CXN_010314_3874_Bọn HSBC lại làm trò hề với PMI: PMI tháng cuối năm 2013 tăng mạnh

XHCN

Đảng Cộng Sản VN vẫn còn tôn thờ lối hành xử của (về Kinh Tế chủ đạo XHCN) Mao Trạch Đông (Con quỷ sống giết 52 triệu dân). Câu này vẫn còn trong Điều 1 Hiến Pháp nước CXXHCNVN..“Đảng và nhân dân ta quyết tâm xây dựng đất nước Việt Nam theo con đường xã hội chủ nghĩa trên nền tảng chủ nghĩa Mác – Lê-nin và tư tưởng Hồ Chí Minh”.

———————–——————

Châu Xuân Nguyễn

——————-

—-

———–
Trích bài 2617 ngày 27.5.13:”Trích bài báo dưới đây:”Chỉ số PMI đã tăng trở lại và vượt trên 50.” (hết trích). Con số thống kê này..Purchasing Manager Index (chỉ số mua của quản lý) là một con số kém tin tưởng nhất vì khi hãng xưởng bận, nhiều việc thì họ không điền, khi hảng xưởng rảnh họ lại điền và khi góp vào sở thống kê, lòi ra là lúc rảnh (không việc), chỉ số PMI còn cao hơn lúc bận. Đó là cái hiểu biết của một người thực tế hơn là 1 thằng TS giấy, trông cậy vào con số thống kê sẽ sai lầm rất nhiều.”(hết trích)

Một điều nữa là khi thăm dò lấy chỉ số PMI, bọn này ko tính đến việc có 9.000 DN đóng cửa mỗi tháng, yếu tố này ảnh hưởng rất nặng đến sản xuất của nền kinh tế. Cách lấy dữ liệu PMI của HSBC là họ chọn 500 hay 1000 (cho là 740 DN thí dụ đi) DNNVV tiêu biểu, mỗi tháng họ gửi forms tức là mẫu để điền vào, phần lớn DN quá bận, ko nắm số mua vật tư nên phần thì điền ẩu vào, điền tăng lên để có vẻ như ta đây làm ăn sung mãn, phần ko điền thì NV thăm dò nói cứ việc để tên, đóng dấu và ký tên rồi họ tự điền (như bài 310 trên đây).
Khổ nổi tháng nào chúng cũng dùng 740 DN đó, nên chúng so sánh tháng sau với tháng trước rồi compilation (đúc kết) rằng sản xuất tăng hay giảm. Thật ra khi nhiều DN cùng ngành nghề đóng cửa thì số sản xuất của DN thăm dò (470 DN) lại cao hơn vì anh đóng cửa 10 phần thì anh còn sống tăng thêm được 1 hay 4 phần, điều này ko có nghĩa là sản xuất tăng 4 phần nhưng thật sự là sản xuất giảm đi 6 phần.

Đồng bào hãy kiên trì đóng cửa DN và ngưng đóng thuế để bọn này sớm theo chầu Hồ Giáp Chinh Đồng.

Đồng bào hãy kiên trì giữ tiền trong túi mình, đừng đóng góp vào tiền tham nhũng, bất tài, quản trị tồi của bọn cộng nô này, hãy kiên trì, chúng ta sẽ thắng, khắp nơi chúng hội thảo để dụ dỗ DN nhưng DN quá rành với chúng.

Tất cả DN, người dân hãy để dành tiền trong tay mình (đừng đóng thuế) và sau này sẽ xử dụng tiền này vào một cuộc Kinh doanh mà chính phủ mới sẽ bình đẳng, ko thuy thu thuế dưới thời CS. Sẽ ko có DNNN chứ đừ nói chi tới chủ đạo và thiên vị….

Theo cái nhìn của CXN ngay từ 5 năm trước (hay ngay khi học tập KT Úc 38 năm nay), yếu tố duy nhất để người dân lật đổ (phiếu bầu hay bạo loạn) là khó khăn ngày càng cùng cực về kinh tế…NHƯNG NGƯỜI DÂN KHÔNG NHÌN THẤY LỐI RA TỪ CHÍNH PHỦ.
Và tình hình tổng thể VN đang trong giai đoạn đó và càng ngày càng nhiều người vào trang CXN chứng tỏ rằng 90 triệu dân cũng đang đi trên sa mạc và đang tìm một vũng nước, họ tìm thấy con sông thông tin/giải pháp KT Châu Xuân Nguyễn và họ đang tha hồ uống nước đây.

Khi đại đa số người dân bắt đầu nghe lời CXN thì bọn cộng nô này hết đường rồi, đó là mục đích CXN đề ra khi bắt đầu hành trình lật đổ CS, tạo uy tín để thu hút 90 triệu đồng bào về sự thật của bọn cộng nô bất tài, tham nhũng, quản trị tồi vì ngu xuẫn và dốt nát.

Còn về phía 90 triệu dân thì qua bài này chúng ta thấy càng ngày chúng ta dí bọn cộng nô vào góc kẹt, hãy ngưng hay chây ì thuế phí là chúng nó phải đứt bóng thôi, nếu chúng phải in tiền thì lạm phát kỳ vọng cũng sẽ giết chết chúng nó, đường nào cũng chết cả, ngày càng lún sâu vào vũng lầy tài chính.- 

Chúng ta đang thắng lợi tràn trề với bọn cộng nô này, nếu cty chây ì thuế, kéo ra tranh chấp tại toà hằng trăm, hằng ngàn tỉ, khi CP Hậu CS lên thì tất cả nợ thuế sẽ được xoá bỏ.

Đồng bào hãy kiên trì tranh đấu lật đảng cộng sản khỏi quyền lực vì Trọng Lú kiên trì đưa đất nước tiến tới XHCN trong 87 năm nữa, kiên trì KT quốc doanh làm chủ đạo, kiên trì đất đai được quan chức địa phương tuỳ tiện cướp của người dân, kiên trì không tam quyền phân lập khi thuế xử oan phải cúi đầu cam chịu không như Úc Mỹ. Hãy dạy chúng một bài học thế nào là lễ độ.

Bước đầu là phải ngưng đóng tất cả mọi thuế phí để nuôi bọn cộng nô này thêm ngày nào nữa. Khi chúng suy yếu trong vài tháng tới chúng ta sẽ xuống đường biểu tình dứt điểm chúng, lúc đó 1 phần côn an sẽ đồng tình với chúng ta thì cộng nô sẽ chắc chắn bị diệt
—–
Gọng kiềm ngày càng siết vào cổ bọn cộng nô này rồi, chỉ cấn ngưng đóng thuế là chúng nó chết.

Đồng bào hãy ngưng đóng thuế cho bọn cộng nô này, tất cả những gì chúng làm với đất nước này là sai bét và đất nước bây giờ nát bét rồi, hãy dùng tẩy chay tài chánh để chúng nó theo bác Giáp.

Lý do chây ì thuế:- Tất cả 90 triệu dân hãy siết chặt thòng lọng vào cổ bọn cộng nô này, chúng sắp chết rồi đấy. Hãy ngưng đóng thuế và tìm những giọng điệu thật thuyết phục như buôn bán ế ẫm, hàng tồn kho như núi, cung cấp cho DN A,B,C,D v.v.. chúng nó chây ì 6 tháng nay rồi…không có tiền đi chợ ngày mai cho sấp nhỏ v.v…tiền mặt bằng thiếu 4 tháng rồi, đtdđ tắt luôn luôn vì nợ NH vây quá rát…Có bắt tôi thì tôi chịu chứ tôi hết tiền đóng thuế rồi, Bắt tôi lại khoẻ, ko chủ nợ nào kiếm tôi và gia đình tôi để đòi nợ nữa, cp 3 Dũng này làm KT khủng hoảng từ 2011 đến bây giờ, vậy chú ở trong ngành thuế chú có biết bao lâu buôn bán phát đạt trở lại hay không vậy chú, nói cho tôi mừng !!! – Đồng bào và DNNVV cứ viện lý do là kinh tế khủng hoảng từ tháng 9.2011 đến giờ, sức mua yếu, tồn kho như núi, trả lãi ngân hàng còn không nỗi, chính đồng bào phải có nợ xấu với NH, trả lãi định kỳ không nổi, đồng bào ước gì NH lại phát mãi BĐS thế chấp của mình cho yên thân, bán buôn ko được gì cả mà thuế, mặt bằng cả 400, 500 loại phí chồng chất, bôi trơn, tham nhũng, tiền không có trả lương cho thợ thầy, nợ mỗi ng mấy chục triệu, mặt bằng thì ko biết chủ đuổi đi lúc nào, tiền chợ cho vợ con còn không có thì lấy cái gì mà đóng thuế, có cái này đóng thuế dc không ??? được thì tôi cắt ra để đóng thuế….
———
90 triệu dân VN bây giờ phải thống nhất suy nghĩ trong đầu rằng bằng chứng bất tài, tham nhũng, tàn bạo của bọn CS này là quá rõ. Chúng ta hãy tâm niệm cùng nhau xuống đường hàng triệu người VN (thực tế nếu còn 100 ngàn bước xuống đường) là Công An CS không thể đàn áp được, lúc đó sẽ là sức mạnh vô biên để lật bọn này và nếu đồng bào cần tôi trở về giúp nước, tôi sẵn sàng nhưng phải chức lớn để cải cách tất cả, từ quân sự Cảnh sát, giáo dục, Nội vụ, y tế và tất cả dĩ nhiên có Kinh tế và nâng cao cuộc sống của đồng bào.

Melbourne
03.01.2014
Châu Xuân Nguyễn

———————————————
http://www.thesaigontimes.vn/Home/doanhnghiep/quantri/108197/PMI-thang-cuoi-nam-2013-tang-manh.html

 
Hồng Phúc
Thứ Năm,  2/1/2014, 17:16 (GMT+7)
Phóng to

Thu nhỏ

Add to Favorites

In bài

Gửi cho bạn bè

Ngành sản xuất đã có những tín hiệu tốt lành trong ngày đầu năm mới 2014. Ảnh: TBKTSG.

(TBKTSG Online) – Chỉ số Nhà quản trị mua hàng (PMI) lần đầu tiên sau hơn hai năm rưỡi qua đã tăng từ mức 50,3 điểm trong tháng 11 lên 51,8 điểm trong tháng 12. Đây là thông tin tốt cho nền kinh tế trong năm mới.

Kết quả chỉ số PMI được Ngân hàng HSBC Việt Nam công bố hôm nay (2-1) cho thấy sự cải thiện của điều kiện kinh doanh trong bốn tháng liên tiếp và là mức cải thiện lớn thứ nhì trong lịch sử chỉ số, chỉ thấp hơn trong tháng 4-2011 là tháng đầu tiên tiến hành khảo sát.

PMI đã cải thiện nhờ sản lượng và việc làm ngành sản xuất đã tăng với tốc độ nhanh hơn, số lượng đơn đặt hàng mới tăng mạnh. Hoạt động mua hàng đã tăng với tốc độ nhanh nhất trong lịch sử khảo sát. Việc giao hàng và việc thanh toán đã rất nhanh và được coi là một nhân tố rất tích cực.

Giá cả đầu vào đã tiếp tục tăng trong tháng 12 song các nhà sản xuất đã giảm giá đầu ra của họ lần đầu tiên trong ba tháng.

Đáng lưu ý, khảo sát cho thấy tồn kho hàng thành phẩm đã giảm nhanh và là đợt giảm tồn kho hàng hóa sau sản xuất mạnh nhất trong bảy tháng.

“Lĩnh vực sản xuất tiếp tục góp phần ổn định tăng trưởng ở Việt Nam. Mức tăng của chỉ số số lượng đơn đặt hàng mới là một dấu hiệu cho thấy nhu cầu trong nước đang dần tăng lên, mặc dù vẫn còn chậm. Chúng tôi kỳ vọng năm 2014 là một năm tốt đẹp hơn với lĩnh vực sản xuất là chỗ dựa chính cho kinh tế Việt Nam”, theo bà Trinh Nguyễn – Chuyên viên kinh tế của HSBC, cho biết.

One comment on “CXN_010314_3874_Bọn HSBC lại làm trò hề với PMI: PMI tháng cuối năm 2013 tăng mạnh

  1. HSBC là ngân hàng của bọn Trung Cẩu nên không có gì lạ khi bọn nó bợ đít cho Cộng Sản

    Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s