CXN_123013_3838_Tôi không nghĩ ngành sản xuất VN ngu xuẫn tới độ tăng sản xuất khi sức mua yếu (điều này ai cũng thấy) hay DNNVV đóng cửa ồ ạt: Sản xuất có dấu hiệu phục hồi

XHCN

Đảng Cộng Sản VN vẫn còn tôn thờ lối hành xử của (về Kinh Tế chủ đạo XHCN) Mao Trạch Đông (Con quỷ sống giết 52 triệu dân). Câu này vẫn còn trong Điều 1 Hiến Pháp nước CXXHCNVN..“Đảng và nhân dân ta quyết tâm xây dựng đất nước Việt Nam theo con đường xã hội chủ nghĩa trên nền tảng chủ nghĩa Mác – Lê-nin và tư tưởng Hồ Chí Minh”.

———————–——————

Châu Xuân Nguyễn

—-
Nhưng trái lại, tôi nghĩ là TC Thống kê lại một lần nữa lừa bịp người dân khi làm những báo cáo đầy gian dối này….CXN_072913_2882_Cục Thống Kê thú nhận có xào nặn con số GDP, vậy thì CPI và những thống kê khác cũng không ngoại lệ: Báo cáo nợ xấu bất động sản không đúng

CXN_092913_3106_Những con số láo lếu mà bọn cộng nô gọi là thống kê (Cựu Thủ Tướng của chúng còn ko tin): Ông Vũ Khoan: ‘Tôi không dám tin số liệu thống kê’

CXN_101713_3210_Cách lấy số liệu từ DN để làm thống kê PMI etc..: Các anh cứ ký tên, đóng dấu vào, còn số liệu thì tụi em tự ghi cho

CXN_102713_3292_ĐBQH nói trúng phóc: GDP tăng sao lại hụt thu?

Nên nhớ rằng năm 2011,12 DNNVV đóng cửa là 5.000/tháng, qua năm 2013, đóng cửa là 9.000/tháng…CXN_122813_3823_Bài báo này xác nhận CXN đúng, 9.000 DNNVV/tháng trong năm 2013: Hàng chục nghìn doanh nghiệp lầm lũi chết trong năm 2013

Nhưng đọc bài báo dưới đây thì thấy
rõ ràng có sự mâu thuẫn…Trích:
….đã có sự chuyển biến rõ nét qua các quý (quý I tăng 5,3%; quý II tăng 6,9%; quý III tăng 7,8% và quý IV tăng 10,1%)”(hết trích)

Rõ ràng trình độ lừa bịp của bọn cộng nô này ngày càng sa sút…

Đồng bào hãy kiên trì ngưng đóng thuế để đưa chúng về với Hồ Giáp Chinh Đồng.

Đồng bào hãy kiên trì giữ tiền trong túi mình, đừng đóng góp vào tiền tham nhũng, bất tài, quản trị tồi của bọn cộng nô này, hãy kiên trì, chúng ta sẽ thắng, khắp nơi chúng hội thảo để dụ dỗ DN nhưng DN quá rành với chúng.

Tất cả DN, người dân hãy để dành tiền trong tay mình (đừng đóng thuế) và sau này sẽ xử dụng tiền này vào một cuộc Kinh doanh mà chính phủ mới sẽ bình đẳng, ko thuy thu thuế dưới thời CS. Sẽ ko có DNNN chứ đừ nói chi tới chủ đạo và thiên vị….

Theo cái nhìn của CXN ngay từ 5 năm trước (hay ngay khi học tập KT Úc 38 năm nay), yếu tố duy nhất để người dân lật đổ (phiếu bầu hay bạo loạn) là khó khăn ngày càng cùng cực về kinh tế…NHƯNG NGƯỜI DÂN KHÔNG NHÌN THẤY LỐI RA TỪ CHÍNH PHỦ.
Và tình hình tổng thể VN đang trong giai đoạn đó và càng ngày càng nhiều người vào trang CXN chứng tỏ rằng 90 triệu dân cũng đang đi trên sa mạc và đang tìm một vũng nước, họ tìm thấy con sông thông tin/giải pháp KT Châu Xuân Nguyễn và họ đang tha hồ uống nước đây.

Khi đại đa số người dân bắt đầu nghe lời CXN thì bọn cộng nô này hết đường rồi, đó là mục đích CXN đề ra khi bắt đầu hành trình lật đổ CS, tạo uy tín để thu hút 90 triệu đồng bào về sự thật của bọn cộng nô bất tài, tham nhũng, quản trị tồi vì ngu xuẫn và dốt nát.

Còn về phía 90 triệu dân thì qua bài này chúng ta thấy càng ngày chúng ta dí bọn cộng nô vào góc kẹt, hãy ngưng hay chây ì thuế phí là chúng nó phải đứt bóng thôi, nếu chúng phải in tiền thì lạm phát kỳ vọng cũng sẽ giết chết chúng nó, đường nào cũng chết cả, ngày càng lún sâu vào vũng lầy tài chính.- 

Chúng ta đang thắng lợi tràn trề với bọn cộng nô này, nếu cty chây ì thuế, kéo ra tranh chấp tại toà hằng trăm, hằng ngàn tỉ, khi CP Hậu CS lên thì tất cả nợ thuế sẽ được xoá bỏ.

Đồng bào hãy kiên trì tranh đấu lật đảng cộng sản khỏi quyền lực vì Trọng Lú kiên trì đưa đất nước tiến tới XHCN trong 87 năm nữa, kiên trì KT quốc doanh làm chủ đạo, kiên trì đất đai được quan chức địa phương tuỳ tiện cướp của người dân, kiên trì không tam quyền phân lập khi thuế xử oan phải cúi đầu cam chịu không như Úc Mỹ. Hãy dạy chúng một bài học thế nào là lễ độ.

Bước đầu là phải ngưng đóng tất cả mọi thuế phí để nuôi bọn cộng nô này thêm ngày nào nữa. Khi chúng suy yếu trong vài tháng tới chúng ta sẽ xuống đường biểu tình dứt điểm chúng, lúc đó 1 phần côn an sẽ đồng tình với chúng ta thì cộng nô sẽ chắc chắn bị diệt
—–
Gọng kiềm ngày càng siết vào cổ bọn cộng nô này rồi, chỉ cấn ngưng đóng thuế là chúng nó chết.

Đồng bào hãy ngưng đóng thuế cho bọn cộng nô này, tất cả những gì chúng làm với đất nước này là sai bét và đất nước bây giờ nát bét rồi, hãy dùng tẩy chay tài chánh để chúng nó theo bác Giáp.

Lý do chây ì thuế:- Tất cả 90 triệu dân hãy siết chặt thòng lọng vào cổ bọn cộng nô này, chúng sắp chết rồi đấy. Hãy ngưng đóng thuế và tìm những giọng điệu thật thuyết phục như buôn bán ế ẫm, hàng tồn kho như núi, cung cấp cho DN A,B,C,D v.v.. chúng nó chây ì 6 tháng nay rồi…không có tiền đi chợ ngày mai cho sấp nhỏ v.v…tiền mặt bằng thiếu 4 tháng rồi, đtdđ tắt luôn luôn vì nợ NH vây quá rát…Có bắt tôi thì tôi chịu chứ tôi hết tiền đóng thuế rồi, Bắt tôi lại khoẻ, ko chủ nợ nào kiếm tôi và gia đình tôi để đòi nợ nữa, cp 3 Dũng này làm KT khủng hoảng từ 2011 đến bây giờ, vậy chú ở trong ngành thuế chú có biết bao lâu buôn bán phát đạt trở lại hay không vậy chú, nói cho tôi mừng !!! – Đồng bào và DNNVV cứ viện lý do là kinh tế khủng hoảng từ tháng 9.2011 đến giờ, sức mua yếu, tồn kho như núi, trả lãi ngân hàng còn không nỗi, chính đồng bào phải có nợ xấu với NH, trả lãi định kỳ không nổi, đồng bào ước gì NH lại phát mãi BĐS thế chấp của mình cho yên thân, bán buôn ko được gì cả mà thuế, mặt bằng cả 400, 500 loại phí chồng chất, bôi trơn, tham nhũng, tiền không có trả lương cho thợ thầy, nợ mỗi ng mấy chục triệu, mặt bằng thì ko biết chủ đuổi đi lúc nào, tiền chợ cho vợ con còn không có thì lấy cái gì mà đóng thuế, có cái này đóng thuế dc không ??? được thì tôi cắt ra để đóng thuế….
———
90 triệu dân VN bây giờ phải thống nhất suy nghĩ trong đầu rằng bằng chứng bất tài, tham nhũng, tàn bạo của bọn CS này là quá rõ. Chúng ta hãy tâm niệm cùng nhau xuống đường hàng triệu người VN (thực tế nếu còn 100 ngàn bước xuống đường) là Công An CS không thể đàn áp được, lúc đó sẽ là sức mạnh vô biên để lật bọn này và nếu đồng bào cần tôi trở về giúp nước, tôi sẵn sàng nhưng phải chức lớn để cải cách tất cả, từ quân sự Cảnh sát, giáo dục, Nội vụ, y tế và tất cả dĩ nhiên có Kinh tế và nâng cao cuộc sống của đồng bào.

Melbourne
30.12.2013
Châu Xuân Nguyễn

———————————————————

http://nld.com.vn/kinh-te/san-xuat-co-dau-hieu-phuc-hoi-20131229191816653.htm

Chủ Nhật, 29/12/2013 21:21

Dù sản xuất được cải thiện nhưng sức mua của người dân còn yếu

Tổng cục Thống kê đánh giá dù còn nhiều khó khăn nhưng bức tranh sản xuất công nghiệp cả năm đã có dấu hiệu cải thiện.

Xuất khẩu thúc đẩy sản xuất

Sản xuất công nghiệp năm 2013 đã có dấu hiệu phục hồi, nhất là ngành công nghiệp chế biến, chế tạo đã tăng 7,4%, cao hơn nhiều so với mức tăng 5,5% của năm 2012. Ngành công nghiệp chủ lực này chiếm tỉ trọng 71% giá trị tăng thêm toàn ngành, đã có sự chuyển biến rõ nét qua các quý (quý I tăng 5,3%; quý II tăng 6,9%; quý III tăng 7,8% và quý IV tăng 10,1%), nhờ đó  trở thành động lực chính giúp cải thiện tình hình sản xuất. Ngoài ra, nhiều ngành khác cũng có mức tăng trưởng khá cao, như: ngành sản xuất, phân phối điện tăng 8,5%; ngành cung cấp nước và xử lý nước thải, rác thải tăng 9,1%…

 

Số liệu thống kê cho thấy sản xuất trong nước đã có dấu hiệu phục hồi. (Ảnh chỉ có tính minh họa) 
Ảnh: Hồng Thúy
Số liệu thống kê cho thấy sản xuất trong nước đã có dấu hiệu phục hồi. (Ảnh chỉ có tính minh họa) Ảnh: Hồng Thúy

Xuất khẩu cả nước chuyển biến tích cực, kim ngạch xuất khẩu năm 2013 ước đạt 132,2 tỉ USD, tăng 15,4% so với năm 2012, nhờ đó thúc đẩy nhiều ngành sản xuất trong nước phát triển, kích hoạt nhập khẩu của doanh nghiệp (DN) trong nước tăng trở lại, đặc biệt là nhập khẩu máy móc thiết bị phục vụ sản xuất. Kinh tế bớt khó khăn nên số lượng DN thành lập mới tăng. Theo Bộ Kế hoạch và Đầu tư, 11 tháng qua, cả nước có 71.018 DN đăng ký thành lập mới, tăng 9,5% so với cùng kỳ năm 2012, với số vốn đăng ký 359.470 tỉ đồng. Cũng trong thời gian ấy, đã có 54.932 DN hoàn thành các thủ tục giải thể và tạm ngừng hoạt động.

Lo sức mua yếu

Theo Ủy ban Giám sát tài chính quốc gia (NFSC), dù sản xuất được cải thiện nhưng nền kinh tế vẫn còn trì trệ khi sức mua của người dân chậm cải thiện, thể hiện qua mức hàng hóa bán lẻ và dịch vụ tiêu dùng cũng như vận chuyển hàng hóa tăng chậm hơn cùng kỳ năm trước, điều đó làm cho đa số DN vẫn còn khó khăn. Số liệu của Tổng cục Thống kê cho thấy tổng mức bán lẻ và doanh thu dịch vụ tiêu dùng (gọi tắt – TMBL) năm 2013 ước tính tăng 12,6% so với năm 2012, nếu loại trừ yếu tố giá thì chỉ tăng 5,6%. Trong TMBL năm 2013, khu vực kinh tế nhà nước chiếm 9,9%, kinh tế dân doanh chiếm 86,7% và khu vực có vốn đầu tư nước ngoài chiếm 3,4%. Các chuyên gia kinh tế đánh giá, mức tăng trưởng TMBL chỉ tăng 5,6% là biểu hiện của sức mua người dân còn yếu. Nếu sức mua thị trường tiếp tục không được cải thiện thì khả năng sản xuất khó phục hồi nhanh trong thời gian tới.

Trong khi khu vực FDI kim ngạch xuất khẩu tăng 22,4% thì khối DN trong nước chỉ tăng 3,5%, qua đó cho thấy DN trong nước chuyên xuất khẩu đang rất khó khăn. Dù Chính phủ đã ban hành nhiều chính sách khuyến khích đầu tư vốn cho sản xuất và kinh doanh nhưng do sức mua thị trường yếu nên DN ít vay vốn để mở rộng sản xuất kinh doanh, vì vậy tín dụng tăng thấp. Thống đốc Nguyễn Văn Bình cho biết: “Năm nay, đến giờ phút này, tăng trưởng tín dụng đã đạt 9,5% và dự kiến đến cuối năm sẽ được trên 10%”, thấp hơn mục tiêu ban đầu 2%.

Tổng thu ngân sách ước đạt 790.800 tỉ đồng

Theo Tổng cục Thống kê, tổng thu ngân sách Nhà nước năm 2013 ước đạt 790.800 tỉ đồng, bằng 96,9% dự toán năm, trong đó: thu nội địa đạt 530.000 tỉ đồng, thu từ dầu thô 115.000 tỉ đồng, thu cân đối ngân sách từ hoạt động xuất nhập khẩu 140.800 tỉ đồng. Tổng chi ngân sách nhà nước ước đạt 986.200 tỉ đồng, bằng 100,8% dự toán năm, mức bội chi ngân sách bằng 5,3% GDP, vượt mức 4,8% đã dự toán. Tỉ lệ bội chi này sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến cân đối ngân sách trung hạn.

 

Thùy Dương

9 comments on “CXN_123013_3838_Tôi không nghĩ ngành sản xuất VN ngu xuẫn tới độ tăng sản xuất khi sức mua yếu (điều này ai cũng thấy) hay DNNVV đóng cửa ồ ạt: Sản xuất có dấu hiệu phục hồi

 1. Chắc là TCTK lấy lộn số liệu từ các công ty sản xuất mì gói quá, hèn chi SX gia tăng cũng có lý vì dân ta bây giờ chỉ còn đủ tiền mua mì gói ăn cầm hơi thôi.

  1 người/ngày ăn 3 gói X 50 triệu người (40 triêu còn lại là đại gia và trẻ em, chỉ ăn tôm hùm và húp nước cháo thôi) = 150 triệu gói mì/ ngày. Một năm SX ra 365 X 150 triệu gói = 5,475,000,000 gói (5 tỷ 475 triệu gói).

  VN sắp qua mặt Nhật bản rùi. he he

  Like

  • @nck,
   Ko, tôi hỏi rồi, ko phải từ cty mì gói, từ những cty phát hành vé số…
   AC

   Like

   • Rất thích anh Châu chỉ ra cái xạo ke của mất thằng báo chí VN.

    Kinh tế Vn chỉ lao xuống vực thẳm thôi – tụi nó ráng rặn ra câu chữ để bốc thơm.

    Nhân chuyện Mì Gói, tôi có băn khoăn nhờ anh Châu tìm dùm thông tin
    – Tại sao cái Trùm Tư Bản Đỏ VN hiện nay (cỡ 10 tay) xuất thân từ Đông Âu và chỉ làm nghề Mì Gói. Tôi không nêu tên thì chắc anh cũng biết ai rôi.
    – Nếu thị trường Mì bên đó quá hấp dẫn thì tại sao Doanh Nghiệp Thái, Đài, Nhật, TQ, Hàn…không đi làm Mì Gói.
    – Mì gói do mấy ông này làm có gì hấp dẫn? Thế tại sao về VN không làm Mì gói, thực phẩm…mà lao vào Địa ốc, ngân hàng, hàng không, Vàng bạc…
    Kính

    Like

   • @LN
    Thì chúng nó vẫn luôn nghĩ BDS, NH, TTCK, Hàng không, Vàng bạc, gì gì nữa…. tất cả cũng đều như KD mì gói, như một loại ăn cắp chứ không phải ăn cướp, trấn lột…

    Like

 2. Cung vượt cầu : dấu hiện hàng hoá thừa thải của CNCS đó , chắc mấy ngài cs muốn thực hiện ” làm theo năng lực hưởng theo nhu cầu ” nếu vậy thì cung còn thấp lắm lắm nhé . Sao dùng ný nuận của tư bản hay cs để binh nhà nước ta đều không thuyết phục cả . Như vậy csvn mới phát minh ra một học thuyết mới là sx chả cần phục vụ theo năng lực hay nhu cầu gì cả mà chỉ để tồn kho thôi . hehe đúng là tư tưởng ” vĩ đại “

  Like

 3. Anh/chị nào làm KD mà tin vào những con số báo cáo thống kê của bọn TCTK vn, thì 99,9% những anh chị đó đã thực sự tơi tả, rớt đài trong chính trường KD rồi, HOẶC cũng là những thành phần tay không ôm giặc lái, cha chung không ai khóc…

  Mới đây những thằng/con xăng dầu, điện,… hùa nhau hô lỗ lớn để đòi tăng giá, bên cạnh lại lòi ra báo cáo lợi nhuận cả hàng chục/trăm ngàn tỷ là sao hả????

  Like

 4. Chỉ có ai bị điên mới tin vào con số thống kê của CSVN. Bọn chúng nói láo quá lộ liễu : SX tăng mạnh nhưng sức mua yếu? Vậy là sao? Ko ai mua thì SX ra cho nhiều để làm gì? Toàn nói những chuyên ngược ngạo, mâu thuẫn!
  DN bây giờ đang hấp hối, chết ko kịp trăn trối. Máy móc, nhà xưởng bán rẻ như phế liệu ko ai thèm mua thì điên hay sao nhập máy móc về?
  Phần lớn DN phá sản, còn lại thì co cụm, SX cầm chừng. Ko ai dại gì khuếch trương lúc này vì thị trường. sức mua rất yếu. Gần tết nguyên đán nhưng chẳng mấy ai mua sắm, người KD ngồi ngáp dài, than vãn, rên rỉ. Mặt bằng trả lại khắp nơi, đi đâu cũng thấy thanh lý, trả lại mặt bằng. Qua cái tết này tình hình sẽ còn bi đát hơn nữa!
  Ai cũng thắt lưng buộc bụng, ko dám tiêu xài, thậm chí ăn sáng cũng phải tiết kiệm. Tôi bây giờ cũng mua mấy thùng mì tôm dự trữ trong nhà, mặc dù biết ăn nhiều ko tốt, nóng người, nổi mụn…..

  Like

 5. lực lượng phi sản xuất, hưởng lương ngân sách có chi tiêu nhiều hơn bình thường một tí vào những ngày cận tết thì có nghĩa là sản xuất có dấu hiệu phục hồi đâu ?
  csvn là lũ khốn chuyên môn lừa đảo mà ! Chúng chỉ còn vài tháng để sủa bậy mà thôi !

  Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s