CXN_123013_3842_Mỗi lần TS Alan Phan phát biểu cùng quan điểm với CXN là DCS càng tiến gần đến sụp đổ hơn nữa: TS Alan Phan: Gói 30.000 tỷ là một chiêu PR? (MMDT)

XHCN

Đảng Cộng Sản VN vẫn còn tôn thờ lối hành xử của (về Kinh Tế chủ đạo XHCN) Mao Trạch Đông (Con quỷ sống giết 52 triệu dân). Câu này vẫn còn trong Điều 1 Hiến Pháp nước CXXHCNVN..“Đảng và nhân dân ta quyết tâm xây dựng đất nước Việt Nam theo con đường xã hội chủ nghĩa trên nền tảng chủ nghĩa Mác – Lê-nin và tư tưởng Hồ Chí Minh”.

———————–——————

Châu Xuân Nguyễn

———–
CXN_103013_3316_Hụt thu ngân sách 65 ngàn tỉ đồng nên gói này thành trò bịp đồng bào ???: Chưa có doanh nghiệp nào được vay gói 30.000 tỷ đồng

Trích bài 3316 ngày 30.10.13:”Tình hình ngân sách hụt thu 65 ngàn tỉ, bội chi 200 ngàn tỉ thì bọn cộng nô này đang âm thầm chặt gói 30 ngàn tỉ này.

6 tháng rồi mà chúng chỉ giải ngân được 30 tỉ/30.000 tỉ thì DN đừng nên có hy vọng gì.
Nhìn cách chúng làm khó làm dễ DN thì biết ngay một là chúng không có tiền mà không dám nói thật, hay là vòi vĩnh lại quả..Trích bài báo:”Các dự án không được chấp thuận bởi hầu hết các chủ đầu tư xin chia tách căn hộ lớn thành nhiều căn hộ nhỏ nên không đảm bảo điều kiện hạ tầng kỹ thuật, làm gia tăng dân số…”(hết trích)

CXN (30.10.13). Trước giờ bọn cộng nô có bao giờ quan tâm về gia tăng dân số nên phải nâng chất lượng phục vụ đâu ??? Bây giờ lại nêu vấn đề đó, trong khi phân khúc nhà to đùng là phân khúc chết dở nhất trong tất cả những phân khúc của BDS.”(hết trích)

Lướt qua những lần trước mà TS Alan Phan phát biểu tương tự như CXN, mỗi lần đó CXN đều thấy là một khúc ngoạc chính trị cho ĐCS (Bây giờ thêm Ông Nguyễn Văn Đực nữa…)
KT* – 829 – 061612_Alan Phan: Việt Nam có thể phải chi 70 tỷ USD để kích thích kinh tế?(comprehensive)

CXN*_062912_1612_TS Alan Phan: Vận hành kinh tế tốt hay không nhờ vào kiến thức và kinh nghiệm


CXN_121913_3755_T.S Alan Phan: “Nếu có tiền tôi cũng không mua bất động sản”


CXN_112513_3570_Có phải TS. Alan Phan nói rằng chỉ có trang KT của Châu Xuân Nguyễn là đắt khách phải không?? Với tính cách của TS (nói ít hiểu nhiều) thì tôi cám ơn TS: Cái gọi là kinh tế Việt Nam…


CXN_112513_3571_Alan Phan và CXN mà đang điều hành VN hiện giờ thì tốt biết mấy


KT* – 839 – 062212 – Alan Phan: Bất động sản: 2012 hay 10 năm nữa???


CXN_032713_2370_Những thằng ngu lâu dốt bền ở CLB BĐS HN: Doanh nghiệp BĐS Hà Nội gửi thư ngỏ chất vấn TS Alan Phan


CXN*_061712_1591_Sự kiện 70 tỉ usd kích thích kinh tế của Alan Phan có là một bước ngoặc chính trị hay không ??


CXN_102112_1881_TS Alan Phan nói rất đúng: Một quốc gia mỏi mệt…


Alan Phan: Tôi thực sự lo ngại cho một suy thoái kéo dài hơn vài ba năm aka More of the same….


CXN_092712_1821_Nếu BĐS đóng băng 10 năm như TS Alan Phan nói thì những cty mua dự án sẽ ra sao trong vòng 3 năm nữa ????


CXN_070812_1629_Tôi “phán” suy thoái ít nhất 7 năm, TS Alan Phan phang (tên Phan này thiếu chữ g rồi) 10 năm


CXN_110811_1299_TS Alan Phan, chủ tịch quỹ đầu tư VIASA


CXN_091413_3087_Ông Nguyễn Văn Đực hiện nay là người có rất nhiều ảnh hưởng với thị trường BĐS, may thay ông ấy đọc quá nhiều bài của CXN: Bất động sản vỡ trận: Giá nhà đất đã rẻ?

—–
CXN_091113_3073_Từ thông tin của CXN về 10 năm khủng hoảng, chen lấn tín dụng do bội chi thì Đomino bắt đầu sụp rồi:: Đại gia giảm 50% giá nhà, BĐS sụp đổ ngày càng nhanh? (MMDT)
Những người danh tiếng như TS Alan Phan chỉ nói lên quan điểm độc lập của Ông, nếu trùng hợp với CXN thì có nghĩa là CXN nói đúng. Hy vọng rằng sau này khi bầu cử, TS Alan Phan sẽ endorse CXN thì tốt lắm (Political endorsement là ủng hộ một ừng cử viên nào, dĩ nhiên UCV đó phải xứng đáng thì ng nổi danh mới ủng hộ, trong một cuộc bầu cử ở Mỹ chẳng hạn, 1 người nổi danh mà endorse thì coi như tất cả fan của ng đó dồn phiếu cho UCV dc ủng hộ hết và tôi tin rằng TS Alan Phan có một số lượng khổng lồ fan trẻ, có kiến thức sâu rộng.).

Ngay cả khi TS viết bài trùng ý tôi thì đã là một endorsement rồi.

Tại sao những ng “chiên da” viết bài giống tôi thì tôi gọi là ăn cắp ý tưởng nhưng TS Alan Phan thì lại là endorsement ???? Vì tôi biết trình độ của TS và của những “chiên da TS KT Đông Âu”, đó là lý do tại sao.

Thank you TS.
Melbourne
30.12.13
Châu Xuân Nguyễn

—————-
http://baodatviet.vn/kinh-te/bat-dong-san/ts-alan-phan-goi-30000-ty-la-mot-chieu-pr-2363284/

Cập nhật lúc 06:25, 30/12/2013

TS Alan Phan: Gói 30.000 tỷ là một chiêu PR?

(Bất động sản) – TS Alan Phan, chuyên gia kinh tế cho biết, gói 30.000 tỷ là một chiêu PR. Vấn đề lớn nhất của bất động sản hiện nay là vấn đề giá cả. Hoặc thu nhập người dân tăng hoặc giá bất động sản phải giảm nếu không tình trạng bất động sản đóng băng sẽ tiếp diễn trong năm 2014, 2015, 2016… 
“Đóng băng” đến năm 2016?
PV: – Về mặt quản lý nhà nước, gói 30.000 tỷ được kỳ vọng như liều thuốc cứu bất động sản. Trong suốt quá trình triển khai, Bộ Xây dựng liên tục đưa ra các đề xuất nới điều kiện cho vay, mở rộng đối tượng vay, cho phép chuyển nhà ở thương mại sang nhà ở xã hội… Tuy nhiên, thất bại của gói 30.000 tỷ đã nhìn thấy rõ. 
Theo ông, những biện pháp giải cứu bất động sản năm qua đã thực chất chưa, đã xử lý được vấn đề của bất động sản Việt Nam chưa?
TS Alan Phan: – Theo tôi, gói 30.000 tỷ là một chiêu PR vì thực tình không ai muốn bỏ tiền ra như “muối bỏ biển” nhất là thời điểm đang phải ráo riết truy thu thuế, ngân sách đang thiếu hụt, rất nhiều thứ để chi, lại mang 30.000 tỷ đưa vào bất động sản chẳng đi đến đâu vì nợ xấu bất động sản đang đầy rẫy.
Thêm nữa, gói 30.000 tỷ là tin PR tác động tâm lý để người dân có nhu cầu mua nhà nên mọi cách họ làm sau đó để nới điều kiện cho vay với gói 30.000 tỷ cũng khó ai có thể tiếp cận được.
TS Alan Phan: Gói 30.000 tỷ là một chiêu PR
TS Alan Phan: Gói 30.000 tỷ là một chiêu PR
Chẳng hạn nếu muốn giúp người thu nhập thấp mua nhà ở xã hội sẽ dễ thôi, ai đủ khả năng, điều kiện cấp giấy, phiếu đi ra ngân hàng nhận tiền, số tiền nhiều ít tùy từng trường hợp cụ thể thì chỉ 3 ngày sẽ hết ngay 30.000 tỷ. Vấn đề muốn làm thì dễ, còn đây không ai muốn thực làm.
Khi kinh doanh họ biến thành doanh nghiệp chứ không còn là cơ quan kiểm soát. Họ tìm cách để các thành viên trong hiệp hội bán được hàng. Tôi thấy điều này không đáng ngạc nhiên khi mà nền kinh tế Việt Nam không phải là kinh tế thị trường.
PV: – Xin ông cho biết, kịch bản cho thị trường bất động sản sắp tới sẽ như thế nào, bất động sản sẽ đổ vỡ rồi phục hồi hay phải chạm đáy rồi phục hồi dần?
Theo ông, biện pháp nào có thể giải cứu thị trường bất động sản sắp tới? Nhà đầu tư có nên kỳ vọng vào thị trường bất động sản năm 2014?
TS Alan Phan: – Vấn đề bất động sản ở Việt Nam không phải là vấn đề nhu cầu vì nhu cầu rất lớn, cũng không phải là vấn đề người dân không có tiền, tiền của dân rất nhiều dù bất cứ phân khúc nào.
Vấn đề của bất động sản là vấn đề giá cả. Giá thị trường còn cao vì các công ty địa ốc luôn nói giá như vậy là sát lắm rồi, không thể bán dưới giá vì sẽ lỗ. Nhưng nếu lỗ thì ai bắt ông làm nên vấn đề lỗ lãi là vấn đề của doanh nghiệp, giá thị trường là giá thị trường người dân thấy đúng giá họ sẽ mua, không đúng giá họ sẽ chê.
Những người sản xuất bất động sản họ nhất định không xuống giá trong khi thu nhập của người dân giỏi lắm chỉ tăng khoảng 10% trong vòng vài năm tới thì giá bất động sản cũng còn xa cách như vậy thì thị trường không có gì thay đổi. Thị trường không lên không xuống mà sẽ đi ngang.
Sẽ không có bất kỳ sự chuyển động nào của thị trường bất động sản đến khi 1 trong 2 điều thu nhập của người dân tăng hoặc giá bất động sản phải giảm xảy ra. Không cần giải pháp của nhà nước hay bất kỳ ai, vấn đề là để thị trường lo liệu.
Nếu không có gì thay đổi về giá cả thì tình trạng bất động sản sẽ đóng băng cho đến năm 2014, 2015, 2016…  Nếu doanh nghiệp muốn bán phải giảm giá, bán tống, bán tháo sẽ có người mua ngay.
Lợi ích đằng sau những dự báo thị trường
PV: – Thời gian vừa qua, nhiều công ty nghiên cứu thị trường đưa ra những dự báo thị trường sai, có lợi cho doanh nghiệp mình. Ông bình luận như thế nào về hiện tượng này? Liệu có sự làm ngơ để cứu vãn bất động sản bằng mọi giá trong trường hợp này không, thưa ông?
TS Alan Phan: – Điều này xảy ra trên khắp thế giới, doanh nghiệp bỏ tiền ra để thu lợi nên bất cứ chiêu PR nào cũng đều có mục đích đằng sau có khi là mục đích dài hạn có khi là mục đích ngắn hạn, có khi họ cải trang là nghiên cứu thị trường nhưng thực chất trong nền kinh tế thị trường cần phải có lợi nhuận và đều phải có mục tiêu để gia tăng lợi cho doanh nghiệp.
Vấn đề lớn nhất của bất động sản hiện nay là vấn đề giá cả. Hoặc thu nhập người dân tăng hoặc giá bất động sản phải giảm nếu không tình trạng bất động sản đóng băng sẽ tiếp diễn trong năm 2014, 2015, 2016...
Vấn đề lớn nhất của bất động sản hiện nay là vấn đề giá cả, tình trạng bất động sản đóng băng có thể tiếp diễn đến năm 2016. Ảnh: Nguyên Thảo
PV: – Mới đây, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Thế Thảo cho biết, chưa có dự án nhà ở nào giảm giá trên địa bàn Hà Nội, thông tin giảm giá chỉ có trên các báo cáo. Ngay sau đó, Bộ trưởng Bộ Xây dựng Trịnh Đình Dũng phản pháo Chủ tịch Hà Nội, tiếp tục khẳng định các dự án bất động sản năm vừa qua đã giảm giá mạnh, nhiều dự án giảm 50% về mức giá của năm 2006. Ông bình luận như thế nào về 2 ý kiến trái chiều trên? 
TS Alan Phan: – Tất cả những số liệu thống kê của Việt Nam luôn bị bóp méo theo lợi ích nào đó khó có thể kiểm chứng được vì mỗi bên đều muốn che giấu con số chính xác để không ai tìm ra.
Thứ hai, bất cứ ai khi tuyên bố điều gì đều phải xem lại mục đích đằng sau của mỗi tuyên bố. Tôi không quan tâm ai nói thế này, ai nói thế kia nhưng những người đó họ chắc chắn sẽ có những mối lợi khi nói những điều này.
Ở Mỹ hay các quốc gia khác đều có những công ty hay cơ quan độc lập không thuộc về chính phủ hay những công ty địa ốc kể cả là người tiêu dùng, họ lấy dữ liệu từ 4-5 nơi khác nhau như từ ngân hàng, từ báo cáo mua bán… và tổng hợp lại, những cái phi lý sẽ được bỏ đi.
Không lệ thuộc vào ai thì mới tin được còn anh vừa bán hàng vừa nói thì ai tin được?
PV: – Có ý kiến cho rằng, Bộ Xây dựng đã lạc quan khi đánh giá thị trường bất động sản Việt Nam, ông có đồng tình với quan điểm này hay không? 
TS Alan Phan: – Ở Mỹ, châu Âu họ không hề có Bộ Xây dựng vì có những luật lệ về hành chính, tài chính ví dụ hành chính ở thành phố, chính quyền thành phố phải lo, người kiểm soát thanh tra bảo đảm xây dựng theo đúng luật, họ chỉ có mục tiêu áp dụng luật. Chính quyền không dính dáng đến việc kinh doanh xây dựng còn ở Việt Nam Hiệp hội địa ốc, xây dựng đều có Thứ trưởng Bộ Xây dựng làm Chủ tịch, Phó chủ tịch tức là bằng hình thức nào đó liên quan rất mật thiết đến doanh nghiệp.
Xin trân trọng cảm ơn ông!
Nguyên Thảo (Thực hiện)

6 comments on “CXN_123013_3842_Mỗi lần TS Alan Phan phát biểu cùng quan điểm với CXN là DCS càng tiến gần đến sụp đổ hơn nữa: TS Alan Phan: Gói 30.000 tỷ là một chiêu PR? (MMDT)

 1. Đây là quả báo .ăn cướp đất đai để xây khu chung cư .khu đô thị mới.ông trời có mắt

  Like

 2. Lúc trước TS AlanPhan khuyên thật lòng mà chúng còn quay lại cắn Ông,khổ nổi chúng nhìn thấy con Cóc cũng giống như ếch,nhái ,ểnh ương nhà chúng nó mới thảm.
  Giờ thì sinh sản cả một binh đoàn không phải là cóc nữa mà là Khủng Long ăn thịt .Quả báo-Quả báo

  Like

 3. Bác Alan nói đúng quá, ở VN có lắm cơ quan thừa thãi như bộ xây dựng, chỉ tốn tiền thuế và là ổ tham nhũng. CP HCS sẽ dẹp hết những thứ dư thừa này, hãy tham khảo những những mục nhọt của cơ cấu chính quyền cs hiện tại:

  Ban Chỉ đạo quốc gia chuẩn bị và tổ chức Đại hội Thể thao Bãi biển châu Á lần thứ 5 năm 2016 tại Việt Nam
  Ban Chỉ đạo Trung ương về cải cách chính sách tiền lương, bảo hiểm xã hội và ưu đãi người có công
  Ban Chỉ đạo Dự án “Đổi mới sáng tạo hướng tới người thu nhập thấp” sử dụng vốn vay ưu đãi của Ngân hàng Thế giới
  Ban Chỉ đạo quốc gia về tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ từ nay đến năm 2020 và những năm tiếp theo (Ban Chỉ đạo quốc gia 1237)
  Ban Chỉ đạo Trung ương thực hiện Nghị quyết số 70/NQ-CP của Chính phủ về chính sách xã hội
  Ban Chỉ đạo Nhà nước về đổi mới cơ chế hoạt động các đơn vị sự nghiệp công lập
  Ban Chỉ đạo quốc gia Hội nhập quốc tế về giáo dục và khoa học, công nghệ
  Ban Chỉ đạo Trung ương xây dựng Đề án thí điểm mô hình tổ chức chính quyền đô thị
  Ban Chỉ đạo nhà nước về Kế hoạch bảo vệ và phát triển rừng giai đoạn 2011 – 2020
  Ban Chỉ đạo Nhà nước về Quy hoạch phát triển điện lực quốc gia
  Ban Chỉ đạo quốc gia về cơ chế một cửa ASEAN và cơ chế hải quan một cửa quốc gia
  Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng
  Ban Chỉ đạo thực hiện Nghị quyết số 27-NQ/TW ngày 16 tháng 6 năm 2003 của Bộ Chính trị, Ban Chấp hành Trung ương Đảng (khóa IX) về xây dựng và phát triển công nghiệp quốc phòng đến năm 2010
  Ban Chỉ đạo Nhà nước về Chương trình hành động quốc gia khắc phục hậu quả bom mìn sau chiến tranh (Ban Chỉ đạo 504)
  Ban chỉ đạo cải cách hành chính của Chính phủ
  Ban Chỉ đạo Trung ương thực hiện thí điểm không tổ chức HĐND huyện, quận, phường
  Ban Chỉ đạo Nhà nước về Biển đông – Hải đảo
  Ban Chỉ đạo Tây Bắc
  Ban Chỉ đạo thực hiện Đề án “Đổi mới và nâng cao hiệu quả hoạt động giám định tư pháp”
  Ban Chỉ đạo thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia phòng, chống tội phạm
  Ban Chỉ đạo Chương trình hành động phòng, chống buôn bán người
  Ban Chỉ đạo tổng kết thi hành Hiến pháp năm 1992
  Ban Chỉ đạo Nhà nước các Dự án trọng điểm về dầu khí
  Ban Chỉ đạo Tổ chức điều phối phát triển các Vùng kinh tế trọng điểm
  Ban Chỉ đạo Trung ương về chính sách nhà ở và thị trường bất động sản
  Ban Chỉ đạo quy hoạch và đầu tư xây dựng vùng Thủ đô Hà Nội
  Ban chỉ đạo Nhà nước dự án thuỷ điện Sơn La
  Ban Chỉ đạo Nhà nước xây dựng Bảo tàng lịch sử Quốc gia
  Ban Chỉ đạo xây dựng Nhà Quốc hội
  Ban Chỉ đạo Nhà nước về điều tra cơ bản tài nguyên – môi trường biển
  Ban Chỉ đạo Nhà nước về Quy hoạch điện VI
  Ban Chỉ đạo Nhà nước các công trình, dự án trọng điểm ngành Giao thông Vận tải
  Ban Chỉ đạo Trung ương về tổng kết thi hành Luật Đất đai và sửa đổi Luật Đất đai năm 2003
  Ban Chỉ đạo Nhà nước Dự án điện hạt nhân Ninh Thuận
  Ban Chỉ đạo Chương trình sản phẩm cơ khí trọng điểm
  Ban Chỉ đạo Nhà nước về Du lịch
  Ban chỉ đạo Quốc gia Công nghệ thông tin
  Ban Chỉ đạo quốc gia thực hiện Quy hoạch phát triển nhân lực và Đào tạo theo nhu cầu xã hội giai đoạn 2011 – 2020
  Ban Chỉ đạo quốc gia xây dựng xã hội học tập giai đoạn 2011 – 2020
  Ban Chỉ đạo về trang thiết bị y tế
  Ban Chỉ đạo xây dựng các trường đại học xuất sắc
  Ban Chỉ đạo Quốc gia về đào tạo nguồn nhân lực trong lĩnh vực năng lượng nguyên tử
  Ban Chỉ đạo liên ngành Trung ương về vệ sinh an toàn thực phẩm
  Ban Chỉ đạo Trung ương thực hiện Quyết định số 1956/QĐ-TTg ngày 27 tháng 11 năm 2009 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Đề án “Đào tạo nghề cho lao động nông thôn đến năm 2020”
  Ban Chỉ đạo Chương trình phát triển sản phẩm quốc gia đến năm 2020
  Ban Chỉ đạo Chương trình đổi mới công nghệ quốc gia đến năm 2020
  Ban Chỉ đạo Chương trình quốc gia phát triển công nghệ cao đến năm 2020
  Ban Chỉ đạo Trung ương Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, giai đoạn 2010 – 2020
  Ban Chỉ đạo tái cơ cấu Tập đoàn Công nghiệp tàu thủy Việt Nam
  Ban Chỉ đạo Đổi mới và Phát triển doanh nghiệp
  Ban Chỉ đạo về Chiến lược toàn diện về Tăng trưởng và Giảm nghèo và Chương trình Tín dụng hỗ trợ giảm nghèo
  Ban Chỉ đạo Tây Nam Bộ
  Ban Chỉ đạo phòng, chống rửa tiền

  Ngoài ra còn có cái ban phòng chống tham nhũng của Trọng lú nữa

  Like

 4. csvn sinh đẻ ra nhiều thứ ban quá:Nó giống như bệnh sởi(ban đỏ)nổi ra rất nhiều nốt đỏ mà mỗi mụn đỏ là đại diện cho một ban ăn hại EX:ban kiểm tra Y tế (vụ tmv Cát tường…)và hiện nay xuất hiện ban phòng chống tham nhũng có tham nhũng ngay trong ban mới ghê chứ!

  Like

 5. Chú AlanPhan rất cao tay, anh Châu đừng pr gì thêm để bọn chúng gây áp lực lên chú nhé!

  Like

 6. 30 ngàn tỷ, dựng lên để gọi cho có kế hoạch vừa “cứu” vừa mua an ủi này nọ. Nếu mọi người không tập trung la toáng lên xung quanh số tiền này, có lẽ nó đã lọt tủm vô túi của một số sân sau thua lỗ quá nặng của anh hai chị ba “có ra điều kiện (?)”

  Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s