CXN_123013_3839_Hãy nhìn bọn chết khát trên sa mạc mơ về con sông ngoại quốc mua BDS VN nè: Cần có “Điện Biên Phủ về kinh tế”

XHCN

Đảng Cộng Sản VN vẫn còn tôn thờ lối hành xử của (về Kinh Tế chủ đạo XHCN) Mao Trạch Đông (Con quỷ sống giết 52 triệu dân). Câu này vẫn còn trong Điều 1 Hiến Pháp nước CXXHCNVN..“Đảng và nhân dân ta quyết tâm xây dựng đất nước Việt Nam theo con đường xã hội chủ nghĩa trên nền tảng chủ nghĩa Mác – Lê-nin và tư tưởng Hồ Chí Minh”.

———————–——————

Châu Xuân Nguyễn

—-
Càng ngày dấu hiệu lửa KT tới đít của bọn cộng nô tham nhũng, bất tài, quản trị tồi vì ngu xuẩn và dốt nát càng thấy rõ.

CXN thấy rõ nhất vì chính tôi là ng ra chiêu thì tôi phải nhìn thấy phản ứng của chúng chứ. Chiêu này là phản ứng của KT khủng hoảng 15 tới 50 năm.

http://www.trithucvaphattrien.vn/n97_chuyen-ve-nguoi-dan-ong-viet-nam-mua-thi-tran-cua-hoa-ky-nam-truoc%E2%80%A6-bay-gio
-Một ng VN mua một thành phố Hoa Kỳ giá 900 ngàn usd. Ở Mỹ và ở Úc, ngay trung tâm thành phố 1 căn nhà là 1 triệu usd, nhưng đi chùng 200km thì 50 ngàn ko ai mua, trang trại hàng trăm mãu giá vài trăm ngàn usd ko ai thèm mua nói chi lội về VN mua nhà liền kề hay apartment hay gì gì đó…Ng ngoại quốc mua nhà VN chỉ vì họ có jon ở VN, khi KT khủng hoảng, cty ngoại rút vốn thì bao nhiêu ngoại quốc ở lại VN để mua nhà ??? Hay mấy thằng cộng nô này mơ sông trong sa mạc rằng người Mỹ sẽ bỏ cha mẹ, gia đình vợ, job chồng 100 ngàn, vợ 100 ngàn usd/năm để về VN mua apartment 50 ngàn usd/năm rồi đi làm cty VN dc 5 triệu/tháng hay 250usd/tháng hay 3.000 usd/năm (so với 200 ngàn usd/năm bên Mỹ). Ngay cả hậu duệ Việt kiều cũng không làm như thế.

Chúng ta hãy cùng nhau xem những giấc mơ của bọn tuyệt vọng, bọn đợi lửa đến đít mới quính, bọn nước tới trôn mới nhảy như ngoại quốc sắp hàng mua nợ xấu của VN.
—Đồng bào hãy gia tăng thòng lọng vào cổ bọn này bằng cách ngưng đóng thuế để chúng nó sớm về với Hồ Giáp, Chinh Đồng.
————
Đồng bào hãy kiên trì giữ tiền trong túi mình, đừng đóng góp vào tiền tham nhũng, bất tài, quản trị tồi của bọn cộng nô này, hãy kiên trì, chúng ta sẽ thắng, khắp nơi chúng hội thảo để dụ dỗ DN nhưng DN quá rành với chúng.

Tất cả DN, người dân hãy để dành tiền trong tay mình (đừng đóng thuế) và sau này sẽ xử dụng tiền này vào một cuộc Kinh doanh mà chính phủ mới sẽ bình đẳng, ko thuy thu thuế dưới thời CS. Sẽ ko có DNNN chứ đừ nói chi tới chủ đạo và thiên vị….

Theo cái nhìn của CXN ngay từ 5 năm trước (hay ngay khi học tập KT Úc 38 năm nay), yếu tố duy nhất để người dân lật đổ (phiếu bầu hay bạo loạn) là khó khăn ngày càng cùng cực về kinh tế…NHƯNG NGƯỜI DÂN KHÔNG NHÌN THẤY LỐI RA TỪ CHÍNH PHỦ.
Và tình hình tổng thể VN đang trong giai đoạn đó và càng ngày càng nhiều người vào trang CXN chứng tỏ rằng 90 triệu dân cũng đang đi trên sa mạc và đang tìm một vũng nước, họ tìm thấy con sông thông tin/giải pháp KT Châu Xuân Nguyễn và họ đang tha hồ uống nước đây.

Khi đại đa số người dân bắt đầu nghe lời CXN thì bọn cộng nô này hết đường rồi, đó là mục đích CXN đề ra khi bắt đầu hành trình lật đổ CS, tạo uy tín để thu hút 90 triệu đồng bào về sự thật của bọn cộng nô bất tài, tham nhũng, quản trị tồi vì ngu xuẫn và dốt nát.

Còn về phía 90 triệu dân thì qua bài này chúng ta thấy càng ngày chúng ta dí bọn cộng nô vào góc kẹt, hãy ngưng hay chây ì thuế phí là chúng nó phải đứt bóng thôi, nếu chúng phải in tiền thì lạm phát kỳ vọng cũng sẽ giết chết chúng nó, đường nào cũng chết cả, ngày càng lún sâu vào vũng lầy tài chính.- 

Chúng ta đang thắng lợi tràn trề với bọn cộng nô này, nếu cty chây ì thuế, kéo ra tranh chấp tại toà hằng trăm, hằng ngàn tỉ, khi CP Hậu CS lên thì tất cả nợ thuế sẽ được xoá bỏ.

Đồng bào hãy kiên trì tranh đấu lật đảng cộng sản khỏi quyền lực vì Trọng Lú kiên trì đưa đất nước tiến tới XHCN trong 87 năm nữa, kiên trì KT quốc doanh làm chủ đạo, kiên trì đất đai được quan chức địa phương tuỳ tiện cướp của người dân, kiên trì không tam quyền phân lập khi thuế xử oan phải cúi đầu cam chịu không như Úc Mỹ. Hãy dạy chúng một bài học thế nào là lễ độ.

Bước đầu là phải ngưng đóng tất cả mọi thuế phí để nuôi bọn cộng nô này thêm ngày nào nữa. Khi chúng suy yếu trong vài tháng tới chúng ta sẽ xuống đường biểu tình dứt điểm chúng, lúc đó 1 phần côn an sẽ đồng tình với chúng ta thì cộng nô sẽ chắc chắn bị diệt
—–
Gọng kiềm ngày càng siết vào cổ bọn cộng nô này rồi, chỉ cấn ngưng đóng thuế là chúng nó chết.

Đồng bào hãy ngưng đóng thuế cho bọn cộng nô này, tất cả những gì chúng làm với đất nước này là sai bét và đất nước bây giờ nát bét rồi, hãy dùng tẩy chay tài chánh để chúng nó theo bác Giáp.

Lý do chây ì thuế:- Tất cả 90 triệu dân hãy siết chặt thòng lọng vào cổ bọn cộng nô này, chúng sắp chết rồi đấy. Hãy ngưng đóng thuế và tìm những giọng điệu thật thuyết phục như buôn bán ế ẫm, hàng tồn kho như núi, cung cấp cho DN A,B,C,D v.v.. chúng nó chây ì 6 tháng nay rồi…không có tiền đi chợ ngày mai cho sấp nhỏ v.v…tiền mặt bằng thiếu 4 tháng rồi, đtdđ tắt luôn luôn vì nợ NH vây quá rát…Có bắt tôi thì tôi chịu chứ tôi hết tiền đóng thuế rồi, Bắt tôi lại khoẻ, ko chủ nợ nào kiếm tôi và gia đình tôi để đòi nợ nữa, cp 3 Dũng này làm KT khủng hoảng từ 2011 đến bây giờ, vậy chú ở trong ngành thuế chú có biết bao lâu buôn bán phát đạt trở lại hay không vậy chú, nói cho tôi mừng !!! – Đồng bào và DNNVV cứ viện lý do là kinh tế khủng hoảng từ tháng 9.2011 đến giờ, sức mua yếu, tồn kho như núi, trả lãi ngân hàng còn không nỗi, chính đồng bào phải có nợ xấu với NH, trả lãi định kỳ không nổi, đồng bào ước gì NH lại phát mãi BĐS thế chấp của mình cho yên thân, bán buôn ko được gì cả mà thuế, mặt bằng cả 400, 500 loại phí chồng chất, bôi trơn, tham nhũng, tiền không có trả lương cho thợ thầy, nợ mỗi ng mấy chục triệu, mặt bằng thì ko biết chủ đuổi đi lúc nào, tiền chợ cho vợ con còn không có thì lấy cái gì mà đóng thuế, có cái này đóng thuế dc không ??? được thì tôi cắt ra để đóng thuế….
———
90 triệu dân VN bây giờ phải thống nhất suy nghĩ trong đầu rằng bằng chứng bất tài, tham nhũng, tàn bạo của bọn CS này là quá rõ. Chúng ta hãy tâm niệm cùng nhau xuống đường hàng triệu người VN (thực tế nếu còn 100 ngàn bước xuống đường) là Công An CS không thể đàn áp được, lúc đó sẽ là sức mạnh vô biên để lật bọn này và nếu đồng bào cần tôi trở về giúp nước, tôi sẵn sàng nhưng phải chức lớn để cải cách tất cả, từ quân sự Cảnh sát, giáo dục, Nội vụ, y tế và tất cả dĩ nhiên có Kinh tế và nâng cao cuộc sống của đồng bào.

Melbourne
30.12.2013
Châu Xuân Nguyễn

————————

http://tuoitre.vn/Chinh-tri-Xa-hoi/587729/can-co-dien-bien-phu-ve-kinh-te.html

Cần có “Điện Biên Phủ về kinh tế”

30/12/2013 10:02 (GMT + 7)
TT – Năm 2013 sắp khép lại với một loạt chỉ tiêu mà nền kinh tế đạt được như tăng trưởng đạt 5,4%, lạm phát kiềm chế mức 6,04% song vẫn còn đó rất nhiều khó khăn. Giải pháp cho năm 2014 là gì?

Ảnh: Việt Dũng

 

Ông Trương Văn Phước, phó chủ tịch Ủy ban Giám sát tài chính quốc gia, cho rằng bước sang năm 2014, chúng ta có những tiền đề để thực hiện một công cuộc chấn hưng nền kinh tế, có thể coi là chiến dịch “Điện Biên Phủ về kinh tế”.

 

“Căn bệnh của VN hiện nay là tổng cầu yếu. Bây giờ phải đưa chất gì vào để cho nó mạnh lên, khởi động cho các thị trường, trong đó có thị trường bất động sản. Cái ấm áp của thị trường sẽ tạo ra sự lan tỏa rất lớn trong đời sống kinh tế”

Ông Trương Văn Phước

* Ông nói có cơ sở để chúng ta tiến hành một “Điện Biên Phủ về kinh tế”. Cơ sở nào để ông đưa ra đề xuất này?

– Cách nay 60 năm, năm 1954, chúng ta đã lẫy lừng với chiến thắng Điện Biên Phủ. Tôi cho rằng năm 2014 tại sao chúng ta không kỷ niệm sự kiện đó trong tinh thần là “Điện Biên Phủ về kinh tế” để đưa đất nước vào một vận hội mới? Lịch sử nhiều khi cũng lặp lại những điều hết sức kỳ diệu như thế. Đó là cảm nhận hết sức cá nhân, nhưng tôi cho rằng những khó khăn của nền kinh tế vẫn còn đây, nếu chúng ta khởi động một chiến dịch “Điện Biên Phủ về kinh tế” thì có thể tạo ra một cú hích cho đất nước vượt qua khó khăn này.

Điều mà tôi đánh giá rằng tín hiệu chiến dịch “Điện Biên Phủ về kinh tế” đã khá rõ là tại cuộc họp trực tuyến về kinh tế – xã hội cuối tuần qua, Chính phủ đã nhấn mạnh rằng chúng ta mở cửa tối đa cho người nước ngoài mua bất động sản. Chúng ta đã trải qua bao khó khăn trong suốt mấy năm qua, nhưng chúng ta rút ra một điều rằng chúng ta ngày càng trở nên nhạy bén hơn, linh hoạt hơn, khôn ngoan hơn và có nhiều kinh nghiệm hơn. Hàng hóa tồn kho chất đầy, công nhân thất nghiệp, ngân hàng không cho vay được, nhân viên ngân hàng, các lĩnh vực khác cũng đều bị cắt giảm… Đó là cái giá phải trả mà nhiều quốc gia cũng như vậy chứ không chỉ riêng VN.

Kinh nghiệm ngăn ngừa những rủi ro làm bất ổn nền kinh tế phải chăng là chúng ta có rồi? Đương nhiên chúng ta không chủ quan, nhưng cũng phải tự tin mà nói rằng những cái gì đạt được trong năm vừa qua cho thấy chúng ta đã có nhiều kinh nghiệm rồi. Do đó, đề xuất thực hiện chiến dịch “Điện Biên Phủ về kinh tế” cũng xuất phát từ thực tiễn đó.

* Ông có thể phác thảo qua về chiến dịch “Điện Biên Phủ về kinh tế”?

– Chính sách cho phép người nước ngoài mua bất động sản phải được tổ chức thực hiện một cách nhanh nhất, ngay từ đầu tháng 1-2014. Kể cả việc đầu tư công của Nhà nước cũng như tín dụng của ngân hàng phải được phối hợp hài hòa làm sao cho một lượng vốn ra ngoài thị trường nhanh nhất. Đương nhiên chúng ta cũng phải đo lường lượng vốn ra thị trường thì tác động đến chỉ số giá như thế nào? Đó là câu chuyện của Ngân hàng Nhà nước. Nhưng về góc độ vĩ mô thì lượng vốn phải được ra nhanh nhất kể cả đầu tư của Nhà nước, kể cả đầu tư của tư nhân.

Bằng những đột phá trong chính sách đầu tư của Nhà nước sẽ góp phần tăng tổng cầu lên, tức là tăng trưởng kinh tế cao hơn trên nền chúng ta đảm bảo các điều kiện để lạm phát ở mức 6-7% như hai năm qua là hợp lý. Làm rất liều lượng, chặt chẽ giữa lượng tiền đưa ra thị trường thông qua tín dụng. Điều quan trọng là quá trình đầu tư của nền kinh tế phải diễn ra nhanh hơn, mạnh hơn để tạo ra một kỳ vọng cao hơn cho nền kinh tế.

 

Nhìn lại chỉ tiêu kinh tế năm 2013, theo ông Trương Văn Phước, như lạm phát, không phải đơn giản để chúng ta kéo chỉ số này trong cả năm nay xuống 6,04%. Lạm phát cả năm vẫn thấp như vậy cho thấy đây là kết quả sự kết hợp hài hòa của nhiều chính sách khác. Đó là, thứ nhất: chính sách tiền tệ trong quá trình quản lý cung tiền tệ của nền kinh tế đạt 10%. Đây là con số khả quan trong bối cảnh tổng cầu của nền kinh tế thấp. Thứ hai: tỉ giá tăng 1% nhưng xuất khẩu vẫn tăng trên 15%, điều đó có thể thấy rằng ở khía cạnh nào đó chính sách điều hành tỉ giá như thế là phù hợp.

* Để kinh tế phát triển, doanh nghiệp và người dân phải tiếp cận tín dụng một cách bình thường. Thế nhưng điều này đang vô cùng khó khăn do nợ xấu. Ông đánh giá việc xử lý nợ xấu thời gian qua?

– Chúng ta thành lập Công ty Quản lý tài sản (VAMC) để mua bán và xử lý nợ xấu. Thực tế, VAMC không thể xử lý hết nợ xấu của nền kinh tế này một cách nhanh nhất, ít tốn tiền nhất. Việc chúng ta tạm thời chuyển dịch nợ xấu từ ngân hàng thương mại vào trong VAMC để rồi tiếp tục phân loại tài sản đảm bảo, thiết lập các điều kiện của thị trường. Có thể nói với cách xử lý nợ xấu mà VAMC đang làm là mua lại của các tổ chức tín dụng, đây là một lối thoát gần như duy nhất trong bối cảnh ngân sách của chúng ta còn nhiều khó khăn, thị trường bất động sản và thị trường chứng khoán còn nhiều khó khăn.

* Cho tới nay, gần 30.000 tỉ đồng nợ xấu – một phần nhỏ tổng nợ xấu của nền kinh tế – được VAMC mua. Có tín hiệu nào cho thấy sẽ có sự đổi thay lớn trong việc xử lý nợ xấu không?

– Chính là thông điệp sẽ cho phép người nước ngoài mua các bất động sản. Tôi cho đó là cú hích rất quan trọng đối với nền kinh tế nước ta. Và tôi cũng mong rằng trong năm 2014, việc này cần phải triển khai sớm từ ý tưởng biến thành chính sách, từ chính sách đi vào trong đời sống kinh tế – xã hội. Nếu như người nước ngoài bỏ tiền vào mua với điều kiện giá nhà đất thấp như hiện nay thì sẽ kích thích bao nhiêu nhà đầu tư trong nước hiện đang có rất nhiều tiền cũng chung tay vào mua nhà đất. Khi đó thị trường bất động sản sẽ ấm áp hơn. Điều này sẽ tạo ra không khí hưng phấn, sức cầu mới cho thị trường. Đó mới là điều quan trọng.

Căn bệnh của VN hiện nay là tổng cầu yếu. Bây giờ phải đưa chất gì vào để cho nó mạnh lên, khởi động cho các thị trường, trong đó có thị trường bất động sản. Cái ấm áp của thị trường sẽ tạo ra sự lan tỏa rất lớn trong đời sống kinh tế. Mọi người có lẽ thấy rằng việc bỏ tiền vào đâu, tiết kiệm hay chứng khoán, hay bất động sản thì ngày càng có thêm nhiều kinh nghiệm để lựa chọn.

* Có nhiều ý kiến lo ngại rằng nếu bán bất động sản lúc này cho các nhà đầu tư nước ngoài thì sẽ bị hớ vì giá xuống quá thấp so với vài năm trước?

– Đúng là có rất nhiều ý kiến nói rằng trong bối cảnh giá bất động sản xuống thấp, việc chúng ta bán cho người nước ngoài được xem là bán tài sản quốc gia với giá rẻ. Nhưng tôi cho rằng mấy chục năm nay, Nhà nước cho phép đầu tư trực tiếp và gián tiếp nước ngoài vào thì họ lấy những gì của đất nước ta? Đương nhiên họ mang vốn liếng vào đây thì phải có mức sinh lời mang về đất nước họ. Đó là lẽ sòng phẳng. Không có gì được mà không mất và cũng chả có gì mất mà không được.

Qua việc bán bất động sản cho nhà đầu tư nước ngoài, điều lớn nhất mà chúng ta nhận được là nợ xấu của VN sẽ từng bước được xử lý. Thực tế chúng ta đang sở hữu một lượng tuy nợ là xấu nhưng lại có tài sản đảm bảo không xấu tí nào. Nếu có lượng tiền đầu tư vào thị trường bất động sản sẽ kích thích các nhà đầu tư trong nước tham gia vào đây. Như thế đây là cú hích, cú đột phá quan trọng về mặt chính sách. Một tín hiệu rất rõ ràng, rất mạch lạc, rất thuyết phục với thị trường góp phần tăng tổng cầu lên. Tổng cầu tăng lên thì phục vụ nền kinh tế tăng trưởng cao hơn, tăng trưởng cao hơn không phải là một khẩu hiệu suông mà cần có những chính sách để tạo ra một kỳ vọng của thị trường rất hợp lý.

Khi nợ xấu được xử lý, các ngân hàng mạnh dạn cho vay ra. Doanh nghiệp được vay vốn nhiều hơn và kinh doanh nhiều hơn, kinh doanh có lãi thì họ đóng thuế nhiều hơn. Thuế đóng nhiều hơn thì ngân sách thu được nhiều hơn. Ngân sách nhiều hơn thì đầu tư công nhiều hơn. Đầu tư công nhiều hơn thì tăng trưởng kinh tế nhiều hơn. Khi đó, kỳ vọng của con người nhiều hơn và sẽ biến thành hành động kinh doanh nhiều hơn. Như vậy, phục hồi kinh tế nhanh hơn. Đó là vòng lan tỏa của chính sách đó.

LÊ THANH thực hiện

10 comments on “CXN_123013_3839_Hãy nhìn bọn chết khát trên sa mạc mơ về con sông ngoại quốc mua BDS VN nè: Cần có “Điện Biên Phủ về kinh tế”

 1. gom tiền về điện biên phủ xây dựng nghĩa trang cho đảng cộng sản là đúng hơn./.

  Like

 2. Thằng cha TVP này chắc mới hít 1 phát cocain nên thấy con “voi màu hồng” rùi.

  Người nưóc ngoài nào vậy ta? Chắc là khúc ruột ngàn dậm quá, nếu vậy thì không xong rồi. Khúc ruột ngàn dậm biết đọc tiếng Việt mà, biết vào trang chauxuannguyen.org để đọc mà, ở nước ngoài vào trang này còn dễ hơn ở trong nước vì đâu cần phải “đào hầm,leo tường”. Thông tin BĐS đầy ra đó, chả có khúc ruột nào ngu mà mua nhà đất VN giờ này đâu.

  Còn nhắm vào tụi ngoại kiều mắt xanh mủi lỏ hả? định làm 1 trận điện biên phủ hả? còn khuya. Mua vé máy bay mà bay qua Úc, Mỹ mà coi: ở đây có mấy người mua nhà trả 100% , cao lắm là trả trước 5-10%, phần còn lại trả góp 15-30 năm, lãi suất hiện tại ở Mỹ là khỏan 3% /năm. Ưu đãi như vậy mà tụi nó còn bỏ nhà chạy dài dài, ngân hàng ôm cả đống.

  Kêu tụi nó về VN mua nhà, thằng cha TVP này đang nằm mơ rùi: mua làm gì? Có job cho tụi nó không? Con cái ăn học, job của vợ nữa…có tiền cho tụi nó mượn không? (gói 30000 có ai muợn được đâu), lãi suất theo usd 3% kham nổi không? Tụi nó xù thì ai gánh nợ….

  Tụi công nô này chỉ giỏi mị dân thôi, chuẩn bị bàn giao chính quyền cho CP HCS đi là vừa.

  Like

 3. Chính phủ mất dạy, vô học, xài luật rừng như bọn họ Kim củ sâm. Đảng bố láo xem thường nhân quyền. Chính quyền thổ phỉ, chỉ thích cướp giật. Ô nhiễm không khí. Ô nhiễm nguồn nước. Đặc biệt thực phẩm ô nhiễm đến mức các “cựu” trùm đảng đều phải tự trồng rau trên sân thượng. Trộm cướp nhan nhản. Thất nghiệp lan tràn, tội ác, giết người vì đói kém, đua đòi, trả thù dày đặc…
  Bức tranh kinh hoàng như thế mà đòi mời người nước ngoài vào mua nhà – giải quyết đống nợ của “đảng – nhà nước”? May ra chỉ còn thằng Tàu vào mua. Nhưng, có lẽ bọn Tàu thừa hiểu sự lật lọng của bọn nhà nước VN, Tàu khựa cũng không thèm, bởi chúng mua ở Thái, Campuchia, Lào … còn rẻ hơn, môi trườqng làm ăn ngon hơn!

  Like

  • Chiến dịch “Điện biên phủ” theo bọn nó ẩn ý có nghĩa là dùng chiêu thức dụ bán BDS cho việt kiều,ngoại kiều lấy dolla bỏ túi,sau đó 1 thời gian dùng chính sách đánh ập hốt sạch để ngoại kiều bỏ của chạy lấy người,thế là chúng nó thắng được 1 trận điện biên BDS

   Like

 4. csvn hồn vía mất rồi, nói năng giống người bị tâm thần quá xá.
  csvn gần sụp đỗ rồi !

  Like

 5. Hehe..giống cs là tổ nói dóc!Chết đến đít, chúng nổ nghe cũng”kêu”.
  Này nhé!
  Điện biên phủ trên không.
  Điện biên phủ dưới nước.
  Nay lại có vụ Điện biên phủ về kinh tế nữa chớ!
  Úi trời!
  Thiệt là hệ thống tuyên truyền nhồi sọ đúng mức,!
  Già đầu như mấy thằng ts giấy còn vậy…Huống hồ con nít bảo sao nó không nhiễm khi sống dưới chế độ nhồi sọ của lũ cs.

  Like

 6. Hiện tượng DNTN chết hàng loạt hiện nay ở VN gần như không là chuyện to lớn gì với Đảng và CP mãi cho đến những tháng cuối năm 2013 thì con số thất thu thuế tăng lên quá nhiều từ hiện tượng này đã gióng hồi chuông từ báo động đến báo tử cho các chóp bu CSVN ! Gần như mọi sự gian dối bởi hệ thống thống kê trong nước đã thành công trong việc trấn an dân chúng ở các lĩnh vực nóng như Ngân hàng không bị dân chúng rút hàng loạt đem đến đổ vỡ mà điển hình là ACB đã xảy ra không lâu .

  Trích :”… Vậy câu hỏi đặt ra là nguồn lực ở đâu, vẫn loay hoay chờ thu hút đầu tư, nhưng thực tế cho thấy nếu chỉ sống dựa vào ngoại lực thì sẽ phải trả giá. Còn nội lực thì cũng hết sức khó khăn do cơ hội cải cách thể chế toàn diện vẫn khá xa xăm mờ mịt …”
  …. Hàng hóa tồn kho chất đầy, công nhân thất nghiệp, ngân hàng không cho vay được, nhân viên ngân hàng, các lĩnh vực khác cũng đều bị cắt giảm… Đó là cái giá phải trả mà nhiều quốc gia cũng như vậy chứ không chỉ riêng VN…. Hết trích.
  http://vneconomy.vn/20131229113130780P0C9920/kinh-te-viet-nam-cam-cu-cho-nguon-luc-moi.htm
  http://vinacorp.vn/news/chieu-30-12-thi-truong-hoang-loan-vn-index-mat-hon-6-diem/ct-555264
  Quyền lực thứ 4 đã hồi sinh khi sự phản ảnh nền KTVN đang ngày 1 tệ hại không lối thoát được che đậy bằng tất cả các công cụ để trấn an cho Đảng cho CP và quan trọng là cho 90 triệu dân VN.Chính quyền đã ở mức không thể chối từ là 1 chính quyền mị dân hạng nặng nhất mọi thời đại khi mọi sự dối trá bị các báo lề phải tăng cường vạch mặt bằng viết lách , với 20 ngàn tỉ lợi nhuận từ các DNNN bị thu hồi để có được ngân sách khỏi hụt thu như bọn cộng nô loan tải là 1 sự láo khoét không ai muốn đọc trong khi đó cách đây 1 tháng báo chí lại đăng tải rằng hụt thu ngân sách 2013 là 200 ngàn tỉ có nguồn gốc từ sự thất thu thuế do quá nhiều DNTN phá sản và cho phép phát hành trái phiếu địa phương … như vậy cho thấy hiệu quả dự báo từ trang chauxuannguyenblog.org là chính xác tuyệt đối vậy thì chuyện sẽ xảy ra trong những tháng liền kề sắp tới là sụp đổ thị trường BĐS và Ngân hàng cùng TTCK sẽ kéo theo sự sụp đổ toàn diện của 1 nhà nước cộng sản tàn ác nhất của lịch sử nhân loại mà trang này dự đoán sẽ tới rất nhanh khi mọi nền tảng nuôi dưỡng và dung túng cho chế độ CS tại VN đang bị phân mảnh toàn phần từ địa CT cho đến địa KT .

  Với tình hình cạn queo ngân sách 2013 để bù chi những khoản chi tạm ứng trước trong năm 2012 đã qua thì sẽ “ lấy gì “ tạm ứng trước cho năm 2014 đang đến ? đã và đang làm bọn chóp bu CSVN phải ngước nhìn xa xa các doanh nghiệp nước ngoài tháo chạy khỏi VN mà không có câu chữ để lại .. KTVN chỉ còn lại những tiếng kêu trong tuyệt vọng của những kẻ “ phải chết trên đống tài sản “ . Cạn kiệt sức mua , lạm phát thật do tăng giá của EVN và PVL tùy hứng đều lan tràn những thông điệp câu chữ “ bất lực “ của Đảng và CP trong cái gọi điều tiết quản lý “ DNNN làm chủ đạo “ , Sự níu kéo quá yếu ớt ngày càng tăng làm cho sự đổ vỡ nền KT diễn ra ngày càng nặng hơn bởi sức ép quá nặng của các thị trường BĐS ,NH,CK ,lợi ích nhóm .. này đã không thể che dấu mãi được , lộ trình sụp đổ nền KTVN , sụp đổ niềm tin “ Đảng lãnh đạo “ , sụp đổ toàn phần KT/CT tại Việt nam là không tránh khỏi trong những tháng đầu năm 2014 đang xảy ra rõ ràng hơn bao giờ hết bởi các thông số thực phản ảnh nền KT đã là động lực cho mọi thành phần KT tư nhân xích lại gần nhau hơn để khẳng định CSVN phải ra đi vĩnh viễn trên đất nước VN hôm nay .

  Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s