CXN_010414_3885_Người mua nhà bây giờ đọc trang CXN nhiều lắm và họ biết lãi suất sẽ lên vì bội chi ngân sách thì lãi suất làm sao lừa bịp được họ ?????: Lãi suất chưa phải chìa khóa cho gói 30.000 tỉ đồng

XHCN

Đảng Cộng Sản VN vẫn còn tôn thờ lối hành xử của (về Kinh Tế chủ đạo XHCN) Mao Trạch Đông (Con quỷ sống giết 52 triệu dân). Câu này vẫn còn trong Điều 1 Hiến Pháp nước CXXHCNVN..“Đảng và nhân dân ta quyết tâm xây dựng đất nước Việt Nam theo con đường xã hội chủ nghĩa trên nền tảng chủ nghĩa Mác – Lê-nin và tư tưởng Hồ Chí Minh”.

———————–——————

Châu Xuân Nguyễn

—-
Trang này hằng ngày, đều đặn mỗi ngày từ 40 ngàn đến 60 ngàn page view, nhiều khi lên tới hơn 160 ngàn/ngày.

Vậy họ vào đây để làm gì ??? Họ thấy rằng tình hình KT rất nguy kịch và bạn bè, hệ thống email của chúng tôi mách họ vào đây xem những thông tin thật 100% về thực tế tình hình KT VN, ngay cả chóp bu ĐCS cũng vào đây đọc vì họ biết bọn chính phủ 3 Dũng chỉ toàn là 3 Xạo ke thôi, họ sẽ tìm thấy những bài như sau..CXN_010414_3880_Đây ko phải là chiêu PR đâu mà là chiêu lừa gạt trắng trợn của NH và DN BĐS: Lãi suất gói 30.000 tỷ giảm 1%, tiếp tục chiêu PR?

CXN_010414_3879_Chưa thấy 3 yếu tố nào mong manh hơn 3 yếu tố này: Bất động sản 2014: 3 yếu tố giúp tránh “đổ vỡ”

CXN_010414_3881_Thị trường trái phiếu là thị trường đấu giá, càng khan hiếm tiền thì lãi suất càng tăng cao: Thị trường trái phiếu doanh nghiệp đạt kỷ lục

Giới BDS và quan chức bất tài, tham nhũng và quản trị tồi vì ngu xuẫn và dốt nát đem những chiêu giảm lãi suất bây giờ để âm thầm sau 6 tháng lên 20, 25% thì ng dân đâu tiên check trang này, họ chỉ cấn bấm vào tab BĐS hay 30.000 thì sẽ thấy hằng trăm bài, hay bấm vào tax sẽ thấy bội chi ngân sách tệ như thế nào.

Càng hiểu biết những thông tin trung thực, họ càng khinh bỉ NN và ĐCS đã lừa bịp họ và họ sẽ nghe lời CXN mà kiên trì đóng cửa DNNVV cùng ngưng đóng thuế để tiễn CS về với Hồ Giáp Chinh Đồng.

Đồng bào hãy kiên trì giữ tiền trong túi mình, đừng đóng góp vào tiền tham nhũng, bất tài, quản trị tồi của bọn cộng nô này, hãy kiên trì, chúng ta sẽ thắng, khắp nơi chúng hội thảo để dụ dỗ DN nhưng DN quá rành với chúng.

Tất cả DN, người dân hãy để dành tiền trong tay mình (đừng đóng thuế) và sau này sẽ xử dụng tiền này vào một cuộc Kinh doanh mà chính phủ mới sẽ bình đẳng, ko thuy thu thuế dưới thời CS. Sẽ ko có DNNN chứ đừ nói chi tới chủ đạo và thiên vị….

Theo cái nhìn của CXN ngay từ 5 năm trước (hay ngay khi học tập KT Úc 38 năm nay), yếu tố duy nhất để người dân lật đổ (phiếu bầu hay bạo loạn) là khó khăn ngày càng cùng cực về kinh tế…NHƯNG NGƯỜI DÂN KHÔNG NHÌN THẤY LỐI RA TỪ CHÍNH PHỦ.
Và tình hình tổng thể VN đang trong giai đoạn đó và càng ngày càng nhiều người vào trang CXN chứng tỏ rằng 90 triệu dân cũng đang đi trên sa mạc và đang tìm một vũng nước, họ tìm thấy con sông thông tin/giải pháp KT Châu Xuân Nguyễn và họ đang tha hồ uống nước đây.

Khi đại đa số người dân bắt đầu nghe lời CXN thì bọn cộng nô này hết đường rồi, đó là mục đích CXN đề ra khi bắt đầu hành trình lật đổ CS, tạo uy tín để thu hút 90 triệu đồng bào về sự thật của bọn cộng nô bất tài, tham nhũng, quản trị tồi vì ngu xuẫn và dốt nát.

Còn về phía 90 triệu dân thì qua bài này chúng ta thấy càng ngày chúng ta dí bọn cộng nô vào góc kẹt, hãy ngưng hay chây ì thuế phí là chúng nó phải đứt bóng thôi, nếu chúng phải in tiền thì lạm phát kỳ vọng cũng sẽ giết chết chúng nó, đường nào cũng chết cả, ngày càng lún sâu vào vũng lầy tài chính.- 

Chúng ta đang thắng lợi tràn trề với bọn cộng nô này, nếu cty chây ì thuế, kéo ra tranh chấp tại toà hằng trăm, hằng ngàn tỉ, khi CP Hậu CS lên thì tất cả nợ thuế sẽ được xoá bỏ.

Đồng bào hãy kiên trì tranh đấu lật đảng cộng sản khỏi quyền lực vì Trọng Lú kiên trì đưa đất nước tiến tới XHCN trong 87 năm nữa, kiên trì KT quốc doanh làm chủ đạo, kiên trì đất đai được quan chức địa phương tuỳ tiện cướp của người dân, kiên trì không tam quyền phân lập khi thuế xử oan phải cúi đầu cam chịu không như Úc Mỹ. Hãy dạy chúng một bài học thế nào là lễ độ.

Bước đầu là phải ngưng đóng tất cả mọi thuế phí để nuôi bọn cộng nô này thêm ngày nào nữa. Khi chúng suy yếu trong vài tháng tới chúng ta sẽ xuống đường biểu tình dứt điểm chúng, lúc đó 1 phần côn an sẽ đồng tình với chúng ta thì cộng nô sẽ chắc chắn bị diệt
—–
Gọng kiềm ngày càng siết vào cổ bọn cộng nô này rồi, chỉ cấn ngưng đóng thuế là chúng nó chết.

Đồng bào hãy ngưng đóng thuế cho bọn cộng nô này, tất cả những gì chúng làm với đất nước này là sai bét và đất nước bây giờ nát bét rồi, hãy dùng tẩy chay tài chánh để chúng nó theo bác Giáp.

Lý do chây ì thuế:- Tất cả 90 triệu dân hãy siết chặt thòng lọng vào cổ bọn cộng nô này, chúng sắp chết rồi đấy. Hãy ngưng đóng thuế và tìm những giọng điệu thật thuyết phục như buôn bán ế ẫm, hàng tồn kho như núi, cung cấp cho DN A,B,C,D v.v.. chúng nó chây ì 6 tháng nay rồi…không có tiền đi chợ ngày mai cho sấp nhỏ v.v…tiền mặt bằng thiếu 4 tháng rồi, đtdđ tắt luôn luôn vì nợ NH vây quá rát…Có bắt tôi thì tôi chịu chứ tôi hết tiền đóng thuế rồi, Bắt tôi lại khoẻ, ko chủ nợ nào kiếm tôi và gia đình tôi để đòi nợ nữa, cp 3 Dũng này làm KT khủng hoảng từ 2011 đến bây giờ, vậy chú ở trong ngành thuế chú có biết bao lâu buôn bán phát đạt trở lại hay không vậy chú, nói cho tôi mừng !!! – Đồng bào và DNNVV cứ viện lý do là kinh tế khủng hoảng từ tháng 9.2011 đến giờ, sức mua yếu, tồn kho như núi, trả lãi ngân hàng còn không nỗi, chính đồng bào phải có nợ xấu với NH, trả lãi định kỳ không nổi, đồng bào ước gì NH lại phát mãi BĐS thế chấp của mình cho yên thân, bán buôn ko được gì cả mà thuế, mặt bằng cả 400, 500 loại phí chồng chất, bôi trơn, tham nhũng, tiền không có trả lương cho thợ thầy, nợ mỗi ng mấy chục triệu, mặt bằng thì ko biết chủ đuổi đi lúc nào, tiền chợ cho vợ con còn không có thì lấy cái gì mà đóng thuế, có cái này đóng thuế dc không ??? được thì tôi cắt ra để đóng thuế….
———
90 triệu dân VN bây giờ phải thống nhất suy nghĩ trong đầu rằng bằng chứng bất tài, tham nhũng, tàn bạo của bọn CS này là quá rõ. Chúng ta hãy tâm niệm cùng nhau xuống đường hàng triệu người VN (thực tế nếu còn 100 ngàn bước xuống đường) là Công An CS không thể đàn áp được, lúc đó sẽ là sức mạnh vô biên để lật bọn này và nếu đồng bào cần tôi trở về giúp nước, tôi sẵn sàng nhưng phải chức lớn để cải cách tất cả, từ quân sự Cảnh sát, giáo dục, Nội vụ, y tế và tất cả dĩ nhiên có Kinh tế và nâng cao cuộc sống của đồng bào.

Melbourne
04.01.2014
Châu Xuân Nguyễn

———————————————–
http://www.thesaigontimes.vn/Home/taichinh/nganhang/108228/Lai-suat-chua-phai-chia-khoa-cho-goi-30000-ti-dong.html

T.Triều – Đ.Dũng
Thứ Sáu,  3/1/2014, 15:59 (GMT+7)
Phóng toThu nhỏ

Add to Favorites

In bài

Gửi cho bạn bè

Những người vay tiền mua nhà ở thuộc chương trình hỗ trợ tín dụng 30.000 tỉ đồng từ nay sẽ được vay với lãi suất 5%/năm thay vì 6%/năm trước đây. Ảnh: Uyên Viễn.

(TBKTSG Online) – Ngân hàng Nhà nước (NHNN) vừa ra quyết định giảm mức lãi suất cho vay mua nhà cho đối tượng chưa có nhà ở (thuộc gói hỗ trợ 30.000 tỉ đồng của Chính phủ) xuống 5%/năm từ mức 6% trước đó. Dù vậy, việc giảm lãi suất vẫn không được kỳ vọng sẽ làm tăng tốc độ giải ngân gói hỗ trợ này.

>>Sẽ có thêm ngân hàng tham gia gói 30.000 tỉ đồng

>>Ì ạch triển khai gói 30.000 tỉ đồng

>>Kiến nghị gỡ khó cho người vay gói 30.000 tỉ đồng

Quyết định 21 của NHNN quy định lãi suất 5% có hiệu lực từ ngày 2-1 thay thế cho mức lãi suất 6% nửa năm trước đó sau khi có nhiều kiến nghị từ phía các đơn vị thực hiện về việc giảm lãi suất và kéo dài thời hạn được hưởng mức lãi suất này. Tuy nhiên, quyết định này chỉ đề cập việc giảm lãi suất chứ không đề cập đến việc kéo dài thời hạn hỗ trợ lãi suất hiện đang là 10 năm.

Trao đổi với Thời báo Kinh tế Sài Gòn Online, đại diện các ngân hàng và công ty bất động sản trực tiếp thực hiện gói hỗ trợ này đều cho rằng lãi suất giảm là điều rất tốt cho người vay nhưng nó sẽ không phải động lực chính giúp tăng tốc độ giải ngân gói hỗ trợ này.

Theo tổng kết của NHNN, tính đến cuối tháng 11, các ngân hàng đã cam kết cho vay đến 1.256 khách hàng (trong đó có 1.246 khách hàng cá nhân và 10 doanh nghiệp) với tổng số tiền 1.562 tỉ đồng từ nguồn tái cấp vốn của NHNN. Trong đó, các ngân hàng đã giải ngân cho 1.236 khách hàng với tổng dư nợ 470,8 tỉ đồng (trong đó có 5 doanh nghiệp với dư nợ 176 tỉ đồng). Như vậy, sau 6 tháng triển khai gói hỗ trợ này, chỉ có gần 2% giá trị của gói hỗ trợ được đưa đến tay những người mua nhà và thực hiện dự án nhà cho người thu nhập thấp.

Phó giám đốc một công ty địa ốc cho rằng việc NHNN quyết định hạ lãi suất cho vay gói 30.000 tỉ đồng, từ 6% xuống 5% là một tín hiệu tốt cho thị trường, phần nào giảm bớt áp lực cho người thu nhập thấp mua nhà ở xã hội hay nhà thương mại có diện tích dưới 70 mét vuông và giá bán dưới 15 triệu đồng/mét vuông.

Tuy nhiên, vị này cho rằng điều mà người dân quan tâm hơn hiện nay là thủ tục hành chính, chứ chưa hẳn là lãi suất mấy phần trăm. Chẳng hạn như việc xác minh thu nhập của người mua, bởi thực tế nhiều người thu nhập thấp làm nhiều nghề nhưng rất khó chứng minh thu nhập khi mua nhà.

“Hơn nữa, tắc nghẽn hiện nay không phải là lãi suất 5% hay 6%, mà là nguồn cung không có, người dân có rất ít sự chọn lựa khi tìm mua nhà giá thấp”, vị này nói. Bên cạnh đó, ông cho biết thủ tục chuyển đổi dự án nhiêu khê, việc chia nhỏ diện tích căn hộ làm thủ tục mất 7-8 tháng trời vẫn chưa xong mới là những nguyên nhân khiến việc giải ngân vốn chậm trễ.

Đồng tình với vị trên, ông Phạm Thế Nguyên, Phó giám đốc Sở giao dịch 2 của Ngân hàng BIDV, cho rằng việc giảm lãi suất thực sự là rất tốt cho người vay mua nhà, nhưng khó mà kỳ vọng việc giải ngân gói hỗ trợ sẽ nhanh hơn vì nguyên nhân chính không nằm ở lãi suất.

“Việc thiếu nguồn cung mới là vấn đề chính, và các cơ quan chức năng cần đưa ra những biện pháp hỗ trợ liên quan đến sản phẩm cụ thể là tăng cung để thúc đẩy việc thực hiện gói 30.000 tỉ đồng”, ông Nguyên nói.

Bên cạnh đó, ông Nguyên cho rằng vẫn nghe phản ánh từ khách hàng về việc gặp khó khăn để được xác nhận tình trạng nhà ở (chưa có nhà ở) từ phía chính quyền địa phương để được vay theo gói hỗ trợ này.

Trong quyết định mới đưa ra của NHNN cũng không đề cập đến vấn đề có hay không giảm lãi suất cho những người vay theo mức lãi suất cũ là 6%. Ông Nguyên cho rằng như vậy theo nguyên tắc sẽ không giảm lãi suất nhưng nhiều khả năng các ngân hàng sẽ đề xuất để giảm lãi suất cho những người đã vay theo mức cũ.

Liên quan đến nguồn cung căn hộ giá thấp, Hiệp hội bất động sản TPHCM (HoREA) đề xuất nên cho các dự án nhà ở thương mại quy mô vừa và nhỏ dưới 70 mét vuông, có giá bán dưới 15 triệu đồng/mét vuông đang xây dựng dở dang được vay nguồn tín dụng ưu đãi. Điều này không chỉ giúp nhanh chóng bổ sung nguồn cung nhà giá thấp cho thị trường, mà còn giúp giảm hàng tồn kho trên thị trường.

HoREA cũng đề xuất thành phố nên ban hành khu vực không cho phép chuyển đổi dự án nhà ở thương mại thành nhà ở xã hội hoặc không cho phép chia nhỏ căn hộ, chẳng hạn như khu trung tâm. Ngoài khu vực đó các dự án có thể cho chuyển đổi, như vậy các doanh nghiệp sẽ định hướng việc điều chỉnh phát triển dự án nhà ở phù hợp.

Một số dự án được phép chuyển từ nhà ở thương mại sang nhà ở xã hội, và điều chỉnh quy mô căn hộ, gồm:- Dự án Khu tái định cư Thảo Điền tại quận 2 của Công ty cổ phần Thủ Thiêm.

– Dự án Khu thương mại dân cư Hưng Điền của Công ty cổ phần đầu tư Tấn Hưng.

– Dự án Chung cư CC1, khu 2 của Công ty cổ phần tư vấn thương mại dịch vụ địa ốc Hoàng Quân.

– Dự án Khu căn hộ thu nhập thấp và tái định cư 584 của Công ty cổ phần đầu tư xây dựng và khai thác công trình giao thông 584.

– Dự án Khu dân cư Thới An tại quận 12 của Công ty cổ phần địa ốc Sài Gòn – Gia Định.

– Dự án Chung cư 171A Hoàng Hoa Thám của Công ty cổ phần may Tiến Phát.

– Dự án công trình chung cư Thái An tại quận 12 của Công ty TNHH Đất Lành

Trong số các dự án nhà ở xã hội tại TPHCM mới có dự án HQC Plaza có quy mô 1.700 căn hộ của Công ty cổ phần tư vấn thương mại dịch vụ địa ốc Hoàng Quân được khởi công xây dựng sau tám tháng làm thủ tục. Nếu thực hiện đúng kế hoạch, phải đến quí bốn năm 2015 dự án này mới hoàn thành.

Hiện nay chỉ có 5 ngân hàng thương mại Nhà nước được thực hiện giải ngân cho vay theo gói hỗ trợ 30.000 tỉ đồng, gồm Agribank, BIDV, MHB, Vietcombank, và VietinBank. NHNN hiện đang kiến nghị Chính phủ cho phép các ngân hàng khác tham gia vào chương trình này

2 comments on “CXN_010414_3885_Người mua nhà bây giờ đọc trang CXN nhiều lắm và họ biết lãi suất sẽ lên vì bội chi ngân sách thì lãi suất làm sao lừa bịp được họ ?????: Lãi suất chưa phải chìa khóa cho gói 30.000 tỉ đồng

    • Bạn nói sao, chứ tớ thấy chúng nó luôn KD theo kiểu mượn đầu heo nấu cháo trước đã hoặc là kiểu cha chung không ai khóc đó mừ. Khi bể thì nó xù làm gì được nó hè, đã thế nó còn luôn miệng nói rằng ai bảo mày ngu chi.

      Gửi lãi 8% rồi cho đối tác vây 5% = vừa nhử người vây và người gửi =>> vài tháng sau bên vây sẽ bị tăng lãi 10-15% hoặc hơn là chắc bởi theo thị trường lãi suất hiện tại, còn bên người gửi thì sao không ngoài 2 vế nếu được nó hưởng ngược lại nó xù… thế đấy.

      Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s