CXN_010214_3865_Bọn cộng nô đang tuyệt vọng và nhà nước áp lực Đảng bỏ “định hướng XHCN”: Còn nhiều dư địa cải cách để phát triển

XHCN

Đảng Cộng Sản VN vẫn còn tôn thờ lối hành xử của (về Kinh Tế chủ đạo XHCN) Mao Trạch Đông (Con quỷ sống giết 52 triệu dân). Câu này vẫn còn trong Điều 1 Hiến Pháp nước CXXHCNVN..“Đảng và nhân dân ta quyết tâm xây dựng đất nước Việt Nam theo con đường xã hội chủ nghĩa trên nền tảng chủ nghĩa Mác – Lê-nin và tư tưởng Hồ Chí Minh”.

———————–——————

Châu Xuân Nguyễn


Càng ngày, KT Vĩ mô càng suy sụp như BĐS hấp hối, DNNVV đóng cửa 9.000/tháng, thất nghiệp hằng 10 triệu, sức mua kiệt quệ ngay cả Tết, tồn kho hằng núi, nợ xấu NH 1 triệu tỉ không xử lý nổi, DNNN nợ 1,5 triệu tỉ, TTCK bấp bênh, bội chi NS 424 ngàn tỉ, trái phiếu CP cần là 400 ngàn tỉ trong khi huy động tiết kiệm chỉ là 300 ngàn tỉ….Tất cả đều sụp đổ dưới chân của DCS này.
—-
Tất cả bộ máy chính phủ, bắt đầu là thông điệp đầu năm của 3 Xạo không đề cập gì tới KT, chỉ nói thay đổi thể chế chính trị, dân chủ v.v..chỉ là mỵ dân (đừng tin những gì CS nói), nhớ vụ 3 D đưa luật biểu tình vào QH, có gì đâu ??. 3 X cố tình đổ lỗi KT này là do ĐCS với chế độ “định hướng XHCN”…Nghe BQ Vinh phát biểu dưới đây..:”Ông nói: “Điều tôi tâm tư nhất bây giờ phải là đổi mới thể chế. Thể chế phải là thể chế kinh tế thị trường. Kinh tế thị trường là quy luật khách quan để phân bổ toàn bộ nguồn lực vào nơi hiệu quả nhất”.

“Phải khẳng định kinh tế thị trường là tinh hoa của nhân loại mà chúng ta phải áp dụng”, ông nói, song giải thích thêm, Việt Nam phải đưa ưu việt của chủ nghĩa xã hội trong điều tiết nó để giúp người nghèo, người yếu thế đỡ khó khăn khi mặt trái của kinh tế thị trường tác
động.”(hết trích)

—-
Tức là thằng này nói cứ làm KTTT, bỏ đuôi “định hướng XHCN”, khi KTTT có mặt trái thì sẽ hỗ trợ người nghèo riêng biệt chứ ko cài vào ĐHXHCN.
—-
Quan điểm của CXN là CNCS này phải dẹp bỏ, bọn CS này có thay đổi gì gì đi nữa thì tư duy của chúng là tư duy lạc hậu, ko bao giờ suy nghĩ đúng nghĩa KTTT như một người từng sống trong bối cảnh KTTT suốt cuộc đời họ. Đảng và nhà nước trong những tháng ngày sắp tới sẽ có những đấu đá kịch liệt trong bối cảnh Kinh Tế ngày càng suy tàn, lụn bại, đó là tiền đề cho sự bất đồng, tranh ăn, đấu đá lẫn nhau đưa đến sự mất đoàn kết và diệt vong của ĐCS.
Đồng bào hãy vững tin rằng chúng đang trên con đường phân hoá chính trị rõ rệt vì thất bại kinh tế, chúng ta hãy siết chặt dây thòng lọng ngưng đóng thuế để tiễn chúng về với Hồ Giáp Chinh Đồng.

Đồng bào hãy kiên trì giữ tiền trong túi mình, đừng đóng góp vào tiền tham nhũng, bất tài, quản trị tồi của bọn cộng nô này, hãy kiên trì, chúng ta sẽ thắng, khắp nơi chúng hội thảo để dụ dỗ DN nhưng DN quá rành với chúng.

Tất cả DN, người dân hãy để dành tiền trong tay mình (đừng đóng thuế) và sau này sẽ xử dụng tiền này vào một cuộc Kinh doanh mà chính phủ mới sẽ bình đẳng, ko thuy thu thuế dưới thời CS. Sẽ ko có DNNN chứ đừ nói chi tới chủ đạo và thiên vị….

Theo cái nhìn của CXN ngay từ 5 năm trước (hay ngay khi học tập KT Úc 38 năm nay), yếu tố duy nhất để người dân lật đổ (phiếu bầu hay bạo loạn) là khó khăn ngày càng cùng cực về kinh tế…NHƯNG NGƯỜI DÂN KHÔNG NHÌN THẤY LỐI RA TỪ CHÍNH PHỦ.
Và tình hình tổng thể VN đang trong giai đoạn đó và càng ngày càng nhiều người vào trang CXN chứng tỏ rằng 90 triệu dân cũng đang đi trên sa mạc và đang tìm một vũng nước, họ tìm thấy con sông thông tin/giải pháp KT Châu Xuân Nguyễn và họ đang tha hồ uống nước đây.

Khi đại đa số người dân bắt đầu nghe lời CXN thì bọn cộng nô này hết đường rồi, đó là mục đích CXN đề ra khi bắt đầu hành trình lật đổ CS, tạo uy tín để thu hút 90 triệu đồng bào về sự thật của bọn cộng nô bất tài, tham nhũng, quản trị tồi vì ngu xuẫn và dốt nát.

Còn về phía 90 triệu dân thì qua bài này chúng ta thấy càng ngày chúng ta dí bọn cộng nô vào góc kẹt, hãy ngưng hay chây ì thuế phí là chúng nó phải đứt bóng thôi, nếu chúng phải in tiền thì lạm phát kỳ vọng cũng sẽ giết chết chúng nó, đường nào cũng chết cả, ngày càng lún sâu vào vũng lầy tài chính.- 

Chúng ta đang thắng lợi tràn trề với bọn cộng nô này, nếu cty chây ì thuế, kéo ra tranh chấp tại toà hằng trăm, hằng ngàn tỉ, khi CP Hậu CS lên thì tất cả nợ thuế sẽ được xoá bỏ.

Đồng bào hãy kiên trì tranh đấu lật đảng cộng sản khỏi quyền lực vì Trọng Lú kiên trì đưa đất nước tiến tới XHCN trong 87 năm nữa, kiên trì KT quốc doanh làm chủ đạo, kiên trì đất đai được quan chức địa phương tuỳ tiện cướp của người dân, kiên trì không tam quyền phân lập khi thuế xử oan phải cúi đầu cam chịu không như Úc Mỹ. Hãy dạy chúng một bài học thế nào là lễ độ.

Bước đầu là phải ngưng đóng tất cả mọi thuế phí để nuôi bọn cộng nô này thêm ngày nào nữa. Khi chúng suy yếu trong vài tháng tới chúng ta sẽ xuống đường biểu tình dứt điểm chúng, lúc đó 1 phần côn an sẽ đồng tình với chúng ta thì cộng nô sẽ chắc chắn bị diệt
—–
Gọng kiềm ngày càng siết vào cổ bọn cộng nô này rồi, chỉ cấn ngưng đóng thuế là chúng nó chết.

Đồng bào hãy ngưng đóng thuế cho bọn cộng nô này, tất cả những gì chúng làm với đất nước này là sai bét và đất nước bây giờ nát bét rồi, hãy dùng tẩy chay tài chánh để chúng nó theo bác Giáp.

Lý do chây ì thuế:- Tất cả 90 triệu dân hãy siết chặt thòng lọng vào cổ bọn cộng nô này, chúng sắp chết rồi đấy. Hãy ngưng đóng thuế và tìm những giọng điệu thật thuyết phục như buôn bán ế ẫm, hàng tồn kho như núi, cung cấp cho DN A,B,C,D v.v.. chúng nó chây ì 6 tháng nay rồi…không có tiền đi chợ ngày mai cho sấp nhỏ v.v…tiền mặt bằng thiếu 4 tháng rồi, đtdđ tắt luôn luôn vì nợ NH vây quá rát…Có bắt tôi thì tôi chịu chứ tôi hết tiền đóng thuế rồi, Bắt tôi lại khoẻ, ko chủ nợ nào kiếm tôi và gia đình tôi để đòi nợ nữa, cp 3 Dũng này làm KT khủng hoảng từ 2011 đến bây giờ, vậy chú ở trong ngành thuế chú có biết bao lâu buôn bán phát đạt trở lại hay không vậy chú, nói cho tôi mừng !!! – Đồng bào và DNNVV cứ viện lý do là kinh tế khủng hoảng từ tháng 9.2011 đến giờ, sức mua yếu, tồn kho như núi, trả lãi ngân hàng còn không nỗi, chính đồng bào phải có nợ xấu với NH, trả lãi định kỳ không nổi, đồng bào ước gì NH lại phát mãi BĐS thế chấp của mình cho yên thân, bán buôn ko được gì cả mà thuế, mặt bằng cả 400, 500 loại phí chồng chất, bôi trơn, tham nhũng, tiền không có trả lương cho thợ thầy, nợ mỗi ng mấy chục triệu, mặt bằng thì ko biết chủ đuổi đi lúc nào, tiền chợ cho vợ con còn không có thì lấy cái gì mà đóng thuế, có cái này đóng thuế dc không ??? được thì tôi cắt ra để đóng thuế….
———
90 triệu dân VN bây giờ phải thống nhất suy nghĩ trong đầu rằng bằng chứng bất tài, tham nhũng, tàn bạo của bọn CS này là quá rõ. Chúng ta hãy tâm niệm cùng nhau xuống đường hàng triệu người VN (thực tế nếu còn 100 ngàn bước xuống đường) là Công An CS không thể đàn áp được, lúc đó sẽ là sức mạnh vô biên để lật bọn này và nếu đồng bào cần tôi trở về giúp nước, tôi sẵn sàng nhưng phải chức lớn để cải cách tất cả, từ quân sự Cảnh sát, giáo dục, Nội vụ, y tế và tất cả dĩ nhiên có Kinh tế và nâng cao cuộc sống của đồng bào.

Melbourne
02.01.2014
Châu Xuân Nguyễn

——————-
http://www.thesaigontimes.vn/Home/diendan/sotay/108097/Con-nhieu-du-dia-cai-cach-de-phat-trien.html

Tư Hoàng
Thứ Tư,  1/1/2014, 12:15 (GMT+7)

Công cuộc cải cách sẽ tiếp tục để tránh đất nước tụt hậu. Ảnh TL SGT Online.

(TBKTSG Online) – Các nhà hoạch định chính sách và chuyên gia hàng đầu
của Việt Nam tin rằng còn rất nhiều không gian cải cách để thúc đẩy
đất nước phát triển trong những năm tới.

Trả lời phỏng vấn riêng của Thời báo Kinh tế Sài Gòn Online, Bộ trưởng
Bộ Kế hoạch và Đầu tư Bùi Quang Vinh nói: “Chúng ta còn rất nhiều dư
địa cải cách để tạo ra tăng trưởng. Các nước ở đỉnh cao rồi mới khó,
còn chúng ta đang ở rất thấp. Chúng ta cứ làm theo những cái thế giới
làm”.

Ông cho rằng, dù đã hướng theo mô hình kinh tế thị trường nhưng những
bước đi của Việt Nam mới là “ban đầu và quá ít”.

Ông nói: “Điều tôi tâm tư nhất bây giờ phải là đổi mới thể chế. Thể
chế phải là thể chế kinh tế thị trường. Kinh tế thị trường là quy luật
khách quan để phân bổ toàn bộ nguồn lực vào nơi hiệu quả nhất”.

“Phải khẳng định kinh tế thị trường là tinh hoa của nhân loại mà chúng
ta phải áp dụng”, ông nói, song giải thích thêm, Việt Nam phải đưa ưu
việt của chủ nghĩa xã hội trong điều tiết nó để giúp người nghèo,
người yếu thế đỡ khó khăn khi mặt trái của kinh tế thị trường tác
động.

Bộ trưởng Bùi Quang Vinh giải thích, những điều gì chưa thực sự thị
trường thì sẽ được tiếp tục điều chỉnh như giá cả các mặt hàng đang
còn được bao cấp, và thúc đẩy cạnh tranh thị trường.

Ông nói: “Điều quan trọng là phải mở rộng sân chơi cho doanh nghiệp tư
nhân. Phải mở rộng sân chơi cho mọi người”.

Ông khẳng định, trong bối cảnh ngân sách khó khăn khó đáp ứng nhu cầu
phát triển thì giải pháp cơ bản là phải thu hút được đầu tư tư nhân và
FDI cho phát triển kinh tế và các dự án hạ tầng.

“Điều tôi mong muốn nhất của năm 2014 và 2015 là phải căn bản đổi mới.
Không đổi mới Việt Nam sẽ khó khăn bởi vì chúng ta có thể căn bản kiểm
soát được lạm phát nhưng chúng ta không thể tăng trưởng mạnh được”,
ông nói.

Các chuyên gia kinh tế hàng đầu đất nước đồng ý với quan điểm của Bộ
trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư.

Viện trưởng Viện Nghiên cứu quản lý kinh tế trung ương (CIEM) Nguyễn
Đình Cung nhắc lại lời phát biểu của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tại
phiên khai mạc kỳ họp thứ 6 Quốc hội khóa XIII vừa qua: “Nhận thức
trên một số vấn đề về chủ trương, quan điểm đã được đề ra vẫn còn khác
nhau dẫn đến đổi mới thể chế, chính sách còn ngập ngừng, thiếu nhất
quán, nhất là về vai trò của nhà nước và kinh tế nhà nước trong kinh
tế thị trường, bảo đảm quyền làm chủ của nhân dân, sở hữu và quyền sử
dụng đất đai, giá cả một số mặt hàng và dịch vụ công thiết yếu… chưa
tạo được đột phá để huy động mạnh mọi nguồn lực cho phát triển”.

Ông nhận xét: “Điều đó cho thấy vẫn còn nhiều rào cản và thách thức
trên nhiều mặt, từ nhận thức, quan điểm tư tưởng cho đến sự lúng túng
trong các giải pháp thực hiện… Thể chế hiện hành không phải là thể chế
phù hợp”.

Theo ông Cung, đột phá về thể chế phải là những cải cách mở rộng dự
địa hoạt động và nâng cấp mức độ phát triển của kinh tế thị trường và
hội nhập quốc tế; khống chế, hạn chế và dần triệt tiêu cơ chế “xin –
cho, ban – phát”, thu hẹp khu vực kinh tế địa tô; khuyến khích và
không ngừng mở rộng khu vực kinh tế tạo lợi nhuận, tạo giá trị gia
tăng thông qua đổi mới quản lý, đổi mới phương thức sản xuất, đổi mới
và chuyển giao công nghệ, cạnh tranh bình đẳng theo cơ chế thị trường
hiện đại.

Trao đổi với Thời báo Kinh tế Sài Gòn Online, ông Cung nói
rằng môi trường kinh doanh còn rất nhiều dư địa để cải cách cả trên
thảo luận chính sách và hành động cụ thể sao cho đất nước quay lại
tinh thần của thời kỳ 2000-2004.

Về kỹ thuật, ông nói cần bãi bỏ ít nhất 5 thủ tục trong khởi sự kinh
doanh; bỏ đăng ký ngành nghề trong giấy chứng nhận đăng ký kinh
doanh; thiết lập trình tự đặc biệt, đơn giản hóa cho giải quyết tranh
chấp đối với hợp đồng có giá trị thấp.

Nghiên cứu của CIEM cho thấy, nếu giảm được 15 ngày trong thực hiện
thủ tục nhập khẩu và 15 ngày trong thủ tục xuất khẩu, thì tổng sản
phẩm nội địa (GDP) của Việt Nam có thể tăng thêm hơn 27 tỉ đô la
Mỹ.

Ông Cung đặc biệt nhấn mạnh đến việc áp đặt một số nguyên tắc thị
trường trong quản trị doanh nghiệp nhà nước, chẳng hạn, Nhà nước
phải lấy lợi nhuận với mức ít nhất bằng giá thị trường của vốn. Khi
doanh nghiệp gặp khó khăn, không bảo toàn và phát triển vốn, thua lỗ
không thanh toán được nợ đến hạn, không trả đủ thuế cho nhà
nước,.v.v…, thì người đại diện chủ sở hữu, người quản lý phải bị thay
thế chứ không phải là những can thiệp của Chính phủ nhằm khoanh nợ,
giảm nghĩa vụ trả nợ, bảo lãnh phát hành trái phiếu để trả nợ, giảm
thuế và nghĩa vụ nộp thuế,.v.v…

Ông nói: “Phải để thị trường khắc nghiệt trừng phạt bất cứ ai mắc phải
lỗi lầm, dù khách quan hay chủ quan, trong quản lý và điều hành doanh
nghiệp nhà nước”.

Viện trưởng Viện Kinh tế Việt Nam Trần Đình Thiên bổ sung, hiện tại có
4 loại giá cực kỳ quan trọng, là giá năng lượng (xăng, đầu, điện
than), giá đất đai, lãi suất – tỷ giá, và giá lương hoàn toàn không
theo cơ chế thị trường.

Ông nói: “Cả 4 loại giá này không ai dám đụng đến, và được nhà nước
điều tiết toàn bằng công cụ hành chính. Nếu 4 loại giá này mà không
thay được thì không tái cơ cấu gì được. Chừng nào hệ thống giá chuyển
sang được thị trường đầy đủ, và nếu nhà nước có can thiệp thì bằng
kinh tế là chính, thay vì hành chính, thì mới có thể tái cơ cấu nền
kinh tế được”.

Ông nói với Thời báo Kinh tế Sài Gòn Online rằng, khi thị
trường hóa giá thì tự Tập đoàn điện lực Việt Nam (EVN) hay Tập
đoàn công nghiệp Than – Khoáng sản Việt Nam (Vinacomin) sẽ tập
trung đầu tư vào ngành chính, thay vì tìm lợi nhuận từ đầu tư ngoài
ngành.

Tuy nhiên, cũng như Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư, ông Thiên
giải thích thêm, cần phải tiếp tục mở cửa thị trường để tạo cạnh tranh
thật sự, bên cạnh thị trường hóa về giá cả.

Khi cấu trúc thị trường méo mó, chúng ta không thể làmđược trong ngày
một, ngày hai, và phải chấp nhận trả giá, nếu muốn cải cách. Nhưng vấn
đề là phải bắt tay vào làm.

“Nếu không thị trường hóa giá cả, và cho phép cạnh tranh thị trường,
thì đất nước này còn trả giá”, ông nói.

Những thảo luận về con đường cải cách cho đất nước ngày càng trở nên
sôi động gần đây, đặc biệt khi xuất hiện nhiều lo ngại Việt Nam sẽ bị
tụt hậu lại phía sau.

10 comments on “CXN_010214_3865_Bọn cộng nô đang tuyệt vọng và nhà nước áp lực Đảng bỏ “định hướng XHCN”: Còn nhiều dư địa cải cách để phát triển

 1. Ồ!Đọc bài này mới thở ra nhẹ nhõm.
  Cám ơn anh Châu kịp thời có bài viết.
  CS là chúa xảo trá…Bài viết trước chúng hứa cải cách kinh tế,chính trị,hứa trợ giúp DNNVV chỉ là để mị dân,lừa doanh nghiệp….nhằm kéo dài thời gian.
  Trẹm mong muốn dứt lũ cs càng sớm càng tốt dẫu biết rằng kéo dài chúng cũng không thoát án tử.
  Trẹm luôn ủng hộ anh Châu.

  Like

 2. Ủng hộ chú CHâu tuyệt đối. Còn bọn Cộng nô hiện đang năm quyền ? Số phận của chúng đã định sẵn : Hoặc là tuân theo bánh xe lịch sử hoặc là bị nghiền nát không đất chôn thây. Số trời định sẵn như vậy mà chúng nó cứ nghĩ súng AK với quân đội đủ sức ngăn chặn ?

  Like

 3. Đọc bài phát biểu của tên vinh mà sôi máu!
  “Phải khẳng định KTTT là tinh hoa của nhân loại”…Tuy nhiên,”VN phải đưa ưu việt của chũ nghĩa XH để giúp người nghèo người yếu thế đở khó khăn khi mặt trái của KTTT tác động”
  Mả cha mầy Vinh!
  Mầy tính đưa con mồi KTTT ra để lừa đầu tư của Tư bản lần nữa chắc?!!
  Rồi “đưa ưu việt XHCN vào” là cái chó gì hở mậy?
  Liệu hồn mầy?
  CPHCS sẽ truy tố mầy!Dù có trốn ở dưới lổ nẻ cũng moi đầu mầy ra tội bịp bợm.

  Like

 4. mình trông chờ gặp cả nhà trong thời gian gần.
  đổi mới thể chế là đổi ra sao?có giải thể chế độ cộng sản gian ác thì là hết nợ với dân sao?đất nước tan hoang do ngu dốt thì dân còn tha thứ,nhưng với tham nhũng và bàn nước thì dân khó vung thứ,hằng triệu triệu oan hồn của người dân chết dưới họng súng,dưới đạn pháo,mìm và lựu đạn của tà ma cộng sản đâu phải là những con chó vô chủ??? ,ruộng đất tài sản của dân chúng là nước mắt,là máu chứ đâu phải nước lã???đổi mới thể chế là hết nợ với dân àh.
  thế là thiên đường cộng sản là thứ gì?khi kinh tế thị trường là tinh hoa của nhân loại,khối tư bản chưa hề tự xưng mình là tư bản tinh hoa,hay kinh tế thị trường là tinh
  hoa,đúng là dốt mà bầy đặc chơi chữ ,giải thể sớm thì chết cũng được nhẹ nhàn hơn,còn ngoan cố càng phản lại nhân dân thì ngày tàn ít nhất cũng giống như gadafi /.

  Like

 5. Dân VN xã nghĩa bây giờ phải đi “xách dép” cho dân Lào và dân Thái, nhục như con cá nục, nhưng vẫn ngửng cao đầu “hãnh diện” vì có tiền, không đói khổ như ở với đảng hủi CSVN.
  VN quang vinh hay là tụt hậu? Rõ ràng thanh niên VN ( trừ bọn con ông cháu cha bẻm mép rung đùi đớp hít) hầu hết đang lao đao khốn nạn nhất khu vực và thế giới. Trai đẹp thì làm đĩ đực, gái đẹp thì khỏi nói, chơi bời với các sếp cộng sản nát bét hết người, lại đi vá trinh rồi bán tiếp. Chỉ các “cấp ủy” thì mới có tiền mia dâm cao cấp!
  Còn lớp thanh niên “thời đại Hồ Chí Minh” thì sao? Khổ nhục không để đâu cho hết. Đầu tắt mặt tối cũng chỉ đủ ăn. Nếu muốn khấm khá thì phải đút tiền hàng trăm triệu vào công an.
  Cuối cùng, con đường đi làm thuê cho dân Lào, dân Thái vẫn là thượng sách. Cứ về Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh… thì biết liền. Thanh niên làm hộ chiếu đua nhau đi Thái Lan hoặc Lào để phụ bán quán, bán hàng, chăn nuôi, cắt cỏ ngựa, vẫn sống dư dả, mỗi tháng ăn xài rồi còn gửi về cho gia đình khoảng 200 USD.
  Như thế, dân ta sống với “đảng ta” đáng tự hào, hay là đáng khạc nhổ bãi đờm vào mặt tên Tấn Dũng thủ tướng xà mâu cùng bộ chính trị hãm tài?

  Like

 6. KTTT định hướng XHCN là gì?
  là 10 năm làm quan cs cấp huyện thì dư vài ba tỉ, 10 năm làm quan cs cấp tỉnh thì dư năm mười tỉ, … đó chính là tinh hoa?
  nếu so với cảnh khổ cùng cực: 1 gói mì 8 người ăn thì chênh lệch quá lớn. đó chính là tinh hoa?

  Like

 7. chúng tính ăn no rồi, giờ bét nhè hết ăn nổi tính chuyển kttt kiểu putin ko chừng. Bọn nó quên mất là( đã hết dư địa tgian )… lời cs… cho một kiểu thay đổi láu cá như vậy. Dân Việt đã quá cực khổ vì bọn ts đỏ thời gian qua rồi. Cái bây giờ cần là sự thay đổi toàn diện , chính là cs phải biến mất hoàn toàn trên lãnh thổ vietnam.

  Like

  • Đề nghị CP hậu cs: 1 điều đầu tiên và kiên quyết là những thằng có thẻ đảng cướp không bao giờ được tham gia chính trị.

   Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s