước và phản ánh đủ khoản đảo nợ”.

Theo báo cáo của Chính phủ, mức bội chi và phát hành thêm trái phiếu Chính phủ không vượt quá trần nợ công đến năm 2015 là 65% GDP. “Tuy nhiên, Ủy ban Tài chính – ngân sách nhận thấy, nghĩa vụ trả nợ của Chính phủ đang có xu hướng tăng cao. Càng gần tới năm 2015 thì sức ép về thời hạn và cường độ trả nợ càng cao. Đề nghị Chính phủ có kế hoạch và giải pháp cụ thể bảo đảm chủ động trả nợ và báo cáo Quốc hội rõ hơn về vấn đề nợ công” – ông Hiển nói.

LÊ KIÊN

10 comments on “CXN_122913_3837_Khi CXN đưa tin chính xác với hằng 50 ngàn người xem mỗi ngày, quyền lực thứ tư đã dc thể hiện và DCS không còn sự lựa chọn nào khác: Ngân sách sẽ rất căng, phải vay nhiều để chi tiêu

 1. Sưu cao thuế nặng , rồi tiền viện trợ , tiền vay , tiền việt kiều gởi về , tiền bán nước, quá trời tiền mà không đủ cho lủ cs pacpo xài . Với những cơ hội quí báu kể trên một người vn bình thường thôi chỉ cần có tâm với đất nước cũng có thể phát triển đất nước ít nhất bằng Tlan .. Còn người vừa có tâm vừa có tầm như CXN thì có lẻ đưa vn bằng sing hay đại hàn lận . Dân chúng vn còn khổ dài dài vì sự vừa ăn vừa phá của cs . Muốn hết khổ trước tiên phải tiêu diệt cs vì chúng là nguyên nhân của mọi đau khổ mọi bất hạnh ngày nay

  Like

 2. Hết thời nói phét của bọn trùm “đảng ta” rồi. Lương lậu chi phí ưu đãi của bọn tướng tá quân đội, công an mỗi ngày đã cả ngàn tỉ. Va móc ngoặc, hối lộ, chơi bời xả láng, du lịch tham quan nước ngoài rất tào lao…, bọn cán bộ của hai hệ thống “đảng, chính quyền” đã tàn phá nền kinh tế VN thật khủng khiếp.
  Ai cũng hiểu, đảng sắp chết vì hết tiền! Cái chết nhục nhã, nhìn thấy nhưng không ai thèm cứu! Dân VN ta thì bây giờ nhổ nước bọt vào mấy dự án nhà đất, bất động sản. Vì sao? Vì dại gì lao vào hốt nợ cho chúng nó. Chúng nó, bọn đại gia dởm, thực chất là sân sau của đảng và chính quyền thối nát.
  Cho nên, dân ta đã “thấm nhuần sâu sắc” câu phương ngôn hiện nay” HÃY ĐỂ CHO ĐẢNG CSVN CHẾT ĐI, THÌ DÂN MỚI NGÓC ĐẦU LÊN ĐƯỢC. ĐẢNG ĐÃ TRỞ THÀNH QUÁI VẬT CẢN ĐƯỜNG DÂN TIẾN LÊN. NẾU CÒN ĐẢNG, THÌ CON ÔNG CHÁU CHA SẼ CHIẾM HẾT GHẾ, BẤT TÀI, ĂN HẠI. DO ĐÓ, KHẨU HIỆU HÃY ĐỂ ĐẢNG CHẾT ĐI LÀ THỊNH HÀNH NHẤT TRONG DÂN, HIỆN NAY!”

  Like

 3. CSVN nghèo mà bị bệnh hoang tưởng! Ếch ngồi đáy giếng cứ nghĩ mình quá giàu rồi, tha hồ mà xài, mà phá! Xài sang như đĩ vậy, vốn tự có ngày cũng cạn kiệt, xuống cấp chứ? Bây giờ thì hết tiền, nhục mặt chưa? Cứ đi vay là biết giá trị của đồng tiền liền!
  Vậy là NS cạn kiệt lắm rồi, bây giờ hết giấu diếm được mới bung bét ra. Hết bốc phét được nữa. Nhìn mặt thằng nào, thằng nấy bây giờ ngơ ngơ như bò đội nón, lừ đừ như chó ăn cứt no, thấy thật thảm hại!
  Bi chừ phải làm răng?
  Chết cả chùm chùm rồi!
  Răng mờ tin xấu tới tấp thế ni??? Đọc những tin xấu mà choáng váng cả đầu óc. Mình ko làm gì nên nợ mà nghe cũng sợ vãi đái luôn!

  Like

 4. “”Càng gần tới năm 2015 thì sức ép về thời hạn và cường độ trả nợ càng cao. Đề nghị Chính phủ có kế hoạch và giải pháp cụ thể bảo đảm chủ động trả nợ và báo cáo Quốc hội rõ hơn về vấn đề nợ công” – ông Hiển nói.””

  Không qua nổi con trăng 15 đâu, phải 14 trước khi trăng tròn cơ…

  Mọi thứ đều rách nát, tiền thì không còn xu nào, phương cách tạm chống đỡ thì đang mày mò ở hàng số 0, đã thế lại gần đến ngày trả nợ khủng… Ôi chao vui quá là vui cho những cái đầu tôm vncs chuyên nói ngược nên bây giờ mới gặp những chuyện cũng chuyên nói phải trả bài đắng cay, mới bị dí vào chân tường, hết lối thoát. hahaha vui quá xá là vui…

  Like

 5. @Viahe Việt Nam!
  Nghe tin xấu tới tấp cho bọn cộng nô mà mình lại vui! Ha ha ha…… Vui quá xá vui luôn! Mặc dù túi tiền của mình cũng bị ảnh hưởng, nhưng bất cứ điều gì làm cho CS nhanh sụp là mình vui tất! Kệ cha nó, sống với CS ko chết kiểu này cũng chết kiểu khác! Nó chết trước mình, vậy là mình được sống đúng nghĩa rồi!
  Bây giờ vui quá bỗng dưng tưng tưng. Hồn nhiên như một con chó điên, nhí nhảnh như con chó cảnh, thật phức tạp như một con bò cạp…….
  Lâu rồi, bỗng nhớ đến tên Tế điên của bạn hiền tôi thấy vui vui!
  Nhưng vui gì thì vui, lặn rồi nhớ trồi lên mặt nước, chứ để 3 ngày nổi lên thì bà chị với Anh Trẹm phải đi điếu thì buồn lắm đó nghe!
  Vậy là hội thề Lũng đoạn sắp được gặp nhau rồi! CS sẽ sụp năm 2014 này thôi!
  Vậy bạn nhé!

  Like

 6. Lúc giàu có thì người ta mới dám tiêu xài,còn khi khó khăn người ta bóp bụng,ngược lại CS thì bản chất nghèo từ độ giải phóng đến giờ mà hoang tưởng mình giàu,cha con lớn nhỏ từ ông tổ đến thằng chắt ranh con moi tủ phá phách,ăn chơi đàng điếm làm khổ cha mẹ nhân dân,phá hoài thì cũng có ngày tàn mạt,hết của hết cải,còn chút của hồi môn cũng đòi lấy phá luôn,phen này cha mẹ dân chắc phải đem thằng con nuôi CS ra đảo nhốt cho nó biết thế nào là lễ độ.

  Like

 7. Dân thì kiếm từng đồng còn vợ con của lủ cs tiền đô la vừa sài vừa đốt không hết đó . Chúng không biết câu dạy của ông cha ta : ở không ăn của núi cũng sập . Mức tàn phá của cs với đất nước không bút nào tả xiết .

  Like

  • Lấy hết dãy trường sơn làm bút và cả biển đông làm mực chắc có thể đủ để viết hết tội ác của bọn csvn, mà nếu có thiếu qua Lào, Cambodia và Địa Trung Hải mang thêm mực bút về viết tiếp….

   Like

 8. CÓ NÊN NGHE THEO LỜI KÊU GỌI “THA THIẾT” CỦA BÌNH RUỒI GỬI TIỀN VÀO NGÂN HÀNG HAY KHÔNG ?

  BÁC SỈ HỒ HẢI – CUỐI NĂM 2013 LÀM GÌ ĐỂ BẢO TOÀN VỐN?

  Mới đây, tổng kết cuối năm 2013, có đến 80 chi nhánh ngân hàng ở Sài Gòn thua lỗ. Nợ xấu tuy không rõ, nhưng nợ công lên đến 98,2% GDP đã quá tải của khả năng hệ thống tài chính ngân hàng. Có lẽ vì thế mà, ông Thống đốc Ngân hàng Nhà nước mới đây khuyên dân nên gửi tiền vào ngân hàng là cách đầu tư hiệu quả nhất trong năm 2014?
  Giá vàng và dầu sẽ tiếp tục giảm, trong khi đồng tiền Việt trong tương lai sẽ lại mất giá, nhưng nền kinh tế đang nhận lãnh hậu quả nợ xấu và giảm phát do sức mua của dân cạn kiệt. Trong khi lãi suất ngân hàng đang giảm thấp nhất trong 5 năm qua. Hiện tại đồng đô la đang giảm giá nhờ kiều hối cuối năm tuôn về. Nơi trú ngụ cuối cùng chỉ còn là những đồng ngoại tệ mạnh. Đồng ngoại tệ mạnh trong tương lai chỉ có lên, mà chưa bao giờ xuống, dù có những lúc nền kinh tế Việt tốt nhất ở cuối thập niên 1990 và đầu thập niên 2000, đó là đồng đô la Mỹ.

  Cho nên với tất cả những nhận định trên, để bảo toàn vốn tốt nhất trong năm 2014 thì đồng đô la Hoa Kỳ là nơi tốt nhất cho dân Việt, nếu bạn không đủ sức là những con kền kền đi nhặt xác chết rẻ mạt để gầy dựng và phát triển.

  http://bshohai.blogspot.com/2013/12/cuoi-nam-2013-lam-gi-e-bao-toan-von.html

  Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s