CXN_010314_3877_Chỉ mấy comments nhỏ, bây giờ báo lề phải xác nhận rồi, thiếu tiền thế này thì lại than là thừa thanh khoản là sao ?????: Ngân hàng có biểu hiện… “thiếu tiền”

XHCN

Đảng Cộng Sản VN vẫn còn tôn thờ lối hành xử của (về Kinh Tế chủ đạo XHCN) Mao Trạch Đông (Con quỷ sống giết 52 triệu dân). Câu này vẫn còn trong Điều 1 Hiến Pháp nước CXXHCNVN..“Đảng và nhân dân ta quyết tâm xây dựng đất nước Việt Nam theo con đường xã hội chủ nghĩa trên nền tảng chủ nghĩa Mác – Lê-nin và tư tưởng Hồ Chí Minh”.

———————–——————

Châu Xuân Nguyễn

—————

Bài bào dưới đây là chứng minh hùng hồn, rất hùng hồn là những bạn đọc tôi comment về tình trạng hết tiền của NH là rất chính xác như những bài sau đây:

CXN_010314_3871_NH Hàng Hải gửi vào 40 triệu được tặng hũ đựng gia vị. NH Quốc Tế ( VIB) gửi 30 triệu được tặng túi xách

CXN_010214_3869_Huy động tiền gửi cho nhiều vào để có tiền mà trả cho khách hàng. Tăng lãi suất rồi tặng vàng, bình trà, hũ đựng gia vị, túi xách………có chiêu gì hay tung hết ra kiếm tiền trả nợ!


CXN_123113_3854_Tình hình bây giờ là giao dịch liên NH, đến chi nhánh NH này rút tiền mà ko có tiền để rút, lại nhờ một NH khác, NH khác lại hẹn…..Nói chung NH ko còn tiền để trả nợ nữa.

CXN_122813_3828_Chúng khát tiền dữ dội,giống như người đi giữa sa mạc khát nước. Techcombank sẽ là một trong những Bank banh xác đầu tiên. Ai gởi tiền ở Techcombank hãy rút nhanh kẻo muộn!

CXN_122813_3825_Tụi ngân hàng bây giờ thì bất cứ khi nào có khoản tiền nào nộp vô bọn chúng là coi như mất tiêu luôn

Điều này đáng để bạn đọc cảnh báo là muốn biết tình trạng thật sự khó khăn của NH thì đồng bào không nên tin vào chính phủ, NHNN hay NH thương mại mà phải vào tìm thông tin tại trang này. Như tình trạng sau đây…

Tôi viết bài này tiếp theo bài nọ, chuyện NH hô toáng lên thừa thanh khoản mà kiếm ko có DN để cho vay thì là một trò lừa bịp DN lừa bịp ng dân để họ bị lừa gửi tiền vào rồi NH phá sản là họ mất trắng, đây là trò lừa đảo với sự tiếp tay của NHNN. Đồng bào hãy cẩn thận, từ từ rút hết tiền ra khỏi NH, mua usd dấu đó, biến động của hệ thống NH không xa đâu.

CXN_122713_3818_Sự gian dối là ở lời nói hay ở hành động ??? Nếu 2 cái mâu thuẫn nhau, NH nói thừa tiền cho vay nhưng họ hành động bằng cách treo giải thưởng, tăng lãi suất huy động tiền: Vốn ứ, nhiều ngân hàng vẫn tăng huy động

—-

CXN_010214_3867_Vòng vo tam quốc làm chi cho đời mỏi mệt:”Bên cạnh đó, bản thân các tổ chức tín dụng cũng gặp khó khăn về cân đối nguồn vốn” : “Bốc quẻ” dòng chảy tài chính 2014

CXN_123013_3840_Các bạn càng nhìn thấy càng nhiều báo lề phải và chuyên gia trong nước nói và viết y chang CXN là CS sắp sụp rồi: 2014, lo lãi suất bị chen lấn


Tình hình NH đang rất nguy kịch và NHNN cũng không khá hơn vì họ phải cần 400 ngàn tỉ để bù bội chi, lần này họ chỉ bơm 12.863 tỉ (gần 13 ngàn tỉ) mà NHNN đã oải rồi vì còn phải để tiền cho 424 ngàn tỉ bội chi ngân sách, NHNN đang rất căng thẳng, có thể đứt dây ko biết lúc nào, tốt nhất đồng bào nên rút tiền ra từ từ để khỏi bị biến động mà kẹt và mất trắng tiền của mình.
—-
Tình trạng này ko kéo dái lâu dc nữa đâu.

Đồng bào hãy kiên trì đóng cửa DN và ngưng đóng thuế để tiển bọn này theo Hồ Giáp Chinh Đồng.

Đồng bào hãy kiên trì giữ tiền trong túi mình, đừng đóng góp vào tiền tham nhũng, bất tài, quản trị tồi của bọn cộng nô này, hãy kiên trì, chúng ta sẽ thắng, khắp nơi chúng hội thảo để dụ dỗ DN nhưng DN quá rành với chúng.

Tất cả DN, người dân hãy để dành tiền trong tay mình (đừng đóng thuế) và sau này sẽ xử dụng tiền này vào một cuộc Kinh doanh mà chính phủ mới sẽ bình đẳng, ko thuy thu thuế dưới thời CS. Sẽ ko có DNNN chứ đừ nói chi tới chủ đạo và thiên vị….

Theo cái nhìn của CXN ngay từ 5 năm trước (hay ngay khi học tập KT Úc 38 năm nay), yếu tố duy nhất để người dân lật đổ (phiếu bầu hay bạo loạn) là khó khăn ngày càng cùng cực về kinh tế…NHƯNG NGƯỜI DÂN KHÔNG NHÌN THẤY LỐI RA TỪ CHÍNH PHỦ.
Và tình hình tổng thể VN đang trong giai đoạn đó và càng ngày càng nhiều người vào trang CXN chứng tỏ rằng 90 triệu dân cũng đang đi trên sa mạc và đang tìm một vũng nước, họ tìm thấy con sông thông tin/giải pháp KT Châu Xuân Nguyễn và họ đang tha hồ uống nước đây.

Khi đại đa số người dân bắt đầu nghe lời CXN thì bọn cộng nô này hết đường rồi, đó là mục đích CXN đề ra khi bắt đầu hành trình lật đổ CS, tạo uy tín để thu hút 90 triệu đồng bào về sự thật của bọn cộng nô bất tài, tham nhũng, quản trị tồi vì ngu xuẫn và dốt nát.

Còn về phía 90 triệu dân thì qua bài này chúng ta thấy càng ngày chúng ta dí bọn cộng nô vào góc kẹt, hãy ngưng hay chây ì thuế phí là chúng nó phải đứt bóng thôi, nếu chúng phải in tiền thì lạm phát kỳ vọng cũng sẽ giết chết chúng nó, đường nào cũng chết cả, ngày càng lún sâu vào vũng lầy tài chính.- 

Chúng ta đang thắng lợi tràn trề với bọn cộng nô này, nếu cty chây ì thuế, kéo ra tranh chấp tại toà hằng trăm, hằng ngàn tỉ, khi CP Hậu CS lên thì tất cả nợ thuế sẽ được xoá bỏ.

Đồng bào hãy kiên trì tranh đấu lật đảng cộng sản khỏi quyền lực vì Trọng Lú kiên trì đưa đất nước tiến tới XHCN trong 87 năm nữa, kiên trì KT quốc doanh làm chủ đạo, kiên trì đất đai được quan chức địa phương tuỳ tiện cướp của người dân, kiên trì không tam quyền phân lập khi thuế xử oan phải cúi đầu cam chịu không như Úc Mỹ. Hãy dạy chúng một bài học thế nào là lễ độ.

Bước đầu là phải ngưng đóng tất cả mọi thuế phí để nuôi bọn cộng nô này thêm ngày nào nữa. Khi chúng suy yếu trong vài tháng tới chúng ta sẽ xuống đường biểu tình dứt điểm chúng, lúc đó 1 phần côn an sẽ đồng tình với chúng ta thì cộng nô sẽ chắc chắn bị diệt
—–
Gọng kiềm ngày càng siết vào cổ bọn cộng nô này rồi, chỉ cấn ngưng đóng thuế là chúng nó chết.

Đồng bào hãy ngưng đóng thuế cho bọn cộng nô này, tất cả những gì chúng làm với đất nước này là sai bét và đất nước bây giờ nát bét rồi, hãy dùng tẩy chay tài chánh để chúng nó theo bác Giáp.

Lý do chây ì thuế:- Tất cả 90 triệu dân hãy siết chặt thòng lọng vào cổ bọn cộng nô này, chúng sắp chết rồi đấy. Hãy ngưng đóng thuế và tìm những giọng điệu thật thuyết phục như buôn bán ế ẫm, hàng tồn kho như núi, cung cấp cho DN A,B,C,D v.v.. chúng nó chây ì 6 tháng nay rồi…không có tiền đi chợ ngày mai cho sấp nhỏ v.v…tiền mặt bằng thiếu 4 tháng rồi, đtdđ tắt luôn luôn vì nợ NH vây quá rát…Có bắt tôi thì tôi chịu chứ tôi hết tiền đóng thuế rồi, Bắt tôi lại khoẻ, ko chủ nợ nào kiếm tôi và gia đình tôi để đòi nợ nữa, cp 3 Dũng này làm KT khủng hoảng từ 2011 đến bây giờ, vậy chú ở trong ngành thuế chú có biết bao lâu buôn bán phát đạt trở lại hay không vậy chú, nói cho tôi mừng !!! – Đồng bào và DNNVV cứ viện lý do là kinh tế khủng hoảng từ tháng 9.2011 đến giờ, sức mua yếu, tồn kho như núi, trả lãi ngân hàng còn không nỗi, chính đồng bào phải có nợ xấu với NH, trả lãi định kỳ không nổi, đồng bào ước gì NH lại phát mãi BĐS thế chấp của mình cho yên thân, bán buôn ko được gì cả mà thuế, mặt bằng cả 400, 500 loại phí chồng chất, bôi trơn, tham nhũng, tiền không có trả lương cho thợ thầy, nợ mỗi ng mấy chục triệu, mặt bằng thì ko biết chủ đuổi đi lúc nào, tiền chợ cho vợ con còn không có thì lấy cái gì mà đóng thuế, có cái này đóng thuế dc không ??? được thì tôi cắt ra để đóng thuế….
———
90 triệu dân VN bây giờ phải thống nhất suy nghĩ trong đầu rằng bằng chứng bất tài, tham nhũng, tàn bạo của bọn CS này là quá rõ. Chúng ta hãy tâm niệm cùng nhau xuống đường hàng triệu người VN (thực tế nếu còn 100 ngàn bước xuống đường) là Công An CS không thể đàn áp được, lúc đó sẽ là sức mạnh vô biên để lật bọn này và nếu đồng bào cần tôi trở về giúp nước, tôi sẵn sàng nhưng phải chức lớn để cải cách tất cả, từ quân sự Cảnh sát, giáo dục, Nội vụ, y tế và tất cả dĩ nhiên có Kinh tế và nâng cao cuộc sống của đồng bào.

Melbourne
03.01.2014
Châu Xuân Nguyễn

————————–

http://cafef.vn/tai-chinh-ngan-hang/ngan-hang-co-bieu-hien-thieu-tien-2014010312393463018ca34.chn

Ngân hàng có biểu hiện… “thiếu tiền”

Ngân hàng có biểu hiện… “thiếu tiền”
Tin mới

Động thái NHNN tiếp tục bơm ròng trên thị trường mở tuần qua cùng với diễn biến tăng nóng của lãi suất liên ngân hàng cho thấy thanh khoản của hệ thống đang khan hiếm.

Biểu hiện khan hiếm
Không nằm ngoài một số tính toán, NHNN trong tuần qua tiếp tục bơm ròng mạnh trên thị trường mở với số lượng tăng tới 700% so với của tuần trước. Số liệu thống kê của một tổ chức đầu tư cho thấy, tính chung cả tuần qua, NHNN bơm ròng tới 12.863 tỉ đồng qua thị trường mở tương đương gấp 7 lần so với khối lượng bơm ròng ở tuần trước.Sau một thời gian dài duy trì trạng thái hút ròng ro tình hình thanh khoản của các ngân hàng khá dồi dào, chỉ tính trong vòng 27 ngày của tháng 12, NHNN bơm ròng một lượng vốn tới 14.725 tỉ đồng. Dù giảm giảm 41% so với khối lượng bơm ròng của cùng kỳ năm ngoái, con số trên là khá cách biệt nếu so với mức hút ròng 102 tỉ đồng trong tháng 11.

Nhìn nhận về động thái quay trở lại bơm ròng với số lượng kỷ lục trên đây của NHNN, giới đầu tư chung quan điểm khi cho rằng, nhu cầu tiền mặt của các ngân hàng tăng cao vào dịp cuối năm là lý do khiến NHNN tiếp tục duy trì trạng thái bơm ròng mạnh qua thị trường mở.

Việc cơ quan ngân hàng trung ương tạm ngừng hút tiền qua kênh tín phiếu trong tuần qua được cho cũng nhằm đảm bảo hỗ trợ thanh khoản cho các ngân hàng. Chính với các diễn biến trên đây, NHNN được dự báo nhiều khả năng sẽ tiếp tục duy trì trạng thái bơm ròng trên thị trường mở nhằm hỗ trợ thanh khoản cho hệ thống ở nửa đầu tháng 1.2014. “Sau đó NHNN sẽ hút ròng trở lại ở những tuần sau đó để cân bằng trạng thái” – một tổ chức đầu tư đưa phân tích.

Không quá lo ngại

Ở thời điểm hiện nay, nhu cầu tiền mặt tăng mạnh vào thời điểm cuối năm để đáp ứng nhu cầu tiêu dùng của người dân chính là yếu tố khiến thanh khoản của hệ thống khan hiếm hơn so với tuần trước. Diễn biến trên thị trường liên ngân hàng trong tuần cuối của tháng 12 có thể cho thấy, nhu cầu vốn của các ngân hàng đang ngày càng trở nên nóng bỏng.

Dù nguồn cung vẫn khá đều đặn, khối lượng chào vay trên thị trường liên ngân hàng tuần qua lại giảm nhẹ trái ngược với thực tế nhu cầu nguồn vốn ngắn hạn ngày càng tăng. Sự đối lập này khiến lãi suất các kỳ hạn ngắn bao gồm qua đêm, 1 tuần và 2 tuần tăng đáng kể trong lúc lãi suất các kỳ hạn dài có mức tăng thấp hơn và có khối lượng giao dịch tương đối hạn chế.

Số liệu cho thấy, lãi suất kỳ hạn qua đêm tuần qua dao động ở mức 3,4%/năm tương đương mức tăng 1,3%/năm, lãi suất kỳ hạn 1 tuần cũng có mức tăng 1,25%/năm trong lúc lãi suất kỳ hạn 2 tuần thậm chí còn tăng tới 2%/năm, lên mức 4,85%/năm.

Thực tế ngay từ đầu tháng 12, việc NHNN sẽ hạn chế hút ròng mạnh trên thị trường mở đã được dự báo trước nhằm vừa hỗ trợ và đảm bảo thanh khoản cho các ngân hàng, vừa phòng tránh những tác động tiêu cực lên diễn biến lãi suất liên ngân hàng.

Bởi như quy luật và thông lệ hằng năm, nhu cầu tiền mặt của các ngân hàng thường tăng đột biến vào thời điểm cuối năm nhằm đáp ứng nhu cầu tiêu dùng của người dân có thể gây ra tình trạng căng thẳng cục bộ ở một số ngân hàng nhỏ.

“Song với sự can thiệp kịp thời của NHNN trên thị trường mở, chúng tôi vẫn bảo lưu quan điểm về sự ổn định của mặt bằng lãi suất trong ngắn hạn” – một tổ chức nhìn nhận. Chính vì vậy, việc mặt bằng lãi suất tăng nóng trong tuần qua được cho là diễn biến không đáng lo ngại của thị trường liên ngân hàng vào thời điểm cuối năm.

Cũng nhằm hỗ trợ thanh khoản cho các ngân hàng, tuần qua NHNN cũng không phát hành thêm tín phiếu sau khi giảm mạnh lượng hút về trong tuần trước. Ở tuần trước, NHNN hút về 8.339 tỉ đồng, tương đương mức giảm khoảng 2.701 tỉ đồng so với lượng tín phiếu trúng thầu tuần trước đó thông qua việc phát hành tín phiếu các kỳ hạn 28 ngày và 91 ngày.

Theo Văn Nguyễn

Lao động

2 comments on “CXN_010314_3877_Chỉ mấy comments nhỏ, bây giờ báo lề phải xác nhận rồi, thiếu tiền thế này thì lại than là thừa thanh khoản là sao ?????: Ngân hàng có biểu hiện… “thiếu tiền”

 1. Bây giờ mới chấp nhận sự thật NH đã hết tiền trả cho khách hàng rồi! Đúng là chỉ có sự thật mới trị được bọn cộng nô thôi!
  “Biểu hiện khan hiếm, nhưng ko đáng lo ngại và do qui luật, thông lệ hàng năm…….”.Lúc nào cũng tại lý do, lý trấu này kia, luôn cãi chày cãi cối.
  “Căng thẳng cục bộ ở 1 số NH nhỏ”??? ” Song với sự can thiệp kịp thời của NHNN cho nên……”
  Vậy tình hình NH bây giờ là NH nhỏ hết tiền trả cho khách hàng là gọi NHNN, NH nhỏ hết tiền cho vay cũng gọi NHNN.
  NHNN phải xây thêm nhà xưởng và nhập máy in tiền về cho nhanh để cứu gấp các NH nhỏ!
  Lạm phát năm 2014 sẽ phi mã với tình hình NHNN bảo kê cho các NH sắp phá sản vì nợ xấu, vì phải trả nợ cho các tập đoàn của 3 Ếch, của BĐS, của DN đã chết……….
  Nền KT sẽ suy kiệt thêm với tình trạng dòng tiền ko kinh doanh, sản xuất vì sợ làm ăn thua lỗ, gửi NH thì sợ mất tiền………….Nền KTVN ngày một bế tắc, mất phương hướng!

  Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s